บทความหมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เช็คสิทธิช้อปดีมีคืน 30,000 บาท สินค้าอะไรลดหย่อนภาษีได้บ้าง

วันนี้เรามา เช็คสิทธิช้อปดีมีคืน 30,000 บาท สินค้าอะไรลดหย่อนภาษีได้บ้าง ก่อนที่ท่านผู้อ่านจะไปซื้อสินค้าหรือรับบริการจากร้านค้าต่างๆที่เข้าร่วมโครงการเพื่อนำมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปี 2563 ที่ท่านจะต้องยื่นภาษีในช่วงเดือนมีนาคมปี 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ เช็คสิทธิช้อปดีมีคืน 30,000 บาท สินค้าอะไรลดหย่อนภาษีได้บ้าง สำหรับมาตรการของโครงการ ช้อปดีมีคืน ที่ทางรัฐบางได้ที่กำหนดให้ประชาชน บุคคลธรรมดาที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสามารถซื้อสินค้าและรับบริการ ตามห้างร้านต่างๆที่เข้าร่วมโครงการสามารถที่จะนำไปลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งกำหนดว่าสามารถลดหย่อนภาษีได้ตามจ่ายจริง แต่รวมกันแล้วจะไม่เกิน 30,000 บาทต่อคน  นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ไม่สิทธิเข้าร่วมมาตรการนี้ มี 2 กลุ่ม ได้แก่ 1.ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน 2.ผู้ที่เข้าร่วมมาตรการ “คนละครึ่ง” ไปแล้ว สินค้าอะไรลดหย่อนภาษีได้บ้าง ทั้งนี้สินค้าและบริการที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้นั้น ได้แก่ 1.สินค้าและบริการทั่วไปจากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ 2.สินค้า OTOP และ สินค้าของภาครัฐต่าง 3.หนังสือแบบรูปเล่ม และหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (E-Book)   กลุ่มสินค้าและบริการที่ลดหย่อนภาษีไม่ได้ กลุ่มสินค้าและบริการที่ไม่เข้าร่วมมาตรการช้อปดีมีคืน ไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โดยมีอยู่ 6 ประเภทหลัก ได้แก่ เหล้า เบียร์ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็ควิธีใช้สิทธิบัตรทองสำหรับคนกรุงเทพ-ปริมณฑลเข้ารักษาพยาบาลได้ทุกแห่ง

อัพเดทสิทธิบัตรทอง…ท่านที่อาศัยอยู่ใน กทม. และ ปริมณฑล สามารถนัดหมายหรือจองคิว ล่วงหน้าได้แล้ว พร้อมกับสามารถใช้บริการหน่วยบริการ สิทธิบัตรทอง ที่สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกแห่ง ด้านจังหวัดอื่นๆไม่ต้องเสียใจเพราะเวลานี้เป็นการเริ่มนำร่องในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ก่อนแล้วจะขยายไปในภาคต่างๆทั่วประเทศในอนาคต โดยท่านที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียด เช็ควิธีใช้สิทธิบัตรทองสำหรับคนกรุงเทพ-ปริมณฑลเข้ารักษาพยาบาลได้ทุกแห่ง ได้ดังต่อไปนี้   เช็ควิธีใช้สิทธิบัตรทองสำหรับคนกรุงเทพ-ปริมณฑลเข้ารักษาพยาบาลได้ทุกแห่ง เมื่อเร็วๆนี้หลังจากที่มี มติทางคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. ได้มีความเห็นชอบให้ จะให้ประชาชนได้รับสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ บัตรทอง เมื่อประชาชนได้รับความเจ็บป่วยโดยสามารถไปรับบริการที่หน่วยบริการปฐมภูมิในระบบบัตรทอง ได้ทุกที่ทุกเวลาในเครือข่ายบริการ โดยทางรัฐบาลจะเริ่มนำร่องในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ก่อนแล้วจะขยายไปในภาคต่างๆทั่วประเทศในอนาคต จากเดิมถูกจำกัดให้รับบริการเฉพาะหน่วยบริการประจำที่ขึ้นทะเบียนเท่านั้น โดยจะเริ่มตั้งแต่ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 นี้ ประชาชนที่ใช้ สิทธิบัตรทอง ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ท่านสามารถเข้ารับบริการที่หน่วยบริการไหนก็ได้ที่อยู่ในเครือข่ายบริการตามความสะดวก   จองคิว ล่วงหน้า ผ่านแอปเป๋าตัง ล่าสุดเมื่อเร็วๆนี้ทางด้านสปสช.ได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทยพัฒนาระบบการนัดหมายล่วงหน้าขึ้น ทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่า เมื่อไปยังหน่วยบริการจะได้รับบริการ ขณะเดียวกันหน่วยบริการก็สามารถจัดเตรียมบริการรองรับผู้ป่วยได้ โดยประชาชนผู้ใช้สิทธิบัตรทองในพื้นที่ กทม.ในเวลานี้สามารถที่จะนัดหมาย หรือ จองคิว ล่วงหน้าผ่านแอปเป๋าตังได้อีกด้วย โดย หน่วยบริการ “สิทธิบัตรทอง” ที่สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกแห่งตั้งแต่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการเติมเงินเข้าแอปเป๋าตัง เพื่อใช้จ่ายโครงการ คนละครึ่ง ทุกช่องทาง

อัพเดท…โครงการ คนละครึ่ง โดยวันนี้เราจะมาสอบ วิธีการเติมเงินเข้าแอปเป๋าตัง เพื่อใช้จ่ายโครงการ คนละครึ่ง ทุกช่องทาง โดยท่านผู้อ่านสามารถทำตามเพียงไม่กี่ขั้นตอนเสร็จง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วเพื่อไม่เป็นการเวลาเราไปชมกันเลย   วิธีการเติมเงินเข้าแอปเป๋าตัง เพื่อใช้จ่ายโครงการ คนละครึ่ง ทุกช่องทาง สำหรับท่านผู้อ่านหลังจากที่ท่านได้ทำการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ไปแล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา โดยท่านจะได้รับเงินจากรัฐบาลแจกเงินสูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน โดยท่านสามารถนำเงินในส่วนนี้ ไปใช้จับจ่ายตามร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการได้ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าใช้จ่ายได้ที่ไหนบ้างท่านสามารถดูได้ที่ลิงนี้  วิธีสังเกตร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง คลิก  โดยทางรัฐบาลจะออกเงินให้ครึ่งหนึ่ง สูงสุดไม่เกิน 150 บาทต่อวัน โดยมาตรการนี้ ผู้ที่ได้รับสิทธิจะได้จากภาครัฐที่จะช่วยจ่าย 50% และผู้มีสิทธิออกเอง 50% โดยจะได้จากรัฐไม่เกิน 150 บาท โดยต่อคนต่อวัน หรือรวมตลอดโครงการไม่เกินท่านจะได้รับเงินไม่กิน 3,000 บาทนั้นเอง เช่นหากท่านผู้อ่านซื้อสินค้า 550 บาท รัฐบาลจะช่วยออกให้ 150 บาท ส่วนต่างที่เหลืออีก 400 บาท ท่านผู้อ่านที่ได้รับสิทธิต้องทำการจ่ายส่วนต่างที่เหลือเอง โดยรูปแบบการจ่ายเงินคือท่านผู้อ่านจะต้องใช้จ่ายผ่าน G-Wallet ในแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้สิทธิ 3,000 บาท จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ผ่านแอฟเป๋าตัง

อัพเดท…โครงการ คนละครึ่ง หลังจากได้เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนทั้งจากฝั่งร้านค้าที่เปิดให้ลงทะเบียนไปเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาและล่าสุดทางฝั่งประชาชน ก็เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนไปแล้วเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาโดยในวันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปดู  วิธีใช้สิทธิ 3,000 บาท จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ผ่านแอฟเป๋าตัง ว่ามีรายละเอียดอะไรบ้างเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย วิธีการเติมเงินเข้าแอปเป๋าตัง เพื่อใช้จ่ายโครงการ คนละครึ่ง ทุกช่องทาง วิธีลงทะเบียนรับเงิน 3000 บาท จากโครงการคนละครึ่งสำหรับประชาชนคนทั่วไป วิธีใช้สิทธิ 3,000 บาท จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ผ่านแอฟเป๋าตัง สำหรับท่านผู้ที่ลงทะเบียนไปแล้วท่านจะได้รับ SMS ยืนยันว่าได้รับสิทธิเข้าร่วมมาตรการนี้ โดยท่านสามารถที่จะเริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 โดยท่านจำเป็นต้องใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เท่านั้น โดยท่านไหนที่ยังทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ดูได้ที่ลิงค์นี้ วิธีโหลดลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อเอาไว้รับเงิน 3,000 บาท จาก โครงการคนละครึ่ง โดยมาตรการนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

ใช้หนี้ให้มีเงินเก็บ คู่มือการเงินแบบให้มีชีวิตดีๆ ในแบบมนุษย์เงินเดือน 

ใช้หนี้ให้มีเงินเก็บ ถึงจะเป็นหนี้ก็สามารถจัดการเงินใช้หนี้และมีเงินออมได้อย่างไม่ยากเย็น เพียงแต่ว่าจะต้องมีสติ มีวินัย และมีการวางแผนการเงินที่ดีและรัดกุม ใช้หนี้ให้มีเงินเก็บ คู่มือการเงินแบบให้มีชีวิตดีๆ ในแบบมนุษย์เงินเดือน  ใช้หนี้ให้มีเงินเก็บ คู่มือการเงินแบบให้มีชีวิตดีๆ ในแบบมนุษย์เงินเดือน  อ่านเพิ่มเติม : วิธีเก็บเงินแสน ฉบับมนุษย์เงินเดือนสำหรับคนอายุ 30 ปี ที่เงินเดือนไม่เยอะ ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น  วิธีที่ทำให้เรามีเงินเพิ่มเร็วที่สุดและทำได้ทันที คือ การประหยัด เริ่มจากจดรายการค่าใช้จ่ายทั้งหมดว่า มีรายจ่ายจำเป็นในชีวิตประจำวันและรายจ่ายเพื่อความบันเทิงอะไรบ้าง แล้วตัดรายการที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยออกไป เช่น ช้อปปิ้ง สังสรรค์กับเพื่อน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ท่องเที่ยวกลางคืน ฯลฯ เพื่อให้เหลือเฉพาะรายจ่ายที่จำเป็นในชีวิตประจำวันเท่านั้น แยกหนี้ดีและหนี้ไม่ดี  เมื่อเราจดรายการหนี้สินทั้งหมดออกมาแล้ว ทำให้เรารู้จักพฤติกรรมการใช้เงินของตนเองมากขึ้น รู้สาเหตุการเกิดหนี้ ก่อนเริ่มแก้ปัญหาหนี้ควรแบ่งหนี้ออกเป็น 2 ส่วน คือ หนี้ดี (หนี้ที่สร้างรายได้กลับมาให้เรา) และหนี้ไม่ดี (หนี้ที่ไม่สร้างเงินกลับมาให้เรา) จะทำให้เราจัดการหนี้ได้ดีขึ้น สมมติว่า หนี้สินนั้นเกิดจากการซื้อทรัพย์สินเพื่อปล่อยเช่า จัดว่าเป็น “หนี้ดี” นอกจากเราได้ค่าเช่ามาผ่อนทรัพย์สินแล้ว มูลค่ายังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ได้รับกำไรจากการขายอีกด้วย ในขณะที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเก็บเงินแสน ฉบับมนุษย์เงินเดือนสำหรับคนอายุ 30 ปี ที่เงินเดือนไม่เยอะ

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เข้าเลข 3 แล้วหรือคนที่กำลังจะเข้าใกล้อายุ 30 ปี แต่ยังเก็บเงินไม่ได้หรือยังเก็บเงินไม่อยู่ วันนี้เรามีแนวทางดีๆมาบอกโดยเรื่องราวในวันนี้เป็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 3341470 ที่มาแนะนำ สำหรับประสบการณ์ ในเรื่อง  วิธีเก็บเงินแสน ฉบับมนุษย์เงินเดือนสำหรับคนอายุ 30 ปี ที่เงินเดือนไม่เยอะ โดยมีรายละเอียดดังนี้   วิธีเก็บเงินแสน ฉบับมนุษย์เงินเดือนสำหรับคนอายุ 30 ปี ที่เงินเดือนไม่เยอะ BY สมาชิกหมายเลข 3341470 มาดู How to มีเงินเก็บหลักแสน ฉบับมนุษย์เงินเดือนครับ จากประสบการณ์ตรง จากคุณสมาชิก หมายเลข 3341470 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ก่อนอื่นผมเป็นมนุษย์เงินเดือนอายุ 32 ปี อาชีพนักเขียน ปัจจุบันเงินเดือน 2x,xxx ครับ ทำงานมาสิบกว่าปี ตอนนี้มีเงินเก็บหลักแสน จึงอยากมารีวิววิธีการบริหารเงินในแบบของมนุษย์เงินเดือน ด้วยความมุ่งหวังว่าผู้อ่านจะหยิบเอาส่วนใดส่วนหนึ่งไปปรับใช้ได้ ไม่ต้องหยิบสูตรผมไปใช้หรอกครับ บางท่านจะเครียดไป โดยค่าใช้จ่ายหลักของผมมีดังต่อไปนี้ 1.ค่าหอ 3,400 บาท 2.ประกันสุขภาพ (ผมเคยสูญเสียคนในครอบครัวไปแบบไม่ได้ทำประกัน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 18 ตุลาคม 63 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน

สำหรับบุคคลรายได้น้อยกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้าโดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 18 ตุลาคม 63 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน โดยจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น.   เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 18 ตุลาคม 63 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน   ค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาท/เดือน/ครัวเรือน คือการต่ออายุมาตรการช่วยเหลือเช่นเดียวกับค่าน้ำประปา โดยจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาท/เดือน/ครัวเรือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 – กันยายน 2563 รวมระยะเวลา 11 เดือน ผู้รับเงิน : ครัวเรือนที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด และได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เรียบร้อย หากยังไม่เคยลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ ค่าน้ำประปา ไม่เกิน 100 บาท/เดือน/ครัวเรือน คือการต่ออายุให้จากมาตรการเดิม โดยผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าน้ำประปา […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนรับเงิน 3000 บาท จากโครงการคนละครึ่งสำหรับประชาชนคนทั่วไป

เปิดแล้วสำหรับการทะเบียนร่วมโครงการ คนละครึ่งสำหรับ ประชาชนคนทั่วไป โดยรัฐจะให้เงินสนับสนุนการใช้จ่ายคนละไม่เกิน 3,000 บาท เพื่อเอาไปใช้จ่ายซื้อของในร้านค้า หาบเร่ แผงลอย ที่เป็นรายย่อย โดยมีกลุ่มเป้าหมายและวัตถุประสงค์ โดยทางที่สนใจสามารถดู วิธีลงทะเบียนรับเงิน 3000 บาท จากโครงการคนละครึ่งสำหรับประชาชนคนทั่วไป ได้ง่ายดังต่อไปนี้ อัพเดท…วิธีใช้สิทธิ 3,000 บาท จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ผ่านแอฟเป๋าตัง วิธีโหลดลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อเอาไว้รับเงิน 3,000 บาท จาก โครงการคนละครึ่ง วิธีลงทะเบียนรับเงิน 3000 บาท จากโครงการคนละครึ่งสำหรับประชาชนคนทั่วไป   เปิดลงทะเบียนแล้วสำหรับ โครงการคนละครึ่ง  โดยวันที่ 16 ตุลาคม 2563 เปิดให้ลงทะเบียนสำหรับประชาชนคนทั่วไป ตั้งแต่ เวลา 06.00-23.00 น. ผ่าน www.คนละครึ่ง.com หรือหากไม่สะดวกจะลงผ่านช่องทางออนไลน์ก็สามารถไปลงทะเบียนได้ที่ธนาคารกรุงไทยทักสาขา โดยวัตถุประสงค์สำหรับโครงการคือเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก โดยรัฐบาลจะเน้นช่วยผู้ประกอบการรายย่อยกลุ่มหาบเร่แผงลอยให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น  โดยมีเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการสำหรับประชาชนได้แก่   เงื่อนไขการลงทะเบียนสำหรับประชาชน มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 18 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 ตุลาคม 63 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน

สำหรับบุคคลรายได้น้อยกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้าวันที่ 15 โดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 ตุลาคม 63 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน โดยจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น.   เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 ตุลาคม 63 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน เงินพิเศษเพิ่ม 500 บาท สำหรับซื้อของสินค้าอุปโภค-บริโภค   (ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้) โดยรัฐบาลจะจ่ายให้แก่ท่านที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน โดยจะโอนให้แก่ผู้มีสิทธิ์ ประมาณ 14 ล้านคน โดยจะโอนให้เดือนละ 500 บาทเป็นระยะเวลา 3 เดือน รับรวม 1,500 บาท โดน 1 ใบมี 1 สิทธิ์ รับเงินหาก ไม่ใช้หรือใช้ไม่หมดในเดือนนั้นจะสมทบไม่ได้และผู้ที่รับเงิน พิเศษเพิ่ม 500 บาท นี้จะไม่สามารถใช้ร่วมกับ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์ประกันสังคมเพิ่มสิทธิ์ประโยชน์ทดแทน รับเงินสงเคราะห์ 8,000 บาท

ข่าวดีรัฐบาลพร้อมเพิ่มประโยชน์ทดแทนให้ผู้ประกันตน มาตรา 40 โดยรับสิทธิ์ประโยชน์ทดแทนทั้งมากมายท่านสามารถ  เช็คสิทธิ์ประกันสังคมเพิ่มสิทธิ์ประโยชน์ทดแทน รับเงินสงเคราะห์ 8,000 บาท โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้   เช็คสิทธิ์ประกันสังคมเพิ่มสิทธิ์ประโยชน์ทดแทน รับเงินสงเคราะห์ 8,000 บาท เมื่อเร็วๆนี้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดหลักเกณฑ์และอัตราการจ่ายเงินสมทบ ประเภทของประโยชน์ทดแทน ตลอดจนหลักเกณฑ์และเงื่อนไขแห่งสิทธิในการรับประโยชน์ทดแทนของบุคคลซึ่งสมัครเป็นผู้ประกันตน โดยได้มีการปรับปรุงอัตราการจ่ายประโยชน์ทดแทนเกี่ยวกับ เงินสงเคราะห์กรณีถึงแก่ความตาย  และเงินค่าทำศพ สำหรับบุคคลซึ่งไม่ใช่ลูกจ้าง แต่สมัครเข้าเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 แห่งพระราชบัญญัติประกันสังคมพ.ศ.2533 โดยผู้ประกันตนมาตรา 40 หมายถึง บุคคลที่มิใช่ลูกจ้างตามมาตรา 33 หรือเป็นผู้ประกันตนโดยสมัครใจ มาตรา 39 เรียกว่า ผู้ประกันตนโดยอิสระ โดยทางรัฐบาลต้องการขยายประกันสังคมให้ครอบคลุมแรงงานนอกระบบโดยผลักดันร่าง พระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ. 2533 ฉบับแก้ไข เพื่อรัฐร่วมจ่ายในมาตรา 40 และแก้ไขพระราชกฤษฎีกา เพื่อพัฒนาสิทธิประโยชน์ของมาตรา 40 ให้เป็นที่จูงใจ โดยเป็นระบบสมัครใจและล่าสุดสำนักงานประกันสังคม ได้ออกกฎระเบียบใหม่สำหรับผู้มีอาชีพอิสระนอกระบบ ไล่เรียงตั้งแต่ พ่อค้าแม่ค้า มอเตอร์ไวด์รับจ้าง แม่บ้าน พนักงานฟรีแลนซ์ เกษตรกร และ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิมาตราการ ช้อปดีมีคืน คืนภาษีสูงสุด 30,000 บาทต่อคน

วันนี้เรามาดู เช็คสิทธิมาตราการ ช้อปดีมีคืน คืนภาษีสูงสุด 30,000 บาทต่อคน หลังจาก ครม. เห็นชอบให้เป็นโครงการ ช้อปดีมีคืน เพื่อกระตุ้นการบริโภคในประเทศ สนับสนุน ผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษี ส่งเสริมการผลิตสินค้าท้องถิ่น และส่งเสริมการอ่าน โดยเป็นการลดหย่อนภาษี เงินได้บุคคลธรรมดาในปีภาษี 2563 นี้ โดยมีรายละเอียดดังนี้ วิธีลงทะเบียนรับเงิน 3000 บาท จากโครงการคนละครึ่งสำหรับประชาชนคนทั่วไป เช็คสิทธิมาตราการ ช้อปดีมีคืน คืนภาษีสูงสุด 30,000 บาทต่อคน หลังจากที่วันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา ครม. เห็นชอบ โครงการ ช้อปดีมีคืน โดยเมื่อเวลา เวลา 12.40 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ครม.เห็นชอบ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ประชาชนนำค่าใช้จ่ายจากการซื้อสินค้ามาลดหย่อนภาษี 3 หมื่นบาท ในการซื้อสินค้า สำหรับมาตรการ ช็อปดีมีคืน เป็นการลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาในปีภาษี 2563 สำหรับค่าซื้อสินค้าและบริการให้แก่ผู้ประกอบการจดทะเบียนตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่รวมกันไม่เกิน 30,000 […]

อ่านเพิ่มเติม

เลขทะเบียนรถยนต์ที่คนไทยนิยมประมูลมากที่สุด และทะเบียนรถยนต์แพงสุดในไทย

มาดู เลขทะเบียนรถยนต์ที่คนไทยนิยมประมูลมากที่สุด และทะเบียนรถยนต์แพงสุดในไทย โดยทะเบียนรถที่ราคาแพงสุดอยู่ที่  28.1 ล้านบาท  ทะเบียนรถหมายเลข 8กก8888 เป็นป้ายทะเบียนแพงที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทยโดยทันที เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูรายละเอียดกันเลย   เลขทะเบียนรถยนต์ที่คนไทยนิยมประมูลมากที่สุด และทะเบียนรถยนต์แพงสุดในไทย เมื่อเร็วๆนี้ทางอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า การประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษรที่เป็นที่สุดของ Series 8 หมวดอักษร 8กก ที่มีความหมายว่า เหนือกว่าทุกความร่ำรวย เหนือกว่าทุกการใช้ชีวิต  ซึ่งจัดการประมูลเพียง 2 วัน คือวันที่ 10-11 ตุลาคม 2563 ณ อาคาร 6 ชั้น 7 กรมการขนส่งทางบก ซึ่งเป็นหมายเลขที่คาดการณ์ไว้ว่าจะได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมประมูลมากที่สุด สามารถทำสถิติการประมูลได้สูงถึง 28,100,000 บาท และมีการประมูลแข่งกันมากถึง 121 โดยผลปรากฏว่าไฮไลท์หมายเลขทะเบียน “8กก 8888”  โดย พญ.ศิริพร เชี่ยวชาญเวช หรือ หมอนก เป็นผู้ประมูลได้ โดยทำลายสถิติเดิมของหมายเลข 1กก 1111 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ วันที่ 9 ตุลาคม 63

อย่าลืม…!! เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ วันที่ 9 ตุลาคม 63   โดยรัฐบาลจะทำการโอเงินให้ใน วันศุกร์ที่ 9 ต.ค. 63 นี้ ไปดูกันว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง โดยท่านสามารถทำได้ด้วยตัวเอง  โดยมีรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไปนี้ หรือท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลโดยตรงติดต่อได้ที่เบอร์ 02651 6534 หรือ 02651 6902 หรือ 02651 6920 สายด่วนโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด  0-2642-4336 กรมกิจการผู้สูงอายุ เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ วันที่ 9 ตุลาคม 63   วันที่ 9 ตุลาคม 63 นี้กรมบัญชีกลางใส่ใจและพร้อมดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างทั่วถึงเตรียมจ่าย เงินอุดหนุนบุตร เบี้ยเงินยังชีพ ผู้สูงอายุ-คนพิการ จึงเร่งดำเนินการและพร้อมจ่ายเงิน เบี้ยยังชีพคนพิการของ อปท. ตามกำหนดเดิมในวันที่ 9 ต.ค. 63 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ ขอเน้นย้ำให้ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ เราเที่ยวด้วยกันขยายเวลา สิทธิ์อะไรปรับปรุงบ้างไปดู

รัฐบาลขยายเวลา เราเที่ยวด้วยกันและมาตรการกำลังใจ เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้สิทธิ์ภายในจังหวัดตามภูมิลำเนาได้    โดยท่านที่สนใจสามารถ  เช็คสิทธิ เราเที่ยวด้วยกันขยายเวลา สิทธิ์อะไรปรับปรุงบ้างไปดู  โดยสิทธิ์จะขยายไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค. 2564 อีกด้วย เช็คสิทธิ เราเที่ยวด้วยกันขยายเวลา สิทธิ์อะไรปรับปรุงบ้างไปดู เมื่อเร็วๆนี้ทางรัฐบาลได้เคาะขยายเวลาใช้สิทธิ์ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ ไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค. 64 โดยทางด้านฝั่ง ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) ก็ได้มีมติเห็นชอบปรับปรุงมาตรการ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน และมาตรการกำลังใจ ให้ประชาชนสามารถใช้สิทธิ์ภายในจังหวัดตามภูมิลำเนาได้  โดยมีการอนุมัติในรายละเอียดต่างๆ ดังนี้   มีการปรับปรุงมาตรการ ให้ผู้ใช้สิทธิสามารถเที่ยวในภูมิลำเนาได้ จากเดิมที่โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ท่านจะต้องใช้สิทธิ์ที่ต่างจังหวัดที่ไม่ใช่จังหวัดในภูมิลำเนาของตน แต่ล่าสุดหลังจากขยายเวลา มีการปรับปรุงมาตรการทั้ง เราเที่ยวด้วยกันและมาตรการกำลังใจ ให้ประชาชนสามารถใช้สิทธิ์ภายในจังหวัดตามภูมิลำเนาได้แล้ว เพื่อที่จะให้ประชาชนสามารถใช้สิทธิได้ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไกลๆ สามารถใช้ E-Voucher ในจังหวัดภูมิลำเนาได้ นอกจากนี้ ยังอนุมัติให้ประชาชนผู้ที่เข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน สามารถใช้บริการโรงแรมที่พักพร้อมกับใช้ E-Voucher สำหรับค่าส่วนลดเพื่อสนับสนุนอาหาร ค่าเข้าชมแหล่งท่องเที่ยว ค่าสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิช่วยเหลือคนตกงานทั่วประเทศ กับ 8 โครงการปล่อยสินเชื่อไม่ต้องค้ำประกัน

ข่าวดีสำหรับคนตกงานที่กำลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ทั้งกลุ่มตกงาน ว่างงาน ในเวลานี้ทาง บสย.ร่วมจับมือกระทรวงแรงงานอุ้มคนตกงานโดยให้  สิทธิช่วยเหลือคนตกงานทั่วประเทศ รัฐพร้อมปล่อยสินเชื่อและค้ำประกันให้ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ วันที่ 9 ตุลาคม 63 เช็คสิทธิช่วยเหลือคนตกงานทั่วประเทศ กับ 8 โครงการปล่อยสินเชื่อไม่ต้องค้ำประกัน เมื่อเร็วๆนี้ทาง บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน หรือ กพร. หน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงแรงงานที่ได้จัดทำโครงการ ภายใต้แนวคิด บสย. เพื่อนแท้ SMEs ไทย ทางรอดใหม่ คู่ใจยามวิกฤต ที่จะช่วยเหลือตลาดแรงงานที่กำลังได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 โดยจะช่วยเหลือทั้งกลุ่มตกงาน ว่างงาน และแรงงานกลุ่มที่มีความสามารถด้านงานช่าง หรืออาชีพอื่นๆ ที่ต้องการก้าวสู่ชีวิตใหม่รวมทั้งกลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ เพื่อมอบโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดย บสย. จะทำการให้การค้ำประกันสินเชื่อ จากกลุ่มธนาคารพันธมิตรที่เข้าร่วมโครงการ ให้กับกลุ่มแรงงานที่ได้พัฒนาเพิ่มทักษะและฝีมือจาก กพร.   เร่งดำเนินโครงการช่วยเหลือผู้ว่างงานสะสมจำนวน 2.5 ล้านคน สำหรับสถานการณ์ด้านแรงงานของไทยปัจจุบันคาดว่า ยังคงเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 จากข้อมูล ไตรมาส 2/2563 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิลงทะเบียนสมัครบัตรคนจนรอบใหม่ประจำปี63-64

ท่านที่ยังไม่เคยมีบัตรคนจนหรือไม่เคยลงทะเบียนบัตรคนจนมาก่อนฟังทางนี้ รัฐบาลพร้อมเปิดให้ประชาชนสามารถทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนรอบใหม่ ภายในไตรมาสที่ 4 หรือระหว่างเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2563 อย่างแน่นอน ท่านที่สนใจสามารถ เช็คสิทธิลงทะเบียนสมัครบัตรคนจนรอบใหม่ประจำปี63-64 ได้ดังต่อไปนี้ อัพเดท…เช็คสิทธิ์ประกันสังคมเพิ่มสิทธิ์ประโยชน์ทดแทน รับเงินสงเคราะห์ 8,000 บาท เช็คสิทธิลงทะเบียนสมัครบัตรคนจนรอบใหม่ประจำปี63-64 เมื่อเร็วๆนี้ทางผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.)ได้ให้ข่าวว่าเวลานี้สำหรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งตอนแรกจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่ในเดือน เม.ย.-พ.ค.ที่ผ่านมา แต่เกิดเหตุ เพราะสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนมาเรื่อยๆ จนตอนนี้เข้าสู้เดือน ต.ค.แล้ว  โดยล่าสุดเวลานี้ทางภาครัฐมีความพร้อมจะเปิดลงทะเบียน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน รอบใหม่ ก็พร้อมที่จะเปิดลงทะเบียนรอบใหม่ได้ ภายในไตรมาสที่ 4 หรือระหว่างเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2563 อย่างแน่นอน โดยทางภาครัฐในเวลานี้ได้มีการกำหนดหลักเกณฑ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้   เงื่อนไขการสมัครบัตรคนจนรอบใหม่ ผู้สมัครต้องเป็น คนสัญชาติไทยที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สมัครที่ว่างงาน หรือมีรายได้ส่วนบุคคลต้องไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี ผู้สมัครต้องไม่มีทรัพย์สินทางการเงิน เช่น เงินฝากธนาคาร, สลากออมสิน, สลาก ธ.ก.ส., พันธบัตรรัฐบาล และตราสารหนี้ ผู้สมัครถ้ามีทรัพย์สินทางการเงินดังข้างต้น จะต้องมีจำนวนรวมทั้งสิ้นไม่เกิน 100,000 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิบัตรทองใหม่ 4 สิทธิ ยกระดับ 30 บาท รักษาโรคมะเร็งได้ทุกที่

ข่าวดี สปสช. พร้อมยกระดับ บัตรทอง พร้อมเตรียมนำร่อง โดยให้ผู้ป่วยนอกรักษาหน่วยบริการปฐมภูมิทุกที่ โดยท่านที่มีบัตรทองอยู่ในมือสามารถ  เช็คสิทธิบัตรทองใหม่ 4 สิทธิ ยกระดับ 30 บาท รักษาโรคมะเร็งได้ทุกที่ โดยมีรายละเอียดดังนี้ เช็คสิทธิบัตรทองใหม่ 4 สิทธิ ยกระดับ 30 บาท รักษาโรคมะเร็งได้ทุกที่ บอร์ด สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. กำลังจะยกระดับ บัตรทอง อีกครั้ง โดยที่ประชุมคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเห็นชอบข้อเสนอเพื่อ ชูนโยบาย 30 บาทรักษาได้ทุกที่และ ให้ผู้ป่วยนอกรักษาหน่วยบริการปฐมภูมิทุกที่ โดยพร้อมนำร่องในเขต กทม. และปริมณฑล เริ่ม 1 พ.ย. นี้ โดยทาง สปสช. ต้องการที่จะยกระดับระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ตามนโยบายของ รมว.สาธารณสุข กรณีผู้มีสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บัตรทอง) สามารถไปรับบริการที่ไหนก็ได้ โดยดำเนินการเร่งด่วนดังนี้   4 ข้อกำหนดสิทธิบัตรทองใหม่   1. 30 […]

อ่านเพิ่มเติม

รู้ทันพนันออนไลน์ รู้เอาไว้การเงินจะไม่พัง

ช่วงนี้หลายคนคงเคยได้รับข้อความในการได้เงินแบบแปลกๆ ที่จะส่งเข้ามาทั้งในไลน์ ข้อความในทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก หรือแม้กระทั่ง SMS ซึ่งเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากิจกรรมเหล่านี้เราจะได้รับเงินจริง และเว็บเหล่านี้ก็มีมานานแล้ว บทความนี้จะพามา รู้ทันพนันออนไลน์ รู้เอาไว้การเงินจะไม่พัง รู้ทันพนันออนไลน์ รู้เอาไว้การเงินจะไม่พัง อ่านเพิ่มเติม : ทำอย่างไรถ้าโดนโกง มีทางมั้ยให้ได้เงินคืน สำหรับการเล่นพนันออนไลน์ที่เว็บคาสิโนออนไลน์ แต่ละเกมก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป การเล่นพนันนั้นไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่แย่ไปซะหมด มันก็ยังมีข้อดีบ้าง ให้เราแก้เครียด ให้เรามีความตื่นเต้นและเพิ่มโอกาสรวยกับเราได้ แต่ก่อนที่จะเริ่มเล่นการเสี่ยงโชคเหล่านี้เราควรจะทำความรู้จักกับกลโกงของแต่ละรูปแบบเกมว่าเกมคาสิโนชนิดไหนมีโอกาสที่จะโดนเจ้ามือโกงในรูปแบบใดได้บ้าง เพื่อเป็นกาปิดช่องทางการโกงของเจ้ามือ เจ้าของเว็ป และเพื่อเพิ่มโอกาสในการที่เราจะเอาชนะเว็บเดิมพันให้กับตัวเราด้วย ข้อมูลเหล่านี้มีความจำเป็นที่เราจะต้องรู้เป็นอย่างยิ่งตราบที่เรายังมีความสนใจในการเล่นพนันออนไลน์หรือการเล่นพนันผ่านโต๊ะ โต๊ะพนันเสี่ยงต่ำ แต่พนันออนไลน์มันสะดวก แนะนำว่าการเล่นพนันผ่านโต๊ะนั้นจะมีความเสี่ยงต่ำกว่าหากเราเลือกเล่นหลายเกมคาสิโนต่างๆเพราะว่าต่อให้มีการไลฟ์สดเกิดขึ้น เราเห็นหน้าแบงค์เกอร์เจ้ามือหัวโต๊ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่า Banker ไม่สามารถเล่นตุกติกกับเราได้ ในทางกลับกันหากว่าเราเล่นในบ่อนคาสิโน โอกาสที่จะโดนโกงก็ยังมีอยู่ แต่ก็จะน้อยกว่ามากเพราะว่าเราเห็นพฤติกรรมของหัวโต๊ะรวมไปถึงหากเรารู้เทคนิคกลโกงต่างๆไว้ล่วงหน้าแล้ว มันจะทำให้เราสามารถจับผิดได้ง่าย กลโกงที่ต้องระวัง โกงโดยใช้คน ใครหลายคนอาจจะคิดไม่ถึง โดยหากไปเล่นพนันกับเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ คุณอาจจะโดนหลอกเรื่องจำนวนการเดิมพันได้ เช่น เจ้ามืออาจจะหลอกล่อให้คุณเดิมพันฝั่งไหนฝั่งหนึ่งเป็นพิเศษ โดยการให้คนของตัวเองมาเดิมพันฝั่งดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เมื่อนักพนันเห็นว่าฝั่งดังกล่าวมีคนมาแทงเยอะ ก็เกิดความสับสน และหลายรายมักจะเลือกแทงตาม เพราะขาดความรู้ความเข้าใจในการแทง ซึ่งถือเป็นทริปเล็กๆที่มีผลต่อการตัดสินใจพอสมควร การสับเปลี่ยนไพ่ บาคาร่าออนไลน์นั้นจะมีการใช้สำรับไพ่มากถึง 4 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งสำหรับ ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย

เปิดแล้วสำหรับการทะเบียนร่วมโครงการ คนละครึ่งสำหรับ ร้านค้าโดยรัฐจะให้เงินสนับสนุนการใช้จ่ายคนละไม่เกิน 3,000 บาท เพื่อเอาไปใช้จ่ายซื้อของในร้านค้า หาบเร่ แผงลอย ที่เป็นรายย่อย โดยมีกลุ่มเป้าหมายและวัตถุประสงค์ โดยทางที่สนใจสามารถดู วิธีลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งสำหรับ ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย ได้ง่ายดังต่อไปนี้ อัพเดท…วิธีใช้สิทธิ 3,000 บาท จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ผ่านแอฟเป๋าตัง วิธีลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งสำหรับ ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย เปิดลงทะเบียนแล้วสำหรับ โครงการคนละครึ่ง  โดยวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เปิดให้ลงทะเบียนร้านค้าลงทะเบียน ตั้งแต่ เวลา 06.00-23.00 น. ผ่าน www.คนละครึ่ง.com หรือหากไม่สะดวกจะลงผ่านช่องทางออนไลน์ก็สามารถไปลงทะเบียนได้ที่ธนาคารกรุงไทยทักสาขา โดยวัตถุประสงค์สำหรับโครงการคือเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก โดยรัฐบาลจะเน้นช่วยผู้ประกอบการรายย่อยกลุ่มหาบเร่แผงลอยให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น  โดยมีเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการสำหรับร้านค้าได้แก่ 1.ร้านค้าที่จะลงทะเบียนต้องเป็นกิจการประเภท ร้านอาหาร/เครื่องดื่ม/สินค้าทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อย 2.ร้ายค้าต้องไม่ได้จดทะเบียนในรูปแบบนิติบุคคล 3.ร้านค้าไม่เป็นร้านสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจเฟรนไชส์   ขั้นตอนวิธีลงทะเบียนร่วมโครงการ คนละครึ่งสำหรับ ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย เริ่มแรกเข้าไปที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเช็คสิทธิ์เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและคนพิการ ประจำเดือนตุลาคม

สำหรับเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการในเดือน ตุลาคม นี้โดยรัฐบาลจะทำการโอเงินให้ใน วันศุกร์ที่ 9 ต.ค. 63 นี้ ไปดูกันว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้างสำหรับ วิธีเช็คสิทธิ์เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและคนพิการ ประจำเดือนตุลาคม โดยท่านสามารถทำได้ด้วยตัวเอง  โดยมีรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไปนี้ หรือท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลโดยตรงติดต่อได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวัน เวลาทำการ วิธีสมัครสินเชื่อเงินด่วนทันใจ อนุมัติไว จาก ธ.ก.ส. วงเงิน 50,000 บาท วิธีเช็คสิทธิ์เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและคนพิการ ประจำเดือนตุลาคม กรมบัญชีกลางใส่ใจและพร้อมดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างทั่วถึง จึงเร่งดำเนินการและพร้อมจ่ายเงิน เบี้ยยังชีพคนพิการของ อปท. ตามกำหนดเดิมในวันที่ 9 ต.ค. 63 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ ขอเน้นย้ำให้ สถ. ตรวจสอบงบประมาณให้ครอบคลุมจำนวนผู้มีสิทธิ และสอดคล้องกับปฏิทินการจ่ายฯ เพื่อให้ผู้มีสิทธิได้รับเงินครบถ้วนตามกำหนดเวลา นอกจากนี้ทางโฆษกกรมบัญชีกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเงินเบี้ยความพิการ ในเดือนถัดไป ยังคงจ่ายในวันที่ 10 […]

อ่านเพิ่มเติม