บทความหมวดหมู่ : สินเชื่อส่วนบุคคล

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

กสิกรไทย ปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้ลงทั้งกระดาน 0.40% เริ่ม 10เม.ย.นี้

ธนาคาร กสิกรไทยปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้ ขานรับนโยบายรัฐ นำร่องหั่นดอกเบี้ยเงินกู้เป็นแบงก์แรก เพื่อสนองนโยบายรัฐ ช่วยเหลือลูกหนี้แบงก์ หั่นทั้งดอกเบี้ยเงินกู้ MLR MOR MRR มีผล10เม.ย.นี้ รวมมาตรการ พักหนี้จากธนาคาร แบบทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน กสิกรไทยปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.40%   เมื่อเร็วๆนี้ ธนาคารกสิกรไทยพร้อมช่วยเหลือลูกค้าทุกกลุ่มของธนาคาร โดยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MLR, MOR และ MRR ทันทีอีก 0.40% หลังจากที่ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ไปแล้ว เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563  ทำให้อัตราดอกเบี้ย MLR MOR MRR จะอยู่ที่ อัตราดอกเบี้ย MLR  MOR MRR  MLR ลดลง 0.40% เหลือ 5.60% MOR ลดลง 0.40% เหลือ 6.22% MRR ลดลง 0.40% เหลือ 6.10% ลูกค้าไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  ลูกค้าบุคคล 02-8888888  ลูกค้าผู้ประกอบการ 02-8888822   มาตรการปรับลดอัตราดอกเบี้ย โดยมาตรการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งมาตรการเพิ่มเติมจากมาตรการอื่น ๆ ที่ธนาคารได้มีการประกาศใช้เพื่อให้ความช่วยเหลือและลดภาระดอกเบี้ยให้กับลูกค้าของธนาคารอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา เพื่อเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของธนาคารในการช่วยดูแล และประคับประคองลูกค้าของธนาคารให้ผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤตไปได้ การปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งนี้ ทางธนาคารกสิกรไทยจะทำการปรับลดเฉพาะอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลงเท่านั้น แต่ยังไม่ได้มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากลงแต่อย่างใด และจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 เป็นต้นไป     สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือก สินเชื่อส่วนบุคคล เพียงคลิกเข้ามาเปรียบเทียบที่ MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับข้อเสนอจากผู้ให้กู้สินเชื่อต่าง ๆ ในที่เดียว ไม่ต้องไปติดต่อสถาบันการเงินต่าง ๆ ทีละเจ้าให้เสียแรง เสียเงิน […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมมาตรการ พักหนี้จากธนาคาร แบบทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน

ธนาคารแห่งประเทศไทยประกาศมาตรการช่วยบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ทำให้ในเวลานี้ทาง แบงก์รัฐและธนาคารพาณิชย์ พากันออกมาตรการ ธนาคารพักหนี้ทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน เพื่อทำการบรรเทาและลูกค้าเอสเอ็มอีฝ่าวิกฤตในช่วงเวลานี้ อัพเดทอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเดือนเมษายน 2563 ทุกธนาคาร ธนาคารพักหนี้ทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน หลังจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประกาศมาตรการช่วยบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ออกมาเพิ่มเติม เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ให้มีเงินทุนและสภาพคล่องเพียงพอเพื่อดำเนินธุรกิจและรักษาการจ้างงานต่อไปได้ ทั้งมาตรการเลื่อนกำหนดการชำระหนี้สำหรับธุรกิจ SMEs ที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 100 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 6 เดือน และ มาตรการสนับสนุนสินเชื่อใหม่ (Soft Loan) ให้แก่ธุรกิจ SMEs วงเงินสินเชื่อไม่เกิน 500 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยผ่อนปรนพิเศษ 2% ต่อปี และ ไม่คิดดอกเบี้ยในช่วง 6 เดือนแรกออกไปล่าสุด หลายธนาคาร ทั้งธนาคารพาณิชย์และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ ได้ขานรับนโยบายดังกล่าว โดยมีการประกาศมาตรการช่วยเหลือลูกค้าออกมาเพิ่มเติม โดยมีรายละเอียดแต่ละธนาคารดังนี้   ธนาคารกสิกรไทย ประกาศมาตรการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้กับลูกค้าผู้ประกอบการที่มีวงเงินสินเชื่อ ไม่เกิน 100 ล้านบาท […]

อ่านเพิ่มเติม

9 คำถามยอดฮิต ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้

ใช้บัตรเครดิตต้องรู้ นอกจากเรื่องของการใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธี วิธีการใช้บัตรเครดิตโดยที่ไม่เป็นหนี้สะสมแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้เลยก็คือต้องทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ต้องเข้าใจหลักการทำงานของบัตรเครดิตตั้งแต่เริ่มต้น ถ้าหากว่าคนที่มีบัตรเครดิตเข้าใจในส่วนนี้ได้ดีแล้ว ก็จะใช้บัตรเครดิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นเรามาดู 9 คำถามยอดฮิต ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้ เพื่อจะได้ใช้บัตรเครดิตได้อย่างสบายใจดีกว่า 9 คำถามยอดฮิต ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้ บัตรเครดิตคืออะไร? เป็นบัตรที่ธนาคารพาณิชย์หรือผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ (Non-bank) ออกให้แก่ผู้ถือบัตร เพื่อใช้แทนเงินสด ในการชำระค่าสินค้าและบริการ เช่น อาหาร เสื้อผ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า คุณยังสามารถใช้บัตรเครดิตในการชำระค่าบริการต่างๆ เช่น จองเที่ยวบิน จ่ายค่าน้ำมัน ค่าบริการทั่วไป และจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เป็นการอำนวยความสะดวกในการซื้อสินค้าและบริการให้แก่ผู้ถือบัตร โดยลดการพกพาเงินสดจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการสูญหายหรือถูกโจรกรรม อ่านเพิ่มเติม : ก่อนสมัครบัตรเครดิต คุณต้องถามคำถามเหล่านี้ก่อนนะ! บัตรเครดิตต่างจากบัตรเดบิตอย่างไร? บัตรเดบิต (Debit Card)  คือ บัตรที่ธนาคารออกให้โดยผูกบัตรไว้กับบัญชีเงินฝากของผู้ถือบัตร ซึ่งสามารถใช้ในการทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือเครื่อง ATM ไม่ว่าจะเป็นการถอนเงิน โอนเงิน สอบถามยอด และ จ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านบัตรเดบิตนี้ได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเดือนเมษายน 2563 ทุกธนาคาร

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วนหรือเงินก้อนพร้อมใช้ แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลและเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเดือนเมษายน 2563 ของแต่ละธนาคารอัพเดทมาให้โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆ ท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด รวมมาตรการพักหนี้จากธนาคาร แบบทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเดือนเมษายน 2563  อัพเดทล่าสุดดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดูกัน สินเชื่อส่วนบุคคล อัพเดทล่าสุดทุกธนาคาร ที่มา : ธนาคารแห่งประเทศไทย   สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan รายละเอียดสินเชื่อ สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan สมัครง่าย ​เอกสารน้อย รับเงินก้อนพร้อมใช้​​  ผ่อนสบาย เพียงมีเงินเดือนผ่านบัญชี 7,500 บ. ก็กู้ได้ เติมเต็มความสุขทุกไลฟ์สไตล์ ใช้จ่ายอะไรก็ได้ ตามใจคุณไม่ว่าจะแต่งบ้าน ดาวน์รถ เรียนต่อ แต่งงาน จ่ายค่าเทอมลูก หรือพาครอบครัวไปพักผ่อน วงเงินอนุมัติสินเชื่อ สูงสุด 5 เท่าของรายได้และสูงสุดไม่เกิน 1,500,000 บาท โดยเป็นไปตามการพิจารณาของธนาคาร ระยะเวลาการผ่อนชำระ 12, 18, 24, […]

อ่านเพิ่มเติม

ติดเครดิตบูโร จะกู้ออมสิน-ธ.ก.ส. 1 หมื่น ได้หรือไม่?

หลังจากที่รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือให้ประชาชนที่เดือดร้อนไปลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เป็นการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 โดยรัฐบาลจะมอบเงิน 5,000 บาท ซึ่งตอนนี้มีประชาชนลงทะเบียนไปแล้วกว่า 24 ล้านคน ทว่าภายใต้เงื่อนไขต่าง ๆ ย่อมมีคนที่ไม่ผ่านคุณสมบัติ รวมถึงคนที่ไม่เข้าข่ายที่จะลงทะเบียนได้ตั้งแต่ต้น ติดเครดิตบูโร จะกู้ออมสิน-ธ.ก.ส. 1 หมื่น ได้หรือไม่? อย่างไรก็ตาม ทางธนาคารของภาครัฐก็ได้มีมาตรการออกมารองรับ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งหนึ่งในโครงการสำคัญคือ การปล่อยกู้เงิน 10,000 บาท ดอกเบี้ย 10 บาท ให้แก่คนที่ทำอาชีพอิสระ ซึ่งเป็นโครงการของ ธนาคารออมสิน กับธนาคาร ธกส. ซึ่งหลายคนก็ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่า ถ้าหากตัวเองนั้นติดเครดิตบูโร แต่อยากกู้ 10,000  เพราะได้รับผลกระทบจริงๆ จะสามารถทำได้หรือไม่  อ่านเพิ่มเติม: รัฐไฟเขียวผู้ประกันตน ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 รับชดเชยขั้นต่ำ 5,000 บาท 3เดือน อ่านเพิ่มเติม: ออมสิน.ใจดี ปล่อยกู้ 10,000 บาท ดอก 10 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

มัดรวม ช่องทางการติดต่อและมาตรการช่วยเหลือของธนาคารในประเทศไทย

อัพเดทล่าสุด…แบงก์ชาติได้ออก มาตรการช่วยเหลือสินเชื่อทุกธนาคาร และได้ รวมช่องทางการติดต่อสินเชื่อทุกธนาคาร สำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อและลิสซิ่งโดยมีรายละเอียดดังนี้ อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ รวมช่องทางการติดต่อสินเชื่อทุกธนาคาร และมาตรการช่วยเหลือของสถาบันการเงินในประเทศไทย   นางวิเรขา สันตะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกำกับและตรวจสอบสถาบันการเงินเฉพาะกิจ แบงก์ชาติ เปิดเผยว่า ตามที่แบงก์ชาติได้ออกมาตรการช่วยเหลือด้านสินเชื่อสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อย่างต่อเนื่องนั้น พบว่า เมื่อมาตรการมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา มีสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้แล้ว ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อและลิสซิ่ง     ช่องทางการติดต่อ   มาตาการช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยแบงก์ชาติได้รวบรวมมาตรการและช่องทางการติดต่อของสถาบันการเงินแต่ละแห่งเพื่อให้ลูกหนี้สามารถไปติดต่อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ในส่วนของบริษัทลิสซิ่งเมื่อได้รับ soft loan จากภาครัฐแล้ว ทางบริษัทลิสซิ่ง และ แบงก์ชาติเห็นร่วมกันที่จะมีการพิจารณาช่วยเหลือลูกหนี้โดยเร็วต่อไป   ที่มา ธนาคารแห่งประเทศไทย   ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโคโรน่า(COVID-19) เริ่มต้น […]

อ่านเพิ่มเติม

คลินิกแก้หนี้ช่วยลูกหนี้ลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19

ช่วงโควิด-19 ระบาด ก็เดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้า ไม่ใช่แค่ระวังในเรื่องสุขภาพ ลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น เพราะตอนนี้มันส่งผลกระทบทางด้านการเงินแล้ว ซึ่งนั่นก็เป็นผลพวงจากการที่สถานประกอบการหลายแห่่งต้องพักกิจการลงชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทำให้ลุกจ้างบางส่วนรายได้ลดลงไปโดยปริยาย เจ้าของกิจการเองก็ไม่มีรายได้เข้ามา แต่หนี้สินที่ยัมีก็ทำให้กลัดกลุ้มในใจไม่น้อย ล่าสุดคลินิกแก้นี้ช่วยลูกหนี้ลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19 ช่วยอย่างไรมาดูกัน  คลินิกแก้หนี้ช่วยลูกหนี้ลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19 อ่านเพิ่มเติม: ​มาตรการผ่อนปรนของโครงการคลินิกแก้หนี้ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 คณะกรรมการกำกับดูแลโครงการคลินิกแก้หนี้ ได้หารือและเห็นร่วมกันว่า เพื่อรองรับผลกระทบจากวิกฤตโควิด19 ที่อาจรุนแรงและขยายวงกว้างขึ้น จึงมีมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมประกอบด้วย 2 ส่วนสำคัญ คือ เลื่อนการชำระค่างวดออกไปเป็นเวลา 6 เดือน (เม.ย.-ก.ย. 63) ลดดอกเบี้ยเพิ่มเติม 2% สำหรับผู้ที่ยังผ่อนชำระต่อเนื่อง เป็นเวลา 6 เดือน (เม.ย.-ก.ย. 63) คลินิกแก้หนี้เข้าใจสถานการณ์ความยากลำบากที่ประชาชนและผู้ประกอบการกำลังเผชิญอยู่ ด้วยเหตุนี้ จึงไม่อยากให้ผู้เข้าร่วมโครงการต้องกังวลใจว่ามีภาระหนี้ที่ไม่สามารถจ่ายได้รออยู่ รวมทั้งเพื่อสร้างกำลังใจ และเพิ่มสภาพคล่อง เพื่อให้พร้อมสำหรับการดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัว หากช่วงนี้เริ่มรู้สึกว่าไม่สามารถจ่ายค่างวดทั้งหมดได้ โครงการฯ ผ่อนปรนเงื่อนไขให้สามารถชำระเข้ามาเท่าที่ทำได้ เช่น ครึ่งหนึ่งของค่างวดที่เคยชำระ เพื่อรักษาสถานะ ในกรณีนี้ก็ยังได้รับสิทธิพิเศษเรื่องการลดดอกเบี้ย 2% เช่นกัน หากประชาชนที่มีหนี้เสียบัตรเครดิต สมัครเข้าโครงการฯ […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมข้อมูลธนาคารลดดอกเบี้ยเงินกู้ สู้วิกฤตโควิด-19

อัพเดท…!! อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ เนื่องจากในเวลานี้เราได้ รวมข้อมูลธนาคารลดดอกเบี้ยเงินกู้  หลังจากที่ทางแบงก์ชาติประกาศลดดอกเบี้ยนโยบายเมื่อเร็วๆนี้ โดยในวันนี้เราไปดูกันสิว่า มีธนาคารไหนในเวลานี้ที่เริ่มปรับลดกันแล้วบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   รวมข้อมูลธนาคารลดดอกเบี้ยเงินกู้ สู้วิกฤตโควิด-19   ธนาคารกสิกรไทย MOR-o.25 % = 6.62 % MRR-o.12 % = 6.50 % บังคับใช้ 24 มี.ค. 2563 นี้เป็นต้นไป   ธนาคารไทยพาณิชย์ MOR-o.25 % = 6.495 % MRR-o.12 % = 6.745 % บังคับใช้ 24 มี.ค. 2563 นี้เป็นต้นไป   ธนาคารกรุงเทพ MLR-o.125 % MOR-o.25 % MRR-o.125 % บังคับใช้ 24 มี.ค. […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ 

ช่วงสถานการณ์โควิต-19 ที่ไม่น่าไว้ใจแบบนี้ ย่อมส่งผลกระทบต่อการเงินในกระเป๋าแน่นอน เพราะภาคธุรกิจโดยรวมก็สะดุด ในขณะที่บางคนรายได้น้อยลงเพราะไม่ได้มีการจ้างงาน ดังนั้นธนาคารแห่งประเทศไทยจึงมีนโยบายให้ธนาคารพาณิชย์ทั้งหลายออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาลูกหนี้ในช่วงที่โควิด-19 ยังระบาดและภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ บทความนี้มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จากสถาการณ์โรค Covid-19 จากทุกธนาคาร มาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19 ชมรมธุรกิจบัตรเครดิต ลดอัตราผ่อนชำระขั้นต่ำ 5% ทุกรายโดยไม่ต้องแจ้งความจำนงใดๆ รวมมาตรการพักหนี้จากธนาคาร แบบทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ    ช่องทางการติดต่อสถาบันการเงินในประเทศไทย มาตรการธนาคาร เยียวยาโควิด-19 อัพพเดทล่าสุดจาก 9 ธนาคาร  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา หลายธนาคารทั้งธนาคารสังกัดรัฐบาลและธนาคารพาณิชย์ภาคเอกชนได้ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เพิ่มเติม ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะเป็นการพักต้นลดดอกเบี้ย เน้นกลุ่มลูกหนี้รายย่อย และผู้้ประกอบการขนาดเล็ก เพื่อจะช่วยให้ประชาชนมีสภาพคล่องทางการเงินในช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ธนาคารรัฐ ธนาคารออมสิน – มาตรการช่วยเหลือสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส Covid-19 โดยธนาคารฯ จะดำเนินการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้โดยอัตโนมัติเป็นเวลา 3 เดือน ให้กับลูกค้าเงินกู้ทุกรายที่มีสถานะชำระปกติจนถึงที่มีหนี้ค้างชำระไม่เกิน 3 […]

อ่านเพิ่มเติม

ออมสิน.ใจดี ปล่อยกู้ 10,000 บาท ดอก 10 บาท สำหรับคนไม่ผ่านเกณฑ์เราไม่ทิ้งกันโดยไม่ต้องมีหลักประกัน

ข่าวดี…!! ธนาคาร ออมสินปล่อยเงินกู้คนไม่ผ่านเกณฑ์เราไม่ทิ้งกัน  เพื่อช่วยเหลือดูแลและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้ ส่งผลให้เศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม ระยะที่ 2 นอกจากนี้กระทรวงการคลังในฐานะที่ดูแลและรับผิดชอบเศรษฐกิจของประเทศได้เตรียมมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งประชาชนและผู้ประกอบการอย่างเร่งด่วน ภายใต้หลักการ “ทันการณ์ ตรงเป้าหมาย และชั่วคราวตามจำเป็น” รวมข้อมูลธนาคารลดดอกเบี้ยเงินกู้ สู้วิกฤตโควิด-19 ออมสินปล่อยเงินกู้คนไม่ผ่านเกณฑ์เราไม่ทิ้งกัน ปล่อยกู้ 10,000 บาท ดอกแค่ 10 บาท ธนาคารออมสิน เปิดให้บริการ สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19) วงเงินกู้สูงสุด 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0.10% ต่อเดือน ( 10 บาทต่อเดือน) โดยท่านสามารถผ่อนชำระคืนนาน 2 ปี โดยไม่ต้องชำระเงินกู้ 6 งวดแรกที่สำคัญคือไม่ต้องใช้หลักประกันใดๆ ขอแค่ท่านผู้กู้มีอายุ 20 ปีขึ้นไป สัญชาติไทย เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระที่มีรายได้เดือนละไม่เกิน 30,000 บาท ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เช่น พ่อค้าแม่ค้า คนขับรถโดยสารแท็กซี่-สามล้อ มัคคุเทศก์ เป็นต้น มีถิ่นที่อยู่อาศัยแน่นอน […]

อ่านเพิ่มเติม

​มาตรการผ่อนปรนของโครงการคลินิกแก้หนี้ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19

จากผลกระทบของ การระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้เศรษฐกิจไทยในวงกว้างได้รับผลกระทบ ทำให้ในเวลานี้ทาง โครงการคลินิกแก้หนี้ ออก มาตรการผ่อนหนี้จากโครงการคลินิกแก้หนี้ ที่ได้รับผลกระทบไวรัสโควิด 19 จากสัญญาณที่ผู้เข้าร่วมโครงการมีการค้างชำระเงินค่างวดเพิ่มขึ้นและนานขึ้น ส่งผลกระทบต่อการประกอบอาชีพ รายได้ครอบครัวหดหายมากยิ่งขึ้น สอนวิธีรับเงิน 5,000 บาท จากเว็บเราไม่ทิ้งกัน ทำได้ง่ายไม่เกิน 5 นาทีเสร็จ มาตรการผ่อนหนี้จากโครงการคลินิกแก้หนี้ ที่ได้รับผลกระทบไวรัสโควิด 19 มาตรการช่วยเหลือประกอบด้วย 2 ส่วนสำคัญ นั้นคือ การผ่อนปรนให้สามารถเลื่อนงวดชำระ การปรับลดดอกเบี้ยของโครงการลง โดยมีรายละเอียดดังนี้  1.การผ่อนปรนให้สามารถเลื่อนงวดชำระ (ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย) ออกไปเป็นระยะเวลาสูงสุด 6 เดือน (เม.ย. – ก.ย. 2563) จากสถานการณ์ความยากลำบากที่ประชาชนและผู้ประกอบได้รับลกระทบในเวลานี้ ทางโครงการจึงไม่ต้องการให้ผู้เข้าร่วมโครงการต้องกังวลใจว่า หากท่านมีภาระหนี้ที่ไม่สามารถจ่ายได้รออยู่ รวมทั้งเพื่อสร้างกำลังใจ และเพิ่มสภาพคล่องพอสมควรสำหรับดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัวก่อนเป็นอันดับแรกในช่วง 6 เดือน ข้างหน้าที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นอย่างไร ช่วงนี้แม้จ่ายค่างวดได้ไม่ครบ ประวัติก็จะไม่เสีย อีกทั้งผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนได้รับสิทธินี้โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องโทรศัพท์เข้าไปดำเนินการเปลี่ยนแปลงสัญญากับคลินิกแต่อย่างใด   2.การปรับลดดอกเบี้ยของโครงการลง 2% เป็นระยะเวลา 6 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำความรู้จักกองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษีที่มาแทน LTF

เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังจากปี 2562 เป็นต้นมาได้มีการยกเลิกกองทุน LTF แล้ว และปีนี้ก็ชัดเจนว่ามีกองทุนที่มาแทน LTF เรียกว่า กองทุน SSF วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษีที่มาแทน LTF จะเป็นยังไง มีประโยชน์อะไรบ้าง เหมาะกับเรามั้ย มาดูกันเลย  ทำความรู้จักกองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษีที่มาแทน LTF กองทุน SSF คืออะไร? กองทุน SSF หรือเรียกชื่อเต็มๆ ว่า Super Saving Fund เป็นกองทุนที่มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีการออมระยะยาวมากขึ้น เพื่อเน้นการจัดการออมเงินเผื่อหลังเกษียณตามเทรนด์ของสังคมผู้สูงอายุที่กำลังเติบโต และกองทุนนี้ยังสามารถนำเงินที่ลงทุนไปลดหย่อนภาษีได้เหมือน LTF ด้วย และสามารถนำไปลงทุนในหลักทรัพย์ทุกประเภท รวมถึงตราสารหนี้และกองทุนรวม ซึ่งมีความยืดหยุ่นมากกว่า LTF ที่กำหนดให้ลงทุนในหุ้นสามัญภายในประเทศ และความพิเศษของกองทุนนี้คือ สามารถสับเปลี่ยนกองทุน SSF ไปยังกองทุน SSF ข้าม บลจ.ได้ ซื้อกองทุน SSF ลดหย่อนภาษีได้เท่าไร ? ต่อมาเป็นเรื่องที่หลายคนอบากรู้มากๆ คือ […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19

ช่วงวิกฤติโควิด-19 ระบาดแบบนี้ ทางการก็ออกประกาศให้ทุกคนอยู่ในบ้านไม่ควรออกจากบ้าน ออกมาเฉพาะเมื่อมีความจำเป็นเท่านั้น ทำให้หลายธุรกิจต้องพักกิจการไปโดยปริยาย คนทำงาน พนักงาน ลูกจ้างก็ต้องหยุดงานไปแบบไม่ค่อยจะเต็มใจเท่าไหร่ และด้วยสถานการณ์โรคระบาดทำให้ไม่ได้มีการเตรียมการวางแผนชีวิตมาก่อน โดยเฉพาะในด้านการเงิน ทำให้บางคนต้องประบปัญหาในการหมุนเงิน โดยเฉพาะเหล่าลูกหนี้บัตรเครดิตธนาคารต่างๆ วันนี้แอดมินจะรวบรวมมาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19 มาฝากเพื่อเตรียมการรับมือกัน  มาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างต่อเนื่อง โดยได้ประสานงานและหารือร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับธนาคารพาณิชย์ สถาบันการเงินเฉพาะกิจ และผู้ให้บริการทางการเงินอื่นผ่านสมาคมและชมรมต่าง ๆ รวม 9 แห่ง* มีความเห็นตรงกันว่าผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ขยายวงกว้างไปยังประชาชนและธุรกิจในทุกภาคส่วน จึงต้องร่วมมือกันอย่างเร่งด่วนเพื่อให้ประเทศไทยสามารถก้าวข้ามภาวะที่ยากลำบากนี้ได้ จึงตกลงร่วมกันที่จะกำหนดมาตรการขั้นต่ำเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล เช่าซื้อ ลีสซิ่ง สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และสินเชื่อธุรกิจ SMEs ซึ่งยังไม่เป็นหนี้ค้างชำระเกินกว่า 90 วัน (NPL) มีผลตั้งแต่งวดการชำระหนี้ วันที่ 1 เมษายน 2563 สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้  มาตรการดังกล่าวเป็นเพียงมาตรการช่วยเหลือขั้นต่ำ โดยผู้ให้บริการทางการเงินแต่ละแห่งยังมีโครงการช่วยเหลือเพิ่มเติมที่ดีกว่ามาตรการขั้นต่ำดังกล่าวสำหรับลูกหนี้ในภาคธุรกิจ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนเมษายน 2563 อัพเดทล่าสุดอัตราดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดู

สำหรับท่านใดที่ต้องการทราบ สินเชื่อรถยนต์ จากแหล่งข้อมูลเงินกู้จากสถาบันการเงินต่างๆ วันนี้เราได้ รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนเมษายน 2563 ของแต่ละธนาคารอัพเดทมาให้โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด รวมมาตรการ พักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์ ฝ่าวิกฤต โควิด-19 รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนเมษายน 2563 อัพเดทล่าสุดธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดูกัน   ธนาคารกสิกรไทย สินเชื่อรถใหม่และรถใช้แล้ว รายละเอียดสินเชื่อ สินเชื่อรถ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ออกรถใหม่ป้ายแดง หรือ BIG BIKE คันโก้ ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชิลๆ เลือกเงินดาวน์ที่ต้องการ ผ่อนง่าย จ่ายสบายๆดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ผ่อนครบได้กรรมสิทธิ์รถในทันที ดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ผ่อนครบได้กรรมสิทธิ์รถในทันที อ่านรายละเอียด : https://www.kasikornleasing.com/SiteCollectionDocuments/loan/pdf/KL_FactSheet.pdf   สินเชื่อรถช่วยได้ ประเภทโอนเล่มทะเบียนรถสำหรับรถยนต์ รายละเอียดสินเชื่อ วงเงินกู้ของราคาประเมินรถยนต์สูงสุด* อัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกและอัตราดอกเบี้ยคงที่แบบ Flat Rate ผ่อนสบาย ๆ เริ่มต้น 57 บาทต่อวัน ผ่อนชำระนานสูงสุด 72 เดือน อายุรถสูงสุด 16 ปี […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำธุรกรรมออนไลน์ง่ายๆ รวมลิงก์ไอแบงกิ้งและช่องทางการติดต่อธนาคารช่วง Work from home

สถานการณ์ตอนนี้เนื่องจากเรื่องโรคที่ต้องเฝ้าระวังแล้ว ก็มีเรื่องการเงินเนี่ยแหละที่ต้องรับมือให้ดี และเนื่องจากขณะนี้ธนาคารหลายแห่ง หลายสาขาก็ปิดทำการ เพราะเป็นผลจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การออกไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร จ่ายหนี้บัตรเครดิต ต่างๆ ลำบากไปด้วย ดังนั้นการทำธรุกรรมทางอินเทอร์เน็ตหรือไอแบงกิ้งจึงเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้ในช่วงระยะเวลานี้ และตัวท่านเองก็ไม่ควรที่จะออกจากบ้านไปไหน เราจึงรวมลิงก์ไอแบงกิ้งและช่องทางการติดต่อธนาคารช่วง Work from home เพื่อให้ทำธุรกรรมออนไลน์ได้อย่างง่ายและปลอดภัย ทำธุรกรรมออนไลน์ง่ายๆ รวมลิงก์ไอแบงกิ้งและช่องทางการติดต่อธนาคารช่วง Work from home รวมช่องทางการทำธุรกรรมของธนาคารโดยไม่ต้องไปสาขา  ช่วงสถานการณ์แบบนี้คงออกเดินทางลำบาก อยากจะจ่ายหนี้ จ่ายสิน จ่ายค่าบัตรเครดิต หรือแม้กระทั่งจะเปิดบัญชีธนาคารหรือขอสินเชื่อ็สามาถทำได้ผ่านแอพพลิเคชั่นหรือคอลเซ็นเตอร์ได้แล้ว แต่บริการไหนทำได้หรือไม่ได้ก็เป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร ทุกท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ธนาคารโดยตรง  ช่องทางทำธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารต่างๆ ธนาคารกรุงเทพ  Website: https://www.bangkokbank.com iOS: https://apps.apple.com/th/app/bualuang-mbanking/ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bbl.mobilebanking Call center: 1333 หรือ 02-645-5555 ธนาคารกรุงไทย  Website: https://www.kruntthai.com iOS: https://apps.apple.com/th/app/krungthai-next/ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=ktbcs.netbank Call center: 02 111 1111 เคทีซี […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการช่วยลูกหนี้ที่ยังผ่อนบ้านผ่อนรถไม่หมด 6 กลุ่มที่ไม่เป็นหนี้เสีย ใครบ้างเข้าเกณฑ์ไปดู

ธนาคารแห่งประเทศไทย เดินหน้างัดแผน มาตรการช่วยลูกหนี้ที่ไม่เป็นหนี้เสีย 6 กลุ่ม เพื่อช่วยเหลือและหาทางออกสำหรับ ลูกหนี้ที่ยังไม่เป็นหนี้เสีย จากผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่มีผลต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อมอยู่ในเวลานี้ สอนวิธีรับเงิน 5,000 บาท จากเว็บเราไม่ทิ้งกัน ทำได้ง่ายไม่เกิน 5 นาทีเสร็จ มาตรการช่วยลูกหนี้ที่ไม่เป็นหนี้เสีย 6 กลุ่ม จากธนาคารแห่งประเทศไทย   เมื่อเร็วๆนี้ นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หลังจากที่ได้หารือกับเหล่าผู้ประกอบการและให้บริการสินเชื่อทุกประเภท ได้แก่ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ลีสซิ่งรถ สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล ธนาคารพาณิชย์ แบงก์รัฐ เป็นต้น เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมสำหรับ  แนวทางช่วยลูกหนี้ที่ยังไม่เป็นหนี้เสีย โดยหลังจากการหารือทุกฝ่ายมีความเห็นตรงกันว่าจำเป็นต้องออกมาตรการกลางซึ่งจะเป็นมาตรฐานขั้นต่ำช่วยลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และยังไม่เป็นหนี้เสีย (NPL) โดยจะมีผลตั้งแต่ 1 เมษายน นี้ เป็นต้นไป ด้านฝั่งลูกหนี้ที่ไม่ได้รับผลกระทบและไม่ขอรับความช่วยเหลือ ด้านเหล่าผู้ให้บริการฯอาจจะมีเงื่อนไขสินเชื่อพิเศษตามความเหมาะสม เพื่อจูงใจให้ชำระเงินตามปกติ   มาตรการช่วยลูกหนี้ที่ยังไม่เป็นหนี้ทั้ง  6 กลุ่ม มีดังนี้   1.ลดอัตราผ่อนชำระบัตรเครดิตและสินเชื่อเงินสดหมุนเวียน […]

อ่านเพิ่มเติม

ไม่ต้องงงแล้ว! รวมมาตรการเยียวยาด้านการเงินและรายได้จากรัฐบาล ฝ่าวิกฤต โควิด-19

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 กระทรวงการคลัง ได้แถลงมาตรการเยียวยาจากภาครัฐ เฟส 2 โดยเป็นมติจากคณะรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือเยียวยาด้านการเงินแก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิ-19 ทำให้บางส่วนต้องขาดรายได้ ว่างงาน ดังนั้นมาตรการเเยียวยาภาครัฐเหล่านี้จึงหวังจะบรรเทาความเดือดร้อนทางการเงินของประชาชนได้ โดยแอดมินได้รวมมาตรการเยียวยาด้านการเงินและรายได้จากรัฐบาล ฝ่าวิกฤต โควิด-19 มาไว้ที่นี่แล้ว  ไม่ต้องงงแล้ว! รวมมาตรการเยียวยาด้านการเงินและรายได้จากรัฐบาล ฝ่าวิกฤต โควิด-19 มาตรการเยียวยาลูกจ้างนอกระบบประกันสังคม ผู้ประกอบอาชีพอิสระ  มาตรการชดเชยรายได้แก่แรงงาน และลูกจ้างที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดประกอบกิจการของสถานประกอบการ ทั้งนี้ ไม่รวมผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่มีคุณสมบัติครบตามเงื่อนไขการได้รับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานจากสำนักงานประกันสังคม ไม่รวมข้าราชการและข้าราชการบำนาญ และไม่รวมเกษตรกร ทางรัฐบาลจะให้การสนับสนุนเงินช่วยเหลือรายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน (เมษายนถึงมิถุนายน 2563) ผ่านการลงทะเบียนแสดงความจำนงตรวจสอบคุณสมบัติ และการโอนเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เช่น พร้อมเพย์ตามเลขบัตรประจำตัวประชาชน โอนเข้าบัญชีธนาคาร กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น ส่วนวิธีการขอรับความช่วยเหลือจะเป็นไปตามแนวทางที่กระทรวงการคลังกำหนด สำหรับแรงงานที่อยู่ในข้อกำหนดสามารถลงทะเบียนผ่าน http://www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยธนาคารกรุงไทยเป็นตัวกลางในการจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนผ่านบัญชีธนาคาร หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ อ่านเพิ่มเติม : […]

อ่านเพิ่มเติม

ก่อนกู้เงินต้องรู้ ขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร

ใครที่กำลังมีแผนจะกู้เงิน ไม่ว่าจะกู้เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ ขอสินเชื่อส่วนบุคคลหรือแม้กระทั่งลงทุนทำธุรกิจ ก็คงต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้ดี เพราะการขอสินเชื่อจะต้องมีเงื่อนไขและข้อตกลงมากมายที่เราต้องทำความเข้าใจ ดังนั้นก่อนที่จะกู้เงินต้องรู้ว่าขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร เพื่อที่จะได้เตรียมตัวให้ดีและทำให้การขอสินเชื่อนั้นราบรื่น ก่อนกู้เงินต้องรู้ ขอสินเชื่อต้องเตรียมตัวอย่างไร ​​​​​​หากมีความจำเป็นต้องขอสินเชื่อ สิ่งสำคัญอันดับแรกที่เราต้องพิจารณาคือความสามารถในการชำระหนี้ของตนเอง ดังนั้นการเลือกประเภทของสินเชื่อให้เหมาะสมกับความต้องการและกำลังในการหารายได้เพื่อชำระหนี้ในอนาคนจึงเป็นเรื่องสำคัญ อีกทั้งยังต้องทำความเข้าใจในกระบวนการและเงื่อนไขในการขอสินเชื่อให้ละเอียด ถี่ถ้วนและรอบคอบ เพื่อให้เราสามารถเตรียมตัวให้พร้อมและสินเชื่อจะได้รับการอนุมัติตามที่ต้องการ สำรวจสถานภาพทางการเงินของตัวเอง  สำรวจตัวเองว่าฐานะการเงินและความพร้อมในการต้องการกู้ของเรามีความพร้อมมากแค่ไหน มีหนี้ติดตัวมาหรือไม่ เช่น หนี้รถ หนี้บัตรเครดิต ซึ่งหนี้ทั้งหมดรวมถึงหนี้การกู้สินเชื่อ เมื่อรวมแล้วต้องไม่เกิน 40% ของรายได้หรือเงินเดือนของเรา ธนาคารถึงจะมองว่าเรามีรายได้เพียงพอที่จะชำระหนี้  อ่านเพิ่มเติม : เตรียมตัวให้พร้อมก่อนขอสินเชื่อซื้อรถยนต์ อย่าลืมสำรวจอัตราดอกเบี้ย เพราะธนาคารจะมีเงื่อนไขให้อัตราดอกเบี้ยแตกต่างกันและวงเงินให้กู้แตกต่างกัน เช่น ถ้าสินทรัพย์ราคาต่ำ เป็นต้นว่า คอนโดราคาต่ำกว่า 300,000 บาท บางธนาคารจะไม่อนุมัติ ดังนั้น อันดับแรก เราต้องเช็คก่อนว่า วงเงินกู้ของเราที่ตั้งไว้กู้ผ่านเงื่อนไขของธนาคารหรือไม่ สำรวจและเปรียบเทียบค่าใช้จ่าย โดยเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายที่ธนาคารเรียกเก็บ เช่น ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ปัจจุบันมีหลายธนาคารที่จัดโปรโมชั่นในการยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ เพื่อดึงดูดใจลูกค้า ซึ่งโดยปกติค่าธรรมเนียมการยื่นกู้จะอยู่ที่ 0.10% – 0.25 % สำรวจเงื่อนไขและกฎเกณฑ์ในการขอสินเชื่อ […]

อ่านเพิ่มเติม

มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ทุกธนาคาร

ช่วงสถานการณ์โควิต-19 ที่ไม่น่าไว้ใจแบบนี้ ย่อมส่งผลกระทบต่อการเงินในกระเป๋าแน่นอน เพราะภาคธุรกิจโดยรวมก็สะดุด ในขณะที่บางคนรายได้น้อยลงเพราะไม่ได้มีการจ้างงาน ดังนั้นธนาคารแห่งประเทศไทยจึงมีนโยบายให้ธนาคารพาณิชย์ทั้งหลายออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาลูกหนี้ในช่วงที่โควิด-19 ยังระบาดและภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ บทความนี้มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จากสถาการณ์โรค Covid-19 จากทุกธนาคาร  วิธีรับเงิน 5,000 บาท แบบออนไลน์ กรณี ลูกจ้างรายวัน ลูกจ้างชั่วคราว และอาชีพอิสระที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม รวมมาตรการ พักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์ ฝ่าวิกฤต โควิด-19 มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ทุกธนาคาร   มาตรการธนาคาร เยียวยาโควิด-19 อัพพเดทล่าสุดจาก 9 ธนาคาร  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา หลายธนาคารทั้งธนาคารสังกัดรัฐบาลและธนาคารพาณิชย์ภาคเอกชนได้ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เพิ่มเติม ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะเป็นการพักต้นลดดอกเบี้ย เน้นกลุ่มลูกหนี้รายย่อย และผู้้ประกอบการขนาดเล็ก เพื่อจะช่วยให้ประชาชนมีสภาพคล่องทางการเงินในช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ธนาคารรัฐ ธนาคารออมสิน – มาตรการช่วยเหลือสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส Covid-19 โดยธนาคารฯ จะดำเนินการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้โดยอัตโนมัติเป็นเวลา 3 เดือน ให้กับลูกค้าเงินกู้ทุกรายที่มีสถานะชำระปกติจนถึงที่มีหนี้ค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวบัตรเครดิตซิตี้ ที่เหมาะกับเฟรชชี่วัยทำงาน เงินเดือน 15,000 ก็ทำได้แล้ว

พนักงานออฟฟิศหลายคนอาจจะกังวลใจ เด็กจบใหม่อาจจะมีหวั่น เงินเดือนสตาร์ทแค่ 15,000 จะทำบัตรเครดิตได้ยังไงกัน ขอบอกเลยว่าเงินเดือนเท่านี้ก็สามารถทำบัตรเครดิตได้สบายมาก เฉพาะของค่ายซิตี้แบงก์ก็สมัครได้หลายใบเลย บทความนี้จึงขอรีวิวบัตรเครดิตซิตี้ ที่เหมาะกับเฟรชชี่วัยทำงาน เงินเดือน 15,000 ก็ทำได้แล้วกัน  รีวิวบัตรเครดิตซิตี้ ที่เหมาะกับเฟรชชี่วัยทำงาน เงินเดือน 15,000 ก็ทำได้แล้ว   สมัครบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด (Citi Reward)   บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด (Citi Reward) บัตรนี้เหมาะกับคนที่ชอบสะสมคะแนน มีระบบสะสมคะแนนพิเศษ ที่จะให้คุณได้รับคะแนนสะสมมากมายในเวลาที่รวดเร็ว ได้แต้มทุกครั้งเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ซึ่งคะแนนสะสมนี้สามารถแลกของรางวัลได้มากมา และที่พิเศษกว่านั้นคะแนนที่สะสมไว้จะไม่มีวันหมดอายุด้วย บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รีวอร์ตนี้ นอกจากจะสะสมแต้มแลกของรางวัลได้มากมายแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆ และเข้าร่วมโปรโมชั่นต่างๆ ที่เป็นของ  Citibank อีกด้วย นับได้ว่าเป็นบัตรที่ค่อนข้างคุ้มค่าทีเดียว  สิทธิพิเศษเฉพาะบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด  บัตรใบนี้บอกเลยว่านักสะสมแต้มต้องเลิฟมากๆ รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 5 เท่า เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ในหมวดร้านอาหาร หมวดท่องเที่ยว และหมวดการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ  รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด […]

อ่านเพิ่มเติม