วิธีคิดค่าโอนจำนองบ้านปี 65

มาดู วิธีคิดค่าโอนจำนองบ้านปี 65 หลังกรมที่ดินประกาศลดค่าธรรมเนียมโอนกรรมสิทธิ์ จาก 2.00% เหลือ 0.01% และค่าธรรมเนียมการจำนอง จากอัตราปกติ 1.00 % เหลือ 0.01% โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2565 ถึง 31 ธันวาคม 2565 วิธีคิดค่าโอนจำนองบ้านปี 65 เมื่อเร็วๆนี้ที่ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาประเภท เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง การเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมตามประมวลกฎหมายที่ดิน กรณีอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นอาคารที่อยู่อาศัยหรืออาคารพาณิชย์ หรือที่ดินพร้อมอาคารที่อยู่อาศัยหรืออาคารพาณิชย์ ตามหลักเกณฑ์ที่คณะรัฐมนตรีกำหนด ลดหย่อนค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์และนิติกรรมจาก 2% เหลือ 0.01% ค่าจดจำนองจาก 1% เหลือ 0.01% โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ครอบคลุมที่อยู่อาศัยประเภทบ้านมือสอง/ปรับปรุงโครงสร้างหนี้นอกจากบ้านใหม่เพื่อกระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ออกไปอีก 1 ปี สำหรับมาตรการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจปี 2565 รักษาระดับกิจกรรมทางเศรษฐกิจในภาคอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ตลอดจนสนับสนุนการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ช่วยเหลือให้ลูกหนี้มีสภาพคล่องและผู้ประกอบการกลับมาประกอบธุรกิจได้เร็วขึ้น โดยหลักเกณฑ์เงื่อนไขการลดหย่อน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 4 รับ 1500 บาท

มา เช็กสิทธิลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 4 รับ 1500 บาท สำหรับ คนละครึ่ง เฟส 4 อาจต้องยืนยันตัวตนผ่านแอปเป๋าตัง-ATM ธนาคารกรุงไทย ก่อนรับเงินเยียวยาในครั้งนี้… เช็กสิทธิลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4 รับ 1500 บาท โครงการคนละครึ่ง เฟส 4  ซึ่งจะเปิดให้ กดยืนยันสิทธิ์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.00 น. ของทุกวัน โดยผู้ที่เคยใช้จ่ายผ่านระบบชำระเงิน g-Wallet ผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง และ สามารถใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 นอกจากนี้สำหรับ คนละครึ่ง เฟส 4 อาจต้องกดรับสิทธิและยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง หรือ ATM ธนาคารกรุงไทย ก่อนรับเงินเยียวยา 1,500 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

ผู้ซื้อประกันเจอจ่ายจบ อาจถูกลอยแพ

เหมือน ผู้ซื้อประกันเจอจ่ายจบ อาจถูกลอยแพ ไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ หลังจาก เจ้าสัวเจริญ ออกโรงฟ้อง คปภ. เพื่อยื่นศาลปกครองยกเลิกคำสั่งนายทะเบียน เปิดทางยกเลิก เจอจ่ายจบ พร้อมขอศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราว อาคเนย์ประกันฯ ธุรกิจประกันภัย ในเครือ เจ้าสัวเจริญ ผู้ซื้อประกันเจอจ่ายจบ อาจถูกลอยแพ ถึงว่าช่วงเวลานี้กำลังเกิดปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ของแวดวงธุรกิจประกันภัยไทย เมื่อบริษัทอาคเนย์ประกันภัยและไทยประกันภัย บริษัทย่อยในกลุ่มเครือไทยโฮลดิ้งส์ (TGH) ธุรกิจประกันและการเงินเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี ได้ดำเนินการยื่นฟ้องศาลปกครองกลาง คดีพิพาทหน่วยงานกำกับดูแลอย่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กรณีหน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย จากประกาศคำสั่งนายทะเบียนที่ 38/2564 เรื่องให้ยกเลิกเงื่อนไขการใช้สิทธิบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 สำหรับบริษัทประกันวินาศภัย จากคำสั่งดังกล่าวของ คปภ.คือห้ามบริษัทประกันยกเลิกกรมธรรม์ “เจอจ่ายจบ” ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดอย่างรุนแรงของสายพันธุ์เดลต้า เป็นเหตุให้บริษัทเอเชียประกันภัยและบริษัทเดอะวันประกันภัย ประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน จนต้องถูกปิดกิจการเมื่อปี 2564 ฟ้องยกเลิก เจอจ่ายจบ เวลานี้มีบริษัทประกันอีกอย่างน้อยอีก 2-3 ราย ที่กำลังประสบปัญหาขาดสภาพคล่องรุนแรง หากการแพร่ระบาดโควิดสายพันธุ์โอมิครอนมียอดผู้ติดเชื้อรุนแรงมากขึ้น ซึ่งรวมถึงบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ ร.พ.จุฬาลงกรณ์

ข่าวดีเวลานี้ทาง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนฉีดวัคซีนกระตุ้น เข็มที่ 3 ชนิด mRNA ได้แก่ ไฟเซอร์และโมเดอร์นา ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไปท่านที่สนใจสามารถไปดูขั้นตอน วิธีลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ โดยทั้งหมดนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นและจะเริ่มทำการฉีดตั้งแต่วันที่ 17 ม.ค. 65 เป็นต้นไป ไม่ให้บริการสำหรับผู้วอล์กอิน ผู้สนใจจะต้องลงทะเบียนเท่านั้น… วิธีลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ เมื่อเร็วๆนี้ทางด้าน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย แจ้งผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุบว่าเวลานี้ เปิดให้ประชาชนทั่วไป ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ชนิด mRNA เข็มที่ 3 ด้วยวัคซีนไฟเซอร์และโมเดอร์นา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยท่านสามารถลงทะเบียนได้จนกว่าจะครบสิทธิ์ตามจำนวนที่ได้รับการจัดสรร โดยมีเงื่อนไข ดังนี้ ผู้ที่ได้รับวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า 2 เข็ม หรือซิโนฟาร์ม/ซิโนแวค + แอสตร้าเซนเนก้า/ไฟเซอร์/โมเดอร์นา ภายในเดือนตุลาคม 2564 และยังไม่ได้รับการกระตุ้นเข็ม 3 (ห่างอย่างน้อย 3 […]

อ่านเพิ่มเติม

ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน

มาดูเผยผลวิจัยว่าหาก ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน จากศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช ที่ได้ตรวจสอบระดับภูมิคุ้มกัน ในการป้องกันโควิด สายพันธุ์ เดลต้า และ สายพันธุ์ โอมิครอน หลังฉีดกระตุ้นเข็ม 3 ที่ 2 สัปดาห์ ด้วยชนิดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ โดยข้อมูลจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลย… ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน เมื่อเร็วๆนี้มีรายงานจากรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถึงผลวิจัยจากศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช ถึงระดับภูมิคุ้มกันการป้องกันโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า และโอมิครอน หลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 ด้วยวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ โดยระบุว่า ศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช รายงานผลการวิจัยเบื้องต้นการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันชนิด PVNT50 ต่อ โควิด-19 สายพันธุ์เดลต้าและโอมิครอน ด้วยวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 จากวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ ครึ่งโดส และไฟเซอร์เต็มโดส ที่ 2 สัปดาห์หลังกระตุ้นเข็มที่ 3 ในผู้ที่เคยได้รับวัคซีนซิโนแวคหรือแอสตร้าเซนเนก้ามาแล้ว 2 เข็ม โดยทางด้านศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช แนะนำให้ผู้ที่ฉีดซิโนแวค และแอสตร้าเซนเนก้า มาแล้ว 2 เข็ม […]

อ่านเพิ่มเติม

ไหว้ตรุษจีนอย่างไร ให้รวยเฮงตลอดปี 2565

สำหรับตรุษจีนปี 2565 ที่กำลังจะมาถึง สิ่งแรกๆที่คนมักนิยมทำกันคือ การ ไหว้เจ้า ขอพร ทั้งจากเทพหรือวิญญาณบรรพบุรุษ ที่เสียชิวีตไปก่อนหน้านี้และสุดท้ายจากท่านผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเรา ดังนั้นวันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่า ไหว้ตรุษจีน ให้รวยเฮงตลอดปี 2565 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ สินเชื่อเกียรตินาคินภัทร ผ่อนสบาย อนุมัติไว ไหว้ตรุษจีนอย่างไร ให้รวยเฮงตลอดปี วันจ่าย ชาวจีนส่วนใหญ่เรียกว่า  ตื่อเส็ก จะตรงกับ วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ นี้เป็นวันที่เราต้องไปซื้ออาหารผลไม้และเครื่องเซ่นไหว้ต่างๆ โดยในตอนค่ำจะมีการจุดธูปอัญเชิญเจ้าที่ หรือ ตี่จู้เอี๊ยะ เพื่อให้ท่านลงมาจากสวรรค์เพื่อรับการสักการะบูชาของเจ้าบ้าน หลังจากที่ได้ไหว้อัญเชิญขึ้นสวรรค์เมื่อ 4 วันที่แล้ว ส่วนบ้านไหนที่ไม่มีตี่จูเอี๊ยะก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยก็ได้คะ ขั้นตอนการไหว้ ตี่จู้เอี๊ยะ (กรณีบ้านที่ บูชา ตี่จู้เอี๊ยะ) สิ่งที่ต้องเตรียม ในการไหว้ ตี่จู้เอี๊ยะ มีดังนี้ 1.น้ำชา 5 ถ้วย 2.น้ำเปล่า 3 ถ้วย 3.ขนมกูไซ่ สีแดง 4.ส้ม 5 ลูก 5.โหง่วแซ […]

อ่านเพิ่มเติม

ประกันโควิด-19 FWD ราคาประหยัด จ่ายหลักร้อย รับผลประโยชน์หลักแสน

ดูแล้วสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในเวลานี้ยังคงไม่จบลงจากการมาของไวรัสโควิด-19  สายพันธุ์โอมิครอนที่กำลังกลับมาระบาดอีกครั้งดังนั้นท่านใดที่กำลังมองหา ประกันโควิด-19 ราคาประหยัด จ่ายหลักร้อย รับผลประโยชน์หลักแสน พร้อมรับความคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุดในเวลานี้… ประกันโควิด-19 FWD ราคาประหยัด จ่ายหลักร้อย รับผลประโยชน์หลักแสน สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในเวลานี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขทั้งในและต่างประเทศ ต่างก็ลงความเห็นคล้ายคลึงกันว่า เราทุกคนยังจะต้องอยู่กับโรคนี้ไปอีกนาน ถึงแม้ว่าจะมีการฉีดวัคซีนไปหลายรอบแล้วก็ตาม แต่หลายๆท่านก็ยังคงไม่สามารถนิ่งนอนใจกับสถานการณ์ในเวลานี้ ดังนั้นทาง Moneyguru จะมาแนะนำ ประกันโควิด-19 จาก FWD ที่เราขอรับลองว่าท่านจะได้รับ ผลประโยชน์หลักแสน แต่จ่ายในราคาหลักร้อย พร้อมรับความคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุดในเวลานี้ ท่านที่สนใจไปดูรายละเอียดได้ดังต่อไปนี้… แผนความคุ้มครอง จ่ายหลักร้อยคุ้มครองหลักแสน รับ 100,000 บาท หากท่านเจ็บป่วยด้วยภาวะโคม่า โดยมีสาเหตุมาจากการโรคติดเชื้อไวรัส โควิด 19 (COVID-19) (จ่ายตามจำนวนเงินประกันภัยที่ระบุ) รับ 50,000 บาท หากท่านเสียชีวิต หรือ สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ (อ.บ.1) รับ 5,000 บาท สำหรับ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิรับเงินเยียวยาอาชีพกลางคืนรอบ 2

ตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค.65 เป็นต้นไปทางรัฐบาลจะทำการโอนเงินเยียวยาอาชีพกลางคืน รายละ 5,000 บาท ท่านที่สนใจไป เช็กสิทธิรับเงินเยียวยาอาชีพกลางคืนรอบ 2 วันที่ 7 ม.ค. รับ 5000 บาท โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… เช็กสิทธิรับเงินเยียวยาอาชีพกลางคืนรอบ 2 วันที่ 7 ม.ค. รับ 5000 บาท สำนักงานประกันสังคมหรือ สปส. จะทำการโอนเงินเยียวยาโครงการเยียวยาผู้ประกันตนในกิจการสถานบันเทิง และผู้ประกอบการอาชีพอิสระที่ทำงานเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รายละ 5,000 บาท โดยโอนเงินรอบ 2 ในวันที่ 7 มกราคม 2565 กรณีที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยารอบแรก ท่านที่ได้รับสิทธิสามารถตรวจสอบสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม www.sso.go.th โดยทางรัฐจะทำการอัพเดทข้อมูลและทำการโอนเงินเยียวยาผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชนไปจนถึง 31 มีนาคม 2565 ทั้งนี้ ผู้ที่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาต้องเป็นผู้ประกันตนสัญชาติไทย มาตรา 33, 39 และ 40 ที่ประกอบอาชีพในกิจการบันเทิง เช่น ผับ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนรับเงินเลี้ยงดูบุตร รับสูงสุด 2400 บาท

สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีบุตรทุกๆท่านวันนี้มาดู วิธีลงทะเบียนรับเงินเลี้ยงดูบุตร รับสูงสุด 2400 บาท โดยต่อบุตร 1 คนรับ 800 บาท รับสูงสุด 2,400 บาท หรือ 3 คน โดยมีข้อกำหนดตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนอายุถึง 6 ปีบริบูรณ์ ท่านที่สนใจไปดูขั้นตอนและรายละเอียดกันเลย… วิธีลงทะเบียนรับเงินเลี้ยงดูบุตร รับสูงสุด 2400 บาท สำหรับผู้ประกันตน ม.33 และ 39 ที่มีบุตรทุกๆท่าน เวลานี้ท่านสามารถที่ลงทะเบียนรับเงินสงเคราะห์บุตรได้เดือนละ 800 บาทจากเดิม 600 บาท ต่อบุตร 1 คน โดยท่านจะได้รับสูงสุด 3 คน หรือไม่เกิน 2,400 บาท ท่านที่สนใจไปเช็กสิทธิและขั้นตอนการลงทะเบียนดังต่อไปนี้… เช็กสิทธิก่อนลงทะเบียน รับเงิน ท่านจะต้องเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 หรือ มาตรา 39 ท่านจะต้องทำการจ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 เดือน หรือ […]

อ่านเพิ่มเติม

ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ ร.พ.รามาธิบดี

มาดูขั้นตอน ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ ร.พ.รามาธิบดี ตั้งแต่วันนี้ 6 ม.ค.65 เป็นต้นไปโรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 โดยมีเงื่อนไขและช่องทางการลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็ม 3 ดังต่อไปนี้… ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ ร.พ.รามาธิบดี เมื่อเร็วๆนี้ทาง คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีได้ประกาศประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนที่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็ม ที่โรงพยาบาลรามาธิบดีตั้งแต่เดือนเมษายน-ธันวาคม 2564 เข้ารับวัคซีนเข็ม 3 สูตรแอสตร้าเซนเนก้า หรือไฟเซอร์ ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม-31 มีนาคม 2565 ยกเว้นวันอาทิตย์ เวลา 08.00-15.00 น. ณ ศูนย์ฉีดวัคซีน ชั้น 1 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์ วิธีการลงทะเบียนฉีดวัคซีนที่ ร.พ.รามาธิบดี เข้าที่เว็บไซต์ https://www.ramavaccine.com กรอกหมายเลขโทรศัพท์ จากนั้นกด รับรหัส OTP ทาง SMS จากนั้นกดรหัส OTP […]

อ่านเพิ่มเติม

ปี 2565 ไปฮ่องกง ไหว้พระเสริมเฮง ต้องมีผลตรวจโควิด

ก่อนโควิด-19 มาเยือน เชื่อว่าฮ่องกง เป็นอีกที่เที่ยวในใจของใครหลายคนอยู่ไม่น้อย เพราะจัดทริป ไปฮ่องกง สักทริปนั้น เลือกทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะท่องเที่ยว กินของอร่อย ช้อปปิ้ง หรือแม้กระทั่งไป ไหว้พระเสริมเฮง … บอกได้เลยว่า ช่วงขึ้นปีใหม่ และช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน ทัวร์นำเที่ยว ไปฮ่องกง ถือเป็นทัวร์ท่องเที่ยวที่ติดอันดับขายดี และมียอดจองเต็มตลอด   อย่างไรก็ดี แม้ช่วงนี้หลายๆ ประเทศจะเริ่มเปิดประเทศเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวแล้ว หลายคนที่อยาก ไปฮ่องกง ไหว้พระเสริมเฮง ก็คงจะอยากรู้ว่า ที่ฮ่องกงตอนนี้ มีมาตรการในการรับนักท่องเที่ยวอย่างไร บทความนี้ เรามีข้อมูลมาฝา ปีใหม่ 2565 นี้จะ ไปฮ่องกง ต้องมีผลตรวจโควิด สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ได้ประกาศเกี่ยวกับมาตรการล่าสุดของรัฐบาลฮ่องกง เกี่ยวกับผลตรวจโควิด 19 ก่อนเดินทางสำหรับผู้เดินทางเข้าฮ่องกงจากประเทศไทย โดยมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ดังนี้ ผู้เดินทางเข้าฮ่องกง จะต้องแสดงผลตรวจว่าปลอดเชื้อไวรัส COVID-19 […]

อ่านเพิ่มเติม

ปีขาล 2565 แก้ปีชง ให้มงลง ต้องทำอย่างไร

เรื่องของปีชง มักจะเป็นหัวข้อฮิตที่ได้รับการพูดถึงอยู่เสมอในช่วงขึ้นปีใหม่ สำหรับความหมายของคำว่า ปีชง มีผู้รู้หลายท่านบอกไว้ว่า เป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน โดย “ปีชง” จะหมายถึง คู่ปีเกิดที่ไม่ถูกกัน หากใครมีปีเกิดที่ชงกับปีใหม่ 2565 นี้ ก็ควรจะต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้น  หรือหาโอกาสไปทำบุญ ฝากดวงชะตา แก้ปีชง เปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายดีกันเสียหน่อย บทความวันนี้ เลยจะพาคุณไปค้นหาความหมายของคำว่าปีชง พร้อมๆ กับเคล็ดลับเสริมเฮง แก้ปีชง ให้มงลง ว่าต้องทำอย่างไร ปี 2565 นี้ แก้มีชง ให้มงลง ต้องทำอย่างไร คำว่าปีชงในภาษาจีนนั้น แปลว่าการปะทะ ซึ่งหมายถึงการปะทะเปลี่ยนแปลงทั้งในทางที่ดีและร้าย โดยคนจีนมักจะยึดหลักปีชง ไว้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเวลาจะทำอะไรที่สำคัญๆ หากรอบปีใหม่เป็นปีชง กับปีเกิด ก็มักจะไม่นิยมให้ลงทุนอะไรใหม่ๆ ไม่นิยมเริ่มต้นชีวิตคู่ เริ่มทำกิจอันเป็นมงคล เพราะเชื่อกันว่าปีชง เป็นช่วงที่จังหวะชีวิตของคนปีนั้นๆ ทำอะไรก็จะมีอุปสรรค ไม่ราบรื่น เช่น ถ้าเริ่มต้นลงทุน ก็จะมีความเสี่ยงในการขาดทุนสูง ดังนั้น เราจึงเห็นชาวจีน หรือคนไทยเชื้อสายจีน ไปทำบุญ แก้ปีชง เสริมดวงชะตากันทุกขึ้นปีใหม่ กับองค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเช็กสิทธิประกันสังคมปี65

moneyguru ขอพาท่านไปดู วิธีเช็กสิทธิประกันสังคมปี65 ว่าเงินที่ท่านจ่ายเงินให้แก่ ประกันสังคมในแต่ละเดือนเมื่อเกิดเหตุการใกรณีที่ท่าน ประสบอันตรายหรือเจ็บป่วย ทุพพลภาพ หรือตาย รวมไปจนถึงกรณีการทำคลอดบุตร เงินสงเคราะห์บุตร ชราภาพ และว่างงานเพื่อที่ท่านจะได้ทราบถึงวิธีรับประโยชน์ทดแทน ว่ามีแนวทางขั้นตอนอย่างไรบ้างเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… วิธีเช็กสิทธิประกันสังคมปี65 ด้วยตัวเอง สำหรับในปี 65 นี้ทางประกันสังคมกลุ่มมาตรา 40 ท่านจะได้รับความคุ้มครองมากที่สุด 5 กรณี ได้แก่ ประสบอันตรายหรือเจ็บป่วย ทุพพลภาพ ตาย ชราภาพ และสงเคราะห์บุตร ตามเงื่อนไขการเกิดสิทธิล่าสุดสำนักงานประกันสังคมได้สิทธิประโยชน์เพิ่มขึ้น และปรับลดเงินสมทบให้แก่ผู้ประกันตน ถึงวันที่ 31 ม.ค. 65 โดยผู้ประกันตนเลือกสมัครได้ 3 ทางเลือก ไดัแก่ จ่ายเงินสมทบ 42 บาท/เดือน (จาก 70 บาท/เดือน) คุ้มครอง 3 กรณี จ่ายเงินสมทบ 60 บาท/เดือน (จาก 100 บาท/เดือน) คุ้มครอง 4 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิบัตรทองปี 65 รักษาได้ทุกที่

เช็กสิทธิบัตรทองปี 65 รักษาได้ทุกที่  ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 เป็นต้นไปหากท่านเกิดเจ็บป่วยหรือมีความจำเป็นท่านสามารถไปรับบริการจากสถานบริการที่ใดก็ได้ โดยจะไม่ถูกปฏิเสธเพื่อลดข้อจำกัดการเข้ารับบริการของประชาชนนั้นเอง… เช็กสิทธิบัตรทองปี 65 รักษาได้ทุกที่ อัปเดตการเพิ่มสิทธิประโยชน์การรักษาโดยท่านที่มี บัตรทอง ทุกท่านในวันที่ 1 มกราคม 2565 เป็นต้นไป สปสช.หรือ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ  ปรับระดับ บัตรทองให้ใหม่ หากเจ็บป่วย และมีความจำเป็น สามารถไปรับบริการจากสถานบริการปฐมภูมิที่ใดก็ได้ โดยไม่ถูกปฏิเสธ หรือถูกเรียกเก็บเงิน หรือต้องกลับไปรับใบส่งตัว เพื่อลดข้อจำกัดการเข้ารับบริการของประชาชน โดยเฉพาะเมื่อมีเหตุจำเป็น ไม่สามารถไปรับบริการที่หน่วยบริการที่ลงทะเบียนไว้ได้ เช่น เดินทางไปนอกพื้นที่ หรือพักอาศัยอยู่ในเขตติดต่อจังหวัดอื่น  โดยประชาชนที่ถือบัตรทองจะมีหน่วยบริการประจำ (สถานพยาบาล) ที่ลงทะเบียนไว้ ดังนั้นหากประชาชนไปรักษาที่หน่วยบริการ (สถานพยาบาล) ที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ จะถูกเรียกเก็บเงิน หรือต้องกลับไปรับใบส่งตัว บริการใหม่ของบัตรทองใหม่ ท่านที่ถือบัตรทอง 30 บาท หากเกิดภาวะเจ็บป่วย จำเป็นต้องรับการรักษา เช่น ยาหมด ทำแผลต่อเนื่อง เจ็บ ไข้ ไอ […]

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับเสริมดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ทุกเทศกาลสำคัญโดยเฉพาะช่วงต้นปีแบบนี้ หลายคนมักจะหาโอกาสดีๆ ทำบุญและไปไหว้พระเพื่อเสริมสิริมงคล เพราะเชื่อว่าสิ่งดีๆ ที่ทำ จะช่วยเสริมดวงให้เฮงขึ้นได้ บทความวันนี้มีเคล็ดลับ เสริมดวง มาให้ทั้ง 12 นักษัตร อ่านเป็นข้อมูลดูว่า ปี 2565 นี้ จะ เสริมดวง ยังไงให้เฮงๆ ปังๆ ได้ตลอดปี เสริมดวง 12 นักษัตร ประจำปีเสือ 2565 โดย ซินแสนัตโตะ เพจหมอดูเที่ยงคืน ให้ข้อมูลไว้ว่า ปี 2565 ปีนี้ เป็นปีเสือที่มีพลังน้ำ ในภาพรวมปี  2565 ยังคงมีความผันผวน และมีข่าวการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ๆ เข้ามาตลอด ซึ่งดวงใครจะดีหรือแย่ ให้ดูกันที่เดือนกุมภาพันธ์ 2565 เพราะเป็นเดือนที่มีพลังงานทับซ้อนกันรุนแรงมาก คนจะรวยก็รวยกันได้ภายในเดือนนี้เลย ส่วนใครที่ยังไม่ดี ถ้าผ่านเดือนนี้ไปได้ ในภาพรวมจะไม่น่าห่วงเท่าไรแล้ว ส่วนดวงชะตาใน ปี 2565 จะเป็นเช่นไร มีเรื่องอะไรที่โดดเด่นกันบ้าง ไปอ่านดวง และวิธี เสริมดวง […]

อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบเงินอุดหนุนบุตรตลอดปี 65

สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองทุกๆท่านวันนี้ moneyguru จะพาไป ตรวจสอบเงินอุดหนุนบุตรตลอดปี 65 ที่รัฐบาลจะทำการโอเงินให้ผู้ปกครองที่มีบุตร ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี ดังนั้นไปดูกันว่าตลอดปี 65 ท่านจะได้รับเงินกันในวันไหนบ้างหรือท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลโดยตรงติดต่อได้ที่เบอร์ 02651 6534 หรือ 02651 6902 หรือ 02651 6920 สายด่วนโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด… ตรวจสอบเงินอุดหนุนบุตรตลอดปี 65 สำหรับเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดที่จะเป็นการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับผู้ปกครองที่มีบุตร ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี 600 บาท/เดือน  โดยรายละเอียดการโอนเงินประจำปี 65 มีดังต่อไปนี้… เดือน มกราคม 65 รัฐบาลจะทำการโอเงินให้ผู้ปกครองที่มีบุตรใน วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 65 เดือน กุมภาพันธ์ 65 รัฐบาลจะทำการโอเงินให้ผู้ปกครองที่มีบุตรใน วันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 65 เดือน มีนาคมา 65 รัฐบาลจะทำการโอเงินให้ผู้ปกครองที่มีบุตรใน วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 65 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิบัตรคนจนเดือนมกราคม 65

เช็กสิทธิบัตรคนจนเดือนมกราคม 65 โดยท่านจะได้รับเงินช่วยเหลืออะไรบ้าง ซึ่งแต่ละสิทธิจะมีการโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ที่แตกต่างกันไป โดยในเดือนนี้ท่านจะได้รับเงินเยียวยาจากโครงการ เราชนะ และนอกจากนี้เงินส่วนอื่นๆจะมีวันไหนบ้างที่รัฐบาลจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีท่าน หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 08.30-17.30 น. เช็กสิทธิบัตรคนจนเดือนมกราคม 65 สำหรับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท/ปี จะได้รับ 300 บาท/เดือน และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีรายได้เกิน 30,000 บาท/ปี จะได้รับ 200 บาท/เดือน โดยและขอย้ำว่า วงเงินที่ได้รับ ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ การใช้จ่ายดังกล่าวสามารถนำไปใช้ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐที่รับชำระค่าสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านเครื่องรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) หรือร้านค้าที่รับชำระเงินผ่านแอพฯ ถุงเงินประชารัฐ และผู้พิการที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมี “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” จะได้รับเบี้ยความพิการเพิ่ม 200 บาท/เดือน โดยจ่ายเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ใน “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รวมเป็น […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบเงินอุดหนุนบุตรเดือนมกราคม 65

มาดู วิธีตรวจสอบเงินอุดหนุนบุตรเดือนมกราคม 65 โดยรัฐบาลจะทำการโอเงินให้วันที่ 10 ของเดือนนี้ ดังนั้นไปดูกันว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง โดยท่านสามารถทำได้ด้วยตัวเอง  โดยมีรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไปนี้ หรือท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลโดยตรงติดต่อได้ที่เบอร์ 02651 6534 หรือ 02651 6902 หรือ 02651 6920 สายด่วนโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด วิธีตรวจสอบเงินอุดหนุนบุตรเดือนมกราคม 65 สำหรับมาตรการช่วยเหลือกลุ่มเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดที่จะเป็นการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับผู้ปกครองที่มีบุตร ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี 600 บาท/เดือน  โดยจะต้องมีคุณสมบัติครบถ้วน ได้แก่ เด็กต้องมีสัญชาติไทย พ่อแม่ต้องเด็กมีสัญชาติไทย เด็กต้องเกิดตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558 เป็นต้นไป จนมีอายุครบ 6 ปี เด็กต้องอาศัยอยู่กับผู้ปกครองที่อยู่ในครัวเรือนที่มีรายได้น้อยเท่านั้น และไม่อยู่ในสถานสงเคราะห์ของหน่วยงานของรัฐหรือเอกชน คุณสมบัติผู้ปกครองที่รับเงิน(กรณีรับเด็กแรกเกิดไว้ในความอุปการะ) คือ มีสัญชาติไทย เป็นบุคคลที่รับเด็กแรกเกิดไว้ในความอุปการะและเด็กแรกเกิดต้องอาศัยรวมอยู่ด้วย ที่สำคัญคือ อยู่ในครัวเรือนที่มีรายได้น้อย คือ สมาชิกครัวเรือนมีรายได้เฉลี่ยต้องไม่เกิน 100,000 บาทต่อคนต่อปีเท่านั้น นอกจ่กนี้ผู้ที่มีสิทธิได้รับประโยชน์ทดแทนในกรณีสงเคราะห์บุตร ตามกฎกระทรวงฯ ฉบับเดิม (ปี 61) […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธี ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร [ข้อมูลล่าสุด]

[ข้อมูล 24 ธ.ค. 64] หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้เห็นชอบหลักการ โครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2564/65 ตามมติ คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) รวมวงเงินทั้งสิ้น 54,972,72 ล้านบาท โดยจ่ายเงินช่วยเหลือให้กับเกษตรกรผู้ปลูกข้าว โอกาสนี้ พี่น้องเกษตรกรสามารถ ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร ได้หลายช่องทาง หรือสอบถามที่เพิ่มเติมที่ ธ.ก.ส. โทร.0-2555-0555 อัพเดทเงินประกันรายได้ข้าวงวดล่าสุด รับเงินสูงสุด 2 หมื่นบาท ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร ประจำปี 2564 – 2565 โดยล่าสุด ได้เปิดให้มีการเช็คสิทธิแล้ว มีขั้นตอนดังนี้ เข้าเว็บไซต์ chongkho.inbaac.com กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกดค้นหา สำหรับผู้ที่ได้รับเงิน ระบบจะขึ้นข้อมูลว่า “โอนเงินเรียบร้อยแล้ว” โดยจะแสดงชื่อโครงการ, เลขที่บัญชี, วันที่โอน, สาขา ธ.ก.ส. และสถานะ เงื่อนไขจ่ายเงินช่วยเหลือชาวนา จ่ายเงินเยียวยาให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ไร่ละ 1,000 บาท จำกัดไม่เกิน 20 ไร่ต่อครัวเรือน หรือไม่เกิน […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ฉลองได้ถึงกี่โมง มีจุดเคาท์ดาวน์ที่ไหนบ้าง

มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับ สรุป มาตรการ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เที่ยว ฉลอง ได้ถึงกี่โมง โดย ศบค. มีกำหนดมาตรการในการจัดงานช่วงเทศกาลปีใหม่ อยากรู้ว่า ทำอะไรได้- ไม่ได้บ้าง เช็กข้อมูลอัพเดทได้ที่นี่! มาตรการ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ทำอะไรได้ – ไม่ได้บ้าง เมื่อไม่นานมานี้ ผลการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ได้เผยถึงแนวทางการปรับ มาตรการ การป้องกันควบคุมโควิด-19 ในการจัดงาน เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ในช่วงคืนข้ามปี โดยอนุญาตให้จัดงานได้ แต่ต้องมีมาตรการควบคุม – ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรัดกุม ดังนี้ คืน เคาท์ดาวน์ปีใหม่ บริโภคสุราได้ไม่เกิน 01.00 น. ศบค. มีมติอนุญาตให้มีการบริโภคสุราได้ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 64 และวันที่ 1 ม.ค. 65 โดยร้านค้า เฉพาะร้านที่เปิดโล่ง และมีอากาศถ่ายเทสะดวกเท่านั้นที่จะเปิดได้ และจะต้องให้เคร่งครัดตามมาตรการป้องกันควบคุมโรค ที่สาธารณสุขกำหนด (COVID […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!