เคล็ดลับออกเดท แบบสบายใจสบายกระเป๋า

การจะพาสาวไปเดทแน่นอนว่าตามมารยาทแล้ว เหล่าหนุ่ม ๆ จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในเดทแรก (และแน่นอนว่า ตามมารยาทแล้ว สาว ๆ นั้นจะต้องเสนอตัวช่วยออกเงินด้วยเช่นกัน) ฉะนั้น ภาระหนักก็จะตกอยู่ที่ฝ่ายชายหนุ่ม แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th มี เคล็ดลับออกเดท […]

ลดเบี้ยประกันรถยนต์ ปี 2017 วีธีไหนเด็ด มาดูกัน !

ในปี 2017 มีวิธี ลดเบี้ยประกันรถยนต์ เพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมากมายหลายวีธี ซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้มากยิ่งขึ้น  ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับยุคข้าวยากหมากแพงอย่างในปัจจุบันนี้ จะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ MoneyGuru.co.th ได้รวบรวมมาฝากคุณผู้อ่านแล้วค่ะ 1. ส่วนลดประวัติการขับขี่ดี เป็นที่รู้กันดีว่า มีข้อบังคับของ คปภ. สำหรับผู้ที่ขับรถดี ไม่มีอุบัติเหตุ […]

CVV คืออะไร ? ตัวเลขที่อาจทำให้คุณเป็นหนี้ไม่รู้ตัว

ต้องยอมรับว่าผู้คนในปัจจุบันนี้ มีพฤติกรรมซื้อของออนไลน์กันมากขึ้น โดยตลาดออนไลน์นั้นมีอัตราเติบโตสูงขึ้นทุกปี อาจจะเป็นเพราะมีความสะดวกมากกว่า ไม่ต้องเสิยเงินค่าเดินทางไปเลือกซื้อของ ไม่ต้องเหนื่อยแบกสินค้ากลับมาที่บ้านเอง เพียงแค่นิ้วจิ้มบนหน้าจอ สินค้าก็มาส่งถึงที่บ้านเลย ซึ่งการซื้อของออนไลน์เหล่านี้มีผู้เลือกใช้บัตรเครดิตในการชำระเงิน และจะต้องกรอกข้อมูลสำคัญของบัตรเครดิตลงไปในเว็บไซต์เพื่อชำระเงินด้วย โดยข้อมูลสำคัญที่จำเป็นต้องกรอกลงไปในเว็บไซต์ทุกที่ก็คือรหัส CVV ที่อยู่หลังบัตรเครดิตของคุณ แล้ว CVV […]

จอดรถตากแดด อย่างไร ไม่ให้ภายในรถกลายเป็นเตาอบ

อากาศเมืองไทยทุกวันนี้ เรียกได้ว่าร้อนมากถึงมากที่สุด จอดรถตากแดด นาน ๆ พอกลับเข้ามาในรถอีกที อาจจะกลายเป็นเตาอบขนาดใหญ่ได้ ซึ่งแทบจะทำให้คุณเป็นลมคารถ เพราะภายในรถยนต์ที่ร้อนระอุ วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงมีวิธี จอดรถตากแดดแบบไม่ให้ห้องโดยสารร้อนมากเกินไป มานำเสนอคุณผู้อ่านกัน 1. ใช้ม่านบังแดด วิธีคลาสสิกที่คนทั่วไปใช้กัน […]

เงินเดือนน้อย รายได้น้อย ก็เก็บเงินเยอะ ๆ ได้

เงินเดือนน้อย ไม่ใช่อุปสรรคของผู้ที่ต้องการจะออมเงิน เราไม่เถียงว่าการมีรายได้น้อยนั้น อาจจะทำให้เกิดข้อจำกัดบางประการในการออมเงินเกิดขึ้น แต่มันก็ไม่ถือว่าเป็นปัญหาหากคุณตั้งใจจะเก็บเงินจริง ๆ วันนี้ MoneyGuru.co.th ขอเอาใจช่วยคนมีรายได้น้อย ให้เก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้น โดยการนำเคล็ดลับการเก็บเงินมาฝากคุณผู้อ่านกัน เปลี่ยนความคิดเรื่อง เงินเดือนน้อย การมีเงินเดือนน้อย ไม่ใช่อุปสรรคในการเก็บออม […]