บทความหมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

วิธีตรวจสอบสถานะคนไหนมีสิทธิ์ได้เงิน 5,000 บาท จากเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน รอบใหม่

คลังพร้อมโอนเงิน 5,000 ให้ผู้ผ่านเกณฑ์งวดใหม่ล่าสุด จำนวนกว่า 18,000 คน และสำหรับกลุ่มแก้ไขบัญชี อีกจำนวนกว่า 40,000 คน ทั้งนี้ภาพรวมโครงการ มีความคืบหน้า 99.5% โดยมีผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว 15.1 ล้านราย โดยท่านสามารถ ดู  วิธีตรวจสอบสถานะคนไหนมีสิทธิ์ได้เงิน 5,000 บาท จากเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน รอบใหม่ ได้ที่รายละเอียดด้านล่าง วิธีตรวจสอบสถานะคนไหนมีสิทธิ์ได้เงิน 5,000 บาท จากเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน รอบใหม่ ทำการ เข้าเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน จากนั้นกด เลือกคลิกแถบเมนูสีเทา ตรวจสอบสถานะ   กรอกข้อมูลให้ครบ จากนั้นกด คลิกแถบเมนูสีเทา ตรวจสอบสถานะ   ท่านจะทราบว่าขณะนี้รายชื่อของตนเองดำเนินการถึงขั้นไหน เมื่อทำการตรวจเข้าไปจะพบกับ 3 ผลลัพธ์ ดังนี้ ระบุข้อความที่ว่า อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้) หมายความว่า ได้รับสิทธิ์ รอการโอนเงิน ระบุข้อความที่ว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ3

เกษตรกรผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา สามารถตรวจสอบ วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ3 เพราะหากติดขัดเรื่องการรับเงิน หรือไม่เห็นด้วยกับการคัดกรองของระบบ ให้ท่านรีบติดต่อขออุทธรณ์ไปยัง สำนักงานเกษตรอำเภอจังหวัดนั้นๆ ตั้งแต่วันที่ 1-5 มิถุนายน 2563 ก่อนจะหมดสิทธิ์ได้รับเงิน 5,000 สามารถติดต่อได้ไม่เว้นวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ เราไม่ทิ้งกัน-ด้านการเงิน เว็บรวมมาตรการพักชำระหนี้ ลดดอกเบี้ยเงินกู้ จากรัฐบาล วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ3 เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ อนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้รีบปรับกระบวนการอุทธรณ์ให้มีความกระชับ ดำเนินการอย่างรวดเร็ว เนื่องจากขณะนี้เกษตรกรแจ้งอุทธรณ์สิทธิ์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นอกจากนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งตรวจสอบความซ้ำซ้อนอย่างรอบคอบให้เป็นไปตามมติครม. ผู้ที่ขึ้นและปรับปรุงทะเบียนซึ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนจะได้รับ 15,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เดือนละ 5,000 บาท แน่นอน โดยเกษตรสามารถตรวจสอบเงินเยียวยาการเกษตรได้ที่ www.moac.go.th และตรวจสอบสถานะยื่นอุทธรณ์  โดยท่าน สามารถดูวิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ3 ได้ดังนี้ เข้าไปที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน 63

สำหรับบุคคลรายได้น้อยวันนี้เราดู วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน 63 กัน โดยท่านจะได้รับเงินช่วยเหลืออะไรบ้าง และวันไหนรัฐบาลจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีท่านกัน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย อัพเดท…วิธีเช็กสิทธิ์กู้บ้านธอส.เราไม่ทิ้งกัน ดอกเบี้ยต่ำ 1.99% วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ 2 วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน 63 วันที่ 1 มิถุนายน 2563 (เงินซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค  ค่ารถโดยสารสาธารณะ)   เงินสำหรับซื้อของสินค้าอุปโภค-บริโภค คนละ 200-300 บาทต่อเดือน  (ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้) ผู้รับเงิน : ทุกคนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงินค่ารถโดยสารสาธารณะ (ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้) ผู้รับเงิน : ทุกคนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  แบ่งเป็น 1.ค่าโดยสารรถเมล์ รถไฟฟ้า 500 บาทต่อเดือน (ใช้ชำระค่าโดยสารด้วยระบบ e-Ticket)  2.ค่าโดยสารรถ บขส. 500 บาทต่อเดือน 3.ค่าโดยสารรถไฟ 500 บาทต่อเดือน   วันที่ 15 มิถุนายน 2563 (เงินผู้สูงอายุ  เงินคืนภาษี […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมโปรโมชั่นซื้อบ้าน คอนโด ช่วงหลังโควิด

รวมโปรโมชั่นซื้อบ้าน คอนโด ในช่วงหลังโควิดนี่ช่างดีต่อใจ เพราะบริษัทอสังหาแต่และเจ้าออกโปรฯ ลดแลกแจกแถมแข่งกันสุดๆ บทความนี้ขอรวมโปรโมชั่นซื้อบ้าน คอนโด ช่วงหลังโควิด มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย  รวมโปรโมชั่นซื้อบ้าน คอนโด ช่วงหลังโควิด Richy เริ่มกันที่ ริชี่ เจ้าของโครงการคอนโด เดอะริช, ริชพาร์ค, ริชพอยต์ และบ้าน เดอะริช จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับซื้อคอนโดและบ้านให้ได้เลือก 2 แบบ เลือกลดภาระ ริชี่ผ่อนให้สูงสุด 60 เดือน หรือ เลือกรับรถยนต์ 1 คันฟรี พร้อมของแถมพิเศษเป็นผลิตภัณฑ์ WellTech สำหรับทุกยูนิตที่จองภายในเดือนพฤษภาคมนี้  Origin ออริจิ้น จัดโปรโมชั่น Keep Your Distance เว้นระยะผ่อนนานสูงสุด 3 ปี พร้อมฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน สำหรับคอนโด ไนท์บริดจ์ เคนซิงตัน บีลอฟท์ รวมถึงบ้าน บริทาเนีย และโปรโมชั่น โปร ปลด […]

อ่านเพิ่มเติม

ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน แจกเงินเยียวยา 5,000 บาท สานต่อโครงการ เราไม่ทิ้งกัน

จับตาไอเดีย ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกันแจกเงินเยียวยา 5,000 บาท สานต่อโครงการ เราไม่ทิ้งกัน เพื่อช่วยเหลือประชาชนในช่วย วิกฤตโควิด-19 นอกจากนี้ยังพร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน แจกเงินเยียวยา 5,000 บาท สานต่อโครงการ เราไม่ทิ้งกัน  เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจัดทำโครงการก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกันสู้ภัยโควิด-19 เพื่อดูแลเยียวยาประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ ทั้งทางตรงและทางอ้อม จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นการสานต่อโครงการต่างๆ ที่รัฐบาลดำเนินการไปแล้ว ทั้งการเยียวยาผู้ประกอบอาชีพอิสระและเกษตรกร การดูแลแรงงานในระบบประกันสังคม หลังจากนี้จะรัฐบาลพร้อมจะเดินหน้าสู่การฟื้นฟู ด้วยการจัดตั้งทีม เราไม่ทิ้งกัน เพื่อติดตาม สำรวจและรับทราบความเดือดร้อน พร้อมเร่งเยียวยาฟื้นฟู คืนอาชีพ คืนรายได้ให้กับประชาชน รวมถึงออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างฐานรากทางเศรษฐกิจของประเทศให้แข็งแกร่ง คลังพร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ขนาดนี้ทางคลังมีข้อมูลผู้มีรายได้น้อย โดยเฉพาะจำนวนผู้ที่ได้รับการเยียวยาทำให้สามารถนำข้อมูลมาประมวลผล โดยพร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยจะส่งทีมเราไม่ทิ้งกันลงพื้นที่สำรวจ ประเมินสภาพความเป็นอยู่ เพื่อทราบความเดือดร้อนและความต้องการพื้นฐานของผู้ได้รับการเยียวยาทั่วประเทศอย่างทั่วถึง นอกจากนี้จัดให้มีคลินิกคลังสมอง หมอคลัง เราไม่ทิ้งกัน ซึ่งต่อยอดมาจากการรับเรื่องร้องทุกข์เงินเยียวยา ตามสาขาของธนาคารรัฐทั่วประเทศ โดยจะให้บริการรับปรึกษาเรื่องราวร้องทุกข์ต่างๆ ทั้งด้านอาชีพ บริการทางการเงิน […]

อ่านเพิ่มเติม

ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึง 30 มิ.ย. 63

ราชกิจจาฯ ประกาศ ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึง 30 มิ.ย. 63 เพื่อเป็นเพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด–19 ทั้งการห้ามออกนอกเคหสถานภายในระยะเวลาที่กำหนด การจำกัดการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึง 30 มิ.ย. 63   เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศ เรื่องการขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร โดยมีเนื้อความว่า ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563 และได้ขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน คราวที่ 1 ออกไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 นั้น รัฐบาลได้ดำเนินบรรดามาตรการต่างๆ อันจำเป็นเพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด–19 ทั้งการห้ามออกนอกเคหสถานภายในระยะเวลาที่กำหนด การจำกัดการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร การห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง และการห้ามใช้อาคารหรือสถานที่ที่มีความเสี่ยงต่อการติดโรค รวมทั้งการแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ผ่านศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด–19 โดยหัวหน้าผู้รับผิดชอบและพนักงานเจ้าหน้าที่ในแต่ละฝ่ายได้ปฏิบัติงานตามหน้าที่และอำนาจที่ได้รับมอบหมายโดยเข้มงวด อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การระบาดของโรคดังกล่าวทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยยังไม่สิ้นสุด โดยปรากฏข้อมูลเป็นที่ประจักษ์ว่าหลายประเทศยังคงมีการระบาดและมีจำนวนผู้ติดเชื้อในระดับสูง และเมื่อได้ผ่อนคลายหรือยกเลิกมาตรการควบคุมแล้วกลับพบการระบาดของโรคระลอกใหม่ในระดับรุนแรง ดังนั้น […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เดือนมิถุนายน 63

มาดู วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เดือนมิถุนายน 63 โดยรัฐบาลจะทำการโอเงินให้ใน วันพุธที่ 10 มิ.ย. นี้ ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง โดยท่านสามารถทำได้ด้วยตัวเอง  โดยมีรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไปนี้ อัพเดท…วิธีเช็กสิทธิ์กู้บ้านธอส.เราไม่ทิ้งกัน ดอกเบี้ยต่ำ 1.99% วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือน มิถุนายน 63 วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร เดือนมิถุนายน 63 สิ่งที่ต้องที่ 1. บัตรประชาชนของแม่เด็กที่ยื่นขอรับสิทธิ์เงินอุดหนุน  2 เลขบัตรประจำตัวประชาชนเด็กที่ยื่นขอรับสิทธิ์เงินอุดหนุนฯ เข้าไปที่เว็บไซต์ csgcheck.dcy.go.th  จากนั้นกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ลงทะเบียน และของเด็กแรกเกิด   จากนั้นระบุเลขรหัสยืนยันรูปภาพ(ในตัวอย่างคือคำว่า potses ) แล้วกดปุ่ม “ค้นหาข้อมูล“   เมื่อกดปุ่มค้นหาข้อมูลหน้าจอแสดงผลการตรวจสอบ  โดยจะมี 3 กรณีดังนี้   1.ท่านได้รับสิทธิ์ โดยเงินจะโอนเข้ามาใน วันพุธที่ 10 มิ.ย. 63 2.ไม่พบสิทธิ์ สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ govwelfare.cgd.go.th 3 ขึ้นตัวอักษร E หากยังไม่เคยได้รับเงิน จะขึ้นตัวอักษร E แสดงถึงสถานะของผู้รับสิทธิ์ ดังนี้ E01 ข้อมูลเด็กไม่สมบูรณ์หรือเลขประชาชนผิด […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแจ้งเลขบัญชีเพื่อรับเงินเยียวยา 15,000 บาท จาก ธ.ก.ส.

ด่วน… ธ.ก.ส. เร่งเกษตรกรแจ้งเลขบัญชีเพื่อรับเงินเยียวยา ที่ www. เยียวยาเกษตรกร .com เพื่อรับเงินเยียวยา รายละ 15,000 บาท  โอนภายใน พ.ค.นี้ โดยที่ เกษตรกร ไม่จําเป็นต้องไปเปิดบัญชีใหม่กับ ธ.ก.ส. ทั้งสิ้น โดยท่านสามารถดู วิธีแจ้งเลขบัญชีเพื่อรับเงินเยียวยา 15,000 บาท จาก ธ.ก.ส. ได้ด้านล่างนี้ วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม มาตรา 33 ผ่านหรือยังเงินเข้าวันไหน วิธีแจ้งเลขบัญชีเพื่อรับเงินเยียวยา 15,000 บาท จาก ธ.ก.ส. สิ่งที่เกษตรกรต้องมีคือ 1. หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 2. หมายเลขโทรศัพท์มือถือ 3. บัญชีเงินฝากธนาคาร   เข้าไปที่เว็บไซต์ www. เยียวยาเกษตรกร .com     จากนั้นคลิก ที่ปุ่ม เกษตรกรแจ้งช่องทางการโอนเงิน  จากนั้นทำตามขั้นตอน     จุดที่ควรรู้สำหรับพี่น้องเกษตรกร รหัสความปลอดภัยนั้นให้รูปจากรูปภาพสีเขียวด้านบนหากท่านมองเห็นไม่ชัดให้ทำการกดคลิกที่รูปขอรหัสใหม่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท

29 พ.ค.นี้ ผู้พิการ 2 ล้านทั่วประเทศไทยเตรียมตัว รัฐบาลพร้อมจ่ายเงินเยียวยาคนพิการ โดยวันนี้เรามาตรวจสอบพร้อมสอน วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท ว่าท่านจะสามารถรับเงินได้จากช่องทางไหนบ้างไปดูกันเลย อัพเดท…วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม มาตรา 33 ผ่านหรือยังเงินเข้าวันไหน วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท โดยมาตรการนี้จะจ่ายเงินให้กับผู้พิการที่มีบัตรประจำตัวผู้พิการ โดยท่านผู้พิการจะต้องมีฐานข้อมูลอยู่ระบบราว 2 ล้านคนทั่วประเทศ ซึ่งเป็นผู้พิการที่จดทะเบียนตามกฎหมายว่าด้วยการส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการ และลงทะเบียนขอรับเงินเบี้ยความพิการต่อองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยข้อมูลคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ พบว่าจากจำนวนผู้พิการ 2 ล้านราย ที่จะได้รับเงินเยียวยา 1,000 บาท จำนวน 1 เดือนตามมาตรการนี้ มาจาก ข้อมูลดังนี้ ผู้มีสิทธิที่มีข้อมูลจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น 1,898,357 ราย คนพิการที่ลงทะเบียนในกรุงเทพมหานคร 87,359 ราย คนพิการที่ลงทะเบียนในเมืองพัทยา 1,286 ราย โดยผู้พิการ ไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากเป็นฐานข้อมูลที่มีอยู่แล้ว และกรมบัญชีกลางจะจ่ายเงินรายละ 1,000 บาท ผ่านระบบบูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม (e-Social Welfare) […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม มาตรา 33 ผ่านหรือยังเงินเข้าวันไหน

มาดู วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม มาตรา 33 ผ่านหรือยังเงินเข้าวันไหน หลังจากที่ทาง ประกันสังคมเริ่มทยอยจ่ายเงินชดเชยให้กับสมาชิกที่ตกงานจากเหตุสุดวิสัย กรณีไวรัสโควิด-19 เพื่อรับเงินช่วยเหลือลูกจ้างที่ประสบปัญหาช่วงโควิด-19 นี้ วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือน มิถุนายน 63 เราไม่ทิ้งกัน-ด้านการเงิน เว็บรวมมาตรการพักชำระหนี้ ลดดอกเบี้ยเงินกู้ จากรัฐบาล วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม มาตรา 33 ผ่านหรือยังเงินเข้าวันไหน   ช่องทางตรวจสอบสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม สำหรับ แอพพลิเคชั่น SSO Connect mobile เริ่มแรกให้ท่านโหลดแอพพลิเคชั่น SSO Connect mobile สำหรับ Android สำหรับ IOS จากนั้นให้ท่านเปิด แอพพลิเคชั่น เข้าสู่ระบบ ด้วยการกรอกหมายเลขบัตรประชาชน และกรอกรหัสผ่าน หากท่านไม่เคยสมัครสามารถดูได้ที่ วิธีเช็คสิทธิประกันสังคม ออนไลน์ด้วยตัวเองไม่เกิน 3 นาทีรู้ผล    เมื่อเข้าสู้ระบบให้ท่านเลือกไปกดที่หัวข้อ การเบิกสิทธิประโยชน์     เมื่อเข้ามาแล้วระบบจะแจ้งยอดเงินและวันที่อนุมัติสิทธิ   ช่องทางตรวจสอบสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม สำหรับ เว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม […]

อ่านเพิ่มเติม

แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจรากหญ้า 4 แสนล้าน หลังวิกฤตโควิด

คลัง ธ.ก.ส. คมนาคม เกษตร และ มหาดไทยพร้อมใจเสนอ แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจรากหญ้า 4 แสนล้าน หลังวิกฤตโควิด โดยเสนอให้ รัฐบาล เงินกู้ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม 4 แสนล้าน โดย คลัง-ธ.ก.ส.ขอ 1.55 แสนล้าน ตั้งกองทุนช่วยผู้ประกอบการรายเล็ก-ช่วยคนตกงานคืนถิ่น คมนาคมดันโปรเจ็กต์พัฒนาระบบคมนาคมขนส่ง-โลจิสติกส์ ที่วืดใช้งบฯปี’64 เสียบ เกษตรฯดึง 9.5 หมื่นล้านอุ้มเกษตรกร มหาดไทยพร้อมเสนอมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม   แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจรากหญ้า 4 แสนล้าน หลังวิกฤตโควิด แม้รัฐบาลจะกำหนดกรอบการใช้จ่ายเงินกู้ 4 แสนล้านบาท เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ภายใต้ พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 พ.ศ. 2563 วงเงินรวมไม่เกิน 1 ล้านล้านบาท ไว้ชัดเจน แต่ช่วงนี้ถือเป็นช่วงฝุ่นตลบ เนื่องจากหลายหน่วยงานเตรียมเสนอขออนุมัติโครงการ ขอรับจัดสรรวงเงินก้อนดังกล่าวโดยแต่ละกระทรวงแบ่งเป็นดังนี้   จัดตั้งกองทุนดูแลผู้ประกอบการคนตัวเล็ก […]

อ่านเพิ่มเติม

รัฐบาลอาจต่อ พรก.ฉุกเฉิน รอบ 3

จับตา รัฐบาลอาจ ต่อ พรก.ฉุกเฉิน รอบ 3 ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดขอเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยรัฐบาลอ้างว่าตราบใดที่ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน จำเป็นอย่างยิ่งต้องมีมาตรการดูแลอย่างเข้มงวดต่อไป  เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลักสำคัญ ดังนี้รัฐอาจจะขยายเวลาต่อ พรก.ฉุกเฉิน รอบที่ 3 อีกครั้ง รัฐบาลอาจ ต่อ พรก.ฉุกเฉิน รอบ 3 วันนี้ (22พ.ค.63) เวลา 09.30 น. นายกรัฐมนตรี เรียกประชุม “ศบค.” ชุดใหญ่ช่วงเช้าวันนี้ จับตาวาระ “ต่อหรือไม่ต่อ” พรก.ฉุกเฉิน รอบที่3 ยาวถึงสิ้นมิ.ย. ตามที่สมช.เสนอ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะเตรียมนั่งหัวโต๊ะพิจารณาต่อหรือไม่ต่อ เวลาการประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการแผ่นดินในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พรก.ฉุกเฉิน เป็นรอบที่ 3 ในการเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นข้อเสนอจากสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ที่มีการเรียกประชุมเมื่อวันที่ 21 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ2

วันที่ 22 -25 พ.ค. นี้  ปลัดกษตรฯ พี่น้องเกษตรกรเข้าไป ตรวจสอบสิทธิ์ ที่ www.moac.go.th เพื่อตรวจสอบสถานะโอนเงิน 15,000 บาท สำหรับการเยียวยาเกษตรก รอบ2 โดยจะเพิ่มให้พี่น้องเกษตรกรอีก 3.4 ล้านราย โดยท่านสามารถดู วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ2 ได้ง่ายๆดังนี้ เราไม่ทิ้งกัน-ด้านการเงิน เว็บรวมมาตรการพักชำระหนี้ ลดดอกเบี้ยเงินกู้ จากรัฐบาล วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินชดเชยประกันสังคม มาตรา 33 ผ่านหรือยังเงินเข้าวันไหน วิธีตรวจสอบสิทธิ์ช่องทางรับเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ2 นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ในวันที่ 22 พ.ค.63 คาดว่า ธ.ก.ส. จะสามารถโอนจ่ายเงินให้กับเกษตรกรที่มีการปรับปรุงทะเบียนในระหว่างวันที่ 1-15 พ.ค. ซึ่งมีประมาณ 1.57 ล้านราย ซึ่งอยู่ในบัญชีเกษตรกรกลุ่ม2 คาดว่าจะจ่ายภายในวันที่ 31 พ.ค. […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสถานะรับเงินเยียวยา 5,000 บาท กลุ่มอาชีพอิสระนอกระบบประกันสังคม

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน ผ่านเว็บ เราไม่ทิ้งกัน แต่ยังไม่รับเงิน  โดยเฉพาะกลุ่ม  ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม สำหรับมาตรการเยียวยา 5,000 บาท จากผลกระทบวิกฤติไวรัสโควิด-19 จากกระทรวงการคลัง โดยรัฐบาลจะโอนเงินในวันที่ 21-22 พฤษภาคม จ่ายอีก 7 แสนคน วันนี้เรามาดู วิธีตรวจสถานะรับเงินเยียวยา 5,000 บาท กลุ่มอาชีพอิสระนอกระบบประกันสังคม จากกระทรวงการคลังโดยมีวิธีตรวจสอบดังนี้   วิธีตรวจสถานะรับเงินเยียวยา 5,000 บาท กลุ่มอาชีพอิสระนอกระบบประกันสังคม เข้าเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน หรือคลิกที่รูปภาพจากนั้นกด เลือกคลิกแถบเมนูสีเทา ตรวจสอบสถานะ   กรอกข้อมูลให้ครบ จากนั้นกด คลิกแถบเมนูสีเทา ตรวจสอบสถานะ   ท่านจะทราบว่าขณะนี้รายชื่อของตนเองดำเนินการถึงขั้นไหน เมื่อทำการตรวจเข้าไปจะพบกับ 3 ผลลัพธ์ ดังนี้ ระบุข้อความที่ว่า อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้) หมายความว่า ได้รับสิทธิ์ รอการโอนเงิน ระบุข้อความที่ว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หมายความว่า อยู่ในกระบวนการคัดกรอง หรือ […]

อ่านเพิ่มเติม

กลุ่มใหม่ที่รัฐเตรียมเพิ่มสถานะรับเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน

เมื่อเร็วๆนี้ทางรัฐบาลเร่งพิจารณาช่วยเหลือคนไทย 4 กลุ่มโดยกลุ่ม 4 ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส “โควิด-19” จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน แต่ท่านจะต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น  โดยท่านที่ลงทะเบียนสามารถตรวจสอบสถานะเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน ยื่นข้อมูลเพิ่มเติม หรือยกเลิกการลงทะเบียนได้ โดย 4 กลุ่มใหม่ที่รัฐเตรียมเพิ่มสถานะรับเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท  มีดังนี้   4 กลุ่มใหม่ที่รัฐเตรียมเพิ่มสถานะรับเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท ที่ เฟซบุ๊กเพจ ไทยคู่ฟ้า เมื่อเร็วๆนี้ได้ทำการโพสต์ข้อความว่า  รัฐบาลเร่งพิจารณาช่วยเหลือคนไทยทุกกลุ่ม ฝ่าวิกฤติโควิด-19 โดยขณะนี้กำลังเร่งออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม หลังจากได้ออกมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน และ เยียวยาเกษตรกร มาแล้ว ประชาชนอีก 4 กลุ่ม ที่กำลังพิจารณา ประกอบด้วย 1. กลุ่มเปราะบาง (เด็กแรกเกิด/ ผู้สูงอายุ/ คนพิการ) 13 ล้านคน 2. กลุ่มผู้มีรายได้น้อย 2.4 ล้านคน 3. กลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน […]

อ่านเพิ่มเติม

เจ้าของที่ดินหรือคนเช่า ใครมีสิทธิ์ได้เงินเยียวยาเกษตรกร

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตอบคำถาม คาใจ ระหว่าง เจ้าของที่ดินหรือคนเช่า ใครมีสิทธิ์ได้เงินเยียวยาเกษตรกร นอกจากนี้พร้อมชี้แจงกลุ่มไม่มีเอกสิทธิ์ มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาหรือไม่ ไปหาคำตอบกัน วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ 2 เจ้าของที่ดินหรือคนเช่า ใครมีสิทธิ์ได้เงินเยียวยาเกษตรกร เมื่อเร็วๆนี้ นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ออกตอบคำถาม กรณีเกษตรกรสงสัยว่าหากเช่าที่ดินเพื่อทำเกษตรกรรม จะได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร จาก โครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทางด้านปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยืนยันว่า เกษตรกรที่เช่าที่ดินเพื่อทำเกษตรกรรมอยู่ในกลุ่มที่จะ “ได้สิทธิ์” รับเงินเยียวยาเกษตรกร แน่นอนแต่ต้องงดำเนินขั้นตอนอย่างถูกต้องตามระเบียบที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์กำหนด ทั้งในเรื่องของการนำสัญญาเช่าที่ดินและเอกสารอื่นที่กำหนดไปขึ้นทะเบียนเกษตรกร และปรับปรุงทะเบียนภายใน 15 พฤษภาคม 2563 นอกจากนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะทำการจะต้องมีการการทำประชาคมและตรวจสอบว่าทำเพาะปลูกจริง โดยผู้ที่จะได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตกร จะใช้หลักเกณฑ์เดียวกัน คือ ต้องเป็นเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนกับหน่วยงานที่กําหนด ต้องไม่ได้รับสิทธิ์ เยียวยาในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน และไม่เป็นผู้ได้รับบํานาญ และไม่เป็นผู้ได้สิทธิ์ประกันสังคม ทั้งนี้เกษตรกรสามารถตรวจสอบสถานะ ตรวจสอบสิทธิ์ การขอรับเงินเยียวยาเกษตรกร   เจ้าของที่ดินจะไปขอขึ้นทะเบียนเกษตรกร ผู้เช่าไม่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร จริงหรือไม่ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ตอบว่า เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากระบบการขึ้นทะเบียนเกษตรกรจะต้องมีการทำประชาคม หากตรวจสอบแล้วพบว่าเจ้าของที่ดินไม่ได้เป็นผู้ทำเกษตรกรรมเองก็ไม่สามารถขึ้นทะเบียนเกษตรกรได้และ […]

อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบสถานะรับเงินเยียวยากลุ่มหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกร 

วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 กระทรวงการคลังจะโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน ให้แก่ กลุ่มหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกร จำนวน 4.7 แสนคน โดยท่านสามารถ ตรวจสอบสถานะรับเงินเยียวยากลุ่มหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกร ได้ที่ เว็บไซต์ เราไม่ทิ่งกัน อย่าพึ่งหมดหวัง ตรวจสถานะรับเงินเยียวยา 5,000 บาท กลุ่มอาชีพอิสระนอกระบบประกันสังคม อีก 7 แสนคน ตรวจสอบสถานะรับเงินเยียวยากลุ่มหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกร สำหรับกลุ่มที่ได้รับ SMS แจ้งไปว่า ไม่ผ่านเกณฑ์รับเงิน เนื่องจากเป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกร จำนวน 4.7 แสนคน  เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2563ที่ผ่านมา ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 นี้ ทางรัฐบาลได้ทำการตรวจสอบความซ้ำซ้อนในการดูแลและได้ส่งข้อมูลไปให้กระทรวงเกษตรฯ ดำเนินการ พิจารณาการช่วยเหลือโดยรัฐจะทำการโอนเงิน 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน โดยท่านสามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนที่เว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน” […]

อ่านเพิ่มเติม

รัฐบาลพร้อมจ่ายเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท

นับว่าเรื่องนี้เป็นข่าวดีสำหรับคนพิการทั่วประเทศ ทั้ง 2 ล้านคน  เพราะ รัฐบาลพร้อมจ่ายเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท ทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบวิกฤตการณ์ โควิด-19 นี้ โดยเงินจะเข้าตั้งแต่ วันที่ 29 พ.ค.นี้ รัฐบาลพร้อมจ่ายเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท เริ่มทั่วประเทศ 29 พ.ค.นี้ เมื่อเร็วๆนี้ทางที่ เฟซบุ๊ก จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมฯ  (นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. ) ได้ทำการโพสข้อความว่า กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมจ่ายเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท ให้คนพิการ 2 ล้านคน ทั่วประเทศ 29 พ.ค. นี้ นอกจากนี้หน่วยงานท้องถิ่นและกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ได้ส่งบัญชีของทุกคนครบถ้วนแล้ว ซึ่งจะมีการตรวจสอบความถูกต้อง หลังจากนั้นจะโอนเงินเข้าธนาคารไปยังบัญชีของแต่ละคน รวมทั้งโอนเงินสดให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อจ่ายให้กับคนพิการโดยตรง ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ โดยคนพิการทุกคนจะได้รับเงินเยียวยา 1,000 […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมชีวิตถึงไม่มีปัญญาหลุดพ้นกับความจนสักที

วันนี้ทางเราจะเเชร์เรื่องราวจากคุณ  moopeepink สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยเจ้าตัวได้มีโอกาสเม้ามอยเล่าสู่กันฟังถึงสาเหตุ ทำไมชีวิตถึงไม่มีปัญญาหลุดพ้นกับความจนสักที โดยขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าเรื่องราวที่เรานำมาแชร์ในครั้งนี้ไม่ได้มีเจตนาที่จะมาดูถูกดูแคลนพี่น้องคนยากจนแต่อย่างใด เราเพียงแค่ต้องการนำเสนอมุมมองความคิดสำหรับคนบางส่วนเท่านั้นไม่ได้เหมารวมพี่น้องคนยากจนทั้งหมดคะ   ทำไมชีวิตถึงไม่มีปัญญาหลุดพ้นกับความจนสักที BYคุณ  moopeepink   อันนี้เป็นประสบการณ์เม้ามอยเล่าสู่กันฟัง เราเคยสงสัยหลายๆ ครั้งว่าทำไมคนๆ หนึ่งถึงจนทั้งปีทั้งชาติ แบบชาตินี้ไม่มีปัญญาหลุดพ้นกับความจนได้สักทีในหลายๆ ครั้ง เราได้ไปพบตรรกะหลายๆ อย่างสุดประหลาดในหมู่คนจน จนอดไม่ได้ที่จะเอามาเล่าสู่กันฟังหลายๆ ครั้งก็โมโห มากกว่าสงสาร สังเวช จนในที่นี้คือ แทบไม่มีจะกินของแท้ช่วยจนไม่รู้จะช่วยยังไง จนต้องถอดใจแล้วเอ่ยว่า เป็นเวรเป็นกรรมที่เค้าทำมาในที่นี้เราจะไม่พูดถึงปัญหาอย่างอื่น แต่จะพูดถึงตรรกะแปลกๆ ของคนจนล้วนๆ ตรรกะแปลกของคนที่คิดว่าตัวเองจน เคส1 ต้องได้ค่าแรง 300 เท่านั้น เจอคนจนมาก ไม่มีข้าวกิน มาขอข้าวสารไปหุง เงินมากสุดในชีวิตคือเงินพัน แบบพันต้นๆ เราก็สงสารเค้า อยากให้เค้าเลี้ยงตัวเองได้ ลองๆ ถาม อยากช่วยหางานให้ พอมีช่วงพวกงานวัด พ่อค้าแม่ค้าก็อยากได้ลูกมือ ช่วยงาน เค้าให้คืนละ 250 มีงาน 10 คืน เรารีบไปบอกเลยว่าให้ไปขอพ่อค้าทำงาน เค้าก็ไม่ทำงาน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน

หลังจากที่ ธ.ก.ส.ได้ทำการปรับปรุงระบบ ตรวจสอบสถานะ ผลการโอนเงิน แจ้งให้แก่เหล่าพี่น้องเกษตรกรที่ผ่านการตรวจสอบรับสิทธิ์ เยียวยาเกษตรกร แต่ปรากฏไม่ได้เงิน ทำให้ท่านต้องรีบติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชีด่วน โดยวันนี้เราจะมาสอบ วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน ทั้ง 4 สถานะ มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ 2 อย่าพึ่งหมดหวัง ตรวจสถานะรับเงินเยียวยา 5,000 บาท กลุ่มอาชีพอิสระนอกระบบประกันสังคม อีก 7 แสนคน วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน เกษตรกรที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์แล้ว แต่ยังไม่ได้รับการโอนเงินให้มีความชัดเจนมากขึ้น ด้วยข้อความ “ท่านได้รับสิทธิ์ รอโอนเงิน” โดยเกษตรกรที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยา แต่ไม่ได้รับการโอนเงินเข้าบัญชี ให้ท่านต้องรีบติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชีด่วน เพราะอาจจะเข้าเกณฑ์ 4 สถานะ ดังนี้ 1.ท่านได้รับสิทธิ์ โอนเงินไม่สำเร็จ บัญชีปิดไปแล้ว โปรดติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชี 2.ท่านได้รับสิทธิ์ โอนเงินไม่สำเร็จ บัญชีถูกอายัด โปรดติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชี 3.ท่านได้รับสิทธิ์ โอนเงินไม่สำเร็จ เลขที่บัญชีผิด โปรดติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชี 4.ท่านได้รับสิทธิ์ โอนเงินไม่สำเร็จ บัญชีไม่เคลื่อนไหว […]

อ่านเพิ่มเติม