6 วิธี เช็ครถยนต์ แบบง่ายๆ ที่ช่วยให้รู้ว่ารถกำลังจะมีปัญหา

รถยนต์ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญของหลายๆ คน เพราะใช้ทั้งในเรื่องงาน และเรื่องภายในครอบครัว แต่เราก็ต้องเข้าใจว่ารถยนต์ก็เป็นสิ่งของชนิดหนึ่งที่พอมีการใช้งานบ่อยๆ หรือเวลาผ่านไปนานๆ ก็จะมีการเสื่อมสภาพลงไปบ้าง แต่จะมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลของเจ้าของรถยนต์คันนั้นๆ เป็นหลัก เมื่อเริ่มเสื่อมสภาพก็มักจะมีปัญหาต่างๆ ตามมาเสมอ เช่น รถเสีย รถสตาร์ทไม่ติด เป็นต้น […]

หากไม่อยาก ติดหนี้ ให้ระวัง 5 พฤติกรรมการเงินแบบนี้

เราทุกคนล้วนรู้ดีว่าหนี้นั้นถือเป็นสิ่งที่ไม่ดีและเป็นตัวทำลายการเงินของเราชั้นดีเลยก็ว่าได้ แต่ว่าเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเราหลายๆ คนก็ยังมีหนี้หรือเป็นหนี้กันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหนี้จากบัตรเครดิต หนี้สินเชื่อ หรือหนี้อื่นๆ ซึ่งหนี้เหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติแน่นอน แบบที่เราใช้ชีวิตอยู่ดีๆ แล้วก็มีหนี้ขึ้นมาเอง แบบนี้ก็เห็นทีว่าคงจะไม่ใช่นะครับ หากแต่ว่าหนี้สินส่วนใหญ่นั้นล้วนเกิดมาจากพฤติกรรมการเงินของเราทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการกิน การใช้จ่ายต่างๆ ล้วนส่งผลถึงการเป็นหนี้ได้ทั้งนั้น วันนี้ […]

จะสมัครบัตรเครดิตซักใบไว้ ผ่อนสินค้า จะเลือกอย่างไรดี?

การผ่อนจ่ายค่าสินค้าถือว่าทางเลือกที่ดีและเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะด้วยข้อดีที่ว่าเราสามารถได้ของมาใช้งานเลยแล้วจึงค่อยผ่อนจ่ายค่าสินค้าในภายหลัง ซึ่งสิ่งนี้ค่อนข้างตอบโจทย์มากๆ กับพนักงานเงินเดือนทั้งหลาย ที่บางครั้งการจ่ายค่าสินค้าแบบรวดเดียวหมดนั้นอาจจะไม่สะดวกหรือไม่มีเงินสดมากพอที่จะจ่ายได้ในครั้งเดียว จึงทำให้ตัวเลือก ผ่อนสินค้า นั้นเป็นทางออกของคนกลุ่มนี้นั่นเอง แต่ว่าจะ ผ่อนสินค้า ทั้งทีมันก็มีเงื่อนไขอยู่ข้อหนึ่งนั่นก็คือเราต้องมีบัตรเครดิต แต่ทว่าบัตรเครดิตนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายสถาบันการเงิน แล้วเราจะเลือกอย่างไรดีล่ะที่จะได้บัตรเครดิตที่เหมาะกับเราและตรงกับการใช้งานของเรามากที่สุด MoneyGuru.co.th จึงจะมาแนะนำเรื่องการเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้เหมาะกับการใช้งานของเรา […]

จะเลือกอะไรดีระหว่าง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และ 2+

จะเลือกอะไรดีระหว่าง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และ 2+ แบบไหนดีกว่า? ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครที่เราสามารถเลือกสมัครได้เองนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายประเภท แต่จะมีประกันภัยรถยนต์ที่โดดเด่นทางด้านความคุ้มครองใกล้เคียงกันอยู่ 2 ประเภท ก็คือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และ 2+ […]

4 เรื่องที่ควร คิดให้ดีก่อนจ่าย เพื่อไม่ให้เป็นหนี้

ก็คงไม่ผิดถ้าเรานั้นอยากจะนำเงินที่เราทำงานหามาด้วยความยากลำบาก มาใช้จ่ายในสิ่งที่เราต้องการหรือออยากได้ แต่ถ้าจะผิดก็คงเป็นการที่ใช้จ่ายโดยไม่คิดให้รอบคอบก่อน เพราะว่าเราอาจจะต้องเจอกับปัญหาที่ตามมาก็ได้ หากเป็นปัญหาเล็กๆ แก้ง่ายๆ ก็คงไม่เท่าไหร่ แต่หากเป็นปัญหาใหญ่ๆ ขึ้นมา ก็คงจะลำบากเราอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหาใหญ่ๆ จากการใช้จ่ายก็คงหนีไม่พ้นการที่เราจะมีเงินไม่พอใช้ หรืออาจจะแย่ขนาดเราเป็นหนี้ขึ้นมาก็ได้ ทีนี้ล่ะสภาพการเงินของเราจะค่อยๆ แย่ลงไปเรื่อยๆ […]