มี บัตรเครดิตหลายใบ ดีหรือไม่

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

March 19, 2019


การมี บัตรเครดิตหลายใบ คุณผู้อ่านคงจะมีคำถามว่าดีหรือไม่ หรือจะมีไปทำไมหลาย ๆ ใบ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ถ้าหากว่าคุณมีความสามารถในการบริหารจัดการการใช้บัตรเครดิตของคุณได้ดีเพียงพอ การมีบัตรเครดิตหลายใบสามารถสร้างคุณประโยชน์ให้กับคุณได้อย่างมากมาย โดยวันนี้ MoneyGuru.co.th จะขอพาคุณไปพบกับเหตุผลดี ๆ ของการมีบัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ

1. สิทธิประโยชน์ที่มากกว่า

การที่คุณมีบัตรเครดิตเพียงแค่ 1 ใบ และคาดหวังว่าจะสามารถได้รับสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้ทั้งหมด ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ยากเหมือนกัน เพราะว่าบัตรเครดิตแต่ละใบ มักจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป เช่น ใบนี้อาจจะเด่นเรื่องสะสมคะแนนแลกของรางวัลได้มากกว่า อีกใบก็มีส่วนลดร้านอาหารและร้านค้า หรืออีกใบสามารถใช้ลดค่าน้ำมันรถได้ดีกว่า  เป็นต้น

2. มีเงินใช้ยามฉุกเฉิน

การมีบัตรเครดิตใบเดียวนั้นอาจจะเพียงพอต่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ถ้าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นจนทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องรีบใช้เงินขึ้นมา แต่บัตรเครดิตที่มีเพียงใบเดียวของคุณนั้นวงเงินไม่เพียงพอที่จะใช้จ่าย อาจจะทำให้คุณย่ำแย่กว่าที่คิด เพราะฉะนั้นการมีบัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ  เผื่อเอาไว้เป็นวงเงินสำรองในยามฉุกเฉินก็น่าจะช่วยให้อุ่นใจได้มากขึ้นครับ

3. บัตรเครดิตหลายใบ เหลือดีกว่าขาด

การ มีบัตรเครดิตหลายใบ นั้น นอกจากจะช่วยให้คุณเลือกใช้โปรโมชันของบัตรเครดิตได้อย่างหลายหลาย ก็ยังช่วยเหลือในเวลาคับขันด้วย เช่น บัตรเครดิตหายคุณก็สามารถใช้อีกใบแก้ขัดไปก่อนได้เลยทันที  หรือร้านค้าบางร้านอาจจะมีข้อจำกัดในการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต เช่น ร้านค้านี้รับเฉพาะบัตรที่มีตราสัญลักษณ์วีซ่าและมาสเตอร์การ์ดเท่านั้น ไม่รับบัตรที่มีตราสัญลักษณ์ไดเนอร์สคลับ เป็นต้น ทำให้คุณมีทางเลือกในการชำระเงินมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องใช้จ่ายด้วยเงินสด หรือนำบัตรเครดิตไปกดเงินสดซึ่งจะต้องรับภาระดอกเบี้ยแสนแพงในภายหลัง

การมีบัตรเครดิตหลายใบไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวเลยนะครับ ถ้าหากว่าคุณเรียนรู้การใช้บัตรเครดิตอย่างถูกต้อง และสามารถบริหารจัดการการเงินของคุณได้อย่างลงตัว และหากใครกำลังมองหาบัตรเครดิตใบใหม่ คลิกที่ MoneyGuru.co.th ได้เลย เราพร้อมเปรียบเทียบบัตรเครดิตจากผู้ให้บริการบัตรเครดิตทั่วฟ้าเมืองไทย เพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด