บทความหมวดหมู่ : สินเชื่อส่วนบุคคล

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

6 อันดับ ธนาคารที่ไม่คิดอัตราค่าธรรมเนียม บัตร ATM ทั้งแรกเข้าและรายปี ฟรีตลอดชีวิต

สำหรับท่านไหนที่กำลังจะทำบัตร ATM แต่รู้สึกว่าไม่อยากที่จะเสียเงินสำหรับค่าแรกเข้ารวมไปถึงเสียเงินแบบรายปี วันนี้ทาง moneyguru.co.th ได้รวบรวม 6 อันดับ บัตรเอทีเอ็มฟรีค่าธรรมเนียม ไม่คิดอัตราค่าธรรมเนียม ทั้งแรกเข้าและรายปีแบบฟรีตลอดชาติ มาให้ท่านผู้อ่านได้รู้แล้วเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   6 อันดับ บัตรเอทีเอ็มฟรีค่าธรรมเนียม ทั้งแรกเข้าและรายปี ฟรีตลอดชีวิต ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ยกเลิกเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2562  ค่าธรรมเนียมรายปี ยกเลิกเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2562   ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ยกเลิกเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563  ค่าธรรมเนียมรายปี ยกเลิกเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563   ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ยกเลิกเมื่อวันที่ 06 พฤษภาคม 2559  ค่าธรรมเนียมรายปี […]

อ่านเพิ่มเติม

ธปท. ขอความร่วมมือ ธนาคาร ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต น้อยกว่า 10%  

      หลังจากผลกระทบไวรัส COVID-19 หรือโรค ไวรัสโคโรนา ทำให้ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรงโดยเฉพาะภาาคการทาองเที่ยวและภาคอสังหาริมทรัพย์ ทำให้เวลานี้ทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ได้แถลงการณ์ ขอความร่วมมือกับธนาคารและสถาบันการเงิน ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต น้อยกว่า 10%   ลดยอดจ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิต น้อยกว่า 10% ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ขอความร่วมมือสถาบันการเงิน ธุรกิจบัตรเครดิตและผู้ประกอบธุรกิจ สินเชื่อรายย่อย ให้ช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 โดยมีรายละเอียด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ดังนี้ รูปภาพจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย   ขอร้องให้มีแนวทางความช่วยเหลือด้านเงินทุน เสริมสภาพคล่องต่างๆ อาทิ ให้เงินทุนหมุนเวียนเพิ่มเติมม มีการช่วยยกเว้นดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียม พร้อมผ่อนปลนเงื่อนไขการชำระหนี้ รวมถึงปรับปรุงโครงสร้างหนี้สินเชื่อที่เข้าข่ายมี 1.สินเชื่อภาคธุรกิจ 2.สินเชื่อที่อยู่อาศัย 3.สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 4.สินเชื่อบุคคล 5.สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ ขอร้องให้ปรับลดอัตราการผ่อนชำระหนี้บัตรเครดิตขั้นต่ำจากเดิม 10% เป็นต่ำกว่า 10% จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ผ่อนผันเกณฑ์การกำหนดวงเงินชั่วคราวกรณีฉุกเฉินสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีพเร่งด่วน จนถึงวันที่ 31 […]

อ่านเพิ่มเติม

รัฐบาลช่วยเต็มที่ใครมีหนี้ 1 แสน ผ่อนแค่ 1,200 บาทเท่านั้น

จะดีแค่ไหนหากระยะเวลาผ่อนปรนเพียงพอ หากยอดเงินที่ต้องผ่อนชำระต่อเดือนจะไม่สูงเกินไป เช่น ถ้ามีหนี้ 5 หมื่น ยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 600 บาท หรือถ้ามีหนี้ 1 แสนบาท ยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 1,200 บาทเท่านั้น…” มาตรการต่างๆ เหล่านี้ถือเป็นความพยายามที่จะช่วยแก้ปัญหาหนี้สินให้ประชาชนจากแบงค์ชาติในการ  แก้ปัญหาหนี้บัตร จาก โครงการคลินิกแก้หนี้ ระยะที่ 3…   แก้ปัญหาหนี้บัตร ขยายเวลาผ่อนปรน จ่ายน้อยผ่อนสบาย ท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมแบงก์ชาติจึงเข้ามาดูปัญหาหนี้บัตร เพราะ หนี้บัตรถือเป็นความจริงของชีวิตที่คนไทยจำนวนมากกำลังเผชิญอยู่ เช่น  คุณบิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์  นางสาวไทยประจำปี 2562 ที่มาช่วยประชาสัมพันธ์โครงการฯ ได้พูดถึงเพื่อนของเธอ ซึ่งเงินเดือนหมดไปกับภาระการผ่อนหนี้บัตรก้อนโต ต้องอาศัยค่าจ้างล่วงเวลา (OT) มาซื้ออาหาร การเปิดคลินิกแก้หนี้จึงเป็นยุทธศาสตร์ลดหนี้เสีย ที่ทำให้คนคนหนึ่งได้ใช้ชีวิตต่อไป หลังจากที่โครงการฯ ใน 2 เฟสแรกนับตั้งแต่ 1มิถุนายน 2560 ช่วยแก้ปัญหาปรับโครงสร้างหนี้ให้ประชาชนได้กว่า 3 พันคน ครอบคลุมบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดกว่า 13000 ใบ ทั้งนี้โครงการฯ ในเฟส […]

อ่านเพิ่มเติม

ออมสินโชว์ป๋า…!! ลดดอกเบี้ยพักต้นเงินกู้ลูกค้ากระทบไวรัสโคโรนา

ออมสิน ช่วยลูกค้าธุรกิจท่องเที่ยวจากภัยไวรัสโคโรนา ลดดอกเบี้ยให้สูงสุด 20% ของดอกเบี้ยจ่าย พักเงินต้นไม่เกิน 2 ปี และขยายเวลาชำระหนี้   ออมสินลดดอกเบี้ย พักต้นเงินกู้ลูกค้ากระทบไวรัสโคโรนา นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดโรคทางเดินหายใจที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-ไนน์ทีน” (Covid-19) ไปหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ซึ่งลูกค้าธนาคารออมสินได้รับผลกระทบด้วยนั้น ธนาคารออมสินจึงได้ออกมาตรการผ่อนปรนเงื่อนไขการชำระเงินกู้สำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบโดยตรงและได้รับผลกระทบทางอ้อมจากสถานการณ์ดังกล่าว เพื่อช่วยผ่อนปรนภาระการผ่อนชำระเงินงวด และแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้   โดยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ธนาคารฯ ได้ลดอัตราดอกเบี้ยตามสัญญาเงินกู้ลง 20% ของดอกเบี้ยจ่าย เป็นระยะเวลา 1 ปี (คงเหลืออัตราดอกเบี้ยไม่ต่ำกว่า 4%) พร้อมกับให้พักชำระเงินต้นไม่เกิน 2 ปี โดยระหว่างพักชำระเงินต้นนั้นให้ชำระดอกเบี้ยไม่น้อยกว่า 50% ตามความรุนแรงของผลกระทบ ในส่วนดอกเบี้ยที่ค้างชำระหรือที่ชำระไม่ครบนั้น ผ่อนปรนให้ชำระได้ภายหลังในระยะเวลาไม่เกิน 4 ปี และขยายระยะเวลาชำระหนี้ไม่เกิน 2 เท่าของระยะเวลาพักชำระเงินต้น สูงสุดไม่เกิน 4 ปี ส่วนลูกค้าที่ได้รับผลกระทบทางอ้อม ธนาคารฯ ลดอัตราดอกเบี้ยตามสัญญาเงินกู้ลดลง […]

