ธนาคารกรุงเทพลดดอกเบี้ยเงินกู้ เหลือแค่ 5.25%

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,เคล็ดลับการเงิน"

May 21, 2020


ข่าวด่วนประกาศ ธนาคารกรุงเทพลดดอกเบี้ยเงินกู้ เหลือแค่ 5.25% เป็นเงินกู้ทั้ง 3 ประเภท ทั้ง MLR  MOR และ MRR เพื่อสนับสนุนกลไกภาครัฐบาล บวกกับเป็นอีกช่องทางช่วยเหลือลูกค้าผู้ประกอบการและประชาชนลดต้นทุนทางการเงินในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 มีผลวันนี้เป็นต้นไป


ธนาคารแห่งประเทศไทย ลดดอกเบี้ยนโยบายเหลือ 0.50% ต่ำสุดเป็นประวัติศาสตร์


ธนาคารกรุงเทพลดดอกเบี้ยเงินกู้ เหลือแค่ 5.25%

ธนาคารกรุงเทพลดดอกเบี้ยเงินกู้-เหลือแค่-5.25

 

วันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2563 นี้ ธนาคารกรุงเทพ ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทั้ง 3 ประเภท เหลือต่ำสุด 5.25% โดย คุณ สุวรรณ แทนสถิตย์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)(BBL) เปิดเผยว่าอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อ 3 ประเภท ลงเหลือต่ำสุด 5.25% โดย

  • อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขั้นต่ำที่ธนาคารเรียกเก็บจากลูกค้ารายใหญ่ชั้นดีประเภทเงินกู้แบบกำหนดระยะเวลา หรือ MLR (Minimum Loan Rate) เหลือ 5.25%
  • อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขั้นต่ำที่ธนาคารเรียกเก็บจากลูกค้ารายใหญ่ ชั้นดีประเภทเงินเบิกเกินบัญชี หรือ MOR(Minimum Overdraft Rate) เหลือ 5.875%
  • อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขั้นต่ำที่ธนาคารเรียกเก็บจากลูกค้ารายย่อยชั้นดี หรือ MRR(Minimum Retail Rate) เหลือ 5.75%

สาเหตุการปรับลดอัตราดอกเบี้ย

สำหรับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในครั้งนี้ทางธนาคารกรุงเทพ หวังจะส่วยเป็นการสนับสนุนกลไกภาครัฐ พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือลูกค้าผู้ประกอบการและประชาชนในเรื่องการลดต้นทุนด้านอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจัยสำคัญอันดับแรกคือเรื่องของต้นทุนการดำเนินธุรกิจและลดภาระของประชาชน เพื่อเสริมศักยภาพในการรับมือต่อผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกทั้งยังเป็นการช่วยกระตุ้นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยภาพรวมในช่วงที่มีความเปราะบางทั้งปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ สำหรับท่านใดที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่เบอร์ 1333 หรือ (66) 0 2645 5555 หรือทางอีเมล info@bangkokbank.com

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ อยู่บ้านช้อปปิ้งสิ่งอาหารมาทานน่าจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน