บทความหมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

ผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จเช็คด่วนก่อนอดรับเงิน

มาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อเนื่อง 3 เดือน ในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ผ่านการลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com จ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนต่อเนื่อง 3 เดือน รวมเป็นเงิน 15,000 บาท จนถึงตอนนี้ แม้ว่าโครงการจะปิดไปแล้วตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เมนูในเว็บไซต์ยังเหลือ 2 เมนูให้ทำรายการคือ ตรวจสอบสถานะ และ สละสิทธิ ผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จเช็คด่วน ก็ที่จะไม่ได้รับเงิน หรือ สอบถามข้อมูลมาตรการ ฯสำนักงานเศรษฐกิจการคลังโทร. 02 273 9020 ผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จเช็คด่วนก่อนอดรับเงิน อัพเดทล่าสุด…ปัจจุบันก็ยังคงเหลือผู้มีสิทธิรับเงินเยียวยา แต่กระทรวงการคลังไม่สามารถโอนเงินให้ได้อีกราว 7​ หมื่นคน! ลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงว่า การคงเหลือกลุ่มผู้ได้รับสิทธิแต่ระบบไม่สามารถโอนเงินให้ได้อีกกว่า 7 หมื่นรายนั้น ส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาเกี่ยวกับบัญชีรับเงิน อาทิ หมายเลขบัญชีไม่ตรง […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์รับเยียวยาเกษตรกร ธ.ก.ส.ขยายระยะเวลาจ่ายเงินกลุ่มตกหล่นกว่าแสนราย 

ข่าวดีสำหรับเกษตรกรเตรียมรับเงินเยียวยาเกษตรกร เวลานี้คณะกรรมการกลั่นกรองไฟเขียว ธ.ก.ส.จ่ายเงินกลุ่มตกหล่น โดยท่านสามารถ เช็คสิทธิ์รับเยียวยาเกษตรกร ธ.ก.ส.ขยายระยะเวลาจ่ายเงินกลุ่มตกหล่นกว่าแสนราย ใครยังไม่ได้รับเช็กด่วน www.moac.go.th ผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จเช็คด่วนก่อนอดรับเงิน เช็คสิทธิ์รับเยียวยาเกษตรกร ธ.ก.ส.ขยายระยะเวลาจ่ายเงินกลุ่มตกหล่นกว่าแสนราย ล่าสุด แหล่งข่าวคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ มีประชุม (13 ส.ค.63) โดยทางสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ส่งรายชื่อ ที่จะให้ ธ.ก.ส. โอนเงินผ่านบัญชี ขยายระยะเวลาออกไปถึงเดือนสิงหาคมนั้นมีมติเห็นชอบเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะส่งเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 18 สิงหาคม 2563 เกษตรกรรายใดที่ได้รับสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร ตรวจสอบสิทธิ์ ผ่านเว็บไซต์ www.moac.go.th หรือตรวจสอบการโอนเงินเยียวยาเกษตรกร ผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com อย่างไรก็ดีมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) กำหนดจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรจำนวน 3 เดือน (พ.ค.-ก.ค.) ให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 ก.ค.นี้ หากเกษตรกรมาแจ้งเลขบัญชีช้า หรือแจ้งเลขบัญชีในวันที่ 30-31 ก.ค. จะทำให้ ธ.ก.ส.เตรียมการจ่ายเงินไม่ทัน และต้องให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 15 สิงหาคม 63

สำหรับท่านผู้อ่านที่มีสิทธิ์บัตรคนจน ท่านสามารถ เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 15 สิงหาคม 63  พร้อมวิธีกดรับเงินจากบัตรคนจนจากตู้ ATM แบบง่ายๆ หรือหากใครที่จำรหัสหรือลืมรหัสผ่าน เราก็มีวิธีแก้ปัญหามาฝากเช่นกัน  โดนมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จเช็คด่วนก่อนอดรับเงิน เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 15 สิงหาคม 63 สำหรับท่านที่ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ท่านสามารถเช็คยอดเงินได้ในวันที่ 15 ส.ค. 63 กรมบัญชีกลาง กระทรวงการจะคลังโอนเงินให้กับ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 1.14 ล้านคน โดยโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money)  โดยขั้นตอนการกดเงิน บัตรคนจนมีดังนี้ เงินผู้สูงอายุ 600-1000 บาท ผู้รับเงิน : ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเช็กสิทธิ์รับเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 15,000 กลุ่มตกหล่น 7 หมื่นราย

สำหรับท่านผู้อ่านที่เป็นกลุ่มตกหล่น 7 หมื่นราย   ท่านสามารถตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกันได้โดยดู วิธีเช็กสิทธิ์รับเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 15,000 กลุ่มตกหล่น 7 หมื่นราย แม้มาตรการเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน ปิดโครงการไปแล้ว แต่ว่ายังมีผู้ตกหล่นกว่า 7 หมื่นรายที่ยังไม่มารับสิทธิ์ โดยรายละเอียดมีดังนี้   วิธีเช็กสิทธิ์รับเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 15,000 กลุ่มตกหล่น 7 หมื่นราย โดยความคืบหน้าล่าสุด กระทรวงการคลังเปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้ดำเนินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท มาตรการเราไม่ทิ้งกันเสร็จสิ้นแล้วและผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาทั้งหมด 15.3 ล้านคน แต่ปัจจุบันคงเหลือผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาแต่กระทรวงการคลังไม่สามารถโอนเงินให้ได้ จำนวนประมาณ 70,000 คน โดยกลุ่มตกหล่นส่วนใหญ่มีปัญหาเกี่ยวกับบัญชีการรับเงินที่บ้างคนยังไม่มีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน หรือบัญชีที่ใช้โดนปิดไปบ้างแล้ว ดังนั้นกระทรวงการคลังจึงได้เปิดปุ่มสีเขียวเข้ม เพื่อให้กลุ่มตกหล่นตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยา 15,000 บาท โดยท่านผู้อ่านสามารถดู สิทธิ์รับเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 15,000 ได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้ ขั้นตอนเช็กสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท     เข้าไปในเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com หรือ คลิกที่รูป   เห็นหน้าเว็บ มาตรการเยียวยา คลิกที่ปุ่มสีเขียวเข้มที่เขียนว่า ผู้มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ   หลังจากนั้นกรอกเลขที่บัตรประชาชนจำนวน 13 หลัก […]

อ่านเพิ่มเติม

วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 4 และ 7กันยายน นี้ 

อัพเดทเคาะแล้ว วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 4 และ 7กันยายน นี้ โดยคาดว่าที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดคือวันที่ 4 และ 7 ก.ย. รวมเป็นวันหยุดยาว 4 วัน อย่างไรก็ตามต้องรอที่ประชุมเคาะอีกครั้งหนึ่ง วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 4 และ 7กันยายน นี้  อัพเดท… ครม.ไฟเขียว 4 และ 7 ก.ย. 63 เป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ ยาว 4 วัน รายงานข่าวจากที่ประชุม ครม. เปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบ ให้กำหนดวันหยุดราชการ ในเดือนกันยายน 2563 เพิ่มขึ้น 2 วัน นั่นคือ วันศุกร์ที่ 4 ก.ย. และวันจันทร์ที่ 7 ก.ย. เพื่อชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2563 ทำให้ หยุดรวม 4 วันคือวันที่ 4-7 […]

อ่านเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายแอพดูหนัง ดูซีรีส์ดัง แอพไหนราคาต่อเดือนเท่าไหร่ มาดูกัน

คนรักหนังและซีรีส์ต้องรู้ ค่าใช้จ่ายแอพดูหนัง ซึ่งในแตละเดือนบางคนก็มีค่าใช้จ่ายมากมายกับเว็บสตรีมมิ่งเหล่านี้ แต่บางคนก็เสียแค่ไม่กี่บาท ขึ้นอยูู่กับราคาสมาชิกแต่ละแอและแนวเรื่องที่เลือกดูว่าเป็นแนวของแอพไหน เพราะแต่ละแอพหรือแต่ละเว็บค่าใช้จ่ายต่อเดือนก็ไม่เท่ากัน มาดู ค่าใช้จ่ายแอพดูหนัง ดูซีรีส์ดัง แอพไหนราคาต่อเดือนเท่าไหร่ มาดูกัน ค่าใช้จ่ายแอพดูหนัง ดูซีรีส์ดัง แอพไหนราคาต่อเดือนเท่าไหร่ มาดูกัน Youtube  แอพแรกที่แนะนำหลายคนคงรู้จักดี ยิ่งสายสตรีมมิ่งยิ่งต้องคุ้นชินกับยูทูบ หลายคนอาจจะชินกับการดูคลิปรายการต่างๆ หรือฟังเพลง ซึ่งอันที่จริงแล้วยูทูบมีคอนเทนต์ให้เราดูเยอะแยะมาก และบางทีก็มีคนนำภาพยนตร์มาลงให้ดูกันยาวๆ ด้วย สำหรับยูทูบเป็นแอพที่มีโฆษณา ถ้าอยากดูยาวๆ แบบไม่มีอะไรกั้นก็ต้องมีค่าใช้จ่าย  YouTube Premium ไม่ใช่ของใหม่เอี่ยมแต่อย่างใด แต่มันคือแอพพลิเคชัน YouTube ที่เราคุ้นเคยกันดีแค่ไม่มีโฆษณาแล้ว! เริ่มต้นจ่ายเพียง 159 บาทต่อเดือน ก็บอกลาเจ้าปุ่ม Skip ไปได้เลย ถ้าหากเราซื้อ YouTube Premium ไปแล้ว ก็สามารถใช้บริการของ YouTube Music ได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องซื้อเพิ่มเติม ราคาแพ็กเกจของ YouTube Music และ YouTube Premium มีให้เลือก 3 […]

อ่านเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายรับปริญญา มีอะไรบ้าง? เปิดลิสต์สิ่งที่ต้องเปย์เมื่อเข้ารับปริญญา

การเข้าพิธีรับปริญญาบัตรทุกครั้แน่นอนว่าต้องมี ค่าใช้จ่ายรับปริญญา ซึ่งแน่นอนว่าเป็นค่าใช้จ่ายทที่เพิ่มขึ้นมา ไม่นับรวมเกี่ยวข้องกับค่าเทอม ค่าหน่วยกิตใดๆ ฉะนั้นเป็นอันรู้กันว่าว่าที่บัณฑิต พ่อแม่ ผู้ปกครองจะต้องเตรียมการสำหรับค่าใช้จ่ายในพิธีการนี้ จำนวนเงินจะมากจะน้อยแต่ละมหาวิทยาลัยก็ไม่เท่ากัน แต่ลิสต์รายการจะไม่ต่างกันมาก ค่าใช้จ่ายรับปริญญา มีอะไรบ้าง? เปิดลิสต์สิ่งที่ต้องเปย์เมื่อเข้ารับปริญญา ค่าใช้จ่ายรับปริญญา มีอะไรบ้าง? เปิดลิสต์สิ่งที่ต้องเปย์เมื่อเข้ารับปริญญา อ่านเพิ่มเติม : รีวิวบัตรเครดิตน่าใช้สำหรับเด็กจบใหม่ ในปี 2020 ค่าขึ้นทะเบียนบัณฑิต ค่าธรรมเนียมนี้ต้องจ่ายกันทุกคนไม่ว่าจะเรียนมหาวิทยาลัยใดก็ตาม โดยค่าขึ้นทะเบียนบัณฑิตของแต่ละที่อาจจะแตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ราว 1,000-3,000 บาท โดยประมาณ ชุดครุยรับปริญญา  ค่าใช้จ่ายส่วนนี้เป็นค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควร เพราะมีทั้งชุดครุยที่ก็มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเช่าอย่างเดียว ถ้าเช่าตัดหรือซื้อเลยราคาก็สูงขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีเข็มวิทยฐานะ ตราต่างๆ ยิ่งถ้าเป็นบัณฑิตชายยังต้องมีชุดราชปะแตน หรือชุดสูทอีก ส่วนบัณฑิตหญิงก็อาจต้องซื้อกระโปรงตัวใหม่ให้ยาวคลุมเข่า ทำให้รวมๆ แล้วค่าใช้จ่ายในส่วนนี้รวมแล้วจะตกที่ประมาณ 1,000-4,000 บาท ซึ่งผู้ชายจะแพงกว่าผู้หญิงหน่อย รองเท้า อีกสิ่งที่หลายคนอาจจะลืมไปก็คือรองเท้า หากตั้งใจที่จะเข้าร่วมพิธีรับปริญญานั้น รองเท้าต้องถูกระเบียบเป๊ะๆ นั่นคือเป็นรองเท้าหุ้มส้นสีดำ ซึ่งถ้าบางคนไม่มี ก็ต้องเสียเงินซื้อใหม่กันอีก และราคารองเท้าปกติแล้วจะเริ่มต้นที่ประมาณคู่ละ 500 บาท ไปจนถึง 3,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร 10 ส.ค. เริ่มโอนเวลา 16.00 น.

วันนี้รัฐพร้อมโอนเบี้ยยังชีพ เงินอุดหนุนบุตร โดยท่านสามารถ เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร 10 ส.ค. เริ่มโอนเวลา 16.00 น.   เป็นต้นไป ทั้งนี้เพื่อให้ครอบคลุมจำนวนผู้มีสิทธิ และสอดคล้องกับปฏิทินการจ่ายฯ เพื่อให้ผู้มีสิทธิได้รับเงินครบถ้วนตามกำหนดเวลา  สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวง พม. โทร. 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง   เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร 10 ส.ค. เริ่มโอนเวลา 16.00 น. หลังคอนเฟิร์มแล้วสำหรับงวดเดือนสิงหาคม 2563 เงินเข้าชัวร์ 10 ส.ค. สำหรับ การจ่ายเงินอุดหนุนบุตร งวดเดือนสิงหาคม 2563 ตามที่ กรมบัญชีกลาง ได้กำหนดปฏิทินการจ่ายเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดว่าจะทำการจ่ายเงินในวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 นั้น ล่าสุดเฟซบุ๊คทางการของ โครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด โดยศูนย์ปฏิบัติการโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด กรมกิจการเด็กและเยาวชน ได้แจ้งยืนยันการจ่ายเงินอย่างเป็นทางการ ว่าจะทำการจ่ายเงินในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ตามเดิม […]

อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบสิทธิ์สถานะเยียวยาเกษตรกรแจ้งเลขที่บัญชีรับเงิน

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กำลังเร่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดต่อประสานงานกับเกษตรกรกลุ่มตกหล่นที่ได้สิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 ทั้งติดประกาศและโทรสายตรง เพื่อรับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 โดยท่านสามารถตรวจสอบสิทธิ์สถานะเยียวยาเกษตรกรแจ้งเลขที่บัญชีรับเงิน 5,000 บาท หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมที่ ธ.ก.ส. โทร.0-2555-0555   ตรวจสอบสิทธิ์สถานะเยียวยาเกษตรกรแจ้งเลขที่บัญชีรับเงิน สำหรับความคืบหน้าเยียวยาเกษตรกรในขณะนี้เมื่อเร็วๆ นี้ นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หรือ กษ. เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังมีเกษตรกรที่ ธ.ก.ส.ยังไม่สามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้ เนื่องจากไม่ได้แจ้งเลขบัญชี จึงได้มีคำสั่งเร่งให้หน่วยงานในพื้นที่ติดตามให้เกษตรกรส่งเลขบัญชีให้กับ ธ.ก.ส. ด้วยการติดประกาศ ณ หน่วยงานในพื้นที่ โทรศัพท์แจ้งเกษตรกรโดยตรง และอื่น ๆ เพื่อให้แจ้งเลขที่บัญชีรับรับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาท นอกจากนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ชี้แจงผลการดำเนินงานโครงการเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นไปตามเป้าหมายเพราะตลอดเวลา 3 เดือน มอบหมายให้ ธ.ก.ส. ทำหน้าที่โอนเงินเยียวยาช่วยเหลือเกษตรกรไปแล้ว 7,747,490 ราย รวมเป็นเงิน 112,126.730 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 96.48 ของเป้าหมาย ข้อมูลล่าสุด ธ.ก.ส. ได้รายงานข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 31 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเบี้ยยังชีพคนพิการ 10 ส.ค. 63

วันนี้พร้อมจ่ายเบี้ยยังชีพคนพิการ โดยท่านสามารถดู วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเบี้ยยังชีพคนพิการ 10 ส.ค. 63 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้เพื่อให้ครอบคลุมจำนวนผู้มีสิทธิ และสอดคล้องกับปฏิทินการจ่ายฯ เพื่อให้ผู้มีสิทธิได้รับเงินครบถ้วนตามกำหนดเวลา  สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร 0-2354-3388 ต่อ 307   วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเบี้ยยังชีพคนพิการ 10 ส.ค. 63 จากที่โฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่ได้กำหนดปฏิทินการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพคนพิการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ซึ่งต่อมากรมบัญชีกลางได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่างบประมาณในบัญชีเงินฝากคลังของ อปท. บางแห่งในระบบ GFMIS ไม่เพียงพอจ่ายเงินให้แก่ผู้มีสิทธิรับเงิน ทำให้ต้องมีการจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติม กรมบัญชีกลางใส่ใจและพร้อมดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างทั่วถึง จึงเร่งดำเนินการและพร้อมจ่ายเงิน เบี้ยยังชีพคนพิการของ อปท. ตามกำหนดเดิมในวันที่ 10 ส.ค. 63 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ ขอเน้นย้ำให้ สถ. ตรวจสอบงบประมาณให้ครอบคลุมจำนวนผู้มีสิทธิ และสอดคล้องกับปฏิทินการจ่ายฯ เพื่อให้ผู้มีสิทธิได้รับเงินครบถ้วนตามกำหนดเวลา นอกจากนี้ทางโฆษกกรมบัญชีกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเงินเบี้ยความพิการ ในเดือนถัดไป […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเช็คสิทธิ์เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 600-1,000 บาท วันที่ 10 ส.ค. 63

วันนี้พร้อมจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ โดยท่านสามารถ วิธีเช็คสิทธิ์เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 600-1,000 บาท วันที่ 10 ส.ค. 63  ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้เพื่อให้ครอบคลุมจำนวนผู้มีสิทธิ และสอดคล้องกับปฏิทินการจ่ายฯ เพื่อให้ผู้มีสิทธิได้รับเงินครบถ้วนตามกำหนดเวลา  สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวัน เวลาทำการ   วิธีเช็คสิทธิ์เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 600-1,000 บาท วันที่ 10 ส.ค. 63 จากที่โฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่ได้กำหนดปฏิทินการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ซึ่งต่อมากรมบัญชีกลางได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่างบประมาณในบัญชีเงินฝากคลังของ อปท. บางแห่งในระบบ GFMIS ไม่เพียงพอจ่ายเงินให้แก่ผู้มีสิทธิรับเงิน ทำให้ต้องมีการจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติม กรมบัญชีกลางใส่ใจและพร้อมดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างทั่วถึง จึงเร่งดำเนินการและพร้อมจ่ายเงิน เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุของ อปท. ตามกำหนดเดิมในวันที่ 10 ส.ค. 63 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยระยะที่ 2 สำหรับสินเชื่อธนาคารกสิกรไทย

สำหรับท่านผู้อ่านที่ต้องการ เช็คสิทธิ์มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยระยะที่ 2 สำหรับสินเชื่อธนาคารกสิกรไทย ทั้งแบบที่ต้องลงทะเบียนและไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ วันนี้เราได้รวบรวมมาให้ท่านแล้ว โดยสามารถ เช็คสิทธิ์มาตรการช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยระยะที่ 2สำหรับสินเชื่อเงินด่วนธนาคารกสิกรไทย โดยมีรายละเอียดดังนี้   เช็คสิทธิ์มาตรการช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยระยะที่ 2 สำหรับสินเชื่อเงินด่วนธนาคารกสิกรไทย สำหรับท่านผู้อ่านที่เป็นลูกค้าสินเชื่อธนาคารกสิกรไทย เพื่อขอลดอัตราดอกเบี้ย ตามมาตรการช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยระยะที่ 2 ที่ท่านได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมจากสถานการณ์ COVID-19 เช่น ธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม สายการบิน หรือธุรกิจที่ปิดบริการชั่วคราวตามประกาศทางราชการ โดยคุณสมบัติของลูกค้าที่จะเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ระยะที่ 2 มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ คุณสมบัติของลูกค้าที่จะเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ระยะที่ 2 ดังต่อไปนี้ ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมจากสถานการณ์ COVID-19 เช่น ธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม สายการบิน หรือธุรกิจที่ปิดบริการชั่วคราวตามประกาศทางราชการ ลูกค้าต้องไม่ค้างชำระเงินต้นหรือดอกเบี้ยเกินกว่า 90 วัน หรือ 3 เดือน นับแต่วันครบกำหนดชำระ (NPL) ณ วันที่ 1 มีนาคม 2563 เป็นลูกค้าที่ได้รับการอนุมัติก่อน วันที่ 1 กรกฏาคม […]

อ่านเพิ่มเติม

ตรวจเครดิตฟรีให้ลูกหนี้โควิด 1 หมื่นรายที่เข้าคลินิกแก้หนี้

ข่าวดีข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) เปิดให้ท่านเดินทางไป ตรวจเครดิตฟรีให้ลูกหนี้โควิด 1 หมื่นรายที่เข้าคลินิกแก้หนี้   โดยผู้ที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าวสามารถรับอีคูปองได้ที่คลินิกแก้หนี้และนำไปตรวจเครดิตบูโรฟรีได้ทันที่ โดยรายละเอียดมีดังต่อไปนี้   ตรวจเครดิตบูโรฟรีให้ลูกหนี้โควิด 1 หมื่นรายที่เข้าคลินิกแก้หนี้ เครดิตบูโร ตรวจเครดิตฟรีให้ลูกหนี้โควิด 1 หมื่นรายที่เข้าคลินิกแก้หนี้ : นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) เปิดเผยว่า เพื่อสอดรับมาตรการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ของแบงก์ชาติและเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาภาระลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 รวมทั้งเล็งเห็นความสำคัญของโครงการ คลินิกแก้หนี้ โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เครดิตบูโรจึงร่วมสนับสนุนโครงการดังกล่าวในการให้บริการตรวจเครดิตบูโร…โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จำนวน 10,000 ราย คิดเป็นมูลค่า 1,000,000 บาท โดยผู้ที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าวสามารถรับอีคูปองได้ที่คลินิกแก้หนี้และนำไปตรวจเครดิตบูโรฟรีได้ที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร 5 แห่ง (เฉพาะกรณีตรวจบุคคลธรรมดาเท่านั้น ไม่รับกรณีมอบอำนาจ)   สถานที่ตรวจเครดิตบูโรฟรีได้ที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร 5 แห่ง 1.ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สำนักงานใหญ่ อาคาร […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการช่วยเหลืออุ้มคนตกงานจากรัฐกับโครงการ ไทยมีงานทำ ช่วยเหลือคนตกงาน

คนตกงานเตรียมรับ ข่าวดีรัฐอุ้มคนตกงานกับ มาตรการช่วยเหลืออุ้มคนตกงานกับโครงการ ไทยมีงานทำ ช่วยเหลือคนตกงาน ในช่วงสิ้นเดือน ส.ค. หลังสิ้นสุดมาตรการช่วยเหลือเยียวยา เพื่อรับมือกลุ่มคนตกงานพุ่งระลอกใหม่ สภาพัฒน์-แบงก์ชาติ หัวหอกช่วย ผุดแพลตฟอร์มระดับชาติ “ไทยมีงานทำ” แก้ตกงาน หน่วยงานรัฐผนึกกำลังจัดทำโครงการรองรับแรงงาน จ้างเรียน สร้างอาชีพ เสริมทักษะ อีอีซีดึงแรงงานอุตฯ ยานยนต์-ชิ้นส่วนฝึกอบรม   มาตรการช่วยเหลืออุ้มคนตกงานจากรัฐกับโครงการ ไทยมีงานทำ ช่วยเหลือคนตกงาน จากผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจและวิกฤตโควิด-19 ยังลามกระทบภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมในวงกว้าง แม้การแพร่ระบาดของโควิดภายในประเทศจะมีแนวโน้มดีขึ้น แต่ปัญหาคนตกงาน ถูกเลิกจ้างจะมีตามมาอีกระลอกใหญ่ จากก่อนหน้านี้ ธนาคารโลกประจำประเทศไทยคาดการณ์ว่า วิกฤตที่เกิดขึ้นจะทำให้มีคนตกงานเพิ่มขึ้น 8 ล้านคน ขณะที่สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ ระบุว่าแรงงาน 8.4 ล้านคนเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้าง ทำให้หน่วยงานรัฐหลายหน่วยงานเกาะติดสถานการณ์และเตรียมมาตรการรองรับ   หน่วยงานรัฐพร้อมช่วยเหลือกลุ่มคนตกงาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาตกงานที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้น ล่าสุด สศช.ได้ร่วมมือกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัดทำโครงการแก้ปัญหาการว่างงานโดยเฉพาะ ขณะที่กระทรวง กรม ที่เกี่ยวข้องอาทิ กระทรวงมหาดไทย เกษตรและสหกรณ์ การท่องเที่ยวและกีฬา อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ […]

อ่านเพิ่มเติม

ขั้นตอนวิธีการแจ้งเล่มทะเบียนรถยนต์หาย ด้วยตัวเอง

วันนี้เรามาดู ขั้นตอนวิธีการแจ้งเล่มทะเบียนรถยนต์หาย ด้วยตัวเอง กันดีกว่า เพราะรถยนต์ทุกคันจะต้องมีเล่มทะเบียน ถ้าหากเล่มทะเบียนรถหายจะต้องทำอย่างไร โดยสามารถทำได้ด้วยตนเอง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาดูวิธีการแก้ปัญหานี้กันดีกว่า ขั้นตอนวิธีการแจ้งเล่มทะเบียนรถยนต์หาย ด้วยตัวเอง มาดูขั้นตอนการแจ้งเล่มทะเบียนรถหาย หรือ เล่มทะเบียนรถหาย ยังไม่ได้โอน ให้ปฏิบัติตามนี้ เดินทางไปที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน เมื่อท่านทราบแล้วว่าเล่มทะเบียนรถหายยนต์ของท่านหาย ให้เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้บ้านท่าน โดยระบุบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มาแจ้งเล่มทะเบียนรถหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกใบแจ้งความมาให้ เพื่อนำไปยื่นเรื่องกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อที่ทางฝั่งรมการขนส่งจะได้ทำเรื่องออกสมุดเล่มทะเบียนใหม่ให้ ส่วนท่านผู้อ่านที่ไม่สามารถไปแจ้งความได้ด้วยตัวเอง สามารถใช้หนังสือมอบอำนาจสำหรับแจ้งความแทนโดยต้องมีบัตรประชาชนตัวจริง  รวมทั้งสำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของรถไปยื่นร่วมด้วย  นอกจากนี้ด้านผู้รับมอบอำนาจต้องเตรียมเอกสารสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านของผู้รับมอบอำนาจ ติดอากรแสตมป์จำนวน 10 บาท ไปด้วย เดินทางไปที่กรมการขนส่งทางบกที่ออกเล่มทะเบียนรถ นำใบแจ้งความไปยื่นเรื่องที่กรมการขนส่งทางบกที่ออกเล่มทะเบียนรถให้ เช่น ถ้ารถยนต์จดทะเบียนในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ให้ไปยื่นที่กรมการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก 1032 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900. โทรศัพท์ (หมายเลขกลาง) : 0-2271-8888 โทรสาร : 0-2271-8805 (เฉพาะวันเละเวลาราชการเท่านั้น) หรือง่ายๆก็คือ รถยนต์จดทะเบียนในจังหวัดไหนให้ไปจังหวัดนั้นๆ ไปที่แผนกทะเบียน ของกรมการขนส่งทางบก เมื่อถึงกรมการขนส่งทางบกที่ออกเล่มทะเบียนรถให้ ให้ท่านผู้อ่านตรงไปที่แผนกลงทะเบียน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนขอรับเงินชดเชยจากประกันสังคม แบบออนไลน์ 

มาดู วิธีลงทะเบียนขอรับเงินชดเชยจากประกันสังคม แบบออนไลน์ สำหรับผู้ ว่างงาน ที่เป็นผู้ประกันตนใน กองทุนประกันสังคม เพื่อรับเงินสมทบในกรณีการว่างงานจากผลกระทบเชื้อไวรัสโควิด-19  มาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือนก่อนการว่างงานโดยทำตามวิธีนี้ หรือ โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 1 สำนักงานประกันสังคม ตลอด 24 ชั่วโมง   วิธีลงทะเบียนขอรับเงินชดเชยจากประกันสังคม แบบออนไลน์ รู้หรือไม่สำหรับ ผู้ประกันตนมาตรา 33 ท่านสามารถขอรับเงินชดเชยระหว่าง ตกงาน ว่างงานได้เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อรับสิทธิประโยชน์จากประกันสังคมเพื่อขอรับ เงินชดเชย ในกรณีว่างงานเลิกจ้าง/ลาออกปกติ รวมถึงขั้นตอนการขึ้นทะเบียนว่างงานในช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ ดังนี้   ขั้นตอน การขึ้นทะเบียนผู้ประกันตน กรณีว่างงาน แบบออนไลน์ กรณีว่างงานเลิกจ้างหรือลาออกปกติ ไปที่เว็บไซต์ของ กรมการจัดหางาน (empui.doe.go.th)   เลือกว่าจะลงทะเบียนของผู้ประกันตนกรณีว่างงานเลิกจ้าง/ลาออกปกติ ให้ลงทะเบียนที่ ( https://empui.doe.go.th/auth/index ) หรือ คลิกที่รูป จากนั้นกดยอมรับและเข้าใช้งาน     หลังจากหน้าข้อตกลงการใช้บริการ […]

อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกรขยายเวลาจ่ายเงินถึง 15 ส.ค.นี้ โอนเงินรวดเดียว 15,000 บาท

เตรียมเสนอครมขยายระยะเวลาจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร จ่ายงวดเดียว หมื่นห้าพันบาท ขยายเวลาถึงวันที่ 15 ส.ค.นี้ พี่น้องเกษตรกรสามารถ  ตรวจสอบสิทธิ์เยียวยาเกษตรกรขยายเวลาจ่ายเงินถึง 15 ส.ค.นี้ โอนเงินรวดเดียว 15,000 บาท  หรือสอบถามที่เพิ่มเติมที่ ธ.ก.ส. โทร.0-2555-0555   ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกรขยายเวลาจ่ายเงินถึง 15 ส.ค.นี้ โอนเงินรวดเดียว 15,000 บาท คณะกรรมการใช้เงินกู้ เสนอครม. วันที่ 4 ส.ค.เพื่อทำการขยายระยะเวลาจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร  งวดเดียว 15,000 บาท ไปถึงวันที่ 15 ส.ค.นี้  สำหรับความคืบหน้าโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ในเวลานี้ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณาการขยายเวลาการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรจากเดิมที่สิ้นสุด 31 กรกฎาคม 2563 ไปถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2563 สำหรับการขอขยายระยะเวลาจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร เพื่อครอบคลุมเกษตรกรที่ยังคงไม่สามารถขึ้นทะเบียนหรืออยู่ระหว่างการปรับปรุงทะเบียนให้สมบูรณ์ ภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมาจำนวน 38,737 ราย รวมถึงกรณีที่อยู่ระหว่างดำเนินการแต่ ยังไม่สามารถจ่ายเงินได้ทันภายใน 31 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม 15,000 บาทสำหรับเยียวยาลูกจ้าง

ข่าวดีสำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 เตรียมรับ 1.5 หมื่นบาท หลังกระทรวงคลังอนุมัติเงินแล้วภายใน 2 สัปดาห์ โดยท่านสามารถ  เช็คสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม 15,000 บาทสำหรับเยียวยาลูกจ้าง  เพื่อเยียวยาลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมที่ 1506   เช็คสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม 15,000 บาทสำหรับเยียวยาลูกจ้าง สำหรับท่านผู้อ่านที่เป็นผู้ประกันตนมาตรา33 ในเวลานี้เตรียมรับเยียวยา1.5 หมื่นบาท โดยทางประกันสังคมพร้อมโอน เข้าบัญชี หลังล่าสุดทางกระทรวงคลังอนุมัติเงินแล้วภายใน 2 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 21 ก.ค.63 (จากวันที่ 21 ก.ค – 4 ส.ค.รวมเป็น 2 สัปดาห์)ที่ผ่านมามติครม.ได้อนุมัติจ่ายชดเชยรายได้แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่อยู่ในระบบประกันสังคมไม่ถึง 6 เดือน (ส่งเงินสมทบไม่ครบ 6 เดือนภายใน 15 เดือน) โดยความคืบหน้าล่าสุดสำนักงานประกันสังคม ได้ดำเนินการขอสนับสนุนเงินจากกระทรวงการคลัง โดยได้แจ้งจำนวนผู้ประกันตนที่ไม่ได้รับเงินกรณีว่างงานจำนวน 59,000 ราย ต่อกระทรวงการคลังแล้วและหากอนุมัติเงินมาเมื่อใด สำนักงานประกันสังคม พร้อมโอนเงินเข้าบัญชีผู้ประกันตนตามฐานข้อมูลรายชื่อ พร้อมหมายเลขบัญชีธนาคารของผู้ประกันตนภายใน 2 สัปดาห์ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีซื้อตั๋วบัตรรถไฟฟ้าบีทีเอสด้วยบัตรคนจน

ข่าวดีสำหรับท่านผู้อ่านที่มีบัตรคนจนในมือ เพราะเวลานี้สามารถนำ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อตั๋วโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ทุกสถานีได้แล้ว โดยรายละเอียด วิธีซื้อตั๋วรถไฟฟ้าบีทีเอสด้วยบัตรคนจน จะมีขั้นตอนอย่างไรเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   วิธีซื้อตั๋วรถไฟฟ้าบีทีเอสด้วยบัตรคนจน เมื่อเร็วๆ นี้ที่ FB ไทยคู่ฟ้า ออกมาโพสต์ข้อความว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน เวลานี้สามารถซื้อตั๋วโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ทุกสถานี โดยท่านสามารถซื้อได้ครั้งละ 2 ใบ สำหรับเดินทางไป-กลับ เพียงแค่นำ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน ติดต่อเจ้าหน้าที่ ณ ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารทุกสถานีของรถไฟฟ้าบีทีเอสจากนั้นแค่แจ้งสถานีปลายทางท่านจะได้รับตั๋วโดยสารพร้อมเดินทางแล้ว รายละเอียดวิธีซื้อตั๋วรถไฟฟ้าบีทีเอสด้วยบัตรคนจน  มีดังนี้ ท่านผู้อ่านสามารถซื้อตั๋วโดยสารได้ครั้งละไม่เกิน 2 ใบ โดยแจ้งการเดินทางขาไปและขากลับ บัตรคนจนจะต้องมียอดเงินคงเหลือเพื่อการเดินทางภายในบัตรขั้นต่ำ 16 บาท เพื่อให้สามารถออกตั๋วโดยสารราคาต่ำสุดได้ (16 บาทเดินทางได้ 1 สถานี) หากจำนวนเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่เพียงพอสำหรับจุดหมายปลายทาง เจ้าหน้าที่จะออกตั๋วโดยสารราคาต่ำสุด 16 บาทให้ (16 บาทเดินทางได้ 1 สถานี)แต่ท่านสามารถไปจ่ายเงินค่าโดยสารส่วนต่างด้วยเงินสด ณ สถานีปลายทางได้ ดังนั้นทางที่ดีควรสอบถามยอดเงินในบัตรคนจนที่หน้าห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสว่าเพียงพอหรือไม่ สำหรับการหักค่าโดยสารจากบัตรคนจนนั้น จะหักชำระจากเงินสวัสดิการเพื่อการเดินทางทุกประเภท ภายในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (วงเงินค่ารถโดยสารสาธารณะ 500 บาท/เดือน) โดยขอสงวนสิทธิ์จำหน่ายบัตรโดยสารให้กับผู้เป็นเจ้าของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเท่านั้นหากท่านใดประสงค์ต้องการขอความช่วยเหลือ หรือมีข้อสงสัยในการใช้บริการ […]

อ่านเพิ่มเติม

ภาษาไม่ยาก! รวมแอพพลิเคชั่นฝึกภาษาที่ 3 สำหรับเพิ่มสกิลให้ตัวเอง

รวมแอพพลิเคชั่นฝึกภาษาที่ 3 ภาษาที่ 3 เป็นสกิลหนึ่งที่จะช่วยสร้างมูลค่าให้กับตัวเอง นอกจากภาษาอังกฤษที่ตอนนี้กลายเป็นคุณสมบัติขั้นพื้นฐานของแต่ละคนแล้ว บทความนี้เราจะมาดูแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยเสริมทักษะภาษาที่ 3 มีภาษาอะไรบ้างและแอพฯ อะไรน่าใช้ มาดูกันเลย ภาษาไม่ยาก! รวมแอพพลิเคชั่นฝึกภาษาที่ 3 สำหรับเพิ่มสกิลให้ตัวเอง  ภาษาไม่ยาก! รวมแอพพลิเคชั่นฝึกภาษาที่ 3 สำหรับเพิ่มสกิลให้ตัวเอง อ่านเพิ่มเติม : 5 แอพพลิเคชั่นจัดการการเงิน สำหรับมนุษย์เงินเดือน Hello Chinese แอปนี้มีให้ฝึกทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน คนที่ไม่เคยเรียนจีนมาก่อนก็เริ่มที่แอปนี้ได้เหมือนกัน เพราะเขาจะปูพื้นตั้งแต่เรื่องพินอินกันเลย ไปค่ะ ไปโหลด! ที่สำคัญคือเขาการันตีด้วยนะว่าเพียงแค่เรียนวันละ 10 นาที เป็นเวลา 3 เดือนก็จะพูดจีนได้คล่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ความขยัน และความตั้งใจของแต่ละคนด้วยนะ Pleco ฟรีและดีมีอยู่จริง! แอปนี้เป็นดิกชันนารี่ ที่คนเรียนจีนต้องมีติดไว้ในเครื่อง โดยแอปนี้จะเป็นดิก อังกฤษ – จีน/ จีน – อังกฤษ นอกจากจะใช้ง่าย […]

อ่านเพิ่มเติม