เงินออมไม่มีส่งผลเสียอะไรบ้าง

  เคยได้ยินคำๆนี้กันมาบ้างไหมครับ  “มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท” การออมเงินนั้นไม่จำเป็นต้องเก็บออมทีละหลายหมื่นหลายแสน แต่แค่เราค่อยๆเก็บทีละเล็กทีละน้อยแต่มีความสม่ำเสมอก็ทำให้เรามีเงินเก็บได้นะครับ หากเพื่อนๆยังไม่มีเงินเก็บกันเลย ก็ควรระมัดระวังการใช้จ่ายหน่อยนะครับ เพราะการไม่มีเงินเก็บนั้นมีความเสี่ยงอยู่ไม่น้อย แต่จะเป็นเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกันดีกว่าครับว่าหากเราไม่มีเงินเก็บ เราเสี่ยงต่อการดำรงชีวิตของเรายังไงกันบ้าง ขาดสภาพคล่องทางการเงิน แน่นอนครับว่าเมื่อเราไม่มีเงินเก็บเลย แสดงว่าเราขาดวินัยทางการเงินมากๆ ใช้จ่ายโดยไม่คำนึงถึงรายรับที่เราได้เลย ในช่วงแรกๆคุณอาจจะยังไม่รู้สึกอะไร […]

อะไรบ้างที่มีผลต่อ เบี้ยประกันรถยนต์

  เคยสงสัยกันไหมละครับว่า ทำไมราคาเบี้ยประกันของเรากับของเพื่อนๆหรือของคนในครอบครัวของเรานั้นมีราคาไม่เท่ากันเลย บางคนก็เสียเบี้ยประกันถูกกว่าเรา บางคนก็มีเบี้ยประกันมากกว่าเราทั้งๆที่เราก็ทำประกันที่บริษัทประกันเดียวกันแท้ๆแต่ทำไมราคาไม่เท่ากันเลย หากเพื่อนๆยังคงมีข้อสงสัยเรื่องนี้อยู่วันนี้เรามาหาคำตอบกันดีกว่าครับ เพศและอายุ เนื่องจากสถิติในการขับขี่รถนั้น ผู้ชายโดยเฉพาะวัยรุ่นนั้นจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากกว่าผู้หญิงวัยรุ่นจึงทำให้ผู้ชายวัยรุ่นนั้นอาจจะมีเบี้ยประกันที่แพงกว่า ในขณะที่ผู้ชายสูงอายุจะมีความเสี่ยงน้อยกว่าผู้หญิงสูงอายุจึงทำให้มีเบี้ยประกันที่ถูกกว่าได้ครับ ท้องถิ่นที่ขับขี่ สภาพท้องถิ่นที่เราใช้รถก็มีผลต่อเบี้ยประกันเช่นกันครับเพราะหากเราใช้รถในบริเวณที่มีการจราจรหนาแน่นก็จะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากกว่าท้องถิ่นที่ไม่มีจราจรหนาแน่น จึงทำให้ราคาเบี้ยประกันนั้นถูกและแพงต่างกันได้ครับ ประเภทและยี่ห้อรถ ประเภทรถและยี่ห้อรถแทบจะเป็นปัจจัยหลักของราคาเบี้ยประกันรถยนต์เลยนะครับ […]

จะขอสินเชื่อเราต้องเสียค่าอะไรบ้าง

  รู้กันบ้างไหมครับว่าก่อนที่เราจะไปดำเนินการขอสิ้นเชื่อนั้น นอกจากที่เราจะต้องศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยต่างๆ จากหลายๆสถาบันการเงินแล้ว และต้องเตรียมพร้อมเอกสารต่างๆ พร้อมแล้ว สิ่งต่อไปที่เราต้องเตรียมเลยก็คือ เงินค่าธรรมเนียมต่างๆ ในการยื่นขอสินเชื่อยังไงละครับ แล้วในการขอสินเชื่อนั้นเราต้องเตรียมเงินไปชำระค่าอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่าครับ ค่าธรรมเนียมในการดำเนินการ ในแต่ละสถาบันการเงินนั้นจะมีการเรียกเก็บ ค่าธรรมเนียมในการดำเนินการกับผู้ที่มายื่นขอเงินกู้ ไม่ว่าการยื่นขอเงินกู้นั้นจะได้รับการอนุมัติหรือไม่ก็ตามครับ […]

พฤติกรรมอะไรบ้าง ที่ทำให้คุณไม่มีเงินเก็บ

  เคยสงสัยกันไหมครับว่าทำไมเราถึงไม่มีเงินเก็บกับเค้าสักที มีเท่าไหร่ใช้หมดตลอดเลย บางเดือนก็แทบไม่พอใช้เลยจนทำให้เราชักหน้าไม่ถึงหลัง บางคนถึงขนาดที่จะต้องไปกู้หนี้ยืมสิน นั้นก็เพราะคุณขาดวินัยทางการเงินบวกกับมีพฤติกรรมการใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย หากคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ลองพยายามเลิกหรือหักห้ามใจเอาไว้นะครับ ตามใจปาก หลายๆคนมักจะอดใจไม่ไหวเมื่อเดินไปไหนมาไหนแล้วเจอของกินที่เห็นแล้วก็อยากไปซะหมด หากคุณมีพฤติกรรมแบบนี้ลองหักห้ามใจเอาไว้นะครับ เริ่มง่ายๆเลยเพียงแค่พอเราเห็นของที่เราชอบซื้อกินจุกจิกตามใจปากเราแล้วก็ให้ถึงถึงหุ่นของเราให้ดีว่าถ้าเรากินมากไปเราจะอ้วนขึ้นนะ ใส่เสื้อผ้าไม่สวย เพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้เรางดของพวกนี้ได้เราก็ประหยัดลงไปได้ครับ ช้อปปิ้งทุกสัปดาห์ เป็นบ้างหรือป่าวครับ […]

3 วิธีง่ายๆ เมื่อต้องปลดหนี้บัตรเครดิต

  บัตรเครดิตสิ่งที่คอยเอื้ออำนวยความสะดวกให้แก่คุณในเวลาซื้อของโดนไม่จำเป็นต้องพกเงินสด หรือแม้กระทั้งสามารถรูดซื้อสินค้าเพื่อผ่อนจ่าย และยังได้มีสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย แต่บัตรเครดิตก็เปรียบเสมือนดาบ 2 คม ที่จะทำให้เรามีหนี้สินติดตามตัวเรามา แล้วจะทำยังไงดีเมื่อเรามีหนี้บัตรเครดิตมากขึ้นๆ จนทำให้เราเริ่มไม่มีความสุข วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาให้เพื่อนลองนำไปใช้กันดูครับ ตรงต่อเวลาไม่จ่ายแค่ขั้นต่ำ แน่นอนครับการตรงต่อเวลาคือเรื่องที่ดีที่สุด และไม่ควรจ่ายดอกเบี้ยแค่ขั้นต่ำ […]