อ่านเพิ่มเติม

แบงก์ชาติกับปฏิบัติการแก้หนี้เพื่อลดภาระให้คนไทย

ในภาวะที่ปัญหาหนี้ของครัวเรือนไทยยังรุนแรงและเศรษฐกิจไทยปีนี้ต้องเผชิญกับปัญหาหลายด้าน ที่จะทำให้ความสามารถในการชำระหนี้ของประชาชนลดลง แบงก์ชาติจึงให้ความสำคัญอย่างมากกับการช่วยเหลือใน การแก้หนี้เสีย พร้อมปัญหาหนี้สิน โดยเรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญลำดับต้นๆ ของแบงก์ชาติในปี 2563 นี้ ซึ่งครอบคลุมหลายมิติ การแก้หนี้เสีย จากแบงก์ชาติเพื่อลดภาระให้ประชาชนและเศรษฐกิจไทย…!! SME debt Restructuring เน้นการปรับหนี้เชิงป้องกัน ตั้งแต่ต้นปี 2563 ท่านอาจได้ยินข่าวมาตรการสนับสนุนการปรับโครงสร้างหนี้ให้ผู้ประกอบการ SME โดยแบงก์ชาติได้ปรับปรุงและผ่อนปรนกฎเกณฑ์ในหลายเรื่อง เพื่อสร้างแรงจูงใจให้สถาบันการเงินให้ความสำคัญและเร่งปรับโครงสร้างหนี้และให้เงินทุนหมุนเวียนเพิ่มเติมแก่ลูกค้า SME ดร.วิรไท ผู้ว่าการ ธปท. ได้กล่าวว่า ในอดีตเมื่อพูดถึงการแก้ไขปัญหาหนี้จะเน้นที่ “การแก้หนี้เสีย” หรือ “หนี้ที่เป็น NPL” แล้ว แต่ในรอบนี้จะเน้น “มาตรการเชิงป้องกัน” (Preemptive debt restructuring) เพื่อป้องกันไม่ให้หนี้คุณภาพดีไหลลงเป็นหนี้เสีย หรือเกิดปัญหาขาดสภาพคล่อง เพราะหากปล่อยไว้ เมื่อเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวปกติ ธุรกิจ หรือลูกจ้างเหล่านี้อาจไม่สามารถกลับมาฟื้นตัวได้ นอกจากนี้แบงก์ชาติได้ขอให้ สถาบันการเงินตั้งทีมพิเศษขึ้นมาเพื่อเกาะติดสถานการณ์ และเข้าไปช่วยเหลือลูกหนี้ อย่างทันท่วงทีด้วย   ปรับ model ของ บสย.ให้เอื้อต่อการแก้หนี้ ไม่ต้องฟ้องก่อนเคลม งานอีกเรื่องสำคัญ […]

อ่านเพิ่มเติม

เปิดเงื่อนไขคลินิกแก้หนี้เฟส 3 คนมีหนี้ต้องรู้

สำหรับคนเป็นหนี้ควรรู้กับ คลินิกแก้หนี้เฟส3 มีกฎเกณฑ์อย่างไรหากเราอยากเข้าร่วมโครงการ หากเคยไม่จ่ายหนี้จนเกิดหนี้เสียจะเข้าร่วมโครงการนี้ได้หรือไม่ วันนี้เราไปหาคำตอบกัน   คลินิกแก้หนี้เฟส3 กับเงื่อนไขมีหนี้แบบไหนถึงสามารถเข้าร่วมโครงการได้บ้าง   จากข้อมูลของทาง ธปท. ที่ได้ระบุว่า คนไทยใน้วลานี้เป็นหนี้เยอะขึ้นโดยมีการเปรียบเทียบประชากรที่มีหนี้ พบว่าปี 2552 คนไทยที่มีหนี้ราว 20% เฉลี่ยแล้วเป็นหนี้ต่อครัวเรือนประมาณ 70,000 บาท แต่พอมาปี 2559 เพิ่มขึ้นเป็น 30% และเฉลี่ยเป็นหนี้ 150,000 บาท หากนับเป็นจำนวนคนแล้วมีทั้งหมด 21 ล้านคน และในจำนวนนี้ 3 ล้านคน มีหนี้ค้างชำระเกิน 90 วัน หรือที่เรียกว่าหนี้เสียจำนวนมากนั้นเองทำให้จำเป็นต้องเปิด โครงการคลินิกแก้หนี้ เฟสที่ 3 ที่ได้เริ่มเปิดรับสมัครไปแล้วเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา สำหรับท่านไหนที่มีหนี้บัตรเครดิตและหนี้นั้นเวลานี้กลายเป็นหนี้เสียไปแล้วไม่ต้องห่วงไปคะ เพราะว่าล่าสุดทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ได้ขยายขอบเขตการพิจารณา รวมทั้งเงื่อนไขต่างๆ ดังนี้     1.ต้องเป็นบุคคลธรรมดาที่มีรายได้ อายุไม่เกิน […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมเบอร์ Call Center ทุกธนาคาร แจ้งระงับ Mobile Banking เมื่อมือถือหาย

  เนื่องจากในยุคปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเข้ามามีบทบาทต่อการดําเนินชีวิตเป็นอย่างมาก นอกจากติดต่อสื่อสารระหว่างกันแล้ว โทรศัพท์มือถือยังช่วยอํานวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการในด้านต่างๆ มากมายไม่เว้นแม้แต่ การ ทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หรือ Mobile Banking นั่นเอง ทำให้โทรศัพท์มือถือเครื่องที่มีการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์บ่อยๆนั้นสำคัญมากๆ แต่หากโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้นหายละจะเกิดอะไร ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเบอร์ ระงับ MobileBanking ของธนาคารทุกแห่งที่มีการให้บริการ Mobile Banking ในประเทศไทยถ้าโทรศัพท์หาย  ดังนี้   เบอร์ Call Center แจ้งระงับ Mobile Banking  ของทุกธนาคารหากมือถือหาย… ธนาคาร กรุงเทพ               เบอร์ Call Center  1333 ธนาคาร กสิกรไทย            เบอร์ Call Center  0 2888 8888 […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดท…!! ธนาคารไหนบ้างมีการปรับลดดอกเบี้ย​เหลือ​ 1% แล้วในเวลานี้

อัพเดท…!! ธนาคารไหนบ้างมีการปรับลดดอกเบี้ย​เหลือ​ 1%   แล้วในเวลานี้ เนื่องจากการ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ได้ประเมินว่า​เศรษฐกิจ​ไทยปี​ 2563​ มีแนวโน้มขยายตัว​ต่ำกว่าที่ประมาณ​การไว้​ ทำให้มี มาตรการลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ​เป็น 0.25% ต่อปี จากเดิม 1.25% ต่อปี​ มาอยู่ที่ 1% โดยในเวลานี้มี ธนาคารไหนทำการปรับลดดอกเบี้ย​แล้วบ้าง….   อัพเดท…!! ธนาคารไหนบ้างมีการปรับลดดอกเบี้ย​เหลือ​ 1% แล้วในเวลานี้ ธนาคารกสิกรไทย ประกาศลดดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อยชั้นดี(MRR) 0.25% ไปเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา วานนี้ (6 ก.พ.) ธนาคารพาณิชย์และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ(เอสเอฟไอ)  โดยมีรายละเอียดดังนี้ ดอกเบี้ยเงินกู้ :      MRR ลด 0.25% จาก 6.87% เหลือ 6.62% ดอกเบี้ยเงินฝาก : เงินฝากออมทรัพย์นิติบุคคล ลด 0.10-0.12 % เงินฝากประจำ 0.05-0.25%   ธนาคารไทยพาณิชย์ […]

อ่านเพิ่มเติม

ข่าวดีสำหรับคนมีหนี้บัตรเครดิต  กับ โครงการ คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 3  หวังแก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับประชาชน

หลังจากที่ภาระหนี้ต่อเดือนของครัวเรือนไทยปรับตัวสูงขึ้นกว่า   40 % ที่ส่วนใหญ่เกิดจากนี้ส่วนบุคคลเพื่ออุปโภคบริโภคที่มีการผ่อนสั้น ดอกเบี้ยแพงที่มาจากบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดเป็นหลัก ทำให้ในอนาคตประเทศอาจจะได้รับผลกระทบจากการชำระหนี้คืนในอนาคต อันเนื่องมาจากประชาชนมีภาระค่าใช้จ่ายที่มีค่อนข้างสูง แต่สวนทางกับฐานเงินเดือนที่ไม่โตตามภาระหนี้ทำให้ต่อจากนี้จะเกิดปัญหาหนี้ครัวเรือนที่อาจจะปรับตัวสูงขึ้นไปอีก ดังนั้นทาง ธปท. จึงต้องรีบ แก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับประชาชน ด้วยการ เปิดโครงการ คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 3  โดยในวันนี้เราไปดูกันสิว่า คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 3 นี้ ขอบเขตการเข้าโครงการนั้นมีอะไรบ้าง บทความน่ารู้ : อยากหลุดแบล็กลิสต์ ฟื้นเครดิตให้กลับมาดี ต้องทำอย่างไร? คลินิกแก้หนี้บัตรเครดิต กับ ขอบเขตการเข้าโครงการ ที่ประชาชนต้องรู้     หลังจากที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ได้เปิดโครงการ คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 3 ทางธปท. ได้ขยายขอบเขตการเข้าโครงการ  เพิ่มขึ้น 3 เกณฑ์ด้วยกันดังนี้ 1.สามารถแก้หนี้ที่ไม่มีหลักประกันได้ อาทิเช่น หากเป็นบัตรเครดิต หนี้บัตรกดเงินสดหรือสินเชื่อส่วนบุคคล หากท่านเป็นลูกหนี้รายเดียวก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้ทั้นที่ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกหนี้ที่มีเจ้าหนี้สอง 2เจ้าขึ้นไปแบบครั้งก่อน 2.ลูกหนี้ที่อยู่ในกระบวนการของศาลและมีคำพิพากษาแล้ว สามารถเข้าโครงการนี้ได้ อาทิ หากลูกหนี้ติดในกระบวนการของศาล ทั้ง คดีแดง คดีดำ  หรือถูกคำสั่งพิพากษาแล้ว […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการ ลดดอกเบี้ย​เหลือ​ 1%  ส่งผลดี ผลเสียอย่างไรแก่ประชาชนไทยตาดำๆ

เมื่อเร็วๆนี้ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)  มีทางมติเอกฉันท์ ให้ ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ​เป็น 0.25% ต่อปี จากเดิม 1.25% ต่อปี​ มาอยู่ที่ 1% โดยให้มีผลทันที เนื่องจากประเมินว่า​เศรษฐกิจ​ไทยปี​ 2563​ มีแนวโน้มขยายตัว​ต่ำกว่าที่ประมาณ​การไว้​ จากผลกระทบไวรัส​โคโรน่า​หรือภัย​แล้ง ดังนั้น​ประชาชนตาดำๆอย่างเราๆจะมีผลกระทบอะไรบ้าง จะส่งสัญญาณดีหรือร้ายขนาดไหนเราไปหาคำตอบกัน อัพเดท…!! ธนาคารไหนบ้างมีการปรับลดดอกเบี้ย​เหลือ​ 1% แล้วในเวลานี้     ลดดอกเบี้ย ​เหลือ​ 1%  มีผลดี ผลเสียอย่างไร หลังประเมินเศรษฐกิจไทย​แย่กว่า​คาด เหตุผลหลักที่จำเป็นต้อง ลดดอกเบี้ย​เหลือ​ 1% ก็เพราะแนวโน้มเศรษฐกิจไทยในปี 2563 จะมีการขยายตัวต่ำกว่าประมาณการเดิมและจะต่ำไปมากกว่านี้อีก เพราะการมาถึงของ ไวรัสโคโรนา ที่ทำให้ไทยสูญเสียรายได้จากประเทศจีนไปหลายพันล้านนอกจากนี้ยังมี ภัยแล้ง ความล่าช้า พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปี และอัตราเงินเฟ้อทั่วไปมีแนวโน้มต่ำกว่ากรอบเป้าหมายเงินเฟ้อนอกจากนี้แนวโน้มการชะลอตัวของเศรษฐกิจไทยยังส่งให้เสถียรภาพจากระบบการเงินไทยก็เปราะบางเพิ่มขึ้นอีกด้วย ทำให้เวลานี้ทางรัฐบาลจำเป็นต้องออกนโยบาย ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายจากเดิม  1.25% ต่อปี มาอยู่ที่ 1% ต่อปีแทน เพื่อลดผลกระทบจากปัจจัย​ลบ​ และช่วยสนับสนุน​สภาพ​คล่องภาคธุรกิจนอกจากนี้ยังช่วยปรับโครงสร้าง​หนี้ที่เวลานี้กำลังขยายตัวเป็นจำนวนมาก บทความน่ารู้ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีคิด ดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ใหม่ ที่ประชาชนต้องรู้

หลังจากที่ทางแบงก์ชาติสั่งตรงถึงสถาบันการเงินทั่วประเทศไทย ให้ทำการปรับวิธีคิดดอกเบี้ย-ลดค่าธรรมเนียม รวมไปจนถึงการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใหม่ เพื่อที่จะทำให้ช่วยประชาชนในการชำระหนี้ รวมไปจนถึงเพิ่มความเป็นธรรมให้กับลูกค้ามากขึ้น โดยวิธีคิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ใหม่นั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เราไปหาคำตอบกันค่ะ บทความน่ารู้ : เจาะเกณฑ์ LTV ในการกู้ซื้อบ้าน วิธีคิดดอกเบี้ยผิดนัดชําระหนี้ใหม่ ที่ประชาชนต้องรู้ วิธีคิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ใหม่ หลังจากที่ทาง ธปท.ได้ออกข้อกำหนดสำหรับการคิดดอกเบี้ย-ลดค่าธรรมเนียมใหม่ โดยปรับเปลี่ยนทั้งหมด 3 เรื่อง ดังนี้   1.ปรับเปลี่ยนการไถ่ถอนสินเชื่อก่อนกำหนด โดยจะคิดค่าปรับจากเงินต้นคงเหลือแทนจากเดิมคิดจากเงินต้นทั้งก้อน ดังตัวอย่างเช่น หากเรากู้เงินจากธนาคารมาทำธุรกิจ 15 ล้านบาท กำหนดระยะเวลาชำระคืน 10 ปี เมื่อเราชำระหนี้อย่างสม่ำเสมอ เมื่อผ่านไป 3 ปี เราผ่อนเงินต้นคืนแล้ว 6 ล้านบาท มียอดเงินต้นคงเหลืออีก 9 ล้านบาท แต่เราต้องการปิดหนี้ก่อนครบกำหนดจะทำให้ธนาคารคิดค่าปรับการไถ่ถอนสินเชื่อก่อนกำหนด แบบเก่า คือ คำนวณค่าปรับจากยอดเงินกู้ทั้งหมด 15 ล้านบาท สมมุติว่า ดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี มีวิธีคิดดังนี้ 15,000,000 x ดอกเบี้ย 1.5% […]

