ประกันรถมือสอง เลือกแบบไหนดี

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,ประกันรถยนต์"

February 18, 2019


หลาย ๆ คนชอบที่จะมองหารถมือสองสภาพดีมาใช้กัน เพราะการซื้อรถมือสองนั้นใช้เงินน้อยกว่ามือหนึ่ง แต่ได้รุ่นรถยนต์ใหญ่มาใช้แม้จะไม่ใช่รุ่นปีล่าสุด แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะมีคำถามขึ้นมาในใจว่า ถ้าเราซื้อรถมือสองแล้วเราควรทำประกันชั้นไหนดี และสามารถทำประกันชั้นไหนได้บ้าง วันนี้ MoneyGuru.co.th มีคำแนะนำดี ๆ เรื่อง ประกันรถมือสอง มาฝากครับ

1. รถค่อนข้างใหม่สภาพดี

หากเราซื้อรถมือสองที่มีสภาพใหม่ อายุการใช้งานรถเพียงปี หรือเกือบ 2 ปีเท่านั้น แนะนำให้ทำประกันชั้น 1 ไปเลยครับ เพราะประกันชั้น 1 จะครอบคลุมอุบัติเหตุต่าง ๆ ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด มีคู่กรณีหรือไม่ แถมทุกวันนี้โปรโมชั่นดี ๆ และค่าเบี้ยประกันที่ถูกก็มีเยอะ รับรองคุ้มแน่นอนครับ

หากคุณยังไม่รู้ว่าจะต้องหาประกันรถยนต์จากที่ไหน ประกันเจ้าไหนถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ คุณสามารถเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ได้ที่ MoneyGuru.co.th ที่มีเครื่องมือในการเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ ทุกชั้น ทุกเจ้าในไทย สะดวก ง่าย รวดเร็ว เพียงแค่ 1 นาที ก็ได้ใบเสนอราคาแล้ว โทรเลยเดี๋ยวนี้ที่ 02 653 0020 ครับ

2. รถไม่ใหม่ไม่เก่า

หากเราซื้อรถมือสองที่สภาพไม่ได้ใหม่มากนัก เป็นรุ่นเมื่อ 3 – 5 ปีที่ผ่านมา ไม่ความเสี่ยงเรื่องการโจรกรรมรถยนต์ไม่มากนัก และต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องเบี้ยประกันรถยนต์ เราขอแนะนำประกันชั้น 2+ ครับ เพราะประกันชั้น 2+ คุ้มครองครอบคลุมไม่ต่างจากประกันชั้น 1 จะไม่มีก็แค่การชนแบบไม่มีคู่กรณี ที่จะเคลมค่าความเสียหายไม่ได้เท่านั้นเองครับ

3. รถเก่าเกิน 7 ปีขึ้นไป

สำหรับใครที่ซื้อรถมือสองที่มีสภาพค่อนข้างเก่า หรือรถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 7 ปี อาจจะเลือกทำประกันชั้น 3+ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุก็ได้ครับ เพราะประกันชั้น 3+ นั้น ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก และอีกประเด็นคือรถยนต์เก่านั้นมีความเสี่ยงในการสูญหายน้อย จึงไม่มีความจำเป็นต้องเสียเงินซื้อประกันชั้นที่มีราคาแพง และครอบคลุมในเรื่องการสูญหาย แต่ต้องขอบอกเอาไว้ตรงนี้ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะไม่มีความคุ้มครองในเรื่องของไฟไหม้และอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณีนะครับ

หากใครที่กำลังจะเลือกซื้อรถมือสอง และมองหาประกันรถยนต์เอาไว้ ก็หวังว่าบทความนี้จาก MoneyGuru.co.th จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นไม่มากก็น้อย แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะซื้อรถมือหนึ่ง หรือมือสอง ก็ควรที่จะทำประกันรถยนต์เอาไว้ เพราะการทำประกันรถยนต์นั้นสามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องการเงินของคุณได้มาก หากรถยนต์ของคุณประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝันครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน