ข้อดีของการซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์

เชื่อว่าใครๆก็อยากได้ของถูกและดีใช่ไหมละครับ การที่เราจะเลือกซื้อประกันทั้งทีเราก็ต้องอยากได้ประกันที่ถูก ดี และคุ้มครองในสิ่งที่เราต้องการได้ใช่ไหมละครับ แต่เราจะซื้อประกันผ่านผ่านโบรกเกอร์ หรือเราจะซื้อประกันผ่านบริษัทโดยตรงดีกว่า หลายๆคนอาจจะบอกว่าต้องซื้อผ่านบริษัทโดยตรงสิดีกว่าจะไม่ต้องเสียค่านายหน้านู้นนี่ แต่คุณหรือไม่ครับว่าจริงๆแล้วการซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์มีข้อดีมากมาย ไปดูกันดีกว่าครับว่าทำไมการซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์นั้นดีกว่าการซื้อประกันผ่านบริษัทโดยตรง ได้ราคาที่ถูกกว่า เชื่อหรือไม่ละครับว่าการซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์นั้นได้ราคาที่ถูกกว่าการซื้อประกันผ่านบริษัทโดยตรง นั่นก็เพราะว่า โบรกเกอร์นั้นมีฐานลูกค้ามากมายและมีการติดต่อกับบริษัทประกันอีกหลายๆแห่ง ทำให้โบรกเกอร์นั้นสามารถต่อรองและเสนอส่วนลดให้เราได้ดีกว่ายังไงละครับ ข้อเสนอและโปรโมชั่นมากมาย […]

วิธีปลดล็อกแบล็คลิสต์กอบกู้เครดิตคืนมาไม่ยากอย่างที่คิด

หากเราทำผิดพลาดจนติดแบล็คลิสต์ ทำให้เราไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆได้นั้น เป็นเรื่องที่ไม่ดีเลยนะครับ วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีที่จะทำให้เครดิตที่เราเสียไปแล้วนั้นกลับคืนมากันครับ พบสถาบันทางการเงิน อย่ากลัวการเข้าพบสถาบันทางการเงิน  เจรจากับสถาบันทางการเงินเจ้าหนี้ เพื่อทำการปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ และหาทางทำสัญญาเพิ่มเติม ตลอดจนปรับปรุงโครงสร้างหนี้ ชำระหนี้ให้ตรงตามกำหนด เมื่อคุณเจรจากับทางสถาบันทางการเงินที่คุณเป็นหนี้สำเร็จ ก็อย่าทำผิดพลาดเป็นครั้งที่ 2 อย่าลืมชำระหนี้ให้ตรงตามเวลา […]

ประกันการเดินทางส่วนใหญ่คุ้มครองอะไรบ้าง

จะไปเที่ยวต่างประเทศทั้งที หลายๆคนก็คงอยากจะไปแล้วรู้สึกสบายใจและมีความสุขไปกับการท่องเที่ยวใช่ไหมละครับ คงไม่มีใครอยากที่จะเจอเรื่องแย่ๆในต่างบ้านต่างเมืองแน่นอน และจะดีกว่าไหมหากเราไปเที่ยวแล้วได้รับการคุ้มครองต่างๆ ที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ เมื่อคิดอย่างนั้นแล้ว เรามาดูกันดีกว่าครับว่า จะไปเที่ยวทั้งทีแล้วเลือกซื้อประกันการท่องเที่ยวเอาไว้นั้นมันสามารถช่วยคุ้มครองอะไรให้เราได้บ้าง เพื่อให้การเที่ยวของเรานั้น เป็นการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย สบายใจ และได้รับการพักผ่อนที่แท้จริงกันครับ ประกันการท่องเที่ยวนั้นส่วนใหญ่จะคุ้มครองอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันครับ คุ้มครองอุบัติเหตุต่างๆ แน่นอนครับว่าเมื่อเราอยู่ต่างประเทศ […]

ทำไมเราต้องต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า

จะรีบต่อประกันไปทำไมเดี๋ยวใกล้ๆหมดค่อยต่อก็ได้ หรือ เหลืออีกตั้ง 1 เดือนจะรีบต่อไปทำไม หลายๆคนมักจะคิดกันแบบนี้ใช่ไหมละครับ พอเอาเข้าจริงๆเราก็มักจะลืมไปแล้วว่าประกันภัยรถยนต์ของเรานั้นใกล้จะหมดแล้วจนในที่สุดเราก็ลืมต่อประกัน ทำให้เราไม่ได้รับการคุ้มครองอีกต่อไปถ้าหากเราดันประสบอุบัติเหตุหรือเกิดเหตุเฉี่ยวชนขึ้นมา เมื่อรู้อย่างนี้แล้วเรามาดูกันดีกว่าครับว่า เพราะอะไรทำไมเราจึงควรที่จะต้องต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า คุ้มครองรถยนต์อย่างต่อเนื่อง เมื่อประกันรถยนต์ของเราสิ้นสุดลงในปีเก่า ทำให้เราได้รับคุ้มครองทันที ไม่ต้องกังวลในการขับขี่หรือต้องมานั่งกังวลว่าเราต่อประกันไปแล้วหรือยัง มีเวลาตัดสินใจในการเลือกษริษัทประกันภัยรถยนต์ […]

เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นได้ด้วย “วินัยทางการเงิน”

เคยได้ยินคำนี้กันบ้างหรือไม่ครับ “วินัยทางการเงิน” หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินมากันบ้างแต่ก็มีอีกหลายๆคนไม่เคยได้ยินคำๆนี้หรือรู้จักความหมายและความสำคัญของมันเลย จริงๆแล้ว วินัยทางการเงิน เป็นสิ่งที่ทุกคนควรมี เพราะถ้าหากเราอยากจะมีเงินเก็บหรืออยากเริ่มต้นการออมเงินแล้วนั้น วินัยทางการเงินเป็นสิ่งที่สำคัญมากนะครับ หลายๆคนมีฝันต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการมีเงินเดือนสูงๆ มีเงินเก็บเยอะๆ หรืออยากประกอบธุรกิจส่วนตัว แต่เราจะไม่มีวันไปถึงในจุดๆนั้นได้เลย ถ้าเรายังไม่รู้จักเริ่มสร้างวินัยทางการเงินให้กับตัวเองเสียก่อน เพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่าครับว่าเราจะเริ่มสร้างวินัยทางการเงินให้กับตัวเองได้อย่างไรกันบ้าง […]