สิทธิประโยชน์ดีๆที่ได้จากบัตรเครดิต

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

January 7, 2019


ในยุคสมัยนี้ใครๆก็มีบัตรเครดิตกันทั้งนั้น แต่หลายๆคนก็มักจะใช้บัตรเครดิตเพียงเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกสบายในการใช้รูดซื้อสินค้าเพียงเท่านั้น จนหลงลืมไปแล้วว่าบัตรเครดิตที่เราถืออยู่นั้นมีสิทธิประโยชน์มากมาย เพราะฉะนั้นวันนี้เราได้รวบรวมสิทธิประโยชน์ต่างๆจากการใช้บัตรเครดิตกันครับ

  1. ประกันชีวิต หรือปะกันอุบัติเหตุ

บัตรเครดิตมักจะมีการพ่วงการทำประกันชีวิตหรือประกันอุบัติเหตุมาไว้ให้แก่เราด้วย ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดีเลยนะครับ เพียงแค่ถือบัตรใบเดียวก็สามารถใช้สอยต่างๆได้มากมาย และเมื่อถึงคราวที่เราดันเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาเพียงแค่คุณมีบัตรเครดิตพกเอาไว้คุณก็จะได้รับการคุ้มครองไปแล้วครับ

  1. สะสมคะแนนแลกของรางวัล

เชื่อว่าทุกคนที่พกบัตรเครดิตติดตัวเอาไว้ก็คงทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมละครับว่าการที่เราใช้บัตรเครดิตนั้นมักจะได้สิทธิประโยชน์จากการสะสมแต้มคะแนน หรือส่วนลดร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการกับบัตรเครดิตใบนั้นๆ หรือใครที่ชื่นชอบในการเดินทาง ก็จะมีบัตรเครดิตอีกประเภทที่สามารถสะสมแต้มไมล์เพื่อใช้แลกตั๋วเครื่องบินได้ครับ

  1. สิทธิพิเศษที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ

การมีบัตรเครดิตไม่ได้นอกจากจะเอาไว้ใช้รูดซื้อของหรือเพื่อสะสมแต้มเพื่อรับของรางวัลเพียงอย่างเดียวนะครับ เพราะบัตรเครดิตยังมีสิทธิพิเศษต่างๆอีกมากมาย เช่น ที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่พกบัตรเครดิตใบนั้นๆอยู่ หรือ มีที่พักพิเศษในขณะที่นั่งรอเวลาขึ้นเครื่องครับ

ถึงแม้ว่าบัตรเครดิตนั้นจะมีสิทธิพิเศษมากมายให้แก่ผู้ที่พกบัตรใบนั้นๆอยู่ก็ตาม แต่ก็อย่าลืมนะครับว่าบัตรเครดิตนั้นก็เปรียบเสมือนดาบสองคม ถ้าใช้อย่างถูกวิธีก็จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่เราได้ แต่หากใช้ผิดวิธีก็จะทำให้เราเป็นหนี้เป็นสินขึ้นมาได้นะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน