6 เทคนิคหยุดการผัดวันประกันพรุ่ง เพื่อ การเงินที่ดี ขึ้นของเรา

รู้หรือไม่ว่าการที่เราผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ นั้น อาจจะทำให้เราสูญเสียโอกาสดีๆ ในชีวิตไปก็ได้ และจะว่าไปสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่าเงินก็คือ เวลา นั่นเอง เพราะเวลานั้นไม่สามารถหาซื้อที่ไหนได้ รวมถึงไม่สามารเรียกให้ย้อนกลับคืนมาได้อีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรที่จะใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่าที่สุดเพื่อตัวของเราเอง และวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มี 6 เทคนิคหยุดการผัดวันประกันพรุ่ง […]

เคล็ดลับ ดับกลิ่นเหม็นอับ บนรถแสนรักของเรา

การเอาอาหารขึ้นมาทานบนรถนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เพราะว่าหลายๆ คนก็ทำกัน แต่ทว่าก็มักจะมีกลิ่นหลงเหลืออยู่บนรถของเรา รวมถึงสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้เกิดกลิ่นในรถได้ เช่น ความชื้นภายในห้องโดยสาร การไม่ทำความสะอาดระบบแอร์ในรถ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็นอับขึ้นภายในรถเรา ซึ่งกลิ่นเหม็นอับนี่แหล่ะที่ทำให้เราหลายคนที่รักรถและใช้รถเป็นประจำต้องปวดใจกัน แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มีเคล็ดลับ […]

3 เรื่องที่ ไม่ควรประหยัดเงิน เพราะอาจจะทำให้เสียมากกว่าได้

การรู้จักประหยัดเงินถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะช่วยให้รายรับที่เราได้มานั้นอยู่กับเราไปนานๆ สามารถเพียงพอใช้จ่ายได้จนครบเดือนและเหลือไว้เก็บออม แต่ว่าการประหยัดเงินก็ควรที่จะแยกแยะด้วยว่าเรื่องไหนควรประหยัด เรื่องไหน ไม่ควรประหยัดเงิน เพราะบางเรื่องนั้นสำคัญมากจริงๆ หากประหยัดแบบไม่มีการวางแผนให้ดีก็อาจจะกลายเป็นการแย่กับตัวเราเองก็ได้ และวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มี 3 เรื่องที่ ไม่ควรประหยัดเงิน เพราะอาจจะทำให้เสียมากกว่าได้ มาฝากพวกเรากัน […]

4 ข้อที่ ไม่ควรใช้บัตรเครดิต เพราะจะมีโอกาสเป็นหนี้

การที่บัตรเครดิตจะสร้างประโยชน์หรือสร้างโทษนั้น ก็คือขึ้นอยู่กับวิธีใช้งานของเราผู้ถือบัตร ซึ่งหากเราใช้อย่างมีสติและรู้จักวางแผนการใช้งานให้ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับประโยชน์จากบัตรเครดิตได้ไม่ยาก แต่ตรงกันข้ามหากว่าเรานั้นใช้บัตรเครดิตตามอารมณ์ อยากได้อะไรก็รูดจ่ายเลย โดยไม่มีการวางแผนล่วงหน้า แบบนี้เราก็มีโอกาสที่จะได้รับโทษจากบัตรเครดิตมากกว่า  ซึ่งโทษที่ว่านั่นก็คือ การเป็นหนี้บัตรเครดิตนั่นเอง ว่าแล้ววันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มี 4 ข้อที่ […]

รถมีประกัน กรณีเกิดอุบัติเหตุต้องทำอย่างไรบ้าง

หลายคนที่ใช้รถกันอยู่เป็นประจำ ก็มักจะมีการทำประกันภัยรถยนต์ติดรถไว้เสมอ เพื่อความคุ้มครองในตอนเกิดอุบัติเหตุ เพราะอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นได้เสมอนั่นเอง แต่ว่าหลายๆ คนที่มีประกันภัยรถยนต์ติดรถนั้น กลับไม่รู้ว่าเมื่ออุบัติเหตุขึ้นแล้ว เราจะต้องทำอย่างไรบ้าง เพราะขับขี่ด้วยความระมัดระวังมาตลอด พอเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นจึงอาจจะตกใจจนนึกอะไรไม่ออกก็เป็นได้ วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงจะมาแนะนำในส่วนของ รถมีประกัน กรณีเกิดอุบัติเหตุต้องทำอย่างไรบ้าง […]