ปลดหนี้บัตรเครดิต จากการท่องเที่ยวแบบง่ายๆ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต"

April 17, 2018


ปลดหนี้บัตรเครดิต
ผ่านกันไปแล้วกับช่วงวันหยุดยาวอย่างเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งหลายๆ คนนั้นก็หลบร้อนที่เมืองไทย ไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศกัน และเมื่อไปท่องเที่ยวแล้วก็คงจะหนีไม่พ้นการมีค่าใช้จ่ายต่างๆ เกิดขึ้น โดยเฉพาะค่าช้อปปิ้งซึ่งเรียกว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียวหากว่าได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งส่วนนี้ก็แล้วแต่กันไปว่าจะซื้ออะไร
แต่ว่าวิธีการจ่ายค่าสินค้าก็คงไม่พ้นการจ่ายด้วยเงินสด หรือ จ่ายด้วยบัตรเครดิต หากเลือกจ่ายด้วยเงินสดก็จะจบเรื่องการจ่ายค่าสินค้าทันที เพราะเราแค่ต้องเตรียมเงินสดสำหรับส่วนนี้มาล่วงหน้า หากเตรียมมาไม่พอก็จะไม่สามารถซื้อสินค้าได้ และการจ่ายด้วยเงินสดนี้ก็ควบคุมได้ง่ายเพราะเรามีเงินสดแค่ไหนก็ใช้ได้เท่านั้นนั่นเอง ซึ่งตรงกันข้ามกับการจ่ายด้วยบัตรเครดิตที่แม้ว่าเรานั้นไม่ได้เตรียมเงินสดมาให้พร้อม เราก็สามารถซื้อสินค้าได้ แล้วจึงค่อยกลับไปชำระคืนบัตรเครดิตที่เมืองไทย ซึ่งส่วนนี้หากไม่ควบคุมให้ดี กลับจากการท่องเที่ยวครั้งนี้อาจจะมีหนี้ก้อนใหญ่รออยู่ที่บ้านก็ได้
MoneyGuru.co.th เป็นห่วงในส่วนนี้ จึงได้รวบรวบข้อมูลเรื่อง ปลดหนี้บัตรเครดิต จากการท่องเที่ยวแบบง่ายๆ มาฝากกัน เพื่อที่หากใครพลาดพลั้งไปจะได้รีบแก้ไขให้ตัวเองหลุดพ้นจากหนี้ได้ไวๆ ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลย

ปลดหนี้บัตรเครดิต จากการท่องเที่ยวแบบง่ายๆ

สำรองเงินส่วนที่จะใช้จ่ายไว้ล่วงหน้า

การปลดหนี้จากการท่องเที่ยวแบบง่ายๆ แบบแรกก็คือ การที่เราสำรองเงินส่วนที่จะใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตไว้ล่วงหน้า ซึ่งวิธีนี้เราต้องมีการวางแผนที่ดี โดยให้เราลองวางแผนว่าการไปท่องเที่ยวครั้งนี้จะมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเป็นจำนวนเงินเท่าใด จากนั้นเราก็ทำการสำรองเงินไว้ให้เท่าที่กับที่เราวางแผนใช้จ่ายไว้ แนะนำว่าควรสำรองเงินไว้ให้มากกว่าที่เราวางแผนไว้ เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องค่าธรรมเนียม รวมถึงเหตุไม่คาดฝันต่างๆ  จากนั้นเมื่อกลับจากการท่องเที่ยวและมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตตามที่เราวางแผนไว้ ก็ให้เรานำเงินที่เราสำรองไว้นี้ไปจ่ายชำระคืนกับบัตรเครดิตทันที เพียงเท่านี้เราก็สามารถปลดหนี้บัตรเครดิตจากการท่องเที่ยวได้แล้ว

ประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อนำเงินมาปลดหนี้

หากว่าเราไม่ได้ทำการสำรองเงินไว้ หรือ มีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้นอันเป็นเหตุให้ต้องมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต หากเป็นแบบนี้เมื่อกลับถึงเมืองไทยแล้ว ก็แนะนำว่าให้เราทำการเช็คยอดหนี้ทั้งหมด ที่เรามีจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในการท่องเที่ยวต่างประเทศครั้งนี้ จากนั้นก็ให้เราทำการประหยัดเงินค่าใช้จ่ายต่างๆ ของเราให้ได้มากที่สุด เพื่อที่เราจะได้เหลือเงินมากขึ้นในแต่ละเดือนเพื่อที่จะเอาไปชำระหนี้บัตรเครดิตให้หมดไปให้เร็วที่สุด เพราะหากทิ้งไว้นานๆ ดอกเบี้ยก็จะยิ่งบานปลายนั่นเอง

หยุดสร้างหนี้เพิ่ม

หนี้เก่ายังไม่หมด แล้วมีหนี้ใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก แบบนี้เมื่อไหร่จะหมดหนี้ใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้นเมื่อเราเป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่ เราก็ควรที่จะหยุดใช้บัตรจนกว่าเราจะชำระคืนหนี้ที่ค้างไว้อยู่จนหมด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เราต้องเจอกับภาระหนี้ที่มากจนเกินกว่าที่เราจะสามารถชำระคืนได้นั่นเอง

หารายได้เสริม

ในเมื่อรายได้ที่เรามีอยู่นั้น จะต้องใช้เวลานานกว่าจะชำระหนี้ที่ค้างไว้ได้หมด หรือไม่เพียงพอที่จะชำระหนี้บัตรเครดิต ก็ให้เราทำการหารายได้เสริมเพื่อมาช่วยปลดหนี้ อาทิเช่น ขายของออนไลน์ รับจ้างทั่วไป เป็นต้น ซึ่งการที่เราหารายได้เสริมนี้จะมา จะช่วยให้เรามีรายได้ที่มากขึ้น ทำให้เรามีเงินที่จะชำระหนี้คืนได้มากขึ้น หรือ อาจจะนำมาจุนเจือรายจ่ายในครอบครัวให้ไม่ขาดตกไป เพื่อป้องกันการเป็นหนี้เพิ่มได้อีกด้วย ข้อสำคัญว่ามีรายได้มากขึ้นแล้วอย่ามือเติบจ่ายตามรายได้ที่เพิ่มขึ้นนะครับ ไม่อย่างนั้นเป็นหนี้ไม่จบไม่สิ้นอย่างแน่นอน
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : เคลียร์หนี้บัตรเครดิต อย่างไรให้หมดไว มีเงินเหลือเก็บ
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : 6 วิธีจัดการรายจ่าย เพื่อปลดหนี้ให้หมดไป
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : แนวทางปลดหนี้ ที่คอนเฟิร์มว่าได้ผลจริง!!
การไปท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้นถือเป็นสิ่งที่ดี ทำให้เราได้รับประสบการณ์ในชีวิตใหม่ๆ หากแต่เราควรที่จะรู้จักวางแผนและเก็บออมเงินสำหรับส่วนนี้ เพื่อให้การไปท่องเที่ยวของเราเป็นความสุขและไม่ต้องกลับมาทุกข์กับการเป็นหนี้ ใช้บัตรเครดิตอย่างมีสติและมีวินัยรับรองว่าห่างไกลจากหนี้อย่างแน่นอนครับ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน