เหตุผลดี ๆ ที่เราควรมีบัตรเครดิต

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

February 8, 2019


หลาย ๆ คนมักจะกลัวการใช้บัตรเครดิต เพราะคิดว่าการใช้บัตรเครดิตนั้นจะทำให้เรามีหนี้สินมากมาย จึงนิยมที่จะใช้จ่ายด้วยเงินสดกันซะมากกว่า แต่จริง ๆ แล้วหากเราใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธี ลืมเรื่องหนี้สินไปได้เลยครับ เพราะนอกจากการรูดซื้อสินค้า บัตรเครดิตยังมีประโยชน์อีกมากมายมหาศาล จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยครับ

  1. ใช้จ่ายง่าย สะดวก รวดเร็ว

แน่นอนครับว่าการใช้บัตรเครดิตก็ต้องมาพร้อมกับความสะดวกสบายในการใช้จ่าย เพียงแค่เรายื่นบัตรเครดิตไปให้พนักงาน เราก็ได้สินค้ากลับบ้านแล้ว นอกจากบัตรเครดิตจะใช้รูดซื้อสินค้าเวลาที่เราไปเดินชอปปิงแล้ว เรายังสามารถใช้บัตรเครดิตซื้อสินค้าทางออนไลน์ได้ด้วยนะครับ

  1. คะแนนสะสมแลกของมากมาย

การใช้บัตรเครดิตในการชำระสินค้าแต่ละครั้งเราจะได้รับคะแนน ที่ถูกสะสมเอาไว้เพื่อแลกของกำนัลต่าง ๆ ซึ่งคะแนนสะสมเหล่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งข้อดีของการใช้บัตรเครดิตเลยครับ

โดยหากต้องการจะได้รับประโยชน์สูงสุดในการใช้บัตรเครดิต ควรจะชำระบัตรเครดิตแบบเต็มจำนวน คะแนนสะสมที่คุณได้มา จะได้ไม่ต้องแลกมาด้วยดอกเบี้ยที่คุณต้องเสียไปนะครับ

  1. ได้เงินคืน

บัตรเครดิตบางธนาคาร ยังมีโปรโมชันเครดิตเงินคืนด้วย ถ้าเรามียอดการใช้จ่ายครบตามที่กำหนด เราก็จะได้รับเงินคืนเข้าสู่บัญชีบัตรเครดิตของเรา ซึ่งก็เปรียบเสมือนเราได้ลดราคาสินค้าไปในตัวเลยครับ

  1. สิทธิพิเศษมากมาย

สิทธิพิเศษที่มาพร้อมกับคนพิเศษเท่านั้น ซึ่งสิทธิพิเศษต่าง ๆ เหล่านี้มักมาพร้อมกับบัตรเครดิตที่เราถือครองอยู่ครับ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดร้านอาหาร ส่วนลดในการซื้อบัตรชมภาพยนตร์ บัตรกำนัลสินค้าต่าง ๆ ครับ

การมีบัตรเครดิตนั้นมักจะมาพร้อมกับสิทธิพิเศษมากมาย ซึ่งหากเราเลือกใช้บัตรเครดิตได้อย่างถูกวิธีแล้ว นอกจากจะไม่มีดอกเบี้ยมาคอยกวนใจ ยังได้รับสิทธิประโยชน์มากมายอีกด้วยนะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน