บทความหมวดหมู่ : ประกันรถยนต์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ แตกต่างกันอย่างไร

วันนี้เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ แตกต่างกันอย่างไร ทำไมถึงราคาไม่แพงมากนัก ว่ามีความคุ้มครองแบบไหนและแตกต่างจากประกันชั้น 3 อย่างไร  เหมาะกับผู้ขับขี่แบบไหน?หรือมีข้อเสียอะไร ไปหาคำตอบกันเลย ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ แตกต่างกันอย่างไร ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3+ นั้นเหมือนกับประกันรถยนต์ชั้น 3 ทุกประการแต่จะเพิ่มความคุ้มครองรถคันเอาประกันเข้ามานั่นเองเช่น คุ้มครองในวงเงินที่จำกัด เช่น 100,000-200,000 บาท และจะต้องเป็นอุบัติเหตุที่ชนกับรถยนต์ด้วยกันเท่านั้นโดยประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะมีความคล้ายคลึงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยความคุ้มครองของประกันชั้น 3+ มีดังต่อไปนี้ 1. ให้ความคุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต ร่างกายและอนามัย ของบุคคลภายนอก 2. มีความคุ้มครองรถคันเอาประกัน แต่ในวงเงินที่จำกัด เช่น 100,000-200,000 บาท โดยจะต้องเป็นอุบัติเหตุที่ชนกับรถยนต์ด้วยกันเท่านั้น 3. ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแต่รถคันเอาประกันเป็นฝ่ายผิด ผู้เอาประกันจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาทต่อครั้งด้วย (ซึ่งบริษัทประกันภัยบางแห่งจะไม่เรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก แต่จะไปเพิ่มราคาเบี้ยประกันภัยแทน เช่น จากเดิม 6,800 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีต่อเบี้ยประกันรถยนต์ให้ราคาถูกลง

ท่านที่กำลังจะต่อประกันภัยรถยนต์ใหม่ อาจจะมีสิ่งหนึ่งที่เราควรรู้นะคะ นั่นก็คือปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อราคา เบี้ยประกันรถยนต์ ของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของข้อมูลประชากร อายุ ที่อยู่บ้าน หรือแม้แต่คะแนนเครดิตของคุณเอง และแน่นอนว่าในโลกของการประกันภัยรถยนต์นั้น ก็ยังมีปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเบี้ยประกันรถยนต์  ดังนั้นในวันนี้ทาง MoneyGuru.co.th จะพาไปดู วิธีต่อเบี้ยประกันรถยนต์ให้ราคาถูกลง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   วิธีต่อเบี้ยประกันรถยนต์ให้ราคาถูกลง สำหรับการที่เราจะทำให้การต่อเบี้ยประกันรถยนต์รายปีถูกลง จะมีอยู่ด้วยกันประมาณ 5 สิ่งต้องจำให้ขึ้นใจก่อนต่อประกันดังนี้   1.ประวัติของคุณ หากคุณมีประวัติอันยาวนานในการทำประกันรถยนต์ และคุณได้เลือกกรมธรรม์ที่มีความคุ้มครองที่ดีที่สุดมาตลอด คุณก็อาจจะมีแนวโน้มที่จะได้จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์น้อยกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่นในกรณีที่คุณเกิดอุบัติเหตุรถชน และคุณเลือกกรมธรรม์ที่มีความคุ้มครองที่ดีที่สุด บริษัทประกันภัยรถยนต์ก็มักที่จะเชื่อว่าคุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบมากกว่าคนอื่นที่เลือกกรมธรรม์ที่มีความคุ้มครองต่ำค่ะ 2.อายุของใบขับขี่ก็มีผลต่อเบี้ยประกันภัย ระยะเวลาที่คุณได้รับใบอนุญาตในการขับรถ ยังสามารถส่งผลกระทบต่อราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ของคุณได้ด้วย เพราะระยะเวลานี้เป็นตัวบ่งชี้ประสบการณ์การขับขี่ที่คุณมี ถ้าคุณได้รับใบอนุญาตน้อยกว่าสามปี คุณอาจจะต้องจ่ายค่าเบี้ยสูงกว่าคนวัยเดียวกันที่ได้รับใบอนุญาตมานานกว่าสามปี 3.ประวัติการขับรถมีผลต่อเบี้ยประกันภัย หากคุณมีประวัติชอบขับรถเร็ว ชอบขับรถประมาท ชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งหมดนี้สามารถส่งผลต่อค่าเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณได้นะคะ ซึ่งหากคุณมีประวัติพวกนี้ ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์อาจจะต้องขอเพิ่มค่าเบี้ยประกันภัยค่ะ 4.บริษัทประกันแคร์ว่าทำไมคุณถึงใช้รถ คุณขับรถไปทำงาน? หรือคุณใช้รถเพื่อทำธุรกิจ? เมื่อคุณเลือกประเภทของประกันภัยรถยนต์แล้ว ตัวแทนจากบริษัทประกันภัยรถยนต์จะถามคุณว่าคุณใช้รถเพื่ออะไร เพื่อขับไปทำงานเฉย ๆ หรือเพื่อนำไปประกอบธุรกิจของคุณ ซึ่งวัตถุประสงค์ของการใช้รถนั้นอาจจะมีผลกระทบอย่างมากต่อเบี้ยประกันของคุณ โดยค่าเบี้ยนั้นอาจมีความแตกต่างกันถึง 18% ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้รถ อย่างไรก็ดี […]

อ่านเพิ่มเติม

ประกันรถระยะสั้นคืออะไรเหมาะกับคนแบบไหน

มาทำความเข้าใจกันว่า ประกันรถระยะสั้นคืออะไร เหมาะกับคนแบบไหน โดยปกติประกันรถยนต์จะทำสัญญาในระยะเวลา 1 ปี และหากต้องการจะต่อ ส่วนใหญ่จะนิยมรอให้ครบ 1 ปีแล้วค่อยมาพิจารณาว่าจะทำการต่อหรือไม่บางท่านอาจจะไม่ทำประกันภัยรถยนต์อีก แต่ทั้งนี้ ก็มีประกันภัยรถยนต์อีกประเภทหนึ่งที่นิยมเรียกว่า ประกันภัยรถยนต์ระยะสั้น โดยวันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปรู้จักประกันชนิดนี้ให้มากยิ่งขึ้น   ประกันรถระยะสั้นคืออะไร เหมาะกับคนแบบไหน ประกันภัยรถยนต์ระยะสั้น นั้นสามารถทำได้ทั้งผู้ที่มีรถยนต์อยู่แล้วหรือผู้ที่ไม่มีรถยนต์ โดยสำหรับผู้ที่มีรถยนต์แล้ว อาจจะเกิดจากความจำเป็นต้องใช้รถยนต์เพียงระยะเวลาสั้น ๆ ในการเดินทาง เช่น การท่องเที่ยว 1 – 2 สัปดาห์ และหลังจากนั้นก็เว้นช่วงการใช้รถยนต์ไปเป็นเวลานาน หากทำสัญญาประกันภัยรถยนต์แบบรายปี จะไม่คุ้มค่า เพราะต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยในราคาทั้งปี ทั้งที่ใช้รถแค่ 1 – 2 สัปดาห์ต่อปีเท่านั้น โดย ประกันรถระยะสั้น ก็จะคุ้มครองเท่าที่ระบุไว้เท่านั้นครับ เช่น ระบุไว้ 1 สัปดาห์ เมื่อพ้น 1 สัปดาห์แล้ว สัญญาประกันภัยก็จะสิ้นสุดลง แต่ถ้าหากเกิดเหตุใด ๆ เกี่ยวกับรถภายใน 1 สัปดาห์ที่กำหนด บริษัทประกันภัยก็จะต้องจ่ายค่าชดเชยความเสียหายสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ ก็สามารถทำประกันภัยรถยนต์ระยะสั้นได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

มีประกันชั้น3หากขับรถไปชนคู่กรณี แต่คู่กรณีจะซ่อมศูนย์เท่านั้น ใครจะต้องจ่ายส่วนต่าง

หากเกิดเหตุรถชน เราเป็นฝ่ายผิดและเรามีแค่ ประกันชั้น 3 หากคู่กรณีจะซ่อมศูนย์ใครจะต้องจ่ายส่วนต่าง โดยเมื่อประกันดำเนินเรื่องให้แล้ว แต่คู่กรณีไม่ยอมซ่อมอู่ประกัน จะซ่อมศูนย์อย่างเดียว ซึ่งมีส่วนต่างราคาถึง 23,000 บาท คู่กรณีจะเรียกร้องกับเราหรือกับประกันภัย ได้หรือไม่ อย่างไร   ประกันชั้น 3 หากคู่กรณีจะซ่อมศูนย์ใครจะต้องจ่ายส่วนต่าง ในกรณีที่คู่กรณีไม่มีประกัน เมื่อประกันดำเนินเรื่องให้แล้ว แต่คู่กรณีไม่ยอมซ่อมอู่ประกัน จะซ่อมศูนย์อย่างเดียว  โดยคู่กรณีเรียกร้องกับเราหรือกับประกันภัย ได้หรือไม่ สำหรับค่าส่วนต่างต้องเสียเพิ่มถึง 23,000 บาท  โดยปกติสำหรับประกันภัย ชั้น 3 เป็นความคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เมื่อผู้เอาประกันภัยไปกระทำละเมิดให้บุคคลภายนอกได้รับความเสียหาย  บริษัทต้องรับผิด โดยนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือของบริษัทหากไม่ได้ซื้อซ่อมห้างไว้ แต่หากได้ซื้อซ่อมห้างไว้ก็สามารถนำเข้าซ่อมที่ศูนย์ได้  กรณีนี้ทำให้มีส่วนต่าง สามารถเจรจาตกลงกันระหว่างบริษัทและคู่กรณีได้ว่า กรณีจะซ่อมศูนย์จะต้องมีส่วนต่างซึ่งต้องร่วมจ่ายค่ะ แล้วหากจะอัพเกรดประกันรถ ชั้น 2 หรือ 3 เป็นประกันชั้น 1 ได้ไหม? อยากจะเปลี่ยนประกันชั้น 2 หรือ 3 มาเป็นประกันชั้น 1 ได้ไหม ก็ต้องบอกเลยนะคะว่าได้แน่นอน เพราะคุณเป็นคนใช้ก็ต้องมีสิทธิในการเลือกใช้จริงไหมครับ ซึ่งหากคุณอยากจะเปลี่ยนชั้นประกันนั้น […]

อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์การเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

วันนี้เรามาดู ประโยชน์การเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ เพราะการเปรียบเทียบราคานอกจากมีข้อเสนออะไรดีๆ เช่น คุณสามารถ เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์จากหลากหลายบริษัทได้อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่คลิก สำหรับใครที่ยังสงสัยว่าการ เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์นั้นมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง MoneyGuru.co.th จะพาไปดูคำตอบกันค่ะ ประกันภัยรถ ซุปเปอร์คาร์ แตกต่างจากรถทั่วไปอย่างไร? ประโยชน์การเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ทราบข้อมูลที่หลากหลายและเป็นกลาง หากคุณเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ คุณจะได้ทราบข้อมูลที่หลากหลายและเป็นกลาง เมื่อคุณลองกรอกข้อมูลแล้วทำการเปรียบเทียบในเว็บไซต์ คุณจะได้เห็นว่ามีบริษัทประกันภัยมากมายที่รอให้คุณเลือกใช้บริการ และคุณยังสามารถตรวจเช็คราคาเบี้ยประกันภัยของแต่ละบริษัทได้อีกด้วย ซึ่งมันง่ายต่อการที่คุณจะได้เบี้ยประกันภัยที่ราคาถูกอีกด้วยค่ะ   เรียงลำดับเบี้ยประกันได้ ไม่เพียงแต่คุณจะได้รับคำแนะนำดี ๆ จากพนักงานเว็บไซต์ เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ในเรื่องของราคาเบี้ยประกัน และความมีชื่อเสียงน่าเชื่อถือของบริษัทต่าง ๆ เพียงเท่านั้น แต่คุณยังสามารถจัดเรียงราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์แต่ละบริษัทตามความพอใจของคุณ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเปรียบเทียบ จนได้ประกันที่ครอบคลุมครบตามความต้องการและราคาโดนใจคุณที่สุดอีกด้วย   ได้รับข้อมูลที่เป็นจริง หากคุณเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ คุณจะได้รับข้อมูลที่เป็นจริง ถูกต้อง และครบถ้วน ซึ่งในส่วนนี้เว็บไซต์เปรียบเทียบออนไลน์ที่ดีนั้นจะเลือกเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ราคาถูกที่สุดให้กับคุณ พร้อมทั้งบอกข้อมูลเรื่องประกันภัยรถยนต์ที่ถูกต้องให้แก่คุณด้วย ดังนั้น คุณไม่ต้องกังวลเลยว่าคุณจะไม่ได้รับความไม่เป็นธรรมในการเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ทางเว็บไซต์ค่ะ   เช็คและเปรียบเทียบราคาได้ทุกที่ทุกเวลา หากคุณ เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ คุณจะสามารถเช็คและเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งแตกต่างจากสำนักงานใหญ่ที่มีเวลาปิด-เปิดทำการอย่างชัดเจน นอกจากนี้ หากคุณ […]

อ่านเพิ่มเติม

MoneyGuru ใจดีแจกบัตรเติมน้ำมันฟรี 500 บาท เพียงซื้อประกันรถยนต์กับเราลงทะเบียนซื้อประกัน

กลับมาอีกครั้ง… MoneyGuru ใจดี แจกบัตรเติมน้ำมัน 500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th   แจกบัตรเติมน้ำมัน 500 บาท ฟรี..!! เพียงซื้อประกันรถยนต์กับ MoneyGuru   เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : ซื้อประกัน    ✔️ ฟรี! บัตรเติมน้ำมัน 500 บาท* ✔️ ผ่อนดอก 0% สูงสุดถึง 10 เดือน ✔️ ช่วยให้คุณประหยัดได้สูงสุดถึง 50% ✔️ ปรึกษาฟรี พร้อมตอบทุกข้อสงสัย!   ☎️ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-653-0020 *เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด   พิเศษ! ภายใน 31 พ.ค. นี้เท่านั้น! ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19  ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย   ท่านสามารถ เช็คราคาประกันรถยนต์ได้ง่ายภายใน 1 นาที สะดวก […]

อ่านเพิ่มเติม

เคลมประกันรถยนต์ แบบสดกับแบบแห้ง แตกต่างกันอย่างไร

สำหรับการเคลมประกันภัยรถยนต์ให้ง่ายและรวดเร็วนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ทำประกันทั้งหลายต่างใฝ่ฝัน เพราะส่วนใหญ่จะต้องเจอกรณีตั้งแต่พนักงานมาถึงที่เกิดเหตุช้า ตกลงกับคู่กรณีไม่ได้ ตกลงกับประกันฝ่ายคู่กรณีไม่ได้ ประกันภัยไม่ยอมจ่าย แถมขั้นตอนอื่นๆ ที่วุ่นวาย ยุ่งยากอีกมากมาย มาดูกันดีกว่าว่า เคลมประกันรถยนต์แบบสดกับแบบแห้ง  วิธีไหนที่เราจะสามารถเคลมได้เร็ว เคลมได้ง่ายบ้าง เคลมประกันรถยนต์แบบสดกับแบบแห้ง แตกต่างกันอย่างไร ประการแรก มาเรียนรู้กันก่อนนะครับว่า ลักษณะการเกิดเหตุ การเคลมนั้น แบ่งออกได้เป็น 3 แบบ คือ… 1. เคลมประกันแบบแห้ง เคลมประกันแห้ง หมายถึง การเคลมประกันรถยนต์ สำหรับรถที่เกิดเหตุมานานแล้ว แต่เพิ่งมาแจ้งเหตุกับบริษัทประกันภัยนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเกิดรอยขูดขีดเนื่องจากการเฉี่ยวชน  โดยปกติแล้วการเคลมแห้งมักจะเป็นการเคลมโดยไม่มีคู่กรณี ซึ่งจะทำให้ผู้เคลมประกันเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม บางครั้งอาจจะเป็นความประมาทของตัวผู้ขับขี่เอง บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะคนอื่นขับมาชนบ้าง สาเหตุอื่นๆเช่น เมื่อเกิดอุบัติเหตุและมีคู่กรณี คุณก็ควรรีบโทรแจ้งไปยังบริษัทประกันภัย ทันที พร้อมทั้งขอข้อมูลของพนักงานที่จะมาเคลมให้ด้วย เช่น ชื่อ-นามสกุล เบอร์ติดต่อกลับ เพื่อที่คุณจะได้ตามงานได้สะดวก อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการจะนำรถเข้าซ่อมที่อู่ คุณควรนำเอกสารต่างๆ ไปให้ครบถ้วนด้วย เช่น ใบขับขี่ กรมธรรม์และสำเนาทะเบียนรถ เป็นต้น 2. เคลมประกันแบบสด เคลมประกันสด หมายถึง […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเคลมประกันชั้น 1 โดยไม่มีคู่กรณี เราจะต้องทำยังไงบ้าง?

สำหรับท่านที่ทำประกันเอาไว้ แล้วหากเราขับรถไปชนต้นไม้หรือขับรถยนต์ถอยหลังไปชนฟุตบาทถนนจนทำให้รถยนต์ท่านเกิดการเสียหายที่นี้เราจะสามารถเคลมประกันรถยนต์ได้หรือไม่จะต้องทำอย่างไรเพื่อไม่เกิดปัญหาดังนั้นในวันนี้เราจะมาสอน วิธีเคลมประกันชั้น 1 โดยไม่มีคู่กรณี ต้องทำยังไงบ้าง? เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย   วิธีเคลมประกันชั้น 1 โดยไม่มีคู่กรณี ต้องทำยังไงบ้าง? ประกันชั้น 1 แต่ต้องเคลมโดยไม่มีคู่กรณี เราจะต้องทำยังไงบ้าง? แจ้งนำรถเข้าซ่อม โดยแจ้งศูนย์บริการที่จะนำรถเข้าซ่อม  แจ้งรายละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้น และเราต้องการนำรถเข้าซ่อม ทางศูนย์บริการจะให้เราแจ้งบริษัทประกันภัยเพื่อแจ้งเคลม และขอเลขเคลมมา ติดต่อบริษัทประกันภัยรถยนต์ แจ้งบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่เราทำประกันรถยนต์เอาไว้ แจ้งว่าเราต้องการขอเลขเคลมเพื่อนำรถยนต์เข้าซ่อม บริษัทประกันภัยจะรับแจ้ง ขอรายละเอียดของอุบัติเหตุเพื่อทำเรื่องต่อ การแจ้งเหตุแบบไม่มีคู่กรณี แจ้งวัน เวลาเกิดเหตุ แจ้งวัน และเวลาเกิดเหตุโดยแจ้งให้ใกล้เคียงวันที่เราแจ้งเคลมมากที่สุด เช่น หากเราแจ้งเคลมวันที่ 24 สิงหาคม ก็ให้แจ้งว่าเกิดเหตุวันที่ 23 สิงหาคม เป็นต้น หากเราแจ้งเหตุวัน-เวลาจริงทางบริษัทประกันภัยอาจจะอ้างว่าเหตุเกิดนานแล้ว และไม่รับแจ้งได้ แจ้งว่าชน หรือเฉี่ยวกับสิ่งไม่มีชีวิต คือแจ้งว่าชน เฉี่ยวกับสิ่งไม่มีชีวิต เช่น กระถางต้นไม้ รั้ว กำแพง เสา เป็นต้น แต่ต้องดูให้สมจริงที่สุดด้วย เช่น แผลอยู่กันชนด้านหลัง บอกว่าชนกระถางก็ยังน่าเชื่อถือ ถ้าไฟหน้าแตก […]

อ่านเพิ่มเติม

ประกันภัยรถ ซุปเปอร์คาร์ แตกต่างจากรถทั่วไปอย่างไร?

เป็นที่รู้กันดีว่า เมื่อมีรถยนต์ก็ควรทำ ประกันภัย เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมามันไม่คุ้มที่จะจ่ายด้วยราคาแสนแพงแน่ๆ ดังนั้น การทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ จึงเป็นเรื่องที่ควรทำนอกจากรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ และรถยนต์ทั่วไปแล้ว ซุปเปอร์คาร์ ก็ควรมีประกันภัยเช่นกันครับ ซึ่งคำถามที่ว่า “รถซุปเปอร์คาร์ต้องทำประกันไหม?” และ ประกันภัยรถซุปเปอร์คาร์แตกต่างจากรถทั่วไปอย่างไร เป็นคำถามที่คนส่วนใหญ่ต่างถามกันมาก แต่รถซุปเปอร์คาร์นั้นจะมีการทำประกันภัยที่แตกต่างไปจากรถยนต์ทั่วไปหรือไม่? อย่างไร? และ ประกันภัยสำหรับซุปเปอร์คาร์นั้นมีอะไรบ้าง MoneyGuru.co.th จะพาไปดูคำตอบกัน   ประกันภัยรถซุปเปอร์คาร์แตกต่างจากรถทั่วไปอย่างไร ? รู้หรือไหม…? ซุปเปอร์คาร์ มีการทำ ประกันภัย ที่แตกต่างจากรถยนต์ทั่วไปคือ… กำหนดจำนวนผู้ทำประกันภัยซุปเปอร์คาร์ไว้ 2 คน ค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) ไม่ต่ำกว่าแสนบาทต่อครั้งบริษัทประกันภัยเข้มงวดรถซุปเปอร์คาร์กว่ารถยนต์ทั่วไป โดยมีรายละเอียดดังนี้ กำหนดจำนวนผู้ทำประกันภัยซุปเปอร์คาร์ไว้ 2 คน จากข้อมูลในปี 2557 สมาคมวินาศภัย ได้มีแนวคิดปรับเกณฑ์รายละเอียดและเงื่อนไขการรับประกันภัยสำหรับรถซุปเปอร์คาร์ โดยจะอิงจากตัวคนขับ ซึ่งบริษัทประกันจะกำหนดจำนวนผู้ทำประกันภัยซุปเปอร์คาร์ไว้ 2 คน เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่คนอื่นเอารถไปขับ เนื่องจากการสำรวจอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่ผ่านมา พบว่า ผู้ขับขี่ขณะเกิด อุบัติเหตุไม่ใช่คนเดียวกับผู้ที่ทำประกันภัย ค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) ไม่ต่ำกว่าแสนบาทต่อครั้ง จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุสำหรับรถซุปเปอร์คาร์ที่ผ่านมา […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีประหยัดน้ำมันรถรับมือโควิด-19  ให้มีเงินเหลือจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์แบบสบายๆ

วันนี้เรามาดู วิธีประหยัดน้ำมันรถรับมือโควิด-19 เพื่อให้มีเงินเหลือในการจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ เราอาจหลีกเลี่ยงค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ไม่ได้ แต่เราสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านอื่นๆ ลงแทน นั่นก็คือ การเลือกและวิธีการขับรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันนั่นเอง ซึ่งรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันนั้นมีวิธีการในการเลือกและขับ ดังนี้ รถไม่มีประกันรถยนต์ เมื่อประสบอุบัติเหตุจะต้องเจอกับอะไรบ้าง วิธีประหยัดน้ำมันรถรับมือโควิด-19  ให้มีเงินเหลือในการจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 1. อย่าเลือกรถยนต์ที่ใหญ่เกินความจำเป็น ถ้าคุณต้องเดินทางคนเดียวหรือสองคนเป็นประจำในเมืองที่การจราจรติดขัด ควรเลือกรถที่มีขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,600 ซีซี (Eco car) เพราะเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กจะประหยัดน้ำมันมากกว่ารถที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ รวมทั้งขนาดรถที่เล็ก ทำให้มีความคล่องตัวบนท้องถนนมากกว่า ทั้งนี้ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพการใช้งานเป็นกรณีๆ ไปด้วยครับ เช่น ถ้าต้องขนของบ่อยๆ อาจจะเลือกเป็นรถกระบะดีกว่าครับ 2. ขับไม่เกิน 80 – 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถ้าหากไม่เร่งรีบจนเกินไป ขับที่ 80 -90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะประหยัดน้ำมันได้ดีที่สุด แล้วยังปลอดภัยอีกด้วยครับ 3. ตรวจเช็คลมยางรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ เพราะถ้าหากปล่อยให้ลมยางอ่อนเกินไป จะทำให้รถเคลื่อนที่ได้ช้าลง และกินน้ำมันมากขึ้น แต่อย่าเติมลมจนแข็งเกินไป เพราะยางรถที่เติมลมแข็งเกินไป จะทำให้พื้นผิวสัมผัสของยางมีน้อย และไม่เกาะถนน แม้จะทำความเร็วได้มากก็ตาม 4. […]

อ่านเพิ่มเติม

ซ่อมรถกับอู่ในเครือของบริษัทประกันภัยแล้วผลออกมาไม่ดี จะทำอย่างไร ?

สำหรับท่านที่ทำประกันภัยรถยนต์ อาจเคยได้ยินหรือพบกับปัญหาเวลาเคลมประกัน อย่างเช่น รถเรามีเหตุที่ต้องซ่อม แต่ทาง อู่ซ่อมรถไม่รับซ่อมหรือ อู่รถในเครือประกันซ่อมรถไม่ดี แม้จะเป็นอู่ในเครือของบริษัทประกันภัยก็ตาม อาจจะอ้างเหตุผลว่า บริษัทประกันภัยจ่ายค่าซ่อมรถช้า หรือมีปัญหาเรื่องเงินกับทางบริษัทประกันที่เราทำไว้   ดังนั้นวันนี้ MoneyGuru.co.th จะขอหยิบเรื่องนี้มานำเสนอกันว่าเวลาที่เจอปัญ หาอู่ซ่อมรถไม่รับซ่อมเราควรทำอย่างไร รวมถึงแนะนำวิธีการในการหลีกเลี่ยงปัญหานี้เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย 5 วิธีลดค่าใช้จ่าย เวลาทำประกันรถยนต์ รับมือโควิด-19 อู่รถในเครือประกันซ่อมรถไม่ดี หรือ อู่ซ่อมรถในเครือไม่รับซ่อม จะแก้ปัญหานี้อย่างไร ถ้าเราเป็นคนเอารถเข้าซ่อมเอง เป็นคู่สัญญากับอู่ซ่อมรถเอง กรณีนี้ เราต้องเรียกร้องกับอู่ซ่อมรถเอง เพราะบริษัทประกันภัยแค่จ่ายเงินอย่างเดียว ไม่ได้เป็นคู่สัญญากับอู่ซ่อมรถ ถ้าบริษัทประกันภัยเป็นคนจัดการเอารถของเราเข้าซ่อมในอู่ที่เป็นคู่สัญญา กรณีนี้ เราต้องเรียกร้องกับบริษัทประกันภัย เพราะการรับประกันว่าจะซ่อมรถให้ตามสัญญานั้น หมายถึง ต้องซ่อมให้อยู่ในสภาพดีใช้งานได้ตามปกติด้วย ถ้าหากทำไม่ได้ตามสัญญาก็เป็นการผิดสัญญา [อ่านเพิ่มเติม: ประกันภัยรถยนต์: 15 คำถามที่พบบ่อย] เมื่อได้อ่านข้อวิเคราะห์เรื่องการแก้ปัญหาเวลาที่อู่ไม่รับซ่อม หรือซ่อมแล้วไม่ได้มาตรฐานกันไปแล้ว…   วิธีการหลีกเลี่ยงปัญหา ก่อนจะทำประกันภัย เราควรเลือกเปรียบเทียบกับหลาย ๆ บริษัท ควรอ่านเงื่อนไขในสัญญาประกันภัยให้ดี โดยเฉพาะในเรื่องของการซ่อมรถ ว่าถ้าหากอู่ไม่รับซ่อม ทางบริษัทประกันภัยจะแก้ปัญหานี้ให้เราด้วยวิธีไหน อย่างไร ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทประกันภัยที่คุณจะทำประกันด้วย ว่าเคยมีประวัติเรื่องอู่ไม่รับซ่อมรถที่ประกันภัยกับบริษัทดังกล่าวบ้างหรือไม่ […]

อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร รถแต่ง ทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาเเพง

สำหรับการแต่งรถยนต์ ให้เป็นแบบที่อยากได้ แต่คุณต้องถามบริษัทประกันรถยนต์ของคุณก่อน เพราะการ แต่งรถหรือ รถแต่งทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาเเพง เพราะการเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นกับรถของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพและการควบคุมของรถ เพราะมันอาจมีผลต่อราคาเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณก็ได้ รถแต่งทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาเเพง  จริงหรือ…? ประกันรถยนต์แต่ง ทำไมแพง การจะแต่งรถยนต์เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นหรือดูดีขึ้นทำได้หลายวิธี โดยทั่วไปแล้ว การแต่งรถ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ตาม ที่ทำให้สเปคของรถต่างจากตอนที่ผลิตมาจากโรงงานการแต่งรถอาจส่งผลต่อจำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายเป็นค่าเบี้ยประกันเพราะการเปลี่ยนแปลงบางอย่างอาจมีผลต่อความเสี่ยงของรถในการเกิดอุบัติเหตุหรือถูกขโมย และอาจมีผลต่อมูลค่าของรถด้วย ยกตัวอย่างเช่น การติดตั้ง Supercharger หรือ Turbocharger เข้ากับเครื่องยนต์ การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับท่อไอเสีย หรือการปรับเปลี่ยนชุดเกียร์ จะส่งผลให้เบี้ยประกันรถยนต์ของคุณสูงขึ้นแน่นอนการติดตั้งอุปกรณ์แต่งรถก็ได้รับความนิยมเช่นกัน แต่การแต่งรถภายนอกด้วยอุปกรณ์หรือการยกระดับอื่นๆ เช่น การติดตั้งสปอยเลอร์ อาจส่งผลให้เบี้ยประกันของคุณสูงขึ้นเช่นกันการทาสีรถแบบใส่ลวดลายพิเศษอาจทำให้เบี้ยประกันสูงขึ้นเช่นเดียวกับการติดตั้งล้ออัลลอยหรืออย่างอื่นที่คล้ายกันหากคุณมีประกันรถยนต์อยู่แล้ว และแต่งรถระหว่างที่มีประกันนั้นอยู่ คุณต้องติดต่อบริษัทประกันเพื่อที่จะได้ทราบว่า คุณต้องปรับเปลี่ยนอะไรเกี่ยวกับกรมธรรม์และเบี้ยประกันหรือเปล่า   การแต่งรถแบบไหนที่อาจทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาลดลง ใช่ว่าการแต่งรถจะทำให้เบี้ยประกันสูงขึ้นเสมอไป ในมุมมองของบริษัทประกันรถยนต์ การแต่งรถบางอย่างอาจเป็นประโยชน์ต่อคุณ การติดตั้งเซนเซอร์ถอยหลังเป็นการลดความเสี่ยงเรื่องการชนจากการถอยรถ หรือการติดฟิล์มรถ ก็ถือเป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระจกรถได้ ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ มีของตกใส่รถ หรือมีคนพยายามทุบกระจก กระจกจะไม่แตกโดยง่ายสองตัวอย่างนี้อาจทำให้บริษัทประกันรถยนต์ลดราคาเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณ   คำแนะนำสำหรับการทำประกันรถยนต์ให้กับรถแต่ง แม้คุณจะปรับแต่งรถแล้วหลายจุด รถของคุณก็สามารถทำประกันได้โดยไร้ปัญหา ตราบใดที่คุณบอกบริษัทประกันเกี่ยวกับการดัดแปลงต่างๆ ของรถ การไม่ยอมบอกผู้ให้ประกันอย่างตรงไปตรงมาอาจทำให้กรมธรรม์เป็นโมฆะได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

รถไม่มีประกันรถยนต์ เมื่อประสบอุบัติเหตุจะต้องเจอกับอะไรบ้าง

สมมุติว่าเราพึ่งได้รถยนต์ที่มาจากเต้นท์รถมือสอง คุณคิดว่ารถที่ราคาไม่เท่าไหร่ และคุณก็ใช้ขับแค่จากบ้านไปที่ทำงาน คุณจะจ่ายให้กับค่าใช้จ่ายอะไรก็ตามที่จำเป็นสำหรับรถในราคาที่ต่ำที่สุดเท่านั้น ซึ่งอาจหมายถึงการไม่ลงทุนกับประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ นอกเหนือจากประกันรถยนต์ภาคบังคับเลย วันนี้เราจะมาบอกเหตุผลว่าทำไมการมีแค่ประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. ถึงไม่พอ และ รถไม่มีประกันรถยนต์ เมื่อประสบอุบัติเหตุจะต้องเจอกับอะไรบ้าง   รถไม่มีประกันรถยนต์ เมื่อประสบอุบัติเหตุจะต้องเจอกับอะไรบ้าง 1.ตัวเลขบอกเรื่องจริง มาเริ่มกันที่สถิติโหดๆ เลยดีกว่า ในปี 2010 จากการบันทึกขององค์การอนามัยโลก (WHO) มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถึง 1.24 ล้านรายทั่วโลก ครึ่งหนึ่งของตัวเลขนี้เป็นผู้ใช้ถนนที่เป็นผู้ใช้จักรยานยนต์ คนปั่นจักรยานและคนเดินถนน ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเป็นความรับผิดชอบของคนขับภายใต้ความคุ้มครองบุคคลที่สาม ซึ่งในประเทศไทยอยู่ใน พ.ร.บ. ในส่วนของประเทศไทย เมื่อปี 2556 องค์การอนามัยโลกระบุว่า มีผู้เสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุมากเป็นในอันดับที่ 6 ของโลก พูดง่ายๆ คือ ใน 1 เดือน มีคนเจ็บประมาณ 2 แสนคน มีคนเสียชีวิตประมาณ 2 พันคน และล่าสุด นักปั่นจักรยานชาวชิลีที่ปั่นผ่าน 5 ทวีปทั่วโลกก็ถูกรถกระบะชนเสียชีวิตที่ จ. นครราชสีมา ซึ่งสาเหตุมาจากความประมาทของคนขับ!! 2.การบาดเจ็บทางร่างกาย […]

อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีลดค่าใช้จ่าย เวลาทำประกันรถยนต์ รับมือโควิด-19

หากคุณรู้สึกว่ากำลังจ่ายค่า “ประกันรถยนต์” มากเกินไปหรือเปล่า? ไม่ใช่แค่คุณที่รู้สึกอย่างนี้หรอกครับ ค่าประกันรถยนต์เป็นเหตุผลอย่างหนึ่งเลยที่ผู้ใช้รถหลายๆ คนเลือกที่จะมีแค่ พ.ร.บ. ก็พอ แต่ก็เหมือนกับเข็มขัดนิรภัยกับถุงลมนิรภัย…คุณจะรู้ค่าของประกันรถยนต์ ก็เวลาที่คุณประสบอุบัติเหตุนั่นแหละโชคดีที่วันนี้เรามี วิธีลดค่าใช้จ่ายทำประกันรถยนต์ มาแนะนำเพื่อช่วยให้คุณประหยัดในช่วง วิกฤตโควิด-19 ที่เวลานี้กำลังระบาดไม่หยุดทั่วประเทศ   วิธีลดค่าใช้จ่ายทำประกันรถยนต์ ด้วย 5 วิธีง่ายๆทำได้จริง สำหรับเมื่อคุณสมัครประกันรถยนต์ครั้งแรกหรือกำลังมองหาผู้ให้ประกันรถยนต์กับบริษัทใหม่ๆ วันนี้เรามีคำแนะนำ 5 ประการเพื่อให้คุณได้ลดค่าใช้จ่ายในการซื้อประกันรถยนต์ 1.เลือกประกันรถยนต์อย่างชาญฉลาด การประกันรถยนต์ภาคบังคับตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 หรือที่เรียกกันติดปากว่า พ.ร.บ. เป็นประกันรถยนต์ภาคบังคับของประเทศไทย แต่นอกเหนือจากนี้ ยังมีประกันรถยนต์แบบสมัครใจให้คุณเลือกสมัครได้ด้วย ซึ่งประกันรถยนต์ประเภทที่นิยมมากพอสมควรก็คือ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ซึ่งคุ้มครองค่าใช้จ่ายเมื่อรถของผู้รับประกันและรถทุกคันที่เกี่ยวข้องได้รับความเสียหาย คุณอาจเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งมีความคุ้มครองสูงสุดและรวมความคุ้มครองหากเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม ฯลฯ แต่การเพิ่มความคุ้มครองจะทำให้ค่าประกันรถยนต์สูงขึ้นด้วย ดังนั้น คุณควรเลือกให้ดีนะครับ หากคุณใช้ชีวิตในพื้นที่ที่น้ำไม่ท่วมถึง การซื้อประกันชั้น 1 จะคุ้มค่าจริงหรือเปล่า เพราะโอกาสที่คุณจะประสบภัยเหล่านั้นอาจไม่สูงมากเท่าไหร่ 2.เลือกค่าเสียหายส่วนแรกสูง ลองเลือกประกันรถยนต์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรกสูงสิครับ ค่าเสียหายส่วนแรกเป็นเงินที่คุณต้องจ่ายก่อนที่บริษัทประกันจะจ่ายค่าเคลมในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหายใดๆ แก่ยานพาหนะที่กรมธรรม์คุ้มครองอยู่ โดยปกติแล้ว กรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่ค่าเสียหายส่วนแรกต่ำจะมีเบี้ยประกันที่สูงกว่า ดังนั้น การเลือกกรมธรรม์ที่คุณต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกสูงจะช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนของเบี้ยประกันรถยนต์ลงได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

6 ความเสียหายต่อรถยนต์ ที่พบมากที่สุด หลังทำประกันรถยนต์

ไปดู ความเสียหายต่อรถยนต์หลังทำประกันรถยนต์ ที่พบมากที่สุด  คุณอาจได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันรถยนต์ในเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถ แต่ก็ขึ้นอยู่กับ ความเสียหายที่เกิดกับรถและกรมธรรม์ของคุณด้วย แล้วความเสียหายที่ว่านี่ เป็นอย่างไรล่ะ คุณอาจแปลกใจเมื่อได้รู้ว่าความเสียหายบางอย่างไม่ได้เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเท่านั้น  เราได้รวบรวม “ความเสียหายต่อรถยนต์” ที่พบเห็นกันบ่อยๆ ซึ่งอาจเกิดขึ้นกับตัวคุณเองก็ได้ ความเสียหายต่อรถยนต์หลังทำประกันรถยนต์   1.รอยบุบ รอยขีดข่วน รอยครูด ความเสียหายที่เล็กน้อยมากๆ อย่างรอยบุบ รอยขีดข่วน และรอยครูดเป็นสิ่งที่คนจำนวนมากได้เจอ ซึ่งรอยพวกนี้อาจเกิดจากการถอยรถจากที่จอดหรือไปชนถังขยะเข้า โดยรอยขีดข่วนกับรอยครูดมักเกิดตรงมุมของกันชนหน้าและหลังรถ เพราะจอดรถใกล้กับรถคันอื่นหรือทางเท้ามากเกินไปการทำลายทรัพย์สินและอุบัติเหตุทั่วไป ก็เป็นสาเหตุของรอยบุบ รอยขีดข่วน และรอยครูดของรถเช่นกัน แต่รอยพวกนี้แก้ไขได้ไม่ยาก เมื่อเทียบกับการสูญเสียชิ้นส่วนของรถ หรือการที่โครงรถได้รับความเสียหายจนเสียรูป   2.กระจกข้างรถ กระจกข้างรถมักเป็นเป้าหมายของโจร เพราะเป็นส่วนที่ถูกถอดออกมาได้ง่าย และมีขนาดไม่ใหญ่ ทำให้เอาใส่ถุงหรือกระเป๋าได้สะดวก หากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ กระจกข้างรถจะเป็นส่วนที่แตกได้ง่าย อาจทำให้คุณเหลือกระจกข้างรถแค่ข้างเดียว หรืออาจเสียกระจกข้างรถทั้งสองข้างไปเลย   3.ไฟหน้ารถหรือไฟท้ายรถเสีย สำหรับกรณีนี้ เชื่อว่าเราคงเห็นกันเป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่คุณขับรถตอนกลางคืน ซึ่งสาเหตุที่ไฟหน้ารถและไฟท้ายรถพังอาจเป็นได้หลายประการ เช่น (1) แรงดันไฟฟ้าขาออกของไดชาร์จมีความเปลี่ยนแปลง และส่งผลต่อหลอดไฟ ทำให้ไฟไม่ทำงานหรือพังไปเลย (2) สภาพอากาศก็อาจเป็นสาเหตุได้เช่นกัน น้ำฝนอาจเข้าไปในส่วนที่เป็นไฟหน้าหรือไฟท้าย […]

อ่านเพิ่มเติม

เรื่องต้องรู้เมื่อ เคลมประกันรถยนต์ เพื่อไม่ให้คู่กรณีถูกเอาเปรียบ

กรณีที่คุณควรรู้ในเรื่องของการ เคลมประกันรถยนต์ยังไงไม่ให้คู่กรณีถูกเอาเปรียบ หรือบริษัทประกันเอาเปรียบเป็นต้น เรามาดูกันเลยว่ากรณีต่างๆนั้นมีอะไรบ้างและถ้าใครยังไม่มีประกันรถยนต์และอยากเลือกเอาไว้เพื่อความอุ่นใจก่อนการใช้รถใช้ถนนเราช่วยคุณเลือกได้ที่ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ กับทางเราได้เลยคะ เคลมประกันรถยนต์ยังไงไม่ให้คู่กรณีถูกเอาเปรียบ กับ6แนวทางใช้ได้จริง 1.ถ้าไม่มีใครผิดโดยชัดเจน อย่าเคลื่อนย้ายรถจนกว่าตำรวจจะมาทำเครื่องหมายและให้ย้าย ติดต่อตำรวจในท้องที่ หากไม่มีตำรวจในบริเวณนั้น โทรหาบริษัทประกันของคุณ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง หากเกิดขึ้นในต่างจังหวัด หรือบนทางหลวง คุณสามารถติดต่อตำรวจทางหลวงได้ หลังจากนั้นจึงโทรหาบริษัทประกันของคุณ 2.ถ้าคุณไม่ใช่คนผิด จดเลขทะเบียน ชื่อ ที่อยู่ของคู่กรณีที่ทำผิด ให้ผู้กระทำผิดลงนามในเอกสารที่เตรียมโดยบริษัทประกันของคุณ และจดรายละเอียดในใบขับขี่ของผู้กระทำผิด จดรายละเอียดของพยานในที่เกิดเหตุ (ถ้ามี) โทรหาบริษัทประกันของคุณ ในกรณีของผลการเคลม คุณต้องติดตามบริษัทประกันของคุณในภายหลัง 3.ถ้าคุณผิด โทรหาบริษัทประกันของคุณทันที อย่าลงนามในเอกสารก่อนที่บริษัทประกันของคุณจะมาถึงที่เกิดเหตุ เคลื่อนย้ายรถไปยังที่ที่ไม่กีดขวางการจราจร หลังจากที่ยอมรับความผิด ให้ชื่อและที่อยู่ของคุณแก่คู่กรณี ถ้าอีกฝ่ายขอ 4.ถ้ามีคนบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต ถ้าฝ่ายที่ได้รับบาดเจ็บยังมีสติ และยินยอม และยังไม่มีการเรียกรถพยาบาล คุณสามารถพาผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดได้ แต่ถ้าไม่มีสติแล้ว คุณควรโทรหารถพยาบาลทันที ติดต่อบริษัทประกันทันที หากเป็นกรณีที่อาจจะมีการฟ้องร้องกันในภายหลัง บริษัทประกันอาจมีนักกฎหมายเป็นตัวแทนคุณในระหว่างการเจรจาได้ อย่าเจรจาเรื่องค่าสินไหมทดแทนเอง จนกว่าเจ้าหน้าที่จากบริษัทประกันจะไปถึง 5.ถ้ามีคนชนแล้วหนี พยายามจำเลขทะเบียนของรถที่ชนแล้วหนีให้ได้ หลังจากนั้นแจ้งตำรสจ และระบุเลขทะเบียนของรถคันนั้น เพื่อใช้ในการฟ้องร้องดำเนินคดีต่อไป 7.ถ้ามีการที่ยานพาหนะโดนยึด ถ้ารถของคุณถูกเจ้าหน้าที่ยึดเอาไว้ก่อน ให้ตำรวจที่รับผิดชอบจดทรัพย์สินที่มีอยู่ในรถคุณเอาไว้ด้วยในรายงาน […]

อ่านเพิ่มเติม

5 แนวทางเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ที่ถูกต้อง!!!!

เวลาซื้อรถยนต์ราคาแพงๆ ก็ไม่แปลกที่คุณอยากจะปกป้องรักษาการลงทุนนี้ไว้โดยการใช้บริการประกันรถยนต์ โดยส่วนมาก แต่ละประเทศจะมีประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. ที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สิน หรือชีวิต ร่างกายของบุคคลภายนอก และหากกรมธรรม์ประกันของคุณคุ้มครองมากเท่าไร คุณก็จะได้รับความสบายใจมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปดู วิธีเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ว่ามีแนวทางที่ต้องทำอะไรบ้าง   วิธีเปรียบเทียบประกันรถยนต์ การเลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะสมจากผู้ให้บริการที่ใช้อาจจะยากสักหน่อย เนื่องจากมีหลายอย่างที่คุณต้องพิจารณาก่อนจะตัดสินใจเลือกประกันรถยนต์ โดยคุณต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ ความคุ้มครอง ข้อจำกัดความคุ้มครอง เบี้ยประกัน ค่าเสียหายส่วนแรก การบริการและขั้นตอนของการเคลมประกัน และความมั่นคงของบริษัทประกัน   5 แนวทางเปรียบเทียบประกันรถยนต์   1.ข้อจำกัดความคุ้มครอง แน่นอนว่ากรมธรรม์ประกันคงไม่สามารถให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการได้ กฎต่างๆมีข้อยกเว้นเสมอ สำหรับกรณีประกันรถยนต์เราเรียกว่า ข้อจำกัดความคุ้มครอง ตัวอย่างเช่น ความคุ้มครองสำหรับการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์อาจไม่ได้รวมอยู่ในประกันรถยนต์ของคุณ ประกันของคุณอาจไม่คุ้มครองอุบัติเหตุ การบาดเจ็บ หรือความเสียหายใดๆ เมื่อเจ้าของรถคันที่เอาประกันไม่ได้เป็นคนขับเมื่อเปรียบเทียบหรือมองหาประกันรถยนต์ คุณควรเช็คว่ามีข้อจำกัดความคุ้มครองอะไรบ้าง บางทีประกันรถยนต์ที่คุณสนใจอาจไม่คุ้มครองสิ่งที่คุณต้องการ   2.ค่าเสียหายส่วนแรก ค่าเสียหายส่วนแรกคือจำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายจากกระเป๋าตนเองก่อนหรือหลังผู้ให้ประกันรถยนต์จ่ายค่าเสียหายส่วนที่เหลือ ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณจะเคลมความเสียหายรถของคุณ ด้วยวงเงินความคุ้มครองอยู่ที่ 100,000 บาท อาจมีค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท ซึ่งหมายความว่า คุณต้องจ่ายค่าความเสียหายรถเป็นเงิน 2,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีต่อประกันรถยนต์ให้จ่ายเบี้ยถูกลง รับมือวิกฤตเศรษฐกิจ

สำหรับท่านที่กำลังจะต่อประกันรถยนต์ ในวันนี้ทางMoneyGuru จะขอนำเกร็ดความรู้ในสิ่งที่คุณต้องรู้ หรือเช็คก่อนสำรับ วิธีต่อประกันรถยนต์ให้จ่ายเบี้ยถูก รับมือวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงนี้ เพื่อให้จ่ายเบี้ยประกันให้ถูกลงนั้นเองคะ   วิธีต่อประกันรถยนต์ให้จ่ายเบี้ยถูก รับมือวิกฤตเศรษฐกิจ   เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ก่อนซื้อ ก่อนการซื้อประกันรถยนต์ หรือการต่อประกันรถยนต์นั้น สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกคือการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันรถยนต์คือสิ่งที่ควรทำ เพราะเพียงแค่ว่าในปีที่ผ่านมาคุณไม่เคยเคลมเลย การต่อประกันเจ้าเดิมอย่างเดียวจะทำให้คุณได้เบี้ยประกันในราคาที่สมเหตุสมผล และเหมาะสมกับคุณที่สุด เพราะฉะนั้น เปรียบเทียบก่อนซักนิด ตรวจดูความคุ้มครองมากน้อยแค่ไหน คุณต้องรู้ว่า ความคุ้มครองหลักๆ ที่ประกันรถยนต์ทั่วไปมีคือ ความคุ้มครองบุคคลอื่น รถคันเอาประกัน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม พอรู้แล้ว คุณก็มาดูลักษณะรถของคุณ การขับขี่ของคุณ ระยะทางการใช้งานรถของคุณ เพราะบางทีคุณไม่ค่อยได้ใช้รถ ขับนานๆ ที อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งราคาแพง แต่อาจมองที่ตัวถูกลงไป เป็นต้น ศึกษาเรื่องค่าเสียหายส่วนแรก ข้อนี้เป็นการตกลงของผู้เอาประกัน และบริษัทประกัน โดยเป็นการตกลงว่า ถ้ามีการเคลมเกิดขึ้น ผู้เอาประกันจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนแรกเอง ซึ่งควรอยู่ที่ราว 2,000-5,000 บาท อย่ามากกว่านี้ เพราะจะไม่คุ้ม และบริษัทจะนำจำนวนนี้ไปหักจากเบี้ยประกันที่เราต้องจ่าย สมมติว่า เบี้ยประกันของเราอยู่ที่ 20,000 บาท ค่าเสียหายส่วนแรกอยู่ที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

เวนคืนกรมธรรม์ก่อนครบปีต้องเสียเงินเท่าไหร่

วันนี้เรามาทำความเข้าใจกันดีกว่าคะว่า หากท่านต้องการ เวนคืนกรมธรรม์ก่อนครบปีเสียเงินเท่าไหร่ เพราะบางครั้งที่ที่ท่านผู้อ่านอาจจะไม่พอใจกับการบริการของประกันรถที่ใช้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเคลม เรื่องการประสานงาน หรือบริการอื่นๆที่รู้สึกขัดใจเราไปซะทุกเรื่องจนทำให้เราอยากจะเปลี่ยนประกันรถขึ้นมา ดังนั้นในวันนี้ทาง MoneyGuru จะพาไปคำนวนค่า เวนคืนกรมธรรม์ก่อนครบปีเราจะต้องเสียเท่าไรและมีวิธีการคิดคำนวนอย่างไร ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รับฟรีทันทีส่วนลด 10% สู้วิกฤตไวรัสโควิด-19 เวนคืนกรมธรรม์ก่อนครบปีเสียเงินเท่าไหร่ มีวิธีคำนวนอย่างไร ถึงแม้ว่าการยกเลิกกรมธรรม์ก่อนหมดปีหรือเวนคืนกรมธรรม์จะได้รับเงินคืนก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าการเวนคืนกรมธรรม์นั้นจะได้รับเงินคืนแบบเต็มจำนวนนะคะ ดังนั้นเงินที่คุณจะได้รับคืนจะเป็นเงินตามสัดส่วนรายปีนั่นเอง ซึ่งการเวนคืนกรมธรรม์นั้นจะได้รับเงินคืนตามเกณฑ์ ดังนี้   จากรุปเห็นไหมคะว่า ระยะการคุ้มครองที่ได้นั้นจะเป็นเพียงแค่ 3 เดือน คุณก็จะต้องเสียเงินไปแล้วครึ่งนึงเลยดังนั้นการเวนคืนกรมธรรม์จะคุ้มไหมกับการที่จะขอเปลี่ยนกรมธรรม์ก่อนครบปี ดังนั้นเราก็อย่าลืมเปรียบเที่ยบประกันให้ดีก่อนว่าเมื่อเราเปลี่ยนแล้วคุ้มค่าหรือไม่ นอกจากนี้ หากคุณอยากเปลี่ยนประกันรถยนต์ใหม่จริงๆ ลองคลิกมาเช็คประกันรถยนต์ เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่ MoneyGuru กันก่อน รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับประกันรถยนต์ที่ตรงใจคุณที่สุด พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีที่ทาง www.moneyguru.co.th นอกจากนี้ทางเราต้องการเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้      

อ่านเพิ่มเติม

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รับฟรีทันทีส่วนลด 10% สู้วิกฤตไวรัสโควิด-19

MoneyGuru พร้อมช่วยคุณแบ่งเบาภาระรับวิกฤตไวรัสโควิด-19 จัดโปร ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รับทันทีส่วนลดทันที 10% เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับช่วยเหลือประชาชนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ จากสถานการณ์ฉุกเฉินจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในเวลานี้   ทำประกันรถชั้น 1  พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 1o% รับวิกฤติ Covid-19 เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : ลงทะเบียนซื้อประกัน มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 1o% รับวิกฤติ Covid-19 ไม่ต้องตรวจสภาพรถ ไม่ต้องใช้บัตรเคติด ช่วยให้คุณประหยัดได้สูงสุดถึง 50% ให้เราช่วยคุ้มครองรถยนต์ของคุณ ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำช่วยให้คุณประหยัดได้สูงสุดถึง 50% เมื่อคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอประกันรถยนต์กับเรา MoneyGuru.co.th  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทักมาที่ โทร. 02-653-0020 *เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด   เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้  

อ่านเพิ่มเติม