บทความหมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เช็คสิทธิกลุ่มคนที่ไม่ได้เงินเยียวยา 7000 บาท

สำหรับท่านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ที่ในเวลานี้ทางรัฐบาลได้ทำการออกมาตรการ โครงการ “เราชนะ” โดยรัฐบาลจะทำการแจกเงินให้กับกลุ่มคนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ว่าก็ยังมีกลุ่มคนที่ไม่ได้รับเงินนี้เช่นกันดังนั้นวันนี้เราไปตรวจสอบ เช็คสิทธิกลุ่มคนที่ไม่ได้เงินเยียวยา 7000 บาท ว่ามีกลุ่มไหนกันบ้าง… วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ บัตรเครดิตรับคืนสูงสุด 3,400 บาทพร้อม และหูฟัง Powerbeats Pro มูลค่า 8,900 บาท บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า บัตรเครดิตสมัครง่ายๆพร้อมเติมความสุขทุกการช้อป   เช็คสิทธิกลุ่มคนที่ไม่ได้เงินเยียวยา 7000 บาท มาอัพเดทความคืบหน้าโครงการ “เราชนะ” ที่เป็นมาตรการเยียวยาโควิดรอบ 2 สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบกับสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยกระทรวงการคลังที่เยียวยาประชาชนพร้อมทั้งต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไปในตัวด้วย โดยในเวลานี้หลายท่านกำลังให้ความสนใจและมีความกังวน เพราะรัฐบาลได้ประกาศเพิ่มเติมว่าจะมี กลุ่มที่ไม่ได้เงินเยียวยา 7000 บาท  ซึ่งในเบื้องต้น 4 กลุ่มที่จะไม่ได้เข้าโครงการนี้ ได้แก่ 1.ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐ พนักงานรัฐวิสาหกิจ 2.ผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี 3.ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 4.ผู้ที่มีรายได้สูง โดยจะมีการกำหนดเกณฑ์ของรายได้อีกครั้ง ซึ่งจะประเมินจากฐานเงินเดือนและบัญชีเงินฝาก สำหรับคนที่เคยลงทะเบียนโครงการเยียวยาต่างๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทขั้นตอนการรับเงินเยียวยาโควิด 7พันบาท

กระแสความสนใจของประชาชน (14 ม.ค.) ติดตามมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า “เงินเยียวยาโควิด” ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการ แจกเงินช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนรายละ 7,000 บาท แบ่งจ่าย 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นเวลา 2 เดือน โดยวันนี้เรามา อัพเดทขั้นตอนการรับเงินเยียวยาโควิด 7พันบาทก่อนวันลงทะเบียน โดยมีรายละเอียดดังนี้ อัพเดทขั้นตอนการรับเงินเยียวยาโควิด 7พันบาท จากคำชี้แจงของ อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อัพเดทข้อมูล เราชนะ สรุปให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้ 1.ประชาชนที่จะได้รับความช่วยเหลือ “เงินเยียวยาโควิด” รอบนี้ราว 30-35 ล้านคน 2.ประชาชนทั่วไปที่เดือดร้อนจะได้รับสิทธิ์ โดยไม่แยกตามจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อสูงหรือต่ำ 3.ต้องมีการลงทะเบียน อาจจะใช้แพลทฟอร์มที่มีอยู่แล้ว 4.วิธีการลงทะเบียน อาจใช้บัตรประชาชนใบเดียว 5.คนที่ได้ “คนละครึ่ง” จะถูกนำรายชื่อมาคัดกรอง 6.เงินเยียวยาโควิด “เราชนะ” ได้รับผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” 7.จะเบิกเงินเยียวยาโควิดออกมาเป็นเงินสด ต้องผลประชุม ครม. 19 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 มกราคม 64

บุคคลรายได้น้อยกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้าวันที่ 15 นี้ โดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 มกราคม 64 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน โดยจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. สินเชื่อเงินด่วนสมัครง่าย ซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วงเงิน 5 เท่า รับเงินทันที เปรียบเทียบชัดๆ ช้อปดีมีคืน ดีกว่า คนละครึ่ง จริงหรือ 30,000 กับ 3,000 บาท อะไรดีกว่ากัน เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 มกราคม 64 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน วันที่ 15 มกราคม 64 เงินคืนภาษี 5% สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เติมเงินเข้าบัตร แล้วใช้เงินจากบัตรรูดซื้อสินค้าและบริการผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือร้านค้าเอกชนอื่น ๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

ประกันภัยสุดคุ้ม รับมือไวรัสโควิด-19 ในราคาประหยัดแค่ 260 บาท

สำหรับท่านผู้อ่านที่เวลานี้สนใจจะทำประกันชีวิตพ่วงประกันสุขภาพและมีโอกาสเสี่ยงในหน้าที่การงานหรือเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน แต่ยังคงมีความกังวลว่าจะเลือกดูประกันภัยที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อคุ้มครองโรคจากเชื้อ ไวรัสโควิด-19 (Covid-19) ที่คุ้มครองแบบครอบคลุมที่สำคัญจะคุ้มค่ากับเงินแน่นอน ท่านที่สุดใจ ประกันภัยสุดคุ้ม รับมือไวรัสโควิด-19 ในราคาประหยัด สามารถอ่านรายละเอียดได้ดังต่อไปนี้ ประกันภัยสุดคุ้ม รับมือไวรัสโควิด-19 ในราคาประหยัด สำหรับเจ้าไวรัสโควิด-19 โรคนี้เกิดขึ้นครั้งแรกที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีนจนเช้าโลกนิยมเรียกว่าไวรัสอู่ฮันที่เวลานี้แพร่กระจายเป็นวงกว้างในหลายประเทศและมีผู้ติดเชื้อกว่าล้านคน และยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ทั่วโลกเพิ่มขึ้นรายล้านรายในเวลาการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ยังไม่มีท่าทีว่าจะหยุด ดังนั้นในฐานะประชาชนในประเทศแบบเราการหาทางรับมือไว้ก่อนจึงเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น การสวมหน้ากากอนามัย เมื่อต้องเข้าไปในแหล่งชุมชน หรือพื้นที่เสี่ยง และอีกหนึ่งวิธีคือการซื้อประกันภัยที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อคุ้มครองโรคไวรัสโคโรน่า โดยมีรายละเอียดดังนี้ อาคเนย์ประกันภัย ประกันภัยไวรัสโควิด-19 ในราคาประหยัด เจอ จ่าย จบ อาคเนย์ประกันภัยส่งต่อความห่วงใยปีใหม่ห่างไกล COVID-19*ด้วยแผนประกันภัยคุ้มครองอุบัติเหตุและการเจ็บป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) รายเดี่ยวตรวจพบ-จบ-จ่าย สูงสุด 200,000บาททันทีด้วยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 260 บาทเท่านั้น โดยมีเงื่อนไขการรับประกันภัยดังนี้ ผู้ขอเอาประกันภัยต้องมีอายุ 1-99ปี (คำนวณอายุ ปี พ.ศ. ปัจจุบัน -ปี พ.ศ. เกิด) ไม่รับประกันภัยผู้ที่ติดเชื้อมาก่อนการทาประกันภัยหรือต้องสงสัยว่าติดเชื้อCOVID-19โดยถูกกักตัวเพื่อรอดูอาการ หรือถูกตรวจสุขภาพ หรือเพื่อการรักษาให้หายจากการเจ็บป่วยในเวลาต่อมา ผู้ขอเอาประกันภัยสามารถซื้อกรมธรรม์ประกันภัยโดยจำนวนเงินเอาประกันภัยสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท/คนรวมทุกช่องทางและโครงการที่ทำประกันภัยภายใต้แผนความคุ้มครองการประกันภัยอุบัติเหตุและการเจ็บป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 […]

อ่านเพิ่มเติม

จับตามาตรการเยียวยา อัดสภาพคล่อง-ลดค่าครองชีพ

นายกฯ หารือ “คลัง-สศช.-สำนักงบฯ-พลังงาน” ออกมาตรการเยียวยาโควิด ชง ครม.วันนี้ เคาะเติมสภาพคล่องผู้ประกอบการ-ประชาชน ดึงแบงก์รัฐอัด 2 แสนล้านบาท “อาคม” ชี้มีมาตรการจ่ายเงินเยียวยา “พลังงาน” ลดค่าไฟลดช่วยประชาชนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมทีมเศรษฐกิจรัฐบาล ที่ห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล วานนี้ (11 ม.ค.) โดยมีผู้ร่วมประชุมประกอบด้วย จับตามาตรการเยียวยา อัดสภาพคล่อง-ลดค่าครองชีพ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ,นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ,นายเดชาภิวัฒน์ ณ สงขลา ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ ,นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และนายกุลลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน หลังการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวข้อความว่า “เช้านี้มีการประชุมติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจ หารือมาตรการช่วยเหลือ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งในเรื่องของค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ด้วยครับ” นายอาคม กล่าวว่า รัฐบาลกำลังหาข้อสรุปมาตรการช่วยเหลือ ส่วนจะแจกเงินหรือไม่ขอดูรายละเอียดก่อน […]

อ่านเพิ่มเติม

ข่าวดีรัฐเลื่อนส่งเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ลูกจ้าง-นายจ้าง ให้อีก 6 เดือน

ข่าวดีรัฐเลื่อนส่งเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ลูกจ้าง-นายจ้าง ให้อีก 6 เดือน กระทรวงการคลังขยายระยะเวลาให้นายจ้างและลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 หยุดหรือเลื่อนนำส่งเงินเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพเป็นการชั่วคราวอีกครั้ง ตั้งแต่งวดเดือน ม.ค.-มิ.ย. 2564 ข่าวดีรัฐเลื่อนส่งเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ลูกจ้าง-นายจ้าง ให้อีก 6 เดือน นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้มีมาตรการขยายระยะเวลาการช่วยเหลือนายจ้างและลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้สามารถหยุดหรือเลื่อนการนำส่งเงินเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (กองทุนฯ) เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่งวดนำส่งเงินของเดือนมกราคม 2564 จนถึงงวดนำส่งเงินของเดือนมิถุนายน 2564 โดยนับอายุการเป็นสมาชิกกองทุนฯ ต่อเนื่อง และคงสมาชิกภาพไว้ จากเดิมที่ผ่อนผันให้จนถึงงวดนำส่งเงินของเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ภายใต้หลักการและแนวปฏิบัติเดิม ทั้งนี้ เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของลูกจ้างและนายจ้างที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของของโรค COVID-19 ในปัจจุบัน โดยมุ่งหวังให้ลูกจ้างที่เป็นแรงงานในระบบยังคงสถานะการเป็นสมาชิกกองทุนฯ และสามารถออมผ่านกองทุนฯ หลังจากที่สถานการณ์การระบาดของของโรค COVID-19 ได้คลี่คลาย เพื่อเป็นหลักประกันรายได้และนำไปสู่ความมั่นคงทางการเงินเมื่อแรงงานในระบบเหล่านั้นผ่านพ้นวัยทำงาน ทั้งนี้ กระทรวงการคลังได้ออกประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง กำหนดประเภทธุรกิจ ระยะเวลา และเงื่อนไขให้ลูกจ้างหรือนายจ้างหยุดหรือเลื่อนการส่งเงินสะสม หรือเงินสมทบเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพในท้องที่ที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจ สาธารณภัย หรือเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ […]

อ่านเพิ่มเติม

รัฐหนุนใช้รถพลังงานไฟฟ้า พร้อมสร้าง 62 สถานีชาร์จไฟฟ้ารถยนต์

เริ่มเส้นทางคมนาคมหลัก จับมือพันธมิตร 3 ฝ่าย “มิตซูบิชิ-กฟภ. เดลต้า” โดย รัฐหนุนใช้รถพลังงานไฟฟ้า พร้อมสร้าง 62 สถานีชาร์จไฟฟ้ารถยนต์ เพื่อหนุนการใช้รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในอนาคต… รัฐหนุนใช้รถพลังงานไฟฟ้า พร้อมสร้าง 62 สถานีชาร์จไฟฟ้ารถยนต์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ร่วมกับ มิตซูบิชิ และ เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ลงนามบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ยกระดับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั่วประเทศ มีเป้าหมายผลักดันให้เกิดการใช้รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการนำความเชี่ยวชาญของแต่ละองค์กรมาพัฒนาร่วมกัน แบ่งปันข้อมูลกัน ทั้งรถยนต์ที่ใช้ไฟฟ้าจากมิตซูบิชิ ที่ตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเดลต้า และแอพพลิเคชันบนมือถือของ กฟภ. เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค้นหาสถานีชาร์จทั่วประเทศได้อย่างสะดวกสบายและง่ายยิ่งขึ้น เลิศชาย แก้ววิเชียร ผู้ช่วยผู้ว่าการธุรกิจและการตลาด กฟภ.กล่าวว่า กฟภ. พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าให้ครอบคลุมเส้นทางหลักทุก 100 กิโลเมตรทั่วประเทศ โดยจะติดตั้งรวม 62 สถานี ภายในปี โดยผู้ใช้สามารถค้นหาสถานี จองคิว สั่งชาร์จและหยุดชาร์จได้ง่าย ผ่าน  PEA’s Mobile Application โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิเงินประกันรายได้ข้าวงวดที่ 9 โอนเงินจากทาง ธนาคาร ธ.ก.ส.

อัพเดทรัฐบาลพร้อมโอน เงินประกันรายได้ข้าวงวดที่ 9 โดยกระทรวงพาณิชย์พาณิชย์ ประกาศเกณฑ์กลางข้าวงวด9 เคาะจ่ายส่วนต่างชาวนา 4 ม.ค. นี้ โดยท่านสามารถ เช็คสิทธิเงินประกันรายได้ข้าวงวดที่ 9 โอนเงินจากทาง ธนาคาร ธ.ก.ส. โดยมีรายละเอียดดังนี้ สินเชื่อเงินด่วนสมัครง่าย ซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วงเงิน 5 เท่า รับเงินทันที วิธีสมัครสินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สำหรับคนเงินเดือน 15,000 บาท อายุงานน้อยก็กู้ได้ ไม่ต้องค้ำ กู้ผ่านง่าย เช็คสิทธิเงินประกันรายได้ข้าวงวดที่ 9 โอนเงินจากทาง ธนาคาร ธ.ก.ส. หลังจากที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ออกประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง กำหนดราคาเกณฑ์กลางอ้างอิงโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2563/64 งวดที่ 9 โดยมีเกษตรกรได้รับชดเชยตามข้อมูล จากมติที่ประชุม ครั้งที่ 1/2564 เมื่อวันที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 1 มกราคม 64 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน

บุคคลรายได้น้อยกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้าวันที่ 1 นี้ โดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป เช็คสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 1 มกราคม 64 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน โดยรัฐจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. สินเชื่อเงินด่วนสมัครง่าย ซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วงเงิน 5 เท่า รับเงินทันที วิธีสมัครสินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สำหรับคนเงินเดือน 15,000 บาท อายุงานน้อยก็กู้ได้ ไม่ต้องค้ำ กู้ผ่านง่าย เช็คสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 1 มกราคม 64 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน วันที่ 1 มกราคม 64 เงินสำหรับซื้อของสินค้าอุปโภค-บริโภค คนละ 200-300 บาทต่อเดือน  (ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้) ผู้รับเงิน : […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทราคาประเมินที่ดินใหม่ ประจำปี 2564

อัพเดทราคาประเมินที่ดินใหม่ ประจำปี 2564 กรมธนารักษ์ประเมินที่ดินใหม่ เปิดโพยราคาสูงสุด-ต่ำสุด ทั้ง 77 จังหวัด กทม.แพงสุดวาละ 1 ล้าน อยู่สีลม เพลินจิต วิทยุ พระรามที่ 1 ตามมาติด ๆ สุขุมวิท กรุงธนบุรี ราชปรารภ พญาไท พหลโยธิน รัชาดาภิเษก “กำแพงเพชร” อัตราการเปลี่ยนแปลงร้อนแรงสุด118% ถูกสุดแม่แจ่ม-อมก๋อย 25 บาท/ตร.ว. คาดทั้งประเทศปรับขึ้นไม่หวือหวา 8.81-10% สินเชื่อเงินด่วนสมัครง่าย ซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วงเงิน 5 เท่า รับเงินทันที วิธีสมัครสินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สำหรับคนเงินเดือน 15,000 บาท อายุงานน้อยก็กู้ได้ ไม่ต้องค้ำ กู้ผ่านง่าย อัพเดทราคาประเมินที่ดินใหม่ ประจำปี 2564 หลังจากที่ทางนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีนโยบายให้ปรับปรุงราคาประเมินที่ดินใหม่ที่จะประกาศใช้วันที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

ขึ้นทางด่วนฟรี รับปีใหม่ วันที่ 30-4 ม.ค. นี้

ข่าวดี…!! ขึ้นทางด่วนฟรี รับปีใหม่ วันที่ 30-4 ม.ค. นี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ หลายเส้นทาง  โดยผู้รับสัมปทานให้ความร่วมมือในการยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษในวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีถึงปี 2578 สินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สินเชื่อเพื่อคนอายุงานน้อย กู้ได้ไว ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเท่ากันทุกเดือนรับปีใหม่ ขึ้นทางด่วนฟรี รับปีใหม่ วันที่ 30-4 ม.ค. นี้ ข่าวดี…!! เดือนธันวาคมขึ้นทางด่วนฟรี ครม.ไฟเขียว มีมติเห็นชอบให้ยกเว้นค่าผ่านทาง กรมการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 2 เส้นทาง โดยผู้รับสัมปทานให้ความร่วมมือยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษในวันหยุดราชการตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีที่จะเป็นวันหยุดยาวตั้งแต่ ที่ 30 ธ.ค. ถึง 4 มกราคม 64 นี้ท่านสามารถขึ้นทางด่วนฟรีมอเตอร์เวย์ เพื่อให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านและท่องเที่ยวต่างจังหวัดได้อย่างสะดวกนอกจากนี้ทาง กทพ.และกรมทางหลวงพร้อมใจกันยกเว้นค่าผ่านทางด่วนและมอเตอร์เวย์ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ประกาศเป็นวันหยุดดังต่อไปนี้ มอเตอร์เวย์ ขึ้นฟรี! วันที่ 30 ธ.ค. 63 – 4 […]

อ่านเพิ่มเติม

จุดจบสายเปย์ อย่าทำแบบนี้ถ้าไม่อยากชีวิตพัง

มีใครในที่นี้เปย์หนัก เปย์เก่ง หรือมีพฤติกรรมการใช้เงินแบบสุดโต่งกันบ้าง แอดมินอยากเตือนให้ระวังไว้ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำลายระบบการงินของคุณส่งผลให้ชีวิตการเงินของคุณพังเละไม่เป็นท่าได้ เรามาดู จุดจบสายเปย์ อย่าทำแบบนี้ถ้าไม่อยากชีวิตพัง จุดจบสายเปย์ อย่าทำแบบนี้ถ้าไม่อยากชีวิตพัง อ่านเพิ่มเติม : เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ ไม่ตั้งเป้าหมายในการใช้เงิน การใช้ชีวิตแบบไร้เป้าหมาย ก็ทำให้เราหลงทางได้ง่าย การเงินก็เหมือนกัน หากคุณไม่มีเป้าหมายทางการเงินที่ชัดเจน ก็ทำให้หากคุณจะทำอะไรซักอย่าง ไม่ว่าจะออม หรือลงทุน ก็ไม่สำเร็จ เพราะขาดการวางแผน วางกรอบเวลา เพื่อบรรลุเป้าหมาย จำไว้เลยว่า เป้าหมายกับการวางแผนคือเรื่องที่คู่กัน จะขาดจากกันเสียไม่ได้ หากมีแผนแต่ไม่มีเป้าหมาย ก็ไม่รู้จะทำไปเพื่ออะไร และทำให้ขาดกำลังใจในไม่ช้า แต่ถ้ามีเป้าหมายแต่ไม่มีแผนการชัดเจน ผ่านไปนานเท่าไหร่ คุณก็ไม่ถึงฝั่งซักที เพราะฉะนั้น กำหนดไปเลย อาทิ คุณต้องมีบ้านเป็นของตัวเองก่อนอายุ 30 หรือคุณตั้งใจว่าจะเกษียณอายุตอน 45 เป็นต้น ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายจนเกินไป การช้อปปิ้งคือเรื่องที่ไม่แปลก และทำได้ ตราบเท่าที่คุณมีความสามารถที่จะจ่าย และไม่ช้อปปิ้ง จนมากเกินที่คุณไม่เหลือเงินไว้ส่วนอื่นๆ ที่ตำเป็นเช่น ยามฉุกเฉิน หรือเงินออม  ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากการช้อปปิ้งที่ใช้อารมณ์มากกว่าความคิด ใช้ความอยาก มากกว่าความจำเป็น […]

อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนคงช้อปปิ้งกันจนมืออ่อนใจอ่อน เพราะมันเป็นช่วงที่เราเฟ้นหาของขวัญ ของสมนาคุณให้กับคนรัก ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือบุคคลที่เคารพรัก รวมถึงให้รางวัลชีวิตกับตัวเองด้วย ดังนั้นในเรื่องของเงินทองก็ต้องแพลนให้ดีๆ เรามาดู เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ อ่านเพิ่มเติม : โปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้ เดือนธันวาคม มีไรเด็ดบ้างมาดูกัน ใช้บัตรเครดิตรูดช้อปสินค้า อย่างที่ทราบกันดีว่าบัตรเครดิตนั้นมีสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสะสมแต้มรับรางวัล เครดิตเงินคืน สิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นเฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตต่างๆ ทำให้ผู้ใช้บัตรเครดิตได้ประโยชน์มากมาย ไม่เพียงเท่านั้น ห้างร้านต่างๆ ก็จะมีดีลพิเศษร่วมกับบัตรเครดิตด้วย ผู้ที่ช้อปด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็จะยิ่งมีความคุ้มค่าในการช้อปปิ้งซื้อสินค้ามากขึ้นไไปอีก เพราะฉะนั้นในแง่ของการช้อปปิ้ง การใช้บัตรเครดิตจะคุ้มค่ามากๆ แน่นอน อ่านเพิ่มเติม : รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ช่วงปลายปี เข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน เมื่อช้อปแล้วใบเสร็จอย่าทิ้ง และอย่าลืมที่จะขอใบกำกับภาษีเพื่อมาขอลดหย่อนภาษีคืนด้วยนะ เพราะอย่างที่เป็นข่าวว่าปลายปีนี้รัฐบาลเขามีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจมากมาย หนึ่งในนั้นคือโครงการ ช้อปดีมีคืน ที่ให้ประชาชนใช้จ่ายเงินโดยสามารถมาขอลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งการช้อปปิ้งสำหรับโครงการนี้ไม่ได้กำหนดไว้ว่าจะต้องชำระเงินด้วยวิธีใด เพราะฉะนั้นใครที่ไม่มีเงินสดก็สามารถใช้บัตรเครดิตช้อปแล้วขอเอกสารให้พร้อมก็มายื่นลดหย่อนได้เช่นกัน  อ่านเพิ่มเติม : ช้อปดีมีคืน ใช้บัตรเครดิตช้อปก็ลดหย่อนภาษีได้ รอช้อปปิ้งตอนลดราคา บางช่วงห้างสรรพสินค้าลดราคา 20-70% รับรองว่าประหยัดชัวร์ แต่อาจต้องอาศัยความเร็วหน่อยนะ เพราะของดีคนก็หมายตา […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน 1 ล้านสิทธิ์

โอกาสสุดท้ายสำหรับท่านที่ต้องการจะเที่ยวปีใหม่ และต้องการที่พักราคาประหยัดวันนี้ท่านสามารถดู วิธีลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน 1 ล้านสิทธิ์ หลังจากเลื่อนการเปิดจองมาตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากติดปัญหาเรื่องการทุจริตโครงการฯ พร้อมเช็คสิทธิลงทะเบียนห้องพักราคาถูกรับปีใหม่ เราเที่ยวด้วยกัน สุดท้ายก่อนปิดโครงการ  โดยมีสิทธิ์รับเงินสนับสนุน ห้องพัก-ค่าอาหาร-ตั๋วเครื่องบิน 40% จากรัฐบาล สินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สินเชื่อเพื่อคนอายุงานน้อย กู้ได้ไว ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเท่ากันทุกเดือนรับปีใหม่ วิธีลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน 1 ล้านสิทธิ์ ททท.เปิดให้คนไทยจองสิทธิ์ห้องพักในโครงการ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ อีก 1 ล้านสิทธิ์ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน หลังจากเลื่อนการเปิดจองมาตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากติดปัญหาเรื่องการทุจริตโครงการฯ โดยจะยังคงใช้เงื่อนไขเดิมทั้งหมด ไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยเริ่มเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนในวันนี้ 28 ธ.ค. 63 เป็นวันแรก วิธีลงทะเบียน รับสิทธิ์โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน สำหรับเงื่อนไขสำคัญในการลงทะเบียนรับสิทธิ์มีดังนี้ 1. มีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย 2. อายุ 18 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เดือนมกราคม 64

มาดู วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เดือนมกราคม 64 โดยรัฐบาลจะทำการโอเงินให้วันที่ 8 ของเดือนนี้ ดังนั้นไปดูกันว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง โดยท่านสามารถทำได้ด้วยตัวเอง  โดยมีรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไปนี้ หรือท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลโดยตรงติดต่อได้ที่เบอร์ 02651 6534 หรือ 02651 6902 หรือ 02651 6920 สายด่วนโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด สินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สินเชื่อเพื่อคนอายุงานน้อย กู้ได้ไว ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเท่ากันทุกเดือนรับปีใหม่ สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ สำหรับคนต้องการเงินเที่ยวปีใหม่ วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เดือนมกราคม 64 สำหรับมาตรการช่วยเหลือกลุ่มเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดที่จะเป็นการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับผู้ปกครองที่มีบุตร ข่าวดีเพิ่มเติม ครม. มีมติเห็นชอบร่างกฎกระทรวงการจ่ายประโยชน์ทดแทนกรณีสงเคราะห์บุตร โดยเป็นการแก้ไขเพิ่มเติมกฎกระทรวงการจ่ายประโยชน์ทดแทนในกรณีสงเคราะห์บุตร พ.ศ. 2561 โดยมีสาระสำคัญดังนี้ ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี 600 บาท/เดือน และพิเศษเพิ่มอัตราการจ่ายประโยชน์ทดแทนในกรณีสงเคราะห์บุตรเหมาจ่าย จากเดิม 600 บาท/เดือน ต่อบุตร 1 คน เพิ่มเป็น 800 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจโควิด19 ด้วยตัวเอง ด้วยแบบประเมินความเสี่ยงจากโรงพยาบาล

สำหรับท่านไหนที่ไม่สบายใจเกี่ยวกับสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 วันนี้ทางเรามีแบบประเมินความเสี่ยงจากโรงพยาบาลโดยท่านสามารถดู วิธีตรวจโควิด19 ด้วยตัวเอง ด้วยแบบประเมินความเสี่ยงจากโรงพยาบาล ก่อนที่ท่านไปโรงพยาบาลมาฝาก โดยข้อมูลแบบประเมิณนี้มาจากทางโรงพยาบาลราชวิถี และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยวิธีและรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้นเราไปอ่านกันเลยคะ สินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สินเชื่อเพื่อคนอายุงานน้อย กู้ได้ไว ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเท่ากันทุกเดือนรับปีใหม่ สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ สำหรับคนต้องการเงินเที่ยวปีใหม่ วิธีตรวจโควิด19 ด้วยตัวเอง ด้วยแบบประเมินความเสี่ยงจากโรงพยาบาล โดยแบบประเมฺณนี้ จัดทำจาก โรงพยาบาลราชวิถี และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดทำเว็บไซต์ที่ช่วยให้ประชาชนสามารถประเมินความเสี่ยงด้วยตัวเองได้ง่ายๆ เพียงตอบคำถามง่านๆตามความเป็นจริง 5-10 ข้อ จะทำให้ท่านผู้อ่านพอจะทราบได้ว่าตัวเองมีความเสี่ยงหรือผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ระดับไหน และถึงเวลาหรือยังที่ท่านควรเดินทางไปโรงพยาบาลในเวลานี้ โดยท่านสามารถกรอบแบบสอบถามได้ดังนี้ โรงพยาบาลราชวิถี (ภาษาไทย อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น) เข้าไปที่: แบบประเมิณ โรงพยาบาลราชวิถี ชุดทดสอบความเสี่ยงด้วยตัวเองจาก กรมควบคุมโรค เข้าไปที่ : แบบประเมิณ กรมควบคุมโรค คณะสาธารณสุขศาสตร์ ม.เชียงใหม่ (ภาษาไทย อังกฤษ และจีน)เข้าไปที่: […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิประกันสังคมลดเงินสมทบ 900 บาท นาน 3 เดือน

ข่าวดีรัฐบาล ลดเงินสมทบผู้ประกันตน เสริมสถาพคล่อง คนละ 460 – 900 บาท 3 เดือน โดยท่านสามารถ เช็คสิทธิประกันสังคมลดเงินสมทบ 900 บาท นาน 3 เดือน ครม. รวมมูลค่า 8,248 ล้านบาท ส่งผลนายจ้างจ่ายเงินสมทบลดลง รวม 7,412 ล้านบาท สินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สินเชื่อเพื่อคนอายุงานน้อย กู้ได้ไว ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเท่ากันทุกเดือนรับปีใหม่ สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ สำหรับคนต้องการเงินเที่ยวปีใหม่ เช็คสิทธิประกันสังคมลดเงินสมทบ 900 บาท นาน 3 เดือน เมื่อเร็วๆนี้ทางด้าน นาง สาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ครม.อนุมัติร่างกฎกระทรวงกำหนดอัตราเงินสมทบกองทุนประกันสังคม พ.ศ. ตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ ซึ่งเป็นการปรับลดอัตราเงินสมทบกองทุนประกันสังคม เป็นเวลา 3 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมกราคม 64

สำหรับท่านที่รายได้น้อยวันนี้มาดู วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมกราคม 64  โดยท่านจะได้รับเงินช่วยเหลืออะไรบ้าง  ซึ่งแต่ละสิทธิจะมีการโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ที่แตกต่างกันไป โดยจะมีวันไหนบ้างที่รัฐบาลจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีท่านกัน หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 08.30-17.30 น. สินเชื่อเงินด่วนสมัครง่าย ซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วงเงิน 5 เท่า รับเงินทันที เปรียบเทียบชัดๆ ช้อปดีมีคืน ดีกว่า คนละครึ่ง จริงหรือ 30,000 กับ 3,000 บาท อะไรดีกว่ากัน วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมกราคม 64 สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท/ปี จะได้รับ 300 บาท/เดือน และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีรายได้เกิน 30,000 บาท/ปี จะได้รับ 200 บาท/เดือน โดยและขอย้ำว่า วงเงินที่ได้รับ ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิคนลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ไม่ผ่าน ยังไม่เสียสิทธิ

อัพเดทสำหรับท่านที่ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 2 ไม่ผ่าน รัฐยืนยันท่านยังไม่เสียสิทธิร่วมโครงการ โดยท่านสามารถอ่านรายละเอียด เช็คสิทธิคนลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ไม่ผ่าน ยังไม่เสียสิทธิ ทั้งหมด 4.9 แสนคน โดยมีรายละเอียดดังนี้ สินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สินเชื่อเพื่อคนอายุงานน้อย กู้ได้ไว ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเท่ากันทุกเดือนรับปีใหม่ สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ สำหรับคนต้องการเงินเที่ยวปีใหม่ เช็คสิทธิคนลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ไม่ผ่าน ยังไม่เสียสิทธิ หลังจากที่ คนละครึ่งเฟส 2เปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซด์ www.คนละครึ่ง.com ไปเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา มีผู้ลงทะเบียนเต็ม 5 ล้านสิทธิภายในเวลาไม่ถึง 9 โมงเช้า ล่าสุด น.ส.กุลยา ตันติเตมิท รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการ คนละครึ่ง เฟส 2 ขณะนี้ได้มีการตรวจสอบข้อมูลการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ระยะ 2 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็ดด่วนจังหวัดไหนเสี่ยงล็อกดาวน์บ้าง

วันนี้มาอัพเดทจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ระลอกใหม่ ที่เกิดขึ้นในรายพื้นที่ขณะนี้ ทำให้เวลานี้หลายๆจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยง เริ่มทยอยออกมาตรการและคำสั่ง ล็อกดาวน์ ดังนั้นวันนี้เรามา เช็ดด่วนจังหวัดไหนเสี่ยงล็อกดาวน์บ้าง… เช็ดด่วนจังหวัดไหนเสี่ยงล็อกดาวน์บ้าง วันที่ 24 ธันวาคม 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.)​ ชุดใหญ่ โดยวันนี้ที่ประชุมจะมีการรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาด​และการติดเชื้อ โควิด-19 รวมถึงการป้องกันการแพร่ระบาด​ที่ จ.สมุทรสาคร สมุทรปราการ นครปฐม อยุธยา กรุงเทพฯ และแนวชายแดนโดยที่ประชุม มีมติแบ่งโซนพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงไปเสี่ยงต่ำ (แดง-ส้ม-เหลือง-เขียว) เพื่อใช้มาตรการควบคุมโรค ทั้ง 30 จังหวัด ดังนี้ พื้นที่สีแดง (1 จังหวัด) คือ สมุทรสาครพื้นที่สีส้ม (4 จังหวัด) คือ กรุงเทพ สมุทรสงคราม ราชบุรี นครปฐมพื้นที่สีเหลือง (25 จังหวัด) คือ สระบุรี สมุทรปราการ สุพรรณบุรี นนทบุรี ปทุมธานี […]

อ่านเพิ่มเติม