ตู้ ATM กับปัญหากดเงินไม่ออก จะแก้ไขอย่างไรดี?

หากพูดถึง ตู้ ATM พวกเราส่วนใหญ่คงจะรู้จักใช่ไหมล่ะครับ เพราะว่าพวกเรานั้นต้องกดเงินจากดตู้นี้กันอยู่เป็นประจำ ซึ่งต้องยอมรับว่าตู้ ATM นี้ก็สร้างความสะดวกสบายให้เราเป็นอย่างมาก ยิ่งในปัจจุบันนั้นตู้ATMยิ่งทำรายการได้หลายอย่างมากขึ้นเรื่อย เช่น ถอนเงิน ฝากเงิน โอนเงินทั้งภายในบัตร โอนเงินภายในธนาคาร โอนเงินไปยังธนาคารอื่น […]

ใบอนุญาตขับรถ สามารถอบรมและสอบวันเสาร์-อาทิตย์ได้แล้ว

ใครที่กำลังวางแผนลางานเพื่อจะไปสอบ ใบอนุญาตขับรถ รีบอ่านข่าวดีทางนี้ก่อนเลย เพราะว่าทางกรมขนส่งได้เข้าใจถึงส่วนนี้ จึงได้ร่วมมือกับภาคเอกชนจัดโครงการอบรมเสริมความรู้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาต และ ทดสอบขับจริงในวันอาทิตย์ หากสอบผ่านก็รับใบอนุญาตขับรถได้เลย ไม่จำเป็นต้องสอบในวันธรรมดาแล้ว ข่าวดีแบบนี้ MoneyGuru.co.th ก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลในส่วนนี้มาแนะนำ เพื่อไม่ให้เสียเวลาตามมาดูกันเลย กรมขนส่งเปิดสอบ ใบอนุญาตขับรถ […]

ขายของออนไลน์ ให้ลูกค้า Inbox ถามราคา เจอปรับแน่!!

ปัจจุบันนั้นการค้า ขายของออนไลน์ นั้นค่อนข้างที่จะเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยช่องทางที่มักจะมีการโปรโมทสินค้าหรือบริการนั้นก็คือทางโซเชียลมีเดียยอดนิยมต่างๆ เช่น เฟสบุ๊ค เป็นต้น แต่หนึ่งในความน่าเบื่อของการซื้อของออนไลน์ก็คือ การที่พ่อค้าแม่ค้าไม่บอกราคาไว้ที่หน้าเพจ หรือโฆษณาต่างๆ ของทางร้านค้า ต้องให้เราที่สนใจในสินค้าทำการ Inbox เข้าไปถามราคาอีกที ซึ่งส่วนนี้หลายๆ […]

คุมบัตรเครดิต และ สินเชื่อส่วนบุคคล หลักเกณฑ์ใหม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง?

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 ที่ผ่านมาทางธนาคารแห่งประเทศไทยได้ประกาศให้มีการปรับหลักเกณฑ์การให้สินเชื่อบัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคล เนื่องจากมีการเพิ่มขึ้นของหนี้ครัวเรือนในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกลุ่มการกู้ยืมที่ไม่ต้องมีหลักประกันรองรับ ทำให้มีโอกาสกลายหนี้เสียได้ง่ายนั่นเอง จึงเป็นที่มาของการปรับหลักเกณฑ์ คุมบัตรเครดิต และ สินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็ได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆ […]

เคลมประกันรถแบบไม่มีคู่กรณี ต้องทำอย่างไรบ้าง?

หนึ่งในอุบัติเหตุยอดนิยมของมือใหม่หัดขับก็คงจะหนีไม่พ้น การขับรถไปเฉี่ยวชน โดยสิ่งที่มักจะเกิดอุบัติเหตุด้วยก็ได้แก่ กระถางต้นไม้ กระบะปลูกต้นไม้ ประตูบ้าน กำแพง เป็นต้น ซึ่งมักจะมีคำถามตามมาว่า แล้วสิ่งเหล่านี้จะนับว่าเป็นคู่กรณีหรือไม่? แล้วอย่างนี้มือใหม่หัดขับจะทำอย่างไรดีเมื่อเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีขึ้น? และประกันภัยรถยนต์จะให้ความคุ้มครองหรือไม่? หากมือใหม่คนไหนกำลังอยากรู้ส่วนนี้อยู่ก็มาทางนี้ได้เลย เพราะว่าวันนี้ MoneyGuru.co.th […]