บทความหมวดหมู่ : บัตรกดเงินสด

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

วิธีแก้ปัญหาจ่ายหนี้ไม่ไหว จากธนาคารแห่งประเทศไทย

สำหรับท่านไหนที่เวลานี้กำลังเป็นหนี้ตั้งแต่หนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด รวมไปถึง หนี้รถ-บ้าน-ค้ำประกัน ที่มาจากวิกฤติโควิด ทำให้ท่านผู้อ่านจำนวนมากต้องดิ้นรนเพื่อหารายได้ให้เพียงพอจุนเจือครอบครัว ดังนั้นวันนี้ เราจะมาแนะนำ วิธีแก้ปัญหาจ่ายหนี้ไม่ไหว จากธนาคารแห่งประเทศไทย โดยมีรายละเอียดดังนี้… วิธีสมัครบัตรเครดิต คนเงินเดือนไม่ถึง 15000 บาท วิธีแก้ปัญหาจ่ายหนี้ไม่ไหว จากธนาคารแห่งประเทศไทย เวลานี้หลายๆท่านผู้อ่านที่ครอบครัวต้องเผชิญกับแรงกดดันจากภาระหนี้สิน ในเวลานี้ทำให้อาจจะจำเป็นต้องทำการ หยิบยืมญาติสนิท มิตรสหาย เพื่อรักษาสภาพคล่องชั่วคราว แต่เมื่อสถานการณ์ด้านรายได้ไม่ดีขึ้น สุดท้ายก็ไม่สามารถใช้คืนได้ จนเป็นปัญหาด้านความสัมพันธ์จนเข้าหน้ากันไม่ติด เกิดแรงกดดันทางสังคม จนเกิดภาวะเครียด ได้ไหนที่สุด หรือหากเลวร้ายอาจถึงขั้นพยายามหนีหนี้ ทำตัวติดต่อไม่ได้ จนเกิดภาวะดอกเบี้ยทบต้นไปเรื่อยๆ หนี้สินพอกพูน และนำมาสู่การยึดทรัพย์ ทำให้สุดท้ายท่านจำเป็นต้องไปพึ่งพิงหนี้นอกระบบทั้งที่ดอกเบี้ยสูงมาก และสุดท้ายต้องเข้าสู่วงจรหนี้ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะแค่ดอกเบี้ย 5% ต่อเดือน (ซึ่งส่วนใหญ่มากกว่านั้น) ในเวลาปีเศษ ดอกเบี้ยก็เท่ากับต้นแล้ว นอกจากนี้ บางคนยังเจอเจ้าหนี้คุกคามจนดำเนินชีวิตปกติไม่ได้ในที่สุด…. เมื่อจ่ายหนี้ไม่ไหว ควรทำอย่างไร? คำถามสำคัญคือ เมื่อจ่ายหนี้ไม่ไหว เราจะต้องทำทำอย่างไรจึงจะสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืน จากประสบการณ์ที่ทำงานร่วมงานกับสถาบันการเงินเกือบ 3 ทศวรรษ และเป็นผู้บุกเบิกงานแก้ไขปัญหาหนี้สินภาคประชาชนรุ่นแรกของ ธปท. คิดว่า การแก้ปัญหาหนี้สิน […]

อ่านเพิ่มเติม

ใช้บัตรกดเงินสดให้คุ้ม ให้เวิร์ค มันดีสุดๆ

ใช้บัตรกดเงินสดให้คุ้ม บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะผู้ใช้บัตรสามารถกดเงินสดมาใช้ได้อย่างง่าย และเงื่อนไขการสมัครส่วนใหญ่ก็ไม่ซับซ้อน จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ผู้ต้องการเงินสดนิยมสมัครสินเชื่อประเภทนี้ ซึ่งในบทความนี้เราจะพูดถึงการใช้บัตรกดเงินสดให้คุ้ม ให้เวิร์ค มันดีสุดๆ  ใช้บัตรกดเงินสดให้คุ้ม ให้เวิร์ค มันดีสุดๆ  บัตรกดเงินสดต่างกับบัตรเครดิตอย่างไร บัตรเครดิต บัตรเครดิต คือ บัตรที่เราได้รับอนุมัติวงเงินจากสถาบันการเงินเจ้าของบัตร สำหรับใช้จ่ายแทนเงินสดในชีวิตประจำวัน ทำให้เราไม่จำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก เพราะเราสามารถใช้บัตรชำระค่าสินค้าแทนเงินสดได้ ตราบเท่าที่วงเงินของบัตรใบนั้นยังคงเหลืออยู่  และตามประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย ได้กำหนดหลักเกณฑ์ของผู้ที่จะสมัครบัตรเครดิต ไว้ว่าจะต้องมีรายได้หรือฐานเงินเดือนขั้นต่ำที่ 15,000 บาท นอกจากนี้สถาบันการเงินแต่ละแห่งนั้นยังมีการกำหนดเกณฑ์การอนุมัติบัตรเครดิตเพิ่มเติมที่แตกต่างกันไปอีกด้วย เช่น ภาระหนี้ ณ ปัจจุบัน, ข้อมูลประวัติการเงินในเครดิตบูโร, ประวัติการชำระเงินที่ดีหรือไม่ดี เป็นต้น ใช่ว่าสมัครไปแล้วจะผ่านอนุมัติ 100% เพราะว่าทางสถาบันการเงินนั้นต้องประเมินเราด้วยว่ามีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นหนี้พึงระวังหรือไม่ ก่อนที่จะอนุมัติ แต่หากเรามีประวัติการเงินที่ดีการมีบัตรเครดิตสักใบคงไม่ยากเกินไปอย่างแน่นอน บัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสด คือ บัตรที่เราได้รับอนุมัติวงเงินจากสถาบันการเงินเจ้าของบัตร โดยใช้สำหรับถอนเงินสดเป็นจำนวนมาก โดยมีค่าธรรมเนียมการกดเงินแตกต่างกันไปตามแต่ละสถาบันการเงิน หรือบางสถาบันการเงินอาจจะยกเว้นค่าธรรมเนียมการกดเงินให้เรา แต่จะไม่สามารถนำมารูดใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเหมือนบัตรเครดิตได้  ส่วนเกณฑ์การพิจารณาอนุมัตินั้นจะแตกต่างกันออกไปตามเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงิน แต่โดยรวมแล้วมักจะมีการกำหนดฐานรายได้ขั้นต่ำในการสมัครไว้น้อยกว่าการสมัครบัตรเครดิต แต่ก็แลกมากับความเสี่ยงในส่วนของดอกเบี้ยที่แพงกว่าบัตรเครดิตพอสมควรเลยทีเดียว ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ สงสัยกันมั้ยว่าน่าใช้ยังไง สำหรับบัตรกดเงินสดนั้นคืออีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญทางการเงิน เพราะถึงแม้เราจะไม่สามารถใช้บัตรกดเงินสดรูดซื้อสินค้าอะไรได้ แต่เราสามารถกดเงินสดจากตู้ […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นบัตรกดเงินสด ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้างมาดูกัน

โปรโมชั่นบัตรกดเงินสด ทุกวันนี้บัตรกดเงินสดแต่ละธนาคารก็เรียกได้ว่าแข่งกันจัดโปรโมชั่นสำหรับผู้ที่ถือบัตรกดเงินสดของแต่ละธนาคารกันอย่างมากเลยทีเดียว ถือเป็นการได้เปรียบสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ที่จะมีตัวเลือกบัตรกดเงินสดมาใช้มากขึ้น ด้วยสิทธิพิเศษที่มากขึ้นด้วย เรามาดู โปรโมชั่นบัตรกดเงินสด ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้างมาดูกัน โปรโมชั่นบัตรกดเงินสด ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้างมาดูกัน อ่านเพิ่มเติม : เงินเดือนไม่ถึง 15,000 ทำบัตรกดเงินสด ได้หรือยัง  สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud รับเงินก้อน ผ่อนเป็นงวด เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบา ๆ เพียง 0.93% ต่อเดือน กับ KTC PROUD KTC PROUD สมัครวันนี้ รับเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยเบาสุดๆ เพียง 0.93% ต่อเดือน* หรือ แค่หมื่นละ 3.25 บาทต่อวัน ✓วงเงินสูง  ✓อนุมัติไว  ✓ผ่อนได้นาน 12 – 36 งวด * รับเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ อัตราพิเศษ 0.93% […]

อ่านเพิ่มเติม

เงินเดือนไม่ถึง 15,000 สมัครบัตรกดเงินสด ได้หรือไม่?

เงินเดือนไม่ถึง 15,000 สมัครบัตรกดเงินสด ได้หรือไม่ เป็นคำถามเบสิกที่หลายคนสงสัยกันมาก เพราะบัตรกดเงินสดจะมีเงื่อนไขที่ต่างจากบัตรเครดิตเล้กน้อย เช่น เงื่อนไข ฐานรายได้ขั้นต่ำต่อเดือนของผํ้สมัคร เป็นต้น วันนี้เรามาดูกันว่าถ้าเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท จะสามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้หรือไม่  MoneyGuru ขอช่วนลูกค้าใหม่ทุกท่านมาสมัครบัตรเครดิตซิติ้รับฟรี ลำโพง JBL GO 3 มูลค่า 1590 บาท* เงินเดือนไม่ถึง 15,000 สมัครบัตรกดเงินสด ได้หรือไม่? อ่านเพิ่มเติม : มา ทำความรู้จักกับบัตร KTC PROUD ทำให้ชีวิตการเงินขอคุณง่ายขึ้น ทุกวันนี้หลายธนาคารได้ระบุคุณสมบัติของผู้ที่จะสมัครบัตรกดเงินสดไว้ว่าจะต้องมีรายได้ขั้นต่ำเท่าไหร่ ซึ่งแต่ละธนาคารหรือแต่ละประเภทบัตรก็กำหนดไว้ไม่เท่ากัน เช่น บางบัตรกำหนดรายได้ขั้นต่ำไว้ 8,000 บาท บางธนาคารก็กำหนดไว้ที่รายได้ขั้นต่ำ 12,000 บาท ซึ่งผู้ที่จะทำบัตรกดเงินสด ควรต้องศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของธนาคารเจ้าของบัตรกดเงินสดให้ดีว่ามีการระบุเงื่อนไขอย่างไรบ้าง  ศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขให้ดี ก่อนสมัครบัตรเงินสด ลำดับต่อมาที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด เนื่องจากแต่ละธนาคารต่างมีเงื่อนไขในการสมัครบัตรกดเงินสดที่แตกต่างกันออกไป เช่น ผู้สมัครบัตรกดเงินสดควรมีฐานเงินเดือนเท่าไร ไปจนถึงรายละเอียดว่าด้วยเรื่องของอายุงาน  ส่วนข้อมูลสำคัญอื่นๆ ที่จะผู้สนใจสมัครจะดูกันต่อ มีทั้งหมด […]

อ่านเพิ่มเติม

วงเงินบัตรเครดิต สามารถเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่

วงเงินบัตรเครดิต ของแต่ละคนจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ส่วนมากแล้ววงเงินเบืองต้นเมื่อได้รับการอนุมัติบัตรเตรดิตแล้วจะไม่ค่อยมากนัก เฉลี่ยส่วนใหญ่จะประมาณ 1.5 – 2 เท่าของเงินเดือน เมื่อใช้ไปนานวันเข้าผู้ใช้อาจจะรู้สึกว่าวงเงินที่ได้ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย แล้ว วงเงินบัตรเครดิต สามารถเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่ เรามาดูกันเลย  MoneyGuru ขอช่วนลูกค้าใหม่ทุกท่านมาสมัครบัตรเครดิตซิติ้รับฟรี ลำโพง JBL GO 3 มูลค่า 1590 บาท* วงเงินบัตรเครดิต สามารถเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่ อ่านเพิ่มเติม : อยาก เพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสด ต้องทำอย่างไร วงเงินบัตรเครดิตของคุณ เป็นจำนวนเงินสูงสุดที่คุณได้รับอนุญาตให้ใช้เมื่อต้องรูดบัตรเครดิต ซึ่งหากคุณใช้เงินเกินครึ่งของจำนวนวงเงินบัตรเครดิตที่ทางธนาคารให้มา มีแนวโน้มที่จะทำลายคะแนนเครดิตของคุณได้นะคะ ดังนั้น คุณควรใส่ใจวงเงินในบัตรเครดิตของคุณสักนิดก่อนที่คิดจะใช้มัน อย่างไรก็ตาม หากคุณสงสัยว่าจะทำอย่างไรถึงจะทำให้ทางธนาคาร เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ให้คุณ วันนี้ MoneyGuru.co.th มีคำตอบเรื่อง เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต  คำนวณวงเงินที่คุณต้องการ ขั้นแรกคุณควรคำนวณก่อนว่าคุณจะต้องการขอเพิ่มวงเงินเท่าไร ถึงจะเพียงพอต่อการใช้จ่ายและไม่เกินความสามารถในการใช้หนี้บัตรเครดิตของคุณ ขอย้ำนะคะว่าต้องให้แน่ใจด้วยว่าวงเงินที่คุณขอเพิ่มนั้น คุณสามารถที่จะชำระหนี้ได้ในภายหลังในแต่ละเดือน และอย่าลืมคิดไตร่ตรองดูด้วยว่า คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายรับหรือไม่ เพราะหากคุณมีรายจ่ายมากกว่า การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตอาจจะทำให้ชีวิตคุณแย่ลงได้เลยทีเดียว พยายามทำให้เครดิตของคุณสะอาด แน่นอนว่าทางธนาคารย่อมไม่อยากจะเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตให้คุณอย่างแน่นอน […]

อ่านเพิ่มเติม

สมัครบัตรกดเงินสด ได้เลยที่นี่ เพื่อสภาพการเงินที่คล่องปรื๊ด

บัตรกดเงินสดมันก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หวั่นใจกัน ประโยชน์ของบัตรกดเงินสดมันก็ช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงิน เราสามารถกดเงินสดมามาหมุนใช้จ่ายได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งในปัจจุบันนี้เราสามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้อย่างสะดวกสบายผ่านการสมัครออนไลน์สมัครบัตรกดเงินสดได้เลยที่นี่ เพื่อสภาพการเงินที่คล่องปรื๊ด สมัครบัตรกดเงินสด ได้เลยที่นี่ เพื่อสภาพการเงินที่คล่องปรื๊ด อ่านเพิ่มเติม : คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ? บัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสด เป็นบัตรที่ผู้ถือบัตรวามารถกดเงินสดอออกมาใช้จ่ายได้ตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ โดยไม่ต้องมีทรัพย์สินหรือบัญชีอื่นใดเป็นหลักประกัน แต่เนื่องจากเป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องมีหลักประกันนั่นเอง ทำให้สินเชื่อประเภทนี้มีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่สินเชื่อส่วนบุคคลประเภทอื่นๆ ส่วนใหญ่จะมีอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ขึ้นไป เพราะฉะนั้นก่อนที่จะสมัครบัตรกดเงินสดหรือก่อนที่จะใช้เงินสด เราต้องทราบถึงอัตราดอกเบี้ยที่จะเกิดขึ้น และต้องมั่นใจว่าจะสามารถวางแผนและมีความสามารถในการชำระหนี้สินได้ตามระยะเวลาที่กำหนด ในการใช้งานบัตรเงินสดสำหรับผ่อนสินค้า บัตรเงินสดช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้จ่ายโดยการให้สิทธิ์ผ่อนชำระสินค้าและบริการในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เช่น 0% เมื่อซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า หรือร้านพันธมิตรของสถาบันการเงินเจ้าของบัตร การผ่อน 0% นี้นับเป็นการเพิ่มสภาพคล่องของเงินสดในกระเป๋าของเราในแต่ละเดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนที่ต้องมีการซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น แทนที่จะซื้อเครื่องซักผ้าในราคา 10,000 บาทด้วยเงินสด เราสามารถเลือกผ่อน 0% 10 เดือน ซึ่งหมายถึง การจ่ายเงินเดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 10 เดือน ทำให้เราลดภาระรายจ่ายก้อนโตในหนึ่งเดือนลง ด้วยโปรโมชั่นดึงดูดใจทำให้ซื้อของได้ง่ายขึ้นเช่นนี้ เราจึงจำเป็นต้องมีวินัยอย่างสูงในการเลือกซื้อของ อย่าลืมเตือนตัวเองเสมอว่าเราจะตัดสินใจซื้อแต่ของที่จำเป็นทุกครั้ง และอย่าตามใจตัวเองมากเกินไป มิฉะนั้นแล้วมันจะเกิดเป็นหนี้สะสมเกินต้านทาน อัตราดอกเบี้ยทบกันไม่จบสิ้น  […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบบัตรกดเงินสด น่าสนใจจาก 4 ธนาคาร มีใบไหนบ้างมาดูเลย

เปรียบเทียบบัตรกดเงินสด ตอนนี้มีบัตรกดเงินสดจากหลายธนาคารมาให้เลือกใช้กันเลยทีเดียว ซึ่งบัตรกดเงินสดแต่ละใบก็จะมีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน วันนี้เรามาดูกันว่ามีบัตรกดเงินสดใบไหนที่น่าสนใจบ้าง มาเปรียบเทียบให้เห็นกันเลยดีกว่า เปรียบเทียบบัตรกดเงินสด น่าสนใจจาก 4 ธนาคาร มีใบไหนบ้างมาดูเลย เปรียบเทียบบัตรกดเงินสด น่าสนใจจาก 4 ธนาคาร มีใบไหนบ้างมาดูเลย อ่านเพิ่มเติม :  เงินเดือนไม่ถึง 15,000 ทำบัตรกดเงินสด ได้หรือยัง  สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud บัตรกดเงินสด KTC Proud หลังวิกฤติโควิดจางลงไป เชื่อกันเลยว่าหลากหลายคน คงจะต้องมีการบริหารจัดการเงินในกระเป๋าให้ดีเสียก่อน เพราะว่านอกจากค่าใช้จ่ายประจำวัน โดยทั่วไปแล้ว จะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเทศกาลต่างๆ กันอีกด้วย ถ้าหากจะมีการจัดการเงินไม่พอกันแล้วล่ะก็ แอดมินมีตัวช่วยมาแนะนำ คือ บัตร KTC proud หรือบัตรกดเงินสด KTC PROUD เป็นบัตรหนึ่งที่มีข้อดีเช่นกัน  บัตรกดเงินสด เครทีซี พราวด์ สามารถโอนเงินก้อน ผ่อนเป็นงวดได้ เบิกถอนเงินสดออนไลน์แบบแบ่งชำระรายเดือนผ่านแอป KTC Mobile หรือผ่านเว็บไซต์ KTC Online […]

อ่านเพิ่มเติม

เงินเดือน 15,000 สมัครบัตรกดเงินสด ธนาคารไหนได้บ้าง

เงินเดือน 15,000 สมัครบัตรกดเงินสด ธนาคารไหนได้บ้าง ที่จริงแล้วฐานเงินเดือนประมาณนี้สามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้หลายธนาคารเลยทีเดียว เพราะอยู่ในช่วงเกณฑ์รายได้มาตรฐานในการสมัครสินเชื่อต่างๆ อยู่แล้ว วันนี้เรามาดูกันว่าฐานเงินเดือนระดับนี้ สามารถสมัครบัตรกดเงินสดไหนได้บ้าง  เงินเดือน 15,000 สมัครบัตรกดเงินสด ธนาคารไหนได้บ้าง อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสดใบใหม่ เลือกแบบไหนดีต่อใจเรา บัตรกดเงินสด KTC Proud  สมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud บัตรกดเงินสดกรุงไทย หรือบัตรกดเงินสด KTC Proud เป็นบัตรกดเงินสดอีกใบที่ฮอตฮิต เป็นบัตรกดเงินสดที่มีสิทธประโยชน์ที่น่าสนใจใบหนึ่ง ปกติแล้วหากใช้บัตรเครดิตในการเบิกถอนเงินสดจากตู้ ATM จะต้องเสียค่าธรรมเนียมให้กับผู้ให้บริการ 3% (และ Vat อีก 7%) แต่บัตรกดเงินสดธนาคารกรุงไทย KTC Proud  นอกจากนี้ ยังได้รับการยกเว้นฟรี! ค่าธรรมเนียมในการชำระเงิน ที่ธนาคารกรุงไทย และ KTC Touch ทุกสาขาทั่วประเทศอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม : มา ทำความรู้จักกับบัตร KTC PROUD ทำให้ชีวิตการเงินขอคุณง่ายขึ้น […]

อ่านเพิ่มเติม

คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ?

คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดที่หลายคนหวั่นเกรงด้วยอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทอื่นๆ มันจะสามารถช่วยชีวิตทางการเงินดีขึ้น คล่องขึ้นได้หรือไม่ คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ? เรามาดูกันเลย คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ? อ่านเพิ่มเติม : ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง  กดเงินสดได้อย่างเดียว คุมค่าใช้จ่ายได้ง่ายมาก เพราะทุกครั้งเวลาเรามีบัตรกดเงินสดอยู่กับตัว เรามักจะนำไปใช้ในการกดเงินสด และนำไปผ่อนชำระสินค้าที่เราต้องการ หรือบางทีก็ยังนำไปรูดซื้อสินค้าได้สำหรับบัตรกดเงินสดบางตัว ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลหลักๆที่ทำให้เราใช้เงินจนเกินไป ยอดหนี้ที่เราผ่อนจ่ายผ่อนชำระไม่ลดลงสักที แต่หากเรามีบัตรกดเงินสดที่ใช้สำหรับกดเงินสดได้อย่างเดียว ก็น่าจะช่วยคุมค่าใช้จ่ายของเราได้อย่างดี ต้องเข้าใจว่า “บัตรกดเงินสด” ไม่ใช่บัตรATM และไม่ใช่บัตรเครดิตที่มีระยะปลอดดอกเบี้ย การมีบัตรกดเงินสด นั่นหมายถึงการที่เรามีเงินสดพร้อมใช้ โดยวงเงินการอนุมัติอยู่ที่ประมาณ 3-5 เท่าของรายได้ ทั้งนี้ส่วนใหญ่ธนาคารจะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่ทำรายการ จนถึงวันที่ทำการชำระยอดเงิน โดยดอกเบี้ยจะคิดแบบรายวัน  โดยมีวิธีการคำนวณเบื้องต้นคือ จำนวนเงินที่ใช้จริง X อัตราดอกเบี้ย X จำนวนวันที่ใช้จริง หารด้วย 365 ขณะเดียวกันเมื่อมีการชำระแต่ละครั้งลักษณะการตัดเงินจะเป็นการลดต้น-ลดดอก ผู้ที่ใช้บัตรกดเงินสด จึงเหมาะสำหรับ บุคคลธรรมดา พนักงานออฟฟิศ ฟรีแลนซ์ ที่ต้องการหมุนเงินในจำนวนไม่มากนัก ผู้ประกอบธุรกิจซึ่งต้องการสำรองเงินก้อนยามฉุกเฉิน ต้องการเงินก้อนในกรณีเร่งด่วน ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน เนื่องจากธนาคารจะอนุมัติเร็ว ต้องการเงินก้อนใช้อเนกประสงค์ […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดยูโอบี มีอะไรบ้างมาส่องกัน

โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส เป็นบัตรกดเงินสดจากธนาคารยูโอบีที่น่าสนใจมากๆ ใบหนึ่งเลยทีเดียว บอกเลยว่าบัตรกดเงินสดใบนี้กำลังฮิตสุดๆ ในหมู่มนุษย์เงินเดือน เพราะมีความน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขต่างๆ ที่ไม่ซับซ้อนมากนัก การดำเนินการของธนาคารที่รวดเร็ว รวมไปถึงโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษของบัตรกดเงินสด บทความนี้จะพามาดู โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดยูโอบี มีอะไรบ้างมาส่องกัน โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดยูโอบี มีอะไรบ้างมาส่องกัน อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสดแนะนำ สำหรับเจ้าของกิจการ  สมัครบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus ผ่อน 0% สูงสุด 24 เดือน กับบัตรเครดิตยูโอบี และบัตรยูโอบีแคชพลัส ที่ร้านบี-ควิก ทุกสาขา เงื่อนไขรายการ รายการส่งเสริมการขายนี้ ระหว่างวันที่ 1 ม.ค.64 – 31 มี.ค. 64  เฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี/ บัตรเครดิต TMRW ที่ออกในประเทศไทย (ยกเว้นบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจ) และบัตรยูโอบี แคชพลัส  เมื่อชำระค่าสินค้า/บริการ ผ่านบริการผ่อนชำระ UOB I-Plan ณ ร้านค้าบี – […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรกดเงินสด มีดีแค่กดเงินได้ จริงหรือ?

เมื่อพูดถึง บัตรกดเงินสด หลายคนก็คงนึกภาพไปถึงบัตรที่สามารถกดเงินได้ที่ตู้เอทีเอ็มตามวงเงินที่ได้รับมา แล้วบางคนอาจจะมีคำถามว่าเจ้าบัตรกดเงินสดนี้มันสามารถทำได้แค่กดเงินเท่านั้นจริงหรือไม่ วันนี้เรามาหาคำตอบกันว่า บัตรกดเงินสด มีดีแค่กดเงินได้ จริงหรือ? บัตรกดเงินสด มีดีแค่กดเงินได้ จริงหรือ? อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสดแนะนำ สำหรับเจ้าของกิจการ  จริงอยู่ว่าลักษณะการใช้งานของบัตรกดเงินสดนั้น จะเน้นการใช้งานโดยให้ผู้ถือบัตรกดเงินได้ตลอดผ่านตู้เอทีเอ็ม ซึ่งบัตรกดเงินสดนั้นจะไม่มีค่าธรรมเนียมในการกดเงินจากตู้เอีเทีเอ็ม  บัตรกดเงินสด นั้น จุดเด่นคือสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ (เน้นได้เงินสดมาถือ) โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชี หรือทรัพย์สินใดๆ เพื่อเป็นหลักประกัน  และส่วนใหญ่บัตรกดเงินสด สามารถถอนเงินออกมาในวงเงินที่มากกว่าบัตรเครดิต ข้อดีของบัตรกดเงินสด ข้อดีของบัตรกดเงินสดคือ ช่วยให้คุณกดเงินสดออกมาจากตู้เอทีเอ็มได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม (+VAT) ในการกดเงินสด โดยสามารถกดได้มากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับวงเงินที่คุณได้รับอนุมัติ ต่างจากการกดเงินสดด้วยการใช้บัตรเครดิต ที่คุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด 3% (+VAT) บัตรกดเงินสดนี้ถือเป็นวงเงินสดฉุกเฉิน ในกรณีที่คุณไม่มีเงินสดและไม่สามารถใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ นอกจากนี้ หากคุณไม่กดเงินสดออกมาจากบัตรกดเงินสด หนี้ของคุณก็จะไม่เกิดและจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีดังเช่นบัตรเครดิต จึงเหมาะสำหรับเอาไว้ใช้เป็นวงเงินในกรณีฉุกเฉิน ยิ่งไปกว่านั้น บัตรกดเงินสด สามารถใช้ซื้อสินค้าที่ร่วมรายการผ่อนชำระได้เช่นเดียวกับบัตรเครดิต โดยปัจจุบันมีร้านค้าชั้นนำที่สามารถใช้บัตรกดเงินสดสำหรับผ่อนชำระสินค้าได้ แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะใช้บัตรกดเงินสดซื้อสินค้าผ่อนชำระ ควรตรวจสอบเงื่อนไขการผ่อนชำระให้ละเอียดรอบคอบทุกครั้ง เนื่องจากบางร้านค้าจะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยของการใช้บัตรกดเงินสดในการซื้อสินค้าผ่อนชำระเพิ่มเติม  อย่างไรก็ตาม ผู้ถือบัตรกดเงินสด ควรตระหนักเอาไว้อยู่เสมอ เมื่อมีการใช้บัตร […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรกดเงินสดแนะนำ สำหรับเจ้าของกิจการ

บัตรกดเงินสดแนะนำ สำหรับเจ้าของกิจการ บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่กำลังฮิตมากๆ มีหลายผลิตภัณฑ์ออกบัตรกดเงินสดมา และกำลังได้รับความสนใจมีผู้สมัครบัตรกดเงินสดใช้งานมากขึ้น เพราะสมัครง่ายและมีความยึดหยุ่น สะดวกสบายในการใช้งาน แล้วสำหรับเจ้าของกิจการสามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้หรือไม่ เรามาดูกัน  บัตรกดเงินสดแนะนำ สำหรับเจ้าของกิจการ  อ่านเพิ่มเติม : ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง สำหรับสินเชื่อบัตรกดเงินสดนั้น นอกจากพนักงานประจำจะสมัครได้แล้ว คนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง เป็นเจ้าของกิจการก็สามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้เช่นกัน โดยบัตรกดเงินสดของแต่ละธนาคารจะกำหนดคุณสมบัตรและฐานรายได้ขั้นต่ำที่สามารถสมัครได้ด้วย ซึ่งหลักๆ แล้วการพิจาณาของแต่ละธนาคารที่จะอนุมัติ บัตรกดเงินสด หรือไม่นั้น จะพิจารณาจากเอกสารที่ใช้ในการสมัครเป็นสำคัญ ถ้าเตรียมเอกสารในการสมัครรบถ้วน ทางธนาคารจะใช้เวลาในการพิจารณาไม่นานและมีสิทธิที่จะได้รับอนุมัติด้วยถ้าคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ สำหรับเอกสารในการสมัคร บัตรกดเงินสด ของแต่ละธนาคารก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก จะมีเอกสารส่วนตัว เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และเอกสารแสดงรายได้ โดยเจ้าของกิจการควรเตรียมเอกสารเหล่านี้ให้พร้อมก่อนการสมัครบัตรกดเงินสด เอกสารในการสมัครบัตรกดเงินสดสำหรับเจ้าของกิจการ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนหรือทะเบียนการค้า (ถ้ามี) สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (ถ้ามี) สำเนาบัญชีธนาคารส่วนตัว ย้อนหลัง 6 เดือน สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชีที่ต้องการโอนเงิน ที่ระบุชื่อธนาคาร เลขที่บัญชี (เฉพาะของผู้กู้เท่านั้น) แนะนำบัตรกดเงินสด สำหรับเจ้าของกิจการ  จากที่เราได้บอกไปว่าบัตรกดเงินสดอาจจะไม่เน้นใช้ออนไลน์ แต่ต้องมีความสะดวกต่อคนที่มีวิถีชีวิตแบบออนไลน์ตลอด ดังนั้น […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้รีวอร์ด บัตรเครดิตสมัครง่าย ได้เงินไว

สำหรับท่านที่ต้องการ บัตรเครดิตเพิ่มอีกใบเฉพาะการช้อปปิ้งออนไลน์และเป็นคนที่ชื่นชอบการเก็บสะสมคะแนนวันนี้ MoneyGuru ข้อเสนอ บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด บัตรใบเดียวที่ให้คะแนนสะสมสูงสุดถึง 5 เท่า พร้อมรับสิทธิพิเศษแลกของสมนาคุณมากมายต่างๆมากมาย คะแนนสะสมสูงไม่วันหมดอายุ เพื่อ ครอบคลุมทุกการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้รีวอร์ด บัตรเครดิตสมัครง่าย เติมความสุขทุกการช้อป สำหรับนักช้อปออนไลน์ทุกท่าน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้รีวอร์ด บัตรเครดิตสมัครง่าย ได้เงินไว เติมความสุขทุกการช้อป บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด ให้ทุกการใช้จ่าย คือรางวัลของชีวิตในเวลาเพียง 10 นาที บัตรใบเดียวที่ให้คะแนนสะสมสูงสุดถึง 5 เท่า ช่วยเพิ่มแต้มสะสมแลกส่วนลดเงินสดในการซื้อสินค้าต่าง รวมทั้ง ของขวัญของกำนัลต่างๆมากมายจากแบรนด์ชั้นนำทั้งไทยและสากล และที่พิเศษสุดๆคือเมื่อท่านใช้จ่ายในเดือนเกิด รับคะแนนสะสมให้สูงสุดถึง 7 เท่า ไปเลย ที่สำคัญคะแนนสะสมไม่มีวันหมดอายุ พร้อมรับบริการเลขาส่วนตัวฟรีตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้เมื่อสมัครบัตรท่านยังได้สิทธิในการคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสูงสุด 7,000,000 บาท ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ อีกด้วย โดยจุดเด่นของบัตร เครดิตซิตี้ รีวอร์ด มีดังนี้ จุดเด่นของบัตร […]

อ่านเพิ่มเติม

ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด มีอะไรบ้าง

ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด ใช้บัตรกดเงินสดทั้งที ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากค่างวดที่ต้องชำำระอยู่เสมอ ซึ่งค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของบัตรกดเงินสดนั้น แต่ละธนาคารจะไม่เท่ากัน หรือแม้แต่ธนาคารเดียวกันก็ไม่เท่ากัน ดังนั้นเรามาดู ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด มีอะไรบ้าง ค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด มีอะไรบ้าง อ่านเพิ่มเติม : สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต จริงหรือไม่? โดยปกติแล้ว บัตรกดเงินสดจะไม่ค่อยมีค่าธรรมเนียมมากนัก อย่างเช่นหลักๆ ค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มก็ไม่มี ยิ่งถ้าชำระเงินค่างวดตรงเวลา ก็ยิ่งไม่ค่อยมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่น เช่น ค่าติดตามทวงถาม เป็นต้น เพิ่มเข้ามา  ตัวอย่างค่าธรรมเนียมบัตรกดเงินสด  ดอกเบี้ย ค่าปรับ ค่าผิดนัด ค่าธรรมเนียมใดๆ โดยเฉลี่ยจะประมาณ 20-25% ต่อปี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร ค่าปรับ ค่าผิดนัด ก็หมายถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นหากไม่ชำระค่างวดตรงเวลาและทางธนาคารได้ทำการติดตามทวงเงินนั่นเอง  ค่าอากรแสตมป์ ประมาณ 0.05% ของวงเงินสินเชื่อ สูงสุดไม่เกินตามจำนวนที่กฎหมายกำหนด  ค่าตรวจสอบขอมูลเครดิต เป็นค่าใช้จ่ายขณะที่ทำการตรวจสอบข้อมูลทางการเงินของผู้ขอสินเชื่อ แต่โดยมากทางธนาคารจะไม่ได้ทำการเรียกเก็บ  สมัครบัตรกดเงินสด Citi Ready Credit ค่าธรรมเนียมในการดำเนินงานแรกเขา บางธนาคารมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ด้วย ก่อนสมัครบัตรกดเงินสด ทุกท่านต้องสอบถามให้ชัดเจนว่ามีค่าธรรมเนียมแรกเข้าหรือไม่ แต่โดยส่วนใหญ่ทางธนาคารจะมีโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า  […]

อ่านเพิ่มเติม

ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง

ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี เมื่อใช้บัตรกดเงินสดอย่างมีกลยุทธ์ มีความระมัดระวังในการใช้งาน มีวินัยในการใช้เงิน ก็จะทำให้ชีวิตการเงินง่ายและสมูทมากขึ้น มันจะกลายเป็นตัวช่วยทางการเงินที่เยี่ยมยอดจริงๆ การเงินก็จะดีไม่มีสะดุด ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง  ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง  อ่านเพิ่มเติม : ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ ไม่น่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยิน บัตรกดเงินสดเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่ง ที่มาในรูปแบบของบัตรเหมือนกับบัตรเครดิต โดยวิธีการใช้นั้น จะต้องกดเงินสดออกจากตู้เอทีเอ็มเท่านั้น แต่จะไม่สามารถนำไปรูดซื้อสินค้าหรือซื้อสินค้าออนไลน์ได้เหมือนกับบัตรเครดิต นอกจากนี้ อัตราและการคำนวณดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดนั้น ก็จะแตกต่างจากบัตรเครดิตด้วยซึ่งจะคิดแบบลดต้นลดดอก ตามจำนวนวันที่ใช้จริงหรือเรียกง่าย ๆ ก็คือคิดดอกเบี้ยเป็นรายวันนั่นเอง บัตรกดเงินสดสามารถใช้เป็นวงเงินสดหมุนเวียนได้ตลอด เมื่อชำระยอดเงินคืนเข้าไปในบัญชีบัตรกดเงินสดก็จะได้วงเงินคืนกลับมา ข้อดีของบัตรกดเงินสด ข้อดีของบัตรกดเงินสดคือ ช่วยให้คุณกดเงินสดออกมาจากตู้เอทีเอ็มได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม (+VAT) ในการกดเงินสด โดยสามารถกดได้มากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับวงเงินที่คุณได้รับอนุมัติ ต่างจากการกดเงินสดด้วยการใช้บัตรเครดิต ที่คุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด 3% (+VAT) บัตรกดเงินสดนี้ถือเป็นวงเงินสดฉุกเฉิน ในกรณีที่คุณไม่มีเงินสดและไม่สามารถใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ นอกจากนี้ หากคุณไม่กดเงินสดออกมาจากบัตรกดเงินสด หนี้ของคุณก็จะไม่เกิดและจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีดังเช่นบัตรเครดิต จึงเหมาะสำหรับเอาไว้ใช้เป็นวงเงินในกรณีฉุกเฉิน เทคนิคการใช้บัตรกดเงินสดให้เกิดประโยชน์สูงสุด ใช้เป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉินและจำเป็นเท่านั้น ใช้เพื่อเสริมสภาพคล่องระหว่างรอเงินเดือนออก ใช้เพื่อสำรองจ่ายไปก่อน ระหว่างรอเบิกเงินจากสวัสดิการต่างๆ ใช้ในเวลาที่เหมาะสม เช่น ช่วงที่มีรายการผ่อน 0% หากเงินยังไม่พร้อม […]

อ่านเพิ่มเติม

ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า มันดีจริงใช่มั้ย?

ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า หลายคนคงเคยเห็นโปรโมชั่นผ่อน 0% ของสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะ 6 เดือน 10 เดือน ซึ่งนอกจากบัตรเครดิตแล้ว ยังมีบัตรกดเงินสดด้วย ซึ่งโปรโมชั่นเหล่านี้มันก็น่าดึงดูดใจ แล้วแบบนี้ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของมันดีกว่าบัตรครดิตผ่อนมั้ย ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า มันดีจริงใช่มั้ย? ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนสินค้า มันดีจริงใช่มั้ย? อ่านเพิ่มเติม : รีวิวบัตรกดเงินสดยูโอบี ของมันต้องมีใน พ.ศ.นี้ ลักษณะของบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระ บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระเป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ในปัจจุบัน ซึ่งก็คือการนำเงินสดออกมาใช้ก่อน แล้วจ่ายคืนในภายหลัง เรียกได้ว่าหนี้ประเภทนี้จะมีดอกเบี้ยจ่ายที่แพงที่สุด นั่นเป็นเพราะคุณได้เงินสดมาใช้จ่ายล่วงหน้าโดยไม่มีทรัพย์สินใดค้ำประกัน ซึ่งโดยทั่วไปบัตรกดเงินสด ผ่อนชำระหากไม่ใช้จะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ แต่หากใช้ก็จะเสียดอก เบี้ยจ่ายประมาณ 28% ต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธนาคารผู้ออกบัตร และการคิดดอกเบี้ยจะคิดตั้งแต่วันที่กดเงินออกมาใช้จ่าย  หากจะให้พูดถึงการใช้จ่ายเงินผ่านบัตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระก็ตาม เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนคงจะพอคุ้นเคยและผ่านตามาบ้าง บางทำมาแล้วไม่รู้ว่ากี่ใบต่อกี่ใบ แต่สำหรับหลายๆคนก็ยังไม่ค่อยเข้าใจชัดเจนว่า บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด มันแตกต่างกันอย่างไร ในเมื่อการใช้งานมันก็ใกล้เคียงกัน บางคนที่เคยทำ บัตรกดเงินสด ผ่อนชำระ […]

อ่านเพิ่มเติม

สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต จริงหรือไม่?

สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต ประโยคนี้เป็นความเข้าใจที่ผิดหรือไม่ จริงหรือเปล่าที่เราสามารถสมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต เรามาหาคำตอบกันว่า สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต จริงหรือไม่?  สมัครบัตรกดเงินสดง่ายกว่าสมัครบัตรเครดิต จริงหรือไม่?  อ่านเพิ่มเติม : รีวิวบัตรกดเงินสดยูโอบี ของมันต้องมีใน พ.ศ.นี้ บัตรกดเงินสดคือบัตรที่คล้ายๆ กับสินเชื่อส่วนบุคคลในรูปแบบของบัตรนั่นเอง แต่จะมีดอกเบี้ยที่สูงกว่าการขอสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลทั่วๆ ไป เหมาะกับคนที่ต้องการใช้เงินสดเป็นก้อน หรือต้องการเงินสดมาหมุน  บัตรเครดิตคือบัตรที่เหมือนเป็นการยืมเงินในอนาคตมาใช้ แล้วค่อยจ่ายคืนทีหลังเมื่อครบรอบนั่นเอง เหมาะกับการใช้จ่ายทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวัน ส่วนมากคนจะเลือกใช้บัตรเครดิตเพราะต้องการสะสมคะแนนและรับส่วนลด การสมัครบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิต การสมัครบัตรกดเงินสดนั้นจะมีขั้นตอนการสมัครคล้ายคลึงกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคล เพียงแต่ว่าสามารถกดเงินจากบัตรมาใช้ได้เรื่อยๆ เมื่อได้บัตรมาแล้ว ดังนั้นการสมัครบัตรกดเงินสดนั้น ทางธนาคารจะต้องตรวจสอบเครดิตของผู้สมัคร ส่วนมากจะขอได้ง่ายกว่าบัตรเครดิต กำหนดรายได้ขั้นต่ำแค่ไม่ถึงหนึ่งหมื่นก็สามารถสมัครผ่านได้ การสมัครบัตรเครดิตนั้นจะค่อนข้าง ประวัติทางการเงิน รายได้ และรายจ่ายเพื่อดำเนินการพิจารณาการอนุมัติบัตรเครดิตนั่นเอง หลายๆ ครั้ง ทางธนาคารจะเสนอบัตรกดเงินสดให้กับผู้ที่ทำบัตรเครดิตด้วย ควรสมัครบัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิตดี? สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะสมัครบัตรแบบไหนดี ให้เริ่มพิจารณาจากความต้องการของเราก่อนว่าต้องการเงินสดหรือต้องการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และผ่อนสินค้า เพราะทั้งสองบัตรนั้นมีความแตกต่างกันออกไปในหลายๆ ด้าน ตารางเปรียบเทียบความเหมาะสมของบัตรแต่ละแบบ บัตรกดเงินสดสมัครง่ายกว่าบัตรเครดิต จริงหรือไม่? ถ้าว่ากันตามตรง บัตรกดเงินสดดูสมัครง่ายกว่าบัตรเครดิต เพราะฐานรายได้ส่วนใหญ่ของบัตรกดเงินสดนั้นน้อยกว่า บัตรกดเงินสดของบางธนาคารฐานเงินเดือนไม่ถึงหมื่นก็สามารถสมัครได้แล้ว ในขณะที่บัตรเครดิตส่วนใหญ่มักกำหนดฐานรายได้ขั้นต่ำไว้ที่ 15,000 บาทต่อเดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรกดเงินสดเคเคพี นาทีนี้น่าทำสุดๆ

บัตรกดเงินสดเคเคพี หรือบัตรกดเงินสดจากธนาคารเกียรตินาคิน เป็นบัตรกดเงินสดอีกใบที่กำลังน่าสนใจสปอร์ทไลท์กำลังส่องเลยทีเดียว เพราะเป็น บัตรกดเงินสด ที่สมัครไม่ยาก สามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย แถมบัตรใบนี้เงื่อนไขยังไม่ยุ่งยากมาก เรามาดูกันว่า บัตรกดเงินสดเคเคพี นาทีนี้น่าทำสุดๆ บัตรกดเงินสดเคเคพี นาทีนี้น่าทำสุดๆ อ่านเพิ่มเติม : ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ ไม่น่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยิน บัตรกดงินสดจากธนคารเกียรตินาคิน มีจุดเด่นที่น่าสนใจคือมีความสะดวกสบายในการใช้งาน มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย สามารถสมัครออนไลน์ได้ง่ายๆ และรู้ผลอนุมัติบัตรไม่นานนจนเกินไป ทำให้ บัตรกดเงินสดเคเคพี หรือบัตรกดเงินสดเกียรตินาคิน ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะผู้ใช้บัตรกดเงินสดใบนี้สามารถกดเงินได้จากเอทีเอ็มทุกธนาคาร ในวงเงินสูงสุด 100,000 บาทต่อวันต่อบัตรหนึ่งใบ  จุดเด่นของ บัตรเครดิตเคเคพี บัตรกดเงินสดอนุมัติวงเงินมากกว่าบัตรเครดิต มีวงเงินขั้นต่ำ 20,000 บาท และสูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท ถือเป็นวงเงินฉุกเฉินกรณีมีเหตุต้องใช้เงินเร่งด่วน คิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้น ลดดอก เริ่มคิดคำนวณดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่กดเบิกเงินออกมาใช้จ่าย และคิดแบบรายวันตามจำนวนวันที่ค้างจ่ายเท่านั้น หนี้ก้อนนี้ไม่กำหนดระยะเวลากู้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาระมาก แต่หากมีเงินชำระคืนโดยเร็วจะเสียดอกเบี้ยต่ำ อัตราดอกเบี้ยสูงกว่าบัตรเครดิตไม่มาก อยู่ที่ 26% ต่อปี เมื่อรวมดอกเบี้ย ค่าปรับและค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ไม่เกิน […]

อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่าน ฉลุย

เทคนิคสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่าน การสมัครบัตรกดเงินสดไม่ใชเรื่องที่ยากเลย เพราะแต่ละธนาคารก็พยายามที่จะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่จะสมัครบัตรกดเงินสดอยู่แล้ว ทั้งในเรื่องของการสมัครออนไลน์ได้เลย หรือการลดขั้นตอนการสมัครต่างๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับการพิจารณาอนุมัติบัตรกดเงินสด เทคนิคสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่านฉลุย เรามาดูกัน เทคนิคสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่าน ฉลุย อ่านเพิ่มเติม : ใช้บัตรกดเงินสดผ่อนของ คุ้มมั้ยมาดูกัน เทคนิคสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่านง่าย ผู้สมัครบัตรกดเงินสดต้องทำความเข้าใจประเภทสินเชื่อบัตรกดเงินสดอย่างละเอียด แล้วเริ่มเลือกสินเชื่อจากการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์สินเชื่อของแต่ละธนาคาร โดยดูว่าเหมาะสมกับตัวเราหรือไม่ โดยพิจารณาจากอัตราดอกเบี้ย วงเงินสูงสุดที่อนุมัติสินเชื่อ ค่าธรรมเนียม ค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงดูด้วยว่าธนาคารที่เราสนใจนั้นมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง มีขั้นตอนการสมัครอย่างไร มีสาขาที่เราสะดวกหรือไม่ เป็นต้น อย่าสมัครบัตรกดเงินสดมากเกินไป ข้อนี้หลายคนอาจจะไม่ทราว่า ทุกครั้งที่เราสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เราจะทิ้งร่องรอยประวัติของการสมัครสินเชื่อเอาไว้ ซึ่งบรรดาผู้ให้บริการสินเชื่อหรือสถาบันการเงิน ก็จะต่างพากันเช็คและตรวจสอบประวัติเครดิตเหล่านั้นก่อนอนุมัติเสมอ ปัญหาก็คือ การสมัครสินเชื่อหลายครั้งมากเกินไป จะทำให้ประวัติเครดิตของคุณดูไม่ดีนั่นเอง เพราะทุกครั้งที่เรามีการยื่นเรื่องขอสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลไป เราจะต้องทำการเซ็นเอกสารให้ความยินยอมที่จะเปิดเผยให้สถาบันการเงินสามารถตรวจเช็คเครดิตบูโรของเราได้ และการที่มีธนาคารหลายแห่งเข้ามาเช็คเครดิตบูโรของเพื่อน ๆ ในเวลาไล่เลี่ยกัน สถาบันการเงินจะมองว่าเพื่อนๆ เป็นบุคคลที่ค่อนข้างมีความเสี่ยงในเรื่องของเครดิต ประมาณว่ายื่นขอสินเชื่อจากธนาคาร A,B,C ไม่ผ่านจึงมาขอยื่นกับธนาคาร D หรือเราอาจจะประสบปัญหาหมุนเงินไม่ทันจึงต้องยื่นกู้จากธนาคารหลายๆ แห่ง บางธนาคารอาจจะมีกฎเอาไว้ว่าช่วง 3 เดือนก่อนที่เราจะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลกับธนาคารของเขานั้น ห้ามมีการเช็คประวัติเครดิตบูโรเกิน 5 ครั้ง เป็นต้น […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ ไม่น่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยิน

ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่า บัตรกดเงินสด นั้นน่ากลัวตรงดอกเบี้ยมหาศาล มีอัตราที่สูงกว่าสินเชื่อในแบบอื่นๆ แต่อันที่จริง บัตรกดเงินสด ก็เหมือนกับผลิตภัณฑ์การเงินอื่นทั่วๆ ไป หากว่าผู้ใช้บัตรมีความระมัดระวังและชำระค่างวดตรงกำหนดก็จะไม่สร้างความเดือดร้อน ตรงกันข้ามมันจะช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้เงินคล่องมือขึ้นด้วยซ้ำ เรามาดูว่า ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ ไม่น่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยิน ทำไมบัตรกดเงินสดถึงน่าใช้ ไม่น่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยิน อ่านเพิ่มเติม : เลือกบัตรกดเงินสด ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนออนไลน์ ทำไมต้องมีบัตรกดเงินสด สำหรับบัตรกดเงินสดนั้นคืออีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในทางการเงิน เพราะถึงแม้เราจะไม่สามารถใช้บัตรกดเงินสดรูดซื้อสินค้าอะไรได้ แต่เราสามารถกดเงินจากตู้ ATM ได้ทันที 24 ชั่วโมง ที่ต้องการเงินด่วน ซึ่งสำหรับการใช้บัตรกดเงินสดนั้นยังสามารถนำไปผ่อนชำระสินค้าได้อีกทางด้วย เรียกว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในอิสรภาพทางการเงินให้กับตัวเองได้อย่างดีทีเดียวเลย ในส่วนของการใช้งานบัตรเงินสดในการผ่อนสินค้า บัตรเงินสดช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้จ่ายโดยการให้สิทธิ์ผ่อนชำระสินค้าและบริการในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เช่น 0% เมื่อซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า หรือร้านพันธมิตรของสถาบันการเงินเจ้าของบัตร การผ่อน 0% นี้นับเป็นการเพิ่มสภาพคล่องของเงินสดในกระเป๋าของเราในแต่ละเดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนที่ต้องมีการซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น แทนที่จะซื้อเครื่องซักผ้าในราคา 10,000 บาทด้วยเงินสด เราสามารถเลือกผ่อน 0% 10 เดือน ซึ่งหมายถึง การจ่ายเงินเดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 10 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม