4 ช่องทาง ชำระบัตรเครดิต ได้ง่าย ๆ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

March 7, 2019


ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวล้ำและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเรา เพื่อช่วยทำให้ชีวิตของเราง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นรวมไปถึงการชำระบิลบัตรเครดิตด้วย ที่แต่ก่อนต้องไปต่อคิวรอนาน ๆ ที่ธนาคาร แต่วันนี้ MoneyGuru.co.th มี 4 ช่องทางในการ ชำระบัตรเครดิต ผ่านเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ มานำเสนอให้คุณผู้อ่านได้อ่านกัน

1. ชำระบัตรเครดิต ด้วย Internet Banking

เป็นการชำระผ่านระบบ Internet Banking ซึ่งให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะคุณสามารถทำได้เองที่บ้านทางเว็บไซต์ โดยที่ไม่ต้องไปต่อคิวนาน ๆ ที่ธนาคาร หรือจะให้ดีกว่านั้น สามารถทำที่ไหนเวลาใดก็ได้ ผ่านทางแอปพลิเคชันของสถาบันการเงินบนสมาร์ทโฟน เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณมีเวลาให้กับชีวิตมากขึ้นจริง ๆ ครับ

2. จ่ายได้ง่าย ๆ ที่ตู้ ATM

เนื่องจากในแต่ละเดือน มีผู้ใช้บริการในการชำระบิลบัตรเครดิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลให้ต้องรอคิวนาน ๆ กว่าจะสามารถชำระบิลได้ในแต่ละครั้ง ผู้ใช้บัตรเครดิตบางท่านมีบัตรเครดิตจากหลายธนาคาร ทำให้ยิ่งเสียเวลาไปอีกหลายเท่าตัว ด้วยเหตุนี้ สถาบันการเงินต่าง ๆ ต้องการมอบความสะดวกให้แก่ลูกค้า จึงได้มีการพัฒนาตู้ ATM ที่สามารถรับชำระบิลได้ ซึ่งรวมไปถึงบิลบัตรเครดิตเช่นกันครับ

3. ตัดผ่านบัญชีไปเลย

อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมาก ๆ และมีมานานแล้ว เพียงแค่คุณผูกบัญชีเงินฝากไว้กับบัญชีบัตรเครดิต เมื่อถึงกำหนดที่ต้องชำระบิลบัตรเครดิต ทางธนาคารก็จะตัดเงินผ่านบัญชีเงินฝากของคุณโดยอัตโนมัติ ข้อดีของวิธีนี้ก็คือ คุณจะไม่มีทางลืมจ่ายเงิน และไม่มีประวัติผิดนัดชำระให้เสื่อมเสีย

ส่วนข้อเสียก็มีเช่นกัน เพราะหากคุณเลือกจะหักบัญชีแบบขั้นต่ำ แน่นอนว่าคุณจะต้องเจอกับดอกเบี้ยแสนโหด เพราะการชำระขั้นต่ำแต่ละเดือนนั้น ไม่ต่างจากการต่อดอกเบี้ยตั๋วจำนำ เพราะเงินต้นแทบจะไม่ลดลงไปเลย ดังนั้นถ้าเลือกได้ ควรใช้วิธีหักเงินจากบัญชีแบบเต็มจำนวน และควบคุมการใช้บัตรเครดิตด้วยตัวของคุณเองจะดีกว่าครับ

4. ชำระผ่านเคาน์เตอร์รับชำระเงินต่าง ๆ

หากคุณไม่ได้เปิดใช้บริการใด ๆ จากทางสถาบันการเงิน และไม่มีเวลาพอจะไปสาขา คุณยังสามารถนำบิลบัตรเครดิต ไปชำระผ่านบริการของเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ แต่อาจจะได้ไม่ครบทุกสถาบันการเงินนะครับ ซึ่งเคาน์เตอร์รับชำระเงินนั้นมีอยู่มากมาย เช่น เคาน์เตอร์ เซอร์วิส จาก 7-eleven, Tesco Lotus, ที่ทำการไปรษณีย์ และ KTC Touch จาก KTC เป็นต้น
ทั้งหมดนี้เป็นช่องทางชำระค่าบัตรเครดิตที่สะดวก รวดเร็ว และง่าย สามารถทำที่ไหนก็ได้โดยที่คุณไม่ต้องเดินทางไปต่อคิวนาน ๆ ที่ธนาคาร มีเวลาเอาไปทำอย่างอื่นให้กับชีวิตคุณได้อีกมากมาย นอกจากนี้ หากคุณกำลังมองหาบัตรเครดิตที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ Lifestyle ของคุณ คลิกมาที่ บัตรเครดิต เราพร้อมช่วยคุณเปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ดีที่สุด ในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน