เที่ยวต่างประเทศคนเดียวยังไงให้ประหยัด

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,Insurance"

January 24, 2019


การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น แม้จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ผู้คนมากมายก็อยากที่จะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกัน ซึ่งอาจจะไปเป็นกลุ่ม หรือไปเที่ยวคนเดียวบ้าง ซึ่งหากไปเป็นกลุ่ม เรื่องของค่าใช้จ่ายก็คงจะไม่น่าเป็นห่วง เพราะบริการบางอย่าง เช่น การเช่ารถ หรือการเหมารถโดยสารเพื่อเดินทาง เรายังสามารถแบ่งกันจ่ายได้ แต่ในกรณีไปคนเดียวที่ต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายแบบเต็มๆ เราจะวางแผนอย่างไร ให้ประหยัดได้ที่สุด … วันนี้มีเคล็ดลับมาฝากครับ

  1. เลือกประเทศที่ปลอดภัยและการคมนาคมดี

ในเมื่อเราอยากไปเที่ยวต่างประเทศแล้ว เราก็ควรเริ่มที่จะมองประเทศที่ปลอดภัยและมีการคมนาคมที่ดี  เพราะการไปประเทศที่มีการคมนาคมที่ดีจะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง หรือรถไฟฟ้า ก็จะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากครับ

  1. จองตั๋วล่วงหน้า

การวางแผนล่วงหน้าเป็นเวลานานโดยการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้านั้น จะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปได้มากเลยนะครับ เพราะการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าเป็นเวลานานจะทำให้เราได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลงมากๆ นั่นเองครับ

  1. จองที่พักล่วงหน้า

การจองที่พักล่วงหน้าก็คล้ายๆ กับการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า เพราะการจองล่วงหน้านั้นก็จะช่วยให้เราได้ราคาที่พักราคาถูก และยังทำให้เรามีเวลาในการเลือกหาที่พักที่เราถูกใจก่อนที่จะตัดสินใจจองที่ด้วยครับ

  1. สำรวจเส้นทางการเดินทาง

ในการเดินทางไปต่างประเทศนั้น รับรองได้เลยครับว่าเราจะไม่มีทางรู้เส้นทางการเดินรถได้เลย เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะไปเราก็ควรที่จะศึกษาเส้นทางการเดินทางรถโดยสาร หรือรถไฟฟ้าให้ดี หรือแม้แต่ตารางเวลาในการเปิดบริการก็ต้องศึกษาให้ดีด้วยเช่นกันครับ

ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ ไปเตรียมวางแผนเที่ยวกันให้ดีนะครับ จะได้ประหยัดค่าใช้จ่าย และเหลือเงินไว้ช้อปปิ้งของติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนที่เรารัก แต่ห้ามลืมอีกสิ่งสำคัญ คือ การทำประกันเดินทางเอาไว้  เพื่อความอุ่นใจนะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน