เก็บออมเงิน จะเลือกลงทุนกับประกันชีวิต หรือ LTF ดีกว่ากัน?

คุณผู้อ่านหลายท่านคง เก็บออมเงิน และมีเงินนอนอยู่ในบัญชีเฉย ๆ ที่ฝากออมทรัพย์ไปก็ไม่ได้กำรี้กำไรอะไรเลย เพราะดอกเบี้ยเงินฝากในปัจจุบันนี้มันไม่ถึง 1% เสียด้วยซ้ำ จึงอยากมองหาหนทางในการลงทุนทำให้เงินงอกเงย และ MoneyGuru.co.th เชื่อว่าจะต้องมีการซื้อประกันชีวิต และการซื้อกองทุน LTF รวมอยู่ในทางเลือกการลงทุนของคุณแน่นอน เราจึงขอนำเสนอการลงทุนทั้งสองแบบนี้ว่าแต่ละแบบเป็นอย่างไร รวมไปถึงประโยชน์ในแง่ของการลดหย่อนภาษี […]

มือใหม่ หัดใช้บัตรเครดิต ต้องทำตามเคล็ดลับเหล่านี้

สำหรับมือใหม่ หัดใช้บัตรเครดิต อาจจะกำลังเป็นกังวลใจว่า จะใช้บัตรเครดิตอย่างไรดีไม่ให้เป็นหนี้หัวโต เหมือนที่คนรอบข้างกำลังเป็นอยู่ หรือเห็นตามกระทู้เว็บบอร์ดระบายความทุกข์เรื่องการเป็นหนี้ในโลกออนไลน์ แต่คุณสบายใจได้ เพราะว่าวันนี้ MoneyGuru.co.th มีเคล็ดไม่ลับเด็ด ๆ ในการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตมาแบ่งปันให้กับเหล่าผู้ใช้บัตรเครดิตมือใหม่กันแล้ว จัดสรรงบประมาณ สิ่งแรกที่ต้องทำก่อนจะใช้บัตรเครดิตเลยก็คือ การจัดสรรงบประมาณการใช้บัตรเครดิตในแต่ละเดือน […]

พรบ. ทำไมกฎหมายบังคับให้ต้องทำด้วย

ผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์คงจะรู้กันดีว่า กฎหมายบังคับให้รถยนต์ทุกคันต้องทำ พรบ. ซึ่งคุณผู้อ่านคงจะกำลังสงสัยกันอยู่ว่า ทำไมจึงต้องออกกฎหมายบังคับให้ทำด้วยนะ วันนี้ MoneyGuru.co.th มีคำตอบมาฝากกันแล้ว พรบ. รถยนต์ คืออะไร? พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถยนต์ พ.ศ. 2535 บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร […]

เคล็ดลับการเดินทาง ที่ช่วยให้ทริปของคุณราบรื่น

การเดินทางไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ ล้วนจำเป็นต้องมีการเตรียมตัววางแผนอย่างดี เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นไม่ติดขัด MoneyGuru.co.th จึงรวบรวม เคล็ดลับการเดินทาง จากผู้ที่มีประสบการณ์การท่องเที่ยวมาแล้วทั่วโลกมาฝากกัน 1. ความอดทน สิ่งแรกที่คุณต้องมีตั้งแต่เริ่มต้นเดินทาง ระหว่างเดินทาง จวบจนกลับมาถึงบ้าน คือความอดทน เพราะการเดินทางท่องเที่ยวนั้นจะต้องประสบพบเจอกับเรื่องไม่คาดฝันได้เสมอ […]

ไม่มีประกัน ถ้าเกิดเหตุรถชนกันจะทำไงดี?

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะมันสร้างความเสียหายและน่าปวดหัวให้เจ้าของรถอย่างมาก ยิ่งถ้าไม่มีประกันภัยด้วยแล้ว ยิ่งน่าปวดหัวหนัก เพราะภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมด มันจะต้องตกมาเป็นของคุณทั้งหมด วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงขอนำเสนอวิธีการจัดการ เมื่อเกิดเหตุชนกับรถที่ไม่มีประกัน หากรถของคุณมีประกัน และคุณเป็นฝ่ายถูก 1. แจ้งให้บริษัทประกันภัยรถยนต์ของคุณรับทราบ หากรถของคุณถูกชนโดยรถที่ไม่มีประกัน แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ต้องทำคือแจ้งให้บริษัทประกันภัยรถยนต์ของคุณรับทราบก่อน […]