สินเชื่อเงินด่วน เป็นอย่างไร?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,Loans"

May 22, 2019


หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคำว่า “สินเชื่อเงินด่วน” จากการโฆษณาต่างๆ มากมาย แต่เชื่อว่าย่อมมีบางคนยังเกิดข้อสงสัยว่า สินเชื่อเงินด่วนจริงๆ มีข้อดีอะไรบ้าง และแตกต่างจากสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลอย่างไร วันนี้  MoneyGuru.co.th จึงอยากมาให้ข้อมูลดีๆ ของสินเชื่อเงินด่วนให้รู้จักกันมากขึ้นครับ

สินเชื่อเงินด่วนคืออะไร?

จริงๆ แล้ว สินเชื่อเงินด่วน ก็คือ สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลนั่นเอง ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ช่วยเหลือเรื่องเงินสดให้กับผู้ยื่นขอสินเชื่อ โดยไม่กำหนดจุดประสงค์ในการใช้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สำหรับเรียนต่อ ซ่อมแซมบ้าน แต่งงาน หรือแม้แต่ใช้เพื่อสร้างสภาพคล่องทางการเงินของคุณ ซึ่งโดยปกติ จำนวนเงินที่ได้จากการของสินเชื่อเงินด่วน มักจะได้อยู่ที่ประมาณ 5 เท่าของเงินเดือน โดยสินเชื่อเงินสดจะเป็นสินเชื่อที่สามารถกำหนดระยะเวลากู้ได้แน่นอน และมีอัตราดอกเบี้ยที่คงตัว

คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อเงินด่วน

1. โดยส่วนใหญ่ผู้ขอจะต้องมีสัญชาติไทย และอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี

2. ในกรณีเป็นพนักงานประจำ เงื่อนไขส่วนใหญ่จะต้องมีอายุงานมากกว่า 1 ปี และเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป*

* ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงินผู้ให้บริการสินเชื่อเงินด่วน

ข้อดีของสินเชื่อเงินด่วน

1. ระบบดอกเบี้ยเป็นแบบลดต้นลดดอก ถ้ามีเงินก้อนก็สามารถนำเงินมาโปะได้ ลดดอกเบี้ยไปได้อีกเยอะ

2. ไม่จำเป็นต้องมีคนค้ำประกัน หรือนำหลักทรัพย์มาค้ำประกัน

3. มีระยะการผ่อนชำระที่ยาวนาน สามารถเลือกผ่อนได้ตั้งแต่ 12-60 เดือน ทำให้สินเชื่อเงินด่วน ช่วยเหลือเรื่องสภาพคล่องทางการเงินของคุณได้เป็นอย่างดี

4. ทำให้คุณไม่ต้องหวังพึ่ง เงินกู้นอกระบบ ที่มีอัตราดอกเบี้ยที่แพง และระบบการผ่อนชำระที่ไม่เป็นธรรม

สินเชื่อเงินด่วน หรือสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับใครก็ตามที่มีปัญหาทางการเงิน หรือต้องการเงินก้อนเพื่อทำตามฝัน สินเชื่อเงินด่วนก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณจะสามารถพึ่งพาได้มากเลยครับ และสำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคล ก็สามารถคลิกเข้ามาที่ MoneyGuru.co.th เราคัดสรรข้อเสนอดีๆ จากผู้ให้บริการสินเชื่อมาให้คุณแล้วครับ