8 สาเหตุที่ทำให้เราไม่สามารถ ทำบัตรเครดิต ได้

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

May 8, 2018


ทำบัตรเครดิต
การที่เราจะมีบัตรเครดิตซักใบนั้นก็ต้องผ่านการอนุมัติจากทางสถาบันการเงินก่อน จึงจะสามารถเป็นเจ้าของบัตรเครดิต ซึ่งก่อนจะอนุมัตินั้น ทางสถาบันการเงินก็ต้องมีการพิจารณาคุณสมบัติต่างๆ ของเราผู้สมัครขอ ทำบัตรเครดิต ว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ได้กำหนดไว้หรือไม่ หากมีคุณสมบัติครบตามที่กำหนดไว้ก็จะมีโอกาสได้รับการอนุมัติบัตรเครดิตสูง ส่วนผู้ที่มีคุณสมบัติไม่ครบตามที่กำหนดก็จะไม่ได้รับการอนุมัตินั่นเอง ก็ซึ่งในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัครบัตรนั้น ก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของบัตรเครดิตและสถาบันการเงิน
และวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็จะมาแนะนำเรื่องเกี่ยวกับ 8 สาเหตุที่ทำให้เราไม่สามารถ ทำบัตรเครดิต ได้ เพื่อพวกเราที่สนใจที่จะ ทำบัตรเครดิต จะได้หลีกเลี่ยงเพื่อที่จะได้มีโอกาสอนุมัติที่สูงขึ้น

8 สาเหตุที่ทำให้เราไม่สามารถทำบัตรเครดิตได้

1.มีอายุต่ำกว่า 20 ปี

การจะสมัครบัตรเครดิตนั้น ผู้สมัครจะต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีฐานเงินเดือนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท รวมถึงมีอายุการทำงานไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ซึ่งข้อนี้ถือเป็นเงื่อนไขที่เจอได้ในเกือบทุกสถาบันการเงินเลยทีเดียว ส่วนเงื่อนไขอื่นๆ อาจจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของบัตรที่เราจะสมัคร

2.ไม่เคยมีประวัติเครดิตมาก่อน

ข้อนี้ส่วนใหญ่มักจะเจอในการสมัครบัตรเครดิตใบแรก เพราะประวัติเครดิตของเรานั้นยังแทบจะไม่มีเลย แต่การสมัครบัตรเครดิตนั้น หากมีประวัติเครดิตก็จะช่วยประกอบในการพิจารณาให้เรามีโอกาสอนุมัติที่สูงขึ้น ซึ่งส่วนนี้ขอแนะนำว่าหากไม่เคยมีประวัติเครดิตมาก่อน ก็ให้ลองมองหาสถาบันการเงินและบัตรเครดิตที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีบัตรเครดิตดูครับ

3.เป็นผู้ล้มละลาย

มีสถาบันการเงินส่วนน้อยเท่านั้น ที่ยินดีจะรับความเสี่ยงกับผู้สมัครบัตรเครดิตที่เพิ่งจะล้มละลายได้ไม่นาน ซึ่งสถาบันการเงินส่วนใหญ่จะไม่อนุมัติเราจนกว่าการล้มละลายจะลดลงจาการรายงานเครดิตของเราอย่างสมบูรณ์ ซึ่งส่วนนี้เราต้องรออย่างน้อยหนึ่งปีหลังการล้มละลายของเราก่อนที่จะขอทำบัตรเครดิตอีกครั้ง ซึ่งก็แล้วแต่ว่าสถาบันการเงินแต่ละแห่งจะมีนโยบายอย่างไรเกี่ยวกับผู้ล้มละลายด้วยครับ

4.ชำระเงินล่าช้า

หากเราประวัติชำระเงินล่าช้ามากกว่า 30 วัน โอกาสที่เราอาจจะได้รับการอนุมัติบัตรเครดิตก็คงจะยาก เพราะถึงแม้ว่าการชำระเงินล่าช้าไม่ได้เป็นสาเหตุให้คะแนนเครดิตของเราลดลง แต่การชำระเงินล่าช้าของเราจะถูกจัดว่าเป็นผู้กู้ที่มีความเสี่ยงสูง เนื่องจากเราทำการชำระเงินล่าช้าเป็นเวลาหลายเดือน

5.ไม่มีรายได้หรือรายได้ต่ำ

กฎหมายกำหนดให้ผู้ออกบัตรเครดิตก่อนที่จะอนุมัติการสมัครบัตรเครดิต จะต้องตรวจสอบว่าเรามีรายได้เพียงพอที่จะจ่ายชำระคืนบัตรเครดิตหรือไม่ ถ้าเราไม่มีงานทำหรือเรามีรายได้ไม่เยอะ ก็อาจจะเป็นการยากที่เราจะได้รับอนุมัติการทำบัตรเครดิต เพราะเราอาจจะไม่สามารถชำระเงินคืนตามที่เราได้รูดใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตไปได้

6.รายได้ต่ำกว่าที่กำหนดไว้

หากเรามีรายได้ต่ำกว่าเงื่อนไขการสมัครที่กำหนดไว้ ก็จะทำให้เราไม่สามารถทำบัตรเครดิตได้ ซึ่งข้อนี้ถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานมากๆ เกี่ยวกับบัตรเครดิต แต่ส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบันการเงินด้วยว่าจะพิจารณาอย่างไร

 7.การสมัครบัตรเครดิตหลายๆใบพร้อมกัน

การสมัครบัตรเครดิตหลายใบๆ พร้อมกันนั้น จะแสดงให้เห็นว่า เราอาจจะกำลังมีปัญหาทางการเงินและเรากำลังมองหาบัตรเครดิตเพื่อมาช่วยในส่วนนี้ ซึ่งจะส่งผลให้เราอาจจะถูกปฏิเสธการสมัครบัตรเครดิต จากทางสถาบันการเงินได้ ทางที่ดีควรจะรอประมาณ 2 – 3 เดือนค่อยสมัครบัตรเครดิตอีกครั้งหนึ่งจะเป็นการดีกว่านะครับ

8.พึ่งเปิดบัญชีใหม่ล่าสุด

การที่เราพึ่งเปิดบัญชีใหม่นั้น อาจจะส่งผลให้เราผ่านการทำบัตรเครดิตได้ยาก เพราะสถาบันการเงินอาจจะต้องการดูให้แน่ใจว่าเราสามารถรับผิดชอบในส่วนนี้ได้หรือไม่ ก่อนที่ทางสถาบันการเงินจะอนุมัติการสมัครบัตรเครดิตของเรา แนะนำว่าหลังจากเปิดบัญชีใหม่ให้รอประมาณ 2 – 3 เดือนก่อน จึงค่อยสมัครบัตรเครดิตจะเป็นการดีกว่าครับ
(ขอบคุณข้อมูลจาก : thebalance)
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรเครดิตได้ที่ : 9 เหตุผล ทำไมคุณถึง สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่าน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรเครดิตได้ที่ : สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน เกิดจากสาเหตุใดบ้าง
หากใครที่กำลังสนใจจะสมัครบัตรเครดิต ก็อย่าลืมที่จะหลีกเลี่ยงสาเหตุที่เราแนะนำกันในวันนี้นะครับ และนอกจากที่เราแนะนำมานี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ อยู่ ที่เราจะขอนำมาแนะนำกันในโอกาสต่อไป อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน