บทความหมวดหมู่ : สินเชื่อส่วนบุคคล

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

มัดรวม ช่องทางการติดต่อและมาตรการช่วยเหลือของธนาคารในประเทศไทย

อัพเดทล่าสุด…แบงก์ชาติได้ออก มาตรการช่วยเหลือสินเชื่อทุกธนาคาร และได้ รวมช่องทางการติดต่อสินเชื่อทุกธนาคาร สำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อและลิสซิ่งโดยมีรายละเอียดดังนี้ อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ รวมช่องทางการติดต่อสินเชื่อทุกธนาคาร และมาตรการช่วยเหลือของสถาบันการเงินในประเทศไทย   นางวิเรขา สันตะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกำกับและตรวจสอบสถาบันการเงินเฉพาะกิจ แบงก์ชาติ เปิดเผยว่า ตามที่แบงก์ชาติได้ออกมาตรการช่วยเหลือด้านสินเชื่อสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อย่างต่อเนื่องนั้น พบว่า เมื่อมาตรการมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา มีสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้แล้ว ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อและลิสซิ่ง     ช่องทางการติดต่อ   มาตาการช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยแบงก์ชาติได้รวบรวมมาตรการและช่องทางการติดต่อของสถาบันการเงินแต่ละแห่งเพื่อให้ลูกหนี้สามารถไปติดต่อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ในส่วนของบริษัทลิสซิ่งเมื่อได้รับ soft loan จากภาครัฐแล้ว ทางบริษัทลิสซิ่ง และ แบงก์ชาติเห็นร่วมกันที่จะมีการพิจารณาช่วยเหลือลูกหนี้โดยเร็วต่อไป   ที่มา ธนาคารแห่งประเทศไทย   ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโคโรน่า(COVID-19) เริ่มต้น […]

อ่านเพิ่มเติม

คลินิกแก้หนี้ช่วยลูกหนี้ลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19

ช่วงโควิด-19 ระบาด ก็เดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้า ไม่ใช่แค่ระวังในเรื่องสุขภาพ ลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น เพราะตอนนี้มันส่งผลกระทบทางด้านการเงินแล้ว ซึ่งนั่นก็เป็นผลพวงจากการที่สถานประกอบการหลายแห่่งต้องพักกิจการลงชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทำให้ลุกจ้างบางส่วนรายได้ลดลงไปโดยปริยาย เจ้าของกิจการเองก็ไม่มีรายได้เข้ามา แต่หนี้สินที่ยัมีก็ทำให้กลัดกลุ้มในใจไม่น้อย ล่าสุดคลินิกแก้นี้ช่วยลูกหนี้ลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19 ช่วยอย่างไรมาดูกัน  คลินิกแก้หนี้ช่วยลูกหนี้ลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19 อ่านเพิ่มเติม: ​มาตรการผ่อนปรนของโครงการคลินิกแก้หนี้ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 คณะกรรมการกำกับดูแลโครงการคลินิกแก้หนี้ ได้หารือและเห็นร่วมกันว่า เพื่อรองรับผลกระทบจากวิกฤตโควิด19 ที่อาจรุนแรงและขยายวงกว้างขึ้น จึงมีมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมประกอบด้วย 2 ส่วนสำคัญ คือ เลื่อนการชำระค่างวดออกไปเป็นเวลา 6 เดือน (เม.ย.-ก.ย. 63) ลดดอกเบี้ยเพิ่มเติม 2% สำหรับผู้ที่ยังผ่อนชำระต่อเนื่อง เป็นเวลา 6 เดือน (เม.ย.-ก.ย. 63) คลินิกแก้หนี้เข้าใจสถานการณ์ความยากลำบากที่ประชาชนและผู้ประกอบการกำลังเผชิญอยู่ ด้วยเหตุนี้ จึงไม่อยากให้ผู้เข้าร่วมโครงการต้องกังวลใจว่ามีภาระหนี้ที่ไม่สามารถจ่ายได้รออยู่ รวมทั้งเพื่อสร้างกำลังใจ และเพิ่มสภาพคล่อง เพื่อให้พร้อมสำหรับการดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัว หากช่วงนี้เริ่มรู้สึกว่าไม่สามารถจ่ายค่างวดทั้งหมดได้ โครงการฯ ผ่อนปรนเงื่อนไขให้สามารถชำระเข้ามาเท่าที่ทำได้ เช่น ครึ่งหนึ่งของค่างวดที่เคยชำระ เพื่อรักษาสถานะ ในกรณีนี้ก็ยังได้รับสิทธิพิเศษเรื่องการลดดอกเบี้ย 2% เช่นกัน หากประชาชนที่มีหนี้เสียบัตรเครดิต สมัครเข้าโครงการฯ […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมข้อมูลธนาคารลดดอกเบี้ยเงินกู้ สู้วิกฤตโควิด-19

อัพเดท…!! อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ เนื่องจากในเวลานี้เราได้ รวมข้อมูลธนาคารลดดอกเบี้ยเงินกู้  หลังจากที่ทางแบงก์ชาติประกาศลดดอกเบี้ยนโยบายเมื่อเร็วๆนี้ โดยในวันนี้เราไปดูกันสิว่า มีธนาคารไหนในเวลานี้ที่เริ่มปรับลดกันแล้วบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   รวมข้อมูลธนาคารลดดอกเบี้ยเงินกู้ สู้วิกฤตโควิด-19   ธนาคารกสิกรไทย MOR-o.25 % = 6.62 % MRR-o.12 % = 6.50 % บังคับใช้ 24 มี.ค. 2563 นี้เป็นต้นไป   ธนาคารไทยพาณิชย์ MOR-o.25 % = 6.495 % MRR-o.12 % = 6.745 % บังคับใช้ 24 มี.ค. 2563 นี้เป็นต้นไป   ธนาคารกรุงเทพ MLR-o.125 % MOR-o.25 % MRR-o.125 % บังคับใช้ 24 มี.ค. […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ 

ช่วงสถานการณ์โควิต-19 ที่ไม่น่าไว้ใจแบบนี้ ย่อมส่งผลกระทบต่อการเงินในกระเป๋าแน่นอน เพราะภาคธุรกิจโดยรวมก็สะดุด ในขณะที่บางคนรายได้น้อยลงเพราะไม่ได้มีการจ้างงาน ดังนั้นธนาคารแห่งประเทศไทยจึงมีนโยบายให้ธนาคารพาณิชย์ทั้งหลายออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาลูกหนี้ในช่วงที่โควิด-19 ยังระบาดและภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ บทความนี้มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จากสถาการณ์โรค Covid-19 จากทุกธนาคาร มาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19 ชมรมธุรกิจบัตรเครดิต ลดอัตราผ่อนชำระขั้นต่ำ 5% ทุกรายโดยไม่ต้องแจ้งความจำนงใดๆ อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ    ช่องทางการติดต่อสถาบันการเงินในประเทศไทย มาตรการธนาคาร เยียวยาโควิด-19 อัพพเดทล่าสุดจาก 9 ธนาคาร  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา หลายธนาคารทั้งธนาคารสังกัดรัฐบาลและธนาคารพาณิชย์ภาคเอกชนได้ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เพิ่มเติม ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะเป็นการพักต้นลดดอกเบี้ย เน้นกลุ่มลูกหนี้รายย่อย และผู้้ประกอบการขนาดเล็ก เพื่อจะช่วยให้ประชาชนมีสภาพคล่องทางการเงินในช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ธนาคารรัฐ ธนาคารออมสิน – มาตรการช่วยเหลือสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส Covid-19 โดยธนาคารฯ จะดำเนินการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้โดยอัตโนมัติเป็นเวลา 3 เดือน ให้กับลูกค้าเงินกู้ทุกรายที่มีสถานะชำระปกติจนถึงที่มีหนี้ค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน ณ วันที่ 31 […]

อ่านเพิ่มเติม

ออมสิน.ใจดี ปล่อยกู้ 10,000 บาท ดอก 10 บาท สำหรับคนไม่ผ่านเกณฑ์เราไม่ทิ้งกันโดยไม่ต้องมีหลักประกัน

ข่าวดี…!! ธนาคาร ออมสินปล่อยเงินกู้คนไม่ผ่านเกณฑ์เราไม่ทิ้งกัน  เพื่อช่วยเหลือดูแลและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้ ส่งผลให้เศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม ระยะที่ 2 นอกจากนี้กระทรวงการคลังในฐานะที่ดูแลและรับผิดชอบเศรษฐกิจของประเทศได้เตรียมมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งประชาชนและผู้ประกอบการอย่างเร่งด่วน ภายใต้หลักการ “ทันการณ์ ตรงเป้าหมาย และชั่วคราวตามจำเป็น” รวมข้อมูลธนาคารลดดอกเบี้ยเงินกู้ สู้วิกฤตโควิด-19 ออมสินปล่อยเงินกู้คนไม่ผ่านเกณฑ์เราไม่ทิ้งกัน ปล่อยกู้ 10,000 บาท ดอกแค่ 10 บาท ธนาคารออมสิน เปิดให้บริการ สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19) วงเงินกู้สูงสุด 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0.10% ต่อเดือน ( 10 บาทต่อเดือน) โดยท่านสามารถผ่อนชำระคืนนาน 2 ปี โดยไม่ต้องชำระเงินกู้ 6 งวดแรกที่สำคัญคือไม่ต้องใช้หลักประกันใดๆ ขอแค่ท่านผู้กู้มีอายุ 20 ปีขึ้นไป สัญชาติไทย เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระที่มีรายได้เดือนละไม่เกิน 30,000 บาท ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เช่น พ่อค้าแม่ค้า คนขับรถโดยสารแท็กซี่-สามล้อ มัคคุเทศก์ เป็นต้น มีถิ่นที่อยู่อาศัยแน่นอน […]

อ่านเพิ่มเติม

​มาตรการผ่อนปรนของโครงการคลินิกแก้หนี้ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19

จากผลกระทบของ การระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้เศรษฐกิจไทยในวงกว้างได้รับผลกระทบ ทำให้ในเวลานี้ทาง โครงการคลินิกแก้หนี้ ออก มาตรการผ่อนหนี้จากโครงการคลินิกแก้หนี้ ที่ได้รับผลกระทบไวรัสโควิด 19 จากสัญญาณที่ผู้เข้าร่วมโครงการมีการค้างชำระเงินค่างวดเพิ่มขึ้นและนานขึ้น ส่งผลกระทบต่อการประกอบอาชีพ รายได้ครอบครัวหดหายมากยิ่งขึ้น สอนวิธีรับเงิน 5,000 บาท จากเว็บเราไม่ทิ้งกัน ทำได้ง่ายไม่เกิน 5 นาทีเสร็จ มาตรการผ่อนหนี้จากโครงการคลินิกแก้หนี้ ที่ได้รับผลกระทบไวรัสโควิด 19 มาตรการช่วยเหลือประกอบด้วย 2 ส่วนสำคัญ นั้นคือ การผ่อนปรนให้สามารถเลื่อนงวดชำระ การปรับลดดอกเบี้ยของโครงการลง โดยมีรายละเอียดดังนี้  1.การผ่อนปรนให้สามารถเลื่อนงวดชำระ (ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย) ออกไปเป็นระยะเวลาสูงสุด 6 เดือน (เม.ย. – ก.ย. 2563) จากสถานการณ์ความยากลำบากที่ประชาชนและผู้ประกอบได้รับลกระทบในเวลานี้ ทางโครงการจึงไม่ต้องการให้ผู้เข้าร่วมโครงการต้องกังวลใจว่า หากท่านมีภาระหนี้ที่ไม่สามารถจ่ายได้รออยู่ รวมทั้งเพื่อสร้างกำลังใจ และเพิ่มสภาพคล่องพอสมควรสำหรับดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัวก่อนเป็นอันดับแรกในช่วง 6 เดือน ข้างหน้าที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นอย่างไร ช่วงนี้แม้จ่ายค่างวดได้ไม่ครบ ประวัติก็จะไม่เสีย อีกทั้งผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนได้รับสิทธินี้โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องโทรศัพท์เข้าไปดำเนินการเปลี่ยนแปลงสัญญากับคลินิกแต่อย่างใด   2.การปรับลดดอกเบี้ยของโครงการลง 2% เป็นระยะเวลา 6 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำความรู้จักกองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษีที่มาแทน LTF

เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังจากปี 2562 เป็นต้นมาได้มีการยกเลิกกองทุน LTF แล้ว และปีนี้ก็ชัดเจนว่ามีกองทุนที่มาแทน LTF เรียกว่า กองทุน SSF วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษีที่มาแทน LTF จะเป็นยังไง มีประโยชน์อะไรบ้าง เหมาะกับเรามั้ย มาดูกันเลย  ทำความรู้จักกองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษีที่มาแทน LTF กองทุน SSF คืออะไร? กองทุน SSF หรือเรียกชื่อเต็มๆ ว่า Super Saving Fund เป็นกองทุนที่มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีการออมระยะยาวมากขึ้น เพื่อเน้นการจัดการออมเงินเผื่อหลังเกษียณตามเทรนด์ของสังคมผู้สูงอายุที่กำลังเติบโต และกองทุนนี้ยังสามารถนำเงินที่ลงทุนไปลดหย่อนภาษีได้เหมือน LTF ด้วย และสามารถนำไปลงทุนในหลักทรัพย์ทุกประเภท รวมถึงตราสารหนี้และกองทุนรวม ซึ่งมีความยืดหยุ่นมากกว่า LTF ที่กำหนดให้ลงทุนในหุ้นสามัญภายในประเทศ และความพิเศษของกองทุนนี้คือ สามารถสับเปลี่ยนกองทุน SSF ไปยังกองทุน SSF ข้าม บลจ.ได้ ซื้อกองทุน SSF ลดหย่อนภาษีได้เท่าไร ? ต่อมาเป็นเรื่องที่หลายคนอบากรู้มากๆ คือ […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19

ช่วงวิกฤติโควิด-19 ระบาดแบบนี้ ทางการก็ออกประกาศให้ทุกคนอยู่ในบ้านไม่ควรออกจากบ้าน ออกมาเฉพาะเมื่อมีความจำเป็นเท่านั้น ทำให้หลายธุรกิจต้องพักกิจการไปโดยปริยาย คนทำงาน พนักงาน ลูกจ้างก็ต้องหยุดงานไปแบบไม่ค่อยจะเต็มใจเท่าไหร่ และด้วยสถานการณ์โรคระบาดทำให้ไม่ได้มีการเตรียมการวางแผนชีวิตมาก่อน โดยเฉพาะในด้านการเงิน ทำให้บางคนต้องประบปัญหาในการหมุนเงิน โดยเฉพาะเหล่าลูกหนี้บัตรเครดิตธนาคารต่างๆ วันนี้แอดมินจะรวบรวมมาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19 มาฝากเพื่อเตรียมการรับมือกัน  มาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างต่อเนื่อง โดยได้ประสานงานและหารือร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับธนาคารพาณิชย์ สถาบันการเงินเฉพาะกิจ และผู้ให้บริการทางการเงินอื่นผ่านสมาคมและชมรมต่าง ๆ รวม 9 แห่ง* มีความเห็นตรงกันว่าผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ขยายวงกว้างไปยังประชาชนและธุรกิจในทุกภาคส่วน จึงต้องร่วมมือกันอย่างเร่งด่วนเพื่อให้ประเทศไทยสามารถก้าวข้ามภาวะที่ยากลำบากนี้ได้ จึงตกลงร่วมกันที่จะกำหนดมาตรการขั้นต่ำเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล เช่าซื้อ ลีสซิ่ง สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และสินเชื่อธุรกิจ SMEs ซึ่งยังไม่เป็นหนี้ค้างชำระเกินกว่า 90 วัน (NPL) มีผลตั้งแต่งวดการชำระหนี้ วันที่ 1 เมษายน 2563 สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้  มาตรการดังกล่าวเป็นเพียงมาตรการช่วยเหลือขั้นต่ำ โดยผู้ให้บริการทางการเงินแต่ละแห่งยังมีโครงการช่วยเหลือเพิ่มเติมที่ดีกว่ามาตรการขั้นต่ำดังกล่าวสำหรับลูกหนี้ในภาคธุรกิจ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนเมษายน 2563 อัพเดทล่าสุดอัตราดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดู

สำหรับท่านใดที่ต้องการทราบ สินเชื่อรถยนต์ จากแหล่งข้อมูลเงินกู้จากสถาบันการเงินต่างๆ วันนี้เราได้ รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนเมษายน 2563 ของแต่ละธนาคารอัพเดทมาให้โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด รวมมาตรการ พักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์ ฝ่าวิกฤต โควิด-19 รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนเมษายน 2563 อัพเดทล่าสุดธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดูกัน   ธนาคารกสิกรไทย สินเชื่อรถใหม่และรถใช้แล้ว รายละเอียดสินเชื่อ สินเชื่อรถ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ออกรถใหม่ป้ายแดง หรือ BIG BIKE คันโก้ ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชิลๆ เลือกเงินดาวน์ที่ต้องการ ผ่อนง่าย จ่ายสบายๆดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ผ่อนครบได้กรรมสิทธิ์รถในทันที ดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ผ่อนครบได้กรรมสิทธิ์รถในทันที อ่านรายละเอียด : https://www.kasikornleasing.com/SiteCollectionDocuments/loan/pdf/KL_FactSheet.pdf   สินเชื่อรถช่วยได้ ประเภทโอนเล่มทะเบียนรถสำหรับรถยนต์ รายละเอียดสินเชื่อ วงเงินกู้ของราคาประเมินรถยนต์สูงสุด* อัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกและอัตราดอกเบี้ยคงที่แบบ Flat Rate ผ่อนสบาย ๆ เริ่มต้น 57 บาทต่อวัน ผ่อนชำระนานสูงสุด 72 เดือน อายุรถสูงสุด 16 ปี […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำธุรกรรมออนไลน์ง่ายๆ รวมลิงก์ไอแบงกิ้งและช่องทางการติดต่อธนาคารช่วง Work from home

สถานการณ์ตอนนี้เนื่องจากเรื่องโรคที่ต้องเฝ้าระวังแล้ว ก็มีเรื่องการเงินเนี่ยแหละที่ต้องรับมือให้ดี และเนื่องจากขณะนี้ธนาคารหลายแห่ง หลายสาขาก็ปิดทำการ เพราะเป็นผลจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การออกไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร จ่ายหนี้บัตรเครดิต ต่างๆ ลำบากไปด้วย ดังนั้นการทำธรุกรรมทางอินเทอร์เน็ตหรือไอแบงกิ้งจึงเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้ในช่วงระยะเวลานี้ และตัวท่านเองก็ไม่ควรที่จะออกจากบ้านไปไหน เราจึงรวมลิงก์ไอแบงกิ้งและช่องทางการติดต่อธนาคารช่วง Work from home เพื่อให้ทำธุรกรรมออนไลน์ได้อย่างง่ายและปลอดภัย ทำธุรกรรมออนไลน์ง่ายๆ รวมลิงก์ไอแบงกิ้งและช่องทางการติดต่อธนาคารช่วง Work from home รวมช่องทางการทำธุรกรรมของธนาคารโดยไม่ต้องไปสาขา  ช่วงสถานการณ์แบบนี้คงออกเดินทางลำบาก อยากจะจ่ายหนี้ จ่ายสิน จ่ายค่าบัตรเครดิต หรือแม้กระทั่งจะเปิดบัญชีธนาคารหรือขอสินเชื่อ็สามาถทำได้ผ่านแอพพลิเคชั่นหรือคอลเซ็นเตอร์ได้แล้ว แต่บริการไหนทำได้หรือไม่ได้ก็เป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร ทุกท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ธนาคารโดยตรง  ช่องทางทำธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารต่างๆ ธนาคารกรุงเทพ  Website: https://www.bangkokbank.com iOS: https://apps.apple.com/th/app/bualuang-mbanking/ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bbl.mobilebanking Call center: 1333 หรือ 02-645-5555 ธนาคารกรุงไทย  Website: https://www.kruntthai.com iOS: https://apps.apple.com/th/app/krungthai-next/ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=ktbcs.netbank Call center: 02 111 1111 เคทีซี […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการช่วยลูกหนี้ที่ยังผ่อนบ้านผ่อนรถไม่หมด 6 กลุ่มที่ไม่เป็นหนี้เสีย ใครบ้างเข้าเกณฑ์ไปดู

ธนาคารแห่งประเทศไทย เดินหน้างัดแผน มาตรการช่วยลูกหนี้ที่ไม่เป็นหนี้เสีย 6 กลุ่ม เพื่อช่วยเหลือและหาทางออกสำหรับ ลูกหนี้ที่ยังไม่เป็นหนี้เสีย จากผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่มีผลต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อมอยู่ในเวลานี้ สอนวิธีรับเงิน 5,000 บาท จากเว็บเราไม่ทิ้งกัน ทำได้ง่ายไม่เกิน 5 นาทีเสร็จ มาตรการช่วยลูกหนี้ที่ไม่เป็นหนี้เสีย 6 กลุ่ม จากธนาคารแห่งประเทศไทย   เมื่อเร็วๆนี้ นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หลังจากที่ได้หารือกับเหล่าผู้ประกอบการและให้บริการสินเชื่อทุกประเภท ได้แก่ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ลีสซิ่งรถ สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล ธนาคารพาณิชย์ แบงก์รัฐ เป็นต้น เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมสำหรับ  แนวทางช่วยลูกหนี้ที่ยังไม่เป็นหนี้เสีย โดยหลังจากการหารือทุกฝ่ายมีความเห็นตรงกันว่าจำเป็นต้องออกมาตรการกลางซึ่งจะเป็นมาตรฐานขั้นต่ำช่วยลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และยังไม่เป็นหนี้เสีย (NPL) โดยจะมีผลตั้งแต่ 1 เมษายน นี้ เป็นต้นไป ด้านฝั่งลูกหนี้ที่ไม่ได้รับผลกระทบและไม่ขอรับความช่วยเหลือ ด้านเหล่าผู้ให้บริการฯอาจจะมีเงื่อนไขสินเชื่อพิเศษตามความเหมาะสม เพื่อจูงใจให้ชำระเงินตามปกติ   มาตรการช่วยลูกหนี้ที่ยังไม่เป็นหนี้ทั้ง  6 กลุ่ม มีดังนี้   1.ลดอัตราผ่อนชำระบัตรเครดิตและสินเชื่อเงินสดหมุนเวียน […]

อ่านเพิ่มเติม

ไม่ต้องงงแล้ว! รวมมาตรการเยียวยาด้านการเงินและรายได้จากรัฐบาล ฝ่าวิกฤต โควิด-19

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 กระทรวงการคลัง ได้แถลงมาตรการเยียวยาจากภาครัฐ เฟส 2 โดยเป็นมติจากคณะรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือเยียวยาด้านการเงินแก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิ-19 ทำให้บางส่วนต้องขาดรายได้ ว่างงาน ดังนั้นมาตรการเเยียวยาภาครัฐเหล่านี้จึงหวังจะบรรเทาความเดือดร้อนทางการเงินของประชาชนได้ โดยแอดมินได้รวมมาตรการเยียวยาด้านการเงินและรายได้จากรัฐบาล ฝ่าวิกฤต โควิด-19 มาไว้ที่นี่แล้ว  ไม่ต้องงงแล้ว! รวมมาตรการเยียวยาด้านการเงินและรายได้จากรัฐบาล ฝ่าวิกฤต โควิด-19 มาตรการเยียวยาลูกจ้างนอกระบบประกันสังคม ผู้ประกอบอาชีพอิสระ  มาตรการชดเชยรายได้แก่แรงงาน และลูกจ้างที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดประกอบกิจการของสถานประกอบการ ทั้งนี้ ไม่รวมผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่มีคุณสมบัติครบตามเงื่อนไขการได้รับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานจากสำนักงานประกันสังคม ไม่รวมข้าราชการและข้าราชการบำนาญ และไม่รวมเกษตรกร ทางรัฐบาลจะให้การสนับสนุนเงินช่วยเหลือรายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน (เมษายนถึงมิถุนายน 2563) ผ่านการลงทะเบียนแสดงความจำนงตรวจสอบคุณสมบัติ และการโอนเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เช่น พร้อมเพย์ตามเลขบัตรประจำตัวประชาชน โอนเข้าบัญชีธนาคาร กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น ส่วนวิธีการขอรับความช่วยเหลือจะเป็นไปตามแนวทางที่กระทรวงการคลังกำหนด สำหรับแรงงานที่อยู่ในข้อกำหนดสามารถลงทะเบียนผ่าน http://www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยธนาคารกรุงไทยเป็นตัวกลางในการจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนผ่านบัญชีธนาคาร หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ อ่านเพิ่มเติม : […]

อ่านเพิ่มเติม

ก่อนกู้เงินต้องรู้ ขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร

ใครที่กำลังมีแผนจะกู้เงิน ไม่ว่าจะกู้เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ ขอสินเชื่อส่วนบุคคลหรือแม้กระทั่งลงทุนทำธุรกิจ ก็คงต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้ดี เพราะการขอสินเชื่อจะต้องมีเงื่อนไขและข้อตกลงมากมายที่เราต้องทำความเข้าใจ ดังนั้นก่อนที่จะกู้เงินต้องรู้ว่าขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร เพื่อที่จะได้เตรียมตัวให้ดีและทำให้การขอสินเชื่อนั้นราบรื่น ก่อนกู้เงินต้องรู้ ขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร ​​​​​​หากมีความจำเป็นต้องขอสินเชื่อ สิ่งสำคัญอันดับแรกที่เราต้องพิจารณาคือความสามารถในการชำระหนี้ของตนเอง ดังนั้นการเลือกประเภทของสินเชื่อให้เหมาะสมกับความต้องการและกำลังในการหารายได้เพื่อชำระหนี้ในอนาคนจึงเป็นเรื่องสำคัญ อีกทั้งยังต้องทำความเข้าใจในกระบวนการและเงื่อนไขในการขอสินเชื่อให้ละเอียด ถี่ถ้วนและรอบคอบ เพื่อให้เราสามารถเตรียมตัวให้พร้อมและสินเชื่อจะได้รับการอนุมัติตามที่ต้องการ สำรวจสถานภาพทางการเงินของตัวเอง  สำรวจตัวเองว่าฐานะการเงินและความพร้อมในการต้องการกู้ของเรามีความพร้อมมากแค่ไหน มีหนี้ติดตัวมาหรือไม่ เช่น หนี้รถ หนี้บัตรเครดิต ซึ่งหนี้ทั้งหมดรวมถึงหนี้การกู้สินเชื่อ เมื่อรวมแล้วต้องไม่เกิน 40% ของรายได้หรือเงินเดือนของเรา ธนาคารถึงจะมองว่าเรามีรายได้เพียงพอที่จะชำระหนี้  อ่านเพิ่มเติม : เตรียมตัวให้พร้อมก่อนขอสินเชื่อซื้อรถยนต์ อย่าลืมสำรวจอัตราดอกเบี้ย เพราะธนาคารจะมีเงื่อนไขให้อัตราดอกเบี้ยแตกต่างกันและวงเงินให้กู้แตกต่างกัน เช่น ถ้าสินทรัพย์ราคาต่ำ เป็นต้นว่า คอนโดราคาต่ำกว่า 300,000 บาท บางธนาคารจะไม่อนุมัติ ดังนั้น อันดับแรก เราต้องเช็คก่อนว่า วงเงินกู้ของเราที่ตั้งไว้กู้ผ่านเงื่อนไขของธนาคารหรือไม่ สำรวจและเปรียบเทียบค่าใช้จ่าย โดยเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายที่ธนาคารเรียกเก็บ เช่น ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ปัจจุบันมีหลายธนาคารที่จัดโปรโมชั่นในการยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ เพื่อดึงดูดใจลูกค้า ซึ่งโดยปกติค่าธรรมเนียมการยื่นกู้จะอยู่ที่ 0.10% – 0.25 % สำรวจเงื่อนไขและกฎเกณฑ์ในการขอสินเชื่อ […]

อ่านเพิ่มเติม

มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ทุกธนาคาร

ช่วงสถานการณ์โควิต-19 ที่ไม่น่าไว้ใจแบบนี้ ย่อมส่งผลกระทบต่อการเงินในกระเป๋าแน่นอน เพราะภาคธุรกิจโดยรวมก็สะดุด ในขณะที่บางคนรายได้น้อยลงเพราะไม่ได้มีการจ้างงาน ดังนั้นธนาคารแห่งประเทศไทยจึงมีนโยบายให้ธนาคารพาณิชย์ทั้งหลายออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาลูกหนี้ในช่วงที่โควิด-19 ยังระบาดและภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ บทความนี้มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จากสถาการณ์โรค Covid-19 จากทุกธนาคาร  วิธีรับเงิน 5,000 บาท แบบออนไลน์ กรณี ลูกจ้างรายวัน ลูกจ้างชั่วคราว และอาชีพอิสระที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม รวมมาตรการ พักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์ ฝ่าวิกฤต โควิด-19 มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ทุกธนาคาร   มาตรการธนาคาร เยียวยาโควิด-19 อัพพเดทล่าสุดจาก 9 ธนาคาร  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา หลายธนาคารทั้งธนาคารสังกัดรัฐบาลและธนาคารพาณิชย์ภาคเอกชนได้ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เพิ่มเติม ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะเป็นการพักต้นลดดอกเบี้ย เน้นกลุ่มลูกหนี้รายย่อย และผู้้ประกอบการขนาดเล็ก เพื่อจะช่วยให้ประชาชนมีสภาพคล่องทางการเงินในช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ธนาคารรัฐ ธนาคารออมสิน – มาตรการช่วยเหลือสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส Covid-19 โดยธนาคารฯ จะดำเนินการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้โดยอัตโนมัติเป็นเวลา 3 เดือน ให้กับลูกค้าเงินกู้ทุกรายที่มีสถานะชำระปกติจนถึงที่มีหนี้ค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวบัตรเครดิตซิตี้ ที่เหมาะกับเฟรชชี่วัยทำงาน เงินเดือน 15,000 ก็ทำได้แล้ว

พนักงานออฟฟิศหลายคนอาจจะกังวลใจ เด็กจบใหม่อาจจะมีหวั่น เงินเดือนสตาร์ทแค่ 15,000 จะทำบัตรเครดิตได้ยังไงกัน ขอบอกเลยว่าเงินเดือนเท่านี้ก็สามารถทำบัตรเครดิตได้สบายมาก เฉพาะของค่ายซิตี้แบงก์ก็สมัครได้หลายใบเลย บทความนี้จึงขอรีวิวบัตรเครดิตซิตี้ ที่เหมาะกับเฟรชชี่วัยทำงาน เงินเดือน 15,000 ก็ทำได้แล้วกัน  รีวิวบัตรเครดิตซิตี้ ที่เหมาะกับเฟรชชี่วัยทำงาน เงินเดือน 15,000 ก็ทำได้แล้ว   สมัครบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด (Citi Reward)   บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด (Citi Reward) บัตรนี้เหมาะกับคนที่ชอบสะสมคะแนน มีระบบสะสมคะแนนพิเศษ ที่จะให้คุณได้รับคะแนนสะสมมากมายในเวลาที่รวดเร็ว ได้แต้มทุกครั้งเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ซึ่งคะแนนสะสมนี้สามารถแลกของรางวัลได้มากมา และที่พิเศษกว่านั้นคะแนนที่สะสมไว้จะไม่มีวันหมดอายุด้วย บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รีวอร์ตนี้ นอกจากจะสะสมแต้มแลกของรางวัลได้มากมายแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆ และเข้าร่วมโปรโมชั่นต่างๆ ที่เป็นของ  Citibank อีกด้วย นับได้ว่าเป็นบัตรที่ค่อนข้างคุ้มค่าทีเดียว  สิทธิพิเศษเฉพาะบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด  บัตรใบนี้บอกเลยว่านักสะสมแต้มต้องเลิฟมากๆ รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 5 เท่า เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ในหมวดร้านอาหาร หมวดท่องเที่ยว และหมวดการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ  รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อบุคคลเดือนมีนาคม 2563  อัพเดทล่าสุดอัตราดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดูกัน

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วนหรือเงินก้อนพร้อมใช้ แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลและเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบุคคลเดือนมีนาคม 2563 ของแต่ละธนาคารอัพเดทมาให้โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆ ท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด   สินเชื่อบุคคลเดือนมีนาคม 2563  อัพเดทล่าสุดอัตราดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดูกัน     ที่มา : ธนาคารแห่งประเทศไทย   สินเชื่อส่วนบุคคล อัพเดทล่าสุดทุกธนาคาร   สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan รายละเอียดสินเชื่อ สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan สมัครง่าย ​เอกสารน้อย รับเงินก้อนพร้อมใช้​​  ผ่อนสบาย เพียงมีเงินเดือนผ่านบัญชี 7,500 บ. ก็กู้ได้ เติมเต็มความสุขทุกไลฟ์สไตล์ ใช้จ่ายอะไรก็ได้ ตามใจคุณไม่ว่าจะแต่งบ้าน ดาวน์รถ เรียนต่อ แต่งงาน จ่ายค่าเทอมลูก หรือพาครอบครัวไปพักผ่อน วงเงินอนุมัติสินเชื่อ สูงสุด 5 เท่าของรายได้และสูงสุดไม่เกิน 1,500,000 บาท โดยเป็นไปตามการพิจารณาของธนาคาร ระยะเวลาการผ่อนชำระ 12, 18, 24, 36, […]

อ่านเพิ่มเติม

3 เกณฑ์พิจารณาให้สินเชื่อของธนาคาร แบบไหนมีผลกระทบหากผู้กู้มีหนี้บัตรเครดิต

สำหรับท่านใดที่เวลานี้กำลังจะทำเรื่อง ขอสินเชื่อธนาคาร แต่มีความกังวลใจว่าจะขอกู้ผ่านหรือไม่ โดยเฉพาะตัวเองมีหนี้ผ่อนเครดิตอยู่ด้วยจะทำเรื่องขอกู้ผ่านหรือไม่วันนี้ทาง  moneyguru.co.th จะพาท่านผู้อ่านไปรู้จักเกณฑ์พิจารณาให้สินเชื่อของธนาคารหากท่านมีหนี้บัตรเครดิต แบบไหนผ่านแบบไหนไม่ผ่าน   3 เกณฑ์พิจารณาการ ขอสินเชื่อธนาคาร แบบไหนมีผลกระทบหากผู้กู้มีหนี้บัตรเครดิต   1.ผู้กู้มีวงเงินบัตรเครดิตสูงหลายใบเกินไป สำหรับท่านที่ทำเรื่องขอกู้เงินหากท่านมี บัตรเครดิตหลายใบ และในแต่ละใบยอดวงเงินของบัตรสูงเกือบทุกใบแทบจะปิดประตูขอกู้ไปได้เลย นั้นก็เพราะว่าธนาคารจะมองว่าผู้กู้มีโอกาสสูงมากๆที่จะผ่อนไม่ไหวและมีโอกาสก่อหนี้เพิ่มในอนาคตเนื่องจากเจ้าของบัตรเป็นคนที่มีรายได้แบบเดือนชนเดือนสุดท้ายอาจจะผ่อนบัตรไม่ไหวในที่สุด จึงโดนปฏิเสธสินเชื่อเป็นส่วนมาก  แต่หากผู้ขอสินเชื่อที่มีบัตรเครดิตหลายใบ แต่ใช้ไม่ทุกใบและก็ทำการชำระหนี้บัตรเต็มตามจำนวนตรงเวลาเสมอโดยแต่ละเดือน ทำให้ บัญชี ขาเข้ากับขาออก สมดุลก็มีโอกาสที่จะไม่โดนปฏิเสธสินเชื่อ   2.มียอดค้างชำระในบัตร สำหรับท่านที่ทำเรื่องขอกู้เงินหากผู้กู้เคยมีประวัติค้างชำระกับบัตรเครดิตบ่อยๆในระยะเวลา 6-8 เดือนที่ผ่านมาหรือเคยโดนฟ้องร้องดำเนินคดี หากเคยโอกาสขอสินเชื่อเป็นศูนย์ ดังนั้นทางที่ดีหากจะทำเรื่องขอสินเชื่อภายใน 1-3 ปีนั้นผู้กู้ไม่ควรมีประวัติค้างชำระกับบัตรเครดิต แต่ถ้าผู้กู้เคยมีประวัติการปฏิเสธอในการนุมัตืสินเชื่อของธนาคารก็จะยากมากขึ้นตามลำดับ   วิธี สมัครโครงการคลินิกแก้หนี้ ผ่อนต่ำ ตัดเงินต้น มีเงินเหลือใช้ สูตรเก็บเงินสำหรับคนเงินเดือน 15,000 ให้พอใช้ทั้งเดือนแบบมีเงินเก็บ   3.ยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตเต็มวงเงินทุกเดือน สำหรับท่านที่ทำเรื่องขอกู้เงินหากผู้กู้มียอดใช้จ่ายบัตรเครดิตเต็มวงเงินทุกเดือนโอกาส โดนปฏิเสธสินเชื่อสูง เพราะธนาคารจะต้องการให้สัดส่วนภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนของผู้กู้ ต้องไม่สูงเกินกว่า 60-70% ของรายได้รายเดือน โดยมีหลักการคิดคือ หัก10% ในส่วนภาระที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนของวงเงินกู้แต่ละใบ และเมื่อคำนวนดูแล้วแต่ละเดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัคร โครงการ คลินิกแก้หนี้ ผ่อนต่ำ ตัดเงินต้น มีเงินเหลือใช้ 

