บทความหมวดหมู่ : ประกันรถยนต์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

คนติดบูโรออกรถป้ายแดงผ่าน ไฟแนนซ์อนุมัติ มีวิธีอย่างไร

แชร์ประสบการณ์ คนติดบูโรออกรถป้ายแดงผ่าน ไฟแนนซ์อนุมัติ มาดูกันดีกว่าว่า ทำยังไงถึงให้คนติดบูโรออกรถป้ายแดงผ่าน จากประสบการณ์ตรงของคุณ สมาชิกหมายเลข 1835950  โดยจะมีแนวทางอย่างไรนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… แชร์ประสบการณ์ คนติดบูโรออกรถป้ายแดงผ่าน ไฟแนนซ์อนุมัติ By คุณ สมาชิกหมายเลข 1835950 ขอเกริ่นก่อนว่า ก่อนหน้านี้จะยื่นเอกสารเพื่อซื้อรถมีความกังวลในหลายๆอย่าง ลอง search หาข้อมูลเรื่องนี้ ไม่ค่อยมีกระทู้ที่เล่าได้ตรงกับตัวเอง วันนี้เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะออกรถป้ายแดง แต่ติดบูโรเผื่อหาข้อมูลแล้วเจอกระทู้นี้เผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อไป รถยนต์ที่เราจะซื้อเป็น SUV(เกรดรอง) รุ่นท็อป(รถญี่ปุ่น) แบรนด์ดังของตลาดไม่แน่ใจว่าเค้าอยู่อันดับ 1 หรือ 2 นะคะ ราคารถจะอยู่ที่ 1,199,000 เราวางเงินดาวน์ 300,000 บาท ที่นี้เราขอมาเล่าประวัติของก่อนนะคะ เราติดบูโรตั้งแต่อายุประมาณ 25 เป็นประวัติจากบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสดหลายใบ ยอดเงินรวมประมาณ 300,000 บาท (ใครอยากทราบเพิ่มเติมเรื่องรายละเอียดการเคลียร์บัตร สอบถามมาหลังไมค์นะคะ ยินดีให้คำแนะนำค่ะ) ใช้เวลากว่า 5 ปีในการเคลียร์ยอดหนี้ที่ค้าง ล้มลุกคลุกคลานอยู่เหมือนกันค่ะ จุดเริ่มต้น หลังจากเคลียร์ยอดหมดแล้ว ประวัติของเราจะเริ่มนับถอยหลัง […]

อ่านเพิ่มเติม

รถหายจากการถูกโจรกรรม ไม่ต้องผ่อนต่อจริงหรือ?

มาไขความกระจ่าง เมื่อ รถหายจากการถูกโจรกรรม ไม่ต้องผ่อนต่อจริงหรือ? เพราะกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ระบุไว้ชัดเจนว่า หากทรัพย์สินที่เช่าซื้อเกิดการสูญหาย สัญญาเช่าซื้อจะถูกระงับไปด้วย ทำให้การผ่อนค่างวดรถยนต์ที่สูญหายก็จะถูกระงับไปด้วยแต่ว่ามันจะจริงตามนี้อย่างนั้นหรือ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย รถหายจากการถูกโจรกรรม ไม่ต้องผ่อนต่อจริงหรือ? จากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย ได้เดินทางไปสอบถามหาความกระจ่างที่สำนักงานทนายเพื่อนคุณ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนั้นเป็นความจริง! เพราะเนื่องจากกรณีที่รถหายเพราะโดนโขมย สัญญาเช่าซื้อที่ทำไว้กับไฟแนนซ์จะถูกระงับไปด้วย กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ระบุไว้ชัดเจนว่า หากทรัพย์สินที่เช่าซื้อเกิดการสูญหาย สัญญาเช่าซื้อก็จะถูกระงับไปด้วย การผ่อนค่างวดรถยนต์ที่สูญหายก็จะถูกระงับไปด้วย รถที่โดนโขมยแต่ยังมีค่างวดค้างอยู่นั้น สำหรับค่างวดที่ยังคงค้างอยู่กับไฟแนนซ์จะกลายเป็นค่าเสียหาย คำถามคือ รถหาย ใครต้องรับผิดชอบ? จากจุดนี้แบ่งออกเป็น 2 กรณีคือ 1.กรณีรถหายแถมไม่ได้ทำประกันภัยเอาไว้! ถ้าไม่ได้ประกันภัยเอาไว้แล้วรถถูกโจรกรรม ก็ต้องหยุดผ่อนชำระค่างวดเหมือนกัน บริษัทไฟแนนซ์จะมาตามทวงถามค่างวดจากผู้เช่าซื้อ ผู้เช่าซื้อต้องหยุดชำระเนื่องจากสัญญาการเช่าซื้อได้ถูกระงับไปแล้วเมื่อรถหาย แต่ค่าเสียหายที่มีอยู่นั้น บริษัทไฟแนนซ์จะดำเนินการฟ้องร้อง หรือเรียกร้องค่างวดที่ยังเหลือค้างอยู่กับศาล ค่าเสียหายที่ผู้เช่าซื้อจะต้องจ่ายให้กับไฟแนนซ์จะเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจและคำพิพากษาของศาล ศาลจะคำนวณว่า รถยนต์ที่สูญหายนั้น ปัจจุบันมีราคาเท่าไหร่ ขายออกไปเป็นรถมือสองได้เท่าไหร่ ผู้เช่าซื้อได้ผ่อนค่างวดมาแล้วเท่าไหร่ รวมถึงไฟแนนซ์ควรจะได้รับเงินคืนเท่าไหร่ โดยจะไม่ได้จำนวนเงินเต็มเม็ดเต็มหน่วยเหมือนที่บริษัทไฟแนนซ์เรียกร้องอย่างแน่นอน! 2.กรณีรถหายแต่ทำประกันภัยเอาไว้คุ้มครอง บริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้รับประโยชน์ นั่นก็คือเจ้าของรถ เนื่องจากคนที่เสียเบี้ยประกันภัยก็คือเจ้าของรถที่ได้ทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์คันนั้นกับไฟแนนซ์ เมื่อรวมค่าเช่าซื้อที่ผู้ซื้อชำระกับเงินที่บริษัทประกันภัยจ่ายให้กับไฟแนนซ์ไปแล้วเกินราคาที่ไฟแนนซ์ควรจะได้ บริษัทไฟแนนซ์จะไม่มีสิทธิเรียกราคาให้ผู้เช่าซื้อชำระค่าเช่าซื้องวดที่เหลือภายหลังจากรถหาย แต่ผู้เช่าซื้อต้องชำระค่างวดที่ยังคงค้างอยู่ก่อนที่รถจะหาย รถหาย รถถูกโขมย ควรทำอย่างไร […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย

สำหรับท่านที่เวลานี้ใกล้จะผ่อนรถยนต์หมดแล้วหรือกำลังผ่อนรถเป็นงวดสุดท้าย แต่ยังไม่ทราบว่าจะต้องมีหรือเตรียมเอกสารอะไรบ้างเพื่อนำไปให้กับทางไฟแนนซ์ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดู เอกสารที่ต้องใช้หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย ต้องยื่นอะไรให้ไฟแนนซ์บ้าง รวมถึง วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย และต้องยื่นเอกสารอะไรให้ไฟแนนซ์บ้าง วันนี้เรามาดู วิธีรับทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย สำหรับท่านที่ผ่อนรถงวดสุดท้ายตามระยะเวลาของสัญญาที่ทำกับทางไฟแนนซ์ จนครบจำนวนที่ตกลงต้องชำระคืนเรียบร้อยแล้ว ทางฝั่งไฟแนนซ์จะดำเนินการทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ให้ทางฝั่งคุณเป็นผู้ครอบครองรถยนต์กลับมาเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์รถยนต์ ดังนั้นวันนี้เราไปดู เอกสารที่ต้องยื่นทางไฟแนนซ์รถเมื่อผ่อนชำระสินเชื่อรถยนต์งวดสุดท้ายหมดแล้ว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เอกสารที่ต้องใช้หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้ายหมดแล้ว 1 ใบคำขอโอนรถยนต์ โดยท่านจะต้องเซ็นต์ในช่องผู้รับโอน โดยลายเซ็นต์หรือลายมือชื่อให้ตรงกับที่เซ็นต์ในสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ 2 ถ่ายสำเนาบัตรประชาชน และเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง ลายเซ็นต์ท่านจะเหมือนสัญญาเช่าซื้อ ท่านจะต้องทำการระบุใช้โอนรถยนต์ ทะเบียนด้วย 3 ถ่ายเอกสารสำเนาทะเบียนบ้าน และทำการเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง ลายเซ็นต์จะต้องเหมือนสัญญาเช่าซื้อ ท่านจะต้องระบุใช้โอนรถยนต์ ทะเบียนด้วยเช่นกัน 4 เตรียมหนังสือมอบอำนาจในการโอนรถยนต์ โดยท่านจะต้องทำการเซ็นต์ในช่องผู้มอบอำนาจ โดยปกติทางไฟแนนซ์รถส่วนใหญ่จะนำไปกรอกรายละเอียดเอง แต่หากท่านไม่สบายใจที่เซ็นต์ใบมอบอำนาจลอยไว้ ให้ท่านทำการก็ระบุในใบมอบอำนาจในข้อที่ 1 ว่าใช้ในการโอนรถยนต์ ทะเบียนรถของท่าน  ก็ได้ ไฟแนนซ์รถบางแห่งอาจจะให้คุณเป็นผู้รับมอบอำนาจจากไฟแนนซ์ เพราะโดยปกติแล้ว ทางไฟแนนซ์รถจะมีเอกสารใบคำขอโอนและใบมอบอำนาจให้อยู่แล้ว ให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชนกับสำเนาทะเบียนบ้านก็พอ ทางไฟแนนซ์รถอาจจะส่งเอกสารทางไปรษณีย์มาให้คุณตามที่อยู่จัดส่งเอกสาร ในกรณีที่ไม่สะดวกเดินทางมาติดต่อยังไฟแนนซ์รถ หรือถ้าสะดวกในการติดต่อไฟแนนซ์รถ แนะนำว่าติดต่อโดยตรงน่าจะดีกว่าเพื่อความรวดเร็ว และเอกสารไม่ตกหล่นทางไปรษณีย์ 5.คือค่าดำเนินการทางทะเบียนรถหรือค่าโอนรถยนต์ […]

อ่านเพิ่มเติม

เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท

หรับท่านผู้อ่านที่ต้องการเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก วันนี้ Moneyguru ข้อเสนอวิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท รับเดือนมิถุนายน 64 จาก สินทรัพย์ประกันภัย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท รับเดือนมิถุนายน 64 ข่าวดีสำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังจะทำประกันรถยนต์วันนี้เรามี เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก จาก สินทรัพย์ประกันภัย มาฝากเพื่อเริ่มต้นแค่ 7,800 บาท รับทุนประกัน 100,000 บาท หรือ เบี้ยประกัน 98,000 บาท รับทุนประกัน 200,000 บาท ทำได้ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคล รหัส 110  และ รถกระบะบะะทุกไม่เกิน 4 ตัน รหัส 320  ที่สำคัญไม่ต้องตรวจสภาพก่อนทำประกันภัยรถอีกด้วย  โดยตัวเบี้ยประกันตัวนี้ออกมาเพื่อช่วยเหลือท่านผู้อ่านที่รายได้น้อยสามารถที่จะเลือกใช้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้นั้นเอง ความคุ้มครองสำหรับประกันรถยนต์สินทรัพย์ประกันภัย รับความคุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก ดังนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

แนะนำประกันรถยนต์ชั้น1 ที่มีบริการหลังการขายดีที่สุด

สำหรับเดือนมิถุนายนนี้ท่านที่ต้องการซื้อเบี้ย ประกันรถยนต์ชั้น1 โดยท่านที่สนใจสามารถดูรายละเอียด แนะนำประกันรถยนต์ชั้น1 ที่มีบริการหลังการขายดีที่สุด อันดับต้นๆในประเทศ จาก บริษัทกรุงเทพประกันภัย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ แนะนำประกันรถยนต์ชั้น1 ที่มีบริการหลังการขายดีที่สุด ท่านผู้รู้หรือไม่ สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ เป็นการทำประกันภัยที่หลายๆ คนคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากประกันภัยเสมือนเป็นปัจจัยหลักของผู้ที่มีรถทุกคนควรจะต้องมี เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอแม้ว่าการทำประกันภัยรถยนต์จะไม่สามารถป้องกันจากอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ แต่สามารถช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายจากความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ และที่สำคัญจะทำให้คุณอุ่นใจได้ว่า หากเกิดอุบัติเหตุ คุณจะมีผู้ช่วยจัดการกับอุบัติเหตุรวมทั้งจะได้รับการชดใช้ค่าเสียหายต่างๆ อีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ เราจะขอมาแนะนำประกันรถยนต์ที่หลายๆคนเลือกใช้อย่าง กรุงเทพประกันภัย ที่หลายๆคนยกให้เป็นเบอร์หนึ่งในประเทศนี้ โดยประกันรถยนต์นี้มีชื่อว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor by Region นอกจากนี้เราพร้อมช่วยคุณประหยัดจัดโปร เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับช่วยเหลือประชาชนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ในราคาพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในเวลานี้…!! โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor by Region ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 จากกรุงเทพประกันภัย ที่คุ้มครองครอบคลุมทุกอุบัติเหตุ ทั้งรถชน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม รวมถึงภัยก่อการร้าย ให้คุณประหยัดกว่าประกันภัยชั้น 1 ทั่วไป โดยคิดเบี้ยประกันภัยตามภูมิภาคต่างๆ สำหรับรถที่มีอายุไม่เกิน 5 […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

MoneyGuru พร้อมช่วยคุณประหยัดจัดโปรรับมือ วิกฤตโควิดเพียงแค่ ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10% ฝ่าวิกฤตโควิด 19 โดย moneyguru.co.th จะให้ส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% ตลอดทั้งเดือน มิถุนายน 64  เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับช่วยเหลือประชาชนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ในราคาพิเศษ…!! ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10% ฝ่าวิกฤตโควิด 19 ทำประกันรถชั้น 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% ❗ เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : https://bit.ly/2SJXRxm 🚗 ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% เมื่อทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์กับ moneyguru.co.th ไม่ต้องตรวจสภาพรถ ไม่ต้องใช้บัตรเคติด ผ่อน 0% 6 เดือน ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย  เมื่อคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอประกันรถยนต์กับเรา MoneyGuru.co.th  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทักมาที่ โทร. […]

อ่านเพิ่มเติม

มาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนมิถุนายน 64

มาดู มาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยสำหรับประชาชนที่กำลังเผชิญกับ วิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ธนาคารและบริษัทลีสซิ่ง จึงได้ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อหวังช่วยลดภาระของลูกค้าโดยวันนี้เราได้รวม มาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนมิถุนายน 64 เพื่อช่วยลดภาระช่วง โควิด-19 ในเวลานี้ มาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนมิถุนายน 64 ธนาคารทิสโก้ สินเชื่อเงินกู้ ประเภทจำนำทะเบียนรถ ลดค่างวด 30% ของค่างวดเดิม โดยขยายเวลาการผ่อนชำระ และอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 22% ต่อปี สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ พักชำระค่างวด 3 งวด หรือ ปรับลดค่างวด โดยขยายเวลาการผ่อนชำระ การพิจารณาให้ความช่วยเหลือสำหรับลูกค้าแต่ละรายเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด โดยธนาคารจะพิจารณาจากผลกระทบที่ลูกค้าได้รับ และนำเสนอแนวทางการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ที่เหมาะสมต่อความสามารถในการชำระหนี้ และความเสี่ยงของลูกค้า  หากลูกค้าประสบปัญหาในการชำระหนี้ควรเร่งดำเนินการลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ พร้อมให้ข้อมูลที่ครบถ้วน รวมถึงเอกสารประกอบที่จำเป็นให้แก่ธนาคาร เพื่อประเมินผลกระทบ ความสามารถในการผ่อนชำระ และทำการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ต่อไป เงื่อนไขการเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือฯ เป็นลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ วันที่ 1 มีนาคม […]

อ่านเพิ่มเติม

ฤกษ์ออกรถเดือนมิถุนายน 2564

สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่แล้วต้องการได้ทราบถึง ฤกษ์ออกรถเดือนมิถุนายน 2564 วันนี้ MoneyGuru มีมาฝากกัน สำหรับฤกษ์ออกรถใหม่เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เตรียมพร้อมสำรวจหาฤกษ์ยามที่ดี ก่อนซื้อ เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อทั้งคนและรถเพื่อที่จะได้ราบรื่นตลอดทั้งปีและตลอดไปคะ ฤกษ์ออกรถเดือนมิถุนายน 2564 ฤกษ์ไหนดีฤกษ์ไหนไม่ดีไปดู วันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 13.13 -15.36 น  (ห้ามคนเกิดวันจันทร์ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 10.49 -13.12 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 15.37 -18.00 น. (ห้ามคนเกิดวันพุธกลางคืนเกิดช่วงเวลา 18.00-06.00 น.ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 13.13 -15.36 น. […]

อ่านเพิ่มเติม

รถยนต์ป้ายแดงหากถูกชน เคลมประกันรถได้ไหม

สำหรับรถยนต์ป้ายแดงหากเกิดกรณีการเฉี่ยวชนเกิดขึ้น ซึ่งหากใครยังไม่รู้กฎในการใช้ รถป้ายแดง และการเคลมประกันภัยรถยนต์รถใหม่ป้ายแดงนั้น วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำวิธีการใช้รถป้ายแดงยังไงให้ถูกกฎหมาย และตอบคำถามที่ว่า รถยนต์ป้ายแดงหากถูกชน เคลมประกันรถได้ไหม  รถยนต์ป้ายแดงหากถูกชน เคลมประกันรถได้ไหม รู้หรือไม่…รถยนต์ใหม่ป้ายแดงนั้นสามารถใช้ได้อย่างจำกัด เพราะป้ายแดงนั้นเป็นป้ายที่ทางกรมขนส่งให้ไว้เพื่อที่แสดงว่า รถคันนี้ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการนั่นเองครับ จึงทำให้รถป้ายแดงนั้นมีกำหนดระยะเวลาในการใช้ตามเพียงแค่ 30 วันเท่านั้น โดยที่กรมขนส่งได้กำหนดให้ระยะเวลาเพียงแค่ 30 วันนับจากวันที่ออกรถ หรือเมื่อใช้ไปในระยะทางไม่เกิน 3,000 กม. นั้นก็เพื่อที่คุณจะได้ไปเปลี่ยนเป็นป้ายขาวและหากใครที่ใช้ป้ายแดงเกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ ก็จะมีความผิดในฐานหลีกเลี่ยงภาษี  หรือที่เรียกกันว่า ”ลากป้ายแดง” นั่นเองหรือบางคนไม่อยากจะเสียภาษี หรือต้องการเลี่ยงภาษี ก็อาจจะลากป้ายยาวกันเป็นปีๆ เลย แต่นั้นมีความผิดนะครับ และมีโทษปรับสูงถึง 10,000 บาท รถยนต์ป้ายแดงมีเวลากำหนด หากใครที่มีความชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และต้องการใช้ป้ายแดงไปนานๆ ควรคิดใหม่ เพราะการขับรถป้ายแดงนั้นมีกฎยุ่งยากมากมายที่ทำให้คุณไม่มีอิสระในการใช้ชีวิต เพราะตามกฎหมายแล้วนั้น รถยนต์ป้ายแดงจะสามารถขับได้เพียงแค่ตอน 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น แค่นั้นเอง แต่เนื่องจากในปัจจุบันนี้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก จึงมีการอนุโลม และขยายระยะเวลาให้คุณสามารถใช้ได้จนถึง 20.00 น. นอกจากนี้หากท่านไหนที่กำลังจะนำรถใหม่ป้ายแดงขับเที่ยว […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้

สำหรับผู้ใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ทุกๆท่านในปี 2564 กรมขนส่งอนุญาตให้รถยนต์อายุการใช้งานเกิน 7 ปี และจักรยานยนต์อายุการใช้งานเกิน 5 ปี ยื่นชำระภาษีประจำปี(ต่อทะเบียน)ทางออนไลน์ได้แล้ว ดังนั้นวันนี้ Moneyguru จะขอมาเสนอ วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้ เพียงแค่เปิดเว็บไซต์ก็สามารถ จ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 ได้แล้วกับนิยาม 3 คำ สะดวก รวดเร็ว และ ง่าย… วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้ กรมขนส่งได้ออกมาประกาศว่าตั้งแต่ปี 2564 กรมขนส่งอนุญาตให้รถยนต์อายุการใช้งานเกิน 7 ปี และจักรยานยนต์อายุการใช้งานเกิน 5 ปี ยื่นชำระภาษีประจำปี(ต่อทะเบียน)ทางออนไลน์ได้แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องนำไปตรวจสภาพสภาพรถ จากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ก่อนโดยท่านที่มีรถยนต์ ท่านต้องนำรถไปตรวจสภาพ ที่สถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ต้องนำเอกสารไปด้วยดังนี้ 1. เล่มทะเบียนรถตัวจจริง หรือสำเนาก็ได 2. ค่าตรวจสภาพรถประมาณ 200 บาท (กรณีรถไม่ติดแก๊ส) […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่

สำหรับท่านที่ต้องการจะนำเอารถยนต์ไปแลกเงินสดนั้น หลายๆท่านคงสงสัยว่าวิธีการนำ รถแลกเงิน จะยุ่งยากหรือไม่และสามารถไม่โอนเล่มด้วยได้ไหม? แล้วหากทะเบียนรถขาดล่ะ จะไปยื่นขอสินเชื่อทะเบียนรถได้จริงเหรอเปล่า ดังนั้นวันนี้เราจะขอมาชอธิบายถึง สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่ สำหรับท่านที่กำลังตัดสินใจนำทะเบียนรถของท่านไปขอสินเชื่อรถแลกเงินเพื่อหาเงินก้อน มาใช้ในช่วงเวลานี้ทั้งเพื่อเหตุจำเป็นใดๆหรือไม่ว่าจะในการต่อยอดธุรกิจก็ตาม แต่ยังไม่เข้าใจถึงรายละเอียดหรือความเข้าใจสำหรับสินเชื่อรถแลกเงินว่า สินเชื่อทะเบียนรถต่างกับสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลอย่างไรบ้าง เราไปหาคำตอบกันเลย สินเชื่อรถแลกเงินต่างกับสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลอย่างไรบ้าง  สำหรับการขอสินเชื่อทะเบียนรถ คือการนำรถมาขอสินเชื่อกับผู้ประกอบการ หรือสถาบันทางการเงินต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องนำรถไปจอดทิ้งไว้ หลังจากอนุมัติผ่านไปแล้วเรายังสามารถครอบครองและมีสิทธิใช้งานรถได้ตามปกติ แต่สำหรับสินเชื่อในส่วนเงินกู้ (สินเชื่อส่วนบุคคล) เป็นสินเชื่อที่ผู้ขอกู้สามารถกู้เงินไปใช้ในวัตถุประสงค์อะไรก็ได้ โดยจะมีทั้งแบบที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันก็ได้ สินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับความนิยมนั้นจะเป็น สินเชื่อเงินสด และบัตรกดเงินสด ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ระยะเวลาการผ่อน ผ่อนได้นานแค่ไหน สำหรับระยะเวลาการผ่อนั้น สอนเชื่อรถแลกเงิน จะมีให้เลือกทั้งการผ่อนสั้นกับผ่อนยาว โดยจะแบ่งได้ดังนี้ กรณีเลือกแบบผ่อนยาว ตัวเลขหนี้ในแต่ละเดือนก็จะต่ำลง ตามมาด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น แลกกับระยะเวลาที่เราใช้ผ่อนที่มากขึ้น แน่นอนว่ามันอาจใช้เวลานานกว่าหนี้จะหมด แต่ก็จะไม่เป็นภาระหนักมากสำหรับการบริหารจัดการเงินรายเดือน การผ่อนระยะยาวเหมาะสำหรับอาชีพรับจ้าง ฟรีแลนซ์ รวมไปถึงบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ได้รับเงินแบบไม่คงที่มากนัก ต้องใช้เทคนิคในการจัดสรรเงินตัวเองในแต่ละเดือนมากพอสมควร กรณีเลือกแบบผ่อนสั้น ตัวเลขหนี้ในแต่ละเดือนก็จะสูง แลกด้วยดอกเบี้ยที่น้อยลงเพราะเป็นการจ่ายเงินก้อนใหญ่ในระยะสั้นๆ ทำให้หมดหนี้ได้ในระยะเวลาอันสั้น เหมาะสำหรับผู้มีเงินเดือนประจำ และสามารถบริหารเงินของตัวเองได้อย่างมั่นคงในทุกเดือน ต้องใช้ผู้ค้ำประกันรึเปล่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ล้วนเปิดให้เลือกว่า […]

อ่านเพิ่มเติม

รถยางแตกเคลมประกันได้หรือไม่

วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาไปดูกันในเรื่องของ รถยางแตกเคลมประกันภัยได้หรือไม่ ? ว่ามีรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ใช้รถทุกคนครับ รถยางแตกเคลมประกันได้หรือไม่ ? ล้อรถและยางรถยนต์ถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของรถเลยก็ว่าได้ แต่หากเกิดเหตุ รถยางแตก ขึ้นมา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง และ ประกันรถยนต์จะให้ความคุ้มครองในส่วนนี้หรือไม่? เราไปดูกันเลย กรณีที่สามารถเคลมยางรถยนต์ได้ มีเงื่อนไขว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น จะต้องมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุเท่านั้น เช่น ขับรถยนต์ตกหลุมแล้วเกิดยางแตก ขับรถบนถนนแล้วมีวัตถุกระเด็นมาโดนยางจนทำให้ยางระเบิด เป็นต้น กรณีที่ไม่สามารถเคลมยางรถยนต์ได้ หากเป็นกรณีที่เราขับรถอยู่ดีๆ แล้วยางเกิดแตก หรือ ขับรถไปเหยียบถูกตะปูจนทำให้ยางรั่ว เป็นต้น กรณีแบบนี้จะไม่สามารถเคลมประกันได้ โดยพนักงานเคลมจะเป็นผู้พิจารณาว่าจะสามารถเคลมได้หรือไม่ โดยดูจากลักษณะของแผลที่เกิดขึ้นกับยาง กรณีที่เคลมได้ จะสามารถเคลมได้เท่าไหร่? กรณี รถยางแตก นั้น หากพิจารณาแล้วว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุก็จะสามารถเคลมได้ โดยบริษัทประกันจะรับผิดชอบค่าเสียหายเพียง 50% ของราคายางเท่านั้น เพราะมีเรื่องของค่าเสื่อมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง โดยยางรถยนต์นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเสื่อมได้เองแม้ไม่มีการชน เพราะสามารถสึกหรอได้ตามอายุการใช้งาน ประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองในกรณีรถยางแตก ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองในกรณีรถยางแตกนี้ ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 2+ , 3+ จะให้ความคุ้มครองรถเราให้เฉพาะกรณี […]

อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนี ทำอย่างไรประกันถึงจะให้ความคุ้มครอง

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่เราไปชนเขา เขาก็มาชนเรา และถึงแม้ว่าเราจะขับขี่ด้วยความระมัดระวังขนาดไหนก็ตาม ก็อาจจะเกิดเหตุสุดวิสัยจนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ยิ่งหากเจอกรณี ชนแล้วหนี ด้วยจะทำอย่างไรดี? เราจะต้องทำอย่างไรประกันถึงจะให้ความคุ้มครอง ดังนั้นวันนี้ MoneyGuru.co.th ได้รวบรวมข้อมูลและ สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนี ทำอย่างไรประกันถึงจะให้ความคุ้มครอง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนี ทำอย่างไรประกันถึงจะให้ความคุ้มครอง สำหรับกรณีโดนชนแล้วหนีนั้นถือว่าเป็นอุบัติเหตุอย่างหนึ่ง ที่เราทุกคนสามารถจะเจอกับเหตุการณ์นี้ได้ จึงค่อนข้างเข้าใจได้ว่าบริษัทประกันภัยนั้นจะมีกรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองในส่วนนี้อยู่โดยสำหรับปัญหาที่ทานจะได้รับความคุ้มครองหรือไม่นั้น คำตอบก็อยู่ที่ว่าเรานั้นได้เลือกทำกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ที่มีความคุ้มครองในส่วนของกรณีโดนชนแล้วหนีนี้ด้วยหรือไม่ ซึ่งหากมีเราก็สามารถเบาใจได้เพราะว่าเราจะได้รับความคุ้มครอง แน่นอน ทีนี้เรามาดูกันต่อว่าสิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดกรณีชนแล้วหนีขึ้นมีอะไรบ้าง? สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดกรณีชนแล้วหนี โทรหาบริษัทประกัน เมื่อเกิดเหตุชนแล้วหนีขึ้น ให้เรารีบโทรแจ้งเหตุกับบริษัทประกันเพื่อรับความคุ้มครอง ในกรณีที่ประกันภัยรถยนต์ที่เราทำไว้มีความคุ้มครองในส่วนนี้ กรณีประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 บริษัทประกันจะสอบถามลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อการออกใบเคลมให้กับเรา ส่วนคู่กรณีที่ชนเรานั้น ทางบริษัทประกันภัยจะไปเรียกค่าเสียหายกับรถคันที่ก่อเหตุเอง ส่วนเราก็อย่าลืมที่จะเตรียมใบแจ้งความเพื่อไว้ใช้เป็นเอกสารประกอบการเคลมด้วยครับ กรณีประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ และ 3+ กรณีเกิดเหตุโดนชนแล้วหนี เราต้องหาหลักฐานที่จะช่วยระบุรถคันที่ก่อเหตุให้ได้ เพื่อที่จะทำการแจ้งเคลม โดยใช้ภาพจากกล้องหน้ารถของเราก็ได้ แต่ต้องมีภาพของรถคันที่ก่อเหตุติดมาด้วย หรืออาจจะลองติดต่อในสถานที่ใกล้ๆ เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีภาพรถคันที่ก่อเหตุ ทั้งนี้ให้เราพยายามหาหลักฐานให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ แจ้งความกับตำรวจ ให้เรารีบไปสถานีตำรวจเพื่อทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่ารถเราถูกชน โดยให้แจ้งรายละเอียดให้ชัดเจน เช่น โดนชนอย่างไร โดนชนเมื่อไหร่ เป็นต้น เนื่องจากบริษัทประกันต้องการหลักฐานที่จะระบุว่าเกิดเหตุการณ์ที่ชนแล้วหนีบริเวณไหนและเป็นข้อมูลที่เป็นจริงนั่นเอง […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64

สถานบันการเงินและลีสซิ่ง ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยสำหรับประชาชนที่กำลังเผชิญกับ วิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ธนาคารและบริษัทลีสซิ่ง จึงได้ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อหวังช่วยลดภาระของลูกค้าโดยวันนี้เราได้ รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64 สำหรับช่วยลดภาระช่วง โควิด-19 ในเวลานี้ รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ มาตรการให้ความช่วยเหลือ 1. มาตรการช่วยเหลือโดยลดค่างวดผ่อนชำระสูงสุด 30% ของค่างวดเดิม หรือ 2. มาตรการพักชำระค่างวดทั้ง เงินต้นและดอกเบี้ย สูงสุด 3 เดือน ทั้งนี้ กรุงศรี ออโต้ จะเป็นผู้พิจารณาให้ความช่วยเหลือตามมาตรการที่เหมาะสมกับสภาพการณ์ปัจจุบันของลูกค้า อ่านเพิ่มเติม : รายละเอียดการพักชำระหนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ ไทยพาณิชย์ออกมาตรการช่วยเหลือระยะ 3 ช่วยลูกค้าจากผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่ตามที่สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อระบบเศรษฐกิจไทย ซึ่งส่งผลต่อสภาพคล่องแก่ลูกค้าธุรกิจและลูกค้ารายย่อยของธนาคาร ธนาคารไทยพาณิชย์จึงได้ขยายระยะเวลามาตรการช่วยเหลือระยะ 3 เพื่อบรรเทาผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจให้กับลูกค้าจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 โดยมีมาตรการสำหรับสินเชื่อรถยนต์ดังนี้ ลูกค้าสามารถพักชำระค่างวด 3 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์

สำหรับท่านที่ต้องการต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 วันนี้ทางกรมขนส่งได้เปิดให้ประชาชนสามารถต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 แบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ดังนั้นท่านที่สนใจลองอ่าน วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน แบบง่ายๆตามรายละเอียดต่อไปนี้… วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน เนื่องจากในปี  2564 ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ทางภาครัฐต้องการให้ประชาชนงดออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น เพื่อป้องกันความความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน ทั้ง รถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถมอเตอร์ไซต์ เรามาดูกันดีกว่าว่า มีขั้นตอนอะไรบ้าง ขั้นตอนวิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ เริ่มแรกให้ท่านไปที่เว็บ  https://www.dlt-elearning.com หรือคลิกที่รูปด้านบนจากนั้นกด ลงทะเบียน ทำการกรอกรายละเอียดให้ครบจากนั้นกด ยืนยัน เมื่อลงทะเบียนเสร็จระบบจะส่งท่านมาที่หน้าเลือกแบบใบอนุญาตขับรถยนต์ โดยจะปรากฏหน้าเลือกการอบรม โดยจะแบ่งการอบรมออกเป็น 4 ประเภทดังนี้ 1.ประเภทใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล (รถจักรยานยนต์ รถยนต์สามล้อ รถยนต์) ระยะเวลาอบรม 1 ชั่วโมง 2.ประเภทใบอนุญาตขับรถขนส่ง ระยะเวลาอบรม 2 ชั่วโมง 3.ประเภทใบอนุญาตขับรถสาธารณะ (รถจักรยานยนต์สาธารณะ รถยนต์สามล้อสาธารณะ […]

อ่านเพิ่มเติม

มีจริงหรือ…? ประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท

สำหรับท่านผู้อ่านที่เงินไม่มากแต่ต้องการเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 วันนี้ Moneyguru ข้อเสนอ  วิธีสมัครประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7800 บาท สำหรับเดือนพฤษภาคม จาก สินทรัพย์ประกันภัย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ บทความแนะนำ ลงทะเบียนซื้อประกันรถยนต์ รับส่วนลด 2 เด้ง มีจริงหรือ…? ประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท ข่าวดีสำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังจะทำประกันรถยนต์วันนี้เรามี เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก จาก สินทรัพย์ประกันภัย มาฝากเพื่อเริ่มต้นแค่ 7,800 บาท รับทุนประกัน 100,000 บาท หรือ เบี้ยประกัน 98,000 บาท รับทุนประกัน 200,000 บาท ทำได้ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคล รหัส 110  และ รถกระบะบะะทุกไม่เกิน 4 ตัน รหัส 320  ที่สำคัญไม่ต้องตรวจสภาพก่อนทำประกันภัยรถอีกด้วย  โดยตัวเบี้ยประกันตัวนี้ออกมาเพื่อช่วยเหลือท่านผู้อ่านที่รายได้น้อยสามารถที่จะเลือกใช้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้นั้นเอง […]

อ่านเพิ่มเติม

เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ วงเงินสูง

ท่านที่ต้องการเปลี่ยนรถเป็นเงินก้อนในเวลานี้ เราขอเสนอ เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ วงเงินสูง หากรถยนต์ของท่านมีอายุไม่เกิน 15 ปี รับดอกเบี้ยไปเลย 0.79% ต่อเดือน ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องหาคนค้ำ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน รถไม่ต้องจอดใช้รถต่อเนื่องได้สบาย ผ่อนไฟแนนซ์อยู่ก็สามารถขอสินเชื่อได้ ท่านที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดได้ดังนี้ บทความแนะนำ ลงทะเบียนซื้อประกันรถยนต์ รับส่วนลด 2 เด้ง เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ วงเงินสูง ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ หรือ รถแลกเงินคืออะไร สำหรับรถแลกเงินเป็นการขอสินเชื่อคนละอย่างกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์เลย เหตุเพราะถ้าคุณจะนำรถไปแลกเงิน รถยนต์ของคุณต้องปลอดภาระการเป็นหนี้หมดแล้ว พูดง่าย ๆ คือไม่ค้างการผ่อนชำระเลยแม้แต่งวดเดียวและรถยนต์คันนั้นต้องเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ครอบครอง จากนั้นจึงมีการใช้รถคันดังกล่าวไปทำเป็นหลักทรัพย์สำหรับค้ำประกันให้ตนเองสามารถได้เงินสดมาใช้จ่ายต่าง ๆ โดยวงเงินของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับรถยนต์ เช่น ถ้ารถสภาพดี เป็นรถรุ่นดัง ๆ ที่ได้รับความนิยมก็มีสิทธิ์ราคาดี แต่ถ้ารถอายุเยอ รุ่นไม่นิยม อาจได้วงเงินน้อย ส่วนเรื่องอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่สถาบันการเงินนั้น ๆ เป็นผู้กำหนด ไม่จำเป็นต้องให้อัตราเดียวกันก็ได้ โดยสถาบันการเงินจะตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ แล้วสอบถามความสมัครใจว่าสามารถผ่อนได้เดือนละเท่าไหร่ […]

อ่านเพิ่มเติม

moneyguru แจกบัตรเติมน้ำมัน พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี…!!

Double Shocking Sale…!! moneyguru แจกบัตรเติมน้ำมัน พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี…!! เพียงแค่ทำประกันรถยนต์กับเรา รับส่วนลด 2 เด้งไปเลย… บทความแนะนำ ลงทะเบียนซื้อประกันรถยนต์ รับส่วนลด 2 เด้ง แจกบัตรเติมน้ำมัน พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี เพียงแค่ทำประกันรถยนต์กับ MoneyGuru พิเศษเพียงท่านทำประกันรถชั้น 1 กับเรารับส่วนลด 2 เด้งไปเลยฟรี เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันรถยนต์ที่มีมูลค่า 10,000 บาทขึ้นไปกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : ลงทะเบียนซื้อประกัน รับส่วนลด 2 เด้ง 🚗 ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย พร้อมรับส่วนลด 2 เด้งดังนี้ เด้งที่ 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 5% เด้งที่ 2 รับบัตรเติมน้ำมันฟรี 500 บาท ไม่ต้องตรวจสภาพรถ ไม่ต้องใช้บัตรเคติด ผ่อน 0% […]

อ่านเพิ่มเติม

ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนพฤษภาคม รับวันที่ 4 พ.ค. นี้

ข่าวดี…!! ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนพฤษภาคม รับวันที่ 4 พ.ค. นี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง ทั้ง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1)  ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2)  ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน – ปากเกร็ด) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… บทความแนะนำ แจกบัตรเติมน้ำมัน พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี…!! ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนพฤษภาคม รับวันที่ 4 พ.ค. นี้ ครม.ไฟเขียว มีมติเห็นชอบให้ยกเว้นค่าผ่านทาง กรมการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง ได้แก่ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) และ ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน – ปากเกร็ด) โดยผู้รับสัมปทานให้ความร่วมมือยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษในวันหยุดราชการตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีที่จะเป็นวันหยุดที่ 4 พ.ค. นี้ (วันฉัตรมงคล) ท่านสามารถขึ้นทางด่วนและมอเตอร์เวย์ฟรี […]

อ่านเพิ่มเติม

ไฟไหม้รถยนต์เกิดจากสาเหตุอะไร และประกันให้ความคุ้มครองหรือไม่?

รู้หรือไม่เหตุการณ์ไฟไหม้รถหลายๆคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวอาจจะเพราะคิดว่าโอกาสที่จะเกิดนั้นน้อยมากหรือนานๆถึงจะพบเห็นข่าวสักครั้งหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นการที่เราเรียนรู้ที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุ ไฟไหม้รถ ดังนั้นการป้องกันไว้ก่อนย่อมน่าสนใจกว่าการต้องมานั่งแก้ไข ดังนั้นวันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาบอกถึงสาเหตุ ไฟไหม้รถยนต์เกิดจากสาเหตุอะไร และประกันให้ความคุ้มครองหรือไม่? เพื่อให้ท่านที่ใช้รถเป็นประจำได้ระวังสิ่งเหล่านี้กัน บทความแนะนำ ลงทะเบียนซื้อประกันรถยนต์ รับส่วนลด 2 เด้ง ไฟไหม้รถยนต์เกิดจากสาเหตุอะไร และประกันให้ความคุ้มครองหรือไม่? อุบัติเหตุจากรถยนต์ชน การเกิดอุบัติเหตุรถชนอย่างรุนแรงก็อาจจะส่งผลให้ถังน้ำมันเกิดแตกหรือรั่วขึ้นมาได้ และหากในที่เกิดเหตุมีประกายเกิดขึ้นด้วยแล้ว การที่น้ำมันมาเจอกับไฟก็คงไม่ต้องบอกนะครับว่าอะไรจะเกิดตามมา ดังนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุเราขอแนะนำให้รีบลงจากรถให้เร็วที่สุดจะเป็นการดีที่สุดครับ เกิดจากความผิดพลาดจากการผลิต หลายครั้งที่ต้นเหตุของการเกิดเหตุนั้นมาจาก ขั้นตอนการผลิตและการออกแบบที่ผิดพลาดในชิ้นส่วนหรืออะไหล่บางชิ้น ซึ่งส่วนใหญ่ในกรณีหากตรวจพบก็จะมีการเรียกคืนเพื่อเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่เป็นตัวใหม่ มีอุปกรณ์กรองก๊าซพิษไอเสีย (Catalytic Converters) ตันจนเกิดความร้อนสูง อุปกรณ์กรองก๊าซนี้เมื่อใช้ไปนานๆ ก็อาจจะเกิดการอุดตัน จนทำให้เกิดความร้อนสูงขึ้น จนอาจจะส่งผลทำให้แผ่นพรมใต้พื้นเกิดการลุกไหม้ขึ้นมาได้ มาจากแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดและรถยนต์พลังงานไฟฟ้า จากกรณีรถ Tesla Model S  เกิดเหตุไฟไหม้นั้น ทำให้เรารู้ว่าปัญหาตัวแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฮบริดและรถยนต์พลังงานไฟฟ้านั้น มีความเสี่ยงที่จะเกิดไฟไหม้อยู่พอสมควรเลย มาจากเพราะท่านไม่ดูแลรักษารถยนต์ การที่รถของเรานั้นไม่ได้รับการดูแลรักษา ก็อาจจะเป็นต้นเหตุให้เกิดไฟไหม้ได้ เช่น มีสายไฟขาดชำรุด มีน้ำมันรั่วซึม เป็นต้น เพราะอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถนั้นอาจจะเกิดการชำรุดหรือเสียหายจากการใช้งานได้ตลอด แล้วหากเราไม่ยอมทำการซ่อมแซมแก้ไขหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ให้อยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งาน อุปกรณ์ที่ชำรุดหรือเสียหายเหล่านี้ก็อาจจะกลายเป็นต้นเหตุให้เกิดไฟไหม้รถเราได้นั่นเอง มาจากเครื่องยนต์โอเวอร์ฮีท การที่เครื่องยนต์เกิดการโอเวอร์ฮีทนั้น […]

อ่านเพิ่มเติม