ทำไมจึงควร ซื้อประกันเดินทาง ในตอนไปท่องเที่ยวต่างประเทศ

ถือเป็นคำถามยอดฮิตคำถามหนึ่งในการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศเลยทีเดียว โดยคำถามที่ว่าก็คือ “จะ ซื้อประกันเดินทาง ดีหรือไม่” เพราะว่าบางคนนั้นอาจจะมองว่าเป็นการเสียเงินไปเปล่าๆ เนื่องจากมองว่าหากเราดูแลตัวเองดีๆ ก็คงจะไม่ประสบอุบัติเหตุอะไร ซึ่งแนวคิดนี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิดนะครับ เพราะอุบัติเหตุนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นหรืออาจจะไม่เกิดขึ้นก็ได้นั่นเอง รวมถึงตากคำแนะนำของหลายๆ คนที่เคยเดินทางไปท่องเที่ยวมาก่อนแล้ว ซึ่งก็มีทั้งแนะนำว่าควรทำ ไม่ควรทำ หรือแล้วแต่จะตัดสินใจก็มี […]

จอดรถกลางแดด มีผลอย่างไรบ้าง รีบอ่านก่อนที่รถจะเสียหาย

หากพูดถึงสภาพอากาศของบ้านเราแล้วนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น สภาพอากาศร้อนอย่างแน่นอน เพราะเรียกได้ว่าบ้านเราร้อนเกือบจะตลอดทั้งปีเลยก็ว่า จะมีอากาศเย็นๆ หรือหนาวบ้างก็ช่วงปลายปีและต้นปี ซึ่งสิ่งที่มักจะมาควบคู่กับสภาพอากาศที่ร้อนก็คือ แสงแดด นั่นเอง ซึ่งก็เรียกได้ร้อนแรงไม่แพ้สภาพอากาศเลยทีเดียว และทั้งสองอย่างนี้เราก็จะพบเจอกันอยู่เป็นประจำเลยทีเดียวหากว่ายังอยู่ในประเทศไทย นอกจากนี้แสงแดดยังส่งผลกระทบกับทั้งเราและรถของเราอีกด้วย โดยเฉพาะรถยนต์ของเรานั้น หากต้อง จอดรถตากแดด ไว้นานๆ […]

เคล็ดลับใช้เงิน อย่างไร ไม่ให้เดือดร้อน และ มีเพียงพอใช้จ่ายโดยไม่ลำบาก

ปัญหาเรื่องเงินไม่พอใช้ ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่พวกเราไม่อยากจะประสบกันเลยก็ว่าได้ เพราะรู้กันดีว่ามันทุกข์ทรมานใจขนาดไหนใช่ไหมล่ะครับ ไหนจะค่ากินอยู่ ไหนจะค่าใช้จ่ายจำเป็นต่างๆ ซึ่งซ้ำร้ายอาจจะส่งผลให้เราเป็นหนี้ขึ้นมาอีกก็เป็นได้ ดังนั้นการรู้จักเรียนรู้ที่จะป้องกันไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้นกับตัวเรา ก็น่าจะถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดใช่ไหมล่ะครับ และวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็จะมาแนะนำ เคล็ดลับใช้เงิน อย่างไร ไม่ให้เดือดร้อน และ […]

ต้องทำงานมาอย่างน้อยกี่เดือน จึงจะ สมัครบัตรเครดิตได้

การได้รับอนุมัติบัตรเครดิตจากทางสถาบันการเงิน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คนที่สมัครบัตรเครดิตอยากได้ยินเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนั่นหมายถึงว่าเรานั้นจะมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานแล้ว เนื่องจากผ่านการพิจารณาและอนุมัตินั่นเอง แต่กว่าจะถึงในส่วนนั้นก็ต้องผ่านด่านสำคัญอย่างการสมัครเสียก่อน ซึ่งหนึ่งในคำถามยอดฮิตของการสมัครบัตรเครดิตก็คือ ต้องทำงานมาอย่างน้อยกี่เดือน จึงจะ สมัครบัตรเครดิตได้ เพราะบางคนนั้นอาจจะพึ่งเปลี่ยนงาน หรือเป็นน้องใหม่ที่พึ่งเริ่มทำงาน แล้วต้องการสมัครบัตร ว่าแล้ววันนี้ MoneyGuru.co.th […]

รถกระบะ ควรทำประกันภัยรถยนต์แบบไหน?

รถกระบะ ถือได้ว่าเป็นรถที่คุ้นเคยกับคนไทยเป็นอย่างมาก โดยจะพบเห็นได้มากตามร้านค้าหรือบริษัทต่างๆ ส่วนตามบ้านที่พักอาศัยก็พบเห็นได้บ่อยครั้งเช่นกัน นอกจากจะใช้เดินทางทั่วไปแล้ว ยังสามารถใช้ในการขนบรรทุกสิ่งของมากๆ ได้อีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าในหลายๆ บ้าน ร้านค้า หรือบริษัทนั้น เลือกที่จะมีรถกระบะไว้ใช้งานบรรทุกสิ่งของ เพราะรถกระบะนั้นสามารถบรรทุกได้มากกว่ารถเก๋งพอสมควรนั่นเอง แต่อันที่จริงแล้วก็ไม่ควรนำมาเปรียบเทียบกัน เนื่องจากว่ารถทั้งสองประเภทนั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานแตกต่างกันอยู่แล้ว […]