ประกันชั้น 1 เหมาะกับรถทุกคัน เสมอไปหรือไม่?

เมื่อคุณออกรถใหม่ สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยจากการมีรถยนต์ก็คือ การทำประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งก็มักจะมีคนสงสัยกันอยู่เหมือนกันว่า การทำประกันภัยรถยนต์นั้นจะต้องทำ ประกันชั้น 1 เสมอไปหรือเปล่า? คุณเลือกที่จะทำแบบอื่นได้หรือเปล่า? ซึ่งก่อนที่คุณจะเลือกทำ ประกันชั้น 1 เราลองมาดูเหตุผลกับ MoneyGuru.co.th กันเสียก่อนว่าทำไมจะต้องทำประกันภัยรถยนต์ค่ะ ทำไมต้องทำประกันภัยรถยนต์? การทำประกันภัยรถยนต์นั้น […]

ผ่อน 0 เปอร์เซ็นต์ ของบัตรเครดิต ดีจริงเหรอ?

เชื่อว่าแทบทุกคน ต้องเคยใช้บัตรเครดิต ผ่อนสินค้า 0% แน่ ๆ เลยใช่ไหมคะ แล้วคุณเคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่า สถาบันทางการเงินได้อะไรตอบแทนจากการ ผ่อน 0 เปอร์เซ็นต์ ของคุณ เพราะคุณผ่อนแบบไม่เสียดอกเบี้ยสักบาทเลย หากคุณสามารถจ่ายค่าผ่อนชำระได้ตรงเวลา […]

10 สัญญาณอันตราย ที่บอกว่า รถใกล้พัง

รถยนต์นับว่าเป็นเครื่องจักรใช้งานประเภทหนึ่ง ที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อยืดอายุการใช้งาน วันนี้ MoneyGuru.co.th มีสัญญาณที่รถกำลังร้องบอกคุณว่า รถใกล้พัง แล้ว และต้องการการบำรุงรักษาโดนด่วน มาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ คุณจะได้รีบแก้ไขสถานการณืได้ทันท่วงที ก่อนที่รถจะพังนะคะ ไฟเตือน คือสัญญาณไฟเตือนบนแผงหน้าปัดรถยนต์ หากมีสัญลักษณ์ไฟเตือนใดเกิดขึ้นมาก็ตาม สงสัยไว้ก่อนเลยว่าอาจจะต้องมีอะไรขัดข้อง […]

ก่อน ซื้อรถยนต์ ต้องตรวจสุขภาพการเงินของคุณก่อน

หากคุณกำลังจะ ซื้อรถยนต์ สิ่งที่คุณต้องคำนึงเป็นอันดับแรกเลยคือ สถานะทางการเงินของคุณ เพราะการซื้อรถเป็นหนี้ก้อนใหญ่ ต้องใช้ระยะเวลานานหลายปีกว่าจะปลดได้ ถือเป็นภาระระยะยาวที่ต้องใช้เงินอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น จะ ซื้อรถยนต์ ทั้งทีต้องคิดให้เยอะ MoneyGuru.co.th จึงมีสิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจซื้อรถมาฝากกันค่ะ มองไปที่สภาวะเศรษฐกิจก่อนตัดสินใจ ซื้อรถยนต์ หากมองไปที่สภาวะเศรษฐกิจโดยรวมในระยะนี้ […]

ทำไมตำแหน่งที่ตั้งและสถานที่ จึงสำคัญสำหรับการลงทุนใน International Private Banking

นักลงทุนทุกคนมักจะบอกคุณเสมอว่า สถานที่ที่คุณเลือกนำเงินไปลงทุนนั้น มีผลสำคัญต่อพอร์ตลงทุนของคุณเป็นอย่างมาก ดังนั้น ตำแหน่งที่ตั้งของการ International Private Bank ที่คุณจะนำเงินไปลงทุนจึงถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเปิดบัญชี เพื่อให้การลงทุนของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด รวมถึงความสะดวกสบายในการติดตามผลการลงทุนของคุณ ประเทศสิงคโปร์ เป็นที่รู้จักกันดีว่าประเทศที่เป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินของโลก เป็นยังเป็นตัวเลือกอันดับต้น […]