บทความหมวดหมู่ : บัตรเครดิต

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด


ผ่อน iPhone13 ยังไงดี ผ่อนกับบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดดีกว่า ?

เรียกว่าไม่ต้องลุ้นกันแล้วว่า iPhone13 จะมี ราคาเท่าไร เพราะกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา (15 กันยายน 2564) ทาง Apple ออกมาประกาศราคา iPhone13 รุ่นใหม่ล่าสุด ให้สาวก Apple เตรียมพรีออร์เดอร์ล่วงหน้าในไทยได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ และจะเปิดขายจริงวันที่ 8 ตุลาคม สำหรับสาวกแอปเปิลที่อยากได้ iPhone13 กับเขาบ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะ ผ่อนกับบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดดีกว่า ? MoneyGuru วันนี้มีข้อมูลมาฝาก เปิดตัวราคา iPhone13 ภายหลังงาน Apple Event ที่จัดขึ้นเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ iPhone13 อย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว โดยรอบนี้ จะเปิดพรีออร์เดอร์ให้สาวกแอปเปิลได้จับจองเป็นเจ้าของกันวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยประกาศเคาะราคา iPhone13 mini เริ่มต้นที่ 25,900 บาท ขณะที่ iPhone13 Pro Max เริ่ม 42,900 บาท พร้อมโปรผ่อนผ่านบัตรเครดิต […]

อ่านเพิ่มเติม

สั่งอาหารผ่าน foodpanda กับบัตรเครดิตยูโอบีรับ ส่วนลด 100 บาท

สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีทุกประเภท และบัตรเครดิต TMRW ที่ออกในประเทศไทย สั่งอาหารผ่าน foodpanda กับบัตรเครดิตยูโอบี รับส่วนลด 100 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2564 บัตรเครดิตยูโอบี มอบส่วนลด foodpanda เป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่สายฟู้ดเดลิเวอรี่ไม่ควรพลาด เมื่อใช้บัตรเครดิตยูโอบี สั่งอาหารผ่าน foodpanda application หรือ www.foodpanda.co.th ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป ต่อเซลส์สลิป รับส่วนลด 100 บาท เพียงใส่โค้ด FPUOBCC โดยส่วนลดนี้จะใช้ได้กับบริการ จัดส่งและรับอาหารจาก foodpanda เฉพาะร้านอาหารและร้านค้าที่ร่วมรายการในพื้นที่จัดส่ง  เงื่อนไขโปรโมชั่น ลูกค้าต้องระบุโค้ดส่วนลดให้ถูกต้องก่อนการชำระเงินทุกครั้ง จำกัดการใช้ส่วนลด 1 สิทธิ์ 100 บาท/ลูกค้า/เดือน ส่วนลดมีจำนวนจำกัด 1,000 สิทธิ์/เดือน โปรโมชั่นนี้ สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีทุกประเภท และบัตรเครดิต TMRW ที่ออกในประเทศไทยเท่านั้น ยกเว้นบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจ ผู้ถือบัตรจะต้องคงสถานะการเป็นสมาชิกบัตรเครดิตและไม่ผิดนัดชำระจนถึงวันที่ใช้โค้ดส่วนลด […]

อ่านเพิ่มเติม

ชวนเพื่อนสมัครบัตรซิตี้ ได้ทั้งเงินคืนและส่วนลด Shopee

ถือเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นดีๆ ที่คุ้มทั้งคนแนะนำและคนสมัคร สำหรับโปรแกรม ชวนเพื่อนสมัครบัตรซิตี้ ได้ทั้งเงินคืนและส่วนลด Shopee ตั้งแต่ 1 กันยายน – 30 ตุลาคม 2564 นี้ สิทธิพิเศษสำหรับคน ชวนเพื่อนสมัครบัตรซิตี้ ธนาคารซิตี้ แบงก์ จัดสิทธิประโยชน์ดีๆ ไว้สำหรับโปรแกรมเพื่อนแนะนำเพื่อน ชวนเพื่อสมัครบัตรซิตี้ (ยกเว้นบัตรเครดิตซิตี้ ซิมพลิซิตี้) ผ่านทางช่องทางออนไลน์ หากเพื่อนของคุณได้รับการอนุมัติ รับไปเลยทั้งเครดิตเงินคืน 1,000 บาท* และรหัสส่วนลด Shopee มูลค่า 200 บาท*  โดยสามารถส่งต่อข้อเสนอสุดพิเศษสุดเพื่อ ชวนเพื่อนสมัครบัตรซิตี้ ได้ง่าย ๆ เพียงสร้างลิงก์ส่วนตัวแล้วแชร์ให้เพื่อนเพื่อทำการสมัครได้เพียง คลิกที่นี่ สำหรับเพื่อนผู้สมัครบัตรเครดิตซิตี้ จะได้รับเครดิตเงินคืนเพิ่ม 500 บาท* นอกเหนือจากโปรโมชั่นการสมัครทางออนไลน์ปกติ เมื่อสมัครบัตรเครดิตซิตี้หรือบัญชีซิตี้ เรดดี้ เครดิต และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯหรือบัญชีฯ อย่างน้อย 1 รายการภายใน 30 วัน หลังบัตรฯหรือบัญชี ได้รับการอนุมัติ […]

อ่านเพิ่มเติม

ส่องดีล ส่วนลดที่พัก สูงสุด 25% ทั่วทุกภาคกับ บัตรเครดิต KTC

สำหรับคนอ่านรีวิวท่องเที่ยวแต่ละจังหวัดแล้วใจสั่นอยากแพ็กกระเป๋าไปแตะขอบฟ้า โปรดอดใจรออีกนิด เพราะแว่วข่าวว่า ตุลาคมนี้ หลายจังหวัดของไทย จะได้เปิดให้เที่ยวได้แบบไม่ต้องกักตัวแล้วหากฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม วันนี้ MoneyGuru เลยจะชวนคุณมาส่องดีล ส่วนลดที่พัก สูงสุด 25% ทั่วทุกภาคกับ บัตรเครดิต KTC กันไปก่อน เพราะโปรโมชั่นนี้ เปิดให้คุณจองได้ตั้งแต่วันนี้ แล้วไปเที่ยวอีกที เมื่อคุณพร้อม!   ดีลเด็ด ส่วนลดที่พัก ทั่วทุกภาคกับ บัตรเครดิต KTC โปรโมชั่นเราเที่ยวเมื่อพร้อมนี้ ให้คุณเข้าถึงที่พักหรูได้ในราคาเบาๆ สนใจภาคเที่ยวที่ไหน กดจองที่พัก และเตรียมแพ็กกระเป๋ารอไว้ได้เลย บัตรเครดิต KTC รวมดีลโปรโมชั่นห้องพักสุดคุ้ม ลดสูงสุด 25% รวมถึงสามารถแลกรับเครดิตเงินคืน 13% ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2564 โดยโปรโมชั่นนี้ สามารถใช้จ่ายในโรงแรมที่ร่วมรายการ ทุกยอด ทุกรายการ ไม่จำกัดขั้นต่ำ และสามารถใช้คะแนน KTC Forever จำนวนเท่าใดก็ได้ สูงสุดไม่เกินยอดใช้จ่ายต่อเซลส์สลิป […]

อ่านเพิ่มเติม

แนวทางปิดหนี้บัตรเครดิต แบบง่ายๆเพื่อไม่ให้ดอกเบี้ยบาน จนจ่ายไม่ไหว

สำหรับท่านที่เป็นหนี้เสียจ่ายหนี้ไม่ไหว จนเป็นหนี้เสีย ในประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็น หนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของธนาคารและ Non-Bank สำหรับท่านที่สนใจสามารถดู แนวทางปิดหนี้บัตรเครดิต แบบง่ายๆเพื่อไม่ให้ดอกเบี้ยบาน จนจ่ายไม่ไหว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ แนวทางปิดหนี้บัตรเครดิต แบบง่ายๆเพื่อไม่ให้ดอกเบี้ยบาน จนจ่ายไม่ไหว สำหรับท่านที่เวลานี้ได้รับผลกระทบในช่วงโควิด-19 ทำให้ท่านมีหนี้เสียอยู่ในตอนนี้ ท่านสามารถดูรายละเอียดและขั้นตอนการเข้าร่วมโครงการ คลินิกแก้หนี้ ที่ได้ร่วมมือกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่ช่วยให้คนไทยทุกคนสามารถปลดหนี้เสียได้โดยเร็ว  สำหรับกลุ่มผู้มีหนี้ในครั้งนี้ ทางโครงการได้ทำการเปิดขยายเวลาการเป็นหนี้เสีย จากเดิม วันที่ 1 ก.ค. 63 เป็น ก่อนวันที่ 1 ก.พ. 64 จะมีการปรับโครงสร้างหนี้ของลูกค้าที่เป็นหนี้เสียกับเหล่า35 ผู้ให้บริการทางการเงินที่เข้าร่วมโครงการ ทั้ง บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของธนาคารพาณิชย์และผู้ประกอบธุรกิจทางการเงิน (Non-Bank) คุณสมบัติเบื้องต้นสำหรับผู้เข้าร่วม โครงการคลินิกแก้หนี้ ต้องเป็นบุคคลธรรมดาที่มีรายได้ มีอายุไม่เกิน 65 ปี มียอดหนี้รวมกันไม่เกิน 2 ล้านบาท เป็นหนี้เสียก่อน 1 กุมภาพันธ์ 2564 โดยคลินิกแก้หนี้ออกแผนมาให้สูตรที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

โอกาสรับฟรี! บัตร Siam Car Park มูลค่า 36,000 บ. ที่ สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้เพรสทีจ ไม่ควรพลาด!

อภิสิทธิ์เฉพาะ สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้เพรสทีจ รับคะแนนสะสมซิตี้รีวอร์ด 5 เท่า เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมทางออนไลน์ 10,000 บาทต่อเดือน ระหว่างวันที่ 1 ก.ย. 64 – 31 มี.ค. 65 สมัคร บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ทางออนไลน์กับ MoneyGuru พร้อมดูสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม ได้ที่นี่!! อภิสิทธิ์เหนือระดับกับการเป็น สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้เพรสทีจ สำหรับเดือนกันยายน 2564 นี้ ใครที่เป็น สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้เพรสทีจ อยู่แล้ว และมีแพลนจะต้องช้อปออนไลน์ครั้งใหญ่ อย่าลืมลงทะเบียนร่วมสนุกกับทางธนาคารซิตี้แบงก์กันนะคะ เพราะเดือนนี้ ทางธนาคารซิตี้แบงก์ มอบโอกาสดีๆ ลุ้นรับ บัตร Siam Car Park มูลค่า 36,000 บ. แก่ผู้ที่มียอดใช้จ่ายสะสมทางออนไลน์สูงสุด 40 ท่านแรก ผ่านบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ อย่างน้อย 300,000 บาทขึ้นไป โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมรายการทาง SMS ลงทะเบียนอย่างไร? […]

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวบัตรเครดิตเคทีซี แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ช้อปออนไลน์มั่นใจ ได้ความคุ้มครองสินค้า

ไม่ได้เขียนถึงบัตรเครดิตเคทีซี แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด เสียนาน วันนี้เรามา รีวิวบัตรเครดิตเคทีซี แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ใบนี้กันดีกว่าว่าบัตรเครดิตสีดำเท่ๆ ใบนี้ ให้อะไรคุณมากกว่าแค่การใช้จ่ายแทนเงินสดในปี 2564 บ้างหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ปีนี้ ทางเคทีซี เขาชูโรงให้บัตรเครดิตใบนี้โดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัย ให้คุณ ช้อปออนไลน์มั่นใจ ได้ความคุ้มครองสินค้า ทุกครั้งเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ รีวิวบัตรเครดิตเคทีซี แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ปีนี้ 2564 นี้ ไม่ว่าคุณจะท่องเว็บหรือท่องเที่ยว ก็มั่นใจทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่าน บัตรเครดิตเคทีซี แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด เพราะทางเคทีซี เขาประกันการซื้อสินค้าให้คุณทุกครั้งที่ช้อปออนไลน์ กรณีไม่จัดส่งสินค้า หรือมีการจัดส่งสินค้าไม่ถูกต้องและไม่ครบถ้วน ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 200 ดอลล่าร์สหรัฐ ตั้งแต่ 1 ม.ค. 64 – 31 ธ.ค. 64 โดยสินค้าจะได้รับความคุ้มครองในกรณีสินค้าไม่ได้ถูกจัดส่งภายใน 30 วัน นับตั้งแต่กำหนดวันจัดส่งสินค้า และผู้ขายไม่ทำการคืนเงินให้ผู้เอาประกันภัยทางบัตรเครดิตของผู้เอาประกันภัยภายใน 60 วัน* นอกจากนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ที่ S&P กับ บัตรเครดิต KTC

ใกล้ถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์มากขึ้นทุกวันแล้ว สำหรับปีนี้ วันไหว้พระจันทร์ ตรงกับวันที่ 21 กันยายน 2564 สำหรับคนที่กำลังมองหาซื้อขนมไหว้พระจันทร์ ไม่ว่าจะเพื่อไหว้ หรือกินเอง ปีนี้ ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ที่ S&P กับบัตรเครดิต KTC ได้ พร้อมรับความคุ้มค่า 2 ต่อ  ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ กับบัตรเครดิต KTC แฟนพันธุ์แท้ขนมไหว้พระจันทร์ น่าจะชอบกับโปรโมชั่นที่จะได้ ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ กับ บัตรเครดิต KTC อยู่ไม่น้อย เพราะปีนี้ KTC มอบความคุ้มค่าให้ 2 ต่อดังนี้  คุ้มที่ 1: แลกรับโค้ดส่วน ลด 18% ขนมไหว้พระจันทร์ ทุกรายการ เพียงใช้ 1 คะแนน KTC FOREVER คุ้มที่ 2: แลกรับทันที ขนมไหว้พระจันทร์ที่ร่วมรายการ* 2 ชิ้น มูลค่าสูงสุด 256 […]

อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรบัตรเครดิตเริ่มอิ่มตัวในไทย

เพราะอะไรบัตรเครดิตเริ่มอิ่มตัวในไทย หลังจากจากภาวะเศรษฐกิจในเวลานี้ที่ทำให้คนที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางมากยิ่งขึ้น จนทำให้การขอบัตรเครดิตเริ่มอิ่มตัวและยากมากยิ่งขึ้น… เพราะอะไรบัตรเครดิตเริ่มอิ่มตัวในไทย หลังจากจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวจากโควิด-19 ทำให้คนที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางขาดสภาพคล่อง และมีความต้องการสินเชื่อหมุนเวียนมากขึ้น โดยนายเอกสิทธิ์ พฤฒิพลากร ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ธุรกิจรายย่อย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย กล่าวว่า ตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นตลาดที่มีความต้องการและขยายตัวค่อนข้างสูง โดยเฉลี่ยแต่ละปีจะขยายตัวในอัตรา 2 หลักหรือมากกว่า 10% ต่อปี ส่วนหนึ่งมาจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวจากโควิด-19 ทำให้คนที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางขาดสภาพคล่อง และมีความต้องการสินเชื่อหมุนเวียนมากขึ้น โดยอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 21-25% ซึ่งถือว่าต่ำกว่ามากเมื่อเทียบดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบที่ค่อนข้างสูงกว่า 35% ต่อปี สถาบันการเงินหันมาแข่งขันในตลาดสินเชื่อส่วนบุคคล และบัตรกดเงินสดมากขึ้น เนื่องจากตลาดสินเชื่อบัตรเครดิตค่อนข้างอิ่มตัว และใช้ต้นทุนการตลาดค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับสินเชื่อส่วนบุคคล ที่ให้ส่วนต่างอัตราผลกำไรสูงเป็น high margin product แม้จะมีความเสี่ยงมากกว่าบัตรเครดิต แต่ถ้าบริหารจัดการดีจะสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น อัตราดอกเบี้ยจูงใจ และอนุมัติไว ในแง่การแข่งขันเน้นการให้อัตราดอกเบี้ยจูงใจ และอนุมัติไว เช่น ซีไอเอ็มบี ไทย มีโปรโมชั่นดอกเบี้ยพิเศษ สินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช (Extra Cash) ให้เลือก 3 แบบ คือ 1.ดอกเบี้ย 5.5% ต่อปี […]

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวคะแนนบัตรเครดิตเคทีซี แลกอะไรได้บ้าง

อย่างที่รู้กันว่า บัตรเครดิตมีคุณสมบัติ และสิทธิพิเศษโปรโมชั่นเฉพาะตัว ใครใช้บัตรแบบรับเครดิตเงินคืน ก็มักจะได้เงินคืนกันสนุกๆ กัน 0.25% – 15% ทุกการใช้จ่าย แต่ถ้าเป็นบัตรสะสมคะแนน ก็จะได้คะแนนมาสะสมกันแบบคุ้มๆ ทุกครั้งที่ช้อป วันนี้เราเลยจะมา รีวิวคะแนนบัตรเครดิตเคทีซี กันสักหน่อย ว่าคะแนนที่คุณมี จะสามารถนำไป แลกอะไรได้บ้าง รีวิวคะแนนบัตรเครดิตเคทีซี คะแนนที่ได้ แลกอะไรได้บ้าง ระยะหลังมานี้ แม้บัตรเครดิตประเภทแคชแบ็กได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก เพราะยิ่งช้อป ก็ยิ่งได้คืน และการได้เงินคืนเข้าบัตร ก็ช่วยให้เราประหยัดได้มากโขอยู่ จนหลายคนอาจหลงลืมไปแล้วว่า บัตรเครดิตที่เรามีอยู่นั้น มีสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงคะแนนในบัตรเครดิตด้วย โดย คะแนนบัตรเครดิตหรือแต้มคะแนนสะสมตามที่ใครๆ เขาเรียกกัน เป็นการสะสมคะแนนเพื่อเอาไว้ใช้แลกสินค้า แลกบริการฟรี หรือแลกซื้อของได้ในราคาพิเศษ ตามเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงิน ซึ่งส่วนใหญ่สถาบันการเงินเจ้าของบัตรเครดิต จะมีโปรโมชั่นให้ลูกค้าสามารถแลกคะแนนสะสมได้ทันที ณ จุดขาย เพื่อความสะดวกสบาย และเปิดโอกาสให้ผู้ถือบัตรได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นในการซื้อแต่ละครั้ง นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถแลกเป็นสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้อีก เช่น ใช้เป็นส่วนลด ณ ร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว […]

อ่านเพิ่มเติม

แลกรับสติ๊กเกอร์ไลน์ ด้วยคะแนนซิตี้รีวอร์ด ที่ Citi LINE Connect

เอาใจขาช้อปสติ๊กเกอร์โดยแท้ กับสิทธิพิเศษเฉพาะบัตรเครดิตซิตี้ ที่ให้ผู้ถือบัตรสามารถ แลกรับสติ๊กเกอร์ไลน์ ได้ ด้วยคะแนนซิตี้รีวอร์ด เพียง 399 คะแนน แลกรับสติ๊กเกอร์ไลน์ ด้วยคะแนนซิตี้รีวอร์ด อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ แลกคะแนนรีวอร์ดเป็นสติ๊กเกอร์ไลน์น่ารักๆ ลายใดก็ได้ที่ชอบ เพียง 399 คะแนน ต่อ ราคาสติ๊กเกอร์ 30 บาท  ขั้นตอนการแลกรับสติ๊กเกอร์ไลน์   เลือกสติ๊กเกอร์ไลน์ที่ต้องการ  ระบุเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเขียนไว้กับบัญชีไลน์ และกดยืนยัน  สติ๊กเกอร์ที่ทำการแลก จะถูกส่งไปยังบัญชีไลน์ที่ได้ลงทะเบียนไว้กับเบอร์โทรศัพท์ที่ระบุ  ระยะเวลาโปรโมชั่น: ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม – 31 ธันวาคม 2564 เงื่อนไขการแลกคะแนนรีวอร์ด   จำกัด 3,000 สิทธิ์ต่อเคมเปญ สติ๊กเกอร์ที่แลกไป สามารถใช้ได้โดยไม่มีวันหมดอายุ ในกรณีที่ทำการแลกคะแนนสะสม และไม่ได้ใช้สิทธิ์ ทางธนาคารขอสงวนสิทธิ์ในการไม่ชดเชยในทุกกรณี  สามารถแลกสติ๊กเกอร์ ได้ทุกประเภท ตามการรองรับระบบ ios และ Android ดังนี้ สติ๊กเกอร์ภาพนิ่ง ใช้ได้บน LINE สำหรับ […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่น สั่งขนมไหว้พระจันทร์ มาตรฐานโรงแรม กับบัตร KTC

หากคุณเป็นชอบกินขนมไหว้พระจันทร์ โอกาสดีๆ ที่จะได้ สั่งขนมไหว้พระจันทร์ มาตรฐานโรงแรมมาส่งตรงถึงบ้านมาแล้ว เมื่อ บัตร KTC VISA ร่วมกับแอป eatigo และโรงแรมที่ร่วมรายการ จัดโปรโมชั่นพิเศษ สั่งซื้อครบ 1,000 บาทขึ้นไป ต่อออเดอร์ ใส่โค้ด* ลดทันที 400 บาท สั่งขนมไหว้พระจันทร์ กับบัตร KTC ส่งตรงถึงบ้าน เรียกว่า สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ถือ บัตร KTC VISA เท่านั้น เมื่อ สั่งขนมไหว้พระจันทร์ ที่มียอดสั่งซื้อ 1,000 บาทขึ้นไป / ออเดอร์ พร้อมใส่โค้ดส่วนลด MC ตามด้วยเลขหน้าบัตรเครดิต KTC VISA 6 หลักแรก (MCXXXXXX) ลดทันที 400 บาท เมื่อสั่งขนมไหว้พระจันทร์ Delivery & Takeaway ผ่านแอป eatigo […]

อ่านเพิ่มเติม

ช้อปที่ Watsons วันนี้กับ บัตรเครดิตซิตี้ แลกคะแนน เป็นเครดิตเงินคืนได้ทันที

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ ช้อปที่ Watsons กับ บัตรเครดิตซิตี้ สามารถแลกคะแนนที่ได้ เป็นเครดิตเงินคืนได้ทันที ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 64 รับคะแนนเป็นเครดิตเงินคืนได้ทันที เมื่อช้อปที่ Watsons กับบัตรเครคิตซิตี้  อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรฯ เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตซิตี้ ตั้งแต่ 200 บาท ขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ที่ Watsons ทุกสาขา ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อรับเครดิตเงินคืนได้ทันที ช้อปฟรีทั้งตะกร้า  ช้อปครบ 200 บาทขึ้นไป / เซลล์สลิป และชำระด้วยบัตรเครดิตซิตี้  รับ SMS และคลิก ลิงก์ เพื่อแลกคะแนนสะสม ตรวจสอบรายละเอียดและกดทำรายการเพื่อแลกรับเครดิตเงินคืนสูงสูงสุด 100% ทั้งนี้ Pay with Points เป็นรายการส่งเสริมการขายที่ให้ผู้ถือบัตรสามารถแลกคะแนนสะสมในบัตรกับสินค้าที่ร่วมรายการภายในระยะเวลาส่งเสริมการขาย โดยจะรับเป็นเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเทียบเท่ากับยอดค่าใช้จ่ายสินค้าและไม่สามารถขอแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดเพื่อชำระค่าใช้จ่ายได้โดยตรงแต่อย่างไร  โดยเครดิตเงินคืนจะเข้าบัญชีบัตรฯ ภายใน 3 วันหลังจากวันที่ทำรายการ ด้วยอัตราการแลกคะแนน […]

อ่านเพิ่มเติม

เติมน้ำมันคาลเท็กซ์ ผ่านบัตร UOB รับเครดิตเงินคืน 2 ต่อสูงสุด 25%

ถ้าใช้บัตรเครดิตเป็น และใช้เท่าที่จำเป็น การมีบัตรเครดิตดีๆ สักใบไว้ใช้งาน มีแต่คุ้มกับคุ้ม เช่นเดียวกับโปรโมชั่นบัตรเครดิตยูโอบีที่คนมีรถต้องปลื้ม เมื่อ เติมน้ำมันคาลเท็กซ์ ครบทุก 800 บาท ต่อเซลส์สลิป ผ่านบัตร UOB ได้ความคุ้ม 2 ต่อ เติมน้ำมันคาลเท็กซ์ ผ่านบัตร UOB อีกหนึ่งความคุ้มค่าดีๆ ที่บัตรเครดิตยูโอบีจัดสรรให้ตลอดปีกับการเติมน้ำมันคาลเท็กซ์ เพียงเติมน้ำมันรถครบ 800 บาท ต่อเซลล์สลิป รับความคุ้ม 2 ต่อ ต่อที่หนึ่ง รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10% เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรผ่านบัตรเครดิตยูโอบี ในหมวดอื่นๆ ตามเงื่อนไข* เพียงส่ง SMS เพื่อเข้าร่วมรายการพิมพ์ CT1 วรรค ตามด้วยหมายเลยบัตรเครดิต 10 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 454511  ต่อที่สอง แลกรับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้คะแนนสะสมทุก 800 คะแนน เพียงส่ง SMS เพื่อเข้าร่วมรายการ พิมพ์ […]

อ่านเพิ่มเติม

ขั้นตอนสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แบบง่ายๆไม่เกิน 5 นาที เพื่อสนุกกับการช้อปปิ้งออนไลน์

สำหรับท่านที่ต้องการมี บัตรเครดิตอีกสักใบเพื่อเฉพาะการช้อปปิ้งออนไลน์และเป็นคนที่ชื่นชอบการเก็บสะสมคะแนนวันนี้ MoneyGuru เรามีบัตรเครดิตมาแนะนำสำหรับ บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด บัตรใบเดียวที่ให้คะแนนสะสมสูงสุดถึง 5 เท่า พร้อมรับสิทธิพิเศษแลกของสมนาคุณมากมายต่างๆมากมาย คะแนนสะสมสูงไม่วันหมดอายุ เพื่อ ครอบคลุมทุกการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ท่านที่สนใจสามารถดู ขั้นตอนสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แบบง่ายๆไม่เกิน 5 นาที เพื่อสนุกกับการช้อปปิ้งออนไลน์ เติมความสุขทุกการช้อป สำหรับนักช้อปออนไลน์ทุกท่าน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แบบออนไลน์ สมัครง่ายไม่เกิน 5 นาที บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด ให้ทุกการใช้จ่าย คือรางวัลของชีวิต บัตรใบเดียวที่ให้คะแนนสะสมสูงสุดถึง 5 เท่า ช่วยเพิ่มแต้มสะสมแลกส่วนลดเงินสดในการซื้อสินค้าต่าง รวมทั้ง ของขวัญของกำนัลต่างๆมากมายจากแบรนด์ชั้นนำทั้งไทยและสากล และที่พิเศษสุดๆคือเมื่อท่านใช้จ่ายในเดือนเกิด รับคะแนนสะสมให้สูงสุดถึง 5 เท่า ไปเลย ที่สำคัญคะแนนสะสมไม่มีวันหมดอายุ พร้อมรับบริการเลขาส่วนตัวฟรีตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้เมื่อสมัครบัตรท่านยังได้สิทธิในการคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสูงสุด 7,000,000 บาท ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ อีกด้วย โดยจุดเด่นของบัตร เครดิตซิตี้ รีวอร์ด มีดังนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรดี ชวนคนไทยเที่ยวไทย พักสบายทุกจังหวัด … จองวันนี้ เที่ยวได้ถึงปีหน้า

เชื่อว่าหลายคนช่วงนี้คงเบื่อจะอยู่บ้านแล้วเต็มที แต่เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และคนในครอบครัว เลยต้องอดใจงดเที่ยวไปก่อน สำหรับใครที่อดใจไม่ไหว และเบื่อดูรูปเที่ยวทิพย์เก่าๆ แล้ว เรามีโปรโมชั่น ชวนคนไทยเที่ยวไทย ส่วนลดห้องพักที่ Agoda กับบัตรเครดิต KTC ลดเพิ่ม 8% เมื่อจองห้องพักที่ร่วมรายการในประเทศไทย ผ่าน www.agoda.com/KTC ที่จองวันนี้ เที่ยวได้ถึงปีหน้ามาฝาก ชวนคนไทยเที่ยวไทย จองวันนี้เที่ยวได้ถึงปีหน้า โปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องการสรรหาโปรโมชั่นเด็ดๆ มามอบความพิเศษให้กับผู้ถือบัตรฯ และสำหรับโปร ชวนคนไทยเที่ยวไทย พักสบายทุกจังหวัดนี้ ก็เรียกว่าใกล้หมดช่วงโปรโมชั่นแล้วเต็มที โดยครั้งนี้ Agoda ร่วมกับ บัตรเครดิต KTC มอบส่วนลดกันให้แบบพิเศษ 3 รูปแบบการท่องเที่ยวที่คุณออกแบบได้เองเลยว่า อยากไปที่ไหน ก็แค่บุ๊กจองรัวๆ ได้ ที่นี่  สำหรับการจองห้องพักในไทย ชวนคนไทยเที่ยวไทย รับส่วนลดสูงสุดที่ 8% * ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย. 64 และสามารถเข้าพักได้ถึง 31 มี.ค. […]

อ่านเพิ่มเติม

กฎหมายที่ลูกหนี้ควรรู้เกี่ยวกับ หนังสือรับสภาพหนี้

การมีความรู้เรื่องกฎหมาย ช่วยให้เรารู้สิทธิและหน้าที่ของตัวเราภายใต้กฎหมายเดียวกัน และไม่ถูกเอาเปรียบจากการเสียค่าธรรมเนียมจากเจ้าหนี้ นอกจากนี้ ความรู้ทางกฎหมาย ยังช่วยให้เรานำไปใช้ต่อสู้ในชั้นศาล เพื่อหาทางออกในการแก้หนี้ได้ดีสุด โดยปกติแล้ว ลูกหนี้ที่ไม่ยอมชำระหนี้ เจ้าหนี้มีสิทธิ์ตั้งฟ้องร้องได้ภายในอายุความ บทความวันนี้เลยตั้งใจรวบรวมข้อมูลของ หนังสือรับสภาพหนี้ มาแบ่งปันให้คนที่กำลังหาข้อมูลได้ลองศึกษากันดู อายุความของคดีบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล และ บัตรกดเงินสด ในคดีบัตรเครดิต เมื่อถึงกำหนดลูกหนี้ ไม่ชำระหนี้ตามกำหนด อายุความจะเริ่มนับทันทีในวันถัดไป จนมีอายุความ 2 ปี ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 193 / 34 (1), (7) ประเภทสินเชื่อส่วนบุคคล ที่มีข้อตกลงการให้บริการสินเชื่อ ลักษณะเป็นสัญญากู้ยืมเงินที่มีการผ่อนเงินต้นคืน พร้อมดอกเบี้ยเป็นงวดๆ บัตรเครดิตประเภทนี้ จะมีอายุความ 5 ปี ตามประมวลกฎหมายเพ่งและพาณิชย์ มาตรา 193 / 33 (2) ประกอบคำพิพากษาฎีกา ที่ 6854 / 2553 บัตรกดเงินสด ที่มีข้อตกลงการให้บริการสินเชื่อ ลักษณะเป็นสัญญากู้ยืมเงิน แบบไม่ต้องผ่อนต้นเงินคืนพร้อมดอกเบี้ยเป็นงวดๆ และไม่มีลักษณะเป็นการออกเงินทดรอง บัตรกดเงินสด […]

อ่านเพิ่มเติม

ได้รับหมายศาลเพราะบัตรเครดิตควรทำอย่างไร

การมีบัตรเครดิตไว้ใช้งาน แม้จะมีประโยชน์อยู่หลายข้อ แต่ก็มีโทษทัณฑ์ด้วยเช่นกัน หากไม่มีวินัยในการชำระเงินตามรอบบิลที่ได้รับ นานวันเข้ายอดการใช้จ่ายเหล่านั้น จะกลับมาเป็นเจ้าหนี้ของเราโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นวินัยในการใช้จ่ายของผู้ถือบัตรฯ จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ก่อนจะสมัครใช้บัตรเครดิต ควรถามตัวเองก่อนว่า … เราจะมีวินัยในการใช้และชำระคืนบัตรเครดิตที่มีอยู่ได้ขนาดไหน เพราะหากหลงไปกับโปรโมชั่นทางการตลาด รูดจ่ายซื้อของโดยไม่คิด รู้ตัวอีกทีก็อาจเป็นหนี้บัตรเครดิตเพราะเลือกจ่ายแต่ขั้นต่ำ จนนำไปสู่การได้รับหมายศาลกันเลยทีเดียว ทีนี้หากคุณพลาดไปแล้ว และกำลังกังวลกับการได้รับหมายศาล อย่าเพิ่งคิดมากไป MoneyGuru วันนี้ รวมเทคนิคจาก คลินิกแก้หนี้ by Sam มาให้คุณลองศึกษาดูว่า วันหนึ่งหาก ได้รับหมายศาลเพราะบัตรเครดิตควรทำอย่างไร สิ่งที่เราต้องทำเมื่อได้รับหมายศาลเพราะบัตรเครดิต รู้แหละว่า การเปิดซองจดหมายมาแล้วเห็นจดหมายศาล มันดูน่ากลัวและน่าตกใจไม่น้อย แต่การได้รับหมายศาลเพราะบัตรเครดิต มองให้ดีๆ คุณจะเห็นโอกาสในการแก้ตัวและฝึกวินัยในการใช้จ่ายของตัวเอง ฉะนั้นแม้ได้รับหมายศาลเพราะบัตรเครดิต ก็ไม่ต้องตกใจไป หันกลับมาตั้งสติ และเรียนรู้ที่จะแก้ไขปัญหาอย่างถูกต้องกันดีกว่า หมายศาลสามารถส่งไปยังที่ทำงานของจำเลยได้ หากจำเลยไม่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านกลางชัดเจน ทั้งนี้ หมายศาลอาจะจะถูกส่งไปที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน แต่ในบางครั้งหากภูมิลำเนาของจำเลย (ลูกหนี้) นั้นไม่ปรากฏชัดเจนว่าอยู่ที่ไหน เช่น ไม่มีที่อยู่ของจำเลยในทะเบียนบ้านกลาง ทางโจทย์ก็สามารถร้องต่อศาลให้ส่งจดหมายศาลไปยังที่ทำงานของจำเลย (ลูกหนี้) ได้ หรือสามารถจัดส่งหมายศาลไปยังที่อยู่ของจำเลยตามที่ให้ข้อมูลไว้ในตอนสมัครบัตรเครดิต เมื่อได้รับหมายศาลแล้ว ควรทำดังต่อไปนี้ ตรวจสอบชื่อ […]

อ่านเพิ่มเติม

จะโดนไฟแนนซ์ยึดรถ ทำอะไรได้บ้าง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบกับชีวิตคนและเศรษฐกิจทั่วโลกมากขนาดไหน แม้ปีที่แล้วสถานการณ์การระบาดของโรคในเอเชียจะส่อแววดีขึ้นมาบ้าง แต่เมื่อมีการระบาดครั้งใหม่ ครั้งนี้เหตุการณ์กลับบานปลายเกินกว่าที่คาดการณ์เอาไว้มากทีเดียว มาถึงจุดนี้ เชื่อว่าหลายคนที่มีหนี้ต้องชำระ แต่กำลังขาดรายได้และสภาพคล่องทางการเงินจากเหตุการณ์นี้ คงสงสัยกันว่า หากไม่มีเงินชำระค่างวดรถยนต์ขึ้นมาจริงๆ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง MoneyGuru วันนี้ เลยขอไปหาข้อมูลควรรู้ก่อน จะโดนไฟแนนซ์ยึดรถ มาฝากว่า การค้างชำรถค่างวดจะทำให้ถูกยึดรถได้จริงหรือไม่ แล้วเรา จะยัง ทำอะไรได้บ้าง จะโดนไฟแนนซ์ยึดรถ ทำอะไรได้บ้าง ตอนนี้หลายคนอาจจะกำลังกังวลใจว่า จะโดนไฟแนนซ์ยึดรถ ทำอะไรได้บ้าง ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคระบุไว้ว่า กรณีการค้างชำระค่างวดรถยนต์ จะต้องค้างชำระครบ 3 งวดก่อน จากนั้นไฟแนนซ์จึงจะยกเลิกสัญญา และมีจดหมายแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้าอีก 30 วัน จึงจะสามารถยึดรถได้ แต่กรณีเกิดเหตุการณ์การเซ็นเอกสารยินยอมให้รถไป ทางไฟแนนซ์ก็จะสามารถยึดรถไปได้เลย ประเด็นนี้ อธิบายเพิ่มเติมได้ว่า ก่อนที่คุณ จะโดนไฟแนนซ์ยึดรถ ตามหลักการแล้ว จะต้องมีการยกเลิกสัญญาเช่าซื้อกับทางไฟแนนซ์ก่อน ซึ่งการบอกกล่าวเลิกสัญญา จะต้องทำเป็นหนังสือส่งทางไปรษณีย์ลงทะเบียนให้แก่ผู้เช่าซื้อตามที่อยู่ที่ระบุไว้ในสัญญา หรือที่อยู่ที่แจ้งการเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุด ฉะนั้น หากไฟแนนซ์ยังไม่ได้ทำหนังสือบอกเลิกสัญญาส่งมาให้คุณ สัญญาที่ทำไว้ก็จะยังมีผลอยู่ ไม่สามารถยึดรถได้ ดังนั้น ช่วงเวลานี้ หากคุณสงสัยว่าจะยังแก้ไขสถานการณ์หรือ ทำอะไรได้บ้าง ขอให้รีบศึกษาข้อมูลเพื่อหาทางออกที่ดีให้ตัวเองโดยเร็ว […]

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวบัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก ยิ่งใช้ ยิ่งได้เงินคืน

ขึ้นชื่อว่าแคชแบ็ก ก็บอกไว้อยู่แล้วว่าเป็นบัตรเครดิตที่เหมาะสำหรับคนที่รักการได้เครดิตเงินคืน จนหลายคนยกให้บัตรประเภทนี้ว่า เป็นบัตรเครดิตที่ ยิ่งใช้ ยิ่งได้เงินคืน วันนี้เราเลยขอมา รีวิวบัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก ของธนาคารซิตี้แบงก์ ใบนี้อีกครั้งว่า จะยังเป็นบัตรที่ให้เงินคืนกันแบบคุ้มค่าในปี 2564 อยู่หรือเปล่า รีวิวบัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก รับเครดิตเงินคืนได้ทุกที่ ยิ่งใช้ ยิ่งได้เงินคืน ทำความเข้าใจกันสักนิดว่า บัตรประเภทแคชแบ็ก (Cash Back) ที่ได้เครดิตเงินคืน เป็นการคืนเงินในลักษณะการให้เครดิตกลับเข้าไปในบัตรเครดิตของเรา ซึ่งสามารถนำไปใช้หักค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิตได้ในภายหลัง โดยส่วนใหญ่ % ในการให้เครดิตเงินคืนขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารผู้ออกบัตรเป็นผู้กำหนด ซึ่งมีเริ่มต้นกันตั้งแต่ที่ 0.25% ขึ้นไป โดยผู้ถือบัตรประเภทนี้ จะได้รับเงินคืนในรอบการตัดยอดบิลในเดือนถัดไป สำหรับ บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก ก็เป็นอีกหนึ่งบัตรเครดิตเงินคืนที่ใครหลายคนพูดถึง เพราะคุณสมบัติเขาค่อนข้างโดดเด่นมากๆ ในเรื่องของการให้เครดิตเงินคืน แม้ว่าปี 2564 นี้ จะมีการปรับลดเปอร์เซ็นต์การได้เงินคืนลงไปจากเดิมที่ 11% มาที่ 10% สำหรับทุกยอดการใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน แต่ก็ยังถือว่าให้ความคุ้มค่าสูงกว่าบัตรเครดิตเงินคืนจากธนาคารอื่นมากอยู่ นอกจากนี้ ยังได้เครดิตเงินคืนเป็นประจำ 1% เมื่อเติมน้ำมัน Shell ทั่วประเทศ หรือทุกการใช้จ่ายอื่นๆ ผ่านบัตรฯ  […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!