ประกันสังคม 3 ทางเลือกสำหรับคนประกอบอาชีพอิสระหรือฟรีแลนซ์

รู้หรือไม่ว่า คนที่ประกอบอาชีพอิสระ (เช่น พ่อค้า แม่ค้า หาบเร่แผงลอย รับจ้างทั่วไป ฯลฯ) หรือฟรีแลนซ์ ที่ไม่มีนายจ้างประจำนั้น สามารถรับสวัสดิการคุ้มครองจากภาครัฐได้ด้วยการสมัคร ประกันสังคม มาตรา 40 ซึ่งประกันสังคมมาตรา […]

10 สิ่งที่อาจจะทำให้เกิด ไฟไหม้รถ ได้

ไฟไหม้รถ หลายๆ คนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวของเรามาก เพราะคิดว่าโอกาสที่จะเกิดนั้นน้อยมาก นานๆ ทีจะพบเห็นข่าวสักครั้งหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นการที่เราเรียนรู้ที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุ ไฟไหม้รถ นั้น ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรทำ เพราะคงจะไม่ดีแน่ๆ หากว่านานๆ เกิดเหตุที แต่รถคันที่เกิดเหตุดันเป็นรถเราใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้นการป้องกันไว้ก่อนย่อมน่าสนใจกว่าการต้องมานั่งแก้ไข […]

เงินมีที่มาอย่างไร เริ่ม ใช้เงิน กันตั้งแต่เมื่อไหร่

พวกเราทุกคนคงคุ้นเคยกันดีกับคำว่า เงิน ใช่ไหมล่ะครับ เพราะใช้จ่ายอยู่ในชีวิตประจำวันนั่นเอง ใช้กันมาตั้งแต่เด็กจนโตกันเลยทีเดียว และเมื่อเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวของเราขนาดนี้ จึงทำให้หลายๆ คนนั้น อาจจะสงสัยว่า เงินมีที่มาอย่างไร และเริ่มต้น ใช้เงิน กันตั้งแต่เมื่อไหร่ ทาง MoneyGuru.co.th […]

ติดหนี้บัตรเครดิต แล้วไม่ยอมจ่ายคืน จะมีผลอย่างไรบ้าง?

บัตรเครดิตนั้นมอบความสะดวกสบายในการใช้จ่ายให้เราเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้แทนรูดจ่ายแทนเงินสดได้ในแทบจะทุกที่หรือจะเรียกว่ารูดใช้จ่ายได้ทั่วโลกก็คงไม่ผิดนัก จนทำให้พวกเราบางคนนั้นเพลิดเพลินกับการใช้จ่ายมากจนเกินไป จนถึงขั้น ติดหนี้บัตรเครดิต ก้อนใหญ่ชนิดที่ว่า จ่ายคืนแค่ขั้นต่ำก็เต็มกลืนแล้ว ซึ่งการใช้บัตรเครดิตแบบนี้นอกจากจะไม่ทำให้เราได้รับประโยชน์จากบัตรเครดิตแล้ว ยังเป็นการให้โทษกับตัวเราเองอีกด้วย เพราะการเป็นหนี้บัตรเครดิตนั้น ก่อให้เกิดผลเสียมากมายที่จะตามมา ดังนั้น MoneyGuru.co.th จะนำข้อมูลในส่วนนี้มาแนะนำกัน เพื่อเป็นการเตือนใจให้พวกเราที่มีบัตรเครดิตไว้ใช้งานได้รับรู้ถึงผลเสียของการ […]

เลือกประกันภัย ชั้นไหนดีให้เหมาะกับรถยนต์ของเรา

การมีรถยนต์เป็นของตัวเองไว้เพื่อใช้งานนั้น ก็ย่อมหมายถึงว่าเราจะต้องดูแลรักษารถยนต์ของเราด้วยเพื่อให้รถยนต์ของเราอยู่ในสภาพดีพร้อมใช้ รวมถึงอยู่กับเราไปนานๆ และนอกจากค่าดูแลบำรุงรักษาตามปกติแล้วยังมีในส่วนของค่าเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ที่เราต้องดูแลอีกด้วย ซึ่งค่าเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุนี่แหล่ะที่น่าปวดใจ เพราะว่าค่อนข้างที่จะเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงเลยทีเดียว แถมบางครั้งเราต้องจ่ายค่าเสียหายในส่วนของคู่กรณีอีกด้วย หากเราเป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนั้นๆ ซึ่งส่วนนี้ทำให้หลายๆ คนนั้นเลือกที่จะทำประกันภัยรถยนต์กันไว้ เพราะประกันภัยรถยนต์จะดูแลในส่วนของค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุให้กับรถเรากับตัวเราและรวมถึงคู่กรณีด้วย แต่ทว่าประกันภัยรถยนต์นั้นมีอยู่หลายประเภท จะ เลือกประกันภัย […]