บทความหมวดหมู่ : บัตรเครดิต

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

7 เหตุผลที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์

ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ เป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็ทำกัน แต่กับบางคนก็ยังลังเลว่าจะซื้อของออนไลน์โดยใช้บัตรเครดิตดีหรือไม่ ปลอดภัยไว้ใจได้หรือเปล่า จนไม่กล้าที่จะใช้บัตรเครดิต เลยทำให้เสียโอกาสในการรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ไปอย่างน่าเสียดาย บทความนี้จึงขอเสนออีกมุมมองหนึ่ง 7 เหตุผลที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ เพื่อเป็นไอเดียให้เห็นว่าการ ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ ไม่ได้น่ากังวลอย่างที่กลัวเสมอไป 7 เหตุผลที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ 1. จ่ายด้วยบัตรเครดิตไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ราคาสินค้าเท่าไหร่ ตัดบัตรไปเท่านั้นแบบเป๊ะๆ มักไม่ค่อยมีค่าธรรมเนียมใดๆ เช่น ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าอากรแสตมป์ ฯลฯ ดังนั้นการจ่ายด้วยบัตรเครดิตยอดจะเป๊ะมาก เป๊ะกระทั่งจุดทศนิยมเลยทีเดียว 2. ใช้ บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ สะดวกสบายที่สุด  เพียงแค่ผู้บัตรเครดิตไว้บนเว็บไซต์ เวลาชำระเงินก็ใช้บัตรที่ผู้ไว้จ่ายเงินไปเลย ง่ายมาก ไม่ต้องโอนเงินให้ยุ่งยากว่าจะโอนผิดบัญชีหรือเปล่า ไม่ต้องไปกดเงินรอจ่ายตอนที่เขาเอาของมาส่ง มั่นใจได้เลยว่าร้านค้าก็ได้เงิน เราก็ได้ของ ไม่ต้องกลัวตกหล่น 3. ใช้ บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ ตรวจสอบยอดชำระได้ง่ายกว่า ทุกรายกทรที่ทำการสั่งซื้อจะถูกบันทึกไว้หมด และยิ่งตอนนี้แต่ละธนาคารที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิตก็มีแอปพลิเคชันที่เราสามารถตรวจสอบยอดวงเงินคงเหลือ ประวัติการใช้จ่ายได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ถ้าเกิดข้อมูลผิดพลาด ยอดไม่ตรง ก็นำข้อมูลเหล่านี้ไปตรวจสอบกับทางธนาคารได้ง่ายๆ และปัญหาจะได้รับการแก้ไขที่รวดเร้วกว่า เนื่องจากมีบันทึกประวัติการเงินต่างๆ ที่ตรวจสอบได้อยู่แล้ว  4. เป็นวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยสูง […]

อ่านเพิ่มเติม

ใช้บัตรเครดิตอย่างมีสติและมีวินัย ปลอดภัยไม่เป็นหนี้

สร้างวินัยทางการเงิน เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีบัตรเครดิต ที่ต้องจ่ายค่าบัตรให้ตรงเวลา และต้องควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ให้บานปลาย เพราะฉะนั้นคนที่มีบัตรเครดิตทุกคนจะต้องใช้บัตรเครดิตอย่างมีสติและมีวินัย ปลอดภัยไม่เป็นหนี้  ใช้บัตรเครดิตอย่างมีสติและมีวินัย ปลอดภัยไม่เป็นหนี้ สร้างวินัยทางการเงินได้อย่างไร  สร้างแรงบันดาลใจ เขียนข้อความระบุเป้าหมาย ติดตัว หรือติดไว้ในที่ที่จะพบเห็นได้บ่อยๆ เช่น ที่หน้าคอมพิวเตอร์ที่ทำงาน หรือที่กระจกแต่งหน้าในห้อง ถึงเป้าหมายในการเก็บเงินเพื่อให้ชีวิตตัวเองดีขึึ้น เช่น เก็บเงินเพื่อซื้อบ้าน ศึกษาต่อ เป็นต้น สร้างพฤติกรรมที่ดีที่มีวินัยของตนเอง ต่อสมาชิกในครอบครัว เพื่อน หรือคนรอบข้าง โดยเฉพาะต่อคนที่มีนิสัยให้กำลังใจ และมองโลกในแง่ดี นอกจากจะได้รับกำลังใจที่ดีตอบกลับต่อพฤติกรรมที่ดีที่ทำแล้ว ยังเป็นการสร้างการยอมรับอันจะเป็นตัวขับเคลื่อนพฤติกรรมที่จะรักษาวินัยเอาไว้ได้ด้วย กำหนดการผูกมัดที่ปรับเปลี่ยนยาก เช่น การเพิ่มเงินเก็บในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือการฝากเงินเพื่อเป้าหมายบางอย่าง ผ่านบัญชีที่ไม่สามารถเบิกถอนได้ง่ายๆ การบังคับตัดบัญชีเงินฝาก กับรายจ่ายประจำสำคัญเช่น ค่าเบี้ยประกันภัย ค่าบัตรเครดิต ค่าผ่อนบ้าน เป็นต้น ยอมรับพฤติกรรมที่ดีและไม่ดี และพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นที่จะทำให้วินัยางการเงินหรือพฤติกรรมการใช้เงินที่ดีของตัวเองสูญเสียไป  ให้รางวัลสำหรับชีวิตที่มีวันัยบ้าง เช่น เมื่อสามารถมีวินัยในการเก็บเงิน หรือการใช้เงินมาสัก 6 เดือน หรือ 1 ปี ก็ควรที่จะให้รางวัลกับตัวเอง ด้วยการหาความบันเทิง […]

อ่านเพิ่มเติม

ไอเดียใช้บัตรเครดิตสร้างรายได้

ใช้บัตรเครดิตสร้างรายได้ ไม่ใช่มุกตลกหรือความเข้าใจผิด เพราะบัตรเครดิตที่เรามีานี้สามารถสร้างรายได้เพิ่มให้เราได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราใช้จ่ายอย่างสะดวกสบาย ได้ของในราคาที่ถูกลงแล้ว ยังช่วยให้เรามีรายได้เพิ่มด้วยนะ บทความนี้เลยจะขอแชร์ เทคนิคหารายได้เสริมจากบัตรเครดิต มาเป็นไอเดียให้ลองทำดูกัน ไอเดียใช้บัตรเครดิตสร้างรายได้ ขายของออนไลน์ เราอาจจะเริ่มจากการขายของออนไลน์แบบพรีออร์เดอร์ แล้วใช้เจ้าบัตรเครดิตของเรานี่แหละสั่งของมาขายแบบรัวๆ เมื่อนำมาขายก็บวกกำไรเพิ่มนิดหน่อยพองาม ทีนี้แหบะแต้มบัตรเครดิตก็พุ่ง แถมยังได้ค่าขนมเพิ่มอีกต่างหาก  รับจองตั๋วเครื่องบิน-โรงแรมออนไลน์ ใครที่มีญาติมีเพื่อนโลว์เทคเสร็จเราแน่น การทำ operation เล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ก็สามารถสร้างเงินให้เราได้ แม้จะไม่ได้มากมายอะไรแต่อย่างน้อยก็ยังได้เงินก้อนเล็กๆ เพิ่ม และที่สำคัญคะแนนบัตรเครดิตพุ่งพรวดแน่นอน ก็แหม รูดทียอดน้อยเสียเมื่อไหร่  รับกดบัตรคอนเสิร์ต-สั่งของพรีเมียมศิลปินเอาใจสายติ่ง ของพวกนี้มัน rare item มากๆ ถ้าใครมีสกิลในการกดบัตรเก่งๆ อาสากดให้เลย แล้วบวกค่าดำเนินการนิดหน่อยพอเป็นพิธี แบบนี้ก็ได้เหนาะๆ หลายบาท ส่วนของพรีเมียมศิลปิน ถ้าทุนหนาหน่อยจัดหนักๆ สั่งมาล็อตหนึ่งเป็นลังล้วเอามาขายต่อบวกกำไรเล้กๆ ได้ แถมถ้ายอดเยอะได้มีโอกาสเข้างานแฟนไซน์ แฟนมีตติ้ง ถ้าไม่อยากไปก็ขายบัตรนั้นได้อีก มีแต่ได้กับได้จริงๆ  รับทำโฆษณาออนไลน์ให้ร้านค้าต่างๆ การทำโฆษณาออนไลน์ต้องใช้บัตรเครดิตในการตัดเงินค่าโฆษณา ดังนั้นถ้าเรายังพอมีความรู้เรื่องการตลาดออนไลน์อยู่บ้าง ก็รับทำซะเลย อาจจะเริ่มจากร้านเล็กๆ ของครอบครัว เพื่อนที่รู้จักกันก่อนก็ได้ บอกเลยว่านี่เป็นวิธีการสร้างรายได้ที่มาแรง แถมตัวเลขยังดีอีกต่างหาก  […]

อ่านเพิ่มเติม

9 คำถามยอดฮิต ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้

ใช้บัตรเครดิตต้องรู้ นอกจากเรื่องของการใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธี วิธีการใช้บัตรเครดิตโดยที่ไม่เป็นหนี้สะสมแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้เลยก็คือต้องทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ต้องเข้าใจหลักการทำงานของบัตรเครดิตตั้งแต่เริ่มต้น ถ้าหากว่าคนที่มีบัตรเครดิตเข้าใจในส่วนนี้ได้ดีแล้ว ก็จะใช้บัตรเครดิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นเรามาดู 9 คำถามยอดฮิต ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้ เพื่อจะได้ใช้บัตรเครดิตได้อย่างสบายใจดีกว่า 9 คำถามยอดฮิต ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้ บัตรเครดิตคืออะไร? เป็นบัตรที่ธนาคารพาณิชย์หรือผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ (Non-bank) ออกให้แก่ผู้ถือบัตร เพื่อใช้แทนเงินสด ในการชำระค่าสินค้าและบริการ เช่น อาหาร เสื้อผ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า คุณยังสามารถใช้บัตรเครดิตในการชำระค่าบริการต่างๆ เช่น จองเที่ยวบิน จ่ายค่าน้ำมัน ค่าบริการทั่วไป และจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เป็นการอำนวยความสะดวกในการซื้อสินค้าและบริการให้แก่ผู้ถือบัตร โดยลดการพกพาเงินสดจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการสูญหายหรือถูกโจรกรรม อ่านเพิ่มเติม : ก่อนสมัครบัตรเครดิต คุณต้องถามคำถามเหล่านี้ก่อนนะ! บัตรเครดิตต่างจากบัตรเดบิตอย่างไร? บัตรเดบิต (Debit Card)  คือ บัตรที่ธนาคารออกให้โดยผูกบัตรไว้กับบัญชีเงินฝากของผู้ถือบัตร ซึ่งสามารถใช้ในการทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือเครื่อง ATM ไม่ว่าจะเป็นการถอนเงิน โอนเงิน สอบถามยอด และ จ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านบัตรเดบิตนี้ได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด […]

อ่านเพิ่มเติม

แชร์วิธีใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงย

ใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงย ทำได้จริงไม่ใช่เรื่องยาก บางคนอาจจะกลัวว่าการใช้บัตรเครดิตจะทำให้ยิ่งต้องเสียเงินหนักขึ้น หรือบางคนถึงขั้นกลัวว่าจะเป็นหนี้จนไม่ยอมใช้บัตรเครดิคกันเลยทีเดียว แต่ที่จริงแล้วเราสามารถใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงยได้ บางครั้งจ่ายค่าสินค้าในราคาที่ถูกกว่าเงินสดด้วยซ้ำ บทความนี้จึงจะแชร์วิธีใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงย เรามาดูกันว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง แชร์วิธีใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงย เลือกบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นโดนใจ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกบัตรเครดิตสักใบ ศึกษาเงื่อนไขและลักษณะของบัตรก่อนว่าเหมาะกับเราหรือไม่ คำนวณแล้วจะคุ้มค่าากับลักษณะการใช้เงินของเราหรือเปล่า โดยหลักๆ ก็จะมีโปรโมชั่นให้เครดิตเงินคืนบ้าง คะแนนสะะสมบ้าง และก็ต้องดูด้วยว่าบัตรเครดิตเหล่านั้นเน้นร่วมโปรโมชั่นกับร้านแบบไหน ถ้าเน้นไลฟ์สไตล์ หรือช้อปปิ้งออนไลน์ก็อาจเลือกบัตรที่ทำโปรโมชั่นกับเว็บ E-commerce หรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ ถ้าเดินทางบ่อยก็เลือกบัตรที่มีโปรฯ เติมน้ำมัน เป็นต้น การเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณใช้บัตรเครดิตใบนั้นอย่างคุ้มค่า อ่านเพิ่มเติม : เลือกบัตรเครดิต มาใช้สักใบ ต้องรู้อะไรบ้าง? อย่าใช้บัตรเครดิตกับร้านที่ต้องเสียค่าธรรมเนียม  อย่ารูดบัตรถ้ามีชาร์ตค่าธรรมเนียมเพิ่มจากร้านค้า อย่ารูดบัตรเด็ดขาด ถ้าร้านค้าเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่ม โดยทั่วไปร้านค้าจะไม่เก็บค่าธรรมเนียม แต่มีบางร้านเรียกเก็บที่ 2 – 3% ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็หลีกเลี่ยงเสีย เพราะอย่างไรก็ไม่คุ้มแน่นอน (ยกเว้นได้โปรโมชันที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า 3% ซึ่งมักจะหาได้ยากกับร้านค้าที่ชาร์ตค่าธรรมเนียม) พยายามใช้บัตรเครดิตให้มากที่สุด ทุกครั้งที่มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น สำรวจดูว่ารายการนี้สามารถรูดบัตรเครดิตได้หรือไม่ เสียค่าธรรมเนียมหรือเปล่า และถ้ารูดได้โดยที่ไม่เสียค่าธรรมเนียมก็ควรรูดบัตรเสมอ เพราะมันคุ้มค่ากว่ามากเมื่อเทียบกับการใช้เงินสด อย่างน้อยการนำเงินสดที่ควรจะจ่ายไปฝากเงินก็ยังได้ดอกเบี้ยงอกเงยออกมา รายจ่ายหลายก้อนที่คนมองข้ามก็สามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ เช่น เงินซื้อกองทุน LTF […]

อ่านเพิ่มเติม

จ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด แบบไหนดีกว่ากัน

จ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด จ่ายแบบไหนดีกว่ากัน คงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยและมักจะอยากรู้ว่าคำตอบที่แท้จริงนั้นคือแบบไหนกันแน่ คำตอบที่ถูกต้องที่สุดก็คงขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยการใช้จ่ายเงินของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้จะมาแชร์อีกมุมของการใช้บัตรเครดิต ว่ามันมีความต่างกับจ่ายด้วยเงินสดอย่างไร แล้วค่อยตัดสินว่าจ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด แบบไหนดีกว่ากัน จ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด แบบไหนดีกว่ากัน ทุกวันนี้บัตรเครดิตเกือบทุกธนาคารก็มีการแข่งขันกันอย่างสูงมาก แข่งกันออกโปรโมชั่นเพื่อมัดใจลูกค้าไม่ว่าจะเป็นการให้ส่วนลด เครดิตเงินคืน คะแนนสะสมพิเศษ และของกำนัลสุดพรีเมียม รวมถึงดีลพิเศษที่มักร่วมกับร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และซื้อสินค้าออนไลน์ ถ้าใช้บัตรเครดิตซื้อของจำเป็นไม่ฟุ่มเฟือย และเลือกใช้บัตรเครดิตที่ให้เงินคืนสูงสุดทุกครั้งที่รูดแล้ว หรือนำคะแนนที่สะสมได้ไปแลกเป็นส่วนลดด้วยแล้ว แต่ละปีน่าจะช่วยประหยัดเงินได้หลายพันเลยทีเดียว บัตรเครดิตจะช่วยให้เจ้าของบัตรประหยัดเงินไปได้มาก แต่หากใช้ไม่ประมาณตนและขาดการวางแผนที่ดีก็อาจมีหนี้มากจนเกินรับไหวก็เป็นได้ ใครที่จ่ายครบตามจำนวนใช้ก็ไม่เสียดอกเบี้ยแม้แต่บาทเดียว เช่น รูดใช้ไป 10,000 บาทและจ่ายคืนครบ 10,000 บาท ส่วนใครที่จ่ายน้อยกว่าที่ตนเองใช้ไปก็ต้องเสียดอกเบี้ย 18% ต่อปีตามยอดเงินที่ค้างชำระ เช่น รูดใช้ไป 10,000 บาทและจ่ายขั้นต่ำ 10% คือ 1,000 บาทก็ต้องเสียดอกเบี้ยในส่วนที่ยังค้างจ่ายไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจ่ายครบทั้งหมด เพราะฉะนั้นคนที่ใช้บัตรเครดิตต้องตระหนักถึงความจริงในข้อนี้ด้วย  อ่านเพิ่มเติม : เทคนิคการใช้บัตรเครดิตขั้นเทพ รูดยังไงให้คุ้ม จ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด แบบไหนคุ้มกว่ากัน สำหรับการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตมันก็มีความคุ้มค่า เรามาดูกันว่าเหตุผลที่ทำให้บัตรเครดิตมีความคุ้มค่ามากกว่าเงินสดมีอะไรบ้าง มาดูกัน บัตรเครดิตเป็นวิธีการจ่ายเงินที่ถูกที่สุด […]

อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ต้องทำก่อนรูดบัตรเครดิตครั้งแรก

รูดบัตรเครดิตครั้งแรก สำหรับมือใหม่ที่ได้บัตรเครดิตใบแรก  เมื่อสมัครบัตรเครดิตผ่านแล้วบัตรเครดิตส่งมาที่บ้านแล้ว ก็ยังงงๆ ว่าจะต้องทำยังไงกับมัน ที่จริงแล้วในซองเอกสารจะมีเอกสารที่แนบมาพร้อมบัตรเครดิต ซึ่งเราสามารถทำตามขั้นตอนที่ทางธนาคารแจ้งมาได้เลย อย่างไรก็ตามก่อนรูดบัตรเครดิตครั้งแรกก็ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น บทความนี้จะมาแชร์ 5 สิ่งที่ต้องทำก่อนรูดบัตรเครดิตครั้งแรก 5 สิ่งที่ต้องทำก่อนรูดบัตรเครดิตครั้งแรก หลังจากที่คุณได้รับการอนุมัติบัตรเครดิตครั้งแรกแล้วผู้ให้บริการออกบัตรเครดิตของคุณจะส่งบัตรเครดิตพร้อมกับชื่อของคุณ ไปยังที่อยู่ในใบสมัครบัตรเครดิตของคุณ คุณจะต้องเปิดใช้บัตรเครดิตใหม่ของคุณก่อนจึงจะสามารถใช้บัตรเครดิตได้ ที่ด้านหน้าของบัตรของคุณจะมีสติกเกอร์พร้อมหมายเลขโทรศัพท์เพื่อโทรเพื่อเปิดใช้งานบัตรเครดิตของคุณ การเปิดใช้งานจะทำให้คุณต้องป้อนหมายเลขบัตรเครดิตและหมายเลขประกันสังคมหรือรหัสไปรษณีย์ของคุณหรือทั้งสองอย่าง คุณจะไม่สามารถใช้บัตรเครดิตของคุณได้จนกว่าคุณจะเปิดใช้งาน อ่านเพิ่มเติม :  สิ่งที่เราควรทำ เมื่อ ได้รับบัตรเครดิตใบแรก 1.ตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ที่ด้านหน้าบัตรเครดิต ถือเป็นสิ่งแรกที่เราควรเช็คเลยทันที เมื่อเราได้รับบัตรเครดิตมา อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปแล้วค่อยแจ้งหรือไม่ได้ตรวจสอบในส่วนนี้เลย เผื่อเกิดกรณีชื่อที่หน้าบัตรเครดิตผิด เราจะได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ของสถาบันการเงินทราบ และรีบทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนบัตรใหม่ให้เรา โดยเบอร์ติดต่อทางเจ้าหน้าที่นั้นจะอยู่ที่เอกสารที่มาพร้อมบัตรเครดิตครับ แนะนำว่าอย่าลืมทำข้อนี้อย่างเด็ดขาดนะครับ เพื่อสิทธิประโยชน์ที่ครบถ้วนของตัวเราเองครับ 2.เซ็นชื่อที่ด้านหลังของบัตรเครดิต สิ่งต่อมาที่เราต้องทำหลังจากตรวจสอบความถูกต้องของชื่อและนามสกุลเรียบร้อยแล้วก็คือ เซ็นชื่อที่ด้านหลังของบัตรเครดิตในบริเวณพื้นที่ขาวๆ โดยการเซ็นชื่อที่ว่านี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นลายเซ็นก็ได้ เราสามารถใช้การเขียนชื่อด้วยลายมือปกติของเราก็ได้ โดยหากเราใช้การเขียนชื่อด้วยลายมือปกตินั้น เราสามารถเลือกได้ว่าจะเขียนแค่เฉพาะชื่อ หรือจะเขียนทั้ง ชื่อ-นามสกุล ก็ได้ ไม่ถือว่าผิด แต่ต้องจำไว้ให้ดีว่า เมื่อเรานำบัตรเครดิตไปรูดใช้จ่าย เราจะต้องเซ็นชื่อแบบเดียวกับด้านหลังบัตรบนสลิปที่ทางร้านค้าออกให้ หลังจากเราใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตเสมอนะครับ โดยการที่เราเซ็นชื่อลงในส่วนนี้นั้นเพื่อยืนยันการเป็นผู้ถือบัตรของเราครับ 3.ตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ และเงื่อนไขการใช้บัตร เช่น […]

อ่านเพิ่มเติม

มัดรวม ช่องทางการติดต่อและมาตรการช่วยเหลือของธนาคารในประเทศไทย

อัพเดทล่าสุด…แบงก์ชาติได้ออก มาตรการช่วยเหลือสินเชื่อทุกธนาคาร และได้ รวมช่องทางการติดต่อสินเชื่อทุกธนาคาร สำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อและลิสซิ่งโดยมีรายละเอียดดังนี้ อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ รวมช่องทางการติดต่อสินเชื่อทุกธนาคาร และมาตรการช่วยเหลือของสถาบันการเงินในประเทศไทย   นางวิเรขา สันตะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกำกับและตรวจสอบสถาบันการเงินเฉพาะกิจ แบงก์ชาติ เปิดเผยว่า ตามที่แบงก์ชาติได้ออกมาตรการช่วยเหลือด้านสินเชื่อสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อย่างต่อเนื่องนั้น พบว่า เมื่อมาตรการมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา มีสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้แล้ว ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อและลิสซิ่ง     ช่องทางการติดต่อ   มาตาการช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยแบงก์ชาติได้รวบรวมมาตรการและช่องทางการติดต่อของสถาบันการเงินแต่ละแห่งเพื่อให้ลูกหนี้สามารถไปติดต่อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ในส่วนของบริษัทลิสซิ่งเมื่อได้รับ soft loan จากภาครัฐแล้ว ทางบริษัทลิสซิ่ง และ แบงก์ชาติเห็นร่วมกันที่จะมีการพิจารณาช่วยเหลือลูกหนี้โดยเร็วต่อไป   ที่มา ธนาคารแห่งประเทศไทย   ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโคโรน่า(COVID-19) เริ่มต้น […]

อ่านเพิ่มเติม

เลข 3 ตัว CVV หลังบัตรเครดิต ทำไมถึงห้ามบอกให้ใครรู้

หลายคนที่มีบัตรเครดิตคงคุ้นเคยกับ เลข 3 ตัว CVV ที่อยู่หลังบ้ตรเครดิตของเรา ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารก็คงเคยย้ำว่าเจ้าเลขหลังบัตรนั้นควรเก็บเป็นความลับห้ามให้ใครรู้โดยเด็ดขาด เพราะอะไรเลข 3 ตัว CVV หลังบัตรเครดิต ทำไมถึงห้ามบอกให้ใครรู้ มาดูกัน  เลข 3 ตัว CVV หลังบัตรเครดิต ทำไมถึงห้ามบอกให้ใครรู้ เลข CVV คือ รหัส 3 ตัวสุดท้าย ที่ปรากฏบนแถบลายเซ็นด้านหลังบัตรเครดิต มีไว้เพื่อการยืนยันตัวตนของผู้ถือบัตร ในการใช้บัตรเครดิตชำระเงินออนไลน์ หรือที่เรียกว่า Card Not Present เป็นการทำรายการโดยที่ไม่ต้องใช้ตัวบัตรจริง โดยการใช้การกรอกเลขบัตร ได้แก่ การกรอกเลขบัตรเครดิต 16 หลักด้านหน้าบัตร ส่วน CVV 3 หลัก เป็นอีกขั้นตอนที่ใช้ประกอบการชำระเงินซื้อของออนไลน์ รหัส CVV มีเอาไว้เพื่อป้องกันเหล่ามิจฉาชีพหรือบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของบัตรตัวจริง นำหมายเลขบนบัตรเครดิตไปใช้ในทางทุจริตด้วยการซื้อสินค้าหรือบริการทางออนไลน์ ซึ่งจะไม่สามารถดำเนินการชำระเงินต่อไปได้หากไม่กรอกรหัส CVV ลงไปด้วยนั่นเอง แต่หากในกรณีที่มีผู้ขโมยบัตรเครดิตของคุณไป การยืนยันตัวตนด้วยรหัส CVV นั้นจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป […]

อ่านเพิ่มเติม

ส่องโปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้แบงก์เดือนเมษายน 

เข้าสู่เดือนเมษาก็ต้องมาพร้อมโปรโมชั่นร้อนๆ ฮอตๆ ให้สมกับเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดของปีนี้เลย และเช่นเคยกับ โปรโมชั่นบัตรซิตี้แบงก์ เมษายน ก็ยังคงมีโปรโมชั่นดีๆ สิทธิประโยชน์โดนๆ มาสมนาคุณกันอย่างเคย จะมีโปรฯ อะไรให้ตำบ้าง มาดูกัน  ส่องโปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้แบงก์เดือนเมษายน  โปรโมชั่นจุกๆ ช้อปออนไลน์แบบคุ้มๆ  สมัครบัตรซิตี้ ลาซาด้า ช้อปอยู่บ้าน ปลอดภัย ไร้ไวรัส กับบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า รับฟรีค่าส่ง 50 บาทเป็นเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรฯ เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 1,000 บาท/เซลส์สลิป บนลาซาด้า ประเทศไทย (จำกัดเงินคืน 100 บาท/สมาชิกบัตรฯ/เดือน) ลงทะเบียนผ่าน SMS เพียงครั้งเดียว พิมพ์ LFS เว้นวรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรฯ 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4712228 (ค่าส่งครั้งละ 3 บาท) 1 มี.ค. – 31 ธ.ค. 63 ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก […]

อ่านเพิ่มเติม

ใช้บัตรเครดิตให้คุ้มช่วง Work from Home

ใช้บัตรเครดิตให้คุ้มในช่วงที่อยู่บ้านแบบนี้ หลายคนที่กำลัง Work from Home ในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ ก็คงจะรู้สึกเหมือนกันว่าไปไหนไม่ได้เลย เพราะสถานที่ต่างๆ ก็ปิดกันหมด อยากจะไปจับจ่ายใช้สอยเที่ยวเล่นทานข้าวนอกบ้านก็ทำไม่ได้ ต้องกักตัวเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีปลอดภัยจากไวรัสโคโรน่า อยู่บ้านเฉยๆ ไม่รู้จะทำอะไร ก็ช้อปปิ้งมันซะเลย วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคการใช้บัตรเครดิตให้คุ้มช่วง Work from Home มาฝากกัน ใช้บัตรเครดิตให้คุ้มช่วง Work from Home ใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้งออนไลน์ แน่นอนว่าในช่วงเวลานี้เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้าที่มีช่องทางในการขายสินค้าออนไลน์ด้วยก็เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องซื้อของจำเป็นแต่ไใ่สามารถไปที่ห้างได้เพราะช่วงนี้หลายร้านค้าปิดทำการ การใช้บัตรเครดิตในการช้อปปิ้งออนไลน์นั้นมีประโยชน์มาก โดยก่อนอื่นคุณลองสำรวจข่าวสารก่อนว่าบัตรเครดิตธนาคารที่คุณถือนั้นร่วมโปรโมชั่นกับห้างหรือเว็บออนไลน์เว็บไหนบ้าง แล้วก็ใช้บัตรเครดิตกับเว็บเหล่านั้น ซึ่งคุณอาจจะได้ทั้งส่วนลดเพิ่มและคะแนนสมสมด้วย  ใช้บัตรเครดิตให้คุ้มโดยสั่งอาหารออนไลน์ อยากจะทานข้าวนอกบ้านใจจะขาด แต่ตอนนี้คงเป็นไปไม่ได้ หรือถ้าผ่านช่วงนี้ไปแล้ว ก็อยากจะบอกว่าการสั่งอาหารออนไลน์ในแอพต่างๆ ก็ไม่แย่นัก เพราะมันแสนสะดวกสบาย ได้ทานอาหารเจ้าดังเจ้าอร่อยด้วย ส่วนการสั่งอาหารบนแอพเหล่านั้นควรใช้วิธีการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต เพราะการใช้บัตรเครดิตอย่างน้อยก็ได้สะสมแต้มในทุกยอดการใช้จ่าย แล้วถ้ายิ่งมีดีลพิเศษระหว่างธนาคารที่คุณถือบัตรกับแอพพลิเคชั่นที่สั่งอาหารด้วยแล้วละก็ ยิ่งเพิ่มความคุ้มค่าเป็นทวีคูณเลยทีเดียว  อ่านเพิ่มเติม: แชร์เทคนิค ใช้บัตรเครดิตกับบริการ Food delivery อย่างคุ้มเวอร์ ใช้บัตรเครดิตให้คุ้มโดยจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ทั้งหลาย เพื่อความลอดภัยจ่ายทาง Internet Banking […]

อ่านเพิ่มเติม

ส่องโปรโมชั่นสั่งอาหารออนไลน์ และเว็บช้อปปิ้ง ช่วงอยู่บ้านนี่ช่างดีต่อใจ

เข้าสู่เดือนใหม่ แต่ก็ยังคงออกไปไหนไม่ได้กันใช่มั้ยล่ะ เพราะช่วงนี้ (และมีแนวโน้มจะยาวถึงสิ้นเดือน) เรายังคงต้องเฝ้าระวังการระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มข้นกันอยู่ แต่ข้าวก็ต้องกิน ของก็ต้องใช้ จะมีหนทางใดจะได้มาง่าย สะดวก และปลอดภัยได้เท่ากับการสั่งออนไลน์ ตอนนี้หลายเจ้าก็มัดกลยุทธ์เพื่อสนองความต้องการทุกท่าน ออกโปรโมชั่นสั่งอาหารออนไลน์ เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ออกมาเพียบ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาส่องโปรโมชั่นสั่งอาหารออนไลน์ และเว็บช้อปปิ้ง ช่วงอยู่บ้านนี่ช่างดีต่อใจ ส่องโปรโมชั่นสั่งอาหารออนไลน์ และเว็บช้อปปิ้ง ช่วงอยู่บ้านนี่ช่างดีต่อใจ โปรโมชั่น สั่งอาหารออนไลน์ เริ่มกันที่ Grab แอพสั่งอาหารยอดฮิดและแอพเรยกรถสุดสะดวกที่ตอนนี้ออกโปรโมชั่นรับซัมเมอร์พร้อมเสิร์ฟความอร่อยช่วง Work from Home และบอกเลยว่าถ้าใช้บัตรเครดิตกับ Grab แล้วยิ่งคุ้มไปใหญ่ สิทธิพิเศษเฉพาะผู้สำหรับผู้จ่ายด้วยบัตรวีซ่าครั้งแรก* บน Grab สั่ง GrabFood ลด 100 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 250 บาท และจ่ายด้วยบัตรวีซ่าผ่าน GrabPay ครั้งแรก*ส่วนลดสามารถใช้ได้กับร้านอาหารที่มีสัญลักษณ์ “พาร์ทเนอร์” เท่านั้น บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ สั่ง GrabFood ลด 220 บาท* […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิตเงินคืน คุ้มจริงหรือเปล่า

ทำบัตรเครดิตเงินคืนดีมั้ย? จะทำบัตรเคริตทั้งที ก็มีหลายแบบจนเลือกไม่ถูก วันนี้เราจะมาพูดถึงบัตรเครดิคประเภทหนึ่งที่เน้นการให้เครดิตเงินคืนหรือแคชแบ็ก (Cash back) ซึ่งหมายถึงว่าเราจะได้เครดิตเงินคืนหากใช้จ่ายผ่านบัตรตรามเงื่อนไขที่กำหนด แต่หลายคนก็ยังสงสัยบัตรเครดิตเงินคืน คุ้มจริงหรือเปล่า มาดูกัน บัตรเครดิตเงินคืน คุ้มจริงหรือเปล่า บัตรเครดิตแบบคืนเงิน คืออะไร บัตรเครดิตเงินคืน เป็นบัตรที่มอบส่วนลดให้เราในรูปแบบของเงิน ซึ่งปกติแล้ว เงินคืนจะถูกจัดเก็บไว้ในระบบและคืนเข้าบัญชีบัตรของเราตอนสิ้นเดือนในเดือนถัดมา โดยทุกครั้งที่เราซื้อสินค้าจากร้านค้าที่กำหนด เช่น ปั๊มน้ำมัน ซูเปอร์มาร์เก็ต สายการบิน หรือสถานที่อื่นๆ โดยใช้บัตรเครดิตแบบคืนเงิน เราจะได้รับเงินคืนตามเปอร์เซ็นต์ที่กำหนดไว้ ซึ่งอาจสูงถึง 5% เลยทีเดียว สำหรับบัตรแบบนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผู้ถือบัตรที่สามารถชำระค่าบัตรเครดิตให้หมดได้ในแต่ละงวด ไม่อย่างนั้นดอกเบี้ยจะเป็นตัวถ่วงประโยชน์จากการคืนเงินได้แทน  อ่านเพิ่มเติม: บัตรเครดิต แบบเงินคืน ใช้อย่างไรให้คุ้ม?  บัตรเครดิตเงินคืน มีแบบไหนบ้าง แบบใช้จ่ายถึงยอด ได้รับเงินคืนทันที ลักษณะการใช้งานของบัตรเครดิตเงินคืนประเภทนี้ จะให้คุณรูดใช้จ่ายถึงยอดที่ทางธนาคารกำหนดเอาไว้ จากนั้นก็จะคืนเงินตามที่ได้แจ้งเอาไว้ เช่น กำหนดให้ทุกการใช้จ่าย 10,000 บาท ได้เงินคืน 1% หากคุณรูดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตครบ 10,000 บาท ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าใดก็ตาม คุณก็จะได้รับเงินคืนเข้ามาในบัญชีบัตรเครดิต 100 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ 

ช่วงสถานการณ์โควิต-19 ที่ไม่น่าไว้ใจแบบนี้ ย่อมส่งผลกระทบต่อการเงินในกระเป๋าแน่นอน เพราะภาคธุรกิจโดยรวมก็สะดุด ในขณะที่บางคนรายได้น้อยลงเพราะไม่ได้มีการจ้างงาน ดังนั้นธนาคารแห่งประเทศไทยจึงมีนโยบายให้ธนาคารพาณิชย์ทั้งหลายออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาลูกหนี้ในช่วงที่โควิด-19 ยังระบาดและภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ บทความนี้มัดรวมมาให้แล้ว อัพเดทมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จากสถาการณ์โรค Covid-19 จากทุกธนาคาร มาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19 ชมรมธุรกิจบัตรเครดิต ลดอัตราผ่อนชำระขั้นต่ำ 5% ทุกรายโดยไม่ต้องแจ้งความจำนงใดๆ รวมมาตรการพักหนี้จากธนาคาร แบบทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ    ช่องทางการติดต่อสถาบันการเงินในประเทศไทย มาตรการธนาคาร เยียวยาโควิด-19 อัพพเดทล่าสุดจาก 9 ธนาคาร  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา หลายธนาคารทั้งธนาคารสังกัดรัฐบาลและธนาคารพาณิชย์ภาคเอกชนได้ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เพิ่มเติม ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะเป็นการพักต้นลดดอกเบี้ย เน้นกลุ่มลูกหนี้รายย่อย และผู้้ประกอบการขนาดเล็ก เพื่อจะช่วยให้ประชาชนมีสภาพคล่องทางการเงินในช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ธนาคารรัฐ ธนาคารออมสิน – มาตรการช่วยเหลือสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส Covid-19 โดยธนาคารฯ จะดำเนินการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้โดยอัตโนมัติเป็นเวลา 3 เดือน ให้กับลูกค้าเงินกู้ทุกรายที่มีสถานะชำระปกติจนถึงที่มีหนี้ค้างชำระไม่เกิน 3 […]

อ่านเพิ่มเติม

6 ข้อควรระวังในการเป็นเจ้าของบัตรเครดิต

หลายคนที่มีบัตรเครดิคอาจไม่ทันคะและชะล่าใจ ทั้งในเรื่องของการใช้จ่ายและละเลยความระมัดระวังเรื่องเกี่ยวกับการถูกโจรกรรม ทุกคนจึงควรต้องรู้ข้อควรระวังในการใช้บัตรเครดิต เพราะฉะนั้นเรามาดูกันว่าเจ้าของบัตรเครดิตนั้นจะต้องระวังอะไรบ้าง ใน 6 ข้อควรระวังในการเป็นเจ้าของบัตรเครดิต  6 ข้อควรระวังในการเป็นเจ้าของบัตรเครดิต ระวังอย่าจ่ายค่าบัตรเครดิตล่าช้า ถ้าเราจ่ายหนี้ล่าช้า จะมีผลตามมามากกว่าที่คิด เพราะการจ่ายบิลบัตรเดรดิตล่าช้าไปเพียงไม่กี่เดือน ไม่ว่าจะเพราะลืม หรือเงินฝืดก็ตาม อาจส่งผลให้ยอดหนี้พอกพูนขึ้นเพราะดอกเบี้ยจะพุ่งกระฉูด กลายเป็นหนี้งอกโดยที่ไม่จำเป็นเลย อย่ากดเงินสดจากบัตรเครดิต ห้ามกดเอาเงินสดถ้าไม่จำเป็นจริงๆ เพราะจะถูกคิดดอกเบี้ยรายวันอัตราสูงสุดถึง 20% ต่อปี แถมยังต้องเสียค่าธรรมเนียมอีก 3% พร้อมกับ VAT 7% อีกด้วย บอกเลยว่าถ้าคุณกดเงินสดจากบัตรเครดิต ดอกเบี้ยเพิ่ม ค่าธรรมเนียมเพิ่ม เพิ่มในเพิ่มแบบไม่มีที่่สิ้นสุด ทีนี้กว่าจะใช้หนี้หมดคือยาวเลยล่ะ อย่าจ่ายแค่ขั้นต่ำเพราะดอกเบี้ยมันพุ่งแรงมาก  จ่ายขั้นต่ำทำดอกเบี้ยพุ่ง การจ่ายหนี้บัตร 10% ของยอดการใช้จ่ายทั้งหมด ยอดหนี้ที่เหลือจะถูกยกไปทบในงวดต่อๆ ถ้าเราเอาแต่จ่ายขั้นต่ำไปเรื่อยๆ หมายความว่าก้อนหนี้จะยิ่งพอกพูนใหญ่ขึ้น เพราะฉะนั้นข้อควรระวังในการใช้บัตรเครดิตทางที่ดีคืออย่าใช้เกินตัว รูดเท่าไหร่จ่ายยอดเต็มไปเลยดีกว่า เพื่อความคุ้มค่าและหนี้จะได้ไม่งอก ใช้บัตรเครดิตให้ระวัง ป้องกันจากการโจรกรรม ป้องกันบัตรเครดิตให้พ้นจากมือโจร ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ระมัดระวัง บัตรเครดิตอาจทำให้เราตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพได้ เพราะฉะนั้นในการใช้บัตรเครดิต ไม่ว่าจะจับจ่ายใช้สอยในช่องทางไหนอย่าปล่อยให้บัตรเครดิตคลาดสายตา ถ้าใช้จ่ายออนไลน์ต้องตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านค้าหรือเว็บไซต์ก่อนใช้บัตรเครดิตทุกครั้ง อ่านเพิ่มเติม: 7 ข้อที่ต้องระวัง […]

อ่านเพิ่มเติม

แชร์เทคนิค ใช้บัตรเครดิตกับบริการ Food delivery อย่างคุ้มเวอร์

สั่งอาหารออนไลน์จ่ายผ่านบัตรเครดิตมันช่างดีต่อใจ ช่วงกักตัวแต่ไม่กักใจ ไปไหนก็ไม่ได้แบบนี้ หลายคนก็คงคิดถึงอาหารอร่อยๆ ร้านอาหารเด็ดๆ ทั้งเจ้าประจำไม่ประจำจนนึกเปรี้ยวปากอยากออกไปทาน แต่จนใจว่าช่วงนี้แต่ละร้านก็ไม่อนุญาตให้นั่งรับประทานที่ร้าน ได้แต่ซื้อมาทานที่บ้าน บรรยากาศการรับประทานก็คงไม่เอ็นจอยเหมือนเก่า แต่ไม่เป็นไร ยังดีตรงที่มีหลายแอพพลิเคชั่นเลยทีรวมร้านอร่อยไว้ให้เราสั่งเพียบ โดยที่เราไม่ต้องออกไปซื้อเอง แถมยังมีดีลเพียบ โดยเฉพาะตอนที่ใช้บัตรเครดิตสั่ง เป็นอะไรที่คุ้มมาก แอดมินเลยขอแชร์เทคนิค ใช้บัตรเครดิตกับบริการ Food delivery อย่างคุ้มเวอร์ แชร์เทคนิค ใช้บัตรเครดิตกับบริการ Food delivery อย่างคุ้มเวอร์ ใช้บัตรเครดิตสั่งอาหารจะได้แต้มสะสมเพิ่ม เพราะทุกการจับจ่ายของบัตรเครดิตจะได้รับคะแนนสะสมเสมอ ช่วงเวลาอยู่บ้านสั่งอาหารผ่านแอพฯ แบบนี้ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะสะสมแต้มแบบเท่าทวีคูณ เพราะเชื่อเลยว่าคงจะสั่งกันบ่อยมากแน่ๆ ในระยะยยาวเมื่อได้เพิ่มมากขเาเราก็อาจจะได้รับสิทธิประโยชน์ เช่น ของรางวัล เครดิตเงินคืน เป็นต้น  อ่านเพิ่มเติม : ห้างปิดแล้วไง? รวมเว็บและแอพสั่งอาหารและสินค้าออนไลน์ เลือกใช้โปรโมชั่นบัตรเครดิต  จริงๆ ในแอพฯ สั่งอาหารจะมีโปรโมชั่นจากร้านค้ามาให้เราตัดสินใจเลือกร้านง่ายขึ้นอยู่แล้ว แต่ถ้าบัตรเครดิตธนาคารที่เราใช้มีรายการโปรโมชั่นร่วมกับแอพฯ ไม่ว่าจะเป็น Grab, Line Man, Get หรือ Foodpanda ถ้ามีโปรโมชั่นบัตรเครดิตละก็อย่ารีรอที่จะใช้เลย สั่งอาหารออนไลน์จ่ายผ่านบัตรเครดิตเป็นอะไรที่คุ้มมากๆ  สั่งอาหารออนไลน์จ่ายผ่านบัตรเครดิตปลอดภัยได้ความชัวร์ การจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตมีความปลอดภัยสูงมากในขณะนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของบัตรเครดิต ในวิกฤติโควิด-19

รู้มั้ยว่าในช่วงนี้ประโยชน์ของบัตรเครดิตในวิกฤติโควิด-19 นี้มีมากมาย ตอนนี้ใครอยู่บ้านบ้างยกมือขึ้น!! เชื่อว่าถ้าถามแบบนี้คงมีคนตอบว่าอยู่บ้านกันมากมาย เพราะช่วงโควิด-19 ระบาดขนาดนี้ คงจะไปไหนกันไม่สะดวกนัก แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป การใช้ชีวิตเพื่อหาปัจจัยสี่ก็ยังต้องเป็น ข้าวอย่างต้องทาน ของใช้ก็ยังต้องมี แต่ออกจากบ้านลำบากแบบนี้คงไม่มีทางไหนดีไปกว่าการสั่งสินค้าออนไลน์แล้ว ไม่ว่าจะสั่งอาหาร สั่งซื้อสินค้าจำเป็นต่างๆ นั้นก็หมายความว่าถ้าคุณมีบัตรเครดิตก็จะยิ่งเพิ่มความสะดวกมากขึ้น เรามาดูประโยชน์ของบัตรเครดิต ในวิกฤติโควิด-19 กัน ประโยชน์ของบัตรเครดิต ในวิกฤติโควิด-19 ไม่ต้องออกจากบ้านไปกดเงิน ประโยชน์ของบัตรเครดิตในวิกฤติโควิด-19 อยู่บ้านสบายๆ สั่งสินค้าออะไรเดี๋ยวเขาก็มาส่งให้ที่หน้าบ้าน สะดวกสบายขนาดนี้ แต่ถ้าไม่มีบัตรเครดิต แล้ต้องวิ่งไปกดเงินสดนี่คงน่าเบื่อแย่ หรือรายกว่านั้นถ้าเงินสดในบัญชีไม่พอ โอนไม่ได้ ก็ติดปัญหาไปใหญ่ เพราะฉะนั้นการใช้บัตรเครดิตจึงสะดวกสบายยิ่งนัก อ่านเพิ่มเติม : แบงค์ที่เราถืออยู่ในมือปลอดภัยจาก ไวรัสโควิดมากแค่ไหน ไม่ต้องระแวงเชื้อไวรัสที่จะมากับเงิน ว่ากันว่าธนบัตรนี่เป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสชั้นดี เอาเข้าจริงแยงก์หรือเรียนก็มีความเสี่ยงในการเป็นพาหะนำเชื้อโรคอยู่ล้ว เพราะธนบัตรใบหนึ่งไม่รู้ว่าผ่านมาแล้วกี่คนกี่มือ ต่อให้เราไปกดเงินได้แบงก์ใหม่เอี่ยมจากตู้เอททีเอ็ม แต่เมื่อไปซื้อสินค้าก็ตองแลกเปลี่ยนเงินทอน ก็ได้เงินที่ผ่านมาแล้วกี่มือก็ไม่ทราบอยู่ดี ดังนั้นการใช้บัตรเครดิตจึงปลอดภัยเพราะก็ของเราบัตรเรา ไม่ต้องระแวงหนักมากเหมือนใช้เงินสด ใช้บัตรเครดิตช้อปได้ส่วนลด มีดีลเพียบ หลายเว็บไซต์มีข้อเสนอหรือดีลพิเศษสำหรับผู้ใช้บัตรเครดิตหลายธนาคารเลยทีเดียว เรามีหน้าที่แค่เข้าไปเช็คในเว็บไซต์ตรงส่วนโปรโมชั่นว่ามีดีลพิเศษหรือไม่ บัตรเครดิตธนาคารที่คุณใช้เข้าร่วมรายการหรือเปล่า พยายามใช้ดีลบัตรเครดิตคุณก็จะได้สินค้าในราคาที่ถูกลง หรือบางทีคุณอาจจะได้เครดิตเงินคืนด้วย มันช่างดีต่อสถานการณ์การต้องรัดเข็มขัดใช้จ่ายอย่างประหยัดในช่วงนี้จริงๆ  สะดวกในการชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆ  บิลค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคช้อปปิ้งอย่างโปร มีตังค์เหลือ เมื่อต้อง Shop at home ช่วงหนีโควิด-19

เทคนิคช้อปปิ้งออนไลน์ห้สะดวกและคุ้มสุด! ถึงช่วงนี้จะต้องอยู่แต่ในบ้าน แต่ทุกคนก็ยังสามารถหาความสำราญได้ นอกจากจะมีงานอดิเรกมากมายทำกับครอบครัวในช่วง Work from Home หรือกักตัวเฝ้าระวังโควิด-19 ทุกคนยังสามารถจับจ่ายใช้สอยผ่านบัตรเครดิตและแอปพลิเคชันต่างๆ ออนไลน์ได้อย่างสะดวก ปลอดภัย ไม่เสี่ยงโรค แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีก เทคนิคช้อปปิ้งอย่างโปร มีตังค์เหลือ เมื่อต้อง Shop at home ช่วงหนีโควิด-19 มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย 5 เทคนิคช้อปปิ้งอย่างโปร มีตังค์เหลือ เมื่อต้อง Shop at home ช่วงหนีโควิด-19   จับตาช่วงโปรโมชั่นให้ดี เล็งอะไรไว้ไปซื้อตอนโปรฯ ในแต่ละเดือนเว็บไซต์ต่างๆ ก็จะมีโปรโมชั่นมาล่อตาล่อใจขาช้อปกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเทคนิคช้อปปิ้งหนึ่งก็คือ ถ้าสินค้าชิ้นนั้นเราไม่รีบจนเกินไป เราก็หยิบสินค้าใส่ตะกร้ารอไว้ก่อน แล้วเมื่อถึงเวลาโปรโมชั่น ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นประจำเดือน แคมเปญวันพิเศษ หรือสินค้านาทีทองประเภท Flash deal ต่างๆ ก็ค่อยตัดสินใจซื้อ คุณก็จะได้สินค้าในราคาที่ถูกลง และอาจจะได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ ด้วยก็ได้นะ เทคนิคช้อปปิ้งแบบคลาสสิก เทียบราคาจากหลายเว็บก่อนตัดสินใจ อีกหนึ่งเทคนิคช้อปปิ้งที่สำคัญห้ามลืมเด็ดขาดเลยถ้าอยากได้ของในราคาที่ถูกที่สุด เพราะสินค้าชนิดเดียวกัน แบรนด์เดียวกันแต่ต่างร้าน ราคาก็อาจจะแตกต่างกันได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19

ช่วงวิกฤติโควิด-19 ระบาดแบบนี้ ทางการก็ออกประกาศให้ทุกคนอยู่ในบ้านไม่ควรออกจากบ้าน ออกมาเฉพาะเมื่อมีความจำเป็นเท่านั้น ทำให้หลายธุรกิจต้องพักกิจการไปโดยปริยาย คนทำงาน พนักงาน ลูกจ้างก็ต้องหยุดงานไปแบบไม่ค่อยจะเต็มใจเท่าไหร่ และด้วยสถานการณ์โรคระบาดทำให้ไม่ได้มีการเตรียมการวางแผนชีวิตมาก่อน โดยเฉพาะในด้านการเงิน ทำให้บางคนต้องประบปัญหาในการหมุนเงิน โดยเฉพาะเหล่าลูกหนี้บัตรเครดิตธนาคารต่างๆ วันนี้แอดมินจะรวบรวมมาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19 มาฝากเพื่อเตรียมการรับมือกัน  มาตรการเยียวยาลูกหนี้บัตรเครดิต จากผลพวง Covid-19 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างต่อเนื่อง โดยได้ประสานงานและหารือร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับธนาคารพาณิชย์ สถาบันการเงินเฉพาะกิจ และผู้ให้บริการทางการเงินอื่นผ่านสมาคมและชมรมต่าง ๆ รวม 9 แห่ง* มีความเห็นตรงกันว่าผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ขยายวงกว้างไปยังประชาชนและธุรกิจในทุกภาคส่วน จึงต้องร่วมมือกันอย่างเร่งด่วนเพื่อให้ประเทศไทยสามารถก้าวข้ามภาวะที่ยากลำบากนี้ได้ จึงตกลงร่วมกันที่จะกำหนดมาตรการขั้นต่ำเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล เช่าซื้อ ลีสซิ่ง สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และสินเชื่อธุรกิจ SMEs ซึ่งยังไม่เป็นหนี้ค้างชำระเกินกว่า 90 วัน (NPL) มีผลตั้งแต่งวดการชำระหนี้ วันที่ 1 เมษายน 2563 สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้  มาตรการดังกล่าวเป็นเพียงมาตรการช่วยเหลือขั้นต่ำ โดยผู้ให้บริการทางการเงินแต่ละแห่งยังมีโครงการช่วยเหลือเพิ่มเติมที่ดีกว่ามาตรการขั้นต่ำดังกล่าวสำหรับลูกหนี้ในภาคธุรกิจ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำธุรกรรมออนไลน์ง่ายๆ รวมลิงก์ไอแบงกิ้งและช่องทางการติดต่อธนาคารช่วง Work from home

สถานการณ์ตอนนี้เนื่องจากเรื่องโรคที่ต้องเฝ้าระวังแล้ว ก็มีเรื่องการเงินเนี่ยแหละที่ต้องรับมือให้ดี และเนื่องจากขณะนี้ธนาคารหลายแห่ง หลายสาขาก็ปิดทำการ เพราะเป็นผลจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การออกไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร จ่ายหนี้บัตรเครดิต ต่างๆ ลำบากไปด้วย ดังนั้นการทำธรุกรรมทางอินเทอร์เน็ตหรือไอแบงกิ้งจึงเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้ในช่วงระยะเวลานี้ และตัวท่านเองก็ไม่ควรที่จะออกจากบ้านไปไหน เราจึงรวมลิงก์ไอแบงกิ้งและช่องทางการติดต่อธนาคารช่วง Work from home เพื่อให้ทำธุรกรรมออนไลน์ได้อย่างง่ายและปลอดภัย ทำธุรกรรมออนไลน์ง่ายๆ รวมลิงก์ไอแบงกิ้งและช่องทางการติดต่อธนาคารช่วง Work from home รวมช่องทางการทำธุรกรรมของธนาคารโดยไม่ต้องไปสาขา  ช่วงสถานการณ์แบบนี้คงออกเดินทางลำบาก อยากจะจ่ายหนี้ จ่ายสิน จ่ายค่าบัตรเครดิต หรือแม้กระทั่งจะเปิดบัญชีธนาคารหรือขอสินเชื่อ็สามาถทำได้ผ่านแอพพลิเคชั่นหรือคอลเซ็นเตอร์ได้แล้ว แต่บริการไหนทำได้หรือไม่ได้ก็เป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร ทุกท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ธนาคารโดยตรง  ช่องทางทำธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารต่างๆ ธนาคารกรุงเทพ  Website: https://www.bangkokbank.com iOS: https://apps.apple.com/th/app/bualuang-mbanking/ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bbl.mobilebanking Call center: 1333 หรือ 02-645-5555 ธนาคารกรุงไทย  Website: https://www.kruntthai.com iOS: https://apps.apple.com/th/app/krungthai-next/ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=ktbcs.netbank Call center: 02 111 1111 เคทีซี […]

อ่านเพิ่มเติม