อ่านเพิ่มเติม

เจาะเกณฑ์ LTV ในการกู้ซื้อบ้าน

หลังจากที่ ธปท. ได้ออก มาตรการ ltv เพื่อช่วยให้ประชาชนกู้บ้านเพื่ออยู่อาศัยจริงได้ง่ายมากขึ้นพร้อมทั้งผ่อนปรนกรณีการกู้ร่วมไปแล้ว ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาและล่าสุดทาง ธปท.ได้ปรับปรุงมาตรการ LTV ใหม่อีกครั้ง ที่จะทำให้สามารถผ่อนจ่ายหนี้ลดลง บทความน่าอ่าน : สินเชื่อบุคคล ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กุมภาพันธ์ 2563 มาตรการ LTV  ในการกู้ซื้อบ้านจาก  ธอส.   โดยปกติธนาคารพาณิชย์จะให้สินเชื่อเต็มมูลค่าบ้านหรือ LTV ที่ 100% และมักให้กู้เพิ่มเติมภายใต้ชื่อสินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อซื้อของตกแต่งบ้าน ผ่านช่องทางสินเชื่อส่วนบุคคลซึ่งมีอัตราดอกเบี้ย 18% โดยจะสูงกว่าสินเชื่อบ้านที่มีอัตราดอกเบี้ยราว 6% ต่างจากของธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่ได้รับสินเชื่อเต็มมูลค่าบ้านหรือ LTV เต็ม 100%  แต่ไม่สามารถกู้เพิ่มเติมสำหรับซื้อของตกแต่งบ้านได้ เพราะ ธอส.ไม่มีสินเชื่อบุคคล  ดังนั้นทำให้ทาง ธปท. ทำการผ่อนเกณฑ์ LTV โดยให้ผู้กู้สามารถกู้เพิ่มได้อีก 10% เป็นการกู้บนหลักประกันเดียวกันซึ่งมีอัตราดอกเบี้ย 6% ภาระดอกเบี้ยของผู้กู้ก็หายไป 12% หรือราว 2,000 บาทโดยเฉลี่ยต่อเดือนต่อคน เป็นการลดภาระ […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อบุคคลธนาคารกสิกรไทย

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วนหรือเงินก้อนพร้อมใช้แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลและเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบุคคลธนาคารกสิกรไทย โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด   Up date…!!! สินเชื่อบุคคล ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กุมภาพันธ์ 2563   สินเชื่อบุคคลธนาคารกสิกรไทย   สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan 0 รายละเอียดสินเชื่อ สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan สมัครง่าย ​เอกสารน้อย รับเงินก้อนพร้อมใช้​​  ผ่อนสบาย เพียงมีเงินเดือนผ่านบัญชี 7,500 บ. ก็กู้ได้ เติมเต็มความสุขทุกไลฟ์สไตล์ ใช้จ่ายอะไรก็ได้ ตามใจคุณไม่ว่าจะแต่งบ้าน ดาวน์รถ เรียนต่อ แต่งงาน จ่ายค่าเทอมลูก หรือพาครอบครัวไปพักผ่อน อัตราดอกเบี้ย วงเงินอนุมัติสินเชื่อ สูงสุด 5 เท่าของรายได้และสูงสุดไม่เกิน 1,500,000 บาท โดยเป็นไปตามการพิจารณาของธนาคาร ระยะเวลาการผ่อนชำระ 12, 18, 24, 36, 48 […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงเทพ

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วน หรือเงินก้อนพร้อมใช้แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อส่วนบุคคล และเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงเทพ  โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด   Up date…!!! สินเชื่อบุคคล ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กุมภาพันธ์ 2563   สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงเทพ   สินเชื่อบัวหลวงสุขใจ รายละเอียดสินเชื่อ เงินกู้อเนกประสงค์ เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ตามใจคุณ สำหรับพนักงานประจำที่มีบัญชีเงินเดือนกับธนาคารกรุงเทพ วงเงินอนุมัติ เบิกรับเต็มจำนวน เข้าบัญชีทันใจ  สะดวกสบาย สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก คล่องตัวยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ย วงเงินอนุมัติ วงเงินเบิกรับเต็มจำนวนเข้าบัญชีทันใจวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ประจำต่อเดือน ตั้งแต่ 15,000 – 1 ล้านบาท อนุมัติและรับเงินก้อนเข้าบัญชีเงินเดือนของคุณทันที ระยะเวลาการผ่อนชำระ ผ่อนสบายแบบลดต้นลดดอก สูงสุด 60 เดือน เลือกระยะเวลาผ่อนชำระเองได้ และชำระคืนด้วยยอดเงินเท่าๆ กันทุกเดือน   อ่านเพิ่มเติม   สินเชื่อบัวหลวงสุขใจ […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อบุคคลธนาคารออมสิน

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วน หรือเงินก้อนพร้อมใช้แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อส่วนบุคคล และเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบุคคลธนาคารออมสิน  โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด   Up date…!!! สินเชื่อบุคคล ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กุมภาพันธ์ 2563   สินเชื่อบุคคลธนาคารออมสิน   สินเชื่อบุคคล ชีวิตสุขสันต์ รายละเอียดสินเชื่อ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายอเนกประสงค์ตามความต้องการของผู้กู้  สำหรับค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็น ค่าใช้จ่ายเพื่อการศึกษา, ค่าใช้จ่ายเพื่อการแต่งงาน หรือ ค่าใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยว แล้วคุณจะพบว่าชีวิตคุณสุขสันต์ได้อีกเยอะ อัตราดอกเบี้ย วงเงินอนุมัติ เงินกู้ระยะยาว ไม่เกิน 20,000,000 บาท เงินกู้เบิกเกินบัญชี ไม่เกิน 10,000,000 บาท และทั้งสองกรณีดังกล่าวขึ้นอยู่กับประเภทของหลักทรัพย์ที่ใช้เป็นหลักประกัน ดังนี้ ให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 95 ของจำนวนเงินฝากคงเหลือในสมุดฝากเงินออมสิน ให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 95 ของมูลค่าสลากออมสินพิเศษ โดยไม่ต้องพิจารณาถึงมูลค่าสลากเมื่อถอนคืนก่อนครบกำหนด ระยะเวลา เงินกู้ระยะยาว ไม่เกิน 10 ปี […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อบุคคลธนาคารธนชาต

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วน หรือเงินก้อนพร้อมใช้แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อส่วนบุคคล และเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบุคคลธนาคารธนชาต  โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด   Up date…!!! สินเชื่อบุคคล ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กุมภาพันธ์ 2563   สินเชื่อบุคคลธนาคารธนชาต   สินเชื่อบัตรกดเงินสด FLASH Plus   รายละเอียดสินเชื่อ บัตรกดเงินสด กดเงินได้ ผ่อนของได้ ดอกเบี้ย 0% ต่อปีนาน 3 เดือน พิเศษพนักงานที่รายได้มากกว่า 30,000 บาท รับดอกเบี้ย 16.99% นาน 24 เดือน* อัตราดอกเบี้ย อัตราดอกเบี้ยพิเศษ สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครบัตรสินเชื่อบุคคลธนชาต FLASH PLUS -รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 3 รอบบัญชี สำหรับการเลือกงวดผ่อนชำระ 24, 36, 48, […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อบุคคลธนาคารซีไอเอ็มบีไทย

