มีบัตรเครดิตกี่ใบดี นิสัยบอกได้

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

April 25, 2019


บัตรเครดิตเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คอยอำนวยความสะดวกและมีโปรโมชั่นดี ๆ ต่าง ๆ มากมายที่คอยดึงดูดความสนใจให้แก่ลูกค้าที่ถือบัตรเครดิต ซึ่งบัตรเครดิตแต่ละใบก็มีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันออกไปครับ จึงทำให้หลาย ๆ คนอยากที่จะมีบัตรเครดิตหลายใบ และวันนี้ MoneyGuru.co.th มีข้อมูลดี ๆ มาให้คุณลองพิจารณาดูครับว่าคุณควรหรือเหมาะที่จะมีบัตรเครดิตกี่ใบกันดี

1. เก็บเงินไม่เก่ง มีเยอะใช้เยอะ

ถ้าคุณมีลักษณะนิสัยการใช้เงินเช่นนี้ แนะนำว่า ควรถือบัตรเครดิตไม่เกิน 2 ใบ เท่านั้น เพราะถือว่าคุณยังเป็นมือใหม่เรื่องการใช้เงินอย่างมาก การที่มีบัตรเครดิตเพียงแค่ 1-2 ใบ ก็น่าจะเพียงพอต่อความต้องการ และเพื่อป้องกันการใช้บัตรเครดิตจนเกินตัวอีกด้วย โดยบัตรเครดิตที่ควรเลือกใช้ ควรเป็นบัตรที่เน้นสิทธิพิเศษเอาไว้สะสมแต้ม มีส่วนลดต่าง ๆ หรือมี CashBack ไว้สำหรับใช้ซื้อของในชีวิตประจำวัน

2. ชอบความปลอดภัย มีใช้เผื่อฉุกเฉิน

หากคุณเป็นคนที่ใช้บัตรเครดิตมาซักระยะ และพบว่าคุณสามารถควบคุมการใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี แต่ถึงเวลาที่คุณอยากอุ่นใจ มีบัตรเครดิตใบสำรองไว้เผื่อกรณีฉุกเฉินจริง ๆ การจะมีบัตรเครดิต 3-4 ใบ ก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่ เพราะการมีบัตรเครดิต 3-4 ใบนั้น เหมาะกับคนที่อยากได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่มากขึ้นรวมถึงอยากมีวงเงินสำรองมาก ๆ เอาไว้ในกรณีที่ฉุกเฉิน แถมข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการมีบัตรเครดิตหลายใบ คือ จะช่วยให้คุณมีประวัติเครดิตที่ดีขึ้นด้วย ทั้งนี้ โดยบัตรเครดิตที่ควรเลือกใช้ ก็ไม่ควรจะเป็นบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์คล้าย ๆ กัน เพราะจะทำให้คุณเสียโอกาสได้รับสิทธิประโยชน์ที่มากขึ้นกว่าเดิม

3. ชอบความคุ้ม และอยากได้สิทธิประโยชน์เต็มๆ ในทุกไลฟ์สไตล์

หากคุณมีรายได้ และวินัยทางการเงินที่มากเพียงพอ การที่จะมีบัตรเครดิตมากกว่า 4 ใบ ไม่ใช้เรื่องยากเลยครับ และการมีบัตรเครดิตที่มากแบบนี้ก็ทำให้สามารถตอบสนองทุกการใช้จ่ายของคุณได้ เช่น บัตรเครดิตใบแรกเน้นส่วนลดที่ร้านอาหาร บัตรเครดิตใบที่สองสำหรับการเดินทาง การซื้อตัวเครื่องบิน แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญสำหรับการถือบัตรเครดิตจำนวนมาก ๆ นั่นคือ ระเบียบวินัยทางการเงิน ห้ามลวมตัวใช้เกินที่วางแผนไว้เด็ดขาดนะครับ

4. ใช้เงินเกินตัวตลอด ติดลบเสมอ

สำหรับกลุ่มที่ยังไม่สามารถบริหารเงินสดในแต่ละเดือนได้ จะยังอยู่ในกลุ่มที่ไม่เหมาะจะมีบัตรเครดิต เป็นทางออกที่ดีที่สุด นั่นเพราะ เมื่อคุณมีบัตรเครดิต จะยิ่งทำให้คุณขาดความระมัดระวังในการใช้จ่าย ส่งผลให้ต้องแบกภาระหนี้สินเพิ่มอีกด้วยในภายหลัง

สำหรับการมีบัตรเครดิตไม่ว่าจะกี่ใบก็ตามนั้น มีทั้งข้อดี และข้อเสียเสมอ อยู่ที่คุณจะวางแผนการใช้จ่ายอย่างไรนะครับ แต่สำหรับใครที่มั่นใจแล้วว่า อยากจะมีบัตรเครดิตเพิ่มอีก หรือกำลังสนใจที่จะทำบัตรเครดิต คลิกมาที่ MoneyGuru.co.th ได้เลย เราพร้อมเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตจากผู้ให้บริการบัตรเครดิตทั่วเมืองไทย เพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ไลฟ์าสไตล์คุณที่สุดอย่างแน่นอน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน