บทความหมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เช็กสิทธิร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เริ่มลงทะเบียน 21 มิ.ย. นี้

รัฐบาลได้เปิดเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com โดยพร้อมเปิดเว็บพร้อมลงทะเบียน 21 มิ.ย.64 ตั้งแต่เวลา 6:00-22:00 น. เป็นต้นไป  สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถดูรายละเอียด เช็กสิทธิร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เริ่มลงทะเบียน 21 มิ.ย. นี้  และสามารถสิทธิตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 64 ถึง 31 ธ.ค. 64 เวลา 6:00-23:00 น. เช็กสิทธิร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เริ่มลงทะเบียน 21 มิ.ย. นี้ สำหรับโครงยิ่งใช้ยิ่งได้ นั้นรัฐบาลได้ตั้งงบไว้ที่ 2.8 หมื่นล้านบาท โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยประคองกำลังซื้อในช่วงไตรมาสที่ 3 – 4 ของปีนี้ ผ่านผู้มีกำลังซื้อสูงให้นำเงินออกมาใช้จ่ายและคาดว่าจะกำหนดผู้ร่วมโครงการ 4 ล้านคน จากกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อ 6 ล้านคน และคาดว่าจะช่วยให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจจากโครงการนี้ 2.4 แสนล้านบาท โดยจะกำหนด E-Voucher ให้ประชาชนที่ร่วมโครงการแทนเงินสด แต่จะได้สูงสุดไม่เกิน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 17 มิถุนายน 64

เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 17 มิถุนายน 64 เจ้าไหนขึ้นเจ้าไหนลงไปดู วันนี้เรามาดูกันว่า ราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าไหนราคาดีสุดเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 17 มิถุนายน 64 สรุปราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าไหนขึ้นเจ้าไหนลงไปดูเลย Bitcoin (BTC) ราคา 38,699.80 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง -2.96% ลดลงจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 40,005.40 เหรียญสหรัฐ Ethereum (ETH) ราคา 2,404.72 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง -4.67% ลดลงจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 2,519.14 เหรียญสหรัฐ Tether (USDT) ราคา 01.00 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง +0.01% เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 01.00 เหรียญสหรัฐ Binance Coin (BNB) ราคา 352.58 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง -2.07% ลดลงจากเมื่อวานที่อยู่ราคา […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 18 มิถุนายน 64

สำหรับบุคคลรายได้น้อยกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้าวันที่ 15 นี้ โดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 18 มิถุนายน 64 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน โดยรัฐจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 18 มิถุนายน 64 วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาท/เดือน/ครัวเรือน คือการต่ออายุมาตรการช่วยเหลือเช่นเดียวกับค่าน้ำประปา โดยจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาท/เดือน/ครัวเรือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 – กันยายน 2563 รวมระยะเวลา 11 เดือน ผู้รับเงิน : ครัวเรือนที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด และได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เรียบร้อย หากยังไม่เคยลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ การไฟฟ้านครหลวง www.mea.or.th เว็บไซต์การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค […]

อ่านเพิ่มเติม

ลดส่งเงินสมทบประกันสังคม 60% นาน 6 เดือน ส่งต่ำสุด 42 บาทต่อเดือน

ข่าวดีสำหรับผู้ประกันตน ม.40 หลังจาก ครม.ไฟเขียว ลดส่งเงินสมทบประกันสังคม 60% นาน 6 เดือน ส่งต่ำสุด 42 บาทต่อเดือน  นอกจากจะมีรายละเอียดอะำรเพิ่มเติมนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… ลดส่งเงินสมทบประกันสังคม 60% นาน 6 เดือน ส่งต่ำสุด 42 บาทต่อเดือน เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ณ.ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติร่างพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) กำหนดอัตราการจ่ายเงินสมทบของบุคคลซึ่งสมัครเป็นผู้ประกันตนในกรณีการระบาดของโรคโควิด-19 พ.ศ.เพื่อลดอัตราเงินสมทบที่ผู้ประกันตนต้องจ่ายเข้ากองทุนประกันสังคมตามมาตรา 40 เหลือร้อยละ 60% เป็นระยะเวลา 6 เดือน โดยการส่งเงินสมทบ ดังนี้ ทางเลือกที่ 1 ได้ประโยชน์ทดแทน 3 กรณี อัตราเงินสมทบใหม่ 42 บาท/เดือน (จากอัตราเงินสมทบเดิม 70 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด

สำหรับที่ได้เคยลงทะเบียน หมอพร้อม  และได้รับข้อความ ถูกยกเลิกหรือเลื่อนนัดฉีดวัคซีนโควิด ทำให้ท่านไม่สามารถไป ฉีดวัคซีน ได้ ดังนั้นเวลานี้ทางฝั่งรัฐบาลได้มาแนะนำขั้นตอน วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด จากแอพหมอพร้อม โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด จากแอพหมอพร้อม หลังจากที่ทางเพจหมอพร้อมได้เริ่มและนำและเปิดขั้นตอนดำเนินการ กรณีผู้ที่ถูกยกเลิกและเลื่อนการนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด ในเขตพื้นที่ กทม. ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 เป็นต้นไปสำหรับกรณีกลุ่มผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ร่วมทั้งกลุ่มบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคที่จองคิวฉีดวัคซีนโควิดผ่านหมอพร้อมในพื้นที่กรุงเทพฯ ในเดือนมิถุนายน 2564 และถูกยกเลิก เลื่อนคิวออกไป โดยที่ไม่แจ้งว่าจะได้เมื่อไร โดยล่าสุดทางเพจหมอพร้อม ได้แนะนำขั้นตอนดำเนินการดังต่อไปนี้… 1.ติดต่อโรงพยาบาลที่จองคิว เพื่อยืนยันข้อมูลการจองอีกครั้ง/ รับการนัดหมายใหม่ 2.หากไม่สามารถดำเนินการได้ตามข้อที่ 1 ให้ติดต่อ Call Center 02-792-2333 หรือแจ้งผ่าน Google Forms(รอเจ้าหน้าที่ตอดต่อกลับ) เพื่อจองคิวฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อขั้นตอนการดำเนินการกรณีผู้ที่ถูกยกเลิกและเลื่อนการนัดหมาย ในเขตพื้นที่ กทม. ในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 3.ลงทะเบียนเพื่อรับการเยียวยา ตาม QR Code หรือ link ที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ปัญหาลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ไม่สำเร็จ 

สำหรับท่านที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 3 ที่เวลานี้ยอดลงทะเบียนยังคงเหลือ 4,181,708 สิทธิ(อัปเดตวันที่ 17/06/21) และหลายๆคนก็เริ่มได้รับ SMS ยืนยันว่าได้รับสิทธิ และนอกจากนี้ คลังยังได้แจ้งเตือนผู้ลงทะเบียนไม่สำเร็จที่เวลานี้มีกว่า 9 แสนคน โดยท่านสามารถดู วิธีแก้ปัญหาลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ไม่สำเร็จ  โดยท่านจะต้องแก้ไขข้อมูลภายใน 28 มิ.ย.นี้ วิธีแก้ปัญหาลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ไม่สำเร็จ  รีบแก้ก่อน 28 มิ.ย.นี้ อัปเดตยอดลงทะเบียนยังคงเหลือ 4,181,70 ณ วันที่ 17/06/21 โดยความคืบหน้าโครงการคนละครึ่งเฟส 3 โดยนางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า จากข้อมูลการลงทะเบียนตอนนี้มีผู้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว 23.2 ล้านราย ส่วนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จต้องแก้ไขข้อมูลมีประมาณ 9 แสนราย กระทรวงคลังกำลังทยอยส่ง SMS แจ้งผลดำเนินการให้ภายใน 3 วัน เช่นใครที่ลงวันแรก 14 มิ.ย.จะได้รับ SMS อย่างช้าภายในวันที่ 17 […]

อ่านเพิ่มเติม

บริหารเงินและปลดหนี้ สไตล์ “เอแคลร์ จือปาก” บิวตี้บล็อกเกอร์เงินล้าน

นาทีนี้ไม่เชื่อว่า คุณจะไม่รู้จัก “คุณเอแคลร์-ชาติศักดิ์ มหาทา” หรือ เอแคลร์ จือปาก เจ้าของ เพจจือปาก บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังที่สื่อมวลชนต่างก็ให้ความสนใจในรอบสัปดาห์ก่อน จากข่าวคราวการย้ายออกจากบ้านในชุมชนแออัดคลองเตย หรือที่ใครๆ ขนานนามให้ว่า “สลัม” ไปอยู่บ้านเดี่ยวสุดหรู ราคา 27 ล้าน จนแฟนคลับต่างก็ยกให้เธอเป็นแรงบันดาลใจในการ บริหารเงินและปลดหนี้ MoneyGuru เลยจะขอพาคุณไปรู้จักกับคุณเอแคลร์ ในอีกมุมหนึ่งที่สะท้อนถึงทัศนคติการใช้ชีวิตและการบริหารเงิน ที่ทำให้เธอปลดหนี้ซ้อนหนี้ของครอบครัว จนกระทั่งซื้อบ้านใหม่ได้ในเวลาไม่ถึง 5 ปี หลังจากเริ่มมีชื่อเสียงจากคลิปแต่งหน้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อปี 2559 เชื่อหมดใจว่า จะต้องมีวันที่ดีขึ้น คุณเอแคลร์เล่าว่า หากใครติดตามเพจจือปาก จะรู้ว่าเธอเป็นเด็กคนนึงที่อยู่ในสลัมคลองเตย พื้นฐานชีวิตทุกอย่างมาจากศูนย์ และมีจุดเปลี่ยนในชีวิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตอนที่คุณพ่อเสียชีวิต ช่วงที่ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง และช่วงก่อนจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัย “จริงๆ เอแคลร์เป็นเด็กกิจกรรมมาตั้งแต่เด็ก ตอนแรกมีความใฝ่ฝันว่าอยากเรียนหมอ ก็เป็นเด็กตั้งใจเรียน ทีนี้ชีวิตเปลี่ยนตรงที่เราเรียนมาด้วยความตั้งใจว่า จะต้องได้เรียนในคณะที่อยากเข้า แต่ก่อนเข้ามหาลัย ดันรู้สึกว่าการเป็นแพทย์ไม่น่าจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตละ เพราะเป็นคนชอบพูดชอบเจรจา บวกกับไม่น่าจะมีความรับผิดชอบพอที่จะไปรักษาใคร (หัวเราะ) ก็เลยเปลี่ยนใจอยากเข้าคณะอักษร เลือกเกี่ยวกับคณะอักษรไป 3 อันดับ […]

อ่านเพิ่มเติม

รัฐแจงบัตรคนจนเยียวยาโควิดคนละ 11800 หมื่นบาท

รัฐแจงบัตรคนจนเยียวยาโควิดคนละ 11800 หมื่นบาท หลังโดนวิจารณ์ว่าคนมีรายได้น้อยได้รับเงินช่วยเหลือน้อยกว่าคนไม่เดือดร้อน ชี้รัฐช่วยคนถือบัตรสวัสดิการต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี’61 ส่วนช่วงโควิดเยียวยาแล้วกว่า 1.1 หมื่น/คน โดยมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วยประชาชนแต่ละกลุ่มได้อย่างเหมาะสม รัฐแจงบัตรคนจนเยียวยาโควิดคนละ 11800 หมื่นบาท วันที่ 15 มิถุนายน 2564 นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาประชาชนว่าคนที่เดือดร้อนมากหรือคนยากจนได้รับเงินช่วยเหลือน้อยกว่าคนที่เดือดร้อนน้อยหรือคนไม่ยากจนนั้น ขอชี้แจงว่า ที่ผ่านมา การให้สวัสดิการผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องภายใต้โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งครอบคลุมประชากร จำนวนกว่า 13.65 ล้านคน โดยเริ่มมีการให้สวัสดิการตั้งแต่ปี 2561 ขณะที่ในช่วงโควิดแพร่ระบาดผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะได้รับความช่วยเหลือเยียวยาเพิ่มเติมจากรัฐ รวมเป็นเงินกว่า 11,600/11,800 บาทต่อคน โดยแบ่งเป็นสวัสดิการหลัก ได้แก่ ช่วยค่าครองชีพ (วงเงินสิทธิค่าอุปโภค/บริโภค จำนวน 200 บาท/คน จำนวนประมาณ 3.6 ล้านคน และ 300 บาท/คน จำนวนประมาณ 10 ล้านคน) […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 16 มิถุนายน 64

เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 16 มิถุนายน 64 เจ้าไหนขึ้นเจ้าไหนลงไปดู วันนี้เรามาดูกันว่า ราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าไหนราคาดีสุดเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย เช็กราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี วันที่ 16 มิถุนายน 64 สรุปราคาเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าไหนขึ้นเจ้าไหนลงไปดูเลย Bitcoin (BTC) ราคา 40,005.40 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง +0.20% เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน Ethereum (ETH) ราคา 2,519.14 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง -2.05% ลดลงจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 2,588.74 เหรียญสหรัฐ Tether (USDT) ราคา 01.00 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง +0.01% เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 01.00 เหรียญสหรัฐ Binance Coin (BNB) ราคา 360.33 เหรียญสหรัฐ เปลี่ยนแปลง -1.93% ลดลงจากเมื่อวานที่อยู่ราคา 370.22 เหรียญสหรัฐ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ปัญหาได้รับ SMS ลงทะเบียนคนละครึ่งไม่ผ่าน

สำหรับท่านที่ได้รีบ SMS ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ข้อมูลไม่ถูกต้อง เวลานี้ให้รีบเข้าไปแก้ไขข้อมูลโดยด่วนหากไม่อยากตกขบวน โดยเรามีแนวทางและ วิธีแก้ปัญหาได้รับ SMS ลงทะเบียนคนละครึ่งไม่ผ่าน ตามรายละเอียดต่อไปนี้ วิธีแก้ปัญหาได้รับ SMS ลงทะเบียนคนละครึ่งไม่ผ่าน เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา กระทรวงการคลังเปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง เฟส 3 ทั้งผู้มีสิทธิ์รายเก่า และรายใหม่ รวม 31 ล้านสิทธิ์ และมีผู้ลงทะเบียนบางส่วนได้รับ SMS แจ้งว่า ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อ สาเหตุมาจาก ผู้ที่เคยได้รับสิทธิ์เดิม ต้องลงทะเบียนใหม่ ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง แต่ไม่สามารถเข้าใช้งานแอปฯ ได้ ในช่วงเช้า จึงไปลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ซึ่งต้องกรอกรายละเอียด ข้อมูลส่วนบุคคลใหม่ทั้งหมด รวมทั้งกลุ่มที่ลงทะเบียนครั้งแรกผ่านเว็บไซต์ จนอาจจะทำให้กรอกข่อมูลผิดได้… รูปภาพจากประชาชาติธุรกิจ ดังนั้นผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับ SMS แจ้งว่ากรอกข้อมูลผิดพลาด เช่น ชื่อ นามสกุล ข้อมูลไม่ตรงกับฐานข้อมูล ขอให้รีบเข้าไปแก้ไข กรอกข้อมูลใหม่ให้ถูกต้อง ผ่าน 2 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 มิถุนายน 64

สำหรับบุคคลรายได้น้อยกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้าวันที่ 15 นี้ โดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 มิถุนายน 64 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน โดยรัฐจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 มิถุนายน 64 วันที่ 15 มิถุนายน 2564 รับ เงินคืนภาษี 5% สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เติมเงินเข้าบัตร แล้วใช้เงินจากบัตรรูดซื้อสินค้าและบริการผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือร้านค้าเอกชนอื่น ๆ ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มโดยรัฐจะคืนภาษี VAT 5% ให้ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเงินส่วนนี้สามารถนำบัตรคนจนไปกดเป็นเงินสดออกมาใช้ หรือรูดซื้อของตามร้านธงฟ้าฯ และร้านค้าอื่น ๆ ที่ร่วมโครงการได้ผู้ที่เติมเงินเข้าบัตรคนจน แล้วใช้จ่ายเงินซื้อของจะได้รับเงินภาษี VAT 5% คืนเข้าบัตรตามยอดการใช้จ่าย เช่น จ่ายผ่านบัตรฯ 100 บาท คืน VAT […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทดวงการเงินครึ่งปีหลัง 2564

เผลอแป๊บเดียวปีนี้ก็ผ่านเข้ามากลางเดือนมิถุนายนแล้ว อีกแป๊บๆ ก็คงจะสิ้นปี หลายคนที่รู้สึกหนักหนากับสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ครั้งนี้ คงอยากรู้ว่าดวงการเงินของตัวคุณเองจะเป็นยังไงต่อ วันนี้เราเลยจะมา อัพเดทดวงการเงินครึ่งปีหลัง 2564 จาก “หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา” หมอดูชื่อดัง ให้คุณๆ ได้ทราบกัน เผื่อจะเจอแนวทางให้คุณระแวดระวัง หรือเสริมเรื่องการเงินได้บ้าง… อัพเดทดวงการเงินครึ่งปีหลัง 2564 ทั้ง 12 ราศี ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม) การเงิน: ดวงโชคลาภมาแล้ว ใครที่ลุ้นเรื่องการเสี่ยงโชคหรือบางคนไม่ชอบเสี่ยงโชค แต่ว่าเงินบางอย่างที่ไม่คิดว่าจะได้ ก็จะได้ในช่วงครึ่งปีหลัง โดยรวมแล้วเรื่องเงินดีกว่าครึ่งปีแรกแน่นอน ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน) การเงิน: เรื่องการเงินแล้วแต่คน เพราะบางคนพระราหูเข้าแล้วรวยขึ้นเยอะ มีโชคจากออนไลน์ โชคจากต่างประเทศ โชคจากการทำมาหากิน พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะส่งผลดี แต่ช่วงครึ่งปีหลังต้องระวังถูกโกง คดีความ การฟ้องร้อง การเงินต้องดูแลตรวจสอบให้มากเป็นพิเศษ โชคลาภพอมีลุ้น ราศีเมถุน (15 มิถุนายน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กเงื่อนไขใหม่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน

อัปเดตล่าสุด… เช็กเงื่อนไขใหม่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน ผู้เคยร่วมโครงการ คนละครึ่งเฟส 1 และ คนละครึ่งเฟส 2จำนวน 15 ล้านรายนั้น ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน โดยไม่มีข้อยกเว้น… เช็กเงื่อนไขใหม่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน พรุ่งนี้โครงการ คนละครึ่งเฟส 3 จะเริ่มเป็นวันแรกของการลงทะเบียน รับสิทธิเงินเยียวยา 3,000 บาทจากรัฐบาล โดยเป็นการให้สิทธิ์วงเงินใช้จ่ายไม่เกินวันละ 150 บาท ในลักษณะภาครัฐร่วมจ่าย 50% รวมทั้งสิ้น 3 พันบาท โดยกฎใหม่ที่พึ่งแจ้งสดๆร้อนๆคือ ผู้เคยร่วมโครงการ คนละครึ่งเฟส 1 และ คนละครึ่งเฟส 2จำนวน 15 ล้านรายนั้น ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน จากข้อมูลโดย ธนาคารกรุงไทย ที่ได้เเจ้งเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.64 ว่า ทั้ง 31 ล้านสิทธิ์ ต้องเข้ามาลงทะเบียนใหม่ด้วยกันทั้งสิ้น… สำหรับโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ3 ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน

สำหรับท่านที่ต้องการจะลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ3 เพื่อรับเงิน 3,000 บาท รัฐจะเปิดลงทะเบียน คนละครึ่งวันที่ เริ่ม 14 มิ.ย. รวมทั้งคนที่เคยสมัครรอบ 1-2 ก็ต้องลงทะเบียนใหม่ 3,000 บาท รวมทั้งสิ้น 31 ล้านสิทธิ์ ท่านที่สนใจสามารถ วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ3 ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน ได้ดังต่อไปนี้ วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ3 ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน สำหรับโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 กำหนดผู้เข้าร่วมโครงการไม่เกิน 31 ล้านคน ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.00 น. ของทุกวัน โดยผู้ที่เคยใช้จ่ายผ่านระบบชำระเงิน g-Wallet ผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง แล้ว สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง ได้เลย ส่วนกลุ่มประชาชนที่ไม่เคยสมัครมาก่อนต้องลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com และเมื่อสมัครผ่านจะเริ่มใช้จ่าย 1 ก.ค.-31 ธ.ค.64 โดยรายละเอียดการลงทะเบียนมีดังต่อไปนี้ เคยรับสิทธิ์แล้วกับยังไม่เคยรับสิทธิ์ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงแอพพลิเคชั่นเป๋าตังเพื่อรับเงินคนละครึ่งรอบ 3

พรุ่งนี้แล้วสำหรับการเปิดลงทะเบียน คนละครึ่ง รอบ 3 โดยการลงทะเบียนรอบนี้จะมีสิทธิ์อยู่ที่ 31 ล้านสิทธิ์ ดังนั้นวันนี้ทางที่ยังไม่มีแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง มาดู วิธีลงแอพพลิเคชั่นเป๋าตังเพื่อรับเงินคนละครึ่งรอบ 3 โดยมีรายละเอียดดังนี้ วิธีลงแอพพลิเคชั่นเป๋าตังเพื่อรับเงินคนละครึ่งรอบ 3 สำหรับท่านผู้ที่ลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่ง ไม่ทันในครั้งแรกในวันที่ 14 มิ.ย. 64 นี้ ทางรัฐบาลจะเปิดระบบการลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เพื่อให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนสามารถไปลงทะเบียนรับเงินโครงการ คนละครึ่งรอบ 3 เพื่อปัญหา่ลดค่าครองชีพของประชาชนในเวลานี้พร้อมกับเป็นอีกช่องทางสำหรับช่วย ส่งเสริมการบริโภคพราะ รัฐบาลจะช่วยค่าใช้จ่ายร้อยละ 50 ในวงเงินไม่เกิน 3,000 บาท ที่จะแจกผู้ที่สนใจจะได้รับเงินผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง โดยท่านผู้อ่านที่จะเข้าร่วมโครงการจะต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทยอายุ 18 ปีขึ้นไป แล้วลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com  ท่านที่สนใจจะรับเงินจำเป็นต้องสมัครและมีแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เท่านั้นดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสมัครใช้งานให้ท่านผู้อ่านเข้าใจง่ายๆดังต่อไปนี้ วิธีสมัครรับเงินจากแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง เริ่มแรกโหลดแอปพลิเคชัน เป๋าตัง – Paotang  ได้ที่ระบบ Android และ App Store จากนั้นติดตั้งลงเครื่อง (รองรับโทรศัพท์ที่ใช้ Android 5.0+ […]

อ่านเพิ่มเติม

ตกงานกะทันหัน ทำอย่างไรดี

กับยุคที่เศรษฐกิจชะลอตัว ค่าครองชีพพุ่งสูงขึ้น โรคระบาดมาทักทาย หลายธุรกิจต้องปิดตัวลง รวมถึงหาวิธีต่างๆ มาเป็นมาตรการในการลดค่าใช้จ่าย เพราะทนกับพิษเศรษฐกิจไม่ไหวแล้ว ถ้าต้อง ตกงานกะทันหัน ควรทำอย่างไรดี นับตั้งแต่กลางปี 2563 จนถึงตอนนี้กลางปี 2564 แล้ว เชื่อว่าช่วงเวลานี้น่าจะเป็นช่วงเวลาที่เราเห็นข่าวคราวบริษัทจำต้องปิดตัวลง และมีการเลย์ออฟพนักงานกันมากที่สุดช่วงนึงในรอบ 10 ปี สำหรับคนที่ต้อง ตกงานกะทันหัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม ตอนนี้กำลังท้อใจมากแค่ไหน เราอยากขอให้คุณสูดลมหายใจเข้าลึกๆ แล้วหันมาตั้งสติใหม่อีกครั้ง กับ 7 แนวทางที่ควรทำเพื่อเดินหาทางออกให้กับการ ตกงานกะทันหัน ตกงานกะทันหัน รีบแจ้งประกันสังคม สิ่งแรกที่คุณต้องทำทันทีหากคุณตกงาน คือการลงทะเบียนผู้ว่างงานกับประกันสังคมเพื่อรับเงินชดเชยรายเดือน เพราะระยะเวลาการลงทะเบียนนั้นจะต้องดำเนินการภายใน 30 วันหลังจากตกงานเท่านั้น จึงถือเป็นสิ่งแรก ๆ ที่คุณควรจะต้องทำเมื่อคุณตกงาน โดยผู้ที่ได้รับสิทธินั้นจะต้องจ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน และต้องตกงานโดยไม่มีความผิดตามกฎหมาย เช่น ลาออก ถูกเลิกจ้าง หรือหมดสัญญาจ้าง โดยคุณต้องสามารถไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สำนักจัดหางานอย่างน้อยที่สุดเดือนละ 1 ครั้ง ส่วนสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับนั้นก็จะแตกต่างกันไปแล้วแต่กรณีการว่างงานของคุณ ในกรณีการถูกเลิกจ้างจะได้รับเงินชดเชยการว่างงานเป็นระยะเวลาไม่เกินปีละ 180 วัน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 สำหรับร้านค้า

สำหรับการทะเบียนร่วมโครงการ คนละครึ่งรอบที่ 3 โดยรัฐจะให้เงินสนับสนุนการใช้จ่ายคนละไม่เกิน 3,500 บาท เพื่อเอาไปใช้จ่ายซื้อของในร้านค้า หาบเร่ แผงลอย ที่เป็นรายย่อย โดยมีกลุ่มเป้าหมายและวัตถุประสงค์ โดยทางที่สนใจสามารถดู วิธีลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 สำหรับร้านค้า ได้ง่ายดังต่อไปนี้ วิธีลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 สำหรับร้านค้า เปิดลงทะเบียนแล้วสำหรับ โครงการคนละครึ่ง  โดยในเฟสที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เปิดให้ลงทะเบียนร้านค้าลงทะเบียน ตั้งแต่ เวลา 06.00-23.00 น. ผ่าน www.คนละครึ่ง.com โดยวัตถุประสงค์สำหรับโครงการคือเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก โดยรัฐบาลจะเน้นช่วยผู้ประกอบการรายย่อยกลุ่มหาบเร่แผงลอยให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น  โดยมีเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการสำหรับร้านค้าได้แก่ 1.ร้านค้าที่จะลงทะเบียนต้องเป็นกิจการประเภท ร้านอาหาร/เครื่องดื่ม/สินค้าทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อย 2.ร้ายค้าต้องไม่ได้จดทะเบียนในรูปแบบนิติบุคคล 3.ร้านค้าไม่เป็นร้านสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจเฟรนไชส์ ขั้นตอนการลงทะเบียน สำหรับบุคคลธรรมดาที่ยังไม่เคยร่วมโครงการ ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์  www.คนละครึ่ง.com เท่านั้น ร้านธงฟ้า,กองทุนหมู่บ้าน วิสาหกิจชุมชน และบริการขนส่งสาธารณะมวลชน ลงทะเบียนผ่านสาขาหรือจุดบริการของธนาคารกรุงไทย ทั่วประเทศในเวลาทำกา สำหรับร้านค้าที่เคยร่วมโครงการคนละครึ่งเดิม ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แค่ให้ดำเนินการอัปเดตเวอร์ชั่นถุงเงินให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อรับสิทธิในวันที่ 1 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ปัญหาลืมรหัสแอพเป๋าตังเพื่อรับเงินคนละครึ่งเฟส3

สำหรับท่านที่มีปัญหาเรื่องการรับเงินจาก แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง หรือท่านที่เจอปัญหาในการจดจำรหัสไม่ได้ดังนั้นวันนี้เรามาดู วิธีแก้ปัญหาลืมรหัสแอพเป๋าตังเพื่อรับเงินคนละครึ่งเฟส3 เพื่อรับเงิน 3,000 บาท โดยขั้นตอนการทำต่างๆไม่ได้ยุ่งยากทำง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน วิธีแก้ปัญหาลืมรหัสแอพเป๋าตังเพื่อรับเงินคนละครึ่งเฟส3 สำหรับโครงการแจกเงินของรัฐบาลโครงการ คนละครึ่ง เฟส 3 ที่เป็นโครงการล่าสุดได้มีการแจกเงิน 3,000 บาท สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิจะได้จากภาครัฐที่จะช่วยจ่าย 50% และผู้มีสิทธิออกเอง 50% โดยจะได้จากรัฐไม่เกิน 150 บาท โดยต่อคนต่อวัน หรือรวมตลอดโครงการไม่เกินท่านจะได้รับเงินไม่กิน 3,000 บาท แต่สิ่งที่จำเป็นที่ท่านต้องมีคือ แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง สำหรับท่านไหนที่ยังไม่มีท่านาสามารถดูหรือติดตั้งได้ที่ลิงค์นี้ : วิธีโหลดลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อรอรับเงิน 3,000 บาท ส่วนท่านไหนที่มีแล้วแต่ดันเกิดลืมรหัสเป๋าตัง หรือ เรียกอย่างทางการว่า PIN  วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีแก้ปัญหาลืมรหัสแอปเป๋าตัง แบบง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนเสร็จ วิธีแก้ปัญหาลืมรหัสแอปเป๋าตังแบบง่ายๆ แค่ 4 ขั้นตอน ขั้นตอนที่ 1. เข้าไปที่แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง จะปรากฏหน้าจอ ระบบ PIN จากนั้นท่านผู้อ่านไปกดที่ ลืม PIN ได้เลย ขั้นตอนที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส3 ผ่านแอพเป๋าตัง

วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส3 ผ่านแอพเป๋าตัง สำหรับท่านที่ต้องการลงทะเบียนคนละครึ่งรัฐจะให้ท่านเริ่มลงทะเบียน วันที่ เริ่ม 14 มิ.ย. ตั้งแต่ 6 โมงเช้าเป็นต้นไปโดยท่านจะได้รับเงินคนละ 3,000 บาท ตลอกทั้งโครงการ โดยท่านที่สามารถลง ทะเบียนคนละครึ่งเฟส3 ผ่านแอพเป๋าตังจะต้องเป็นกลุ่ม ที่เคยได้สิทธิคนละครึ่งเฟส1 เฟส2 แล้วเท่านั้น… วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส3 ผ่านแอพเป๋าตัง สำหรับท่านผู้ที่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่งไปแล้วทั้งรอบที่ 1 หรือ รอบที่ 2 มาก่อนหน้านี้แล้ว โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แค่ท่านกดยืนยันรับเงินเข้าแอพฯ เป๋าตัง อัตโนมัติ โดยกำหนดจ่าย เงินเยียวยาดังนี้ ช่วงที่ 1 เดือน ก.ค. – ก.ย. 64 จำนวน 1,500 บาท ช่วงที่ 2 เดือน ต.ค. – ธ.ค.64 จำนวน 1,500 บาท รวมเป็นเงิน 3,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิรับเงินบัตรคนจนเพิ่ม 1200 บาท ใครได้สิทธิบ้างไปดู

ข่าวดีสำหรับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เตรียมรับเงินเยียวยาเพิ่ม ดังนั้นวันนี้มา เช็กสิทธิรับเงินบัตรคนจนเพิ่ม 1200 บาท โอนเดือนแรกกรกฎาคมนี้ โดยใครได้รับสิทธินี้บ้างไปดูกัน… เช็กสิทธิรับเงินบัตรคนจนเพิ่ม 1200 บาท โอนเดือนแรกกรกฎาคมนี้ รัฐบาลเตรียมเพิ่มเงินเยียวยา บัตรคนจน  1,200 บาท เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เวลานี้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศไทย ได้รับผลกระทบ จึงทำให้ทางรัฐบาลได้เห็นชอบมาตรการดูแลประชาชนจากผลกระทบของโควิด-19 ตามที่กระทรวงการคลังได้เสนอ ซึ่งชุดมาตรการช่วยเหลือนี้เป็นการใช้งบประมาณจาก พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท โดยกรอบวงเงินที่ใช้อยู่ที่ 1.62 แสนล้านบาท โดยได้ออกมาตรการที่มีชื่อว่าโครงกร เพิ่มกำลังซื้อ โดยมีรายละเอียดดังนี้ โครงการเพิ่มกำลังซื้อ โครงการเพื่อผู้มีบัตรคนจนเท่านั้น โครงการเพิ่มกำลังซื้อ นั้นรัฐบาลได้ออกมาตรการให้แก่ผู้มีบัตครสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะ 3 ทุกคนไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่ม โดยช่วยเหลือวงเงินค่าซื้อสินค้าจากร้านค้าธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น (ร้านธงฟ้าฯ) และค่าซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านค้าหรือผู้ให้บริการที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 จำนวน 200 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงธันวาคม 2564 รวมเป็นวงเงินไม่เกิน 1,200 บาทตลอดระยะเวลาโครงการ (กรณีมีวงเงินคงเหลือในเดือนใดจะไม่มีการสะสมไปในเดือนถัดไป) กลุ่มเป้าหมาย […]

อ่านเพิ่มเติม