เทคนิคเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,ประกันรถยนต์"

February 4, 2019


อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แม้ว่าเราจะขับรถด้วยความระมัดระวังแค่ไหนก็ตาม ซึ่งเมื่อเกิดอุบัติเหตุ อุปกรณ์ตัวหนึ่งที่จะช่วยเราได้มากในการหาที่มาที่ไปของเหตุ นั่นคือ “กล้องติดหน้ารถ” นั่นเองครับ แต่จะเลือกมาติดรถทั้งที ต้องเลือกอย่างไร วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากกันครับ

  1. ความละเอียดของภาพ

แน่นอนครับว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกกล้องติดหน้ารถ ก็คือ ความละเอียด เพราะยิ่งกล้องมีความละเอียดสูงเท่าไหร่ ความคมชัดก็จะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น เพราะความคมชัดนั้นจำเป็นมาก เพื่อให้เห็นเหตุการณ์อย่างชัดเจน รวมไปถึงเลขทะเบียนรถยนต์ สำหรับกรณีที่คู่กรณีหนีไปด้วย

  1. เลนส์ที่เหมาะกับตอนกลางคืน

เราต้องไม่ลืมว่า การใช้รถยนต์มีทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ยิ่งการขับรถในช่วงกลางคืนนั้นมักจะเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างง่ายด้วย และมองเห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ยากกว่าตอนกลางวัน ดังนั้นจึงจำเป็นมากที่กล้องหน้ารถจะต้องมีความคมชัดในเวลากลางคืนด้วยเช่นกัน

  1. มุมมองกล้อง

การเลือกกล้องที่มีมุมมองที่กว้างก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ แต่ไม่ควรกว้างจนเกินไป จนทำให้ภาพออกมาผิดเพี้ยนครับ ซึ่งโดยมาตรฐานแล้ว ควรมีความกว้างอยู่ที่ 120 องศา เพื่อให้สามารถเก็บภาพได้กว้างมากขึ้น และทำให้ไม่พลาดรายละเอียดของอุบัติเหตุที่อาจจะหลุดจากมุมกล้องที่แคบไปนั่นเอง

  1. การบันทึกภาพ และหน่วยความจำ

การมีหน่วยความจำที่เยอะ ประโยชน์หลักที่ได้ก็คือ เราไม่ต้องมาระแวงเรื่องความจำในเครื่องเต็ม เพราะการขับรถบนท้องถนน บางทีรถติด หรือขับทางไกล ก็ทำให้ใช้หน่วยความจำมากจนเมมโมรี่เต็ม แต่ทั้งนี้ หากเลือกกล้องที่มีฟังก์ชันบันทึกภาพต่อเนื่อง โดยบันทึกทับหน่วยความจำที่ได้บันทึกวีดีโอไปแล้วแบบวนลูป ก็จะทำให้เราสามารถบันทึกภาพบนท้องถนนได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เลยครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคดี ๆ ที่เรานำเสนอมาให้ทุกคนได้ลองนำไปใช้ในการเลือกกล้องหน้ารถกันดูนะครับ เพราะเราไม่รู้ว่า อะไรจะเกิดขึ้นบนท้องถนนบ้าง แม้เราจะขับรถดีแค่ไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าคนอื่นจะขับรถดีเหมือนเรา การ มีตัวช่วยเล็ก ๆ ติดรถไว้ ยังไงก็ดีกว่าแน่นอนครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน