ต่อยอดธุรกิจง่ายๆ ด้วยบัตรเครดิต

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,Credit Card"

May 24, 2019


การใช้จ่ายของแต่ละคนก็ต่างกันไป มุมมองการใช้จ่ายบัตรเครดิตก็ต้องต่างกันเช่นกัน สำหรับบางคนเลือกใช้บัตรเครดิตในการชำระสินค้าที่อยากได้ แต่สำหรับบางคนอาจเลือกใช้บัตรเครดิตเพื่อทำธุรกิจค้าขายก็มีนะครับ วันนี้  MoneyGuru.co.th เลยขอนำมุมมองของคนที่ใช้บัตรเครดิตในการต่อยอดธุรกิจค้าขายมาฝากกันครับ

1. ใช้บัตรเครดิต เพื่อหมุนเงินสดในระบบ

การใช้บัตรเครดิตก็เปรียบเสมือนกันการใช้จ่ายด้วยเงินสด แต่เพียงแค่เป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ก่อนเท่านั้นเอง จึงทำให้คุณมีเงินสดเอาไว้หมุนเวียนในธุรกิจ เพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินต่อไปได้ แล้วใช้วงเงินในบัตรเครดิตเป็นเสมือนเงินทุน และเมื่อธุรกิจมีผลกำไรก็นำไปชำระเงินบัตรเครดิตโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ยครับ

2. ใช้ประโยชน์จากโปรโมชั่นของบัตรเครดิต

ในปัจจุบันโปรโมชั่นดีๆ จากบัตรเครดิตมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด หรือการสะสมคะแนน ซึ่งการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต คุณก็จะมีโอกาสได้เจอโปรโมชั่นเหล่านี้ได้ ก็จะทำให้คุณลดต้นทุนไปในตัว เพิ่มโอกาสสร้างกำไรให้กับธุรกิจของคุณได้

3. แลกแต้มคืนเงิน

เมื่อใช้บัตรเครดิตก็อย่าลืมใช้แต้มสะสมที่คุณได้จากการใช้บัตรเครดิตด้วยนะครับ นอกจากคุณจะสามารถใช้แต้มเพื่อแลกเป็นของกำนัลต่างๆ แต่บัตรเครดิตบางชนิดก็สามารถแลกเป็นเงินสดกลับมา หรือสามารถแลกเป็นส่วนลดราคาน้ำมัน แลกตั๋วเครื่องบิน ซึง่จะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยครับ

4. สร้างโอกาสการลงทุน

การใช้บัตรเครดิตก็เปรียบเสมือนการสร้างหนี้ แต่จะสร้างหนี้ดีหรือเสียก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคล หากคุณต้องการที่จะสร้างหนี้ที่ดีก็สามารถใช้บัตรเครดิตในการลงทุนได้ เช่น ลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้น และก่อนที่จะลงทุนก็ต้องแน่ใจด้วยนะครับว่า การลงทุนในครั้งนี้จะได้รับผลตอบแทนช้าหรือเร็ว เพราะการชำระหนี้บัตรเครดิตก็สำคัญเช่นกันครับ

ถึงแม้ว่าหลายๆ คนอาจจะมองว่าการใช้บัตรเครดิตเยอะๆ อาจส่งผลให้เป็นการใช้เงินจนเกินตัว แต่ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตได้อย่างเหมาะสม และวางแผนการใช้ให้ดี คุณก็สามารถสร้างเงินจากบัตรเครดิตนั้นได้ครับ