บทความหมวดหมู่ : บัตรเครดิต

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

10 อันดับ ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยบัตรเครดิตสูงสุด เดือนกุมภาพันธ์ 2563

วันนี้ทางMoneyGuruจะพาไปดู 10 อันดับ ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยบัตรเครดิต สูงสุด ไปดูกันว่ามีบัตรเครดิตเจ้าไหนบ้างนอกจากนี้ยังมาพร้อมค่าธรรมเนียมการทำบัตรในราคาต่ำสุดประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2563 สำหรับคนเงินเดือนเริ่มต้นก็สามารถสมัครได้   10 อันดับ ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยบัตรเครดิต สูงสุด ในเดือน กุมภาพันธ์   อันดันที่1 บัตรเครดิตไอซีบีซี ยูเนี่ยนเพย์ คลาสสิค Unionpay ระยะเวลาสูงสุดที่ปลอดดอกเบี้ย 56 วัน แรกเข้า ไม่มี ปีแรก ไม่มีปีถัดไป 500 บาท/ปี รายได้ขั้นต่ำในการสมัคร/เดือน 15,000 บาท   อันดับที่2 บัตรซิตี้ ซิมพลิซิตี้ VISA ระยะเวลาสูงสุดที่ปลอดดอกเบี้ย 55 วัน แรกเข้า ไม่มีรายปี ไม่มี รายได้ขั้นต่ำในการสมัคร/เดือน 15,000 บาท   อันดับที่3  บัตรธนชาตไดมอนด์MasterCard  ระยะเวลาสูงสุดที่ปลอดดอกเบี้ย 55 วัน แรกเข้า ไม่มีปีแรก […]

อ่านเพิ่มเติม

รัฐบาลช่วยเต็มที่ใครมีหนี้ 1 แสน ผ่อนแค่ 1,200 บาทเท่านั้น

จะดีแค่ไหนหากระยะเวลาผ่อนปรนเพียงพอ หากยอดเงินที่ต้องผ่อนชำระต่อเดือนจะไม่สูงเกินไป เช่น ถ้ามีหนี้ 5 หมื่น ยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 600 บาท หรือถ้ามีหนี้ 1 แสนบาท ยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 1,200 บาทเท่านั้น…” มาตรการต่างๆ เหล่านี้ถือเป็นความพยายามที่จะช่วยแก้ปัญหาหนี้สินให้ประชาชนจากแบงค์ชาติในการ  แก้ปัญหาหนี้บัตร จาก โครงการคลินิกแก้หนี้ ระยะที่ 3…   แก้ปัญหาหนี้บัตร ขยายเวลาผ่อนปรน จ่ายน้อยผ่อนสบาย ท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมแบงก์ชาติจึงเข้ามาดูปัญหาหนี้บัตร เพราะ หนี้บัตรถือเป็นความจริงของชีวิตที่คนไทยจำนวนมากกำลังเผชิญอยู่ เช่น  คุณบิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์  นางสาวไทยประจำปี 2562 ที่มาช่วยประชาสัมพันธ์โครงการฯ ได้พูดถึงเพื่อนของเธอ ซึ่งเงินเดือนหมดไปกับภาระการผ่อนหนี้บัตรก้อนโต ต้องอาศัยค่าจ้างล่วงเวลา (OT) มาซื้ออาหาร การเปิดคลินิกแก้หนี้จึงเป็นยุทธศาสตร์ลดหนี้เสีย ที่ทำให้คนคนหนึ่งได้ใช้ชีวิตต่อไป หลังจากที่โครงการฯ ใน 2 เฟสแรกนับตั้งแต่ 1มิถุนายน 2560 ช่วยแก้ปัญหาปรับโครงสร้างหนี้ให้ประชาชนได้กว่า 3 พันคน ครอบคลุมบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดกว่า 13000 ใบ ทั้งนี้โครงการฯ ในเฟส […]

อ่านเพิ่มเติม

แบงก์ชาติกับปฏิบัติการแก้หนี้เพื่อลดภาระให้คนไทย

ในภาวะที่ปัญหาหนี้ของครัวเรือนไทยยังรุนแรงและเศรษฐกิจไทยปีนี้ต้องเผชิญกับปัญหาหลายด้าน ที่จะทำให้ความสามารถในการชำระหนี้ของประชาชนลดลง แบงก์ชาติจึงให้ความสำคัญอย่างมากกับการช่วยเหลือใน การแก้หนี้เสีย พร้อมปัญหาหนี้สิน โดยเรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญลำดับต้นๆ ของแบงก์ชาติในปี 2563 นี้ ซึ่งครอบคลุมหลายมิติ การแก้หนี้เสีย จากแบงก์ชาติเพื่อลดภาระให้ประชาชนและเศรษฐกิจไทย…!! SME debt Restructuring เน้นการปรับหนี้เชิงป้องกัน ตั้งแต่ต้นปี 2563 ท่านอาจได้ยินข่าวมาตรการสนับสนุนการปรับโครงสร้างหนี้ให้ผู้ประกอบการ SME โดยแบงก์ชาติได้ปรับปรุงและผ่อนปรนกฎเกณฑ์ในหลายเรื่อง เพื่อสร้างแรงจูงใจให้สถาบันการเงินให้ความสำคัญและเร่งปรับโครงสร้างหนี้และให้เงินทุนหมุนเวียนเพิ่มเติมแก่ลูกค้า SME ดร.วิรไท ผู้ว่าการ ธปท. ได้กล่าวว่า ในอดีตเมื่อพูดถึงการแก้ไขปัญหาหนี้จะเน้นที่ “การแก้หนี้เสีย” หรือ “หนี้ที่เป็น NPL” แล้ว แต่ในรอบนี้จะเน้น “มาตรการเชิงป้องกัน” (Preemptive debt restructuring) เพื่อป้องกันไม่ให้หนี้คุณภาพดีไหลลงเป็นหนี้เสีย หรือเกิดปัญหาขาดสภาพคล่อง เพราะหากปล่อยไว้ เมื่อเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวปกติ ธุรกิจ หรือลูกจ้างเหล่านี้อาจไม่สามารถกลับมาฟื้นตัวได้ นอกจากนี้แบงก์ชาติได้ขอให้ สถาบันการเงินตั้งทีมพิเศษขึ้นมาเพื่อเกาะติดสถานการณ์ และเข้าไปช่วยเหลือลูกหนี้ อย่างทันท่วงทีด้วย   ปรับ model ของ บสย.ให้เอื้อต่อการแก้หนี้ ไม่ต้องฟ้องก่อนเคลม งานอีกเรื่องสำคัญ […]

อ่านเพิ่มเติม

เปิดเงื่อนไขคลินิกแก้หนี้เฟส 3 คนมีหนี้ต้องรู้

สำหรับคนเป็นหนี้ควรรู้กับ คลินิกแก้หนี้เฟส3 มีกฎเกณฑ์อย่างไรหากเราอยากเข้าร่วมโครงการ หากเคยไม่จ่ายหนี้จนเกิดหนี้เสียจะเข้าร่วมโครงการนี้ได้หรือไม่ วันนี้เราไปหาคำตอบกัน   คลินิกแก้หนี้เฟส3 กับเงื่อนไขมีหนี้แบบไหนถึงสามารถเข้าร่วมโครงการได้บ้าง   จากข้อมูลของทาง ธปท. ที่ได้ระบุว่า คนไทยใน้วลานี้เป็นหนี้เยอะขึ้นโดยมีการเปรียบเทียบประชากรที่มีหนี้ พบว่าปี 2552 คนไทยที่มีหนี้ราว 20% เฉลี่ยแล้วเป็นหนี้ต่อครัวเรือนประมาณ 70,000 บาท แต่พอมาปี 2559 เพิ่มขึ้นเป็น 30% และเฉลี่ยเป็นหนี้ 150,000 บาท หากนับเป็นจำนวนคนแล้วมีทั้งหมด 21 ล้านคน และในจำนวนนี้ 3 ล้านคน มีหนี้ค้างชำระเกิน 90 วัน หรือที่เรียกว่าหนี้เสียจำนวนมากนั้นเองทำให้จำเป็นต้องเปิด โครงการคลินิกแก้หนี้ เฟสที่ 3 ที่ได้เริ่มเปิดรับสมัครไปแล้วเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา สำหรับท่านไหนที่มีหนี้บัตรเครดิตและหนี้นั้นเวลานี้กลายเป็นหนี้เสียไปแล้วไม่ต้องห่วงไปคะ เพราะว่าล่าสุดทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ได้ขยายขอบเขตการพิจารณา รวมทั้งเงื่อนไขต่างๆ ดังนี้     1.ต้องเป็นบุคคลธรรมดาที่มีรายได้ อายุไม่เกิน […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมเบอร์ Call Center ทุกธนาคาร แจ้งระงับ Mobile Banking เมื่อมือถือหาย

  เนื่องจากในยุคปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเข้ามามีบทบาทต่อการดําเนินชีวิตเป็นอย่างมาก นอกจากติดต่อสื่อสารระหว่างกันแล้ว โทรศัพท์มือถือยังช่วยอํานวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการในด้านต่างๆ มากมายไม่เว้นแม้แต่ การ ทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หรือ Mobile Banking นั่นเอง ทำให้โทรศัพท์มือถือเครื่องที่มีการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์บ่อยๆนั้นสำคัญมากๆ แต่หากโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้นหายละจะเกิดอะไร ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเบอร์ ระงับ MobileBanking ของธนาคารทุกแห่งที่มีการให้บริการ Mobile Banking ในประเทศไทยถ้าโทรศัพท์หาย  ดังนี้   เบอร์ Call Center แจ้งระงับ Mobile Banking  ของทุกธนาคารหากมือถือหาย… ธนาคาร กรุงเทพ               เบอร์ Call Center  1333 ธนาคาร กสิกรไทย            เบอร์ Call Center  0 2888 8888 […]

อ่านเพิ่มเติม

ข่าวดีสำหรับคนมีหนี้บัตรเครดิต  กับ โครงการ คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 3  หวังแก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับประชาชน

หลังจากที่ภาระหนี้ต่อเดือนของครัวเรือนไทยปรับตัวสูงขึ้นกว่า   40 % ที่ส่วนใหญ่เกิดจากนี้ส่วนบุคคลเพื่ออุปโภคบริโภคที่มีการผ่อนสั้น ดอกเบี้ยแพงที่มาจากบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดเป็นหลัก ทำให้ในอนาคตประเทศอาจจะได้รับผลกระทบจากการชำระหนี้คืนในอนาคต อันเนื่องมาจากประชาชนมีภาระค่าใช้จ่ายที่มีค่อนข้างสูง แต่สวนทางกับฐานเงินเดือนที่ไม่โตตามภาระหนี้ทำให้ต่อจากนี้จะเกิดปัญหาหนี้ครัวเรือนที่อาจจะปรับตัวสูงขึ้นไปอีก ดังนั้นทาง ธปท. จึงต้องรีบ แก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับประชาชน ด้วยการ เปิดโครงการ คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 3  โดยในวันนี้เราไปดูกันสิว่า คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 3 นี้ ขอบเขตการเข้าโครงการนั้นมีอะไรบ้าง บทความน่ารู้ : อยากหลุดแบล็กลิสต์ ฟื้นเครดิตให้กลับมาดี ต้องทำอย่างไร? คลินิกแก้หนี้บัตรเครดิต กับ ขอบเขตการเข้าโครงการ ที่ประชาชนต้องรู้     หลังจากที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ได้เปิดโครงการ คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 3 ทางธปท. ได้ขยายขอบเขตการเข้าโครงการ  เพิ่มขึ้น 3 เกณฑ์ด้วยกันดังนี้ 1.สามารถแก้หนี้ที่ไม่มีหลักประกันได้ อาทิเช่น หากเป็นบัตรเครดิต หนี้บัตรกดเงินสดหรือสินเชื่อส่วนบุคคล หากท่านเป็นลูกหนี้รายเดียวก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้ทั้นที่ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกหนี้ที่มีเจ้าหนี้สอง 2เจ้าขึ้นไปแบบครั้งก่อน 2.ลูกหนี้ที่อยู่ในกระบวนการของศาลและมีคำพิพากษาแล้ว สามารถเข้าโครงการนี้ได้ อาทิ หากลูกหนี้ติดในกระบวนการของศาล ทั้ง คดีแดง คดีดำ  หรือถูกคำสั่งพิพากษาแล้ว […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีคิด ดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ใหม่ ที่ประชาชนต้องรู้

หลังจากที่ทางแบงก์ชาติสั่งตรงถึงสถาบันการเงินทั่วประเทศไทย ให้ทำการปรับวิธีคิดดอกเบี้ย-ลดค่าธรรมเนียม รวมไปจนถึงการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใหม่ เพื่อที่จะทำให้ช่วยประชาชนในการชำระหนี้ รวมไปจนถึงเพิ่มความเป็นธรรมให้กับลูกค้ามากขึ้น โดยวิธีคิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ใหม่นั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เราไปหาคำตอบกันค่ะ บทความน่ารู้ : เจาะเกณฑ์ LTV ในการกู้ซื้อบ้าน วิธีคิดดอกเบี้ยผิดนัดชําระหนี้ใหม่ ที่ประชาชนต้องรู้ วิธีคิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ใหม่ หลังจากที่ทาง ธปท.ได้ออกข้อกำหนดสำหรับการคิดดอกเบี้ย-ลดค่าธรรมเนียมใหม่ โดยปรับเปลี่ยนทั้งหมด 3 เรื่อง ดังนี้   1.ปรับเปลี่ยนการไถ่ถอนสินเชื่อก่อนกำหนด โดยจะคิดค่าปรับจากเงินต้นคงเหลือแทนจากเดิมคิดจากเงินต้นทั้งก้อน ดังตัวอย่างเช่น หากเรากู้เงินจากธนาคารมาทำธุรกิจ 15 ล้านบาท กำหนดระยะเวลาชำระคืน 10 ปี เมื่อเราชำระหนี้อย่างสม่ำเสมอ เมื่อผ่านไป 3 ปี เราผ่อนเงินต้นคืนแล้ว 6 ล้านบาท มียอดเงินต้นคงเหลืออีก 9 ล้านบาท แต่เราต้องการปิดหนี้ก่อนครบกำหนดจะทำให้ธนาคารคิดค่าปรับการไถ่ถอนสินเชื่อก่อนกำหนด แบบเก่า คือ คำนวณค่าปรับจากยอดเงินกู้ทั้งหมด 15 ล้านบาท สมมุติว่า ดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี มีวิธีคิดดังนี้ 15,000,000 x ดอกเบี้ย 1.5% […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมทุกโปรโมชั่นบัตรเครดิต รับ Valentine’s Day 2020

ใกล้เข้ามาแล้วจร้าสำหรับ วาเลนไทน์ในปีนี้ ท่านไหนที่กำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษให้แก่คนที่รักหรือจะพาไปดินเนอร์สุดหรูที่ร้านอาหารใต้แสงเทียนเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศสุดพิเศษกันแบบสองต่อสอง…  วันนี้ทางเราได้รวบรวม โปรโมชั่นวันวาเลนไทน์  จากเหล่าบัตรเครดิตมาฝาก เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศในวัรแห่งความรักในครั้งนี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รวมโปรโมชั่นวันวาเลนไทน์ จากบัตรเครดิตชั้นนำของประเทศไทย     บัตรซิตี้แบงก์ Central Love out Loud เลิฟวิน ช้อปฟินวันวาเลนไทน์ สินค้าราคาปกติ ลดสูงสุด 30% พร้อมลดเพิ่ม สูงสุด 10% ตามเงื่อนไข และลด/รับเพิ่มจากเดอะวันและบัตรเครดิต สูงสุด 30% บัตรซิตี้แบงก์ เฉพาะ ศุกร์ ถึงอาทิตย์ รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข พิเศษ บัตรมาสเตอร์การ์ด ฟรี ! บัตรห้องพักจาก Cape Dara Resort Pattaya มูลค่า 26,500 บาท เมื่อช้อปสะสมครบ 50,000 บาทขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ – 20 ก.พ. […]

อ่านเพิ่มเติม

พ่อ-แม่โดนเจ้าหนี้บัตรเครดิตฟ้อง หากโอนทรัพย์สินให้ลูกมีความผิดหรือไม่?

จะผิดหรือไม่หาก เป็นหนี้บัตรเครดิตจนโดนฟ้อง  พ่อ-แม่ ทำการโอนทรัพย์สินให้ลูกหลังจากโดนสถาบันการเงินฟ้องศาล ข้อหาค้างชำระหนี้เป็นเวลานาน หากพ่อหรือแม่ทำการโอนทรัพย์สมบัติให้ลูกในทันทีมีความผิดหรือไม่และพอจะมีแนวทางแก้ไขได้อย่างไรบ้าง     เป็นหนี้บัตรเครดิตจนโดนฟ้อง  หากโอนทรัพย์สินให้ลูกมีความผิดหรือไม่     ในกรณีที่พ่อแม่ติดหนี้บัตรเครดิตจนโดนฟ้อง จึงทำการโอนทรัพย์สินให้ลูกนั้น มีความผิด 100% เพราะ ป.อาญา มาตรา 350 ที่กล่าวว่า “ผู้ใดเพื่อมิให้เจ้าหนี้ของตนหรือของผู้อื่นได้รับชำระหนี้ทั้งหมดหรือแต่บางส่วน ซึ่งได้ใช้หรือจะใช้สิทธิเรียกร้องทางศาลให้ชำระหนี้ย้ายไปเสีย ซ่อนเร้น หรือโอนไปให้แก่ผู้อื่นซึ่งทรัพย์ใดก็ดี แกล้งให้ตนเองเป็นหนี้จำนวนใดอันไม่เป็นความจริงก็ดี ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”  ดังนั้นหากโอนทรัพย์สินหลังโดนฟ้องมีความผิด แสดงว่าโอนก่อนโดนฟ้องได้ บางครั้งก็ไม่เสมอไปค่ะ เพราะการโอนก่อนหรือหลังฟ้องนั้นทางกฎหมายระบุบว่า “เจ้าหนี้ได้ใช้หรือจะใช้สิทธิเรียกร้องทางศาล” หรือตัวอย่างง่ายๆ คือ หากเจ้าหนี้มีจดหมายทวงถามให้ชำระ โดยมีการเเจ้งเตือนไว้อย่างชัดเจนว่าหากไม่ชำระจะดำเนินการตามกฎหมายหรือฟ้องคดี แต่ลูกหนี้หัวหมอรีบไปโอนย้ายทรัพย์สินให้ลูก เพื่อไม่ต้องการชำระเงินกับทางเจ้าหนี้ แม้จะก่อนฟ้องก็ตาม ก็เข้าข่ายโกงเจ้าหนี้เช่นกันค่ะ เพราะการจะผิดฐานโกงเจ้าหนี้ได้ ต้องเป็นการขายหรือโอนทรัพย์สินพื่อมิให้เจ้าหนี้ได้รับชำระหนี้ทั้งหมด   โอนแบบไหน ไม่เข้าข่าย กรณีนี้คือ ต้องโอนก่อนล่วงหน้า 2-3 ปี นั้นคือเมื่อกู้เงินมาแล้วรู้สึกว่าผ่อนจ่ายไม่ไหวก็รีบโอนก่อนทันที หรือหากมีครอบครัวก็อาจจะต้องทำการหย่ากับสามีหรือภรรยา แต่สุดท้ายเวลาเกิดเรื่องแบบนี้ส่วนใหญ่จะรอดยาก นั่นก็เพราะว่า เมื่อคดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครบัตรเครดิต สำหรับคนเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท

สำหรับท่านที่มี เงินเดือนไม่ถึง 15,000 ทำบัตรเครดิต ทำได้อย่างไร วันนี้ทาง moneyguru มีคำตอบให้ท่าน เรื่องที่ควรรู้หากอยากมีบัตรเครดิต  ถาม-ตอบปัญหา ไม่จ่ายหนี้บัตรเครดิต จะโดนอะไรบ้าง? เงินเดือนไม่ถึง 15000 ทําบัตรเครดิต  อย่างไร โดยปกติแล้วหากเงินเดือน ไม่ถึง 15000 บาทไม่สามารถทำบัตรเครดิต นั้นก็เพราะว่า  ฐานะ รายได้ประจำ ยังไม่พอนั้นเอง ทำให้ธนาคารจะไม่อนุมัติ แต่สามารถทำได้อยู่ 2 วิธี ดังนี้   1.การค้ำประกันเงินฝาก วิธีนี้คือการ ทําบัตรเครดิตแบบไม่มีเงินเดือน หรือรายได้ไม่แน่นอน แต่สิ่งที่ผู้สมัครต้องมีคือ มีเงินฝากไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบการฝากประจำ ฝากออมทรัพย์  รวมไปจนถึงมีพันธบัตร หรือสลากออมสิน โดยสิ่งของที่กล่าวมานี้คือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ตัวอย่างเช่น หากเรานำบัญชีเงินฝากประจำ ไปค้ำประกัน เราจะไม่สามารถเบิกถอนใช้เงินนั้นได้ แต่เรายังคงคงได้รับดอกเบี้ยเงินฝากตามปกติเช่นเดิม โดยจะต้องสอบถามกับทาง ธนาคาร ก่อนว่าบัตรเครดิต ที่ต้องการสมัครมีวงเงินขั้นต่ำเพื่อค้ำประกันเท่าไหร่ เพราะธนาคารแต่ละที่จะมีวงเงินที่ไม่เหมือนกัน เพราะบางธนาคารอาจให้วงเงินสูงถึง 100% ของเงินฝากก็ได้คะ 2.ผู้เงินออม 500,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

6 ข้อดีที่ทำให้ บัตรเดบิต ดีกว่า บัตรเครดิต ฟันธง

ในยุคสมัย Cashless ที่ทุกๆท่านต้องมีทั้งบัตรเครดิตและ บัตรเดบิต กันเป็นส่วนใหญ่ แต่รู้หรือไม่ว่า ทางฝั่งบัตรเดบิต ก็สามารถควบคุมรายจ่ายได้ง่าย เพราะตัดเงินในบัญชีจริง ๆ แถมยังไม่ต้องเสี่ยงเป็นหนี้ดอกเบี้ยล้นด้วย โดยในวันนี้เราจะมา รวบรวม 6ข้อดีของการใช้ บัตรเครดิต กันแบบชัด ๆ ที่ทาง MoneyGuru.co.th จัดมาให้เพื่อนและท่านผู้อ่านได้รับทราบว่า บัตรเดบิต มีดีมากกว่าที่คุณคิด   บัตรเดบิต กับ บัตรเครดิต อะไรดีกว่ากัน     1.บัตรเดบิต ไม่มีหนี้ 100% เพราะถ้าไม่มีเงินในบัญชีก็ไม่สามารถจ่ายเงินได้ ซึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องกังวลกับค่าปรับหรือดอกเบี้ยที่จะตามมา โดยเฉพาะคนที่ไม่ทำบัญชีรายรับรายจ่ายอาจจะจำไม่ได้ว่าเดือนนี้ใช้เงินไปแล้วกี่บาทหรือลืมจ่ายเงินค่าบัตรเครดิต จนโดนคิดดอกเบี้ยมหาโหด 20%ต่อปี โดยในกรณีนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยหากใช้บัตรเดบิต 2.จำกัดวงเงินใช้จ่ายได้ง่าย เพราะเราสามารถควบคุมการใช้จ่ายของตัวเราเองได้ ไม่ต้องโทรไปแจ้งให้ยุ่งยากแบบบัตรเครดิต เช่นหากต้องการซื้อโทรศัพท์สักเครื่อง ราคา 20,000  บาท เราก็แค่โอนเงินเข้าไปบัญชี ออมทรัพย์ 20,000 หรือ 25,000 เผื่อเหลือเผื่อขาด รูดใช้ไปหมด 20,000 บาท วงเงินเหลือ  […]

อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิค รูดบัตรอย่างไร ไม่ให้ ติดหนี้บัตรเครดิต ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

สำหรับท่านที่นิยมซื้อของด้วยบัตรเครดิต ไม่ว่าจะซื้อของออนไลน์หรือซื้อของตามห้างต่างๆ ที่นิยมต้องรูดบัตรแทนเงินสดบ่อยๆ อาจจะต้องระวังกันสักนิด เพราะหากใช้จ่ายแบบไม่ระวังอาจจะติดหนี้บัตรเครดิตได้แบบง่ายๆ ดังนั้นวันนี้ทาง MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยังไงไม่ให้ติดหนี้บัตรเครดิตในช่วงเทศกาล   รูดบัตรเครดิตจ่ายยังไง ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ไม่ให้ติดหนี้บัตรเครดิต ใกล้จะเข้าใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน  หลายๆ คนก็อาจจะเริ่มมองหาของขวัญวันช่วงเทศกาลตรุษจีนกันบ้างแล้ว สำหรับท่านที่นิยมซื้อของด้วยบัตรเครดิต ไม่ว่าจะซื้อของออนไลน์หรือซื้อของตามห้างต่างๆ ที่นิยมต้องรูดบัตรแทนเงินสดบ่อยๆ อาจจะต้องระวังกันสักนิด เพราะหากใช้จ่ายแบบไม่ระวังอาจจะ ติดหนี้บัตรเครดิตได้แบบง่ายๆ ดังนั้นวันนี้ทาง MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยังไงไม่ให้ ติดหนี้บัตรเครดิต ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้   5 เทคนิค รูดบัตร แบบติดหนี้บัตรเครดิต ในช่วงเทศกาลตรุษจีน   1.วางแผนการใช้เงินล่วงหน้า ก่อนที่คุณจะทำอะไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดเลยก็คือการวางแผน และการวางแผนการใช้เงินล่วงหน้านั้นก็เป็นสิ่งที่ดี และควรทำเป็นอย่างมาก ซึ่งการเตรียมงบประมาณเอาไว้ล่วงหน้า คุณจะได้รู้ว่าคุณจะต้องเสียเงินมากน้อยแค่ไหนในการใช้จ่ายในเทศกาลตรุษจีนนี้นั่นเอง เพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อของเกินงบประมาณ  และงบประมาณที่ตั้งเอาไว้นั้นจะต้องเป็นจำนวนเงินที่คุณสามารถจ่ายได้ หรือมีเงินสดในมือที่มากพอ  และที่สำคัญห้ามหวังพึ่งวงเงินในบัตรเครดิตเป็นอันขาด ถ้าหากไม่อยากเป็นหนี้ก้อนโต   2.อย่าใช้บัตรเครดิต จ่ายค่าไปเที่ยวหรือสังสรรค์   การใช้บัตรเครดิตนั้นมันง่ายครับ เพียงแค่ยื่นให้พนักงานแล้วก็รูดปื๊ดๆ แค่นี้ก็จบแล้ว แต่มันจะดีจริงๆ หรอในการที่คุณใช้บัตรเครดิตในงานสังสรรค์ ยิ่งถ้าคุณได้ดื่มเหล้า […]

อ่านเพิ่มเติม

หนี้ครัวเรือน จุดเริ่มต้นของหายนะเศรษฐกิจไทย 63

เศรษฐกิจปี 2563 กำลังถูกท้าทายจาก‘เทคโนโลยี’ที่อาจกลายเป็นจุดเริ่มต้นแห่งปัญหาทางการเงินส่วนบุคคล เพราะความสะดวกและง่ายในการทำธุรกรรมไม่ว่าจะกู้ยืมกดถอน หรือโอนจ่ายก็ตาม กับดักนี้มีสิ่งล่อคือเงื่อนไขโปรดีโปรแรง หากไม่มีวินัยทางการเงินที่ดี ปัญหาการเงินส่วนบุคคลดังกล่าวอาจเป็นปัญหา‘หนี้ครัวเรือน’ที่อาจขยายวงเป็นปัญหาเศรษฐกิจระดับชาติซึ่งกำลังถูกจับตาอย่างใกล้ชิดจากหน่วยเศรษฐกิจของประเทศอย่าง สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.)   หนี้ครัวเรือน จุดเริ่มต้นของหายนะเศรษฐกิจไทย63 ดนุชา พิชยนันท์ รองเลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.)ในฐานะโฆษกสำนักงานฯ เปิดเผยว่า สถานการณ์หนี้ครัวเรือนเป็นส่วนหนึ่งของรายงานภาวะสังคม ซึ่งเผยแพร่เป็นประจำทุกไตรมาส สำหรับหนี้สินครัวเรือน ในไตรมาสสอง ปี 2562 มีมูลค่า 13.08 ล้านล้านบาท ขยายตัว 5.8% เป็นอัตราที่ชะลอลงจาก 6.3% ในไตรมาสก่อน เมื่อพิจารณาสัดส่วนหนี้สินครัวเรือนต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (Households debt to GDP) พบว่ามีแนวโน้มทรงตัว จากสัดส่วนที่สูงสุดในปี 2558 ที่ 80.8% และค่อยๆลดลงมาเรื่อยๆในปี 2559 ที่ 79.3% ต่อเนื่องมาถึงปี 2560 ที่ 78.05% ส่วนสถานการณ์หนี้ครัวเรือนที่เป็นปัจจุบันที่สุดอยู่ที่ไตรมาส 2 ปี 2562 อยู่ที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

เป็นหนี้บัตรเครดิต 1 แสนบาท แต่เงินเดือน ไม่ถึง 3 หมื่น จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรดี

งานเข้าทำไงดี เผอเรอใช้บัตรเครดิตเกินตัว มารู้ตัวอีกที เป็นหนี้บัตรเครดิต และเป็นมากถึง 1 แสนบาท ตอนนี้ยังหาทางออกไม่ได้เลย หากจะผ่านวิกฤตนี้จะต้องทำอย่างไร…   เป็นหนี้บัตรเครดิต มากกว่า 1 แสนบาท แต่เงินเดือน ไม่ถึง 3 หมื่น จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรดี   เรื่องมีอยู่ว่ามีคนได้ inbox มาถามทาง MoneyGuru ว่าตอนนี้มีปัญหาเดือดร้อน   มีหนี้บัตร 100,000  บาท แบ่งออกเป็น 2 ใบ  ใบยอดใบละ 50,000 ส่วนเจ้าตัวเงินเดือน 25,000 บาท เวลานี้ ได้แต่จ่ายขั้นต่ำเท่านั้น และไม่มีรายรับทางอื่นอีกด้วยมีงานประจำอย่างเดียวและแต่ละเดือนยังต้องส่งให้ทางบ้านเดือนละเกือบ 5,000 บาท หักประกันสังคม 750 บาท ทำให้เหลือแค่ 19,250 บาท เท่านั้น มี  รายจ่ายประจำ  ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ประมาณ 4,000 บาท ค่ากินอยู่แต่ละเดือนประมาณ […]

อ่านเพิ่มเติม

รู้หรือยัง ค่าธรรมเนียม บัตรเดบิต บัตรเอทีเอ็ม ปรับปรุงการคิดดอกเบี้ยแล้วนะ

แบงก์ชาติเข้มให้ สง. ปรับปรุงการคิดดอกเบี้ยและการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม บัตรเอทีเอ็ม บัตรเดบิต เพื่อลดภาระประชาชน โดยทาง ธปท.ให้ ธพ.ปรับปรุงการคิดดอกเบี้ยและการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพื่อความเป็นธรรมและสะท้อนต้นทุนที่แท้จริงมากขึ้น รวมทั้งลดภาระของประชาชน   บัตรเดบิต บัตรเอทีเอ็ม ปรับปรุงการคิดดอกเบี้ยแล้วนะ สำหรับ ค่าธรรมเนียม บัตรเอทีเอ็ม บัตรเดบิต กรณีผู้ใช้บริการยกเลิกการใช้บัตร เดิมไม่มีการคืนส่วนต่างหรือคืนเมื่อร้องขอเท่านั้น เกณฑ์ใหม่ให้คืนค่าธรรมเนียมรายปีตามสัดส่วนระยะเวลาคงเหลือของบัตรแก่ผู้ใช้บริการโดยไม่ต้องให้ผู้ใช้บริการร้องขอ และกรณีต้องออกบัตรหรือรหัสบัตรทดแทน เดิมจะเรียกเก็บทุกกรณีเกณฑ์ใหม่ให้ยกเว้นการเก็บค่าธรรมเนียมการออกบัตรหรือรหัสบัตรทดแทน แต่หากกรณีที่ออกบัตรหรือรหัสทดแทนมีต้นทุนสูงอาจพิจารณาจัดเก็บได้ตามความเหมาะสม นอกจากค่าธรรมเนียมบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรเดบิต ที่กล่าวไปนี้ทางธปท. ยังได้ปรับปรุงการคิดดอกเบี้ยอื่นๆดังนี้   ปรับปรุงการคิดดอกเบี้ย ค่าปรับการไถ่ถอนสินเชื่อก่อนกำหนด รูปภาพจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย     ค่าปรับการไถ่ถอนสินเชื่อก่อนกำหนด (prepayment) สำหรับสินเชื่อ SME และ สินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งมีลักษณะการผ่อนชำระเป็นงวด ซึ่งเดิมผู้ประกอบการบางรายคิดค่าปรับจากฐานวงเงินสินเชื่อทั้งก้อน เกณฑ์ใหม่ให้คิดค่าปรับบนยอดเงินต้นคงเหลือ รวมทั้ง ให้กำหนดช่วงระยะเวลาที่จะยกเว้นการเรียกเก็บค่าปรับการไถ่ถอน ความสำคัญของเรื่องนี้คือ ค่าปรับที่ไม่สูงจะช่วยให้ประชาชนมีสิทธิที่จะเลือกผู้ประกอบการที่ให้ข้อเสนอที่ดีที่สุดและช่วยเพิ่มการแข่งขันในระบบ รวมทั้งทำให้ตลาด refinancing เกิดขึ้นในประเทศไทย   ปรับปรุงการคิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ รูปภาพจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย   […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อส่วนบุคคล ในภาวะดอกเบี้ยตํ่า ส่งผลอะไรบ้าง

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า สินเชื่อส่วนบุคคล ในภาวะอัตราดอกเบี้ยในประเทศน่าจะทรงตัวในระดับตํ่าไปสักระยะหนึ่ง หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คง ดอกเบี้ย นโยบายไว้ที่ระดับ 1.25% ต่อปี หลังจากประเมินแล้วเห็นว่า เศรษฐกิจประเทศคู่ค้ามีโอกาสขยายตัวตํ่าตามความเสี่ยงในระยะปานกลางถึงยาวที่เพิ่มขึ้นจากความเสี่ยงด้านเสถียรภาพระบบการเงินโลก   สินเชื่อส่วนบุคคล ในภาวะดอกเบี้ยตํ่า ส่งผลอะไรบ้าง ถามว่า แล้วภายใต้ภาวะ อัตราดอกเบี้ยตํ่า ต่อเนื่องเป็นเวลานานจะเกิดผลกระทบอย่างไร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รายงานว่า พบการสะสมความเปราะบางทั้งการระดมทุนและพฤติกรรมการแสวงหาผลตอบแทนที่สูงขึ้น (search for yield) นั่นคือ ภาคธุรกิจออกตราสารหนี้ที่ให้ผลตอบแทนสูง (high-yield bonds) เพิ่มขึ้นในภาวะที่ ธนาคารพาณิชย์ระมัดระวังการปล่อยสินเชื่อให้กับภาคธุรกิจ และกองทุนตราสารหนี้ที่มีกำหนดอายุโครงการ (term funds) ที่ลงทุนต่างประเทศมีการลงทุนกระจุกตัวสูงในบางประเทศและผู้ออกตราสารบางราย ซึ่งส่วนใหญ่ของตราสารเหล่านี้ถือครองโดยนักลงทุนบุคคล ซึ่งอาจไม่ได้รับข้อมูลความเสี่ยงของผลิตภัณฑ์อย่างครบถ้วนขณะที่กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ระดมทุน โดยเฉพาะผ่านการออกตราสารหนี้เพิ่มขึ้น ทำให้ตลาดตราสารหนี้มีความเสี่ยงกระจุกตัวในกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่สูงขึ้น ประกอบกับการประเมินความเสี่ยงของกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ทำได้ยาก เพราะโครงสร้างธุรกิจและการเงินมีความซับซ้อน การดูแลความเสี่ยงในส่วนนี้จึงจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างหน่วยงานกำกับ ดูแลอย่างใกล้ชิดขณะเดียวกันธุรกิจประกันภัยยังเผชิญแรงกดดันด้านการทำกำไรในภาวะอัตราดอกเบี้ยตํ่า จึงเห็นว่า ธุรกิจประกันภัย ได้ปรับตัวทั้งด้านสินทรัพย์ลงทุน และการออกผลิตภัณฑ์ที่เน้นความคุ้มครองแทนการรับประกันผลตอบแทนมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมาหลายธุรกิจปรับตัวรับดอกเบี้ยตํ่า แล้วนักลงทุนธรรมดาแบบเราๆ จัดการรับมือกับสถานการณ์นี้หรือยัง   ปัจจัยเสี่ยงอื่น ดอกเบี้ยตํ่า นอกจากนั้น […]

อ่านเพิ่มเติม

พรุ่งนี้ใครไม่เปลี่ยนบัตร ATM/บัตรเดบิตเป็นชิปการ์ด กดเงินไม่ได้…!!!

ที่ผ่านมา ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สมาคมธนาคารไทย และสถาบันการเงิน ได้ร่วมกันผลักดันให้มีการปรับเปลี่ยน บัตรเอทีเอ็ม และ บัตรเดบิตจากรูปแบบบัตรแถบแม่เหล็กแบบเดิมให้เป็นบัตรแบบชิปการ์ดมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับความปลอดภัยในการใช้บัตรอย่างไรก็ดี หลายท่านอาจจะยังมีข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยนบัตร ATM และบัตรเดบิตให้เป็นแบบชิปการ์ด ซึ่งสามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้   บัตรเดบิต  บัตรเอทีเอ็ม  หากยังไม่เป็นชิปการ์ด  15 ม.ค. จะมีผลอะไร หลังจากวันที่ 15 มกราคม 2563 บัตรแถบแม่เหล็กจะไม่สามารถใช้งานได้ที่ตู้ ATM หรือเครื่องรูดบัตรที่ร้านค้าต่าง ๆ หากมีความต้องการใช้เงินสดหรือโอนเงิน สามารถ ถอนเงินสดได้ที่สาขาธนาคาร หรือใช้ฟังก์ชั่นกดเงินแบบไม่ใช้บัตรที่ตู้ ATM(กดเงินสดผ่าน mobile application) หรือโอนเงินผ่าน mobile banking/ internet banking แทนการใช้บัตร เหตุผลทำไมต้องเปลี่ยนสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนบัตรจากบัตรแถบแม่เหล็กมาเป็นแบบชิปการ์ดเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้บัตร เนื่องจากเทคโนโลยีชิปการ์ดเป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูง สามารถป้องกันการถูกมิจฉาชีพโจรกรรมข้อมูลไปทำบัตรปลอม (skimming) โดยที่ผ่านมา ธปท. สมาคมธนาคารไทยและสถาบันการเงิน ได้ร่วมกันผลักดันให้ประชาชนเปลี่ยนไปใช้บัตรเอทีเอ็ม/บัตรเดบิตจากบัตรแถบแม่เหล็กเป็นบัตรแบบชิปการ์ดตั้งแต่ปี 2559 และมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนบัตรทั้งหมดเป็นชิปการ์ดให้ครบถ้วนภายในสิ้นปี 2562 เพื่อยกระดับความปลอดภัยของประชาชนในการทำธุรกรรมผ่านบัตรเอทีเอ็ม/บัตรเดบิต   […]

อ่านเพิ่มเติม

สถานะ เครดิตบูโร 42 คืออะไร มีผลกู้ซื้อรถยนต์หรือไม่

เคยหรือไม่คะที่ยอดหนี้คงเหลือ ศูนย์บาท แต่ทำไมเรายังมีชื่อติดเครดิตบูโรอยู่ทำให้ไม่สามารถทำเรื่องขอกู้ได้ แสดงว่าคุณติดหนี้ เครดิตบูโร42 แล้ว..!! ปัญหานี้คืออะไรและเราจะแก้อย่างไรได้บ้าง และหาคำตอบ หากติดเครดิตบูโรกี่ปีหาย   เครดิตบูโร42 คืออะไร มีผลกู้ซื้อรถยนต์หรือไม่   เครดิตบูโร 42 คือการที่ทางธนาคาร โอนหรือขายหนี้ เพราะธนาคารหรือสถาบันการเงินส่วนใหญ่จะไม่นิยมตามหรือไม่บริหารหนี้นี้อีกต่อไปทำให้มีการโอนขายหนี้ดังกล่าวให้แก่ บริษัทติดตามหนี้ต่างๆ เพื่อให้บริษัทเหล่านี้ดำเนินการใช้สิทธิตามกฏหมายต่อไปแทน เจ้าหนี้เดิมทำให้ธนาคารหรือสถาบันการเงินเดิมที่เราเคยเป็นหนี้ รายงานข้อมูลเครดิตว่าเราได้ติด สถานะ “42” โดยสถานะนี้จะติดไปอีก 3 ปี นับจากวันที่หยุดส่งข้อมูล (เมื่อบัญชีนี้ไม่ได้ก่อหนี้กับ ธนาคาร หรือ สถาบันการเงิน ก็จะหยุดส่งข้อมูลให้กับทางเครดิตบูโร ทำให้เราติด สถานะ 42) โดยถึงแม้ว่ายอดหนี้จะเป็น ศูนย์บาท แต่ในความเป็นจริงแล้ว คุณยังคงเป็นหนี้อยู่ แต่เเค่เปลี่ยนเจ้าหนี้แทน โดยย้ายมาเป็น บริษัทตามหนี้ หรือบริษัทบริหารสินทรัพย์ แทนที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินเดิมที่เราเคยเป็นหนี้ ทำให้เราไม่สามารถขอสินเชื่อใหม่ได้เพราะติด เครดิตบูโร เรียบร้อย   มีผลกู้ซื้อรถยนต์หรือกู้เงืนหรือไม่ ในส่วนนี้สำหรับท่านที่ติด สถานะ เครดิตบูโร 42 […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำไงดีไม่มีเงินจ่ายหนี้บัตรเครดิตจะผ่านวิกฤตชีวิตครั้งนี้ต้องทำไง 

    จะแก้ปัญหาดีอย่างไรดี หากเดือนต่อไปเราไม่มีเงินพอสำหรับจ่ายหนี้บัตรเครดิต หากหยุดจ่ายจน เป็นหนี้บัตรเครดิต เลยส่งผลเสียร้ายแรงขนาดไหนและหากรอประนอมหนี้ใหม่ต้องทำอย่างไรบ้างและนานเท่าไหร่ถึงจะโดนเรียกประนอมหนี้   นอกจากนี้จะโดนอายัดเงินเดือนหรือไม่ โอ้ยปัญหาเยอะแก้ไม่ตกสักที…!!   เป็นหนี้บัตรเครดิต  ทำไงดี ไม่มีเงินจ่าย จะผ่านวิกฤตชีวิตครั้งนี้ต้องทำไง   จากที่เราได้ทำการจั่วหัวไปนั้นเชื่อว่าใครหลายๆคนกำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ หลายคน ผ่อนรถ ผ่อนบ้าน เป็นหนี้บัตรเครดิต ไอ้ตอนแรกๆเราก็พอจะจ่ายไหวอยู่หรอกแต่พอนานวันเข้าหนี้เก่าไม่หมดหนี้ใหม่เพิ่มขึ้นตลอดจนเป็นดินพอกหางหมู มาจนในเวลานี้แทบจะจ่ายไม่ไหว จะกลับไปแก้อดีตก็ไม่ได้ จะต้องทำอย่างไรดีถึงจะผ่านวิกฤตชีวิตครั้งนี้ได้ วันนี้เรามีคำตอบพร้อมข้อแนะนำค่ะ เพื่อสำหรับเป็นวิทยาทาน ไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม: ติดหนี้บัตรเครดิต แล้วไม่ยอมจ่ายคืน จะมีผลอย่างไรบ้าง?   7 ข้อปฏิบัติเริ่มต้นเมื่อเกิดปัญหา ไม่มีความสามารถในการชำระหนี้ 1. โทรไกล่เกลี่ยประนอมหนี้ เริ่มแรกดูหนี้ในบัตรว่ามีวงเงินเท่าไร สมมติว่าตอนนี้เป็นหนี้บัตร4ใบรวมเป็นเงิน  600,000 บาท  จากนั้นเพื่อให้แน่ใจลองโทรไปสอบถามสถาบันการเงินของบัตรแต่ละใบว่า ต้องจ่ายขั้นต่ำเท่าไร โดยปกติส่วนใหญ่จะอยู่ที่  10 % หรือคิดเป็นจำนวนเงินคือ 60,000 บาท ที่เราต้องจ่ายต่อเดือน จากนั้นเมื่อเราทราบได้แล้วว่าต้องจ่ายต่อเดือนเท่าไร ก็โทรไปแต่ละสถาบันการเงินของบัตรเพื่อขอประนอมหนี้ โดยให้เหตุผลว่าตอนนี้กำลังประสบปัญหาการเงินทำให้เวลานี้ยังไม่สามารถจ่ายเงินขั้นต่ำตามที่ สถาบันการเงินกำหนดได้  จึงจำเป็นต้องขอลดการจ่ายลงจาก 10 เปอร์เซนต์  […]

อ่านเพิ่มเติม

ปีใหม่แล้ว รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ผ่อนหนักเป็นเบา ดีหรือไม่?

เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะเคยได้ยินแต่การรีไฟแนนซ์บ้าน รีไฟแนนซ์รถยนต์ แต่คงแทบจะไม่เคยได้ยินการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตกันอย่างแน่นอน ซึ่งหลายๆ คนก็คงสงสัยว่า เอ๊ะ! รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต นั้นคืออะไร  และทำอะไรได้บ้าง หากใครยังไม่รู้จักการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตว่ามีข้อดียังไงบ้างนั้น วันนี้  MoneyGuru.co.th จะพามารู้จักกับการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตกันครับ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต คืออะไร การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตนั้นก็คือการขอสินเชื่อใหม่ เพื่อที่จะได้นำมาชำระหนี้บัตรเครดิต การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตคล้ายกับการรีไฟแนนซ์บ้าน  และรถยนต์นั่นแหละครับ เป็นการปรับโครงสร้างหนี้  และชำระหนี้บัตรเครดิต ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับอัตราดอกเบี้ยที่น้อยลง มีระยะเวลาในการผ่อนชำระนานมากขึ้น เเละหากใครที่เป็นหนี้บัตรเครดิตหลายใบก็คลายความกังวลได้เลยครับ เพราะสามารถรวมมาเป็นหนี้ก้อนเดียวได้เลยโดยที่ไม่ต้องใช้หลักประกัน วิธีในการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยสินเชื่อส่วนบุคคล (Personal Loan) การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยวิธีการขอสินเชื่อนั้นจะเป็นการขอสินเชื่อกับทางธนาคารเพื่อเอาไปปิดยอดหนี้บัตรเครดิตต่างๆ    และหลังจากนั้นค่อยมาผ่อนชำระสินเชื่อส่วนบุคคลกับทางธนาคารอีกทีครับ ซึ่งดอกเบี้ยที่ได้จากสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น น้อยกว่าการเป็นหนี้บัตรเครดิตอย่างมากเลยนะครับ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยสินเชื่อบ้านแลกเงิน (Home for Cash) การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยสินเชื่อบ้านแลกเงินนั้นก็เหมือนกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั่นแหละครับ แต่คุณจะสามารถปิดหนี้อื่นๆ นอกจากหนี้บัตรเครดิตได้อีกด้วย เช่น หนี้นอกระบบ   และที่สำคัญดอกเบี้ยนั้นถูกกว่าการวิธีการขอสินเชื่อส่วนบุคคลอีกด้วยนะครับ เพราะบ้านเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันนั่นเอง ข้อดีของการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ดอกเบี้ยลดลง การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตนั้นจะช่วยให้ดอกเบี้ยต่างๆ ที่คุณมีลดลงได้ครับ เมื่อคุณได้รีไฟเเนนซ์บัตรเครดิต เเล้วดอกเบี้ยเเละค่าผ่อนชำระต่อเดือนของคุณจะลดลงทันที   และจะช่วยให้คุณสามารถจบกับปัญหาหนี้บัตรเครดิตได้ครับ  หรือช่วยให้คุณสามารถผ่อนชำระได้สบายมากขึ้น มีระยะเวลาในการผ่อนได้ยาวนานขึ้น ค่าผ่อนชำระต่อเดือนลดลง […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

บทความยอดนิยม