อยากซื้อรถ จะตัดสินใจซื้อมือหนึ่งหรือมือสองดีนะ?

ในยุคนี้ รถยนต์เป็นสิ่งที่นับได้ว่าสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้คน และเป็นสิ่งที่ใครหลายคนอยากได้เอาไว้ในครอบครอง บางคนคิด อยากซื้อรถ มาใช้ แต่กำลังลังเลว่าจะเลือกแบบไหนดี ระหว่างรถมือใหม่กับมือสอง MoneyGuru.co.th จึงขอเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของทั้งสองฝั่ง เพื่อช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น หากกำลังลังเลว่าจะซื้อรถมือหนึ่งหรือมือสองดี ซื้อรถยนต์ใหม่  ข้อดี ข้อดีของรถยนต์มือใหม่นั้นสมชื่อเลยคือความใหม่นั่นเอง คุณจะได้ใช้รถยนต์ที่ไม่ผ่านการใช้งานมาก่อน จะพบปัญหาค่อนข้างน้อย […]

วิธีใช้บัตรกดเงินสด อย่างถูกต้อง ทำตามนี้ไม่เป็นหนี้หัวโต

การกู้สินเชื่อในรูปแบบบัตรที่เอาไว้สำหรับพกติดตัวนั้น เป็นที่รู้กันดีว่ามี “บัตรเครดิต” ที่เอาไว้ใช้รูดซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ซึ่ง MoneyGuru.co.th ได้แนะนำวิธีการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตมากมายหลายบทความแล้ว วันนี้เราขอแนะนำสินเชื่อรูปแบบบัตรอีกประเภท นั่นคือ “บัตรกดเงินสด” แล้ว วิธีใช้บัตรกดเงินสด นั้นใช้อย่างไร? บัตรกดเงินสดมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง? มีความแตกต่างอย่างไรกับบัตรเครดิต? เราได้รวบรวมคำตอบของทุกคำถามไว้ให้คุณที่นี่แล้ว […]

รหัส CVV บัตรเครดิต ตัวเลขที่อาจทำให้คุณเป็นหนี้ไม่รู้ตัว

ต้องยอมรับว่าผู้คนในปัจจุบันนี้ มีพฤติกรรมซื้อของออนไลน์กันมากขึ้น โดยตลาดออนไลน์นั้นมีอัตราเติบโตสูงขึ้นทุกปี อาจจะเป็นเพราะมีความสะดวกมากกว่า ไม่ต้องเสิยเงินค่าเดินทางไปเลือกซื้อของ ไม่ต้องเหนื่อยแบกสินค้ากลับมาที่บ้านเอง เพียงแค่นิ้วจิ้มบนหน้าจอ สินค้าก็มาส่งถึงที่บ้านเลย ซึ่งการซื้อของออนไลน์เหล่านี้มีผู้เลือกใช้บัตรเครดิตในการชำระเงิน และจะต้องกรอกข้อมูลสำคัญของบัตรเครดิตลงไปในเว็บไซต์เพื่อชำระเงินด้วย โดยข้อมูลสำคัญที่จำเป็นต้องกรอกลงไปในเว็บไซต์ทุกที่ก็คือ รหัส CVV ที่อยู่หลังบัตรเครดิตของคุณ แล้ว […]

อัพเดตวิธีลดเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ปี 2017 วิธีไหนเด็ดมาดูกัน

วันนี้ MoneyGuru.co.th มี อัพเดตวิธีลดเบี้ย ของประกันภัยรถยนต์มาฝากคุณผู้อ่านกัน ซึ่งมีเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อนมากมายหลายวีธี ซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้มากยิ่งขึ้น  ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับยุคข้าวยากหมากแพงอย่างในปัจจุบันนี้ จะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ เราได้รวบรวมมาฝากคุณผู้อ่านแล้วค่ะ 1. ส่วนลดประวัติการขับขี่ดี เป็นที่รู้กันดีว่า มีข้อบังคับของ คปภ. สำหรับผู้ที่ขับรถดี ไม่มีอุบัติเหตุ […]

ขายของออนไลน์ ง่ายนิดเดียว ทำตามนี้ขายได้ชัวร์

ในยุคนี้ สำหรับบางคนที่ทำงานประจำเพียงงานเดียว แถมยังมีหนี้บัตรเครดิตต่าง ๆ จนทำให้เงินไม่พอใช้ หรือดีหน่อยก็เดือนชนเดือน การหารายได้เสริมจึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีในการเอาตัวรอดในปัจจุบัน และวิธีที่ง่ายที่สุดในการหารายได้พิเศษก็คือ ขายของออนไลน์ เริ่มต้นง่าย ๆ อาจจะขายของเก่าเก็บในบ้านที่คุณไม่ได้ใช้แล้ว เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ […]