ประกันชั้น 1 ก็ไม่ได้คุ้มครองทุกอย่างนะ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,Insurance,ประกันรถยนต์"

January 28, 2019


ถึงแม้ว่าการทำประกันชั้น 1 จะคุ้มครองหลายๆ เรื่อง แต่อย่าคิดว่าการทำประกันชั้น  1  แล้วเราจะขับรถอย่างไรก็ได้นะครับ ซึ่งมีกรณีอะไรบ้างล่ะ ที่ประกันชั้น 1 จะไม่คุ้มครอง

  1. เมาแล้วขับ

สิ่งที่ประกันชั้น 1 จะไม่รับผิดชอบเลยก็คือ การเมาแล้วขับ หากคุณจะไปเที่ยวปาร์ตี้กับเพื่อนๆ หรือไปงานสังสรรค์ใดๆ ก็ตาม แนะนำอย่าขับรถเองดีกว่านะครับ เพราะหากเราขับรถตอนมีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่าที่เงื่อนไขกำหนด แล้วเกิดอุบัติเหตุ นอกจากจะโดนตำรวจจับแล้ว ประกันก็ไม่รับผิดชอบด้วย

  1. แข่งรถ

หากใครที่ชื่นชอบความเร็ว ชอบขับรถซิ่งบนท้องถนน และเกิดอุบัติเหตุขึ้น บอกเลยนะครับว่าประกันชั้น  1 ไม่คุ้มครอง เพราะทางประกันนั้นจะถือว่าการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากความตั้งใจที่จะเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุของผู้ขับขี่เอง

  1. เสียหายจากการลากจูง

ความเสียหายจากการลากจูงนั้น ไม่ว่าจะเป็น การที่เรานำรถของเราไปลากจูงรถคันอื่น หรือรถคันอื่นมาลากจูงรถของเรา แล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ทำให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์ในขณะลากจูง บริษัทประกันจะไม่ให้ความคุ้มครองในส่วนนี้เช่นกันครับ

ตอนนี้เราๆ ก็คงรู้แล้วใช่ไหมละครับว่า ประกันชั้น 1 นั้นก็ไม่ได้คุ้มครองครอบจักรวาล ยังมีสิ่งที่ประกันชั้น 1 นั้นไม่ได้คุ้มครองเอาไว้ด้วย เพราะฉะนั้นใช้รถใช้ถนนกันอย่างระมัดระวังจะดีที่สุด ไม่เป็นอันตรายกับชีวิต และทรัพย์สินด้วยครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน