บทความหมวดหมู่ : News and Current Events

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เครดิตบูโรเตือนสถาบันการเงิน ต้องแจ้งเหตุผลการปฏิเสธสินเชื่อ

ต้องแจ้งเหตุผลการปฏิเสธสินเชื่อ เครดิตบูโรขอความร่วมมือย้ำเตือนสถาบันการเงินสมาชิก ต้องมีหนังสือแสดงเหตุผลกรณีปฏิเสธสินเชื่อให้กับลูกค้า ตามกฎหมายการประกอบธุรกิจข้อมูลเครดิต เครดิตบูโรเตือนสถาบันการเงิน ต้องแจ้งเหตุผลการปฏิเสธสินเชื่อ อ่านเพิ่มเติม : ติดบูโร สมัครบัตรเครดิต ได้หรือไม่ 17 มิถุนายน 2563 : นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) กล่าวว่า “ด้วยเครดิตบูโรได้รับแจ้งจากผู้ยื่นคำขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกของเครดิตบูโรหลายรายผ่านช่องทางต่างๆ ว่าเมื่อสถาบันการเงินได้รับรู้ข้อมูลของผู้ยื่นคำขอสินเชื่อแล้ว ภายหลังจากที่ผู้ยื่นคำขอสินเชื่อได้ลงนามในหนังสือให้ความยินยอมเปิดเผยข้อมูลจากเครดิตบูโรแล้ว สถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกมีเหตุให้ต้องปฏิเสธการให้สินเชื่อ พบว่าสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกบางราย ไม่ได้ออกหนังสือปฏิเสธสินเชื่อให้แก่ผู้ยื่นคำขอสินเชื่อ ตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจข้อมูลเครดิต พ.ศ. 2545 ซึ่งกำหนดให้เป็นหน้าที่ของสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกที่จะต้องแสดงเหตุผลในการปฏิเสธการให้สินเชื่อให้ผู้ยื่นคำขอสินเชื่อทราบเป็นหนังสือหรือวิธีการอื่นใดตามที่ได้ตกลงกันไว้และเป็นสิทธิของผู้ยื่นคำขอสินเชื่อ(ซึ่งเป็นเจ้าของข้อมูลตามที่กฎหมายกำหนด) ที่จะได้รับหนังสือดังกล่าวเพื่อนำมายื่นใช้สิทธิตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลกับเครดิตบูโรโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม อันเป็นการคุ้มครองสิทธิของเจ้าของข้อมูลโดยบทบัญญัติแห่งกฎหมาย” ทั้งนี้  การไม่ดำเนินการตามบทกฎหมายดังกล่าวข้างต้น อาจส่งผลทำให้สมาชิกซึ่งเป็นองค์กรสถาบันการเงิน ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของสมาชิกได้รับโทษทางอาญาในอัตราสูงตามที่กฎหมายกำหนดตลอดเวลาที่ยังฝ่าฝืนอยู่หรือจนกว่าจะได้ปฏิบัติให้ถูกต้อง ด้วยเหตุดังกล่าว เครดิตบูโรจึงได้ขอความร่วมมือไปยังสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกให้ความเข้มงวดและกำชับการปฏิบัติงานของผู้ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการปฏิเสธการให้สินเชื่อให้ถือปฏิบัติตามที่กฎหมายกำหนดด้วยความระมัดระวัง หากเกิดกรณีที่มีการไม่ปฏิบัติตามก็ขอได้โปรดพิจารณาลงโทษสถานหนัก ทั้งนี้ก็เป็นไปเพื่อป้องกันและบริหารความเสี่ยงด้านกฎหมาย อย่างไรก็ดี หากปัญหาดังกล่าวยังคงมีจำนวนกรณีเพิ่มมากขึ้นหรือถูกละเลยจนเกินสมควรแล้ว เครดิตบูโรก็อาจมีความจำเป็นที่จะต้องส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลเครดิตเพื่อพิจารณาต่อไป รายละเอียดเพิ่มเติม : บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ต้องแจ้งเหตุผลการปฏิเสธสินเชื่อ […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมโปรโมชั่นเด็ดลาซาด้า รีบไปช้อป รีบไปตำ 18-19 มิ.ย.นี้

กริ๊ง กริ๊ง รวมโปรโมชั่นเด็ดลาซาด้า ตอนนี้เว็บช้อปปิ้งอย่างลาซาด้าเขามีแคมเปญอลังการ ฉลอง MID-YEAR SUPER SALE กับดีลสุดปังทั้งลด แลก แจก แถมมาเพียบ และยังพบกับโปรโมชั่นบัตรเครดิตจากหลายค่ายอย่างจุใจ เรารวมดีลและโค้ดส่วนลดมาให้แล้ว ตามมาเลย รวมโปรโมชั่นเด็ดลาซาด้า รีบไปช้อป รีบไปตำ 18-19 มิ.ย.นี้ รวมโปรโมชั่นเด็ดลาซาด้า รีบไปช้อป รีบไปตำ 18-19 มิ.ย.นี้ สมัครบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า ที่นี่ สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ถือบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า กับโค้ดส่วนลดที่ให้กันแบบสุดๆ เมื่อช้อปครบ 2,000 รับส่วนลดสูงสุด 350 บาท รับส่วนลดเพิ่ม 350 บาท 18-19 มิ.ย.นี้ จำกัดการใช้ที่ 1 สิทธิต่อระยะเวลาโปรโมชั่น  อ่านเพิ่มเติม : เปรียบเทียบ บัตรเครดิต Citi Grab กับบัตรเครดิต Citi Lazada ใบไหนเหมาะกับเรามากกว่ากัน สำหรับคนถือบัตรเครดิตกสิกรไทยก็ไม่น้อยหน้า […]

อ่านเพิ่มเติม

ยูเนี่ยนเพย์ ยกระดับบริการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ พร้อมดีลโปรโมชั่นเพียบ

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์แนชั่นแนล ยกระดับบริการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์และโทรศัพท์มือถือ สนับสนุนให้ผู้บริโภคและธุรกิจไทยเปิดรับการชำระเงินแบบดิจิทัลในระยะยาว ยูเนี่ยนเพย์ ยกระดับบริการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ พร้อมดีลโปรโมชั่นเพียบ จากผลสำรวจประจำปี ‘The Future of Payments Study – อนาคตแห่งการใช้จ่าย’ ของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เผยว่าการใช้เงินสดยังมีคงบทบาทสำคัญในการชำระเงินของคนไทย ซึ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พบการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคจากการใช้เงินสดเป็นหลัก มาสู่การชำระเงินในรูปแบบดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงในสัมผัสเชื้อจากพื้นผิวต่าง ๆ ซึ่งทางยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้มีการยกระดับการชำระเงินแบบดิจิทัล การชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพราะเล็งเห็นว่าประสบการณ์การใช้จ่ายที่ราบรื่นและกิจกรรมส่งเสริมทางการตลาดจะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงประโยชน์ของการชำระเงินแบบดิจิทัลได้เป็นอย่างดี เมื่อไม่นานมานี้ องค์การอนามัยโลก หรือ World Health Organization (WHO)  ได้ออกมาประกาศเตือนว่า ธนบัตร อาจจะเป็นหนึ่งในวัตถุทที่สามารถปนเปื้อนเป็นเพิ่มการแพร่กระจายของ โควิด-19 ได้เนื่องจากเชื้อไวรัสฯ สามารถฝังตัวอยู่บนพื้นผิวของธนบัตรได้หลายวันติดต่อกัน และเพื่อป้องกันความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโรคองค์กรต่าง ๆ อย่างสมาคมธนาคารไทย ที่ออกมาแนะนำให้ประชาชนหันมาใช้การชำระเงินแบบดิจิทัลมากยิ่งขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อไวรัสโดยตรง ทางด้าน ธนาคารกลางแห่งประเทศสิงคโปร์ ได้มีการชี้แนะประชาชนให้เปลี่ยนมาใช้การชำระเงินรูปแบบดิจิทัลเพื่อสนับสนุนมาตรการรักษาระยะห่างของภาครัฐ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนให้ผู้บริโภคหันมาใช้การชำระเงินแบบดิจิทัลอย่างการช้อปปิ้งออนไลน์อยู่บ้าน หรือการชำระเงินแบบไร้สัมผัส (Contactless Payment) และการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ด (QR […]

อ่านเพิ่มเติม

ตรวจเครดิตบูโรผ่านโมบายแอป ทีเอ็มบี ทัช ได้แล้ว

บริการใหม่ล่าสุด…ตรวจเครดิตบูโรผ่านโมบายแอป ทีเอ็มบี ทัช รับรายงานทางอีเมล ภายใน 3 วันทำการ สอดรับมาตรการลดความเสี่ยงวิกฤติ COVID-19 และวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ตรวจเครดิตบูโรผ่านโมบายแอป ทีเอ็มบี ทัช ได้แล้ว 11 พฤษภาคม 2563: เครดิตบูโรเพิ่มช่องทางใหม่ล่าสุด ตรวจเครดิตบูโรผ่านโมบายแอปพลิเคชัน ทีเอ็มบี ทัช รับรายงานข้อมูลเครดิตของตนเองในรูปแบบ E-Credit report ทางอีเมลภายใน 3 วันทำการ หรือรับทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ภายใน 7 วันทำการ ครบทุกข้อมูลด้านสินเชื่อ สถานะบัญชี ได้แบบง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลา สอดรับมาตรการลดความเสี่ยงวิกฤติ COVID-19 และวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ของประชาชนในสถานการณ์ปัจจุบัน นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) กล่าวว่า เครดิตบูโรมุ่งพัฒนาและให้ความสำคัญในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเองมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด…ได้เพิ่มช่องทาง บริการตรวจข้อมูลเครดิตออนไลน์ผ่านโมบายแอปพลิเคชัน ทีเอ็มบี […]

อ่านเพิ่มเติม

ค่าไฟแพงมากแม่!!! แชร์วิธีคำนวณค่าไฟอย่างง่าย เช็คให้ชัวร์ว่าเราใช้ไฟเกินพิกัดจริงหรือ?

อยากรู้ วิธีคำนวณค่าไฟ มั้ย? ตั้งแต่ช่วงโควิดระบาด หลายคนคงอยู่ที่บ้าน ว่างก็ทำกิจกรรมที่ชอบ บ้างก็ทำงานแบบ Work from Home แต่ความที่อยู่บ้านตลอดเวลา ประกอบกับเป็นช่วงฤดูร้อน แน่นอนว่าค่าไฟ ค่าน้ำ จะต้องมากขึ้นอยู่แล้ว คือปกติช่วงนี้ของปีก็เป็นช่วงใช้ไฟโหดอยู่แล้ว แต่ยิ่งปีนี้ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านแทบจะตลอดเวลา ก็ต้องใช้น้ำ ใช้ไฟมากกว่าปกติ บิลของเดือนที่ผ่านมาหลายคนคงตกใจ บทความนี้เลยขอแชร์วิธีคำนวณค่าไฟอย่างง่าย เช็คให้ชัวร์ว่าเราใช้ไฟเกินพิกัดจริงหรือ? เก็บไว้เป็นแนวทางเพื่อจะได้คำนวณและวางแผนการใช้ไฟและประหยัดไฟได้บ้าง  ค่าไฟแพงมากแม่!!! แชร์วิธีคำนวณค่าไฟอย่างง่าย เช็คให้ชัวร์ว่าเราใช้ไฟเกินพิกัดจริงหรือ? วิธี คำนวณค่าไฟฟ้า ด้วยตนเองสามารถทำได้อย่างไร? เนื่องจากในปัจจุบันเป็นยุคที่เศรษฐกิจไม่สู้ดีเท่าไรนัก ส่งผลให้ต้องควบคุมค่าใช้จ่ายหลาย ๆ อย่างภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา ค่าน้ำมันรถ และค่าใช้จ่ายส่วนตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ค่าไฟฟ้า ซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นเราจึงควรทราบวิธีการคำนวณค่าใช้จ่ายว่าที่ผ่านมานั้น ใช้ไฟฟ้าไปกี่หน่วย จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนเงินเท่าไร และมีวิธีการในการ ลดค่าไฟ อย่างไร  ค่าไฟฟ้าสามารถคำนวณได้โดยวิธีง่าย ๆ ดังนี้ ก่อนอื่นเราต้องทราบก่อนว่าอัตราค่าไฟฟ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นใช้ไฟมากน้อยเพียงใด โดยจะต้องสังเกตว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละเครื่องมีกำลังไฟฟ้าที่มีหน่วยเป็นวัตต์เท่าไร ยิ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีจำนวนวัตต์มาก ก็หมายความว่าจะใช้ไฟฟ้ามากขึ้นไปด้วย  ดังนั้นก่อนที่จะทำการคำนวนค่าใช้ไฟฟ้า […]

อ่านเพิ่มเติม

จัดการบัตรเครดิต ช่วงปิดเมืองสู้โควิด-19

จัดการบัตรเครดิต ในช่วงนี้ก็อาจจะต้องมีปรับตัวกันบ้าง ปรับวิธีการใช้กันบ้างนิดหน่อย เพราะสถาบันการเงินหลายสาขาในช่วงนี้ก็ปิดทำการ การเดินทางไปทำธุรกรรมเกี่ยวกับบัตรเครดิตก็คงลำบากขึ้น อย่างไรก็ตามก็มีช่องทางอื่นๆ ไม่ว่าะเป็น call center หรือทางออนไลน์ที่ทำให้เราสามารถติดต่อกับทางธนาคารได้ ดังนั้นบทความนี้จะมาขอแชร์การจัดการบัตรเครดิต ช่วงปิดเมืองสู้โควิด-19  จัดการบัตรเครดิต ช่วงปิดเมืองสู้โควิด-19 จ่ายค่าบัตรเครดิตผ่านแอปพลิเคชั่น ค่าบัตรเครดิตก็ยังคงต้องเสียอยู่ บางคนอาจเคยชินกับการไปจ่ายค่าบัตรเครดิตที่เคาเตอร์ธนาคาร ซึ่งแน่นอนว่ามันมีความน่าเชื่อถือ และรับประกันได้ว่าเงินที่จ่ายไปทางธนาคารได้รับจริงๆ และรวดเร็ว แต่ ณ สถานการณ์ตอนนี้คงจะไม่สะดวกนัก ทุกคนสามารถจ่ายค่าบัตรเครดิตผ่านโมบายแอพพลิเคชั่นหรือไอแบงกิ้งได้ ซึ่งถ้าถามถึงความเชื่อมั่น ก็สามารถการันตีถึงความปลอดภัยได้ บอกเลยว่าวิธีการนี้สะดวกและง่ายมาก ทำเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็เรียบร้อย อ่านเพิ่มเติม : รวมมาตรการ พักหนี้จากธนาคาร แบบทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน คนที่มีผลกระทบทางการเงิน อย่าลืมรับสิทธิมาตรการผ่อผันหนี้ ในช่วงนี้ก็ติดตามข่าวสารจากทางธนาคารบ้าง เพราะหลายธนาคารได้มีมาตรการผ่อนผันการชำระหนี้และช่วยเหลือสำหรับลูกค้าสินเชื่อส่วนบุคคล ลองเข้าไปดูว่าธนาคารมีมาตรการผ่อนผันอย่างไรบ้าง หรือถ้าให้ชัวร์ก็ลองติดต่อธนาคารดู อย่าลืมรักษาสิทธิ์ของเรานะ อ่านเพิ่มเติม : รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิตแอพสั่งอาหาร อยู่บ้านสั่งร้านไหนทานดีนะ อยู่บ้านก็ใช้บัตรเครดิตได้ ถึงแม้ว่าห้างสรรพสินค้า ร้านค้า จะไม่ได้เปิดทำการ แต่ก็ยังสามารถใช้บัตรเครดิตได้ ไม่ว่าจะเป็นช้อปปิ้งออนไลน์หรือจะสั่งอาหารมาทานที่บ้าน ซึ่งเอาจริงๆ แล้วการใช้บัตรเครดิตในช่วงนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว ถือเป็นโอกาสให้ผู้ใช้บัตรเครดิตจะได้สิทธิประโยชน์อย่างคุ้มค่า […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเอาตัวรอดจากโควิด เมื่อยังต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะ

การเดินทางช่วงโควิด ปิดเมืองแบบนี้เดินทางไปไหนลำบากกันมั้ย มีใครที่ยังต้องไปทำงานที่ออฟฟิศอยู่บ้าง มีใครอีกมั้ยที่ต้องเดินทางทุกวันอยู่ ถ้ามีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ส่วนตัวก็ดีไป แต่ถ้าต้องใช้รถสาธารณะเดินทางล่ะจะต้องทำอย่างไร ต้องอ่าน วิธีเอาตัวรอดจากโควิด เมื่อยังต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะ วิธีเอาตัวรอดจากโควิด เมื่อยังต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะ กระทรวงคมนาคมออกมาตรการการเดินทางด้วยรถสาธารณะตามหลักการ Social Distancing  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานแถลงการดำเนินมาตรการภาคการขนส่งผู้โดยสารในสถานการณ์ฉุกเฉินของกระทรวงคมนาคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในวันที่ 27 มีนาคม 2563 เพื่อให้การดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นไปอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ กระทรวงคมนาคมได้ดำเนินมาตรการภาคการขนส่งผู้โดยสารในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยมีมาตรการ “คัดกรอง COVID-19” แบ่งเป็น 7 ขั้นตอน ดังนี้   1. คัดกรองประชาชน ผู้ปฏิบัติงาน ผู้โดยสาร ก่อนเข้าอาคารที่พักผู้โดยสาร   2. คัดกรองผู้โดยสารก่อนเข้าไปในยานพาหนะ   3. คัดกรองผู้โดยสาร ผู้ปฏิบัติงาน ก่อนออกจากอาคารที่พักผู้โดยสาร   4. เมื่อพบผู้มีอาการป่วย ดำเนินการตามระเบียบที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด   5. เว้นระยะห่างในจุดจำหน่ายตั๋ว จัดที่นั่งบนยานพาหนะ ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด   6. แนะนำผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัย และแว่นตาตลอดการเดินทาง […]

