สิ่งที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับบัตรเครดิต

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

December 24, 2018


เคยรู้กันหรือไม่ครับว่า บัตรเครดิตที่เราใช้ๆอยู่กันในทุกๆวันนี้ นอกจากจะใช้เพื่อชำระสินค้าต่างๆและเราก็จ่ายเงินให้กับค่าบัตรเครดิตแบบนี้วนไปเรื่อยๆแล้ว แต่รู้หรือไม่ครับว่านอกเหนือจากการชำระสินค้าแล้วยังสามารถทำอย่างอื่นได้ด้วยในหลายๆกรณีนะครับ

  1. ยกเลิกบัตรเครดิตได้ตลอดเวลา

หากเราไม่อยากใช้บัตรเครดิตอีกต่อไปหรือบัตรเครดิตใบนี้ไม่ตอบโจทย์การใช้งานของเราเลย เราสามารถยกเลิกบัตรเครดิตได้ตลอดเวลานะครับ ไม่ต้องเกรงใจสถาบันการเงิน เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีในกรณีที่เราไม่ได้ใช้บัตรเครดิตใบนั้นแล้ว

  1. ขอลดดอกเบี้ยได้

ถ้าหากว่าเราคิดว่าดอกเบี้ยที่เราได้รับนั้นสูงเกินไป เราสามารถร้องขอลดอัตราดอกเบี้ยกับสถาบันการเงินได้ แต่เราต้องมันใจว่าเรามีประวัติการชำระเงินที่ดีและไม่มีประวัติการชำระล่าช้า

  1. ขอเพิ่มวงเงินได้

หากเรามีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินที่มากขึ้นจากวงเงินที่มีให้ของบัตรเครดิตเดิมที่มีอยู่ เราสามารถร้องขอการเพิ่มวงเงินกับสถาบันการเงินได้ แต่เราต้องมีประวัติการชำระเงินที่ดีและมีเราได้รับเงินเดือนมากขึ้น

  1. ชำระล่าช้าขอเจรจาได้นะ

หากเรามีความจำเป็นที่จะต้องชำระค่าบัตรเครดิตล่าช้า เราก็สามารถแจ้งกับสถาบันการเงินได้ เพื่อขอชำระล่าช้าไปก่อนเพื่อเราจะได้ไม่เสียค่าปรับหรือถูกคิดค่าดอกเบี้ยล่าช้าครับ

 

อย่าลืมนะครับว่าเราสามารถทำในสิ่งต่างๆที่กล่าวมาในบทความนี้ได้ แต่คุณต้องมีประวิตการชำระที่ดีด้วยนะครับ และการใช้บัตรเครดิตนั้นควรใช้เมื่อถึงคราวจำเป็นจริงๆ อย่าใช้จ่ายจนเกินตัวของเรานะครับ เพื่อที่จะได้ไม่เป็นหนี้สิ้นในภายภาคหน้าครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน