บทความหมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 23 ก.ย. – 27 ก.ย. 63

โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับการ เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท โดยท่านที่ยังไม่ได้รับเงินรีบ  เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 23 ก.ย. – 27 ก.ย. 63 ก่อนอดรับเงินเพราะกระทรวงการคลังจะพิจารณาปิดโครงการและยุติการโอนเงินหลังเดือนกันยายนนี้ วิธีปลดหนี้แบบรวดเร็วทำได้จริง จาก ธนาคาร ธอส. เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 23 ก.ย. – 27 ก.ย. 63   ใกล้จะยุติเต็มที่แล้วสำหรับ การโอนเงินใน โครงการเราไม่ทิ้งกัน สำหรับกลุ่มตกหลุ่นจำนวน 7 หมื่นคนนั้น โดยผู้ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จจำนวนประมาณ 56,000 คน ซึ่งกระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินซ้ำ (Retry) ต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 เท่านั้น ย้ำชัดเจน หากท่านอยู่ในกลุ่มดังกล่าว หรือท่านได้รับข้อความ SMS แจ้งว่าเป็นผู้มีสิทธิ์แต่โอนเงินไม่สำเร็จ ขอให้รีบไปติดต่อธนาคารใดก็ได้ที่ท่านมีบัญชีอยู่ หรือดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชนโดยเร็ว โดยรัฐจะโอนงวดสุดท้ายรอบที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิผู้สมัครประกันสังคมมาตรา 40 สำหรับ พ่อค้าแม้ค้า อาชีพอิสระ ได้สิทธิอะไรบ้าง

อัพเดท เช็คสิทธิผู้สมัครประกันสังคมมาตรา 40 สำหรับ พ่อค้าแม้ค้า อาชีพอิสระ ได้สิทธิอะไรบ้าง หลังจากที่ทางสำนักงานประกันสังคม ได้ออกกฎระเบียบใหม่สำหรับผู้มีอาชีพอิสระนอกระบบ โดยเปิด 3 ทางเลือก ให้ผู้ประกอบการอาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ค้า แม่บ้าน สมัครจ่ายเงินสมทบประกันสังคมมาตรา 40 ได้รับสิทธิอะไรบ้างไปดูกันเลย หรือสอบถามข้อมูลโดยตรงที่สายด่วน 1506 เช็คสิทธิผู้สมัครประกันสังคมมาตรา 40 สำหรับ พ่อค้าแม้ค้า อาชีพอิสระ ได้สิทธิอะไรบ้าง ผู้ประกันตนมาตรา 40 หมายถึง บุคคลที่มิใช่ลูกจ้างตามมาตรา 33 หรือเป็นผู้ประกันตนโดยสมัครใจ มาตรา 39 เรียกว่า ผู้ประกันตนโดยอิสระ โดยทางรัฐบาลต้องการขยายประกันสังคมให้ครอบคลุมแรงงานนอกระบบโดยผลักดันร่าง พระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ. 2533 ฉบับแก้ไข เพื่อรัฐร่วมจ่ายในมาตรา 40 และแก้ไขพระราชกฤษฎีกา เพื่อพัฒนาสิทธิประโยชน์ของมาตรา 40 ให้เป็นที่จูงใจ โดยเป็นระบบสมัครใจและล่าสุดสำนักงานประกันสังคม ได้ออกกฎระเบียบใหม่สำหรับผู้มีอาชีพอิสระนอกระบบ ไล่เรียงตั้งแต่ พ่อค้าแม่ค้า มอเตอร์ไวด์รับจ้าง แม่บ้าน พนักงานฟรีแลนซ์ เกษตรกร […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คราคาน้ำมันวันที่ 22 กันยายน 63 น้ำมันปรับขึ้นราคาทุกชนิด 50 สต.

อัพเดท…เช็คราคาน้ำมันวันที่ 22 กันยายน 63 น้ำมันปรับขึ้นราคาทุกชนิด 50 สต./ลิตร โดยราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องที่กรุงเทพมหานคร มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของ วันที่ 22 กันยายน 63 เช็คราคาน้ำมันวันที่ 22 กันยายน 63 น้ำมันปรับขึ้นราคาทุกชนิด 50 สต. จากข้อมูลบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่ม บมจ.ปตท. (PTT) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด โดยปรับขึ้น 50 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 30 สตางค์/ลิตร มีผลแล้ววันนี้ 22 ก.ย.63 ตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป   ราคาขายปลีกน้ำมัน PTT Station   สำหรับข้อมูลทาง PTT Station ปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมันปรับขึ้นราคาทุกชนิด […]

อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบสิทธิเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท เดือนกันยายน

กลุ่ม พ่อเม่เด็กแรกเกิด-6 ขวบ กลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้พิการ วันนี้ท่านสามารถ  ตรวจสอบสิทธิเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท เดือนกันยายน  สำหรับท่านที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด 19 โดยท่านสามารถใช้แค่ เลขบัตรประชาชน ก็สามารถตรวจรายละเอียดได้ทันที หรือท่านสามารถติดต่อ สายด่วน ศูนย์ช่วยเหลือสังคม พม. โทร. 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง   ตรวจสอบสิทธิเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท เดือนกันยายน   อัพเดท…!! กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เร่งตรวจสอบประชาชนกลุ่มเปราะบาง (เด็กแรกเกิด-6 ขวบ ในครอบครัวรายได้น้อย, ผู้สูงอายุ, ผู้พิการ) ที่ได้รับสิทธิเงินเยียวยาคนละ 3,000 บาท แต่ยังไม่ได้รับเงิน เนื่องจากมีปัญหาเลขบัญชีธนาคารไม่ถูกต้องหรือยังไม่มีเลขบัญชีธนาคาร   ขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิรับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เข้าไปที่เว็บไซต์ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ คลิกที่รูปด้านบน จากนั้นกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก เสร็จแล้วกดเมนูตรวจสอบสิทธิ     หากท่านได้สิทธิ์ระบบจะทำการแสดงผลถึงสิทธิที่จะได้รับ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยน โรงพยาบาล-คลินิก ที่ถูกยกเลิกสัญญาบัตรทองด้วยตัวเอง

นับว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้บัตรทองเวลานี้หลังจากที่ทาง สปสช. พบทุจริตเงินบัตรทอง กว่า 82 แห่ง ในทำให้ไม่สามารถเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลและคลินิก ทั้งหมด 82 แห่ง ได้ ทำให้ประชาชนจำเป็นที่ต้องการเปลี่ยนสถานพยาบาลหรือหน่วยบริการ (ย้ายสิทธิ) เพื่อการรักษา โดยท่านสามารถดู  วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยน โรงพยาบาล-คลินิก ที่ถูกยกเลิกสัญญาบัตรทองด้วยตัวเอง ได้ดังนี้ วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยน โรงพยาบาล-คลินิก ที่ถูกยกเลิกสัญญาบัตรทองด้วยตัวเอง ก็จะไปเปิดย้ายสิทธิเปลี่ยน โรงพยาบาล-คลินิก เรามาดูรายชื่อ คลินิก-โรงพยาบาลทั้งหมด 82 แห่ง ใน กทม. ที่ทุจริตเงินบัตรทองทำให้คนที่ถือบัตรทองกว่า 800,000 คน โดยจะแยกเป็น คลินิกชุมชน-รพ.เอกชนที่มีผลตั้งแต่ 9 ก.ค. และ 18 ก.ย. 63  โดยมีรายละเอียดดังนี้ คลินิกชุมชน 18 แห่ง มีผลเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 63 ประกอบด้วย 1.เรือพระร่วงสหคลินิก 2.คลินิกเวชกรรมปิยะมินทร์ สาขาราม 2 3.คลินิกปิยะมินทร์ สาขาอุดมสุข 4.เพชรเกษม 54 คลินิกเวชกรรม […]

อ่านเพิ่มเติม

ตกงานต้องอ่าน เอาตัวรอดให้ไหว ในภาวะวิกฤติการเงิน

ตกงานต้องอ่าน เมื่อเกิดวิกฤติชีวิต ตกงานกะทันหัน ตั้งตัวไม่ทันไม่คิดไม่ฝันว่าจะต้องเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ แต่ใน่ช่วงวิกฤติที่หนักหนาสาหัสในปีนี้ ทำให้หลายที่จำเป็นต้องปลดพนักงานออกเพราะไม่สามารถแบภาระไว้ได้อีกต่อไป แล้วแบบนี้จะทำอย่างไร ตกงานต้องอ่าน เอาตัวรอดให้ไหว ในภาวะวิกฤติการเงิน ตกงานต้องอ่าน เอาตัวรอดให้ไหว ในภาวะวิกฤติการเงิน อ่านเพิ่มเติม : ตกงานขอสินเชื่อ ได้หรือไม่ ติดต่อสำนักงานประกันสังคม  เป็นทางออกเบื้องต้นสำหรับนตกงานและว่างงานในช่วงนี้ ซึ่งเราต้องไปตรวจสอบสิทธิประโยชน์ทดแทน หากส่งสมทบมาแล้วกว่า 6 เดือน มีสิทธิ์ได้รับเงินทดแทน พูดง่ายๆ คือ ถ้ามีเงินเดือนมากกว่า 15,000 บาท จะสามารถเบิกค่าชดเชยว่างงานได้วันละ 150 บาท เดือนละไม่เกิน 4,500 บาท โดยมีเอกสารที่ต้องเตรียมคือ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารที่กำหนด แบบคำรองรับผลประโยชน์กรณีว่างงาน (สปส. 2-01/7) โดยขอที่ประกันสังคม หนังสือรับรองการลาออกจากบริษัท หนังสือคำสั่งนายจ้างหากจ้างออก (ถ้ามี) ทั้งหมดนี้เมื่อกรอกเอกสารแล้วส่งให้เจ้าหน้าที่ประกันสังคมแล้ว เจ้าหน้าที่จะให้ใบเสร็จรับคำร้องมา ซึ่งใบนี้ห้ามทำหาย เพราะว่ามีคำร้องเข้าไปจำนวนมากในแต่ละวัน หลังจากนั้นเราต้องเข้าไปลงทะเบียนว่างงานที่เว็บไซต์ https://empui.doe.go.th อีกครั้ง เพื่อมากดรับเงินทุกๆเดือน  สมัครงานตามเว็บไซต์ต่างๆ  แน่นอนว่าหลังจากที่ทำเรื่องกับประกันสังคมแล้ว […]

อ่านเพิ่มเติม

9 กฏ ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ให้ได้ประโยชน์และดีต่อใจ

การ ช้อปปิ้งเสื้อผ้า เป็นเรื่องปกติของทุกคน เพราะเสื้อผ้าเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่เราต้องมีติดตัวไว้ตลอด ตอนนี้ก็มีเสื้อผ้าราคาย่อมเยามากมาย และหาซื้อได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ แต่อย่างไรก็ตามซื้อบ่อยๆ ช้อปบ่อยๆ ก็พาให้เงินหมดไม่รู้ตัวได้ ้เรามาดู 9 กฏ ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ให้ได้ประโยชน์และดีต่อใจ 9 กฏ ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ให้ได้ประโยชน์และดีต่อใจ อ่านเพิ่มเติม : 5 เทคนิคช้อปปิ้งอย่างโปร มีตังค์เหลือ เมื่อต้อง Shop at home ช่วงหนีโควิด-19 จัดตู้เสื้อผ้าก่อน  ก่อนออกไปช้อปหรือเปิดเว็บช้อป ไปเปิดตู้เสื้อผ้าเราดูก่อนว่ามันมีเสื้อผ้าตัวไหนที่เราเก็บจนลืม ไม่ได้ใส่อยู่ในตู้บ้าง ถ้ามีตัวไหนที่เราเห็นแล้วเอ๊ะ เราซื้อมาด้วยเหรอ ลองเอามาวนใส่ดูก่อน อย่าเพิ่งรีบไปซื้อใหม่ เสื้อผ้าถึงแม้จะเก่า แต่ถ้ามิกซ์แอนด์แมตช์กันดีๆ มันก็พอดูเก๋ๆ ดูตามแฟชั่นได้อยู่ กำหนดงบประมาณในการช้อปปิ้ง  อาจจะตั้งงบประมาณเป็นรายสัปดาห์ รายเดือน รายปี หรือรายอะไรก็ได้ตามสะดวก แต่ก็ควรตั้งไว้ เพื่อจะได้ไม่ช้อปปิ้งบานปลาย งดช้อปปิ้งตอนกำลังเครียด  เพราะความเครียดมักพาให้เรามีอารมณ์ชั่ววูบที่จะทำอะไรลงไปแบบไร้สติ และอย่างที่ทราบกันว่าการช้อปปิ้งเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยบำบัดความเครียดได้ ถ้าเราช้อปตอนเครียด เราอาจจะเสียหายหลายแสนเลยทีเดียว รอจังหวะลดราคาค่อยช้อป ถ้าช้อปช่วงโปรโมชั่น หรือช่วงที่มีสินค้าลดราคา […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 18 กันยายน 63

สำหรับบุคคลรายได้น้อยวันนี้เรามา เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 18 กันยายน 63 กันโดยท่านจะได้รับเงินช่วยเหลืออะไรบ้างและรัฐบาลจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีท่านกันในตอนไหน หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. วิธีรับสิทธ์เงินช่วยเหลือเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com รวมมาตรการพักชำระหนี้งวดรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน  เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 18 กันยายน 63   สำหรับท่านที่ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ท่านสามารถเช็คยอดเงินได้ในวันที่ 18 ก.ย. 63 กรมบัญชีกลาง กระทรวงการจะคลังโอนเงินให้กับ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 1.14 ล้านคน โดยโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money)  โดยขั้นตอนการกดเงิน บัตรคนจนมีดังนี้ วันที่ 18 กันยายน 2563 (ค่าไฟฟ้า  ค่าน้ำประปา) ค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาท/เดือน/ครัวเรือน […]

อ่านเพิ่มเติม

สิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรคนจนเตรียมรับเงินเพิ่มคนละ 1,500 บาท

ข่าวดีสำหรับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐท่านสามารถเช็ค สิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรคนจนเตรียมรับเงินเพิ่มคนละ 1,500 บาท โดยรัฐจะแบ่งจ่ายให้ 3 เดือน เดือนละ 500 บาท รวมเป็น 1,500 บาท  ตั้งแต่เดือน ตุลาคม-ธันวาคมโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้…   สิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรคนจนเตรียมรับเงินเพิ่มคนละ 1,500 บาท อัพเดทเมื่อเร็วๆนี้ที่ประชุม ศบศ. มีมติเพิ่มวงเงินผู้ถือบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 500 บาท นาน 3 เดือน (ตุลาคม-ธันวาคม) โดยจากศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 หรือ ศบศ. ได้มีมติในที่ประชุมเห็นชอบหลักการมาตรการรักษาระดับการบริโภคภายในประเทศพร้อมกับการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่กลุ่มผู้มีรายได้น้อยและประชาชนทั่วไป โดยจะมีการเพิ่มวงเงินในบัตรคนจนบัตร 500 บาท เป็นเวลา 3 เดือนรวมเป็น 1,500 บาท โดยจะเริ่มโอนให้ประชาชนใน ตุลาคม-ธันวาคม ปีนี้ โดยผู้มีสิทธิ์รับเงินเพิ่มคนละ 1,500 บาท มีประมาณ 14 ล้านคน โดยรัฐบาลจะให้เป็นวงเงินเพิ่มในบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อนำไปใช้ซื้อสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิต ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐหรือร้านค้าที่ร่วมรายการเช่นเคย   สำหรับบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปัจจุบันกรมบัญขีกลางจากปกติ โอนเงินเข้าเดือนละ 200 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์เบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ วันที่ 17 กันยายน 63

วันนี้เงินเข้าแล้วอย่าลืม…!! เช็คสิทธิ์เบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ วันที่ 17 กันยายน 63  โดยรองอธิบดีกรมบัญชีกลางแจ้งว่าเงินเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการจะเข้าวันนี้ โดยท่านสามารถเช็คได้ด้วยตัวเองมีรายละเอียดตามขั้นตอนดังต่อไปนี้… วิธีรับสิทธ์เงินช่วยเหลือเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com เช็คสิทธิ์ตรวจสอบผลสินเชื่อเสริมพลังฐานรากธนาคารออมสิน ไม่ต้องค้ำประกัน วงเงิน 50,000 บาท เช็คสิทธิ์เบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ วันที่ 17 กันยายน 63   อัพเดท…!!  จากกรณีที่ กรมบัญชีกลาง เลื่อนจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการ ไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมาไม่สามารถโอนเงินเข้าบัญชีให้กับผู้มีสิทธิรับเงินและโอนเข้าบัญชีขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 16 กันยายน 2563 ทางกรมบัญชีกลาง โดยนางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง แจ้งข่าวดีว่า ทางกรมบัญชีกลางได้โอนเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการ ประจำเดือนกันยายน 2563 เข้าบัญชีเงินฝากธนาคารให้ผู้มีสิทธิในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 นี้ โดยรายละเอียดการรับเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการมีดังต่อไปนี้     เงินผู้สูงอายุ 600-1000 บาทและเบี้ยความพิการ ผู้รับเงิน : ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีอายุ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีรับสิทธ์เงินช่วยเหลือเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com

อัพเดทล่าสุด ศบศ. มีมติอนุมัติแล้วสำหรับ โครงการคนละครึ่ง โดยรัฐบาลจะร่วมจ่าย เพื่อช่วยเหลือประชาชนในระดับฐานรากเป็นหลัก โดยท่านที่สนใจไปดู วิธีรับสิทธ์รับเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เช็คสิทธิ์ตรวจสอบผลสินเชื่อเสริมพลังฐานรากธนาคารออมสิน ไม่ต้องค้ำประกัน วงเงิน 50,000 บาท วิธีรับสิทธ์เงินช่วยเหลือเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.)  มีมติอนุมัติ “โครงการคนละครึ่ง” โดยภาครัฐจะร่วมจ่าย (Co-pay) โดยโครงการนี้ออกมาเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย หาบเร่ แผงลอย ที่ไม่ใช่นิติบุคคล หรือ ร้านสะดวกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ โดยจะเน้นช่วยเหลือประชาชนในระดับฐานรากเป็นหลัก โดยท่านที่สนใจสามารถเช็คสิทธิ์ช่องทางรับเงิน 3,000 บาท แจก 10 ล้านคน จำกัดใช้วันละ 100 บาท เริ่ม โดยลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com  จะเริ่มลงทะเบียน 16 ต.ค. สำหรับร้านค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ ได้แก่ ผู้ประกอบการร้านอาหาร/เครื่องดื่ม ร้านค้าทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่ใช่นิติบุคคล และไม่ใช่ร้านค้าสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ […]

อ่านเพิ่มเติม

3 อันดับ รถยนต์ SUV ยกสูงราคาถูกลุยนํ้าท่วมดี ราคาไม่ถึงล้าน

วันนี้มาดู รถยนต์ SUV ราคาถูกยกสูงลุยนํ้าท่วมดีราคาไม่ถึงล้าน ที่สามารถลุยน้ำท่วมได้ดี ยิ่งในปัจจุบันนี้ตลาดรถยนต์ในโลกของเรานั่นมีการแข่งขันที่สูงมาก และยังออกเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาแข่งกันเพื่อให้แบรนด์ของตัวเองเป็นผู้นำทางด้านยานยนต์ ดังนั้นวันนีเราจะมาแนะนำรถยนต์ SUV  ที่คุ้มค่าน่าซื้อมาฝาก รถยนต์ SUV ราคาถูกยกสูงลุยนํ้าท่วมดีราคาไม่ถึงล้าน ในปัจจุบัน ช่วงฝนฟ้ากระหน่ำ  นํ้าท่วม โดย ถนนสายหลัก สายรอง เส้นทางในหมู่บ้าน เกิดน้ำท่วมขังจนต้องจำใจขับรถยนต์ฝ่าคลื่นนํ้า ดังนั้นรถยนต์ที่ใช้หรือใครมีแผนถอยรถคันใหม่ควรนำปัญหานํ้าท่วม เข้าไปอยู่ในเงื่อนไขการตัดสินใจซื้อรถด้วย แน่นอนว่ารถในกลุ่ม “เอสยูวี” ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางได้ระดับหนึ่ง โดยรถยนต์ Segment SUV ในความเป็นจริงนั้นคือรถยนต์อเนกประสงค์ที่ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ช่วงล่างที่มีความสูงและ พื้นฐานช่วงล่างแบบรถเก๋ง จึงทำให้รถ SUV นั้นมีความนุ่มนวล และเกาะถนน ไม่แพ้รถเก๋งเลย ดังนั้นในวันนี้เราจะขอนำเสนอรถยนต์ เอสยูวี/ครอสโอเวอร์ ขนาดเล็กที่มีความสูงใต้ท้องรถ 170 มม.ขึ้นไป พร้อมราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย ด้วยเงินประมาณ 7 แสนบาท เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   ซูซูกิ เอ็กซ์แอล7 ( Suzuki XL7 […]

อ่านเพิ่มเติม

ไม่ชำระภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง อาจถูกระงับ การ จำหน่าย-จ่าย-โอน พร้อมเบี้ยปรับ

ภาครัฐเตือน…!! ใคร ไม่ชำระภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง อาจถูกระงับ การ จำหน่าย-จ่าย-โอน พร้อมเบี้ยปรับ  เจ้าของที่ดินพึงระวัง โฉนด อาจถูกระงับ การทำนิติกรรม จำหน่าย-จ่าย-โอน ทั้งนี้ พระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ.2562 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ.2563 ไม่ชำระภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง อาจถูกระงับ การ จำหน่าย-จ่าย-โอน พร้อมเบี้ยปรับ หลังจากที่ทางกระทรวงมหาดไทยยังไม่สามารถออกกฎหมายลูกออกมารองรับการบังคับใช้ได้ทันเพราะกฎหมายนี้เป็นกฎหมายใหม่ ประกอบกับสถานการณ์โควิด-19 และจึงทำให้ขั้นตอนการพิจารณากฎหมายลูกล่าช้า รัฐบาลจึงเลื่อนการบังคับใช้ออกไปเป็นเดือนสิงหาคม 2563 นั่นคือ ภายในสิ้นเดือนนี้ แต่เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ลดภาษีที่ดินฯ ของปี 2563 ลง 90% เพราะภาวะเศรษฐกิจและผลกระทบจากโควิด-19 นั่นเท่ากับว่าคนที่ต้องเสียภาษีที่ดินฯในเดือนสิงหาคม จะเสียเพียง 10% ของภาระภาษีที่ต้องเสียจริงๆ ตามหลักเกณฑ์ แต่การเลื่อนมาเป็นเดือนสิงหาคม นั้นเป็นเพียงภาษีสำหรับปีนี้เท่านั้น ปี 2564 ถ้าไม่มีการประกาศเลื่อนกำหนดการเสียภาษีก็ต้องชำระให้เสร็จสิ้นภายในเดือนเมษายน 2564 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเกิดขึ้นจำนวนมาก กรุงเทพมหานครออกใบแจ้งการประเมินไม่ทันได้ขยายการชำระภาษีออกไปถึงเดือนตุลาคม พร้อมทั้งเปิดให้ผ่อนชำระภาษีได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 16 ก.ย. – 20 ก.ย. 63

เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท โดยท่านที่ยังไม่ได้รับเงินรีบ  เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 16 ก.ย. – 20 ก.ย. 63 ก่อนอดรับเงินเพราะกระทรวงการคลังจะพิจารณาปิดโครงการและยุติการโอนเงินหลังเดือนกันยายนนี้ วิธีสมัครใช้งาน www.ไทยมีงานทำ.com เว็บหางานจากรัฐบาลสำหรับคนตกงานจากไวรัสโควิด-19 วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยนหน่วยบริการสำหรับบัตรทองด้วยตัวเองแบบออนไลน์ เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 16 ก.ย. – 20 ก.ย. 63   จากการที่ทางโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่ได้เคยแถลงข่าวไปแล้วว่า กระทรวงการคลังได้ดำเนินมาตรการเยียวยา 15,000 บาท (มาตรการเราไม่ทิ้งกัน) และผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาทั้งหมด 15.3 ล้านคน แต่ปัจจุบันคงเหลือผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาแต่กระทรวงการคลังไม่สามารถโอนเงินให้ได้คงเหลือผู้ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จจำนวนประมาณ 56,000 คน ซึ่งกระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินซ้ำ (Retry) ต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 เท่านั้น  โดยความคืบหน้าในเรื่องนี้ทางโฆษกกระทรวงการคลัง ย้ำชัดเจน หากท่านอยู่ในกลุ่มดังกล่าว หรือท่านได้รับข้อความ SMS […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยนหน่วยบริการสำหรับบัตรทองด้วยตัวเองแบบออนไลน์

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้บัตรทองเวลานี้ ทาง สปสช. เพิ่มความสะดวกสบายให้ประชาชนผู้ใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติหรือสิทธิบัตรทอง ที่ต้องการเปลี่ยนสถานพยาบาลหรือหน่วยบริการ (ย้ายสิทธิ) เพื่อการรักษา โดยท่านสามารถดู  วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยนหน่วยบริการสำหรับบัตรทองด้วยตัวเองแบบออนไลน์ ได้ดังนี้ เช็คสิทธิ์ตรวจสอบผลสินเชื่อเสริมพลังฐานรากธนาคารออมสิน ไม่ต้องค้ำประกัน วงเงิน 50,000 บาท วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยนหน่วยบริการสำหรับบัตรทองด้วยตัวเองแบบออนไลน์ มาดูการย้ายสิทธิ รพ. สำหรับบัตรทอง แบบออนไลน์ง่าย ๆ ได้ด้วยตนเอง เมื่อเร็วๆนี้ที่ FB เพจ ไทยคู่ฟ้า ได้โชว์อีกหนึ่งนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ประชาชนผู้ใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติหรือสิทธิบัตรทอง ที่ต้องการเปลี่ยนสถานพยาบาลหรือหน่วยบริการ (ย้ายสิทธิ) เพื่อการรักษา เพราะวันนี้ผู้ใช้สิทธิบัตรทอง สามารถเปลี่ยนหน่วยบริการได้ด้วยตนเองผ่านทางช่องทาง LINE Official Account ได้แล้ว เพียงแค่แอดไลน์ สปสช. พิมพ์ค้นหา Line ID @nhso หรือสแกน QR Code เพิ่มเพื่อนได้ทันที ใช้งานง่าย ๆ เพียงเลือกฟังก์ชั่น “เปลี่ยนหน่วยบริการ” โดยทำตามขั้นตอนของระบบ และรอการอนุมัติ   ขั้นตอนการย้ายสิทธิเปลี่ยนหน่วยบริการสำหรับบัตรทองด้วยตัวเองแบบออนไลน์ เริ่มแรก ไปที่  […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำอย่างไรถ้าโดนโกง มีทางมั้ยให้ได้เงินคืน

ทำอย่างไรถ้าโดนโกง ช่วงนี้เป็นข่าวเป็นคราวเป็นเรื่องเป็นราวกันหลายเคสเลยทีเดียว เรื่องของการหลอกโอนเงิน โกงเงิน อาศัยความเดือดร้อนของผู้อื่นบอกจะโอนเงินให้โดยมีข้อแม้ว่าต้องโอนเงินมาก่อน หรือบางคนสั่งของโอนเงินไปแล้วแต่โดนเบี้ยว ของก็ไม่ได้ เงินก็หาย ฯลฯ อีกสารพัดรูปแบบที่มิจฉาชีพจะกระทำกับเรา บทความนี้จะช่วยชี้ทางให้ว่าถ้าคุณประสบปัญหาเหล่านั้นแล้วจะรับมืออย่างไร ทำอย่างไรถ้าโดนโกง มีทางมั้ยให้ได้เงินคืน ทำอย่างไรถ้าโดนโกง มีทางมั้ยให้ได้เงินคืน อ่านเพิ่มเติม : เตือนภัยการกู้สินเชื่อเงินด่วนแล้วต้องโอนเงินมัดจำ อย่าโอนอาจถูกมิจฉาชีพหลอก เมื่อรู้ตัวว่าถูกโกง ต้องทำอย่างไร เมื่อรู้แน่ชัดแล้วว่าเราถูกหลอกโอนเงินไปแน่ๆ อย่างแรกที่ต้องทำคือตั้งสติก่อน แล้วค่อยๆ พิจารณาลำดับเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วค่อยๆ แก้ไปตามขั้นตอน เพื่อที่เราจะได้ตามเอาเงินของเราคืนมานั่นเอง  รวบหลักฐานต่างๆ ให้ครบที่สุดเท่าที่มี  เรื่องนี้จะเรีิ่มตรวจสอบง่ายขึ้นถ้าเราทำธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ต เพียงแค่เก็บสลิปโอนเงินไว้ให้ดี เราก็จะตรวจสอบเส้นทางการเงินของคู่กรณีได้ รวมไปถึงแชทที่สนทนากัน ไม่ว่าจะทางช่องทางเฟซบุ๊ก ไลน์ อย่าลบเด็ดขาด แคปเก็บไว้เลย ค่อยลบเมื่อทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์แล้ว ส่วนใครที่ไปโอนที่ธนาคารหรือโอนผ่านตู้เอทีเอ็ม ก็อย่าลืมเก็บสลิปที่โอนเงินไว้อย่างดี ห้ามหายเด็ดขาด  ส่วนกหลักฐานที่ควรรวบรวมไว้ เช่น  หน้าเว็บไซต์ที่ขายของ รูปโปรไฟล์ของร้านค้า รูปโปรไฟล์ของคนที่หลอกให้เราโอนเงิน  ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ เลขที่บัญชีของร้านค้า ข้อความในแชตที่เราพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า หรือคนที่เราคุยเพื่อขอทำธุรกรรมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการสอบถาม สั่งซื้อ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครใช้งาน www.ไทยมีงานทำ.com เว็บหางานจากรัฐบาลสำหรับคนตกงานจากไวรัสโควิด-19

ข่าวดีสำหรับ คนตกงานเช็คด่วน www.ไทยมีงานทำ.com เว็บหางานจากรัฐบาลสำหรับคนตกงานจากไวรัสโควิด-19 เว็บที่รวบรวมข้อมูลการจ้างงานและหลักสูตรฝึกอบรม ให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป สามารถเข้ามาค้นหาตำข้อมูลตำแหน่งงานล่าสุดที่เปิดรับสมัครได้แบบง่ายๆ โดยท่านสามารถดู วิธีสมัครใช้งาน www.ไทยมีงานทำ.com เว็บหางานจากรัฐบาลสำหรับคนตกงานจากไวรัสโควิด-19 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ วิธีสมัครใช้งาน www.ไทยมีงานทำ.com เว็บหางานจากรัฐบาลสำหรับคนตกงานจากไวรัสโควิด-19 สำหรับรายละเอียดได้ที่เว็บไชต์ www.ไทยมีงานทำ.com ซึ่งจะมีทั้งการค้นหางานภาครัฐและภาคเอกชน โดยสามารถค้นหางานทั่วไป  ซึ่งจะมีการอัพเดทตำแหน่งงานที่ เงินเดือน สถานที่ ที่รับสมัครตลอดเวลา โดยล่าสุดโครงการ ระบุว่า เวลานี้เว็บไซต์มีการเปิดตำแหน่งงานที่เปิดรับ 52,035 ตำแหน่ง จากหน่วยงาน/บริษัท 28,618 หน่วยงาน พร้อมทั้งยังมีหลักสูตรอบรม และข้อมูลสถิติ โดยมีจำนวนการสมัครงาน 2,239 ครั้ง ประกอบด้วย การจ้างงานภาครัฐจำนวนตำแหน่งงานที่เปิดรับ 380 ตำแหน่ง จำนวนการสมัครงาน 201 ครั้ง จำนวนหน่วยงาน 535 หน่วยงาน การจ้างงานภาคเอกชนจำนวนตำแหน่งงานที่เปิดรับ 51,655 ตำแหน่ง จำนวนการสมัครงาน 2,038 ครั้ง จาก 28,083 บริษัท โดยรูปแบบและวิธีการใช้งานเว็บไชต์ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 15 กันยายน 63

สำหรับท่านผู้อ่านที่มีสิทธิ์บัตรคนจน ท่านสามารถ เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 15 กันยายน 63  พร้อมวิธีกดรับเงินจากบัตรคนจนจากตู้ ATM แบบง่ายๆ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 เช็คสิทธิ์ตรวจสอบผล สินเชื่อเสริมพลังฐานรากธนาคารออมสิน ไม่ต้องค้ำประกัน วงเงิน 50,000 บาท วิธีสมัครสินเชื่อเงินด่วนบัวหลวงอุ่นใจ ไม่ต้องค้ำ วงเงินสูงสูด 1 ล้านบาท จากธนาคารกรุงเทพ เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 15 กันยายน 63 สำหรับท่านที่ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ท่านสามารถเช็คยอดเงินได้ในวันที่ 15 ก.ย. 63 กรมบัญชีกลาง กระทรวงการจะคลังโอนเงินให้กับ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 1.14 ล้านคน โดยโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money)  โดยขั้นตอนการกดเงิน บัตรคนจนมีดังนี้ สิทธิ์เงินพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ นอกเหนือจากเบี้ยผู้สูงอายุที่ได้รายเดือน 600-1,000 บาท หนึ่งในสิทธิ์ที่พึงได้ของ ผู้สูงอายุ”ที่ถือบัตรคนจน […]

อ่านเพิ่มเติม

แนวทางแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ครอบคลุมทุกชนชั้นจากรัฐบาล

รัฐบาลเตรียมลุยสางปัญหาหนี้นอกระบบโดยจะครอบคลุมทุกด้านกับ แนวทางแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ครอบคลุมทุกชนชั้นจากรัฐบาล นอกจากนี้หากพบปัญหาเจ้าหนี้ขูดรีด ท่านผู้อ่านสามารถโทรแจ้งได้ที่เบอร์ 1599 แนวทางแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ครอบคลุมทุกชนชั้นจากรัฐบาล เมื่อเร็วๆนี้ทางด้านรัฐบาลมีความห่วงใยประชาชนในเวลานี้นอกจากจะรับความเดือดร้อนจากผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เจอวิกฤตโควิด-19 ในเวลานี้ โดยรัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการและยั่งยืน โดยมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุม 5 ด้านดังต่อไปนี้ 1. การจัดการเจ้าหนี้นอกระบบ จาก พระราชบัญญัติห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา พ.ศ. 2560 ซึ่งได้เพิ่มโทษกับเจ้าหนี้นอกระบบ และเปิดช่องทางให้เจ้าหนี้นอกระบบสามารถจดทะเบียนเป็นผู้ให้สินเชื่อในระบบได้ 2. การไกล่เกลี่ยประนอมหนี้ โดยลูกหนี้สามารถที่จะร้องทุกข์และขอคำปรึกษาปัญหาหนี้นอกระบบได้ที่ ธนาคารออมสินและธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทุกสาขา โดยสังเกตุบริเวณที่เขียนหรือสอบถามพนักงาน จุดให้คำปรึกษาปัญหาหนี้นอกระบบ  โดยจะช่วยประสานไปที่คณะอนุกรรมการไกล่เกลี่ยประนอมหนี้นอกระบบในทุกจังหวัด เพื่อช่วยเจรจาระหว่างลูกหนี้และเจ้าหนี้ 3. การจัดหาแหล่งเงินในระบบให้ โดยทางภาครัฐจะเข้าไปไกล่เกลี่ยจนมูลหนี้เป็นธรรมแล้ว ลูกหนี้สามารถที่จะขอสินเชื่อในระบบได้ โดยรัฐบาลได้สนับสนุนให้มีสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ (PICO Finance) ซึ่งเป็นสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ ที่อยู่ในความดูแลของกระทรวงการคลัง 4. ฟื้นฟูศักยภาพลูกหนี้ กรณีที่ลูกหนี้ที่ยังมีความสามารถในการชําระหนี้ตํ่าเกินไป  ทางด้านคณะอนุกรรมการฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพการหารายได้ของลูกหนี้นอกระบบในทุกจังหวัด จะช่วยฟื้นฟูอาชีพ ปลูกฝังความรู้และวินัยทางการเงิน ฝคำอบรมอาชีพ หรือพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน 5. สร้างภูมิคุ้มกัน ภาครัฐจะพัฒนาเครือข่ายองค์กรการเงินชุมชนให้ทําหน้าที่ทดแทนเจ้าหนี้นอกระบบ หน่วยงานต่าง ๆ ร่วมกันให้ความรู้ทางการเงินแก่ประชาชน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 7 ก.ย. – 13 ก.ย. 63

โอกาสสุดท้ายแล้วสำหรับการรับเงินเยียวยา 15,000 บาท โดยท่านที่ยังไม่ได้รับเงินรีบ  เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 7 ก.ย. – 13 ก.ย. 63 ก่อนอดรับเงินเพราะกระทรวงการคลังจะพิจารณาปิดโครงการและยุติการโอนเงินในเร็วๆนี้ อัพเดท…!! เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 16 ก.ย. – 20 ก.ย. 63 วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยนหน่วยบริการสำหรับบัตรทองด้วยตัวเองแบบออนไลน์ เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 15 กันยายน 63 เงินอะไรเข้าบัตรบ้างเช็คด่วน…!! เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 7 ก.ย. – 13 ก.ย. 63 จากการที่ทางโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่ได้เคยแถลงข่าวไปแล้วว่า กระทรวงการคลังได้ดำเนินมาตรการเยียวยา 15,000 บาท (มาตรการเราไม่ทิ้งกัน) และผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาทั้งหมด 15.3 ล้านคน แต่ปัจจุบันคงเหลือผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาแต่กระทรวงการคลังไม่สามารถโอนเงินให้ได้คงเหลือผู้ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จจำนวนประมาณ 56,000 คน ซึ่งกระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินซ้ำ (Retry) […]

อ่านเพิ่มเติม