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วน หรือเงินก้อนพร้อมใช้แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อส่วนบุคคล และเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบุคคลธนาคารซีไอเอ็มบีไทย  โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด   Up date…!!! สินเชื่อบุคคล ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กุมภาพันธ์ 2563   สินเชื่อบุคคลธนาคารซีไอเอ็มบีไทย   สินเชื่อบุคคลเพอร์ชัลนัลแคช รายละเอียดสินเชื่อ แหล่งเงินทุน ที่เหมาะสมกับชีวิตคุณ เพื่อเริ่มต้นสิ่งดีๆในทุกๆโอกาส ผ่อนน้อย สบายนาน ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน สะดวก สบาย ด้วยช่องทางการรับชำระคืนที่หลากหลายตลอด 24 ชม.  สำหรับพนักงานที่มีรายได้ประจำเดือน 20,000 บาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ย วงเงินอนุมัติสินเชื่อ สูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ประจำ หรือสูงสุด 1,500,000 บาท สำหรับพนักงานประจำ และสูงสุด 1,000,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการ ระยะเวลาผ่อนชำระ ผ่อนน้อย สบายนาน อายุสัญญาสูงสุด 60 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงศรีอยุธยา

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วน หรือเงินก้อนพร้อมใช้แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อส่วนบุคคล และเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงศรีอยุธยา โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด   Up date…!!! สินเชื่อบุคคล ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กุมภาพันธ์ 2563   สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงศรีอยุธยา   สินเชื่อบุคคลออนไลน์ ทางเลือกที่ใช่สำหรับผู้สมัครในยุค 4G ธนาคารกรุงศรีอยุธยา รายละเอียดสินเชื่อ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน  ดอกเบี้ยลดต้นลดดอก ทุกวงเงิน สมัครเพียงครั้งเดียว มีวงเงินใช้ตลอดไป รับเงินก้อนใหญ่เลือกผ่อนจ่ายสบาย ตั้งแต่ 12-60 เดือน อัตราดอกเบี้ย วงเงินอนุมัติ สูงสุด 5 เท่าของรายได้หรือ สูงสุด 2 ล้านบาท*   อ่านเพิ่มเติม  สินเชื่อบุคคลออนไลน์ ทางเลือกที่ใช่สำหรับผู้สมัครในยุค 4G     บัตรเบิกถอนเงินสด สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา รายละเอียดสินเชื่อ ใช้เบิกถอนเงินสด ภายในวงเงินสินเชื่อที่ได้รับอนุมัติ ผ่านช่องทางที่ธนาคารกำหนด […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงไทย

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วน หรือเงินก้อนพร้อมใช้แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้ สินเชื่อส่วนบุคคล และเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงไทย โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด   Up date…!!! สินเชื่อบุคคล ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กุมภาพันธ์ 2563   สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงไทย     สินเชื่ออเนกประสงค์ 5 Plus รายละเอียดสินเชื่อ เงินด่วนทันใจ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ทำงานเอกชนก็ขอสินเชื่ออเนกประสงค์ได้ง่ายๆ วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ เพียงรับเงินเดือนผ่านบัญชีกรุงไทย อัตราดอกเบี้ย MRR + 7% ต่อปี วงเงินอนุมัติ สูงสุด 5 เท่าของรายได้แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท ระยะเวลาการผ่อนชำระ  ผ่อนชำระในระยะเวลาให้กู้สูงสุด 5 ปี   อ่านเพิ่มเติม   สินเชื่ออเนกประสงค์ 5 Plus     สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อบุคคล ของแต่ละธนาคาร อัพเดทล่าสุด !!! เดือน กุมภาพันธ์ 2563

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วนหรือเงินก้อนพร้อมใช้ แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลและเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ ของแต่ละธนาคารอัพเดทมาให้ในเดือน กุมภาพันธ์ 2563 นี้ โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆ ท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด   สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ เดือนกุมภาพันธ์ 2563  อัพเดทล่าสุดอัตราดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดูกัน   ที่มา : ธนาคารแห่งประเทศไทย   สินเชื่อส่วนบุคคล อัพเดทล่าสุดทุกธนาคาร   สินเชื่อบุคคล ธนาคารกสิกรไทย   สินเชื่อบุคคล ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อบุคคล ธนาคารออมสิน   สินเชื่อบุคคล ธนาคารกรุงไทย สินเชื่อบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา   สินเชื่อบุคคล ธนาคารไทยพาณิชย์   สินเชื่อบุคคล ธนาคารธนชาต สินเชื่อบุคคล ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย   สินเชื่อบุคคล ธนาคาร ยูโอบี   สินเชื่อบุคคล ธนาคาร ทีเอ็มบี สินเชื่อบุคคล ธนาคารเกียรตินาคิน และสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือก สินเชื่อส่วนบุคคล เพียงคลิกเข้ามาเปรียบเทียบที่ MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับข้อเสนอจากผู้ให้กู้สินเชื่อต่าง […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

บทความยอดนิยม