บทความหมวดหมู่ : เคล็ดลับการเงิน

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

กองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ แสงแห่งความหวังแก่ลูกจ้างเพื่อมีเงินเก็บในอนาคต

มาทำความรู้จัก กองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ แสงแห่งความหวังแก่ลูกจ้างเพื่อมีเงินเก็บในอนาคต หรือ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ที่นายจ้างต้องเตรียมตัวอย่างส่งเงินสมทบให้แก่ลูกจ้าง ว่าต้องทำอย่างไรและมีแบบไหนบ้าง สมัครบัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก วันนี้รับฟรีหูฟัง Beats มูลค่า 3700 บาทฟรี กองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ แสงแห่งความหวังแก่ลูกจ้างเพื่อมีเงินเก็บในอนาคต BY ปิติพงษ์ รุ่งเรืองวุฒิกุล CFP® เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ครม.มีมติ อนุมัติหลักการร่างพระราชบัญญัติกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ (กบช.) เป็นข่าวสำคัญที่ส่งผลกระทบ ต่อทั้งฝั่งนายจ้างและลูกจ้างค่อนข้างมากอยู่เรื่องหนึ่งเลยทีเดียวครับ วันนี้ผมมีผู้เชี่ยวชาญในด้านการวางแผนการเงินของบริษัท Wealth Creation International Co., Ltd. คุณปิติพงษ์ รุ่งเรืองวุฒิกุล CFP® จะมาเล่าเรื่องนี้ให้ทุกท่านฟังครับ สาระสำคัญของ พ.ร.บ.กบช.นี้ คือการให้มีการจัดตั้งกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติขึ้นมา โดยจะเป็นกองทุนสำรองเลี้ยงชีพภาคบังคับสำหรับแรงงานในระบบที่มีอายุตั้งแต่ 15 – 60 ปี โดยจะครอบคลุมลูกจ้างเอกชน​ ลูกจ้างชั่วคราวส่วนราชการ พนักงานราชการ เจ้าหน้าที่องค์การมหาชนและพนักงานรัฐวิสาหกิจต่างๆ ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของที่ใด โดยหากอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ หากลูกจ้างคนไหน […]

อ่านเพิ่มเติม

ประกันหุ้นกู้คืออะไร ทำไมนักลงทุนต้องรู้

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ ประกันหุ้นกู้คืออะไร ทำไมนักลงทุนต้องรู้ และ หุ้นกู้มีประกัน ปลอดภัยกว่า หุ้นกู้ไม่มีประกัน จริงหรือไม่เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… สินเชื่อบัตรกดเงินสด เพื่อเด็กจบใหม่ สมัครง่ายกู้ได้ไว เงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป ทำงานเกิน 1 เดือน ก็สมัครได้แล้ว…!! ประกันหุ้นกู้คืออะไร ทำไมนักลงทุนต้องรู้ BY อรรถเดช เทพชัยธนะวงศ์ สำหรับ หุ้นกู้ หรือ ตราสารหนี้ที่ออกโดยบริษัทเอกชนของไทยโดยส่วนใหญ่กว่า 90% เป็นหุ้นกู้ไม่มีประกัน (unsecured bond) ซึ่งเป็นหุ้นกู้ที่ผู้ออกอาศัยความน่าเชื่อถือของบริษัทในการออกหุ้นกู้เพื่อขอกู้เงินจากนักลงทุนโดยไม่มีสินทรัพย์อะไรมาเป็นหลักประกันให้แก่ผู้ถือหุ้นกู้ หากบริษัทผู้ออกเกิดล้มละลายและมีการจำหน่ายทรัพย์สินของบริษัท ผู้ถือหุ้นกู้ไม่มีประกันจะมีสิทธิเรียกร้องการชำระหนี้ในลำดับหลังจากผู้ถือหุ้นกู้มีประกัน (secured bond) เพราะผู้ถือหุ้นกู้มีประกันมีสิทธิได้รับชำระหนี้เป็นลำดับแรกหากผู้ออกล้มละลายหรือมีการชำระบัญชีเพื่อเลิกบริษัท ดังนั้นนักลงทุนจึงรู้สึกว่า หุ้นกู้มีประกัน ปลอดภัยกว่า หุ้นกู้ไม่มีประกัน…หรือเป็นเพียงแค่ความรู้สึก หุ้นกู้มีประกันคืออะไร หุ้นกู้มีประกัน คือ หุ้นกู้ที่ผู้ออกมีสินทรัพย์ อาทิ ที่ดิน อาคาร หรือหุ้นสามัญมาเป็นหลักประกันในการออกหุ้นกู้ โดยมูลค่าสินทรัพย์ที่เป็นหลักประกันจะมีมูลค่าไม่น้อยกว่ามูลค่าของหุ้นกู้ที่เสนอขาย นอกจากการนำสินทรัพย์มาเป็นหลักประกันแล้ว การค้ำประกันโดยนิติบุคคลอื่นก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของหุ้นกู้มีประกัน หุ้นกู้มีหลักประกันจึงให้อัตราดอกเบี้ยหน้าตั๋วต่ำกว่าหุ้นกู้ไม่มีประกันของผู้ออกรายเดียวกันที่มีอายุการออกเท่ากัน และยินดีที่จะรับดอกเบี้ยหน้าตั๋วในอัตราที่ต่ำลง แต่การจะลงทุนในหุ้นกู้มีประกันให้ปลอดภัยและสบายใจอย่างที่ต้องการ มีข้อสังเกตเล็กน้อย […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ปัญหาจ่ายหนี้ไม่ไหว จากธนาคารแห่งประเทศไทย

สำหรับท่านไหนที่เวลานี้กำลังเป็นหนี้ตั้งแต่หนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด รวมไปถึง หนี้รถ-บ้าน-ค้ำประกัน ที่มาจากวิกฤติโควิด ทำให้ท่านผู้อ่านจำนวนมากต้องดิ้นรนเพื่อหารายได้ให้เพียงพอจุนเจือครอบครัว ดังนั้นวันนี้ เราจะมาแนะนำ วิธีแก้ปัญหาจ่ายหนี้ไม่ไหว จากธนาคารแห่งประเทศไทย โดยมีรายละเอียดดังนี้… วิธีสมัครบัตรเครดิต คนเงินเดือนไม่ถึง 15000 บาท วิธีแก้ปัญหาจ่ายหนี้ไม่ไหว จากธนาคารแห่งประเทศไทย เวลานี้หลายๆท่านผู้อ่านที่ครอบครัวต้องเผชิญกับแรงกดดันจากภาระหนี้สิน ในเวลานี้ทำให้อาจจะจำเป็นต้องทำการ หยิบยืมญาติสนิท มิตรสหาย เพื่อรักษาสภาพคล่องชั่วคราว แต่เมื่อสถานการณ์ด้านรายได้ไม่ดีขึ้น สุดท้ายก็ไม่สามารถใช้คืนได้ จนเป็นปัญหาด้านความสัมพันธ์จนเข้าหน้ากันไม่ติด เกิดแรงกดดันทางสังคม จนเกิดภาวะเครียด ได้ไหนที่สุด หรือหากเลวร้ายอาจถึงขั้นพยายามหนีหนี้ ทำตัวติดต่อไม่ได้ จนเกิดภาวะดอกเบี้ยทบต้นไปเรื่อยๆ หนี้สินพอกพูน และนำมาสู่การยึดทรัพย์ ทำให้สุดท้ายท่านจำเป็นต้องไปพึ่งพิงหนี้นอกระบบทั้งที่ดอกเบี้ยสูงมาก และสุดท้ายต้องเข้าสู่วงจรหนี้ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะแค่ดอกเบี้ย 5% ต่อเดือน (ซึ่งส่วนใหญ่มากกว่านั้น) ในเวลาปีเศษ ดอกเบี้ยก็เท่ากับต้นแล้ว นอกจากนี้ บางคนยังเจอเจ้าหนี้คุกคามจนดำเนินชีวิตปกติไม่ได้ในที่สุด…. เมื่อจ่ายหนี้ไม่ไหว ควรทำอย่างไร? คำถามสำคัญคือ เมื่อจ่ายหนี้ไม่ไหว เราจะต้องทำทำอย่างไรจึงจะสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืน จากประสบการณ์ที่ทำงานร่วมงานกับสถาบันการเงินเกือบ 3 ทศวรรษ และเป็นผู้บุกเบิกงานแก้ไขปัญหาหนี้สินภาคประชาชนรุ่นแรกของ ธปท. คิดว่า การแก้ปัญหาหนี้สิน […]

อ่านเพิ่มเติม

ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนเมษายน รับวันที่ 6,9-19 เม.ย. นี้

ข่าวดี…!! ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนเมษายน รับวันที่ 6,9-19 เม.ย. นี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง ทั้ง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1)  ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2)  ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน – ปากเกร็ด) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… แจกบัตรเติมน้ำมัน พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี…!! ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนเมษายน รับวันที่ 6,9-19 เม.ย. นี้ ข่าวดี…!! รับเดือนเมษายนขึ้นทางด่วนฟรี ครม.ไฟเขียว มีมติเห็นชอบให้ยกเว้นค่าผ่านทาง กรมการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง ได้แก่ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) และ ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน – ปากเกร็ด) โดยผู้รับสัมปทานให้ความร่วมมือยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษในวันหยุดราชการตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีที่จะเป็นวันหยุดที่ 6 เม.ย. 64 […]

อ่านเพิ่มเติม

ประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด-19 เบี้ยแค่ 99 บาท

ใครกลัว วัคซีนโควิด-19 ยกมือขึ้น…!!  วันนี้ Moneyguru ขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้ความกลัวนั้นหายไปกับ ประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด-19 เบี้ยแค่ 99 บาท คุ้มครองหลักแสน..!! สำหรับคนกลัว วัคซีน จากกรุงเทพประกันภัย… ซื้อประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด-19 เบี้ยแค่ 99 บาท ประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด-19 เบี้ยแค่ 99 บาท คุ้มครองหลักแสน..!! สำหรับคนกลัว วัคซีน หลังจากที่เวลานี้โลกเรานั้นได้คิดค้นวัคซีนโควิด-19 สำเร็จแล้ว แต่ทว่ากับมีผลข้างเคียงของวัคซีน ที่นำไปสู่อาการ แพ้วัคซีนโควิด 19 ที่อาจทำให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพที่หากบ้างกรณีที่แพ้รุนแรงอาจถึงขั้นเสียชีวิต ได้เลยจากเหตุที่ทาง โฆษก ศบค. ได้ให้ข้อมูลแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 โดยเนื้อหามีใจความว่า “หลังากการฉีดวัคซีนในกลุ่มเป้าหมายของไทย พบว่ามีบางรายมีอาการข้างเคียง และมีอยู่ 1 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับวัคซีน แล้วมีอาการแพ้ยาเพนนิซิลินและแพ้วัคซีน” หลังจากที่ประชาชนหลายๆคนได้ทราบข่าวสารจากการแถลงข่าวจาก โฆษก ศบค. เรื่องผลข้างเคียงแพ้วัคซีนโควิด-19 ทำให้เกิดความกังวลถึงความเสี่ยงที่ผู้รับวัคซีนจะต้องแบกรับ โดยเฉพาะประชาชนเหล่ามนุษย์ที่รู้สึกกังวลเรื่องคุณภาพและผลข้างเคียงของวัคซีนโควิด-19 ดังนั้น บริษัทกรุงเทพประกันภัย จึงต้องการเพิ่มความอุ่นใจให้แก่ประชาชนทุกท่าน โดยได้จัดทำแผน ประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด-19 คุ้มครองการแพ้วัคซีนโควิด-19 […]

อ่านเพิ่มเติม

แนวทางสมัครบัตรเครดิตสำหรับคนเงินเดือนน้อย

สำหรับท่านที่อยากมีบัตรเครดิตสักใบ แต่ติดปัญหาที่ท่านเงินเดือนไม่สูงมากอาจจะเริ่มที่ 15,000 บาท หรือบ้างคนอาจไม่ถึง 15,000 บาท ด้วยซ้ำ ทำให้แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่ท่านจะสมัครบัตรเครดิตผ่าน ดังนั้นวันนี้ Moneyguru จะมาแนะนำ แนวทางสมัครบัตรเครดิตสำหรับคนเงินเดือนน้อย ให้สามารถทำบัตรเครดิตได้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย วิธีสมัครสินเชื่อเกียรตินาคิน สินเชื่ออนุมัติไว วงเงินสูง ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยต่ำ แนวทางสมัครบัตรเครดิตสำหรับคนเงินเดือนน้อย ให้สามารถทำบัตรเครดิตได้ ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนที่จะทำการสมัครบัตรเครดิต สำหรับบัตรเครดิตจริงๆมีประโยชน์มากเพราะมีโปรโมชั่นส่วนลดมากมาย แต่นั้นก็คือดาบสองคมเพราะอาจจะล่อหลอกใช้เงินในด้านความต้องการมากกว่าความจำเป็นได้หากท่านบริหารการใช้จ่ายไม่ดี โดยเฉพาะท่านที่เงินเดือนน้อยทุกๆท่านทางเราไม่ขอแนะนำให้ใช้ เพราะยอดต่อเดือนของท่านมีไม่มาก เสี่ยงต่อการเสียวินัยทางการเงิน แต่หากใครมั่นใจหรือต้องการทราบเพื่อเป็นวิทยาทานก็ลองอ่านต่อได้เลย… ท่านที่เงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท โดยปกติจะไม่สามารถทำบัตรเครดิต ในฐานะ รายได้ประจำ ได้ก็ยังพอมีอยู่ 2 วิธี ดังนี้ สมัครบัตรเครดิต แบบใช้บัญชีออมทรัพย์ สำหรับวิธีนี้ท่านต้องมีเงินในบัญชีออมทรัพย์ หรือ ประจำ 500,000 บาท  อยู่ในบัญชีนานหรือเทียบเท่าระยะเวลา 6 เดือน  และหากท่านมีบัญชีเงินฝากที่ทำธุรกรรมกับธนาคารนาน 6 เดือน ท่านยิ่งสมัครบัตรกับทางธนาคารที่ท่านมีบัญชีได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยขั้นตอนการสมัครเพียงแค่ท่าน มีเงินในบัญชีออมทรัพย์ หรือ […]

อ่านเพิ่มเติม

ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ ทำได้จริง ปลายปีมีเงินก้อน

ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ เรื่องการเก็บเงินออมเงินดูเป็นเรื่องง่ายที่เหมือนจะไม่ง่าย เพราะในทางปฏิบัติเราอาจมีเรื่อให้ต้องใช้เงินอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามการเก็บออมเงินเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นที่เราจะมองข้ามไม่ได้ เมื่อถึงคราวลำบากที่ต้องใช้เงินเราจะได้มีเงินสำรองเพื่อช่วยให้เราผ่านพ้นวิกฤติได้ มาดู ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ ทำได้จริง ปลายปีมีเงินก้อน ไอเดียเก็บเงินง่ายๆ ทำได้จริง ปลายปีมีเงินก้อน อ่านเพิ่มเติม : ไอเดียสร้าง Passive Income สำหรับมนุษย์เงินเดือน แยกกระปุกค่าใช้จ่าย  ใครรู้ล่วงหน้าว่าต้องใช้เงินไปทำอะไร ให้ที่บ้าน ใช้จ่ายชีวิตประจำวัน ค่าสาธารณูปโภค เงินเที่ยว แยกเป็นสัดส่วน และแยกกระปุกเพื่อออมเงินไว้ต่างหาก ถ้าจะให้ดี แยกกระปุกออมเงินสำหรับเงินสำรองเพื่อจ่ายค่าบัตรเครดิตในอนาคตด้วยก็จะดีมาก  เงินเดือนเข้าปุ๊บให้รีบออมทันที  โดยหักออกจากเงินเดือนสัก 10% หรือมากกว่านั้นแล้วนำไปฝากไว้อีกบัญชีที่ไม่มีบัตรเอทีเอ็ม สมมติถ้าเงินเดือน 15,000 บาท ออมเงินเดือนละ 1,500 บาท เมื่อครบปีจะเก็บได้ 18,000 บาท  ส่วนเงินที่จะจ่ายค่าบัตรเครดิตตามรอบบิล รูดเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น อย่าถอนมาใช้เด็ดขาด ตั้งเป้าออมเพิ่มสัปดาห์ละ 10 บาท  เช่น เราจะหยอดกระปุกทุกวันอาทิตย์ สัปดาห์แรกของปี หยอดกระปุกไป 10 บาท สัปดาห์ต่อไปก็ต้องหยอดเพิ่มเป็น 20 […]

อ่านเพิ่มเติม

การสมัครสินเชื่อหลายที่ มีผลเสียอย่างไร

วันนี้ Moneyguru เราจะมาหาคำตอบกันว่าการ การสมัครสินเชื่อหลายที่ มีผลเสียอย่างไร ทำให้ขอสินเชื่อไม่ผ่านจริงหรือไม่ พร้อมกับข้อแนะนำต่างๆที่ท่านผู้ที่ต้องการข้อสินเชื่อจะต้องทราบ หากท่านต้องการจะขอสินเชื่อให้ผ่านแบบแน่นอน โดยมีรายละเอียดต่อไปนี้ วิธีสมัครสินเชื่อกู้ง่ายซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ ได้เงินโคตรไว การสมัครสินเชื่อหลายที่ มีผลเสียอย่างไรทำให้การขอสินเชื่อไม่ผ่านจริงหรือ…? สิ่งที่หลายๆท่านที่เวลานี้กำลังจะ ขอสินเชื่อ นอกจากขอกำหนดต่างๆของสินเชื่อแต่ละสถาบันการเงินที่กำหนดเงื่อนไขและเกณฑ์การสมัครแล้ว ยังมีสิ่งที่ห้ามทำด้วย โดยหนึ่งในนั้นคือการที่ท่านยื่นสมัครสินเชื่อหลายแห่งพร้อมกัน นี้คือสิ่งที่ไม่ควรทำ นั้นก็เพราะว่าหากท่านทำการยื่นกู้หรือสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลพร้อมกันหลายๆที่ ธนาคารหลายๆแห่งสามารถตรวจสอบกันได้ นอกจากจะเช็คเครดิตบูโรของคุณแล้ว ธนคารยังจะเห็นจำนวนครั้งที่มีสมัครเพราะธนาคารจะทำการเช็คเครดิตก่อนวันที่คุณยื่นไป ดังตัวอย่างต่อไปนี้… ยื่นกู้สินเชื่อหลายๆที่ ทำขอสินเชื่อไม่ผ่านจริงหรือ.. นาย ก ทำการยื่นกู้สินเชื่อโดยการสมัครวันเดียวพร้อมกันทั้ง 4 แห่ง 4 ธนาคาร และแต่ละธนาคารจะนำส่งข้อมูลของ นาย ก ไปเช็คข้อมูลกับเครดิตบูโร อาจจะเป็นคนละวันกัน ดังนั้นแต่ละธนาคารก็จะเช็คเครดิตบูโรไม่ตรงกัน ทำให้ธนาคารจะเห็นว่า นาย ก มีการยื่นเช็คเครดิตกับที่อื่นมาแล้วกี่ครั้ง แต่ธนาคารจะไม่รู้ว่าเป็นที่ไหนบ้าง และแต่ละธนาคารก็มีหลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อแต่ต่างกัน นั้นทำให้มีผลกระทบต่อการพิจารณา ก็คือ หาก นาย ก ขอไป 4 ธนาคาร […]

อ่านเพิ่มเติม

การจัดการค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ในแต่ละเดือนอย่างมีกึ๋น

การจัดการค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนต้องพบเจอในทุกเดือนเมื่อเวลาเวียนมาถึงช่วงต้องจ่ายค่าบัตรเครดิตในแต่ละเดือน  ทีนี้ถ้าจะให้การเงินของเรายังคงสภาพคล่องต่อไปจะทำยังไงต่อดี มาดู การจัดการค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ในแต่ละเดือนอย่างมีกึ๋น การจัดการค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ในแต่ละเดือนอย่างมีกึ๋น อ่านเพิ่มเติม : บัตรเครดิตแบบไหนคุ้ม และเหมาะกับวิถีชีวิตแบบ New Normal หยุดจ่ายขั้นต่ำ หลุมพรางที่ทำให้ก้อนหนี้ในบัตรเครดิตของใครหลายๆ คนไม่ลดลงสักที เหตุเพราะการจ่ายขั้นต่ำแต่ละครั้งนั้นทำให้ยังคงเหลือยอดชำระบางส่วน ซึ่งสถาบันทางการเงินก็ยังคงนำเอายอดเหล่านี้มาคิดเป็นดอกเบี้ยจนพอกพูนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หากต้องการจะโปะหนี้บัตรเครดิตให้หมดไวๆ ต้องเริ่มจากการจ่ายเต็มจำนวนยอดหนี้ในแต่ละเดือนเสียก่อน  ทำบัญชีรายรับรายจ่าย การทำบันทึกรายรับรายจ่ายน่านจะเป็นสิ่งที่หลายคนฝึกทำมาตั้งแต่เด็ก จนบางคนติดนิสัยมาทำตอนโตด้วยก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ข้อดีของการทำ ‘บัญชีรายรับรายจ่าย’ คือการทำให้เราได้เตือนสติในแต่ละวันว่ามีการใช้เงินไปมากมายเพียงใด รวมไปถึงยังทำให้เราได้เห็นว่าในแต่ละเดือนหมดเงินไปกับของไม่จำเป็นประเภทใดมากที่สุดอีกด้วย สร้างวินัยทางด้านการเงิน การสร้างวินัยทางการเงินเริ่มต้นได้จากการแบ่งรายจ่ายออกเป็นสามส่วน (เบื้องต้น) คือเงินออม เงินรายจ่ายประจำ (ค่าบ้าน ค่ารถ ค่าโทรศัพท์ และค่าบัตรเครดิต) และเงินรายจ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งถ้าหากเราสร้างวินัยทางการเงินเบื้องต้นได้ดังที่กล่าวมาเมี่อใด เมื่อนั้นหนี้บัตรเครดิตของเราก็ย่อมลดลงอย่างแน่นอน  ตรวจสอบวันตัดยอดชำระก่อนรูดซื้อสินค้า  บัตรเครดิตแต่ละธนาคารจะมีวันตัดยอดชำระคนละวันกัน หากคุณรูดบัตรซื้อสินค้าในวันที่ใกล้จะตัดยอด จะทำให้มีระยะเวลาในการปลอดหนี้น้อย จึงต้องชำระเร็ว แต่ถ้ามีระยะ ปลอดหนี้นานๆ ก็จะมีเวลาเก็บเงินมากยิ่งขึ้น เพื่อสามารถชำระเงินได้ทันเวลา ปิดหนี้ทีละใบ หากจะรูดซื้อของที่ไม่จำเป็น ขอให้หยุดเอาไว้ก่อนและทยอยชำระหนี้เก่าให้หมด พยายามอย่าสร้างหนี้สินเพิ่มและลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปซะ ก่อนที่หนี้สินจะกลายเป็นดินพอกหางหมู ติดต่อสถาบันทางการเงินเพื่อวางแผนชำระหนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

จัดการเงินงานแต่งงาน เคล็ดไม่ลับที่ทำให้การเงินและความรักลงตัว

จัดการเงินงานแต่งงาน การแต่งงานเป็นอีเวนต์ในฝันของใครหลายคน เมื่อเป็นงานที่เป็นครั้งหนึ่งในชีวิต ก็ต้องจัดเต็มกันหน่อย ต้องทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้นมันจึงมีภาระค่าใช้จ่ายตามมาจะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับสเกลงานของงานที่เราต้องการ ดังนั้นบทความนี้จะมาแชร์การ จัดการเงินงานแต่งงาน เคล็ดไม่ลับที่ทำให้การเงินและความรักลงตัว จัดการเงินงานแต่งงาน เคล็ดไม่ลับที่ทำให้การเงินและความรักลงตัว อ่านเพิ่มเติม : 7 เคล็ด (ไม่) ลับ มีครอบครัวก็รวยได้  การวางแผนออมเงินทั้งก่อนแต่งงานและหลังแต่งงานมีความสำคัญเหมือนกัน แต่หลังแต่งงานเป็นการใช้ชีวิตคู่หลังแต่งงานมีความสำคัญ ก่อนจะแต่งงานทั้งคู่ควรที่จะวางแผนการออมเงินหลังแต่งงานไว้ด้วยจะยิ่งดี โดยเฉพาะเรื่องการเงินแต่ละคนมีเรื่องจำเป็นที่ไม่เหมือนกัน และสิ่งที่คิดว่าไร้สาระของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันด้วย เรื่องต่าง ๆ เหล่านี้หากไม่คุยกันให้เคลียร์ตั้งแต่ก่อนแต่งงาน ก็จะกลายเป็นปัญหาเรื้อรังที่รอก่อตัวกลายเป็นอภิมหาปัญหาในภายหลัง ดังนั้นก่อนแต่งงาน จึงควรตกลงวางแผนกันให้ดีก่อน ว่าคุณทั้งคู่จะจัดสรรเงินอย่างไร มีการใช้จ่ายอย่างไร ใครควรรับผิดชอบในหน้าที่ไหน แค่นี้ก็จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีความสุข สงบมากขึ้นแล้ว 1.วางแผนงบประมาณในการจัดงานแต่งงาน คำว่าวางแผนงบประมาณนั้น หมายถึง ค่าใช้จ่ายที่ใช้จัดงานแต่งงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสินสอดทองหมั้นทั้งหมดเท่าไหร่ ค่าจัดงานประมาณเท่าไหร่ โต๊ะจีนดีไหม พิธีการ งานเช้างานเย็น ฯลฯ รวมถึงค่าใช้จ่ายคร่าวๆที่ต้องในงานแต่งงานด้วย แต่ถ้าบ้านรวยหรือพร้อมอยู่แล้วก็เตรียมงานได้เลย 2. กำหนดวันแต่งงาน ตั้ง Timeline ไปเลยว่าอยากจัดแต่งงานเมื่อไหร่ ขอเก็บเงินอีก 2 ปีแล้วแต่งงาน หรือดูฤกษ์แต่งงานล่วงหน้าข้ามปีไปเลยเพื่อวางแผนการเก็บเงินแต่งงานระยะยาว […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ปัญหาเมื่อติดหนี้นอกระบบ เพื่อปลดภาระหนี้โดยเร็ว

สำหรับท่านที่ประสบปัญหาการเงินอย่างหนักในเวลานี้ จนทำให้จำเป็นต้องการใช้เงินด่วน แต่ไม่สามารถทำเรื่องกู้ในระบบผ่าน จนทำให้ต้องไปกู้หนี้นอกระบบแทน แต่สิ่งที่หลายๆท่านไม่ได้คิดไว้ร่วงหน้าคือ ดอกเบี้ยมหาโหด เมื่อเอามาคำนวนแล้วภาระจ่ายดอกเบี้ยรวมๆ แล้วเดือนละเป็นหมื่นบาททีท่านต้องจ่าย ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีแก้ปัญหาเมื่อติดหนี้นอกระบบ เพื่อปลดภาระหนี้โดยเร็ว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… วิธีสมัครสินเชื่อเงินก้อนเกียรตินาคิน อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย ให้วงเงินสูง วิธีแก้ปัญหาเมื่อติดหนี้นอกระบบ แบบทำได้จริง ท่านที่เวลานี้กำลังเป็นหนี้นอกระบบทุกท่าน ที่เวลานี้ท่านกำลังจ่ายดอกเบี้ยรวมๆแล้วเดือนละเป็นหมื่น ที่เวลานี้ท่านไม่สามารถหลุดจากวังวนของการเป็นหนี้ได้ ทำให้ท่านจำเป็นต้องกู้เงินเพิ่มเพื่อมาจ่ายหนี้ที่กู้ไปก่อนหน้านี้ ยิ่งกู้ก็ยิ่งจน จ่ายหนี้แทบทุกเดือน แต่เงินต้นเจ้ากำทำไมมันไม่ลดสักที มีแต่ที่เราต้องจ่ายดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ มันเพราะอะไรกัน วันนี้ moneyguru จะมาอธิบายให้ท่านฝั่งเอง หนี้นอกระบบกับความเข้าใจผิดเรื่อง ดอกเบี้ย คนที่ทำการกู้เงินนอกระบบส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเข้าใจหรือบ้างคนก็เข้าใจผิด ที่ว่า ดอกเบี้ย 3% บ้าง หรือ 5% บ้าง โดยจริงๆแล้วท่านเหล่านั้นไม่ได้มีความรู้ว่าอัตราดอกเบี้ยที่ว่ามานั้นคืออัตราดอกเบี้ยต่อวันเท่าไรกันแน่ นั้นก็เพราะว่าเหล่านายทุนที่ทำการเปล่าเงินกู้นั้นส่วนใหญ่จะไม่เสียเวลาตามเก็บดอกเป็นรายวัน จึงมักจะเรียกเก็บดอกเบี้ยที่ 20% – 30% ต่อเดือนแทน(ดอกเบี้ยขนาดหนี้โหดมากๆ)  กลับกันฝั่งธนาคารรัฐร่วมไปถึงสถาบันการเงินในระบบเอาแบบที่ดอกแพงสุดๆ ก็ไม่เกิน 20-28% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ยต่อปีไม่ใช่ต่อเดือน) ดังนั้นท่านต้องทำความเข้าใจให้ชัดเจนว่าดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบจะคิดแบบรายวันหรือต่อเดือนต่างกับหนี้ในระบบ วิธีแก้จัดการเมื่อติดหนี้นอกระบบ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีจัดสรรปันส่วนเงินให้พอใช้ในแต่ละเดือน

วิธีจัดสรรปันส่วนเงินให้พอใช้ในแต่ละเดือน สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ ใครที่มีภาระครอบครัวหรือเป็นมนุษย์เงินเดือนคงจะทราบดีถึงปัญหาคับอกข้องใจ ทำไมเงินมันชนเดือน หรือบางเดือนไม่ถึงเดือนอีก เราจะทำยังให้เงินพอใช้ในแต่ละเดือนดี วิธีจัดสรรปันส่วนเงินให้พอใช้ในแต่ละเดือน อ่านเพิ่มเติม :  ปีใหม่ เริ่มเก็บเงินกันใหม่ กับ 5 เคล็ดลับออมเงินแบบคูลๆ แบ่งเงินให้เป็นสัดเป็นส่วน การแบ่งเงินเป็นสัดส่วน จะช่วยให้เราคำนวณการใช้เงินและวางแผนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เช่น หากเรามีเงินเดือน 20,000 บาท เราแบ่งเงินเก็บเลย 10% เป็นเงิน 2,000 บาท เป็นเงินเก็บ แล้วแบ่งว่าจ่ายค่าสาธารณูปโภค เช่น ค่าหอ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าซื้อของใช้ส่วนตัว เท่าไหร่ ใช้ในชีวิตประจำวันกี่บาท เหลือใช้จ่ายเพื่อการอย่างอื่นอีกกี่บาท เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นหลักการที่ง่ายมากแต่ก็ต้องมีวินัยมาก ๆ เช่นกัน ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางเท่าที่ทำได้ ถ้าระยะทางใกล้ ๆ เช่น จากที่ทำงานออกมาป้ายรถเมล์ หรือลงจากรถแล้วเข้าซอยบ้าน หรือใครที่นั่งแท็กซี่เป็นประจำจากที่เคยนั่งวินมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ ลองเปลี่ยนมาเป็นเดินเรื่อย ๆ ดูบรรยากาศ 2 ข้างทาง ถือโอกาสสำรวจเส้นทาง ร้านอาหารอร่อย […]

อ่านเพิ่มเติม

อย่าลืม! ลดหย่อนภาษี 2563 มีอะไรลดหย่อนได้บ้างมาดูเลย

ลดหย่อนภาษี 2563 ปีนี้สามารถเอาอะไรมาลดหย่อนได้บ้าง สำหรับช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่เหล่าผู้มีเงินได้กำลังยื่นลดหย่อนภาษีกันอยู่ โดยในปีนี้สามารถยื่นลดหย่อนภาษีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 (สำหรับยื่นแบบกระดาษที่สรรพากร) และให้ขยายเวลาออกไปถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 เฉพาะแบบที่ยื่นผ่านอินเทอร์เน็ต โดยทุกท่านสามารถยื่นแบบออนไลน์ผ่านทางเว้บไซต์ https://epit.rd.go.th/publish/index.php  อย่าลืม! ลดหย่อนภาษี 2563 มีอะไรลดหย่อนได้บ้างมาดูเลย อ่านเพิ่มเติม : เช็คสิทธิเงินลดหย่อนภาษีปี 63-64 วางแผนดีๆลดได้เป็นแสน รายการที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีปี 2563  กลุ่มแรกจะเป็นกลุ่มค่าลดหย่อนส่วนตัวและค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับครอบครัว โดยทุกคนจะมีค่าลดหย่อนส่วนตัวอยู่แล้วปีละ 60,000 บาท ส่วนถ้าใครมีครอบครัวแล้ว หรือมีภาระอื่นๆ เช่นอุปการะบิดา มารดา หรือผู้พิการ ผู้ทุพพลภาพ ก็จะได้รับการลดหย่อนเพิ่มไปอีก ต่อมาเป็นค่าลดหย่อนในกลุ่มประกันชีวิตและการลงทุน ซึ่งในส่วนนี้จะรวมค่าลดหย่อนจำพวกค่าประกันสังคมไปด้วย รวมถึงที่ทำงานของใครมีสวัสดิการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ก็สามารถนำมาลดหย่อนค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้เช่นกัน ตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ทุกรายการจะมีเพดานสูงสุด อย่างเช่นประกันสังคมของปี 2563 เพดานสูงสุดก็ไม่ใช่ 9,000 บาทเหมือนทุกปี เพราะมีวิกฤติการณ์โควิด-19 ทางสำนักงานประกันสังคมจึงลดหย่อนให้เดือนละ 3% ในบางเดือน ทำให้ในปีที่ผ่านมา […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์

สำหรับท่านที่เวลานี้เผชิญหน้ากับสถานการณ์โควิด 19 ระลอกใหม่ ทำให้เงินไม่พอใช้ ถูกพักงาน ถูกลดเงินเดือน รวมไปขนถึง ถูกเลิกจ้าง ทำให้เวลานี้ด้านการเงินของท่านอยู่ในช่วงขาดสภาพคล่องอย่างหนัก ไม่สามารถผ่อนหนี้สินบัตรเครดิตและสินเชื่อลงได้ วันนี้ทาง แบงก์ชาติ หรือ ธนาคารเเห่งประเทศไทยร่วมมือกับกระทรวงยุติธรรม พร้อมช่วยเหลือท่านแล้ว โดยท่านที่สนใจสามารถดู วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน แบบออนไลน์ ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้ และสำหรับใครที่ไม่สะดวกในการกรอกข้อมูลออนไลน์ สามารถโทรติดต่อ ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) โทร 1213 วิธีลงทะเบียนสำหรับใครที่เป็นกรณีหนี้ที่ค้างชำระเกิน 3 เดือน หรือถูกฟ้อง  วิธีลงทะเบียนสำหรับใครที่เป็นกรณีหนี้ที่ยังชำระอยู่แต่เริ่มฝืดเคือง หรือค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน แบบออนไลน์ สำหรับท่านที่มีหนี้บัตรและสินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ว่าตอนนี้จะอย่ในสถานะไหนก็ตาาม ทั้งเป็นหนี้ดีที่ยังผ่อนชำระปกติที่กำลังจะเริ่มขาดสภาพคล่องชั่วคราว หรือ กลุ่มคนที่เป็นหนี้เสีย ทั้งอยู่ระหว่างฟ้องและที่ยังไม่มีการฟ้อง ร่วมไปจนถึง กลุ่มที่มีคำพิพากษาแล้ว สามารถใช้ช่องทางของงานมหกรรมในครั้งนี้ เพื่อไกล่เกลี่ยปัญหาที่มีกับเจ้าหนี้ได้ด้วยเช่นกัน  โดยท่านสามารถดู รายละเอียด 3 ข้อเสนอจ่ายชำระที่ผ่อนปรนและสามารถทำได้ ได้แก่ กลุ่มคนที่เป็นหนี้ที่สถานะยังดีอยู่ สามารถเปลี่ยนเป็น […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครคลินิกแก้หนี้ สำหรับคนจ่ายหนี้ไม่ไหว

ข่าวดีกลับมากอีกครั้งสำหรับ ใครที่เวลาเป็นหนี้เสียจ่ายหนี้ไม่ไหว วันนี้คลินิกแก้หนี้พร้อมช่วยคนไทย ปลดหนี้ จาก หนี้เสีย ในประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็น หนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของธนาคารและ Non-Bank สำหรับท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครคลินิกแก้หนี้ สำหรับคนจ่ายหนี้ไม่ไหว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ NEW…!! วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต แบบออนไลน์ เช็คคุณสมบัติรับเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 เรารักกัน วิธีตรวจเครดิตบูโร กรณีถูกปฏิเสธการขอสินเชื่อเงินกู้บ่อยๆ วิธีสมัครคลินิกแก้หนี้ สำหรับคนจ่ายหนี้ไม่ไหว หนี้เสีย สมัครด่วน สำหรับท่านที่เวลานี้ได้รับผลกระทบในช่วงโควิด-19 ทำให้ท่านมีหนี้เสียอยู่ในตอนนี้ วันนี้ท่านสามารถดูรายละเอียดและขั้นตอนการเข้าร่วมโครงการ คลินิกแก้หนี้ ที่ได้ร่วมมือกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่ช่วยให้คนไทยทุกคนสามารถปลดหนี้เสียได้โดยเร็ว สำหรับกลุ่มผู้มีหนี้ในครั้งนี้ ทางโครงการได้ทำการเปิดขยายเวลาการเป็นหนี้เสีย จากเดิม วันที่ 1 ก.ค. 63 เป็น ก่อนวันที่ 1 ก.พ. 64 จะมีการปรับโครงสร้างหนี้ของลูกค้าที่เป็นหนี้เสียกับเหล่า35 ผู้ให้บริการทางการเงินที่เข้าร่วมโครงการ ทั้ง บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของธนาคารพาณิชย์และผู้ประกอบธุรกิจทางการเงิน (Non-Bank) คุณสมบัติเบื้องต้นสำหรับผู้เข้าร่วม […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ปัญหาให้คนที่เสียเครดิต สามารถกู้ซื้อบ้านได้

วันนี้เรามีไอเดีย วิธีแก้ปัญหาให้คนที่เสียเครดิต สามารถกู้ซื้อบ้านได้ โดยเรื่องราวในครั้งนี้อาจจะเป็นเรื่องราวที่อาจจะ เก่าไปหน่อยแต่ว่ามันสามารถเป็นแนวทางที่สามารถช่วยคนที่ ต้องการกู้เงินเพื่อทำการซื้อบ้านได้ โดยเป็นเรื่องราวจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1600078 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยเจ้าตัวได้เอาความรู้มาแชร์หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่จะ กู้ซื้อบ้าน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย วิธีสมัครสินเชื่อกู้ง่ายจากซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วิธีแก้ปัญหาให้คนที่เสียเครดิต สามารถกู้ซื้อบ้านได้ สวัสดีค่ะ ขอแชร์ข้อมูลการยื่นกู้ซื้อบ้านค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ เราหาข้อมูลแล้วเจอแต่ข้อมูลเก่าๆ ว่าเสียเครดิตแล้วกู้ซื้อบ้านไม่ได้ พอดีไปเจอข่าวของ ธอส. ที่ปล่อยสินเชื่อให้คนที่เคยเสียเครดิตแต่ปิดหมดแล้ว (แต่ก็ยังมีบางคนกู้ไม่ได้ บางคนกู้ได้) เราเองก็ไม่ค่อยมั่นใจ เลยสอบถามเซลล์ขายบ้าน เค้าแจ้งว่าถ้าปิดหมด สามารถกู้ ธอส. ได้ และเราก็กู้ได้จริงๆค่ะ ตอนนี้เข้าอยู่เรียบร้อยแล้วค่ะ สรุปให้คร่าวๆนะคะ รายละเอียดจะอยู่ในสปอยด้านล่าง เรายื่นกู้หลังจากปิดหนี้ประมาณ 1 เดือน ระยะเวลา นับตั้งแต่ไปจอง ก็ประมาณ 2 เดือน เวลาในการยื่นกู้จริงๆ (นับเฉพาะจากวันที่เอกสารทุกอย่างพร้อมจนถึงวันโอน 20-30/6/2559 = ประมาณ 10 วัน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ปีชงเสริมดวง 64 รับโชคลาภรวยตลอดปี

วันนี้เรามาดู วิธีแก้ปีชงเสริมดวง 64 รับโชคลาภรวยตลอดปี แก้ดวงรับปีวัวทอง (ปีฉลู) 2564  ใครอยู่ใน ปีชง 64 มาเช็คมาเช็คว่าปีนักษัตรไหนที่ชงกับปีฉลูและมีปีนักษัตรไหนชงร่วมกันบ้าง พร้อมวิธีแก้ปีชงจะต้องทำอย่างไร เพื่อที่จะได้รับสิ่งดีๆประจำปีวัวทอง64 นี้ วิธีสมัครสินเชื่อกู้ง่ายจากซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วิธีแก้ปีชงเสริมดวง 64 รับโชคลาภ รวยตลอดปี ปีชง 2564 หรือ ปีนักษัตร ปีฉลู นั้นตามความเชื่อมีความหมายดังนี้ คือ ชง หมายถึง ปีนี้ท่านที่เกิด ปีชง อาจมีการปะทะเกิดขึ้น ซึ่งความเชื่อเรื่องปีชงนี้ เกี่ยวข้องกับ องค์เทพไท้ส่วย หรือ เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา เป็นเทพที่ทรงอิทธิฤทธิ์และยังมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปีอีกด้วย ปีชงในปี 2564 มีปีอะไรบ้าง และ วิธีแก้ปีชง 2564 ควรทำอย่างไร เรามาดูรายละเอียดดังนี้ มะแม ชง 100 % คนที่เกิดในปีมะแม หรือคนที่เกิดปี 2474, 2486, […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิวิธีรับเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 เรารักกัน 4000 บาท

ข่าวดี…รมว.แรงงาน เคาะแล้ว สำหรับเงินเยียวยา กลุ่มผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่จะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียน 21 ก.พ.นี้ ท่านที่สนใจไป เช็คสิทธิวิธีรับเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 เรารักกัน 4000 บาท โดยรัฐบาลย้ำ ไม่จ่ายเป็นเงินสดอย่างแน่นอน… อัพเดท…!! วิธียืนยันตัวตน ม.33เรารักกัน และทบทวนสิทธิสำหรับคนไม่ผ่าน รับ 4,000 บาท สินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สินเชื่อเพื่อคนอายุงานน้อย กู้ได้ไว ไม่ต้องค้ำ วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้รีวอร์ด บัตรเครดิตสมัครง่าย ได้เงินไว เติมความสุขทุกการช้อป เช็คสิทธิวิธีรับเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 เรารักกัน 4000 บาท อัพเดท 11/03/21…ปรับเวลาโอนเงิน “ม33เรารักกัน” ผ่านแอปเป๋าตัง 3 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 กดใช้งานและยืนยันตัวตน วันที่ 15 – 21 มี.ค. 64 ได้เงินสัปดาห์ละ 1,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเช็คสิทธิ์รับเงินเราชนะ สำหรับบัตรคนจน งวดแรก

สำหรับบุคคลรายได้น้อย ทางกรมบัญชีกลางและสำนักงานเศรษฐกิจการคลังจะโอนเงินเราชนะ เข้าวันที่ 5 ก.พ.  นี้ เป็นงวดแรก โดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป วิธีเช็คสิทธิ์รับเงินเราชนะ สำหรับบัตรคนจน โดยรัฐจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. วิธีสมัครสินเชื่อเพื่อคนเงินเดือนน้อย ให้วงเงินกู้สูง สินเชื่อบัตรกดเงินสด KTC PROUD สินเชื่อเพื่อคนอายุงานน้อย กู้ได้ไว ไม่ต้องค้ำ ผ่อนเท่ากันทุกเดือน วิธีเช็คสิทธิ์รับเงินเราชนะ สำหรับบัตรคนจน งวดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ท่านผู้ถือบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ท่านถือว่าเป็นกลุ่มที่ได้รับความช่วยเหลือจากภาครัฐ โดยไม่ต้องลงทะเบียนเราชนะ ผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com   เนื่องจากเป็นกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อย เมื่อวิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ดังนั้นทุกท่านจะได้รับสิทธิโดยอัตโนมัติ โดยรัฐบาลจะเริ่มโอนเงินเยียวยาให้ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.2564 เป็นงวดแรก สำหรับเงินในงวดที่ 1 ผู้ถือบัตรคนจนท่านจะได้รับวงเงินช่วยเหลือทุก […]

อ่านเพิ่มเติม

พ่อแม่ต้องรู้ ค่าใช้จ่ายของเด็ก 1 คน กว่าจะโตมา มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

ค่าใช้จ่ายของเด็ก คนที่เป็นพ่อแม่คนแล้วก็คงรู้สึกได้ถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เด็กๆ จะต้องมี เช่น ค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายส่วนตัวเด็ก ค่าขนม และอื่นๆ อีกมากมาย บทความนี้จะมาช่วยคนที่กำลังจะวางแผนการมีบุตรมาดูกันว่าการจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้โตมาอย่างดีมีคุณภาพ จะต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง พ่อแม่ต้องรู้ ค่าใช้จ่ายของเด็ก 1 คน กว่าจะโตมา มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง พ่อแม่ต้องรู้ ค่าใช้จ่ายของเด็ก 1 คน กว่าจะโตมา มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง อ่านเพิ่มเติม : ค่าใช้จ่ายของแม่! กว่าลูกจะคลอด คุณแม่ตั้งครรภ์มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ ค่าใช้จ่ายเตรียมคลอด ค่าใช้จ่ายเลี้ยงลูก อันดับแรกเมื่อคุณเห็น 2 ขีดแดงขึ้นบนที่ตรวจครรภ์เมื่อไร ก็ให้เตรียมตัวเสียเงินได้เลย เพราะเมื่อทราบว่าตั้งครรภ์ คุณแม่ทุกคนจำเป็นต้องไปหาคุณหมอและฝากครรภ์โดยเร็วที่สุด สำหรับค่าฝากครรภ์ มีเรตราคาแตกต่างกันไป ถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐบาลก็จะถูกกว่า แต่ไม่สะดวกสบาย เพราะต้องตื่นแต่เช้าไปรอคิว ส่วนเอกชนนั้นราคาก็สูงขึ้นตามความสะดวกสบายเช่นกัน รวมถึงคลินิกพิเศษด้วย นอกจากนี้บางคนอาจมีค่าใช้จ่ายที่มากกว่าปกติ เพราะมีปัจจัยเรื่องสุขภาพหรือภาวะแทรกซ้อนที่ต้องได้รับการตรวจมากเป็นพิเศษ เมื่อคุณแม่ฝากครรภ์ คุณหมอจะนัดตรวจครรภ์โดยเฉลี่ยประมาณ 9 – 12 ครั้ง (บางคนอาจมากหรือน้อยกว่า ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแม่และลูก) […]

อ่านเพิ่มเติม