เริ่มต้นวัยทำงานอย่างฉลาดต้อง บริหารเงิน ให้เป็น !

หนุ่ม ๆ สาว ๆ อาจจะยังไม่เคยได้เรียนรู้การบริหารจัดการการเงิน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ควรเรียนรู้เอาไว้ตั้งแต่เริ่มต้นเข้าสู่ช่วงวัยทำงาน วันนี้ MoneyGuru.co.th ขอนำเสนอความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับการ บริหารเงิน เพื่อหนุ่มสาวไฟแรงทั้งหลายจะได้ไม่ต้องมานั่งปวดหัวทุก ๆ สิ้นเดือนนะครับ […]

ใช้บัตรเครดิต ให้เป็นระบบอย่างไร ไม่ให้เป็นหนี้ท่วมหัว

การใช้บัตรเครดิตเป็นสิ่งที่ควรใช้อย่างมีสติ มีการวางแผน ไม่ใช้จ่ายตามอำเภอใจ ถึงแม้ว่าการเป็นหนี้สินจากบัตรเครดิตอาจจะไม่ร้ายแรงอะไรขนาดนั้น ดอกเบี้ยเพียงเล็กน้อยก็ยังพอชำระคืนได้ไม่เดือดร้อน แต่บางคนใช้บัตรเครดิตโดยที่ไม่ศึกษาวิธีการใช้ให้ดี กลายเป็นสร้างหนี้สร้างสินจนใช้คืนไม่หวาดไม่ไหว ก็เป็นเรื่องที่อันตรายอยู่เหมือนกัน วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงมีวิธี ใช้บัตรเครดิต ให้เป็นระบบ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นหนี้ท่วมหัวนั่นเองครับ 1. […]

ค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน ที่ควรมี แต่ไม่มีใครนึกถึง

ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนจะมีการเตรียมพร้อม และวางแผนการเงินกันเป็นอย่างดี  แต่ในหลายเหตุการณ์เรื่องฉุกเฉินนั้นมาแบบไม่คาดคิด และทำให้เราไม่อาจควบคุมได้ ดังนั้น การพร้อมรับมือเรื่องเหล่านี้ด้วยการเตรียม ค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ๆ แต่เป็นที่รู้กันดีกว่า คนส่วนใหญ่ ไม่ค่อยให้ความสนใจในเรื่องการจัดการและบริหารเงินเท่าใดนัก ทำให้ต้องเจอปัญหาการเงินอย่างหนัก […]

3 เรื่องพลาดหาก ขาดประกันรถยนต์

บนท้องถนนนั้นมีแต่ความไม่แน่นอน เพราะอุบัติเหตุมักจะเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ว่าจะเราจะขับรถแบบระมัดระวังแค่ไหนก็ตาม ทำให้ประกันรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ที่ทุกคนควรตระหนัก และมีเอาไว้ บางคนอาจจะคิดว่ารถทุกคันมีประกันภาคบังคับอย่าง พ.ร.บ. รถยนต์อยู่แล้ว คงไม่จำเป็นต้องมีประกันรถยนต์อื่น ๆ อีกหรอก แต่จริง ๆ แล้ว […]

เหตุผลดี ๆ ที่เราควรมีบัตรเครดิต

หลาย ๆ คนมักจะกลัวการใช้บัตรเครดิต เพราะคิดว่าการใช้บัตรเครดิตนั้นจะทำให้เรามีหนี้สินมากมาย จึงนิยมที่จะใช้จ่ายด้วยเงินสดกันซะมากกว่า แต่จริง ๆ แล้วหากเราใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธี ลืมเรื่องหนี้สินไปได้เลยครับ เพราะนอกจากการรูดซื้อสินค้า บัตรเครดิตยังมีประโยชน์อีกมากมายมหาศาล จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยครับ ใช้จ่ายง่าย สะดวก […]