หลังจากที่ทางเกิดภาวะปัญหาหนี้ครัวเรือนในประเทศไทยที่เวลานี้กำลังรุนแรงมากขึ้นทุกวันบวกกับเศรษฐกิจไทยที่เผชิญกับปัญหาหลายด้าน ทำให้แบงก์ชาติจำเป็นต้องรีบทำการช่วยเหลือหาทางแก้หนี้เสีย โดยจัดทำโครงการคลินิกแก้หนี้ เฟส3 ที่ผ่อนต่ำ ตัดเงินต้น เพื่อให้ประชาชานมีเงินเหลือใช้  โดยนับตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา โครงการแก้หนี้ สามารถช่วยแก้ปัญหาหนี้ให้ประชาชนได้กว่า 3,000 คน และยังครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดกว่า 13,000 ใบ  ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปเจาะลึกถึงรายละเอียดการ สมัครโครงการคลินิกแก้หนี้ เฟส3 อย่างละเอียด ​มาตรการผ่อนปรนของโครงการคลินิกแก้หนี้ จากผลกระทบไวรัสโควิด 19 วิธี สมัครโครงการคลินิกแก้หนี้ ผ่อนต่ำ ตัดเงินต้น มีเงินเหลือใช้ สมัครเข้าร่วมโครงการ ผ่านช่องทางใดได้บ้าง?  สามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ www.คลินิกแก้หนี้.com หรือ www.debtclinicbysam.com  แอดไลน์ @debtclinicbysam   คุณสมบัติของผู้ที่สามารถเข้าร่วมโครงการได้ เป็นบุคคลธรรมดา ที่มีรายได้ อายุไม่เกิน 65 ปี เป็นหนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของสถาบันที่เข้าร่วมโครงการ เป็นหนี้ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือ NPL ก่อน 1 ม.ค. 63 […]

อ่านเพิ่มเติม

6 อันดับ ธนาคารที่ไม่คิดอัตราค่าธรรมเนียม บัตร ATM ทั้งแรกเข้าและรายปี ฟรีตลอดชีวิต

สำหรับท่านไหนที่กำลังจะทำบัตร ATM แต่รู้สึกว่าไม่อยากที่จะเสียเงินสำหรับค่าแรกเข้ารวมไปถึงเสียเงินแบบรายปี วันนี้ทาง moneyguru.co.th ได้รวบรวม 6 อันดับ บัตรเอทีเอ็มฟรีค่าธรรมเนียม ไม่คิดอัตราค่าธรรมเนียม ทั้งแรกเข้าและรายปีแบบฟรีตลอดชาติ มาให้ท่านผู้อ่านได้รู้แล้วเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   6 อันดับ บัตรเอทีเอ็มฟรีค่าธรรมเนียม ทั้งแรกเข้าและรายปี ฟรีตลอดชีวิต ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ยกเลิกเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2562  ค่าธรรมเนียมรายปี ยกเลิกเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2562   ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ยกเลิกเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563  ค่าธรรมเนียมรายปี ยกเลิกเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563   ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ยกเลิกเมื่อวันที่ 06 พฤษภาคม 2559  ค่าธรรมเนียมรายปี […]

อ่านเพิ่มเติม

ธปท. ขอความร่วมมือ ธนาคาร ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต น้อยกว่า 10%  

      หลังจากผลกระทบไวรัส COVID-19 หรือโรค ไวรัสโคโรนา ทำให้ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรงโดยเฉพาะภาาคการทาองเที่ยวและภาคอสังหาริมทรัพย์ ทำให้เวลานี้ทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ได้แถลงการณ์ ขอความร่วมมือกับธนาคารและสถาบันการเงิน ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต น้อยกว่า 10%   ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต น้อยกว่า 10% ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ขอความร่วมมือสถาบันการเงิน ธุรกิจบัตรเครดิตและผู้ประกอบธุรกิจ สินเชื่อรายย่อย ให้ช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 โดยมีรายละเอียด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ดังนี้ รูปภาพจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย   ขอร้องให้มีแนวทางความช่วยเหลือด้านเงินทุน เสริมสภาพคล่องต่างๆ อาทิ ให้เงินทุนหมุนเวียนเพิ่มเติมม มีการช่วยยกเว้นดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียม พร้อมผ่อนปลนเงื่อนไขการชำระหนี้ รวมถึงปรับปรุงโครงสร้างหนี้สินเชื่อที่เข้าข่ายมี 1.สินเชื่อภาคธุรกิจ 2.สินเชื่อที่อยู่อาศัย 3.สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 4.สินเชื่อบุคคล 5.สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ ขอร้องให้ปรับลดอัตราการผ่อนชำระหนี้บัตรเครดิตขั้นต่ำจากเดิม 10% เป็นต่ำกว่า 10% จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ผ่อนผันเกณฑ์การกำหนดวงเงินชั่วคราวกรณีฉุกเฉินสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีพเร่งด่วน จนถึงวันที่ 31 […]

อ่านเพิ่มเติม