บทความหมวดหมู่ : เคล็ดลับการเงิน

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

ทางรอดของธุรกิจ SME ในยุควิกฤตโควิด-19 คืออะไร

วันนี้เรามีแนว ทางรอดของธุรกิจ SME ในยุควิกฤตโควิด-19 คืออะไร จากธนาคารแห่งประเทศไทย  เพื่อที่จะได้ ปรับกลยุทธ์ และเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อให้ทันกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาจับจ่ายใช้สอยตามยุค new normal  ในเวลานี้ ทางรอดของธุรกิจ SME ในยุควิกฤตโควิด-19 คืออะไร จากบทความของคุณ ฐิตินันทน์ ฐิตะฐาน ฝ่ายนโยบายระบบการชำระเงิน จาก ธนาคารแห่งประเทศไทยที่ได้มาเสนอแนวคิดและทางรอดสำหรับ SME ในยุควิกฤตโควิด-19 คือ  “ถ้าไม่ปรับ…ก็ไม่รอด ถ้าไม่ก้าวไปข้างหน้า…ก็คือถอยหลัง” ประโยคนี้อาจฟังดูโหดร้ายไปซักนิด แต่เป็นข้อเตือนใจได้อย่างดีให้กับผู้ประกอบธุรกิจในยุคดิจิทัล โดยวิกฤติโควิด-19 เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ตอกย้ำให้เห็นความสำคัญของคำว่า “ปรับตัว” เราได้เห็นผู้ประกอบการหลายราย โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจรายย่อย (SME) เริ่มปรับกลยุทธ์ และเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อให้ทันกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาจับจ่ายใช้สอย ทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น ไม่ว่าซื้อเสื้อผ้า ของกินของใช้ ของสด ของแห้ง ไปจนกระทั่งคอร์สฝึกอบรม หรือครูสอนออกกำลังกายออนไลน์ จนเป็นความเคยชินและค่อย ๆ กลายเป็น new normal ในที่สุดเพราะในช่วงที่ผ่านมา เราจึงได้เห็น e-commerce ในไทยเติบโตสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด ผู้ประกอบการมีทางเลือกในการสร้างร้านค้าออนไลน์ของตัวเอง ผ่านทางเว็บไซต์ […]

อ่านเพิ่มเติม

ออมสินใจดี จัดโปรเงินฝากดอกเบี้ยสูง เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษดอกเบี้ยสูงสุด 10%

ข่าวดีธนาคารออมสินจัดโปรเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 107 วัน ฉลองครบรอบ 107 ปี โดยมีวิธีคิดแบบอัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได (Step Up) นอกจากนี้ดอกเบี้ยก็ได้รับยกเว้นภาษี ท่านผู้อ่านที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียด ออมสินใจดี จัดโปรเงินฝากดอกเบี้ยสูง เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษดอกเบี้ยสูงสุด 10% ดังต่อไปนี้   ออมสินใจดี จัดโปรเงินฝากดอกเบี้ยสูง เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษดอกเบี้ยสูงสุด 10% ธนาคารออมสินเตรียมช่วนไปงาน มหกรรมการเงิน Money Expo 2020 ครั้งที่ 20 ที่กำลังจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-25 ตุลาคม 2563 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 อิมแพคเมืองทองธานี สำหรับปีนี้ ธนาคารฯ เตรียมได้นำเสนอ เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 107 ในโอกาสที่ปีนี้ธนาคารออมสินมีวาระครบ 107 ปี โดยมีระยะเวลาฝาก 107 วัน และมีวิธีการคิดอัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได (Step Up) โดยมีรูปแบบดังต่อไปนี้ วันที่ 1-45 จะเท่ากับ 1.00% ต่อปี […]

อ่านเพิ่มเติม

ขยายเวลาพักชำระหนี้ต่ออีก 6 เดือน เพื่อช่วยไม่ให้ลูกหนี้กลายเป็นหนี้เสีย

ธนาคารแห่งประเทศไทย สั่งแบงก์คงสถานะลูกหนี้ถึงสิ้นปี 63  พร้อมให้การช่วยเหลือกลุ่มลูกหนี้ที่รายได้ไม่ฟื้น โดยการพร้อมเปิดทาง ให้เหล่าสถาบันทางการเงินต่างๆ ให้พักหนี้ต่ออีก 6 เดือนโดยจะไม่เกิน มิ.ย.64 ดังนั้นวันนี้ไป เช็คสิทธิ ขยายเวลาพักชำระหนี้ต่ออีก 6 เดือน เพื่อช่วยไม่ให้ลูกหนี้กลายเป็นหนี้เสีย ว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง   ขยายเวลาพักชำระหนี้ต่ออีก 6 เดือน เพื่อช่วยไม่ให้ลูกหนี้กลายเป็นหนี้เสีย หลังจากที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. ออกประกาศสั่งสถาบันทางการเงินต่างๆให้คงสถานะลูกหนี้ถึงสิ้นปี 63 เพื่อหวังมีการเวลาเจรจา สำหรับกลุ่มลูกหนี้ที่มีศักยภาพกลับมาชำระหนี้ปกติ แต่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยหวั่นหาก SME พักหนี้ต่อทั้งหมด 9.5 แสนล้าน ก็จะทำให้กระทบสภาพคล่องแบงก์วูบปี โดยกลุ่มที่ยังคงไม่ฟื้น หากลูกหนี้ยังไม่พร้อม รายได้ยังไม่กลับ ธนาคารพาณิชย์ก็สามารถพิจารณาพักหนี้ให้ลูกหนี้เป็นการเฉพาะเป็นรายกรณีได้อีกไม่เกิน 6 เดือนในเบื้องต้น นับจากสิ้นปี 2563 จนถึงสิ้นเดือนมิ.ย. 2564 ได้ แต่หากลูกหนี้มีรายได้ และมีกำลังในการชำระหนี้ ธปท.ก็อยากให้กลุ่มนี้กลับมาชำระหนี้ ไม่ควรพอกหนี้ไว้ เพราะจะมีภาระดอกเบี้ยอาจเพิ่มขึ้นได้ในระยะยาว แต่อย่างไรก็ตาม ประเมินว่า หากลูกหนี้SME ของธนาคารพาณิชย์ทั้งหมด ที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตัดชำระหนี้ค้างแบบใหม่ ลดเงินต้นไว

มาดู วิวิธีตัดชำระหนี้ค้างแบบใหม่ ลดเงินต้นไว พร้อมสร้างความเป็นธรรมให้ผู้กู้ จาก ธนาคารแห่งประเทศไทยนอกจากนี้เหล่าธนาคารได้อานิสงส์คุณภาพหนี้ไม่ด้อย-ลดภาระตั้งสำรอง นอกจากนี้เหล่า แบงก์ ยังกระทบรายได้ดอกเบี้ยไม่มากกว่าที่เจออยู่แล้วในเวลานี้   วิธีตัดชำระหนี้ค้างแบบใหม่ ลดเงินต้นไว พร้อมสร้างความเป็นธรรมให้ผู้กู้ เมื่อเร็วๆนี้ทางด้าน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประกาศเรื่อง “การคิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้และตัดชำระหนี้” มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ล่าสุด ธปท. อยู่ระหว่างรับฟังความคิดเห็นจากสถาบันการเงิน เพื่อเตรียมออกประกาศเพิ่มเติม เกี่ยวกับ “ลำดับการตัดชำระหนี้” สำหรับลูกค้ารายย่อย ลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ เพื่อเป็นแนวทางขั้นต่ำในการตัดชำระหนี้ เพื่อให้ผู้ให้บริการมีมาตรฐานเดียวกัน สอดคล้องตามศักยภาพและการจ่ายชำระของลูกหนี้ที่แท้จริง โดยประกาศที่รับฟังความคิดเห็นดังกล่าว กำหนดให้ผู้บริการทางการเงินนำเงินที่ได้รับชำระหนี้ไป ดำเนินการตัดชำระหนี้ตามยอดหนี้แต่ละงวด แบบ “แนวนอน” โดยตัดค่าธรรมเนียม ดอกเบี้ย และเงินต้นของยอดหนี้ที่ลูกหนี้ค้างชำระนานที่สุดก่อน แล้วจึงค่อยตัดชำระยอดหนี้มีระยะเวลาที่ค้างชำระน้อยลงมาตามลำดับ ซึ่งจะต่างไปจากปัจจุบันที่ใช้แบบ “แนวตั้ง” คือจะตัดชำระดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ตามงวดค้างชำระก่อนทั้งหมด จึงค่อยไปตัดดอกเบี้ยค้างชำระ และเงินต้น เป็นลำดับสุดท้าย ซึ่งวิธีใหม่จะช่วยให้ลูกหนี้สามารถกลับมาชำระหนี้ได้ ไม่เร่งการเกิดหนี้ด้อยคุณภาพ (เอ็นพีแอล) และลดภาระการตั้งสำรองของสถาบันการเงินได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการวางแผนทางการเงินและการจ่ายภาษีในปี2564

ช่วงนี้ท่านผู้อ่านหลายๆคนคงจะเริ่มวางแผนทางการเงินและการจ่ายภาษีในปีถัดไปกันแล้วดังนั้นวันนี้เราจึงได้นำแนวคิด  วิธีการวางแผนทางการเงินและการจ่ายภาษีในปี2564 จากคุณเพียรไกร อัศวโภคา นักวางแผนกลยุทธ์ด้านความมั่งคั่ง ที่จะมาบอกวิธีการวางแผนทางการเงินในปี 64 นี้…   วิธีการวางแผนทางการเงินและการจ่ายภาษีในปี2564 BY เพียรไกร อัศวโภคา เข้าสู่ช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้กันแล้วนะคะ เวลาผ่านไปเร็วแบบน่าใจหายเลยใช่มั้ยครับทุกท่าน ปีนี้มีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย อาจทำให้เป้าหมายที่เราเคยวางไว้เมื่อต้นปีไม่ได้เป็นเหมือนเดิม ไม่ว่าอาจจะรายรับที่เปลี่ยนไป หรือรายจ่ายที่เปลี่ยนแปลง แต่มีสิ่งนึงที่เราจะลืมไม่ได้เลย คือเรื่องของการวางแผนภาษี โค้งสุดท้ายแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่เราควรมาเริ่มวางแผนกันว่าเราต้องลงทุนในสินค้าลดหย่อนภาษีตัวไหนบ้าง ต้องจ่ายภาษีเพิ่ม หรือวางแผนเพื่อให้ได้ภาษีคืน จะได้เป็นการวางแผนการเงินในสำหรับช่วงเวลาแบบนี้ด้วยครับ อีกทั้งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีการปรับเปลี่ยนสินค้าลดหย่อนภาษีและวงเงินของสินค้าลดหย่อนภาษีหลายๆ อย่างก็มีการเปลี่ยนแปลง หรือบางอย่าง ก็ไม่ได้มีเหมือนในปีก่อนๆ แล้ว ดังนั้น วันนี้ผมมีผู้เชี่ยวชาญในด้านการวางแผนการเงินของบริษัท Wealth Creation International Co., Ltd. คุณปิติพงษ์ รุ่งเรืองวุฒิกุล CFP® จะมาเล่าให้ทุกท่านได้ทราบว่าปีนี้ สินค้าลดหย่อนภาษีมีอะไรบ้าง เพื่อทุกท่าน จะได้เริ่มต้นวางแผนสำหรับภาษีในโค้งสุดท้ายนี้ได้อย่างถูกต้องครับ “อย่างที่ทุกท่านได้ทราบแล้วนั่นว่าในปีนี้ จะไม่มีกอง LTF สำหรับลดหย่อนภาษีดังเช่นในปีก่อนๆ ที่เคยมีมา หลายๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

แชร์ประสบการณ์การออมหุ้น Q3ปี63 สำหรับแนวทางนักลงทุน DCA มือใหม่

วันนี้เรามาดูวิธีการออมหุ้นสำหรับนักลงทุนแนว DCA จากคุณ Wild Rabbit  สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่จะมาแนะแนวทางให้นักลงทุนมือใหม่ๆที่เริ่มสนใจการลงทุนหุ้น และเพื่อเป็นวิทยาทาน  กับการ  แชร์ประสบการณ์การออมหุ้น Q3ปี63 สำหรับแนวทางนักลงทุน DCA มือใหม่ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   แชร์ประสบการณ์การออมหุ้นสิ้นสุด Q 3 – 2020 ( DCA เริ่มออม กุมภาพันธ์ – กันยายน 2563 ) By Wild Rabbit กระทู้นี้แชร์เพื่อเป็นตัวอย่าง แนวทาง และเป็นข้อมูลเพื่อประกอบการศึกษาการลงทุน สำหรับนักลงทุนแนว DCA และเป็นกำลังใจให้นักลงทุนมือใหม่ๆที่เริ่มสนใจการลงทุนหุ้น และเพื่อเป็นวิทยาทาน เพื่อการจุดประกายให้นักลงทุนหน้าใหม่ จะได้เกิดแง่คิดในการลงทุนเพิ่มขึ้น และมีมุมมองในการออมเงิน ออมหุ้น เพื่อให้ได้อิสระภาพทางการเงินของทุกๆท่านในอนาคตครับ แนวทางนี้อาจจะเหมาะสำหรับท่านที่สนใจในการลงทุนแนว DCA หรือผู้ที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์การลงทุนหุ้นมาก่อน โดยเฉพาะนักลงทุนหน้าใหม่ๆนะครับ … สำหรับเจ้าของกระทู้มิได้มุ่งหวังเพื่อการอวดภูมิ หรืออวดความเก่ง หรือความไม่เก่งแต่อย่างใด …เป็นเพียงการแบ่งปันประสบการณ์การลงทุนอีกแนวหนึ่งที่น่าสนใจ น่าศึกษา และก็ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าการฝากประจำกับธนาคารทั่วๆไปครับ สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบการลงทุนในแนว […]

อ่านเพิ่มเติม

รัฐเร่งแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ เตรียมลดหย่อนภาษีซื้อสินค้าลดสูงสุด 5 หมื่นบาทต่อคน

จากการระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจภายในประเทศอย่างรุนแรงทำให้เวลานี้ทาง รัฐเร่งแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ เตรียมลดหย่อนภาษีซื้อสินค้าลดสูงสุด 5 หมื่นบาทต่อคน หวังกระตุ้นบริโภค เอกชน และรัฐยังพร้อมเพิ่มเงินไปที่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนเพิ่มอีกคนละ 500 บาทต่อเดือนอีกด้วย…. รัฐเร่งแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ เตรียมลดหย่อนภาษีซื้อสินค้าลดสูงสุด 5 หมื่นบาทต่อคน กระทรวงการคลังเตรียมเสนอแผนสำหรับการลดหย่อนภาษีซื้อสินค้าโดยลดสูงสุด 5 หมื่นบาทต่อคนชเพื่อหวังกระตุ้นบริโภค ในภาคเอกชน โดยจะเสนอคณะกรรมการศูนย์บริหารสถารการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากโควิด-19 (ศบศ.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานวันนี้ (7 ต.ค.) พิจารณาแนวทางการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมถึงแม้ว่ากระทรวงการคลังจะเสนอมาตรการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้มีมาตรการคนละครึ่่ง และการเติมเงินสวัสดิการเพิ่มอีกเดือนละ 500 บาทให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยมาตรการที่เสนอให้ ศบศ.พิจารณาครั้งนี้จะเป็นมาตรการสนับสนุนการใช้จ่ายของผู้เสียภาษีโดยมีเป้าหมาย ที่จะช่วยผู้มีรายได้ระดับปานกลางกับกลุ่มคนรายได้ปานกลางไนระดับสูง (Upper middle income) เพื่อที่จะให้การซื้อสินค้าสามารถได้สิทธิลดหย่อนภาษีในแบบที่คุ้มค่า ในลักษณะเดียวกันกับโครงการช็อปช่วยชาติที่ผ่านมา ทั้งนี้ภาครัฐวางแผนว่าจะเพิ่มวงเงินในการลดหย่อนภาษีได้จากเดิมที่เคยให้สิทธิ์ในการลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 15,000 บาท เพิ่มเป็นลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท เพื่อเป็นการจูงใจให้กลุ่มประชาชนที่มีรายได้ปานกลางไปถึงกลุ่มที่มีรายได้สูงที่มีกำลังจับจ่ายไปซื้อสินค้าในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้   แผนมาตรการเยียวยา ฟื้นฟู และกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19 นางสาวกัณญภัค […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีจัดการดอกเบี้ยบ้านปี 2564 รับมือวิกฤติโควิดที่ต้องผ่อนค่างวดสูงขึ้น

วันนี้เราไปตรวจตัวเพื่อที่จะได้เป็นแนวทางและ วิธีจัดการดอกเบี้ยบ้านปี 2564 รับมือวิกฤติโควิดที่ต้องผ่อนค่างวดสูงขึ้น เมื่อดอกเบี้ยขยับปรับขึ้นท่านผู้อ่านจะได้ทราบวิธีรับมือตั้งแต่เนินๆ     วิธีจัดการดอกเบี้ยบ้านปี 2564 รับมือวิกฤติโควิดที่ต้องผ่อนค่างวดสูงขึ้น สำหรับในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนั้น ดูแนวโน้มแล้ว ดอกเบี้ยบ้าน ทำถ้าว่ายังไงก็น่าจะสูงขึ้นกว่าปี 2020 นี้อย่างแน่นอนนอกจากนี้เหตุการไวรัสโควิด 19 ยังไม่คลี่คลายและเมื่อดอกเบี้ยขยับปรับขึ้นนั้นส่งผลกระทบต่อทุกๆท่านผู้อ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะรับภาระผ่อนค่างวดสูงขึ้นสวนทางกับรายได้ที่อาจจะได้เท่าเดิมหรืออาจจะไม่เพิ่มขึ้นจากวิกฤติโควิด 19 ดังนั้นยิ่งรายจ่ายปกติที่มากกว่ารายจ่ายที่ต้องเสีย ดังนั้นวันนี้เราพอจะมีแนวทางรับมือ ดอกเบี้ยที่จะมาในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้   เทคนิคง่ายๆในจัดการดอกเบี้ยบ้าน รับปี 2563   ทำการเปรียบเทียบดอกเบี้ยบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกให้เป็น สำหรับการเปรียนเทียบอัตราดอกเบี้ย สำหรับท่านผู้อ่านที่มีแผนจะรีไฟแนนซ์ในอนาคต ทางเราแนะนำให้ท่านลองเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยในช่วง 3 ปีแรก เพราะโดยปกติธนาคารเดิมมักจะกำหนดระยะเวลาที่สามารถรีไฟแนนซ์ได้โดยไม่เสียค่าปรับเมื่อระยะเวลาผ่านไปแล้ว 3 ปี โดยจะการคำนวณอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยอัตราดอกเบี้ยโปรโมชั่น 3 ปีแรก เป็นดังนี้ ปีที่ 1 เดือนที่ 1-8 อยู่ที่ 0.70% ต่อปี และเดือนที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งสำหรับ ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย

เปิดแล้วสำหรับการทะเบียนร่วมโครงการ คนละครึ่งสำหรับ ร้านค้าโดยรัฐจะให้เงินสนับสนุนการใช้จ่ายคนละไม่เกิน 3,000 บาท เพื่อเอาไปใช้จ่ายซื้อของในร้านค้า หาบเร่ แผงลอย ที่เป็นรายย่อย โดยมีกลุ่มเป้าหมายและวัตถุประสงค์ โดยทางที่สนใจสามารถดู วิธีลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งสำหรับ ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย ได้ง่ายดังต่อไปนี้ อัพเดท…วิธีใช้สิทธิ 3,000 บาท จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ผ่านแอฟเป๋าตัง วิธีลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งสำหรับ ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย เปิดลงทะเบียนแล้วสำหรับ โครงการคนละครึ่ง  โดยวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เปิดให้ลงทะเบียนร้านค้าลงทะเบียน ตั้งแต่ เวลา 06.00-23.00 น. ผ่าน www.คนละครึ่ง.com หรือหากไม่สะดวกจะลงผ่านช่องทางออนไลน์ก็สามารถไปลงทะเบียนได้ที่ธนาคารกรุงไทยทักสาขา โดยวัตถุประสงค์สำหรับโครงการคือเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก โดยรัฐบาลจะเน้นช่วยผู้ประกอบการรายย่อยกลุ่มหาบเร่แผงลอยให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น  โดยมีเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการสำหรับร้านค้าได้แก่ 1.ร้านค้าที่จะลงทะเบียนต้องเป็นกิจการประเภท ร้านอาหาร/เครื่องดื่ม/สินค้าทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อย 2.ร้ายค้าต้องไม่ได้จดทะเบียนในรูปแบบนิติบุคคล 3.ร้านค้าไม่เป็นร้านสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจเฟรนไชส์   ขั้นตอนวิธีลงทะเบียนร่วมโครงการ คนละครึ่งสำหรับ ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย เริ่มแรกเข้าไปที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com […]

อ่านเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายวัยอนุบาล มีอะไรบ้าง 

ค่าใช้จ่ายวัยอนุบาล มีอะไรบ้าง ช่วงนี้กระแสเรื่องของการส่งบุตรหลานเรียนระดับชั้นอนุบาลกำลังเป็นกระแสมาแรงกันอยู่ตอนนี้ แน่นอนว่าวัยอนุบาลเด็กทุกคนก็ควรได้รับการดูแลอย่างดี บทความนี้เลยอยากจะขอพามาส่อง ค่าใช้จ่ายวัยอนบุาล มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย  ค่าใช้จ่ายวัยอนุบาล มีอะไรบ้าง  อ่านเพิ่มเติม : ค่าใช้จ่ายของแม่! กว่าลูกจะคลอด คุณแม่ตั้งครรภ์มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ระดับเตรียมอนุบาลและอนุบาล ถือว่าเป็นช่วงที่สำคัญที่สุดของการสร้างรากฐานของเด็กๆ โดยค่าใช้จ่ายในช่วงนี้ ก็จะเป็นค่าอาหารกลางวัน ค่าเรียนว่ายน้ำ ค่าเรียนคอมพิวเตอร์ และอื่นๆ ขึ้นอยู่กับสถานศึกษาแต่ละแห่ ค่าใช้จ่ายช่วงวัยเด็กเล็กหรือวัยอนุบาล (อายุ 2-6 ปี) เด็กวัยนี้เป็นวัยแห่งการเรียนรู้ ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ที่พ่อแม่จะเสียอาจเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนรู้และเสริมพัฒนาการด้านต่าง ๆ อาทิ ของเล่นเสริมพัฒนาการ คอร์สเรียนพิเศษสำหรับเด็กเล็ก หรือบางครอบครัวอาจพาลูกไปคาเฟ่เด็กเล็ก รวมไปถึงเนิร์สเซอร์รี่ต่างๆ ตามความสนใจของลูก ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนนี้อยู่ที่ราว ๆ 5,000 – 15,000 บาท แตกต่างกันไปในแต่ละครอบครัว นอกจากนี้ คุณพ่อคุณแม่ยังควรเตรียมเงินสำหรับให้ลูกเข้าเรียนช่วงชั้นอนุบาลไว้ล่วงหน้า เพราะเมื่อลูกอายุครบ 4 ขวบตามเกณฑ์ จะได้เลือกโรงเรียนที่เหมาะกับลูกได้ โดยค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนช่วงวัยอนุบาลจะอยู่ที่ 40,000 – 100,000 บาท ขึ้นอยู่กับโรงเรียนที่เลือก […]

อ่านเพิ่มเติม

ราคาทองพุ่งขายออกบาทละ 28,800.00 บาท

อัพเดทราคาจาก สมาคมค้าทองคำ โดยวันนี้ที่ 29  กันยายน 2563 ราคาทองพุ่งขายออกบาทละ 28,800.00 บาท พุ่ง 450 บาท  สาเหตุจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  ในเวลานี้ ราคาทองพุ่งขายออกบาทละ 28,800.00 บาท ราคาทองวันนี้(29 ก.ย.) พุ่ง 450 บาท ทองคำแท่งขายออกบาทละ 28,300 บาท ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 28,800.00 บาท ราคาทอง สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาขายประจำวันที่ 29 กันยายน 2563 (ครั้งที่ 1) เมื่อเวลา 09.24 น. ราคาเพิ่มขึ้น 450 บาท ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 28,200.00 บาท ขายออกบาทละ 28,300.00 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 27,697.32 บาท ขายออกบาทละ 28,800.00 บาท ราคาทอง ประจำวันที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนตุลาคม 2563 อัพเดทล่าสุดอัตราดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุดไปดู

สำหรับท่านใดที่ต้องการทราบ สินเชื่อรถยนต์ จากแหล่งข้อมูลเงินกู้จากสถาบันการเงินต่างๆ วันนี้เราได้ รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนกันยายน 2563 ของแต่ละธนาคารอัพเดทมาให้โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด     รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนตุลาคม 2563 อัพเดทล่าสุดอัตราดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุดไปดู     ธนาคารกสิกรไทย สินเชื่อรถใหม่และรถใช้แล้ว รายละเอียดสินเชื่อ สินเชื่อรถ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ออกรถใหม่ป้ายแดง หรือ BIG BIKE คันโก้ ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชิลๆ เลือกเงินดาวน์ที่ต้องการ ผ่อนง่าย จ่ายสบายๆดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ผ่อนครบได้กรรมสิทธิ์รถในทันที ดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ผ่อนครบได้กรรมสิทธิ์รถในทันที อ่านรายละเอียด : https://www.kasikornleasing.com/SiteCollectionDocuments/loan/pdf/KL_FactSheet.pdf   สินเชื่อรถช่วยได้ ประเภทโอนเล่มทะเบียนรถสำหรับรถยนต์ รายละเอียดสินเชื่อ วงเงินกู้ของราคาประเมินรถยนต์สูงสุด* อัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกและอัตราดอกเบี้ยคงที่แบบ Flat Rate ผ่อนสบาย ๆ เริ่มต้น 57 บาทต่อวัน ผ่อนชำระนานสูงสุด 72 เดือน อายุรถสูงสุด 16 ปี วันเดียวรู้ผลอนุมัติ รับเงินภายใน […]

อ่านเพิ่มเติม

ความเหลื่อมล้ำของสังคมไทย ทำไมแก้ไม่ได้สักที

ทำไม ความเหลื่อมล้ำของสังคมไทย ทำไมแก้ไม่ได้สักที สำหรับความเหลื่อมล้ำเป็นปัญหาเชิงโครงสร้างที่ได้รับความสนใจมาโดยตลอด แม้ตัวเลขทางการจากสำนักงานพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจแห่งชาติ (สศช.) จะแสดงว่า ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ความเหลื่อมล้ำด้านรายได้และการบริโภคในภาพรวมของประเทศไทยมีแนวโน้มลดลง แต่ข้อสรุปนี้ยังเต็มไปด้วยข้อกังขาที่ว่า ความเหลื่อมล้ำลดลงจริงหรือ   ความเหลื่อมล้ำของสังคมไทย ทำไมแก้ไม่ได้สักที By ธนาคารแห่งประเทศไทย เรายังเห็นคนรวยทานอาหารร้านแพง ๆ ขับรถหรู ขณะที่คนจนจำนวนมากต้องหาเช้ากินค่ำ บทความนี้เจาะลึกลงไปในดัชนีความเหลื่อมล้ำดังกล่าว และนำเสนอมุมมองว่าทำไมตัวเลขของทางการถึงได้ดูขัดกับความรู้สึกของคนทั่วไป ทิศทางของความเหลื่อมล้ำในประเทศไทยจะไปทางไหน และการมาเยือนของโควิด-19 กำลังตอกย้ำความเหลื่อมล้ำมากเพียงใด โดยงานชิ้นนี้วิเคราะห์มุมลึกของความเหลื่อมล้ำผ่านข้อมูลการสำรวจภาวะเศรษฐกิจและสังคมของครัวเรือน (SES) ตั้งแต่ปี 2531 – 2562 ซึ่งเป็นข้อมูลที่ สศช. ใช้จัดทำดัชนีความเหลื่อมล้ำ และประเมินผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่าน ข้อมูล SES และข้อมูลการสำรวจภาวะตลาดแรงงาน (LFS) ในครึ่งปีแรกของปี 2563 เราพบว่า แม้ความเหลื่อมล้ำด้านรายได้และการบริโภคในภาพรวมจะลดลงในช่วงที่ผ่านมา แต่ปัจจัยหลายประการที่ช่วยลดตัวเลขความเหลื่อมล้ำนั้นดูจะไม่ยั่งยืนและทำให้น่ากังวล ได้แก่   ปัจจัยหลายประการที่ช่วยลดตัวเลขความเหลื่อมล้ำ 1. สำหรับครัวเรือนสูงอายุโดยเฉพาะกลุ่มที่หัวหน้าครอบครัวอายุ 55 ปีขึ้นไปนั้น มีแนวโน้มที่จะพึ่งพาเงินโอนมากขึ้น หากขาดรายได้จากเงินโอน ระดับความเหลื่อมล้ำเชิงรายได้ของคนกลุ่มนี้ก็จะไม่ลดลง […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อ

สำหรับท่านผู้อ่านที่เวลานี้กำลังเป็นหนี้บัตรเครดิคจะทำอย่างไรให้หมดหนี้บัตรเครดิตเสียที วันนี้ moneyguru จะมาแนะนำ วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตแบบง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนน้อย  โดยมีรายละเอียดดังนี้…   ธนาคารแห่งประเทศไทยพอช่วยเหลือประชาชนจากที่หลายๆท่านในเวลานี้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติไวรัสโควิด-19 ทำให้มีคนไทยหลายคนที่ต้องอยู่ในวังวนหนี้บัตรเครดิต โดยอันดับแรกที่ท่านต้องเจออยากเช่น รายรับรายจ่ายแต่รายได้ฝืดเคืองหนักเป็นอย่างมาก  ทำให้หลายๆคนได้แต่จ่ายขั้นต่ำทุกเดือน หรือบางคนต้องพยายามจ่ายขั้นต่ำก็ยังไปต่อยาก แต่ท่านผู้อ่านรู้หรือไม่ว่าทางออกของปัญหานั้นมีทางแก้ โดย เปลี่ยนหนี้บัตรเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน โดยท่านสามารถรับสิทธิ เพียงติดต่อกับธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตของท่าน โดยมีข้อแม้ที่ว่าจะต้อง เป็นลูกหนี้ที่ยังไม่เป็น NPL  โดยข้อดีของการ  เปลี่ยนหนี้บัตรเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน คือ ได้ดอกเบี้ยต่ำกว่าผ่อนจากบัตรเครดิต ผ่อนต่อเดือนน้อยกว่าการผ่อนกับบัตรเครดิตแถมยังใช้วงเงินที่เหลือในบัตรเครดิตได้ และที่สำคัญ ไม่เสียประวัติในเครดิตบูโร นั้นว่าดีมากๆ   เทียบการผ่อนหนี้บัตรเครดิตกับสินเชื่อผ่อนรายเดือน 100,000 บาท ผ่อนบัตรเครติด  เงื่อนไขการผ่อนท่านจำเป็นต้องจ่ายขั้นต่ำ อัตราดอกเบี้ย 16% ระยะเวลาผ่อน 84 งวด ทำให้เมื่อจ่ายครบแล้วท่านต้องเสียดอกเบี้ยทั้งหมด 33,849 บาท สินเชื่อผ่อนรายเดือน เงื่อนไขการผ่อน ผ่อนเท่ากันทุกงวด   อัตราดอกเบี้ย 12% ระยะเวลาผ่อน 40 งวด ทำให้เมื่อจ่ายครบแล้วท่านต้องเสียดอกเบี้ยทั้งหมด 21,487 บาท   […]

อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรคนผ่อนรถ 72 หรือ 84 งวด ถึงประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อกันเยอะ

ท่านผู้อ่านเคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า ทำไมกันเวลาเราเข้าไปตามเพจรถยนต์หรือกลุ่มรถยนต์ในหลายๆกลุ่ม จะเห็น คนพยายามประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อกันเยอะมากๆ โดยเฉพาะพวกที่ยังต้องผ่อน 70 เดือน โดยส่วนให้จะอยู่ในเรทผ่อนเดือนละ 8000-9000 ทั้งนั้น ดังนั้นวันนี้เราจะไปหาคำตอบกันว่า เพราะอะไรคนผ่อนรถ 72 หรือ 84 งวด ถึงประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อกันเยอะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย เพราะอะไรคนผ่อนรถ 72 หรือ 84 งวด ถึงประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อกันเยอะ จริงแล้วไม่ใช่แค่กลุ่มคนที่ผ่อนยาวๆ 84 เท่านั้นพวกผ่อนน้อยๆตั้งแต่ 48-60-72 ก็มีแล้วแต่ที่ส่วนใหญ่ที่ผ่อน 84 จะดูเยอะเพราะอาจเป็นตอนออกรถนั้นไม่พร้อมเท่าไหร่ แต่มีความจำเป็นที่ต้องใช้รถยนต์หรืออาจจะออกมาแน่โชว์ก็ได้ด้วยเช่นกันโดการใช้รถยนต์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยก่อนอื่นเราต้องแยกกลุ่มคนออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้ 1.กลุ่มคนที่ไม่พร้อมหรือกลุ่มเปราะบางทางการเงินอยู่แล้ว โดยกลุ่มนี้กำลังทรัพย์น้อยถึงต้องยอมผ่อนนาน ความรู้ทางการเงินน้อยแต่อยากได้เวลามีปัญหาการเงินหรือเจอภาวะทางการเงิน ส่วนใหญ่ก็จะผ่อนไม่ไหว ยิ่งหลายๆคนคิดกันสั้นด้วยคือออกรถโดยไม่ดาวน์คือต้องการจะเอารถออกมาใช้ โดยคิดว่าการผ่อนนานๆอาจจะผ่อนน้อยแต่จริงแล้วท่านต้องเสียดอกเบี้ยไม่รู้กี่เท่าหรือกลุ่มที่ทางเลือกในการเงินน้อยแต่จำเป็นต้องออกรถถึงยอมเสียดอกเยอะ ๆ เวลาประสบปัญหาทางการเงินก็จะไม่เหลือทางเลือก ดังนั้นเมื่อเจอปัญหาการเงินบวกกับระยะเวลาในการผ่อนค่อนข้างยาวนานพอผ่อนไปได้ซักระยะ ก็จะเริ่มท้อ และถอดใจในที่สุด จนต้องประกาศขายหรือยกให้ เพราะขายไม่ได้ ราคามือสองต่ำกว่า หนี้ที่ค้างไฟแนนซ์อยู่ ประมาณนั้น 2. กลุ่มคนที่ แค่อยากผ่อนเดือนละน้อยๆสบายๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

แบงก์ไทยติดร่างแห ฟินเซนไฟล์ เปิดโปงช่วยอาชญากรรมการเงิน 2 ล้านล้านดอลล์

เขย่าวงการธนาคารทั่วโลก แบงก์ไทยติดร่างแห ฟินเซนไฟล์ เปิดโปงช่วยอาชญากรรมการเงิน 2 ล้านล้านดอลล์ เอกสารลับเปิดโปงธนาคารใหญ่ทั่วโลก เอี่ยวขบวนการอาชญากรรมทางการเงิน-โอนเงินผิดกฎหมาย 2 ล้านล้านดอลลาร์ ขณะที่มี 4แบงก์ไทยติดร่างแห   แบงก์ไทยติดร่างแห ฟินเซนไฟล์ เปิดโปงช่วยอาชญากรรมการเงิน 2 ล้านล้านดอลล์ สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เครือข่ายผู้สื่อข่าวสืบสวนสอบสวนนานาชาติ (ICIJ) ได้เผยแพร่เอกสารและข้อมูล “ฟินเซน ไฟล์”( FinCEN File) ที่หลุดออกมาจากหน่วยงานสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินสหรัฐฯ( FinCEN ) ซึ่งมีหน้าที่ปราบปรามการก่ออาชญากรรมทางการเงินที่ขึ้นตรงกับกระทรวงการคลังสหรัฐฯ โดยเอกสารดังกล่าวเป็นรายงานธุรกรรมทางการเงินระหว่างปี 2000 – 2017 ที่น่าสงสัยของธนาคารทั่วโลกกว่า 2,500 ฉบับ มูลค่ารวมกันราว 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ที่พบว่าธนาคารทั่วโลกได้ปล่อยให้มีการโยกย้ายเงินผิดกฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงลับ การฟอกเงิน และอาชญากรรมทางการเงิน เอกสารถูกปล่อยไปที่สำนักข่าวบัซฟีด (Buzzfeed) และได้แชร์กันในเครือข่ายผู้สื่อข่าวสืบสวนสอบสวนนานาชาติ (ICIJ) ที่มีสำนักข่าวในเครือข่าย108 แห่งจาก 88 ประเทศทั่วโลก สำหรับรายชื่อสถาบันการใหญ่ๆที่ปล่อยให้มีธุรกรรมผิดปกติ อาทิ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีปลดหนี้แบบรวดเร็วทำได้จริง จากธนาคาร ธอส.

สำหรับท่านที่กำลังเป็นหนี้ในเวลานี้และกำลังหาแนวทางแก้วันนี้เราอยากให้ท่านลองอ่าน วิธีปลดหนี้แบบรวดเร็วทำได้จริง จากธนาคาร ธอส.  โดยทาง ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้ออกมาแชร์แนวทางสำหรับการแก้ปัญหาเรื่องการแก้ปัญหาหนี้สินและสามารถปลดหนี้แบบรวดเร็วด้วยตัวเอง… วิธีแก้หนี้บัตรเครดิตแบบง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนน้อย วิธีปลดหนี้แบบรวดเร็วทำได้จริง จากธนาคาร ธอส. สำหรับท่านที่ต้องเผชิญหน้ากับการเป็นหนี้ ในเวลานี้ยิ่งในยุคโควิด-19ที่ยิ่งมีโอกาสเป็นหนี้ได้ง่ายขึ้น ซึ่งการมีจำนวนหนี้เพิ่มมากขึ้น ในขณะที่รายได้ยังเท่าเดิม ทำให้หนี้กลายเป็นภาระที่สร้างปัญหาชีวิตในด้านอื่นๆ ตามมาแม้จะเป็นเรื่องใหญ่ที่แก้ได้ยาก แต่ก็ยังมีวิธีที่ช่วยให้คุณสามารถปลดหนี้หนี้ที่มีอยู่ให้หมดไปด้วยเคล็ดลับ ทางการเงินสำหรับเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาหนี้สินคงค้างได้เป็นอย่างดีดังต่อไปนี้   หยุดวงจรการสร้างหนี้ใหม่ๆ ในระหว่างที่ท่านผู้อ่านยังชำระหนี้เก่าไม่หมดก็ต้องหยุดการสร้างหนี้ใหม่ด้วยมาตรการรัดเข็มขัดให้ตัวเอง ด้วยการตัดภาระรายจ่ายที่ไม่จำเป็น หยุดการใช้บัตรเครดิต ห้ามยุ่งกับการกู้หนี้นอกระบบ และเลิกใช้วิธีหมุนเงินเพื่อโปะยอดหนี้   ตัดภาระรายจ่ายที่ไม่จำเป็น วิธีการหยุดวัฏจักรหนี้คงค้าง สิ่งแรกที่ต้องเริ่มทำเลยคือ การเริ่มต้นควบคุมค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น โดยการหั่นรายจ่ายต่างๆ ที่เป็นเรื่องฟุ่มเฟือยที่ทำให้กระแสเงินสดของคุณสะดุด เช่น การชอปปิง, การสังสรรค์, การท่องเที่ยว เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการช่วยปลดหนี้ เพราะคุณสามารถนำเงินส่วนนี้มาใช้ในการปลดหนี้บางส่วนได้ก่อนที่ดอกเบี้ยจะบานปลาย   หยุดการใช้บัตรเครดิต บัตรเครดิตถือเป็นตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยสำหรับคนในยุคปัจจุบัน แต่ด้วยรูปแบบการใช้งานที่แสนสะดวกสบาย ใช้ผ่อนสินค้าง่าย แถมยังมีส่วนลดล่อตาล่อใจ ทำให้บัตรเครดิตกลายเป็นตัวสร้างหนี้ได้ด้วยเช่นเดียวกันถ้าคุณมีบัตรเครดิตหลายใบและไม่สามารถวางแผนการใช้งานได้ แน่นอนว่า จะสร้างหนี้เกินกว่าที่จะจ่ายไหว ดังนั้น คุณจะต้องหยุดการใช้บัตรเครดิตเพื่อเป็นการปลดหนี้บัตรเครดิตให้หมดไว ซึ่งถือเป็นการปรับเปลี่ยนนิสัยการใช้จ่ายให้ดีขึ้นได้ด้วย   ห้ามยุ่งกับการกู้หนี้นอกระบบ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 18 กันยายน 63

สำหรับบุคคลรายได้น้อยวันนี้เรามา เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 18 กันยายน 63 กันโดยท่านจะได้รับเงินช่วยเหลืออะไรบ้างและรัฐบาลจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีท่านกันในตอนไหน หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. วิธีรับสิทธ์เงินช่วยเหลือเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com รวมมาตรการพักชำระหนี้งวดรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน  เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 18 กันยายน 63   สำหรับท่านที่ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ท่านสามารถเช็คยอดเงินได้ในวันที่ 18 ก.ย. 63 กรมบัญชีกลาง กระทรวงการจะคลังโอนเงินให้กับ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 1.14 ล้านคน โดยโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money)  โดยขั้นตอนการกดเงิน บัตรคนจนมีดังนี้ วันที่ 18 กันยายน 2563 (ค่าไฟฟ้า  ค่าน้ำประปา) ค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาท/เดือน/ครัวเรือน […]

อ่านเพิ่มเติม

สิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรคนจนเตรียมรับเงินเพิ่มคนละ 1,500 บาท

ข่าวดีสำหรับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐท่านสามารถเช็ค สิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรคนจนเตรียมรับเงินเพิ่มคนละ 1,500 บาท โดยรัฐจะแบ่งจ่ายให้ 3 เดือน เดือนละ 500 บาท รวมเป็น 1,500 บาท  ตั้งแต่เดือน ตุลาคม-ธันวาคมโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้…   สิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรคนจนเตรียมรับเงินเพิ่มคนละ 1,500 บาท อัพเดทเมื่อเร็วๆนี้ที่ประชุม ศบศ. มีมติเพิ่มวงเงินผู้ถือบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 500 บาท นาน 3 เดือน (ตุลาคม-ธันวาคม) โดยจากศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 หรือ ศบศ. ได้มีมติในที่ประชุมเห็นชอบหลักการมาตรการรักษาระดับการบริโภคภายในประเทศพร้อมกับการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่กลุ่มผู้มีรายได้น้อยและประชาชนทั่วไป โดยจะมีการเพิ่มวงเงินในบัตรคนจนบัตร 500 บาท เป็นเวลา 3 เดือนรวมเป็น 1,500 บาท โดยจะเริ่มโอนให้ประชาชนใน ตุลาคม-ธันวาคม ปีนี้ โดยผู้มีสิทธิ์รับเงินเพิ่มคนละ 1,500 บาท มีประมาณ 14 ล้านคน โดยรัฐบาลจะให้เป็นวงเงินเพิ่มในบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อนำไปใช้ซื้อสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิต ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐหรือร้านค้าที่ร่วมรายการเช่นเคย   สำหรับบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปัจจุบันกรมบัญขีกลางจากปกติ โอนเงินเข้าเดือนละ 200 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีรับสิทธ์เงินช่วยเหลือเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com

อัพเดทล่าสุด ศบศ. มีมติอนุมัติแล้วสำหรับ โครงการคนละครึ่ง โดยรัฐบาลจะร่วมจ่าย เพื่อช่วยเหลือประชาชนในระดับฐานรากเป็นหลัก โดยท่านที่สนใจไปดู วิธีรับสิทธ์รับเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เช็คสิทธิ์ตรวจสอบผลสินเชื่อเสริมพลังฐานรากธนาคารออมสิน ไม่ต้องค้ำประกัน วงเงิน 50,000 บาท วิธีรับสิทธ์เงินช่วยเหลือเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.)  มีมติอนุมัติ “โครงการคนละครึ่ง” โดยภาครัฐจะร่วมจ่าย (Co-pay) โดยโครงการนี้ออกมาเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย หาบเร่ แผงลอย ที่ไม่ใช่นิติบุคคล หรือ ร้านสะดวกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ โดยจะเน้นช่วยเหลือประชาชนในระดับฐานรากเป็นหลัก โดยท่านที่สนใจสามารถเช็คสิทธิ์ช่องทางรับเงิน 3,000 บาท แจก 10 ล้านคน จำกัดใช้วันละ 100 บาท เริ่ม โดยลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com  จะเริ่มลงทะเบียน 16 ต.ค. สำหรับร้านค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ ได้แก่ ผู้ประกอบการร้านอาหาร/เครื่องดื่ม ร้านค้าทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่ใช่นิติบุคคล และไม่ใช่ร้านค้าสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ […]

อ่านเพิ่มเติม