บทความหมวดหมู่ : บัตรเครดิต

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

พิเศษ…!! รับเดือน มกราคม เพียงสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ บัตรเครดิตจากซิตี้ โดยจุดเด่นในบัตรนี้เพียงท่านสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ รับดีลสุดพิเศษโดยเฉพาะลูกค้าใหม่โดยท่านสามารถดู วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ บัตรเครดิตรับคืนสูงสุด 3,400 บาทพร้อม หูฟัง Powerbeats Pro มูลค่า 8,900 บาท เฉพาะสำหรับผู้สมัคร 100 ท่านแรกที่มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ครบ 10,000 บาท ภายใน 30 วันหลังจากได้รับการอนุมัติ*  ภายในวันที่ 15 – 24 ม.ค. 64 ท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้ วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ บัตรเครดิตรับคืนสูงสุด 3,400 บาทพร้อม หูฟัง Powerbeats Pro มูลค่า 8,900 บาท โปรดีรับเดือนแรกของปี เพียงสมัคร บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ ผ่านออนไลน์เท่านั้น ตั้งแต่  15 – […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า บัตรเครดิตสมัครง่าย

สำหรับท่านที่ต้องการบัตรเครดิตในการช้อปปิ้งโดยเฉพาะขาช้อปออนไลน์ วันนี้ moneyguru พร้อมนำเสนอ บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า บัตรที่จะตอบสนองทุกความต้องการ ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ พิเศษสมัครบัตรเครดิตซิตี้วันนี้รับสิทธิ 2 เด้ง ทั้ง ส่วนลด และ ของแถมกว่า 10,000 บาท ท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัคร บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า บัตรเครดิตสมัครง่าย พร้อมเติมความสุขทุกการช้อป ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้ บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า บัตรเครดิตสมัครง่ายๆพร้อมเติมความสุขทุกการช้อป สำหรับนักช้อปทุกท่านวันนี้เพียงท่านสมัคร บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า ผ่านออนไลน์ตั้งแต่วันที่  15 – 24 ม.ค. 64 ท่านมีสิทธิรับหูฟัง Powerbeats Pro มูลค่า 8,900 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า ครบ 10,000 บาท เฉพาะสำหรับผู้สมัคร 100 หลังจากได้รับการอนุมัติ*  ภายในวันที่ 15 – 24 ม.ค. 64 นอกจากนี้ยังได้รับส่วนลดสุดพิเศษอย่างโค้ดส่วนลดลาซาด้ามูลค่า 1,000 บาท พร้อม […]

อ่านเพิ่มเติม

สมัครบัตรเครดิต UOB Preferred รับคะแนน Rewards Plus ไปเลยแบบเน้นๆ

สมัครบัตรเครดิต UOB Preferred ใบเดียวใช้ประโยชน์ได้ครอบคลุมครบถ้วนทุกไลฟ์สไตล์ บัตรเครดิตใบนี้เป็นบัตรเครดิตจากธนาคารยูโอบีอีกใบหนึ่งที่รูปลักษณ์แปลกตา แถมสีก็ออกทองๆ ดูพรีเมียมและดูเก๋ไปอีกแบบ ด้วยแบบบัตรที่เป็นแนวตั้งในขณะที่บัตรเครดิตส่วนใหญ่เป็นแนวนอน ทำความรู้จักบัตรเครดิต UOB Preferred มีเด็ดอะไร ทำไมใครๆ ก็พรีเฟอร์  สมัครบัตรเครดิต UOB Preferred รับคะแนน Rewards Plus ไปเลยแบบเน้นๆ อ่านเพิ่มเติม บัตรเครดิต UOB Lady’s Card และบัตรเครดิต UOB Lady’s Solitaire แสนดีต่อใจผู้หญิงทุกคน  บัตรเครดิต UOB Preferred Platinum เป็นบัตรเครดิตประเภทสะสมแต้มจากธนาคารยูโอบี รับคะแนนสะสม UOB Rewards Plus ง่ายๆ สำหรับยอดใช้จ่ายผ่านบัตรทุกๆ 15 บาท = 1 คะแนน คุณสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมให้เป็นส่วนลดหรือสิทธิพิเศษต่างๆ กับร้านค้าที่ร่วมรายการ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นไมล์สะสมเพื่อบินฟรี กับสายการบินชั้นนำ ใช้คะแนนแลกเป็นสินค้าหลากหลายรายการได้อีกเช่นเดียวกัน ข้อเสนอและสิทธิพิเศษของบัตรเครดิต UOB Preferred […]

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดไม่ลับ ใช้บัตรกดเงินสดให้คุ้ม สุดๆ

ใช้บัตรกดเงินสดให้คุ้ม เคล็ดลับการใช้เงินดีๆ ที่เราอยากบอกต่อ เพราะบัตรกดเงินสดเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ต้องใช้อย่างระมัดระวัง บัตรกดเงินสด เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่กูรูการเงินหลายสำนักแนะนำว่าให้ทำสักใบก็ไม่เสียหลาย เพราะเจ้าบัตรใบนี้จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้เงินที่ค่อนข้างจะฉุกเฉิน หรือใครที่ต้องการใช้เงินสดโดยด่วน ก็สามารถใช้บัตรกดเงินสดได้อย่างสะดวกสบาย แล้วบัตรกดเงินสดมันดีขนาดนั้นจริงหรือไม่ มาดู เคล็ดไม่ลับ ใช้บัตรกดเงินสดให้คุ้ม สุดๆ กัน  เคล็ดไม่ลับ ใช้บัตรกดเงินสดให้คุ้ม สุดๆ อ่านเพิ่มเติม : 5 บัตรกดเงินสด ที่เหมาะกับคนชอบช้อปปิ้ง บัตรกดเงินสดนั้น นอกจากจะช่วยให้เราสามารถเบิกถอนเงินสดได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการที่ผู้ใช้บัตรกดเงินสดสามารถกดเงินสดออกจากตู้เอทีเอ็มได้เลยโดยไม่ต้องไปทำเรื่องเบิกถอนเงินที่ธนาคารฝห้ยุ่งยาก ต้องการจะใช้เงินเท่าไหร่ก็สามารถกดได้ เช่น ถ้าต้องการใช้เงินเพียงจำนวนน้อย ก็สามารถกดมาเท่าที่จำเป็น ซึ่งต่างจากการขอสินเชื่อเงินสดที่จะำด้เงินมาเ ป็นก้อนและเมื่อใช้คืนก็จะต้องเป็นจำนวนไปตามนั้น จึงนับว่าบัตรกดเงินสดนั้นมีความยืดหยุ่นต่อการใช้งานมากกว่านั้นเอง ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของได้ บัตรกดเงินสดของแต่ละธนาคารสามารถผ่อนสินค้าได้ เราจะเห็นว่าบัตรกดเงินสดจะมีโปรโมชั่นมากมาย เช่น ผ่อน 0% ในระยะเวลาที่ค่อนข้างนานกว่าบัตรเครดิต เป็นต้น หากใครที่ต้องการจะซื้อสินค้าในราคาสูงแต่ไม่อยากเสียเป็นเงินก้อน หรือยังไม่มีเงินสดมากพอและต้องการจ่ายสินค้าต่องวดในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป  กดเงินสดจากบัตรเท่ที่ต้องการใช้ บัตรกดเงินสดแต่ละใบจะมีวงเงินที่สามารถกดได้ไม่เท่ากัน แต่ผู้ใช้บัตรกดเงินสดไม่จำเป็นต้องกดเงินสดจนเต้มวงเงิน ทุกคนสามารถกดเงินเท่าที่ต้องการใช้ ภาระหนี้ก็จะมีไม่มาก ก็จะมีจำนวนแค่ที่เรากดมาใช้เท่านั้น  ชำระหนี้ให้ตรงเวลา อย่างที่ทราบกันว่าบัตรกดเงินสดนั้นเป็นสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นเมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนดให้ต้องชำระหนี้ ก็ต้องชำระหนี้ให้ตรงเวลา ไม่ควรชำระช้า และไม่ควรจ่ายขั้นต่ำ […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรกดเงินสด ทางเลือกหนึ่งของคนต้องการเงินหมุน

บัตรกดเงินสด ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีความสะดวกสบาย ใช้ง่าย และสามารถนำเงินสดออกมาใช้ได้ทันทีผ่านตู้เอทีเอ็มออกมาไดเลย บัตรกดเงินสด ทางเลือกหนึ่งของคนต้องการเงินหมุน มันดียังไง น่าใช้แค่ไหน มาดูกัน บัตรกดเงินสด ทางเลือกหนึ่งของคนต้องการเงินหมุน  อ่านเพิ่มเติม : 5 บัตรกดเงินสด ที่เหมาะกับคนชอบช้อปปิ้ง บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทบัตรกดเงินสดคงเป็นตัวเลือกที่นึกถึงของใครหลายคน เพราะสะดวก เข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้น บัตรกดเงินสดยังมาพร้อมกับบริการที่ตอบโจทย์การใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนวงเงิน การแบ่งผ่อนชำระได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแหล่งเงินทุนประเภทนี้ถือเป็นสินเชื่อที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยจึงค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสินเชื่อประเภทอื่น โดยเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 28 ต่อปี ดังนั้น ถ้าไม่บริหารจัดการค่าใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ระวังจะเกิดภาระหนี้สินเกินตัวได้ เมื่อต้องการเงินฉุกเฉิน บัตรกดเงินสดช่วยได้   เราจะมีเงินสดอยู่พร้อมใช้ ซึ่งวงเงินนั้นจะมากเป็น 5 เท่าของรายได้ เรียกว่า ให้เราพร้อมใช้เงินสด ที่เป็นเงินสำรองอยู่ตลอดเวลาเลย หากต้องการใช้เมื่อไหร่  ก็แค่เดินไปที่ตู้ ATM และกดเงินสดออกมาใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญหากเราไม่ได้ใช้ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียดอกเบี้ยครับ เพราะคิดดอกเบี้ยตามจริงเท่าที่กดออกมา […]

อ่านเพิ่มเติม

สมัคร บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ออนไลน์ รับคะแนนไปเลยแบบจุกๆ

บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ มีข้อเสนอสุดพิเศษเมื่อสมัครทางออนไลน์ รับ 52,000 แต้มเลย ภายใน 31 มี.ค. 64 นี้เท่านั้น สมัคร บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ออนไลน์ รับคะแนนไปเลยแบบจุกๆ เข้าสู่ปีใหม่ ซิตี้แบงก์เลยจัดโปรโมชั่นมาเอาใจผู้สมัครบัตรเครดิตในเทียร์ตลาดบนกันบ้าง โดยคราวนี้เป็นทีของบัตรเครดิต ซิคี้ เพรสทีจ (Citi Prestige) โดยครั้งนี้นับว่าโปรโมชั่นที่จัดให้เต็มเหนี่ยวและน่าสนใจทีเดียว จะเป็นยังไงไปทำความรู้จักกับ บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ กันก่อน สมัคร บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ออนไลน์ รับคะแนนไปเลยแบบจุกๆ อ่านเพิ่มเติม : มหากาพย์ รีวิวบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ 9 ใบ เหมาะกับใบไหนก็จัดเลย ทำความรู้จัก บัตรเครดิต ซิตี้ เพรสทีจ กันสักหน่อย บัตรเครดิตสุดพรีเมียมนี้มีความน่าสนใจมาก อย่างแรกเลยคนที่เติมน้ำมันบ่อยๆ ต้องห้ามพลาด กับบัตรเครดิตระดับพรีเมียมจากซิตี้แบงก์อย่าง บัตรเครดิต ซิตี้ เพรสทีจ รับสิทธิประโยชน์สูงสุด เครดิตเงินคืน 3% […]

อ่านเพิ่มเติม

ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี

ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี ช่วงปลายปีอย่างนี้มีบัตรกดเงินสดไว้สักใบก็แสนอุ่นใจเพราะเราสามารถกดเงินสดมาใช้เมื่อไหร่ก็ได้เมื่อต้องการ เพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น และยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่น่าจะใช้เงินกันหนักหน่วงที่สุดในรอบปีด้วยแล้ว บัตรกดเงินสดยิ่งทำให้ชีวิตการเงินง่ายขึ้นถ้าเราใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี ใช้บัตรกดเงินสดให้เป็นประโยชน์ในช่วงปลายปี อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสด vs สินเชื่อเงินกู้ ใช้แบบไหนดีนะ? ข้อดีของบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดถือได้ว่าเป็นเงินด่วนฉุกเฉินในยามยากได้เป็นอย่างดี ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ถ้าไม่กดเงินสดออกมาใช้ ก็ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติม ใครที่สมัครและได้รับการอนุมัติวงเงินแล้ว หากต้องการโอนเงินในครั้งแรกธนาคารก็จะโอนเงินฉุกเฉินนี้เข้าบัญชีให้ทันที หรือครั้งต่อไปหากต้องการใช้เมื่อไหร่ก็สามารถกดเงินได้ที่ตู้ ATM Pool ทั่วประทศ ตลอด 24 ชั่วโมง เปรียบเสมือนการมีวงเงินเบิกถอนติดตัวไว้ตลอดเวลาเพื่อพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันในชีวิต  ที่สำคัญถ้ารับเงินเดือนผ่านบัญชี SCB รายได้ขั้นต่ำไม่ถึงหลักหมื่นก็สมัครได้ (รายได้เริ่มต้น 8,000 บาท กู้ได้สูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน หรือ 1.5 ล้านบาท จ่ายขั้นต่ำเพียง 300 บาท หรือ 3% ของยอดที่เรียกเก็บรายเดือน) นอกจากนี้ยังสามารถใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้าได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ ได้นานสูงสุด 48 เดือน การใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า การใช้งานบัตรเงินสดในการผ่อนสินค้า บัตรเงินสดช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้จ่ายโดยการให้สิทธิ์ผ่อนชำระสินค้าและบริการในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เช่น 0% […]

อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนคงช้อปปิ้งกันจนมืออ่อนใจอ่อน เพราะมันเป็นช่วงที่เราเฟ้นหาของขวัญ ของสมนาคุณให้กับคนรัก ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือบุคคลที่เคารพรัก รวมถึงให้รางวัลชีวิตกับตัวเองด้วย ดังนั้นในเรื่องของเงินทองก็ต้องแพลนให้ดีๆ เรามาดู เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ อ่านเพิ่มเติม : โปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้ เดือนธันวาคม มีไรเด็ดบ้างมาดูกัน ใช้บัตรเครดิตรูดช้อปสินค้า อย่างที่ทราบกันดีว่าบัตรเครดิตนั้นมีสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสะสมแต้มรับรางวัล เครดิตเงินคืน สิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นเฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตต่างๆ ทำให้ผู้ใช้บัตรเครดิตได้ประโยชน์มากมาย ไม่เพียงเท่านั้น ห้างร้านต่างๆ ก็จะมีดีลพิเศษร่วมกับบัตรเครดิตด้วย ผู้ที่ช้อปด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็จะยิ่งมีความคุ้มค่าในการช้อปปิ้งซื้อสินค้ามากขึ้นไไปอีก เพราะฉะนั้นในแง่ของการช้อปปิ้ง การใช้บัตรเครดิตจะคุ้มค่ามากๆ แน่นอน อ่านเพิ่มเติม : รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ช่วงปลายปี เข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน เมื่อช้อปแล้วใบเสร็จอย่าทิ้ง และอย่าลืมที่จะขอใบกำกับภาษีเพื่อมาขอลดหย่อนภาษีคืนด้วยนะ เพราะอย่างที่เป็นข่าวว่าปลายปีนี้รัฐบาลเขามีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจมากมาย หนึ่งในนั้นคือโครงการ ช้อปดีมีคืน ที่ให้ประชาชนใช้จ่ายเงินโดยสามารถมาขอลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งการช้อปปิ้งสำหรับโครงการนี้ไม่ได้กำหนดไว้ว่าจะต้องชำระเงินด้วยวิธีใด เพราะฉะนั้นใครที่ไม่มีเงินสดก็สามารถใช้บัตรเครดิตช้อปแล้วขอเอกสารให้พร้อมก็มายื่นลดหย่อนได้เช่นกัน  อ่านเพิ่มเติม : ช้อปดีมีคืน ใช้บัตรเครดิตช้อปก็ลดหย่อนภาษีได้ รอช้อปปิ้งตอนลดราคา บางช่วงห้างสรรพสินค้าลดราคา 20-70% รับรองว่าประหยัดชัวร์ แต่อาจต้องอาศัยความเร็วหน่อยนะ เพราะของดีคนก็หมายตา […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ช่วงปลายปี

รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ช่วงนี้เป็นช่วงเที่ยวช่วงช้อป ใครๆ ก็อยากจะคืนความสุขให้ตัวเองตอบแทนที่ชีวิตผ่านปีที่หนักหน่วงมาได้ และยิ่งสำหรับคนที่ถือบัตรเครดิต KTC ก็สามารถหาความสุขให้กับตัวเองจากโปรโมชั่นที่ทางเคทีซีเตรียมไว้ให้ เรา รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ช่วงปลายปี มาไว้ที่นี่แล้ว มีอะไรบ้างไปดูกัน รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ช่วงปลายปี อ่านเพิ่มเติม : ช้อปดีมีคืน ใช้บัตรเครดิตช้อปก็ลดหย่อนภาษีได้ ช้อปแฟชั่นไอเทมสุดคุ้ม กับบัตรเครดิต KTC MASTERCARD ที่ Pomelo >>รับส่วนลด 400 บาท และแลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 12% เมื่อช้อปออนไลน์ผ่าน pomelofashion.com/th และ Pomelo Mobile App หรือช้อปที่ร้าน Pomelo ทุกสาขา ตามรายละเอียดด้านล่างดังนี้ *หมายเหตุ ในกรณีใช้โค้ดส่วนลดช้อปออนไลน์ ผ่าน pomelofashion.com/th และ Pomelo Mobile App – โปรโมชั่นนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้ – ในกรณียกเลิกการสั่งซื้อ […]

อ่านเพิ่มเติม

ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ควรมีในปี 2021

ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ควรมีในปี 2021 เรื่องเงินทองต้องวางแผน จะเข้าสู่ทศวรรษใหม่แล้วก็ต้องแพลนชีวิตให้มั่งคั่ง มั่นคงและยั่งยืนกันหน่อย บทความนี้เลยจะพามาทำความรู้จัก ผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ ที่น่าสนใจและควรมีไว้สำหรับปีหน้าฟ้าใหม่ ทศวรรษใหม่นี้ ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ควรมีในปี 2021 ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ควรมีในปี 2021 อ่านเพิ่มเติม : วางแผนการเงินช่วงปลายปี เพื่อชีวิตที่ดีในปีหน้า  บัญชีเงินฝากออมทรัพย์/ฝากประจำ  เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินพื้นฐานที่ทุกคนควรมีเลยก็ว่าได้ การที่เรานำเงินไปฝากไว้ที่ธนาคาร จากนั้นธนาคารก็จะนำเงินของเราไปหมุนเวียนลงทุนให้เรา และแบ่งปันผลให้เราเป็นรูปแบบของดอกเบี้ยประจำปี โดยการฝากออพทรัพย์จะมีสภาพคล่องมากกว่าฝากประจำ เนื่องจากฝากประจำจะถอนเงินออกมาได้ก็ต่อเมื่อครบกำหนดการฝากเท่านั้น ถ้าดูในแง่ของผลตอบแทนที่เราจะได้นอกจากการออมเงินแล้ส การฝากออมทรัพย์ อัตราดอกเบี้ยประจำปี 0.25-0.50% ปัจจุบันมีการเปิดบัญชีออมทรัพย์แบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ให้อัตราดอกเบี้ย 1.5% และยังสามารถฝาก-ถอนเงินได้ตลอดเวลาอีกด้วย ส่วนการฝากประจำจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของการฝาก (3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน 24 เดือน) สูงสุด 1.7-2.0% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคารที่กำหนดไว้ โดยผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทนี้มีความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ กรมธรรม์ประกันชีวิต เป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนเรื่องการออมทรัพย์และการคุ้มครองในเวลาเดียวกัน  ผลตอบแทนของกรมธรรม์ประกันชีวิตมักกำหนดไว้คงที่ที่  5-6  %  ต่อปี  จึงเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความเสี่ยง  หรือผู้ที่เก็บเงินไม่ค่อยได้  เนื่องจากการเก็บออมโดยการทำประกันชีวิตเป็นวิธีเก็บเงินที่เป็นระบบระเบียบมากที่สุดวิธีหนึ่ง  ผู้ลงทุนต้องเจียดเงินมาเก็บทุกปีเป็นเวลายาวนานถึง  […]

อ่านเพิ่มเติม

5 บัตรกดเงินสด ที่เหมาะกับคนชอบช้อปปิ้ง

บัตรกดเงินสด ที่เหมาะกับคนชอบช้อปปิ้ง ช่วงปลายปีอย่างนี้เป็นช่วงที่เงินสะพัดสุดๆ เพราะมันคือช่วงเวลาของการช้อปปิ้งเพื่อซื้อของที่ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ และรู้หรือไม่ว่าบัตรกดเงินสดก็สามารถอำนวยความสะดวกในการช้อปปิ้งได้เหมือนกัน เพราะเราสามารถกดเบิกถอนเงินสดมาใช้ได้อย่างสะดวกสบาย จะซื้อของให้ใครก็ครบถ้วนไม่มีตกหล่น เรามาดู 5 บัตรกดเงินสด ที่เหมาะกับคนชอบช้อปปิ้ง จะมีใบไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย 5 บัตรกดเงินสด ที่เหมาะกับคนชอบช้อปปิ้ง สมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit บัตรกดเงินสด Citi Ready Credit บัตรกดเงินสด เป็นบัตรกดเงินสดที่เหมาะมากๆ หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือน หรือถ้าคุณประกอบอาชีพอิสระก็สามารถขอทำบัตรกดเงินสดใบนี้ได้เช่นกัน สามารถที่จะรับวงเงินพร้อมใช้สูงสุด 5 เท่า ของรายได้ประจำต่อเดือนครับ (ไม่เกิน 1 ล้านบาท) กดเงินสด ฟรีค่าธรรมเนียม มาพร้อมกับบริการเพิ่มวงเงินสดชั่วคราว โทรสั่งเงินก้อนโอนไปบัญชีปลายทาง และผ่อนสินค้าแบบ 0% ได้นานสูงสุดถึง 24 เดือน บัตรกดเงินสด ซิตี้แบงก์ เรดดี้เครดิต (Citibank Ready Credit) หรือเรียกว่า “บัตรกดเงินสด ซิตี้แบงก์ เรดดี้เครดิต” เป็นบัตรกดเงินสดที่ฮิตและคนสนใจทำมากๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

แนะนำอาหารมิชลินไกด์ใน Grab ที่เราอยากให้ลองชิม

แนะนำอาหารมิชลินใน Grab อยู่บ้านก็อยากทานอาหารอร่อยๆ วันนี้เราเลยขอจัดให้กับเมนุอาหารจากร้านดังโดยสามารถคลิกสั่งได้ง่ายๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นแกร็บ จะมีร้านไหนที่น่าสนใจ น่าลองชิมบ้าง มาพบกับ แนะนำอาหารมิชลินไกด์ใน Grab ที่เราอยากให้ลองชิม แนะนำอาหารมิชลินไกด์ใน Grab ที่เราอยากให้ลองชิม อ่านเพิ่มเติม : สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ วันนี้ รับสิทธิพิเศษแบบเต็มๆ จุกๆ ไปเลย  บ้านส้มตำ ร้านอาหารอีสานรสแซ่บที่หลายคนรู้จักดี ตอนนี้ไม่ได้มีแค่สาขาที่สาทรเท่านั้น เพราะร้านดังขยายสาขาอีกเพียบ แนะนำต้องลอง ตำหลวงพระบาง ที่ทำตามสูตรต้นตำรับเป๊ะ ใส่กะปิและปลาร้า เมื่อเอามาตำกับมะละกอที่หั่นเหมือนเส้นใหญ่ อร่อยหอมเข้ากัน หรือถ้าแบบที่เคยทานอย่าง ตำปูปลาร้า อร่อยเด็ด เพราะปูและปลาร้าที่นี่รับรองความสะอาด ผ่านการต้มและกรองแล้วอย่างดี คงความหอมอร่อยในทุกคำ ต่อด้วย ปีกไก่ทอด ใช้ไก่สดเอามาทอดให้หนังกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานเผ็ดหรือน้ำจิ้มแจ่วก็ได้ ดูเหมือนธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาจริงๆ เอลวิส สุกี้ อีกหนึ่งร้านดังที่เรามองข้ามไปไม่ได้กับร้านสุกี้เก่าแก่ย่านยศเส เมนูเด็ดแน่นอนว่าต้องเป็นสุกี้ ที่เป็นสูตรโบราณของจีนกวางตุ้ง จะทานแบบแห้งหรือน้ำก็ได้ตามความชอบ ซึ่งความอร่อยอยู่ที่น้ำจิ้มสูตรพิเศษของที่ร้าน ที่ใส่ทั้งพริก เต้าหู้ยี้ กระเทียมดอง และถั่วลิงสงบด […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นไอโฟน 12 ของบัตรเคทีซี มันช่างดีต่อใจ

โปรโมชั่นไอโฟน 12 สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนมือถือ หรือดูไอโฟน 12 ไว้ ก็ต้องหาโปรโมชั่นมาสมนาคุณกันหน่อย และเป็นความพิเศษของคนที่มี บัตรเครดิตเคทีซี อยู่ในมือ กับโปรโมชั่นพิเศษ โปรโมชั่นไอโฟน 12 ของบัตรเคทีซี มันช่างดีต่อใจ มีอะไรบ้างมาดูกัน โปรโมชั่นไอโฟน 12 ของบัตรเคทีซี มันช่างดีต่อใจ อ่านเพิ่มเติม : รวมบัตรเครดิตผ่อนไอโฟน 12 มีบัตรไหนบ้างต้องมาดู โปรโมชั่น iPhone 12 ซื้อก่อน คุ้มกว่า กับบัตร KTC  >> ซื้อก่อน คุ้มกว่า ตั้งแต่ 20 พ.ย. 63 – 31 ธ.ค. 63 คุ้มที่ 1 ผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 15 เดือน คุ้มที่ 2 รับเครดิตเงินคืนหรือส่วนลดทันทีสูงสุด 5% เมื่อผ่อนชำระนาน […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นบัตรเงินสด ประจำเดือนธันวาคม 2563

โปรโมชั่นบัตรเงินสด เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี แบบนี้ก็ต้องจัดหนักโปรโมชั่นช้อป ช้อป ช้อป กันให้คุ้ม สำหรับคนที่ใช้บัตรกดเงินสดก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีโปรให้ตำ บทความนี้แอดมินได้รวมโปรโมชั่นสำหรับคนที่ใข้บัตรกดเงินสด ใครถือบัตรเหล่านี้อยู่ เข้ามาดูได้เลย โปรโมชั่นบัตรเงินสด ประจำเดือนธันวาคม 2563 โปรโมชั่นบัตรเงินสด ประจำเดือนธันวาคม 2563 อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสดในประเทศไทย มีใบไหนน่าสนใจบ้าง โปรโมชั่นบัตรกดเงินสด KTC PROUD  สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud ทำรายการ Online กับ KTC PROUD ลุ้นรับ 60,000 บาท เพียงทำรายการ Online กับบัตรกดเงินสด KTC PROUD ลุ้นรับ เครดิตเงินคืน 73 รางวัล รวม 179,400 บาท รางวัลที่ 1 บัตรกำนัลส่วนลดค่าใช้จ่าย มูลค่ารางวัลละ 60,000.- บาท จำนวน 1 รางวัล […]

อ่านเพิ่มเติม

ช้อปดีมีคืน ใช้บัตรเครดิตช้อปก็ลดหย่อนภาษีได้

ช้อปดีมีคืน เข้าสู่โครงการนี้มานานพอสมควรแล้ว มีใครเริ่มใช้สิทธิโครงการนี้กันบ้างหรือยัง ไม่ว่าจะช้อปแบบไหนก็อย่าลืมขอใบกำกับภาษีมาไว้เพื่อขอคืนเงินภาษีประจำปี 2563 นะ แล้วรู้หรือไม่ว่าใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้งได้นะ ช้อปดีมีคืน ใช้บัตรเครดิตช้อปก็ลดหย่อนภาษีได้ ช้อปดีมีคืน ใช้บัตรเครดิตช้อปก็ลดหย่อนภาษีได้ อ่านเพิ่มเติม : รวมบัตรเครดิตผ่อนไอโฟน 12 มีบัตรไหนบ้างต้องมาดู ช้อปดีมีคืน 2563 ใครได้สิทธิ์บ้าง มาตรการช้อปดีมีคืน เป็นมาตรการรัฐที่ให้ประชาชนได้สิทธิประโยชน์ในการคืนภาษี ผู้มีเงินได้ซี่งมีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา แต่ไม่รวมถึงห้างหุ้นส่วนสามัญหรือคณะบุคคลที่ไม่ใช่นิติบุคคล สามารถใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีจากค่าซื้อสินค้าหรือค่าบริการในประเทศ ได้ตามที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 30,000 บาทต่อคน โดยผู้ที่ได้ประโยชน์จากมาตรการช้อปดีมีคืน 2563 นี้ จะต้องเป็นผู้ที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปี 2563 ที่จะยื่นแบบภาษีในต้นปี 2564  สำหรับคนที่ไม่มีรายได้ หรือมีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ต้องเสียภาษี หรือมีรายได้ถึงเกณฑ์เสียภาษีแต่มีค่าลดหย่อนอื่นๆ ที่ช่วยให้ไม่ต้องเสียภาษีอยู่แล้ว จะไม่ได้รับประโยชน์จากมาตรการนี้ เพราะไม่ต้องเสียภาษีอยู่แล้ว  ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ จะเป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือเป็นผู้ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งไปแล้ว และสำหรับสิทธิช้อปดีมีคืนสามารถใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2563  สินค้าและบริการที่ใช้สิทธิช้อปดีมีคืนได้ สินค้าและบริการที่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้นั้น ต้องเป็นสินค้าและบริการที่เสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) […]

อ่านเพิ่มเติม

ติดบูโรทำบัตรเครดิต ได้หรือไม่ ยังไงดี

ติดบูโรทำบัตรเครดิต คำว่าเครดิตบูโร อาจจะก่อให้เกิดความหวาดหวั่นสำหรับใครบางคนที่กำลัวจะขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเสินเชื่อประเภทไหนก็ตาม เพราะเมื่อมีประวัติติดเครดิตบูโร ก็มีแนวโน้มที่จะขอสินเชื่ออะไรก็ไม่ผ่าน แล้วแบบนี้ ติดบูโรทำบัตรเครดิต ได้หรือไม่ ยังไงดี ติดบูโรทำบัตรเครดิต ได้หรือไม่ ยังไงดี อ่านเพิ่มเติม : ประวัติเครดิตไม่ดี จะกู้เครดิตคืนอย่างไร การติดเครดิตบูโร หรือการติดแบล็คลิสต์ให้เป็นทางการขึ้นมาอีกสักนิดก็ต้องบอกว่า แบล็คลิสต์ นั้นคือฐานข้อมูลที่อยู่ในระบบบูโรที่คอยบันทึกข้อมูลเครดิตทางด้านการเงินของเรา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สถาบันการเงินได้นำข้อมูลนั้นไปใช้วิเคราะห์ว่าผู้ยื่นขอกู้มีศักยภาพในการผ่อนชำระมากพอหรือไม่ เพื่อป้องกันความเสียหายอันอาจเกิดจากการผิดชำระได้และการเป็นหนี้สูญได้ ซึ่งผู้ที่ทำหน้าที่นี้คือ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ โดยรายงานสถานะสินเชื่อ จะแบ่งออกเป็นระยะเวลา ไม่ถึง 30 วัน แต่มีค่าปรับ ค้างชำระ 31 – 60 วัน ค้างชำระ 61 – 90 วัน และค้างชำระ 91-120 วันหรือมากกว่า หรือไม่เกิดการชำระหนี้ขึ้นเลย (จงใจไม่ชำระ) เมื่อใครก็ตามทำการขอสินเชื่อสถาบันการเงินก็จะเข้าไปดูประวัติการชำระหนี้ของคนๆ นั้น หากมีประวัติการผิดนัดชำระหนี้ มีหนี้สินคงค้างยังไม่เกิดการชำระให้สิ้นสุด หรือมีสภาพคล่องในการชำระหนี้ไม่เพียงพอก็จะถูกสถาบันการเงินปฏิเสธการให้สินเชื่อ เป็นเหมือนการโดนขึ้นบัญชีดำคนที่ชำระหนี้ไม่ตรงกำหนดนั่นเอง     การติดบูโรหรือแบล็กลิสต์ไม่มีอยู่จริง […]

อ่านเพิ่มเติม

เลือกไอแพดยังไง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา 

เลือกไอแพดยังไง ช่วงนี้หลายคนนิยมใช้ไอแพดในการทำงานเพราะมันกะทัดรัดกว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก พกพาไปไหนก็คล่องตัวกว่า สามารถทำงานได้ผ่านแอพพลิเคชั่นเหมือนกับเราทำงานบนโน้ตบุ๊กเลยทีเดียว เรามาดูกันว่า เลือกไอแพดยังไง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา  เลือกไอแพดยังไง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา  อ่านเพิ่มเติม : รวมบัตรเครดิตผ่อนไอโฟน 12 มีบัตรไหนบ้างต้องมาดู iPad mini ไอแพดมินิเป็นไอแพดที่มีขนาดเล็กที่สุดในตระกูลไอแพด มีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก เหมาะสำหรับการพกพาออกไปข้างนอก เช่น ประชุมนอกสถานที่ หรือแก้งานเล็กๆ น้อยๆ ไอแพดรุ่นที่มีหน้าจอเล็กขนาด 7.9″ และพกพาง่ายที่สุด แต่ด้วยหน้าจอที่เล็ก การทำงานเช่นการพิมพ์งาน, ตัดต่อวีดีโอ, วาดรูป อาจจะใช้ประสิทธิภาพหน้าจอไม่ได้มากเท่าที่ควร  สำหรับไอแพดรุ่นนี้ ค่อนข้างเหมาะกับ นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการหาแท็ปเล็ตที่ใช้ในการจดงาน ทำรายงาน และยังพกพาได้ง่ายด้วย โดยราคาเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ประมาณ 13,900 บาท iPad ไอแพดเป็นรุ่นแรกของแอปเปิ้ลกับการทำสมาร์ตโฟนขนาดใหญ่หรือโน้ตบุ๊กขนาดย่อม โดยไอแพดจะมีความโดดเด่นที่หน้าจอที่คมชัด และน้ำหนักที่บางเบา  iPad อัพหน้าจอใหญ่ขึ้นจาก 9.7″ เป็น 10.2″ ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานร่วมกับ iPadOS ก็ดีขึ้น แต่สเปกหน้าจอต่ำลง  สำหรับใครที่งบน้อย […]

อ่านเพิ่มเติม

คุ้มหรือไม่ ถ้า ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน 

ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน เมื่อพูดถึงประกัน ก็เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มหนึ่งที่น่าสนใจอยากจะแนะนำให้ซื้อกัน แต่ก่อนที่จะซื้อแน่นอนว่าจะต้องศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขให้ดีก่อน แล้วเมื่อเราตัดสินใจที่จะซื้อประกันแล้ว เราสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิตได้หรือไม่ คุ้มหรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน  คุ้มหรือไม่ ถ้า ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกัน  อ่านเพิ่มเติม : ประกันแบบกลุ่มกับประกันส่วนบุคคล ต่างกันอย่างไร ทุกวันนี้เราสามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าเบี้ยประกันได้แล้วอย่างง่ายดาย ไม่ต้องพกเงินสดไปจ่ายที่เคาน์เตอร์แบบเมื่อก่อน ซึ่งบริษัทประกันหลายเจ้าก็มีแอพพลิเคชั่นที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และให้ลูกค้าผูกบัตรเครดิตและจ่ายค่าเบี้ยประกันผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้เลย นับว่าสะดวกสบายมาก หรืออีกทางหนึ่ง เราสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันกับตัวแทนประกันผู้ดูแลเราได้ โดยอาจะมีการตกลงกันว่าจะจ่ายค่าเบี้ยประกันทั้งก้อนทีเดียวจบ หรือจะแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ ละเท่าไหร่ ซึ่งเราสามารถให้เลขบัตรเครดิตกับทางผู้แทนของเราและจะดำเนินการตัดเงินผ่านบัตรเครดิตตามระยะเวลาที่ได้ตกลงกัน โดยเจ้าหน้าที่จะส่งใบเสร็จตัวจริงมาให้เราเลย วิธีการชำระเบี้ยประกันแบบนี้ก็สะดวกสบายดี และไม่ต้องกลัวว่าจะตรวจสอบไม่ได้ เพราะเรามีใบเสร็จรับเงินแล้ว และเราสามารถทำการตรวจสอบอีกครั้งกับทางบริษัทประกันที่เราเป็นลูกค้าได้ด้วย  จ่ายเบี้ยประกันผ่า่นบัตรเครดิตคุ้มค่าหรือไม่  การจ่ายค่าเบี้ยประกันด้วยบัตรเครดิตนอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังมีความพิเศษอื่นๆ ที่ตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ส่วนลดพิเศษถ้าทางบริษัทประกันกับทางธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตมีข้อเสนอร่วมกัน แต้มสะสมบัตรเครดิตที่จะมีเพิ่มเขึ้นเมื่อเราจ่ายค่าเบี้ยประกัน และจะเพิ่มไปอีกถ้ามีโปรฏมชั่น เป็นต้น หรือแม้กระทั่งการผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันโดยอาจจะเป็น 0% ในระยะเวลาผ่อน 3-10 เดือน เป็นต้น ทั้งหมดนี้ก็ล้วนเป็นความพิเศษเมื่อผู้ซื้อประกันจ่ายค่าเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิต ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าเบี้ยประกันประเภทไหนได้บ้าง ทุกคนสามารถใช้บัตรเครดิตในการจ่ายค่าเบี้ยประกันได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันภัย ประกันชีวิต […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตร Citi Ready Credit มันมีดียังไง

บัตร Citi Ready Credit บัตรกดเงินสดตัวเด่นจากซิตี้แบงก์ที่หลายคนคุ้นหูคุ้นตา ทั้งหน้าตาของบัตร และโปรโมชั่นต่างๆ ที่หลายร้านจัดให้สำหรับผู้ถือบัตรกดเงินสดใบนี้ บัตร Citi Ready Credit มันมีดียังไง มาดูกัน  บัตร Citi Ready Credit มันมีดียังไง อ่านเพิ่มเติม : 5 เหตุผล ทำไมบัตรซิตี้ เรดดี้เครดิต ถึงน่าใช้ มากๆ บัตร Citi Ready Credit สามารถทำการกดเงินสดได้จากตู้ ATM ทั่วประเทศ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ทำให้ทุกการใช้งานประหยัด ปราศจากความกังวลใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้เจ้าบัตรซิตี้ เรดดี้ เครดิต เป็นบัตรกดเงินสดที่นอกจากจะมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้าแล้ว ยังมีบริการที่ครอบคลุมในหลายพื้นที่ และบริการเสริมอื่นๆที่มอบความสะดวกให้แก่ลูกค้าอีกด้วย ฟรีค่าธรรมเนียมในการเบิกถอนเงินสด ผ่านเครื่องเอทีเอ็มทุกธนาคารทั่วประเทศและทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์ รวมถึงค่าธรรมเนียมรายปี ค่าธรรมเนียมในการโอนเงิน และค่าธรรมเนียมการชำระยอดบัญชีฯ ที่ช่องทางการชำระกว่า 10,000 ช่องทางทั่วประเทศ ดอกเบี้ยเบาๆ กดเงิน 1,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิต หรือไม่ 

ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิตหลายคนคงสงสัยกันว่าระหว่างขอสินเชื่อเงินสดกับทำบัตรเครดิตแบบไหนดีกว่ากัน แบบไหนรับภาระหนี้สินน้อยกว่ากัน บางคนก็พูดกันว่าขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิตแน่นอน และอันที่จริงแล้ว ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิต หรือไม่ มาดูกันเลย ขอสินเชื่อเงินสดดีกว่าทำบัตรเครดิต หรือไม่  อ่านเพิ่มเติม : โปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้ เดือนธันวาคม มีไรเด็ดบ้างมาดูกัน สินเชื่อเงินสดหรือสินเชื่อส่วนบุคคล เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้เงินก้อนใหญ่ในกรณีที่เร่งด่วน เช่น สำหรับค่ารักษาพยาบาล หรือการซ่อมแซมรถยนต์ ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่สำคัญและมักต้องใช้เงินจำนวนมาก สำหรับการคำนวณดอกเบี้ยนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณเงินที่ใช้ ซึ่งถ้าคุณยิ่งใช้มาก อัตราดอกเบี้ยก็จะยิ่งต่ำลง และมีระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ยาวนานถึง 12 – 60 เดือน ทั้งนี้ หากคุณต้องการใช้เงินก้อนใหญ่มาก ควรเลือกใช้สินเชื่อส่วนบุคคลจะเหมาะกว่าบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิตนะคะ เนื่องจากว่าคุณจะทราบระยะเวลาในการผ่อนชำระ และจำนวนเงินในการผ่อนชำระแต่ละงวดที่แน่นอน ซึ่งถ้าคุณยิ่งกู้มาก อัตราดอกเบี้ยก็จะยิ่งลดลง และโดยส่วนใหญ่ จะคำนวณดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกด้วย ถ้ามีเงินก้อนก็สามารถนำเงินมาโปะได้ ลดดอกเบี้ยไปได้เยอะ แต่ทางที่ดี คุณไม่ควรเสียดอกเบี้ยเลยจะดีที่สุดค่ะ  เพราะฉะนั้น คุณควรมีเงินสำรองฉุกเฉินเอาไว้ เพื่อที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียดอกเบี้ยในอัตราที่สูงให้กับสินเชื่อส่วนบุคคล หากคุณกำลังลังเลเลือกไม่ถูกระหว่าง สินเชื่อเงินสด หรือบัตรเครดิต ก็ต้องทราบว่าทั้งสองตัวเลือกนี้คือเครื่องมือที่จะเข้ามาช่วยคุณในเรื่องการเงินก็จริง แต่ก็มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวัตถุประสงค์ในการใช้เงินที่ต่างกัน ก็เหมาะกับสินเชื่อหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่แตกต่างกันด้วยเช่นกัน หลายคนตัดสินใจเลือกสินเชื่อเงินสด และอีกหลายๆ […]

อ่านเพิ่มเติม