อยากจะมีบัตรเครดิตสักใบ ต้องเลือกที่ใช่ในแบบของคุณ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

January 25, 2019


เมื่อคิดจะทำบัตรเครดิต หลายๆ คนอาจจะไม่ได้ใส่ใจว่า “เอ๊ะ!! เราจะต้องมีบัตรเครดิตแบบไหน” เพราะส่วนใหญ่มักจะคิดว่า บัตรเครดิตก็เหมือนๆ กันหมด แต่จริงๆ แล้วบัตรเครดิตก็มีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไปด้วย  ถ้าเราเลือกได้ตรงกับ Lifestyle ของเรานั้น ก็จะยิ่งทำให้เราได้รับสิทธพิเศษที่คุ้มกว่าเดิมอีกเยอะเลยครับ

แล้ว Lifestyle แบบไหน จะเหมาะกับบัตรเครดิตแบบไหนบ้าง วันนี้มีคำตอบครับ มาดูกันเลย

  1. คนชอบท่องเที่ยวต่างประเทศ

หากคุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวไปไหนมาไหนอยู่เป็นประจำ บัตรเครดิตที่เราควรมองหา ก็คือ บัตรเครดิตที่สามารถสะสมแอร์ไมล์ได้ เพราะยิ่งเราเดินทางโดยเครื่องบินอยู่บ่อยครั้ง แต้มไมล์ที่สะสม ก็จะสามารถไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบินหรือเป็นส่วนลดในการซื้อตั๋วเครื่องบินได้ ช่วยให้ประหยัดค่าเดินทางในภายหลังได้ง่ายๆ เลยครับ

  1. สายช้อปแหลก

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการช้อป หรือมีการใช้จ่ายอยู่เป็นประจำแล้ว  คุณก็ต้องตอบคำถามในใจคุณก่อนว่า คุณชื่นชอบสิทธิพิเศษแบบไหน เช่น อยากได้เงินคืน หรือสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัล หากคุณชื่นชอบแบบการได้รับเงินคืน ก็ให้เลือกบัตรเครดิตที่เน้น Cashback แต่ถ้าหากคุณชื่นชอบการแลกของรางวัลก็ให้มองหาบัตรเครดิตที่ได้คะแนนสะสมสูงๆ เวลาใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตครับ

  1. นักเดินทางบนท่องถนน

หากคุณเป็นประเภทเดินทางไปไหนมาไหนโดยการขับรถอยู่เป็นประจำ มีการเติมน้ำมันต่อเดือนค่อนข้างสูง ก็ควรมองหาบัตรเครดิตที่สามารถเติมน้ำมัน แล้วได้รับเครดิตเงินคืนได้ครับ รับรองว่าคุ้มกว่าแน่นอน

  1. สายกินแหลก

หลายๆ คนที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ เห็นอะไรน่ากินเป็นต้องวิ่งเข้าใส่ ก็ให้มองหาโปรโมชั่นของแต่ละบัตรเครดิตให้ดีเลยครับ เพราะบางบัตรเครดิตจะเน้นทำโปรโมชั่นกับร้านอาหารค่อนข้างเยอะ เราก็อาจจะได้รับส่วนลด หรือเมนูพิเศษมาให้กินฟรีก็ได้ครับ

นี่ก็เป็นตัวอย่างของ Lifestyle หลักๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เราต้องลองถามตัวเองก่อน ว่าเราชอบการใช้ชีวิตแบบไหน พอจะสมัครบัตรเครดิตก็อย่าลืมมองหาบัตรที่ใช่ บัตรที่ตรงกับตัวเราเองด้วยนะครับ เราจะได้ใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์ และเหมาะสมกับการดำเนินชีวิตของเราให้มากที่สุด