รู้หรือไม่? ใช้บัตรเครดิตต่างแดน ได้สิทธิประโยชน์มากกว่าใช้เงินสด

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

February 20, 2019


บัตรเครดิตนั้นมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้ แต่เมื่อคุณไปต่างแดน หลาย ๆ คนอาจจะกลัวไม่กล้าใช้บัตรเครดิต สาเหตุอาจจะเป็นเพราะเรื่องของอัตราแลกเปลี่ยน หรือความวุ่นวายในการตรวจสอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ วันนี้ MoneyGuru.co.th เลยขออาสานำข้อดีของการ ใช้บัตรเครดิตต่างแดน มาฝากครับ

1. จองเที่ยวบินสะดวก จองที่พักก็ง่าย

เพียงแค่คุณมีบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นการจองเที่ยวบินหรือจองที่พัก ล้วนสะดวก ง่าย และรวดเร็วกว่าการใช้เงินสดซื้อ ได้ไมล์สะสมเอาไว้แลกเที่ยวบินครั้งต่อ ๆ ไป แถมยังมีความเสี่ยงน้อยกว่าเพราะหากมีอะไรไม่ชอบมาพากล คุณสามารถยกเลิกวงเงินที่รูดใช้ไปได้ทันที โดยที่คุณยังไม่ต้องจ่ายเงินเลยแม้แต่บาทเดียว หากใช้บัตรเดบิตที่เป็นการตัดเงินออกจากบัญชียิ่งมีความเสี่ยงมากกว่า แถมหากยกเลิกการใช้จ่ายก็ได้เงินคืนก็ช้ากว่าด้วย และไม่ใช่แค่เพียงการจองในขณะที่อยู่ในประเทศเท่านั้น กรณีที่คุณอยากเปลี่ยนแผนการท่องเที่ยวในขณะที่คุณอยู่ต่างประเทศ บัตรเครดิตก็ทำให้ทุกอย่างง่ายและสะดวกรวดเร็วกว่าอีกด้วย

2. รูดเพลินแม้อยู่ต่างประเทศ

แน่นอนครับว่าบัตรเครดิตสามารถรูดซื้อสินค้าได้ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ตามในโลกใบนี้ ตราบใดที่ร้านค้าและบริการมีสัญลักษณ์ VISA, MasterCard หรือผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายอื่น ๆ ยิ่งบัตรเครดิตบางใบ มอบสิทธิประโยชน์ให้คุณในต่างประเทศอีกด้วย เช่น แต้ม x2 เมื่อรูดใช้จ่ายในประเทศที่กำหนด เป็นต้น เรียกได้ว่า ใช้จ่ายสะดวกแถมยังได้สิทธิพิเศษยิ่งกว่าการใช้เงินสดใช้จ่ายเสียอีก

3. ปลอดภัยกว่าเมื่อ ใช้บัตรเครดิตต่างแดน

การพกเงินสดเป็นจำนวนมากในต่างแดนเป็นอะไรที่ค่อนข้างอันตราย ทั้งต่อทรัพย์สินและร่างกายของคุณ เพราะในต่างประเทศนั้นเป็นสถานที่ ๆ คุณไม่คุ้นเคย มีความเสี่ยงจะเจอมิจฉาชีพมาดักปล้นได้หากคุณถือเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันการถูกปล้นหรือชิงทรัพย์ การใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตช่วยลดความเสี่ยงลงไปได้มาก หากสูญหายก็ยังสามารถอายัดบัตรของคุณได้ ทำให้คุณไม่ต้องสูญเงินหรือเป็นหนี้โดยที่คุณไม่ได้ก่อเอาไว้นั่นเอง
หากคุณผู้อ่านรู้จักวิธีการใช้ที่ถูกต้องเหมาะสม บัตรเครดิตถือว่ามีสิทธิประโยชน์ดี ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้เราได้รับความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอย จองที่พัก หรือแม้กระทั่งไปทานอาหารตามร้านต่าง ๆ ทำให้เราไม่ต้องพกเงินสดเดินไปไหนมาไหนในต่างแดน และหากคุณผู้อ่านอยากจะเปรียบเทียบโปรโมชันบัตรเครดิตต่าง ๆ สามารถเข้ามาได้ที่  MoneyGuru.co.th ได้เลยครับ เว็บไซต์ของเราจะช่วยให้เปรียบเทียบและช่วยให้คุณค้นพบบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณมากที่สุด ภายในเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน