บทความหมวดหมู่ : บัตรเครดิต

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เครดิตบูโรคืออะไร สำคัญอย่างไร

เชื่อว่ามือใหม่หัดสมัครบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือขอสินเชื่อส่วนบุคคลทั้งหลาย น่าจะเคยได้ยินคำว่าเครดิตบูโรกันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่เข้าใจว่า เครดิตบูโรคืออะไร แต่ได้ยินคำว่าเครดิตบูโรนี้บ่อยเหลือเกิน วันนี้ MoneyGuru เลยจะมาชวนทำความเข้าใจและทำความรู้จักกับเครดิตบูโรกันอีกครั้งว่า จริงๆ แล้ว เครดิตบูโรคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร และนำมาใช้วัดเครดิตทางการเงินของเราได้อย่างไรบ้าง เครดิตบูโรคืออะไร ? ว่ากันว่า เครดิตบูโร คือข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการชำระหนี้ของแต่ละคน ซึ่งตัวข้อมูลนี้จะถูกจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูลของ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด โดยแบ่งการจัดเก็บข้อมูลนี้ออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ ข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวตนของลูกค้า และข้อมูลด้านสินเชื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวงเงินก้อนโต บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ฯลฯ ที่สถาบันการเงินอนุมัติให้ รวมถึงประวัติการชำระหนี้ของลูกค้าด้วย ฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะมีบัตรเครดิตมาแล้วกี่ใบ ใช้บัตรกดเงินสดไปกี่ครั้ง หรือขอสินเชื่อต่างๆ ไปแล้วกี่หน มีพฤติกรรมการชำระหนี้อย่างไรบ้าง เป็นคนที่จ่ายตรงเวลา หรือค้างชำระบ่อย พฤติกรรมเหล่านี้ ล้วนแต่จะถูกเก็บบันทึกไว้ที่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ทั้งหมด เปรียบง่ายๆ ให้เห็นภาพว่า เครดิตบูโร ก็เหมือนสมุดพกวัยเยาว์ที่มีครูมาจดบันทึกพฤติกรรมรายงานผู้ปกครองนั่นแหละ เพียงแต่รอบนี้เค้าไม่ได้รายงานให้พ่อแม่เรารู้ […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมเรื่องสุขภาพดีที่คุณก็มีได้ กับบัตรฯ ซิตี้

นาทีนี้เชื่อว่า หลายคนคงกังวลกับปัญหาสุขภาพมากกว่าที่เคย ไหนจะโรคประจำตัว ไหนจะโควิด ถ้าเจ็บป่วยขึ้นมา จะทำยังไงดี … บัตรเครดิตซิตี้ เขาก็เป็นห่วงผู้ถือบัตรเช่นกัน จึงจัดโปรโมชั่นรวมเรื่อง สุขภาพดีที่คุณก็มีได้ มามอบให้กับผู้ถือบัตรฯ ซิตี้ ตั้งแต่วันนี้ – สิ้นเดือนมิถุนายน ถ้าอยากรู้แล้วว่า สิทธิพิเศษนี้ ผู้ถือบัตรฯ ซิตี้ได้อภิสิทธิ์อะไรบ้าง ไปอ่านรายละเอียดกันเลย เครดิตเงินคืนสูงสุด 4,000 บาท เมื่อชำระเบี้ยประกันผ่านบัตรฯ เรียกว่าสนุกกับชีวิตแบบไร้กังวล หากมีแพลนต้องชำระเบี้ยประกัน แล้วใช้บัตรเครดิตซิตี้ในการชำระเบี้ย เพราะทาง ซิตี้ แบงก์ จัดโปรโมชั่นให้ผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้ และบัญชีซิตี้ เรดเครดิตกันไปแบบเต็มๆ ด้วยการรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 4,000 บาท เพียงชำระเบี้ยประกันผ่านบัตรฯ ทั้งแบบเต็มจำนวน และแบบแบ่งจ่าย 0% ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนรับเครดิตเงินคืนผ่านระบบ SMS พิมพ์ INSF (เว้นวรรค) ตามด้วยหมายเลขบัตร 12 หลักสุดท้าย (ไม่ต้องเว้นวรรคระหว่างหมายเลข) จากนั้นส่งไปที่ 4712228 โดยจะมีข้อความตอบกลับครั้งละ (3 […]

อ่านเพิ่มเติม

ครบวงจรเรื่องรถ กับโปรโมชั่นบัตร KTC

เรียกว่าจะเติมน้ำมัน ซ่อมรถ หรือเปลี่ยนยาง ผู้ถือบัตรเครดิต KTC ก็อุ่นใจอยู่เสมอ เพราะ โปรโมชั่นบัตร KTC มีครบวงจรเรื่องรถที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณจริงๆ ไปดูกันว่า มิถุนายนนี้ บัตรเครดิต KTC มอบความพิเศษอะไรไว้ให้คุณบ้าง แคชแบ็คสุดคุ้มกับ โปรโมชั่นบัตร KTC ที่ปั๊ม Esso เรียกว่าเอาใจคนมีรถมากๆ กับโปรโมชั่นนี้ เพราะบัตรเครดิต KTC จัดโปรโมชั่นแคชแบ็คไว้ให้คุ้มสุดๆ เมื่อเติมน้ำมัน แล้วชำระผ่านบัตรฯ ครบ 700 บาทขึ้นไป ต่อเซลส์สลิป พร้อมใช้คะแนน KTC FOREVER เท่ายอดใช้จ่าย ก็รับเครดิตเงินคืนไปได้เลย 20% โปรนี้ลงทะเบียนเพียงครั้งเดียวรับสิทธิ์ตลอดรายการแลกคืนได้ไม่จำกัด และไม่จำกัดการแลกคะแนนสูงสุด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC PHONE: 02 123 5000 รายละเอียดเพิ่มเติม อ่านที่นี่ หมายเหตุ: สมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่เคยลงทะเบียนแล้วตั้งแต่ 1 ม.ค. 63 – […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิตซิตี้มอบ เครดิตเงินคืนสูงสุด 100% เมื่อช้อปที่ มัทสึโมโตะ คิโยชิ และ Boots

ช้อปกันแบบฟินๆ ตลอดปี อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ แลกรับคะแนนเป็น เครดิตเงินคืนสูงสุด 100% เข้าบัญชีบัตรฯ โดยแต่ละร้านจะให้เงื่อนไขพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้อย่างไรบ้าง เรารวมรายละเอียดมาให้ไว้ที่นี่แล้ว ช้อปเพลินที่ มัทสึโมโตะ คิโยชิ ใครเป็นแฟนสายบิวตี้ไอเท็มจากญี่ปุ่น งานนี้ห้ามพลาดเลยจริงๆ เพราะช้อปสินค้าคุณภาพจากญี่ปุ่นตลอดทั้งปีนี้ โดยไม่ต้องไปญี่ปุ่นได้ที่ มัทสึโมโตะ คิโยชิ เรียกว่างานนี้ช้อปเพลินๆ ก็แลก เครดิตเงินคืนสูงสุด ได้ 100% โดยเงื่อนไขการแลกคะแนนสะสม เพื่อรับเครดิตเงินคืนนี้ สำหรับผู้ที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตซิตี้ที่ร่วมรายการ ยกเว้น บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก/ ซิตี้ ซิมพลิซิตี้ / ซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส / ซิตี้ แม็คโคร /ซิตี้ แกร็บ /ซิตี้ ลาซาด้า และ บัตรเสริมทุกประเภท และสงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ที่ออกในประเทศไทยเท่านั้น กรณีที่ลูกค้ามีคะแนนสะสมน้อยกว่ายอดใช้จ่ายต่อเซลส์สลิป ธนาคารฯ จะขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการทำรายการ โดยธนาคารฯ จะทำการหักคะแนนสะสม เพื่อแลกเป็นเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรฯ ที่ทำรายการในรอบบัญชีถัดไป หรือภายใน 60 […]

อ่านเพิ่มเติม

UOB Cash Plus กดเงินวันพุธ รับฟรีโค้ดส่วนลด Lazada

จะหาโปรเด็ดดีๆ แบบนี้ที่ไหนได้อีก เมื่อกดเงินสดแต่ได้ส่วนลดไว้ช้อปต่อ … โปรโมชันนี้ บัตรกดเงินสด UOB เขาจัดให้ เมื่อใช้ UOB Cash Plus กดเงินสดทุกวันพุธ  การรับคูปองส่วนลด LAZADA ฟรี มูลค่ารวมสูงสุด 3,200 บาท เพียงมีรายการเบิกถอนเงินสดในทุกวันพุธ ระหว่างวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 – 30 มิถุนายน 2564 ส่วนสิทธิ์ในการรับคูปองส่วนลด LAZADA เป็นอย่างไรบ้าง ดูได้ที่ตารางด้านล่างนี้เลย สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตร UOB Cash Plus เท่านั้น ด้านเงื่อนไขโปรโมชันนี้ ทาง UOB แจ้งว่า สำหรับผู้ถือบัตรยูโอบี แคชพลัส (Cash Plus) ที่ได้รับอนุมัติก่อนวันที่ 1 มีนาคม 2564 เท่านั้น เมื่อทำรายการเบิกถอนเงินสดผ่านบัตรยูโอบี แคชพลัส (Cash Plus) ที่ตู้ […]

อ่านเพิ่มเติม

สมัคร บัตรเครดิตซิตี้ อย่างไรให้ได้เครดิตเงินคืนตั้งแต่เริ่มสมัคร

บัตรเครดิตซิตี้ เป็นอีกบัตรหนึ่งที่มอบสิทธิพิเศษให้ผู้ถือบัตรอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า บัตรกำนัล ของแถมต่างๆ หรือแม้กระทั่งเครดิตเงินคืน… เพียงแต่เงื่อนไขการสมัคร และสิทธิพิเศษที่มอบให้นับตั้งแต่สมัครใช้บริการนั้น จะมีความแตกต่างกันออกไป ผู้ถือบัตรจึงควรศึกษาเงื่อนไขและสิทธิต่างๆ ก่อนการสมัครให้ดี  สำหรับวันนี้ เรามี 2 บัตรเครดิตซิตี้ น่าใช้ มาแนะนำกันค่ะ  บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก ลุ้นรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 2,000 บาท ถ้าถามว่า บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก ใบนี้เหมาะกับใคร เราตอบได้ว่าเหมาะกับทุกคนที่มีไลฟ์สไตล์คนเมือง เพราะนอกจากคุณจะได้สิทธิพิเศษ รับเครดิตเงินคืน เป็นจำนวน 2,000 บาท เมื่อมีการสมัครใช้บัตรและมียอดใช้จ่ายครบ 5,000 บาทภายใน 30 วัน นับจากได้บัตรแล้ว ยังจะได้เครดิตเงินคืน 10% เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน และคาเฟ่ อเมซอน อีกด้วย แถมยังให้ เครดิตเงินคืนอีก 5% เมื่อมีการใช้จ่ายที่ 7-Eleven ร้านวัตสัน และแอปพลิเคชัน Grab โดยเพิ่มความคุ้มค่าให้ผู้ถือบัตรมากยิ่งขึ้น […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมโปรโมชั่น KTC สำหรับ นักช้อปออนไลน์หน้าใหม่

รวม 5 โปรโมชั่นสำหรับ นักช้อปออนไลน์หน้าใหม่ ที่ซื้อสินค้าทางช่องทางออนไลน์เป็นครั้งแรกด้วยบัตรเครดิต KTC ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 64 หรือจนกว่าสิทธิจะครบตามจำนวน ทางแอปพลิเคชัน นักช้อปออนไลน์หน้าใหม่ เมื่อช้อปครั้งแรกที่ Shopee ด้วยบัตรเครดิต KTC สมาชิกฯ ใหม่ Shopee เมื่อสมัครเป็นสมาชิกและช้อปครั้งแรกผ่านแอปพลิเคชัน Shopee ด้วยบัตรเครดิต KTC ตั้งแต่ 500 บาท ขึ้นไปต่อรายการ (จำกัดส่วนลดสูงสุด 200 บาท) เพียง ใส่โค้ด “KTCNEW21”    โปรโมชั่นนี้ บัตรเครดิต KTC UNIONPAY ไม่สามารถร่วมรายการได้ และขอสงวนสิทธิ์การรับส่วนลดได้เพียง 1 ครั้ง / 1 สมาชิก Shopee พิเศษยิ่งขึ้นกับส่วนลดที่สมาชิกได้รับจากรายการนี้ คือสามารถใช้เป็นส่วนลดเพิ่มจากราคาสินค้า ก่อนการหักส่วนลดประเภท Shopee coins และค่าจัดส่งได้ กรณียกเลิกการสั่งซื้อ […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสด แตกต่างกันอย่างไร

สงสัยกันมั๊ยคะ บัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสด แตกต่างกันอย่างไร ใช้แบบไหน ถึงจะปลอดภัย และไม่สร้างหนี้โดยไม่รู้ตัว ชวนรู้ความต่างของ บัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสด บัตรเครดิต สามารถใช้รูดเพื่อชำระเงินแทนเงินสด โดยธนาคารจะกำหนดวงเงินให้ตามความ สามารถในการชำระหนี้ของผู้ถือบัตร โดยกำหนดรอบระยะเวลาชำระเงินให้ เช่น ตัดรอบบัญชีทุกวันที่ 11 และชำระเงิน ภายในสิ้นเดือนนั้นๆ หรือช่วงต้นเดือนถัดไป เหมาะกับคนที่ ไม่อยากพกเงินสดครั้งละมากๆ และมีวินัยทางการเงินสูง เพราะหากชำระเงินครบจำนวนของรอบบิลภายในวันที่กำหนด ก็จะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเลยสักบาทเดียว แต่ถ้าจ่ายชำระหนี้ หลังวันครบกำหนด ก็จะต้องชำระดอกเบี้ย ในอัตราสูงสุด 20% ต่อปี ของยอดหนี้ นับตั้งแต่วันที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต (รูดบัตร) นอกจากนี้ยังสามารถใช้บัตร เครดิตกดเงินสดได้ แต่ก็จะต้องจ่ายดอกเบี้ยนับตั้งแต่วันที่กดเงินสดออกมาใช้ เช่นเดียวกัน ส่วน บัตรกดเงินสด เป็นหนึ่งในรูปแบบของสินเชื่อทางการเงินที่ให้แก่บุคคลธรรมดา โดยความนิยมในการใช้งานของบัตรเงินสดนั้นมีอยู่สองรูปแบบ คือ หนึ่ง ใช้กดเงินสด และสอง ใช้ในการซื้อสินค้าเงินผ่อน ซึ่งทั่วไปแล้ว หากไม่มีการใช้บัตรก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาสถานภาพของบัตร  กรณีใช้บัตรเพื่อกดเงินสด ผู้ถือบัตรสามารถเบิกถอนเงินสดได้ในวงเงินที่ได้รับอนุมัติ โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชี หรือทรัพย์สินเพื่อเป็นหลักประกัน ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของบัตรเงินสดแต่ก็เพราะไม่ต้องมีหลักประกันนี้เอง ที่ทำให้สินเชื่อประเภทนี้มีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่า 20% […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิตยูโอบี ช้อป กิน เที่ยว รับคะแนนเพิ่ม 80% ถึงมิถุนายนนี้

อัพเดทโปรโมชั่น บัตรเครดิตยูโอบี สุดคุ้ม เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยูโอบีสะสมต่อเดือนตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป นับจากวันนี้ ถึง สิ้นเดือนมิถุนายน 2564 ก็สามารถรับคะแนนเพิ่มไปเลย 80% สำหรับรายการส่งเสริมการขายนี้ ผู้ถือ บัตรเครดิตยูโอบี ต้องลงทะเบียนผ่าน SMS พิมพ์ UOB2 เว้นวรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรหลัก 10 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545111 (ค่าส่ง 3 บาท/ครั้ง) ลงทะเบียนครั้งเดียวตลอดรายการ กรณีผู้ถือบัตรหลักหลายใบให้ลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว ยกเว้น ผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี วีซ่า อินฟินิท ไม่ต้องลงทะเบียน SMS โดยคะแนนสะสม หรือเครดิตเงินคืนไม่สามารถแลกหรือเปลี่ยนเป็นเงินสด และไม่สามารถโอนให้ผู้อื่นได้ ที่สำคัญคือการรับสิทธิ์จะเริ่มมีผลใช้ได้กับยอดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เดือนที่ผู้ถือบัตรได้ทำการลงทะเบียนสำเร็จเป็นต้นไป ซึ่งจะไม่มีผลย้อนหลังไปถึงยอดใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในเดือนที่ผ่านมาแล้ว ผู้ถือบัตรจึงควรเก็บรักษาข้อความ SMS ตอบกลับการลงทะเบียนไว้ใช้อ้างอิงเมื่อมีความจำเป็น เงื่อนไขใช้ บัตรเครดิตยูโอบี รับคะแนนสะสมเพิ่ม 80% มีดังต่อไปนี้ รายการส่งเสริมการขายนี้ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 – […]

อ่านเพิ่มเติม

ฟรีแลนซ์สมัครบัตรเครดิตได้ไหม

ข้อดีหนึ่งข้อของคนทำงานประจำก็คือการมีรายได้ที่แน่นอน และมีสลิปเงินเดือนไว้เป็นหลักประกันเครดิตของตัวเองเมื่อต้องทำธุรกรรมทางการเงิน แต่กับฟรีแลนซ์ทั้งหลายที่ไม่ได้มีสลิปเงินเดือน จะใช้อะไรเป็นหลักประกันรายได้ หรือเป็นส่วนประกอบในการทำธุรกรรมทางการเงินได้บ้าง … ดังนั้น หลายคนคงสงสัยว่าเป็น ฟรีแลนซ์สมัครบัตรเครดิตได้ไหม หากใครที่คิดจะทำฟรีแลนซ์ หรือเป็นฟรีแลนซ์อยู่แล้ว แต่มีความกังวลใจเกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิตว่า ฟรีแลนซ์สมัครบัตรเครดิตได้ไหม บทความนี้ เราหาคำตอบมาให้แล้วค่ะว่า เป็นฟรีแลนซ์ หรือประกอบอาชีพอิสระใดๆ ก็ตาม สามารถสมัครบัตรเครดิตได้แน่นอน เพราะปัจจุบันสถาบันการเงินและธนาคาร ได้ออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่รองรับผู้ประกอบอาชีพอิสระมาให้บริการแล้ว โดยบัตรเครดิตสำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระที่สามารถทำได้ มีอยู่หลายประเภท อาทิ บัตรเครดิต เงินฝากค้ำประกัน บัตรเครดิตที่เป็นทางเลือกหลักของผู้ที่มีอาชีพอิสระ หรือทำฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพราะไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนร้านค้าหรือบริษัทก็สมัครได้ แต่ต้องใช้เงินก้อนหนึ่งมาค้ำประกันวงเงินของบัตรเครดิตใบนั้น โดยวงเงินที่ใช้ อาจเป็นวงเงินฝากในบัญชีตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด บัตรเครดิต สำหรับกิจการ บัตรเครดิตใบนี้เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือผู้ที่เป็นเจ้านายตัวเอง มีการจัดตั้งกิจการเป็นห้างหุ้นส่วน หรือบริษัทจำกัด/มหาชน ในการยื่นสมัครบัตรเครดิต การจดทะเบียนกิจการหรือบริษัททำให้คุณมีความน่าเชื่อถือและช่วยเพิ่มโอกาสในการอนุมัติบัตรเครดิตได้มากยิ่งขึ้น บัตรเครดิตทั่วไป ในปัจจุบันอาชีพอิสระสามารถเลือกสมัครบัตรเครดิตสำหรับการใช้งานแบบทั่วไปได้ โดยสามารถศึกษารายละเอียดการสมัคร ด้วยการโทรศัพท์สอบถามธนาคาร หรือสถาบันการเงินเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นสมัคร โดยผู้ประกอบอาชีพอิสระ แฟรีแลนซ์อาชีพ รวมถึงเจ้าของกิจการที่ต้องการสมัครบัตรเครดิต ควรศึกษารายละเอียด เอกสารและข้อมูลต่างๆ ที่ธนาคาร หรือสถาบันการเงินต้องการต้องการให้ชัดเจน รวมถึงควรทำ Statement […]

อ่านเพิ่มเติม

ช้อปออนไลน์ สุดคุ้มกับ บัตรเครดิต KTC

รวมโปรเด็ด บัตรเครดิต KTC มอบส่วนลดในการ ช้อปออนไลน์ เมื่อซื้อสินค้าบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชื่อดัง อย่าง  Shopee, Lazada, และ JD Central มาให้เลือกช้อปกันเพลินๆ ส่วนแต่ละแพลตฟอร์ม จะมีอะไรเข้าตาน่า ช้อปออนไลน์ บ้าง ไปดูกัน … Shopee แฮปปี้ทั้งสมาชิกใหม่และเก่า ฮิตต่อเนื่องมานาน กับโปรโมชั่นสำหรับสมาชิกฯ ใหม่ SHOPEE เมื่อสมัครเป็นสมาชิกและ ช้อปออนไลน์ ครั้งแรกผ่านแอปพลิเคชัน Shopee ด้วยบัตรเครดิต KTC ที่สมาชิกใหม่จะได้รับส่วนลด 20% ตั้งแต่ 500 บาท ขึ้นไปต่อรายการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย. 64 หรือจนกว่าสิทธิ์จะครบตามจำนวน ย้ำกันอีกครั้งว่า โปรโมชั่นนี้ จำกัดส่วนลดสูงสุดที่ 200 บาท เพียงใส่โค้ด “KTCNEW21” สงวนสิทธิ์ในการรับส่วนลดได้เพียง 1 ครั้ง ต่อ 1 สมาชิก […]

อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของการมีบัตรเครดิต มีแล้วดีอย่างไร

ถ้าจะพูดกันตามตรง การสมัครใช้บัตรเครดิตนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แตกต่างกันไปตามการใช้งานของผู้ถือบัตร หากแต่บทความนี้ จะขอเน้นไปที่ ข้อดีของการมีบัตรเครดิต เพราะถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มั่นใจว่า ตนเองมีวินัยในการใช้จ่าย ไม่ใช้จ่ายตามใจตัว หรือเน้นใช้ไปก่อนแล้วค่อยวางแผนการเงินของตัวเองทีหลัง การมีบัตรเครดิตสักใบไว้ใช้ ย่อมเป็นเรื่องดีๆ ที่อำนวยความสะดวกให้ชีวิตคุณใช้จ่ายได้สะดวกขึ้น … สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่กล้าสมัครบัตรเครดิต เพราะกังวลกับคำเล่าขานว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิตนั้นแสนแพง อยากให้ลองคิดดูใหม่ เพราะดอกเบี้ยบัตรเครดิตที่ว่า จะมีขึ้นก็ต่อเมื่อเราค้างจ่ายชำระค่าบัตรเครดิตแบบทบทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยวนไปเท่านั้น ดังนั้น หากคุณเป็นคนมีแผนการใช้จ่ายที่ดี มั่นใจว่าจะชำระค่าบัตรเครดิตได้แน่ทุกเดือน ข้อดีของการมีบัตรเครดิต ก็ย่อมจะมีมากกว่าข้อเสียอยู่แล้ว และบทความนี้จะขอเล่าถึงแง่มุมดีๆ ที่คุณจะได้จากบัตรเครดิต เมื่อใช้เป็น และรู้จักใช้อย่างเหมาะสม ใช้แทนเงินสด ผ่อนจ่ายสบายๆ ได้ทุกที่ อย่างแรกเลยก็คือ เราไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมากไว้กับตัวอีกต่อไป ลองนึกภาพว่า กำลังจะนำเงินก้อนใหญ่จำนวนนึงไปซื้อของ แล้วดันทำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย กว่าจะรู้ตัว ก็คงตามไม่เจอกระเป๋าสตางค์แล้ว งานนี้ไม่พ้นเสียใจและเสียดายเงินออมที่เก็บมา ฉะนั้น การมีบัตรเครดิตสักใบติดตัวไว้ จึงดีกว่าเห็นๆ เพราะถึงไม่จ่ายเงินสด ก็ซื้อของกลับบ้านได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับการไปใช้จ่ายที่ต่างประเทศ แม้ว่าจะแลกเปลี่ยนสกุลเงินไปไม่พอ แต่ก็สามารถใช้บัตรเครดิตรูดจ่ายค่าบริการและสินค้าไปก่อนได้ สะดวกที่สองคือ ไม่เพียงแต่ไม่ต้องพกเงินสดปึกใหญ่ แต่ยังไม่ต้องเสียเงินก้อนในเวลาเดียวกัน เพราะสามารถใช้บัตรเครดิตผ่อนจ่าย 0% ตามระยะเวลาที่ธนาคารเจ้าของบัตรเป็นผู้กำหนดในการซื้อสินค้าที่เข้าร่วมรายการ เรียกว่าต่อให้ยังไม่มีความพร้อมที่จะซื้อสินค้านั้นๆ แต่มันจำเป็นจะต้องซื้อแล้ว […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% เมื่อช้อปกับ EVEANDBOY และ Sephora

ขาช้อปบิวตี้มีเฮ เมื่อ บัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ เอาใจสาวๆ ตลอดทั้งปีนี้ ด้วยการมอบสิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกบัตรฯ เมื่อใช้คะแนนซิตี้ รีวอร์ดเท่ากับยอดซื้อสินค้า สามารถแลกรับเครดิตเงินคืนได้สูงสุด 15% รายละเอียดของการใช้คะแนนซิตี้รีวอร์ด จะเป็นอย่างไร คุ้มค่าแค่ไหน … ไปดูกันเลย มีตังค์คืนตลอดปีกับ บัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ ที่ EVEANDBOY และ SEPHORA เรียกว่าไอเท็มบิวตี้ไหนๆ ที่คุณต้องการ เพียงเลือกช้อปที่ EVEANDBOY และ SEPHORA แล้วรูดจ่ายผ่าน บัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ เพียงใช้คะแนนซิตี้ รีวอร์ด เท่ากับยอดซื้อสินค้า ก็สามารถรับเครดิตเงินคืนได้สูงสุด 15% ตามเงื่อนไขที่ทางธนาคารเป็นผู้กำหนด โดยสิทธิ์ที่จะแลกรับเครดิตเงินคืนได้สูงสุด 15% นั้น ทางธนาคารกำหนดเงื่อนไขไว้ว่า จะต้องเป็นผู้ที่ถือ บัตรเครดิตซิตี้ อัลทิมา และ บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ เท่านั้น ส่วนผู้ที่ถือ บัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์ บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด และ บัตรเครดิตซิตี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

6 ขั้นตอนปลดหนี้นอกระบบ แก้เกมก่อนสิ้นหวัง

ในสภาพเศรษฐกิจและเชื้อไวรัสโควิด-19  ทำให้ท่านมีโอกาสประสบกับเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องใช้เงินแบบเร่งด่วน ทั้งอาจต้องออกจากงานหรือเจ็บป่วยต้องเข้ารับการรักษา เงินออมที่เก็บไว้มีไม่เพียงพอ ก็จำเป็นต้องกู้ยืมเงินเพื่อมาใช้จ่าย ซึ่งหลายคนมักจะนึกถึงเงินกู้นอกระบบ เพราะหยิบยืมง่ายแต่เงินกู้นอกระบบนั้นดอกเบี้ยมันสูงมากจนน่าสะพรึงกลัวทำให้หลายๆท่าน เผชิญปัญหาดังนั้นในวันนี้เราจะไปหาแนวทาง 6 ขั้นตอนปลดหนี้นอกระบบ แก้เกมก่อนสิ้นหวัง เเบบรวดเร็ว มาให้ท่านได้อ่านกันเพื่อเป็นแนวทางป้องกันก่อนที่จะสายเกิดไป… 6 ขั้นตอนปลดหนี้นอกระบบ แก้เกมก่อนสิ้นหวัง หนี้นอกระบบ หมายถึง หนี้ที่เกิดจากการกู้ยืมเงินกันเองในระหว่างประชาชนโดยไม่ได้กู้ยืมเงินจากสถาบันการเงิน เนื่องจากเป็นวิธีการที่สะดวกและสามารถหาแหล่งเงินได้โดยง่าย ซึ่งต่างจากการกู้เงินจากสถาบันการเงินที่มีหลักเกณฑ์การกู้ที่ยุ่งยาก ซึ่งอัตราดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบจะอยู่ที่ร้อยละ 5-20 ต่อเดือน หรือคิดเป็นร้อยละ 60-240 ต่อปีในขณะที่หากกู้กับสถาบันการเงินดอกเบี้ยสูงสุดอยู่ที่ร้อยละ 28 ต่อปี โดยประชาชนมักตกหลุมพลางของ สินเชื่อ เงินสด  อนุมัติไว โดยกู้ไปเพื่อซื้อของอุปโภคบริโภค ค่ารักษาพยาบาล ค่าเล่าเรียนลูก ลงทุนในกิจการ ชำระหนี้เดิม ค้ำประกันให้บุคคลอื่น การพนัน อบายมุข ฯลฯ แน่นอนว่าหลายคนคิดว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการกู้นอกระบบจนทำให้ปัญหาหนี้สินที่เดิมหนักอยู่แล้วบานปลายขึ้นไปอีก 6 แนวทางปลดหนี้นอกระบบ แบบทำได้จริง 1.ลดรายจ่ายไม่ก่อหนี้เพิ่ม อะไรไม่จำเป็นไม่ต้องซื้อ เริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยการสำรวจการใช้เงินของตัวเองในแต่ละวัน ว่าหมดไปกับเรื่องอะไรบ้าง มีอะไรที่จำเป็น หรืออะไรที่เกินความจำเป็น สามารถตัดออกไปได้โดยไม่กระทบกับการใช้ชีวิตก็ควรตัดออกไป เช่น ชอปปิงให้น้อยลง […]

อ่านเพิ่มเติม

3 สิทธิพิเศษ โปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC จ่ายเบี้ยประกัน AIA

มาอัพเดท สิทธิพิเศษ โปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ดีๆ กัน เคทีซีเป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีโปรโมชั่นเด็ดๆ เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ให้เลือกสรรอยู่เสมอ รอบนี้เลยขอมาแนะนำ 3 สิทธิพิเศษ โปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC จ่ายเบี้ยประกัน AIA ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็น ข้อดีของโปรโมชั้นนี้ก็คือ เมื่อใช้บัตรเครดิต KTC จ่ายเบี้ยประกัน AIA ไม่ว่าจะเป็นเบี้ยปีแรกหรือปีต่ออายุ ภายใน 30 มิถุนายน 2564 ก็รับไปเลยกับ 3 สิทธิพิเศษที่คุณคู่ควร สิทธิแรก แจกพอยท์พิเศษเพิ่มสูงสุด 100% ของคะแนนปกติ เรียกว่าคุ้มเกินคุ้ม เมื่อชำระค่าเบี้ยประกันภัย AIA ผ่านบัตรเครดิต KTC รับคะแนนพิเศษสูงสุด 100% เพียงลงทะเบียนร่วมรายการ ที่สามารถทำได้ทั้งลงทะเบียนออนไลน์ และลงทะเบียนผ่าน SMS สำหรับการลงทะเบียนออนไลน์ สามารถเข้าไปลงทะเบียนกันได้ง่ายๆ เพียงคลิกที่นี่ จากนั้นใส่หมายเลขบัตรเครดิต (16 หลัก) พร้อมกรอกหมายเลขโทรศัพท์ แล้วกดส่งข้อมูล โดยการเลือก “ส่งข้อมูล” ถือเป็นการยืนยันว่า […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ระยะที่ 3 แบบออนไลน์

ท่านที่เผชิญหน้ากับสถานการณ์โควิด 19 ระลอกใหม่ ทำให้เงินไม่พอ ถูกพักงาน หรือถูกลดเงินเดือน รวมไปขนถึง ถูกเลิกจ้าง ทำให้เวลานี้การเงินของท่านอยู่ในช่วงขาดสภาพคล่องอย่างหนัก จนไม่สามารถผ่อนหนี้สินบัตรเครดิตและหนี้สินเชื่อได้ดังนั้นวันนี้ทาง แบงก์ชาติ หรือ ธนาคารเเห่งประเทศไทยร่วมมือกับกระทรวงยุติธรรม พร้อมช่วยเหลือท่านแล้ว โดยท่านที่สนใจสามารถดู วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ระยะที่ 3 แบบออนไลน์ ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้ และสำหรับใครที่ไม่สะดวกในการกรอกข้อมูลออนไลน์ สามารถโทรติดต่อ ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) โทร 1213 วิธีลงทะเบียน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ระยะที่ 3 แบบออนไลน์ สำหรับท่านที่มีหนี้บัตรและสินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ว่าตอนนี้จะอย่ในสถานะไหนก็ตาาม ทั้งเป็นหนี้ดีที่ยังผ่อนชำระปกติที่กำลังจะเริ่มขาดสภาพคล่องชั่วคราว หรือ กลุ่มคนที่เป็นหนี้เสีย ทั้งอยู่ระหว่างฟ้องและที่ยังไม่มีการฟ้อง ร่วมไปจนถึง กลุ่มที่มีคำพิพากษาแล้ว สามารถใช้ช่องทางของงานมหกรรมในครั้งนี้ เพื่อไกล่เกลี่ยปัญหาที่มีกับเจ้าหนี้ได้ด้วยเช่นกัน  โดยท่านสามารถดู รายละเอียด 3 ข้อเสนอจ่ายชำระที่ผ่อนปรนและสามารถทำได้ ได้แก่ กลุ่มคนที่เป็นหนี้ที่สถานะยังดีอยู่ สามารถเปลี่ยนเป็น term loan มีระยะเวลาผ่อน 4 ปี อัตราดอกเบี้ยจาก 16% เหลือ 12% ไม่เสียประวัติเครดิตบูโร […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิต KTC สมัครง่ายอนุมัติไว รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาทก็สมัครได้

วันนี้ Moneyguru ขอนำเสนอ บัตรเครดิต KTC VISA PLATINUM คล่องตัวทุกไลฟ์สไตล์ มั่นใจทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร ไม่มีค่าธรรมเนียม ผ่อน 0.74% ดอกเบี้ยพิเศษ ถอนเงินสดได้เต็มวงเงิน* ท่านที่สนใจสามารถดูวิธีสมัคร บัตรเครดิต KTC สมัครง่ายอนุมัติไว รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาทก็สมัครได้ พร้อมเบิกถอนเงินสดสบายได้ 100% บัตรเครดิต KTC สมัครง่ายอนุมัติไว รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาทก็สมัครได้ บัตรเครดิต KTC VISA PLATINUM คล่องตัวทุกไลฟ์สไตล์ มั่นใจทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร จาก บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บัตรที่ออกแบบมาเพื่อทุกท่าน สมัครง่าย อนุมัติไว รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาท ก็สมัครได้แล้ว มาพร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน ผ่อนชำระง่ายและเปลี่ยนยอดชำระเต็มเป็นผ่อนชำระได้ สามารถเบิกถอนเงินสดได้ 100% […]

อ่านเพิ่มเติม

ใครจ่ายหนี้ไม่ไหวมาทางนี้ ทางด่วนแก้หนี้ แก้หนี้ในระบบทุกประเภท

ใครจ่ายหนี้ไม่ไหวมาทางนี้ ทางด่วนแก้หนี้ แก้หนี้ในระบบทุกประเภท จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ระลอก 3 ในเวลานี้ แบงก์ชาติได้ทำการร่วมกับเหล่าสถาบันการเงินเพื่อให้ความช่วยเหลือลูกหนี้เต็มที่ในเวลานี้เพื่อที่จะมาช่วย กลุ่มคนที่จ่ายหนี้ไม่ไหว โดยเฉพาะ โครงการคลินิกแก้หนี้ ที่ช่วยให้ท่านที่ประสบปัญหาจ่ายหนี้ไม่ไหว ดังนั้นสำหรับท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครโครงการทางด่วนแก้หนี้ ในช่วงโควิดระลอก 3 เพื่อแก้ปัญหาคนที่จ่ายหนี้ไม่ไหว ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้ หรือ สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 1213 อีเมล fcc@bot.or.th หรือหน้าเว็บไซต์ www.1213.or.th บทความแนะนำ วิธีตรวจเครดิตบูโร กรณีถูกปฏิเสธการขอสินเชื่อเงินกู้บ่อยๆ ใครจ่ายหนี้ไม่ไหว มาทางนี้ ทางด่วนแก้หนี้ แก้หนี้ในระบบทุกประเภท จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ระลอก 3 ที่ได้กลับมาอีกครั้งส่งผลให้รายได้ของประชาชนและภาคธุรกิจปรับลดลงอย่างมาก ดังนั้น การที่ผู้ให้บริการทางการเงิน (ผู้ให้บริการ) และลูกค้าสามารถตกลงและได้ข้อสรุปร่วมกัน ในเรื่องการผ่อนชำระหนี้ที่สอดคล้องกับรายได้ที่ลดลง จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ทำให้เวลานี้ทางแบงก์ชาติได้ทำการกำชับเหล่าสถาบันการเงินในประเทศไทยให้ทำการเร่งให้ความช่วยเหลือลูกหนี้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการปรับโครงสร้างหนี้เชิงรุกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกหนี้ที่ยังไม่สามารถกลับมาจ่ายชำระหนี้ได้ตามปกติ โดยการปรับเงื่อนไขการชำระหนี้ให้สอดคล้องกับความสามารถในการชำระหนี้ของลูกหนี้แต่ละราย รวมถึงใช้มาตรการอื่นตามความเหมาะสม ได้แก่ การลดอัตราดอกเบี้ย การพักชำระค่างวด การปรับปรุงโครงสร้างหนี้สำหรับลูกหนี้รายย่อย การปรับปรุงโครงสร้างหนี้สำหรับลูกหนี้ธุรกิจที่มีเจ้าหนี้หลายราย […]

อ่านเพิ่มเติม

สมัครบัตรเครดิตซิติ้ รับฟรีลำโพง JBL GO3 และ หูฟัง Jabra Elite รวมมูลค่ากว่า 5589 บาท

ซัมเมอร์นี้มีเฮ…!! MoneyGuru ขอช่วนลูกค้าใหม่ทุกท่านมา สมัครบัตรเครดิตซิติ้ รับฟรีลำโพง JBL GO3 และ หูฟัง Jabra Elite รวมมูลค่ากว่า 5589 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรแค่ 1 ครั้ง ภายใน 30 วันหลังได้รับการอนุมัติ…. บทความแนะนำ วิธีสมัครบัตรเครดิต คนเงินเดือนไม่ถึง 15000 บาท สมัครบัตรเครดิตซิติ้ รับฟรีลำโพง JBL GO3 และ หูฟัง Jabra Elite รวมมูลค่ากว่า 5589 บาท MoneyGuru อยากจะขอเชิญทุกท่านที่ยังไม่เคยมีบัตรเครดิต วันนี้เราขอเสนอ บัตรเครดิตซิตี้  พิเศษสมัครตั้งแต่วันนี้-19 พฤษภาคม 2564 นี้รับเลย ลำโพง JBL GO 3 มูลค่า  1,590 บาท และ หูฟัง Jabra Elite รวมมูลค่ากว่า […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก บัตรเครดิตอนุมัติไว

สำหรับท่านที่ต้องการบัตรเครดิตสักใบ โดยเฉพาะเด็กจบใหม่หรือคนที่ยังไม่เคยมีบัตรเครดิต วันนี้ Moneyguru ขอเสนอ บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก บัตรเครดิตคืนเงินที่ดีที่สุดในเวลานี้ รายได้ต่อเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท ต่อเดือนก็สามารถสมัครได้แล้ว ท่านที่สนใจสามารถดูวิธีสมัคร บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก บัตรเครดิตอนุมัติไว แก้ปัญหาเงินขาดมือ ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้ บทความแนะนำ วิธีสมัครสินเชื่อกู้ง่ายซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ ได้เงินไว บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก บัตรเครดิตอนุมัติไว แก้ปัญหาเงินขาดมือ รายได้ต่อเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท ก็สมัครได้ บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก บัตรเครดิตคืนเงิน ที่ให้คุณได้รับเงินคืนทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ช่วยคุณประหยัดและคุ้มค่าในทุกการใช้จ่ายให้ทุกการใช้จ่าย  คืนเงินมากขึ้นก็ทำให้ท่านออมเงินได้เร็วขึ้น สำหรับท่านที่มีเงินเดือนขั้นต่ำตั้งแต่ 15,000 บาท ก็สามารถสมัครได้แล้ว  โดยจุดเด่นของบัตร บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็ก มีดังนี้ จุดเด่นของบัตรเครดิต ซิตี้แคชแบ็ก รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า, รถไฟใต้ดิน และคาเฟ่ อเมซอน รับเครดิตเงินคืน 5% เมื่อใช้จ่ายที่ 7-Eleven, Grab, และร้านวัตสัน รับเครดิตเงินคืน […]

อ่านเพิ่มเติม