เก็บเงินคืนเจ้าของ เรียกค่าตอบแทนได้ 10% ตามกฎหมาย

จากกรณี กระเป๋ารถเมล์และคนขับรถเมล์ ปอ. 511 เก็บกระเป๋าของคุณหมอสูตินารีคนหนึ่งที่ลืมไว้บนรถ โดยในกระเป๋านั้นมีเงินสดเกือบ 1.2 ล้านบาท และ เก็บเงินคืนเจ้าของ ต่อมามีกระแสในโลกออนไลน์ว่า คุณหมอท่านนี้ได้เดินทางมารับเงินคืนแล้ว และได้ให้เพียงขนม 2 ห่อ […]

เก็บเงินเกษียณ อย่างไร ให้รวยในยามแก่

ดูจากจำนวนเงินเก็บของคนในปัจจุบัน ทำให้ฟันธงได้ไม่ยากเลยว่า การเกษียณอายุแบบล่ำซ่ำ มีเงินใช้ชิล ๆ คงเป็นเพียงแค่ความฝันแน่นอน แต่จะทำอย่างไรล่ะ คุณถึงจะมีอิสระทางการเงินในช่วงวัยเกษียณ โดยไม่ต้องเหนื่อยยากทำงานหลังขดหลังแข็ง ทั้งที่อยู่ในช่วงวัยที่ควรจะพักจากการทำงานหนักมาทั้งชีวิตได้แล้ว MoneyGuru.co.th มีเคล็ดลับ เก็บเงินเกษียณ อย่างไรให้รวยมาฝากกัน 1. ใช้ให้น้อยกว่ารายรับ เป็นหลักง่าย […]

เป็นหนี้หัวโต ทำอย่างไรให้หลุดพ้น ไม่ติดแบล็กลิสต์

ถ้าคุณมีหนี้สิน ไม่มีเงินเก็บ เงินไม่เคยพอใช้ จ่ายหนี้ขั้นต่ำทีไรก็หมดกระเป๋าแล้ว คุณเป็นคนที่เรียกได้ว่ากำลัง เป็นหนี้หัวโต ก่อนอื่น เราขอให้คุณตั้งสติ และต้องมีความตั้งใจจริงหากคุณอยากหลุดพ้นจากสภาวะนี้ เพราะวิธีปลดหนี้ที่ MoneyGuru.co.th กำลังจะแนะนำต่อไปนี้ อาจจะมีหลายอย่างที่คุณจะต้องฝืนใจทำ 1. เมื่อคุณมีหนี้สินท่วมหัว สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ ทำใจยอมรับความจริง […]

อยากรวย เริ่มต้นง่าย ๆ ผึกนิสัยที่คนรวยมีเหล่านี้ดูสิ

ความสำเร็จในชีวิตของคนเรานั้น ใช่ว่าทุกคนจะประสบพบเจอได้ หากตอนนี้ใครที่คิดอยากจะประสบความสำเร็จ อยากรวย เราต้องมาเริ่มคิดแล้วว่า เราจะทำอย่างไรเพื่อให้เราไปถึงเป้าหมายนั้นให้ได้ อย่างไรก็ตาม คนที่ ประสบความสำเร็จมักจะมีนิสัยที่เหมือนกัน ซึ่งเราขอเรียกว่านิสัยคนรวย และนิสัยเหล่านี้เองที่ทำให้พวกเขามีเงินจนเหลือกินเหลือใช้ และกลายเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จทางด้านการเงินและความมั่งคั่ง มีอารมณ์ที่มั่นคง เงินและอารมณ์มีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน เงินสามารถก่อให้เกิดความกลัว ความโลภ […]

ประกันรถยนต์ระยะสั้น แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ?

ปกติประกันภัยรถยนต์จะทำสัญญากันโดยมีระยะเวลา 1 ปี และหากต้องการจะต่อ ก็ต้องรอให้ครบ 1 ปี ก่อนแล้วค่อยมาพิจารณาอีกทีว่าจะทำกับบริษัทเดิมหรือไม่ หรือจะไม่ทำประกันภัยรถยนต์อีกต่อไป แต่ทั้งนี้ ก็มีประกันภัยรถยนต์อีกประเภทหนึ่งครับ เรียกว่า ประกันรถยนต์ระยะสั้น ที่มีระยะเวลาสัญญาสั้นกว่า 1 […]