อ่านเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายช่วงโควิดที่พุ่งจนคุณต้องระวังในช่วงกักตัวที่บ้าน

ค่าใช้จ่ายช่วงโควิด ของแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง โดยเฉพาะคนที่ทำงานอยู่ที่บ้านหรือ Work from Home ประหยัดขึ้นมั้ย หรือจนลงกว่าเก่า สำหรับแอดมินเพิ่งมานึกถึงเรื่องนี้เมื่อมีบิลค่าไฟมา เลยเริ่มตระหนักถึงการใช้เงินขึ้นมาในช่วงนี้บ้าง เพราะเราก็ไม่ทราบว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติเมื่อไหร่ จะกลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศได้ตอนไหน วันนี้เรามาสำรวจค่าใช้จ่ายที่พุ่งจนคุณต้องระวังในช่วงกักตัวที่บ้าน ค่าใช้จ่ายช่วงโควิดที่พุ่งจนคุณต้องระวังในช่วงกักตัวที่บ้าน ค่าอาหารพุ่งพรวด ใครว่าอยู่บ้านได้ประหยัด บอกเลยว่าไม่เป็นความจริง เพราะตั้งแต่กักตัว Work from Home หลายคนโดยเฉพาะชาวคอนโดฝากท้องไว้กับ Food delivery เจ้าต่างๆ สั่งอาหารร้านดังร้านอร่อยมานั่งทานแบบชิลๆ แต่รู้มั้ยว่าถึงแม้จะใช้โปรโมชั่น ลดอย่างถูกอย่างคุ้มแค่ไหน เมื่อร่วมเข้าทุกวันก็หลายพันเข้าไปแล้ว สะดวกสบายและอร่อยขนาดลืมยอดที่ต้องจ่ายคืนบัตรเครดิตไปเลยทีเดียว อ่านเพิ่มเติม : ส่องโปรโมชั่นสั่งอาหารออนไลน์ และเว็บช้อปปิ้ง ช่วงอยู่บ้านนี่ช่างดีต่อใจ ค่าช้อปปิ้งกระฉูดสุดๆ ออกไปเดินตลาดนัดรือเดินห้างไม่ได้ไม่ใช่ปัญหา ถ้าคนเราจะช้อปปิ้งซะอย่าง แล้วยิ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นกับร้านออนไลน์ออกมามากมาย กับสินค้าทุกแบบทุกไลฟ์สไตล์ สะดวกสบายแค่จ่ายผ่านบัตร รอรับของไม่กี่วันก็มาส่งแล้ว แถมมีเวลาเลือกของดูของอย่างเต็มที่ หลายคนจึงสั่งซื้อจนรู้ตัวอีกทีกล่องเต็มบ้าน รายการตัดบัตรบานจนแทบนึกไม่ออกว่าสั่งอะไรไปแล้วบ้าง  อ่านเพิ่มเติม : ส่องโปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้แบงก์เดือนเมษายน  ค่าน้ำค่าไฟทำลายสถิติปีที่แล้ว ก็มาดันกักตัวช่วงหน้าร้อน บางคนจากที่ออกไปทำงานเปิดแอร์เฉพาะตอนอยู่บ้าน กลายเป็นตอนนี้แทบจะเปิดแอร์ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว แล้วยิ่งอยู่บ้านก็ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

ติดเครดิตบูโร จะกู้ออมสิน-ธ.ก.ส. 1 หมื่น ได้หรือไม่?

หลังจากที่รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือให้ประชาชนที่เดือดร้อนไปลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เป็นการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 โดยรัฐบาลจะมอบเงิน 5,000 บาท ซึ่งตอนนี้มีประชาชนลงทะเบียนไปแล้วกว่า 24 ล้านคน ทว่าภายใต้เงื่อนไขต่าง ๆ ย่อมมีคนที่ไม่ผ่านคุณสมบัติ รวมถึงคนที่ไม่เข้าข่ายที่จะลงทะเบียนได้ตั้งแต่ต้น วิธีลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉิน ธนาคารออมสิน ช่วยประชาชนสู้ภัยโควิด-19 ติดเครดิตบูโร จะกู้ออมสิน-ธ.ก.ส. 1 หมื่น ได้หรือไม่? อย่างไรก็ตาม ทางธนาคารของภาครัฐก็ได้มีมาตรการออกมารองรับ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งหนึ่งในโครงการสำคัญคือ การปล่อยกู้เงิน 10,000 บาท ดอกเบี้ย 10 บาท ให้แก่คนที่ทำอาชีพอิสระ ซึ่งเป็นโครงการของ ธนาคารออมสิน กับธนาคาร ธกส. ซึ่งหลายคนก็ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่า ถ้าหากตัวเองนั้นติดเครดิตบูโร แต่อยากกู้ 10,000  เพราะได้รับผลกระทบจริงๆ จะสามารถทำได้หรือไม่  อ่านเพิ่มเติม: รัฐไฟเขียวผู้ประกันตน ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 รับชดเชยขั้นต่ำ 5,000 บาท 3เดือน อ่านเพิ่มเติม: ออมสิน.ใจดี ปล่อยกู้ 10,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

คลินิกแก้หนี้ช่วยลูกหนี้ลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19

ช่วงโควิด-19 ระบาด ก็เดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้า ไม่ใช่แค่ระวังในเรื่องสุขภาพ ลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น เพราะตอนนี้มันส่งผลกระทบทางด้านการเงินแล้ว ซึ่งนั่นก็เป็นผลพวงจากการที่สถานประกอบการหลายแห่่งต้องพักกิจการลงชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทำให้ลุกจ้างบางส่วนรายได้ลดลงไปโดยปริยาย เจ้าของกิจการเองก็ไม่มีรายได้เข้ามา แต่หนี้สินที่ยัมีก็ทำให้กลัดกลุ้มในใจไม่น้อย ล่าสุดคลินิกแก้นี้ช่วยลูกหนี้ลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19 ช่วยอย่างไรมาดูกัน  คลินิกแก้หนี้ช่วยลูกหนี้ลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19 อ่านเพิ่มเติม: ​มาตรการผ่อนปรนของโครงการคลินิกแก้หนี้ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 คณะกรรมการกำกับดูแลโครงการคลินิกแก้หนี้ ได้หารือและเห็นร่วมกันว่า เพื่อรองรับผลกระทบจากวิกฤตโควิด19 ที่อาจรุนแรงและขยายวงกว้างขึ้น จึงมีมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมประกอบด้วย 2 ส่วนสำคัญ คือ เลื่อนการชำระค่างวดออกไปเป็นเวลา 6 เดือน (เม.ย.-ก.ย. 63) ลดดอกเบี้ยเพิ่มเติม 2% สำหรับผู้ที่ยังผ่อนชำระต่อเนื่อง เป็นเวลา 6 เดือน (เม.ย.-ก.ย. 63) คลินิกแก้หนี้เข้าใจสถานการณ์ความยากลำบากที่ประชาชนและผู้ประกอบการกำลังเผชิญอยู่ ด้วยเหตุนี้ จึงไม่อยากให้ผู้เข้าร่วมโครงการต้องกังวลใจว่ามีภาระหนี้ที่ไม่สามารถจ่ายได้รออยู่ รวมทั้งเพื่อสร้างกำลังใจ และเพิ่มสภาพคล่อง เพื่อให้พร้อมสำหรับการดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัว หากช่วงนี้เริ่มรู้สึกว่าไม่สามารถจ่ายค่างวดทั้งหมดได้ โครงการฯ ผ่อนปรนเงื่อนไขให้สามารถชำระเข้ามาเท่าที่ทำได้ เช่น ครึ่งหนึ่งของค่างวดที่เคยชำระ เพื่อรักษาสถานะ ในกรณีนี้ก็ยังได้รับสิทธิพิเศษเรื่องการลดดอกเบี้ย 2% เช่นกัน หากประชาชนที่มีหนี้เสียบัตรเครดิต สมัครเข้าโครงการฯ […]

อ่านเพิ่มเติม

กสทช. แจกเน็ตฟรี 10 GB เริ่ม 10 เม.ย. นี้

สนองนโยาบายสกัดกั้นโควิด-19 ด้วยการรณรงค์ให้ทำงานที่บ้านหรือ Work from Home ทาง กสทช. จึงให้การสนับสนุนโดยหวังให้ประชาชนที่ต้องทำงานที่บ้านได้รับความสะดวกสบายในการทำงานและให้การสื่อสารกับเพื่อนๆ ในทีทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น จึงออกมาตรการแจกเน็ตฟรี 10GB อัพสปีดให้เน็ตของทุกคนแรงขึ้น โดย กสทช. แจกเน็ตฟรี 10 GB เริ่ม 10 เม.ย. นี้ ซึ่งเราสามารถรับสิทธิืนั้นอย่างไรได้บ้าง ไปดูกันเลย  กสทช. แจกเน็ตฟรี 10 GB เริ่ม 10 เม.ย. นี้ กสทช. แจกเน็ตฟรี 10 GB  นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ได้อนุมัติการอุดหนุนค่าบริการอินเทอร์เน็ตให้แก่ประชาชนเพื่อสนับสนุนการทำงาน-เรียนที่บ้าน ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจะให้ปริมาณอินเทอร์เน็ตฟรีแก่ประชาชนที่จดทะเบียนซิมในนามบุคคลธรรมดา ใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตได้ฟรี 10 GB เป็นเวลา 30 วัน […]

อ่านเพิ่มเติม

เราต้องรอด! วิธีเอาตัวรอดทางการเงินเมื่อรายได้หดในช่วง โควิด-19

ต้องเอาตัวรอดทางการเงินช่วงโควิดให้ได้! เมื่อถึงคราวโควิด-19 ระบาดจนผู้ติดเชื้อมีมากขึ้นขนาดนี้ หลายสถานที่ก็ปิดให้บริการไป ซึ่งนโยบายในการปิดสถานที่ที่คนรวมตัวกันเยอะๆ เป็นไปเพื่อให้การควบคุมโรคมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ในอีกด้านหนึ่ง เมื่อสถานที่ซึ่งเป็นสถานประกอบการหลายแห่งปิดทำการ พนักงาน ลูกจ้างก็ต้องว่างงานในช่วงนี้ ส่วนเจ้าของเองก็ไม่มีรายได้ เงินหาย กำไรหด มันช่างดูเป็นสถานการณ์ที่โหดร้าย แอดมินขอเป็นกำลังใจและขอให้ทุกคนสู้ต่อ เราต้องรอด! วิธีเอาตัวรอดทางการเงินเมื่อรายได้หดในช่วง โควิด-19 เราต้องรอด! วิธีเอาตัวรอดทางการเงินเมื่อรายได้หดในช่วง โควิด-19 วางแผนการใช้เงินให้เอาตัวรอดทางการเงินช่วงโควิดอย่างรัดกุม แน่นอนว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เราได้รับผลกระทบทางการเงินแน่นอน ก่อนอื่นตั้งสติก่อน แล้วเริ่มสำรวจว่าตอนนี้เรามีเงินใช้จ่ายเท่าไหร่ มีเงินเก็บเหลือเท่าไหร่ เดือนนี้จะได้รับค่าจ้างหรือไม่ รับเต็มเดือนหรือครึ่งเดือน หรือกี่เปอร์เซ็นต์ เมื่อรวบรวมข้อมูลทางการเงินของตัวเองเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มวางแผนการใช้เงินในแต่ละวัน ถ้ายังพอิมีรายได้เข้ามา อย่าลืมออมเงินไว้ยามฉุกเฉิน เพราะเราคาดไม่ถูกเลยว่าจะต้องอยู่กับสภาวะเช่นนี้ไปอีกนานเท่าไหร่  อ่านเพิ่มเติม : ไอเดียหารายได้เสริมสู้โควิด-19  งดปาร์ตี้สังสรรค์ โปรโมชั่น ช้อปปิ้ง ช่วยให้เอาตัวรอดทางการเงินช่วงโควิดได้ คนที่รักการสังสรรค์ มีความสุขกับการออกไปหาอะไรทานนอกบ้าน หรือคนที่ชอบปั่นโปรช้อปปิ้งทั้งออนไลน์ออฟไลน์ เห็นทีช่วงนี้อาจจะต้องพักก่อน เพราะนอกจากจะเสี่ยงอันตรายต่อโรคภัยแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อความมั่นคงทางการเงินด้วย โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้จำกัด และยังไม่รู้ว่าสถานการณ์นี้จะดีขึ้นเมื่อไหร่ หน้าที่การงานจะมั่นคงอีกนานแค่ไหน ช่วงนี้ก็หางานอดิเรกทำที่บ้านไปก่อน อย่างอ่านหนังสือ ดูหนัง ดูซีรีส์ […]

อ่านเพิ่มเติม

ไม่ต้องงงแล้ว! รวมมาตรการเยียวยาด้านการเงินและรายได้จากรัฐบาล ฝ่าวิกฤต โควิด-19

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 กระทรวงการคลัง ได้แถลงมาตรการเยียวยาจากภาครัฐ เฟส 2 โดยเป็นมติจากคณะรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือเยียวยาด้านการเงินแก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิ-19 ทำให้บางส่วนต้องขาดรายได้ ว่างงาน ดังนั้นมาตรการเเยียวยาภาครัฐเหล่านี้จึงหวังจะบรรเทาความเดือดร้อนทางการเงินของประชาชนได้ โดยแอดมินได้รวมมาตรการเยียวยาด้านการเงินและรายได้จากรัฐบาล ฝ่าวิกฤต โควิด-19 มาไว้ที่นี่แล้ว  ไม่ต้องงงแล้ว! รวมมาตรการเยียวยาด้านการเงินและรายได้จากรัฐบาล ฝ่าวิกฤต โควิด-19 มาตรการเยียวยาลูกจ้างนอกระบบประกันสังคม ผู้ประกอบอาชีพอิสระ  มาตรการชดเชยรายได้แก่แรงงาน และลูกจ้างที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดประกอบกิจการของสถานประกอบการ ทั้งนี้ ไม่รวมผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่มีคุณสมบัติครบตามเงื่อนไขการได้รับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานจากสำนักงานประกันสังคม ไม่รวมข้าราชการและข้าราชการบำนาญ และไม่รวมเกษตรกร ทางรัฐบาลจะให้การสนับสนุนเงินช่วยเหลือรายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน (เมษายนถึงมิถุนายน 2563) ผ่านการลงทะเบียนแสดงความจำนงตรวจสอบคุณสมบัติ และการโอนเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เช่น พร้อมเพย์ตามเลขบัตรประจำตัวประชาชน โอนเข้าบัญชีธนาคาร กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น ส่วนวิธีการขอรับความช่วยเหลือจะเป็นไปตามแนวทางที่กระทรวงการคลังกำหนด สำหรับแรงงานที่อยู่ในข้อกำหนดสามารถลงทะเบียนผ่าน http://www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยธนาคารกรุงไทยเป็นตัวกลางในการจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนผ่านบัญชีธนาคาร หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ อ่านเพิ่มเติม : […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมเวลาเปิดทำการของห้างและซูเปอร์มาร์เก็ตในกรุงเทพฯ ช่วงปิดหนีโควิด

ในช่วงคุมเข้มสถานการณ์โควิด -19 ที่การจะออกจากบ้านมันดูช่างลำบาก ไหนจะต้องระวังเชื้อโรค ไหนจะไม่ชัวร์ว่าสถานที่ที่เราจะไปเปิดหรือปิด ไปได้หรือไม่ หรืออย่างไร วันนี้แอดมินเลยขอรวบรวมเวลาเปิดทำการของห้างและซูเปอร์มาร์เก็ตในกรุงเทพฯ ช่วงปิดหนีโควิดมาให้ดูกัน ใครบ้านใกล้ที่ไหน เข้ามาเช็คได้เลย รวมเวลาเปิดทำการของห้างและซูเปอร์มาร์เก็ตในกรุงเทพฯ ช่วงปิดหนีโควิด ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหารถูกและดี เปิดให้บริการตามปกติตลอด 24 ชั่วโมง ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหารถูกและดี ยืนยันเปิดให้บริการตามปกติตลอด 24 ชั่วโมง ตามที่ได้มีการประกาศเรื่องการสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด-19 โดยให้มีการปิดสถานที่ประเภทต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม ถึงวันที่ 12 เมษายน 2563 นั้น ทางบริษัท ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด ทั้ง 23 สาขา กรุงเทพ และปริมณฑล ยังเปิดให้บริการตามปกติตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการจับจ่ายใช้สอยสินค้า ทั้งอาหารอุปโภค บริโภค และอาหารสด และมีสินค้าตลอด […]

อ่านเพิ่มเติม

ห้างปิดแล้วไง? รวมเว็บและแอพสั่งอาหารและสินค้าออนไลน์

ช่วงเวลาวิกฤติกับการระบาดของโรคโควิด-19 ในต้นปี 2563 และยังไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ ล่าสุดผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ก็ได้มีคำสั่งให้ห้างสรรพสินค้าและสถานที่อีกหลายประเภทปิดทำการเป็นนการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม จนถึงวันที่ 12 เมษายน พ.ศ.2563 ยกเว้นซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าสะดวกซื้อ ร้านอาหารที่ต้องให้บริการห่อกลับบ้านเท่านั้น (Takeaway) ร้านขายยา และสถาบันการเงินภายในห้างสรรพสินคิาที่ยังเปิดทำการได้ปกติ ห้างปิดแล้วไง? รวมเว็บและแอพสั่งอาหารและสินค้าออนไลน์ เพราะฉะนั้นแล้ว ในช่วงเวลาที่หลายคนทำงานที่บ้าน อยู่ระหว่างการกักตัวจนกว่าออฟฟิศจะเปิดทำการกก็ควรที่จะอยู่ในบ้าน ไม่ออกไปไหน แต่ชีวิตประจำวันก็ยังดำเนินต่อไป บางครั้งต้องการของใช้ส่วนตัวหรือทานอาหารบ้าง เพราะจะซื้อของมาตุนมากๆ วัตถุดิบอาจจะไม่สดพอ รสชาติอาจเปลี่ยนและเสี่ยงต่อโรคทางเดินอาหารเข้าไปอีก บทความนี้จึงขอรวบรวมเว็บและแอพสั่งอาหารและสินค้าออนไลน์เพื่อให้สามารถสั่งของอยู่บ้านได้อย่างสะดวกทั้งกายและใจ  ห้างสรรพสินค้าเกือบทุกแห่งก็สั่งออนไลน์ได้นะ หลายคนอาจจะเคยชินกับการเดินไปเข็นรถเลือกซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต แต่ความจริงแล้วสินค้าเหล่านั้นสามารถสั่งซื้ออนไลน์ได้ และด้วยระบบโลจิสติกส์ของห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นระบบมีมาตรฐาน ดังนั้นคนที่สั่งทางออนไลน์ก็จะได้รับของที่สั่งในเวลาไม่นานนัก เรียกได้ว่าแค่ไม่กี่คลิกก็รอรับของมาส่งถึงบ้านได้เลย โดยเฉพาะสินค้าประเภทเครื่องใช้ส่วนตัว ของใช้จำเป็นในีวิประจำวัน ข้าวสาร เครืองดื่มที่มีน้ำหนักมากๆ การสั่งออนไลน์นี่ถือว่าสะดวกมากๆ เลยทีเดียว  BigC Website https://www.bigc.co.th/  iOS https://apps.apple.com/th/app/big-c-th/id1423112528 Android https://play.google.com/store/apps/details… Tesco Lotus  Website […]

อ่านเพิ่มเติม

มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ทุกธนาคาร

ช่วงสถานการณ์โควิต-19 ที่ไม่น่าไว้ใจแบบนี้ ย่อมส่งผลกระทบต่อการเงินในกระเป๋าแน่นอน เพราะภาคธุรกิจโดยรวมก็สะดุด ในขณะที่บางคนรายได้น้อยลงเพราะไม่ได้มีการจ้างงาน ดังนั้นธนาคารแห่งประเทศไทยจึงมีนโยบายให้ธนาคารพาณิชย์ทั้งหลายออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาลูกหนี้ในช่วงที่โควิด-19 ยังระบาดและภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ บทความนี้มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จากสถาการณ์โรค Covid-19 จากทุกธนาคาร  วิธีรับเงิน 5,000 บาท แบบออนไลน์ กรณี ลูกจ้างรายวัน ลูกจ้างชั่วคราว และอาชีพอิสระที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม รวมมาตรการ พักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์ ฝ่าวิกฤต โควิด-19 มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ทุกธนาคาร   มาตรการธนาคาร เยียวยาโควิด-19 อัพพเดทล่าสุดจาก 9 ธนาคาร  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา หลายธนาคารทั้งธนาคารสังกัดรัฐบาลและธนาคารพาณิชย์ภาคเอกชนได้ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เพิ่มเติม ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะเป็นการพักต้นลดดอกเบี้ย เน้นกลุ่มลูกหนี้รายย่อย และผู้้ประกอบการขนาดเล็ก เพื่อจะช่วยให้ประชาชนมีสภาพคล่องทางการเงินในช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ธนาคารรัฐ ธนาคารออมสิน – มาตรการช่วยเหลือสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส Covid-19 โดยธนาคารฯ จะดำเนินการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้โดยอัตโนมัติเป็นเวลา 3 เดือน ให้กับลูกค้าเงินกู้ทุกรายที่มีสถานะชำระปกติจนถึงที่มีหนี้ค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

จะเกิดอะไรขึ้น…!! เมื่อเด็กและคนแก่ ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19 อีกต่อไป!

เป็นที่ตื่นตระหนกกันเขข้าไปอีกสำหรับสภานการณ์โคโรน่าไวรัส หรือ โควิด-19 (COVID-19) ในประเทศไทย เพราะเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เรามีผู้เสียชีวิตรายแรกแล้ว เป็นชายชาวไทยวัย 35 ปีเท่านั้น! และจากข้อมูลคือไม่เคยมีโรคประจำตัวมาก่อน เพราะฉะนั้นจากที่เข้าใจกันว่ากลุ่มเสี่ยงที่จะติดเจ้าเชื้อไวรัสตัวนี้จะเป็นผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หรือเป็นเด็กนั่นอาจไม่ใช่เสมอไปแล้ว เพราะสถานการณ์ตอนนี้ COVID-19 เมื่อเด็กและคนแก่ไม่ใช่แค่กลุ่มเสี่ยงอีกต่อไป! แต่สามารถเป็นกันได้ทุกเพศทุุกวัย   หากติดเชื้อไวรัส โควิด-19 (Covid-19) มีโอกาสรอดแค่ไหน อัตราการตายเฉลี่ยทั่วโลกเป็นอย่างไร   จะเกิดอะไรขึ้น…!! เมื่อเด็กและคนแก่ ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19 อีกต่อไป! ใครกันถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อไวรัสนี้ ประกันไวรัสโคโรน่าสมัครเริ่มต้น 450 บาท รับผลประโยชน์หลักล้านสนใจ คลิกเลย! คนที่เคยไปประเทศกลุ่มเสี่ยงหรือพื้นที่แพร่ระบาด  แน่นอนอว่ากลุ่มแรกที่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อ โควิด-19 คือผู้ที่เคยเดินทางไปประเทศที่เป็นพื้นที่แพร่ระบาดของโรคนี้ ซึ่งในปัจจุบัน (2 มี.ค. 2563) มีทั้งหมด 11 ประเทศ ได้แก่  สาธารณรัฐเกาหลี (South Korea) […]

อ่านเพิ่มเติม

การเตรียมความพร้อม เพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีฯ

วันที่ 26 ตุลาคมที่กำลังจะถึงนี้ ทุกคนทราบคงกันดีว่า เป็นวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันแห่งความเศร้าโศกของคนไทยทั้งชาติ และในวันนั้น ประชาชนจะหลั่งไหลเข้ามาสู่พื้นที่บริเวณสนามหลวงจากทั่วประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าการที่จะไปเข้าร่วมงานที่มีฝูงชนมากมายมหาศาลเช่นนี้นั้น จำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพร่างกาย อุปกรณ์สิ่งของที่ต้องพกพา การเดินทาง และอื่น ๆ MoneyGuru.co.th จึงขอนำเสนอ การเตรียมความพร้อม เพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีฯ ให้แก่คุณผู้อ่านกัน เตรียมความพร้อม ด้านเครื่องแต่งกาย การแต่งกายที่ถูกต้องตามระเบียบการที่แท้จริงนั้น เป็นชุดสุภาพสีดำล้วน แต่หากประชาชนไม่มีจริง ๆ สามารถสวมเสื้อสีเทาหรือสีขาวได้ และติดริบบินสีดำเอาไว้บริเวณหน้าอกด้านซ้าย หรือสวมเสื้อคลุมสีดำทับเอาไว้ก็ได้เช่นกัน สุภาพบุรุษ เสื้อมีแขนสีดำ เสื้อเชิ้ตสีดำ ไม่มีลวดลาย กางเกงสีดำขายาว ไม่ควรใส่กางเกงยีนส์ รองเท้าสีดำสุภาพ หุ้มส้น สุภาพสตรี เสื้อสีดำมีแขน ไม่มีลวดลาย ไม่รัดรูป หากสวมเสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยว เสื้อกล้าม ควรสวมเสื้อคลุมสีดำทับ กระโปรงยาวคลุมเข่าสีดำ ไม่ควรสวมกางเกง รองเท้าสีดำสุภาพ หุ้มส้น วางแผนการเดินทาง เป็นที่รู้กันดีว่าพื้นที่โดยรอบพระราชพิธีฯ นั้น จะมีการปิดเส้นทางการจราจร ทำให้ไม่สามารถใช้รถยนต์ส่วนตัวได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

ขนส่งสาธารณะ ที่ให้บริการฟรีในช่วงพระราชพิธีฯ

ในวันนี้ MoneyGuru.co.th ขอนำเสนอระบบ ขนส่งสาธารณะ ที่จะเปิดให้บริการฟรี แก่ประชาชนในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่กำลังจะถึงนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนจากทั่วประเทศ ที่ประสงค์จะเดินทางไปร่วมถวายดอกไม้จันทน์และส่งเสด็จพ่อหลวงสู่สรวงสวรรคาลัย โดยคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ได้ขอความร่วมมือประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมงาน งดใช้รถยนต์ส่วนตัวและเลือกใช้รถยนต์สาธารณะที่จัดเตรียมเอาไว้ให้บริการแทน เพื่อหลีกเลี่ยงรถติดและเพื่อความสะดวกรวดเร็วของทุกฝ่ายนั่นเอง โดยระบบ ขนส่งสาธารณะ ที่ให้บริการฟรีนั้นมีอะไรบ้างติดตามอ่านกันได้เลย รถโดยสารประจำทางและรถชัทเทิลบัส องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เพิ่มเที่ยววิ่งรถโดยสารที่ผ่านบริเวณวัดพระแก้ว สนามหลวง จำนวน 25 เส้นทาง มีรถประจำทางสายดังต่อไปนี้ 1, 2, 3, 12, 15, 25, 32, 42, 47, 53, 59, 60, 68, 70, 79, 80, 82, 91, 203, 503, 508, 509, 511, 516 และสาย […]

อ่านเพิ่มเติม

แจ้งปิดเส้นทาง รอบงานพระราชพิธีฯ 23-26 ต.ค.

สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้แถลงการปิดการจราจร โดยรอบงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป โดยรายละเอียดการ แจ้งปิดเส้นทาง ต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร MoneyGuru.co.th มีมาฝากคุณผู้อ่านกันแล้วในวันนี้ แจ้งปิดเส้นทาง ล่วงหน้า 2 วัน จะเริ่มปิดเส้นทางโดยรอบพื้นที่สนามหลวง เป็นจำนวน 18 เส้นทาง ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของวันที่ 23 ตุลาคม ประกอบไปด้วย ถนนราชดำเนินใน ถนนสนามไชยทั้งเส้น ถนนหลักเมือง ถนนกัลยาณไมตรี ถนนเจริญกรุง ถนนพระพิพิธ ถนนท้ายวัง ถนนมหาราช (ข้างพระบรมราชวัง) ถนนมหาราช (ข้างวัดพระธาตุ) ถนนพระจันทร์ ถนนเศรษฐการ ถนนเชตุพน ถนนพระยาเพชร ถนนหน้าพระลาน ถนนหน้าพระธาตุ ถนนราชินี ถนนพระอาทิตย์ ซอยสราญรมย์ ปิดเส้นทางเพิ่ม ระดับที่ 1 ในวันที่ 25 […]

อ่านเพิ่มเติม