บทความหมวดหมู่ : ประกันรถยนต์

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

วิธีสมัครสินเชื่อออกรถใหม่ป้ายแดงดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชิลๆ สำหรับคนเงินเดือน 15,000 บาท

สำหรับท่านที่ต้องการซื้อ รถยนต์ใหม่ หรือ มอเตอร์ไซต์BIG BIKE  วันนี้ ธนาคารกสิกรไทย เปิดบริการสินเชื่อออกรถใหม่ป้ายแดงดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนครบได้กรรมสิทธิ์รถในทันที ท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อออกรถใหม่ป้ายแดงดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชิลๆ สำหรับคนเงินเดือน 15,000 บาท โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… วิธีสมัครสินเชื่อออกรถใหม่ป้ายแดงดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชิลๆ สำหรับคนเงินเดือน 15,000 บาท ท่านที่ต้องการออก รถยนต์ หรือ  มอเตอร์ไซต์BIG BIKE วันนี้เรามีสินเชื่อสุดพิเศษที่จะให้ท่านผู้อ่านสามารถออกรถยนต์ในฝันได้อย่างง่ายๆ สำหรับ สินเชื่อออกรถใหม่ โดยลีสซิ่งกสิกรไทยเป็นผู้ให้บริการ ท่านผู้อ่านที่มีความประสงค์จะซื้อรถยนต์แต่ไม่ต้องการชำระค่ารถทั้งหมดเป็นเงินสดในคราวเดียว โดยผู้เช่าซื้ อจะผ่อนชำระเงินโดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่(อัตราดอกเบี้ยคงที่ หมายถึง อัตราดอกเบี้ยที่กำหนดไว้เป็นตัวเลขเฉพาะ ไม่ขึ้นหรือลงตามต้นทุนของสถาบันการเงิน คงที่ตลอดอายุสัญญาเงินเช่าซื้อหรือในช่วงเวลาที่กำหนด เช่น กำหนดให้ดอกเบี้ยร้อยละ 7 ต่อปี เป็นเวลา 4 ปี) ชำระค่างวดเท่ากันตลอดอายุสัญญา นอกจากนี้ ธนาคารพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ในรถดังกล่าวให้ผู้เช่าซื้อเมื่อชำระะเงินค่างวดครบตามที่กำหนดไวในสัญญา     จุดเด่นสำหรับ สินเชื่อออกรถใหม่ป้ายแดง ธนาคารกสิกรไทย เลือกเงินดาวน์ที่ต้องการ ผ่อนง่าย จ่ายสบายๆ ดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครประกันรถยนต์ชั้น1 ที่บริการหลังการขายที่สุดในไทย

มาดู วิธีสมัครประกันรถยนต์ชั้น1 ที่บริการหลังการขายที่สุดในไทย สำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังตัดสินใจกำลังจะทำประกันภัยรถยนต์และต้องการ การบริการหลังการขายอันดับต้นๆในประเทศ จาก บริษัทกรุงเทพประกันภัย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้   วิธีสมัครประกันรถยนต์ชั้น1 ที่บริการหลังการขายที่สุดในไทย ท่านผู้รู้หรือไม่ สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ เป็นการทำประกันภัยที่หลายๆ คนคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากประกันภัยเสมือนเป็นปัจจัยหลักของผู้ที่มีรถทุกคนควรจะต้องมี เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอแม้ว่าการทำประกันภัยรถยนต์จะไม่สามารถป้องกันจากอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ แต่สามารถช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายจากความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ และที่สำคัญจะทำให้คุณอุ่นใจได้ว่า หากเกิดอุบัติเหตุ คุณจะมีผู้ช่วยจัดการกับอุบัติเหตุรวมทั้งจะได้รับการชดใช้ค่าเสียหายต่างๆ อีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ เราจะขอมาแนะนำประกันรถยนต์ที่หลายๆคนเลือกใช้อย่าง กรุงเทพประกันภัย ที่หลายๆคนยกให้เป็นเบอร์หนึ่งในประเทศนี้ โดยประกันรถยนต์นี้มีชื่อว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor by Region โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้   ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor by Region ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 จากกรุงเทพประกันภัย ที่คุ้มครองครอบคลุมทุกอุบัติเหตุ ทั้งรถชน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม รวมถึงภัยก่อการร้าย ให้คุณประหยัดกว่าประกันภัยชั้น 1 ทั่วไป โดยคิดเบี้ยประกันภัยตามภูมิภาคต่างๆ สำหรับรถที่มีอายุไม่เกิน 5 ปี สามารถเลือกศูนย์ซ่อมตัวแทนจำหน่าย (อู่ห้าง) และสำหรับรถที่มีอายุไม่เกิน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

มาดู วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท สำหรับท่านผู้อ่านที่เงินไม่มากแต่ต้องการเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับเดือนตุลาคม จาก สินทรัพย์ประกันภัย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้   วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท ข่าวดีสำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังจะทำประกันรถยนต์วันนี้เรามี เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก จาก สินทรัพย์ประกันภัย มาฝากเพื่อเริ่มต้นแค่ 7,800 บาท รับทุนประกัน 100,000 บาท หรือ เบี้ยประกัน 98,000 บาท รับทุนประกัน 200,000 บาท ทำได้ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคล รหัส 110  และ รถกระบะบะะทุกไม่เกิน 4 ตัน รหัส 320  ที่สำคัญไม่ต้องตรวจสภาพก่อนทำประกันภัยรถอีกด้วย  โดยตัวเบี้ยประกันตัวนี้ออกมาเพื่อช่วยเหลือท่านผู้อ่านที่รายได้น้อยสามารถที่จะเลือกใช้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้นั้นเอง   ความคุ้มครองสำหรับประกันรถยนต์สินทรัพย์ประกันภัย รับความคุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก ดังนี้ ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรือ อนามัย อยู่ที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครสินเชื่อรถคือเงินวงเงิน 5 ล้านบาท ได้เงินไว ผ่อนสบายแค่วันละ 58 บาทจากธนาคารไทยพาณิชย์

สำหรับท่านที่มีรถแต่ต้องการเงินด่วน…!! วันนี้ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดบริการ สินเชื่อรถคือเงินวงเงิน  สินเชื่อเงินด่วน วงเงินพร้อมใช้ สำหรับใช้รถยนต์เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน  วงเงินกู้สูงสุด ถึง 5 ล้านบาท ท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อรถคือเงินวงเงิน 5 ล้านบาท ได้เงินไว ผ่อนสบายแค่วันละ 58 บาทจากธนาคารไทยพาณิชย์  โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… วิธีสมัครสินเชื่อรถคือเงินวงเงิน 5 ล้านบาท ได้เงินไว ผ่อนสบายแค่วันละ 58 บาทจากธนาคารไทยพาณิชย์ สำหรับท่านที่ต้องการเงินสดและมีรถยนต์ที่สามารถจะนำมาใช้รถยนต์เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน  วันนี้เรามีสินเชื่อสุดพิเศษที่จะให้ท่านผู้อ่านสามารถนำรถยนต์ที่ท่านใช้นำมาแลกเป็นเงินสดก่อนได้ โดยข้อเสนอสุดพิเศษนี้จะให้ท่านรับเงินสดสูงสุดถึง 5 ล้านบาท และยังสามารถครอบครองและมีสิทธิใช้รถยนต์ได้ตามปกติ โดยผ่อนชำระหนี้เป็นรายงวดสบายๆเพียววันละ 58 บาท ผ่อนได้นานถึง 84 เดือน เมื่อผ่อนชำระครบถ้วนตามเงื่อนไขกรรมสิทธิ์ รถยนต์จะโอนกลับเป็นของคุณในทันที สมัครง่าย รู้ผลอนุมัติและได้รับเงินรวดเร็วภายใน 1 วันทำการนับจากวันที่รับเอกสารครบถ้วน   จุดเด่นสำหรับ สินเชื่อรถคือเงินวงเงิน 5 ล้านบาท รับวงเงินสินเชื่อสูงสุด 5 ล้านบาท โดยการพิจารณาอนุมัติวงเงินสินเชื่อขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ แบรนด์ของรถยนต์แต่ละคัน อายุ รุ่น และ […]

อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของการทำประกันภัยรถยนต์

วันนี้เรามาหาคำตอบของ ประโยชน์ของการทำประกันภัยรถยนต์ ว่าทำไมคนมีรถยนต์จำเป็นต้องทำประกัน ทำแล้วมันคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่วันนี้เราไปหาคำตอบกันเลย   ประโยชน์ของการทำประกันภัยรถยนต์ คนที่มีรถคงจะสงสัยกันอยู่บ้าง ว่าทำไมต้องมีการทำประกันภัยรถยนต์ รวมทั้ง ยังมีกฎหมายบังคับให้ทำประกันภัยรถยนต์อีกต่างหาก ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า ประกันภัยรถยนต์นั้น จะทำให้เจ้าของรถยนต์ไม่ต้องรับความเสี่ยงในการเสียค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุเองทั้งหมด และทำให้ผู้เสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดจากรถยนต์ได้รับการชดเชยอย่างทันท่วงที เพื่อที่จะได้นำเงินส่วนนั้นไปจ่ายค่ารักษาพยาบาล ซ่อมแซมทรัพย์สินที่เสียหาย ประโยชน์ของการประกันภัยนั้นมีหลายประการ แต่สิ่งที่เราจะมานำเสนอกันวันนี้ คือ ประโยชน์ของประกันภัยรถยนต์ ในด้านการช่วยเจ้าของรถยนต์ประหยัดเงิน เพราะโดยปกติรถยนต์นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อคนเราได้เป็นเจ้าของรถยนต์ก็ต้องรักต้องหวงเป็นธรรมดา แต่หากรถยนต์เกิดความเสียหายขึ้น ไม่ว่าจะเล็กน้อย หรือเสียหายมาก เจ้าของรถยนต์ก็ต้องนำรถยนต์ไปซ่อม ซึ่งหากเจ้าของรถยนต์ไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์ไว้ เจ้าของรถยนต์ก็ต้องออกค่าซ่อมเองทั้งหมดแต่ผู้เดียว หรือ หากเจ้าของรถยนต์ขับรถไปชนคนเดินถนน หรือรถยนต์ของผู้อื่นทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต หรือบาดเจ็บ หรือเสียหายแก่ทรัพย์สิน เจ้าของรถยนต์ก็ต้องจะใช้ค่าเสียหายเหล่านั้นทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว โดยอาจจะมีตั้งแต่หลักพันบาท ไปจนถึงหลักล้านบาท นอกจากนี้สำหรับข้อดีของการทำประกันรถยนต์ยังจะช่วยคุณได้อีกดังนี้   ช่วยประหยัดเงินในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ แต่หากเจ้าของรถยนต์ทำประกันภัยรถยนต์ไว้ บริษัทประกันภัยก็จะเข้ามาช่วยใช้ค่าเสียหายตามวงเงินที่กำหนดไว้ในสัญญาประกันภัยตามข้อสัญญา โดยที่เจ้าของรถยนต์เพียงแค่จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยปีละไม่กี่พันบาท แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น เจ้าของรถยนต์จะได้รับการคุ้มครองตามสัญญาประกันภัยเป็นจำนวนมากกว่าเบี้ยประกันภัยที่จ่ายไปเสียอีก บางครั้ง เจ้าของรถยนต์อาจไม่ต้องจ่ายเงินของตัวเองแม้แต่บาทเดียวในการใช้ค่าเสียหายแก่บุคคลภายนอกหรือซ่อมรถตัวเอง เพราะบริษัทประกันภัยจะจ่ายให้ทั้งหมดตามสัญญา แต่ก็อาจมีบางคนเห็นว่า ประกันภัยรถยนต์นั้นไม่จำเป็น เพราะว่าตนเองขับรถอย่างระมัดระวังอยู่แล้ว เกิดอุบัติเหตุได้ยาก แต่อย่าลืมว่า คำว่าอุบัติเหตุนั้น ก็บ่งบอกอยู่ในตัวแล้วว่าเป็นเหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนตุลาคม 2563 อัพเดทล่าสุดอัตราดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุดไปดู

สำหรับท่านใดที่ต้องการทราบ สินเชื่อรถยนต์ จากแหล่งข้อมูลเงินกู้จากสถาบันการเงินต่างๆ วันนี้เราได้ รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนกันยายน 2563 ของแต่ละธนาคารอัพเดทมาให้โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด     รวมสินเชื่อรถยนต์เดือนตุลาคม 2563 อัพเดทล่าสุดอัตราดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุดไปดู     ธนาคารกสิกรไทย สินเชื่อรถใหม่และรถใช้แล้ว รายละเอียดสินเชื่อ สินเชื่อรถ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ออกรถใหม่ป้ายแดง หรือ BIG BIKE คันโก้ ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชิลๆ เลือกเงินดาวน์ที่ต้องการ ผ่อนง่าย จ่ายสบายๆดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ผ่อนครบได้กรรมสิทธิ์รถในทันที ดอกเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา ผ่อนครบได้กรรมสิทธิ์รถในทันที อ่านรายละเอียด : https://www.kasikornleasing.com/SiteCollectionDocuments/loan/pdf/KL_FactSheet.pdf   สินเชื่อรถช่วยได้ ประเภทโอนเล่มทะเบียนรถสำหรับรถยนต์ รายละเอียดสินเชื่อ วงเงินกู้ของราคาประเมินรถยนต์สูงสุด* อัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกและอัตราดอกเบี้ยคงที่แบบ Flat Rate ผ่อนสบาย ๆ เริ่มต้น 57 บาทต่อวัน ผ่อนชำระนานสูงสุด 72 เดือน อายุรถสูงสุด 16 ปี วันเดียวรู้ผลอนุมัติ รับเงินภายใน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการจองเลขทะเบียนรถยนต์แบบออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ต

กรมการขนส่งทางบกเป็นให้ประชาชนสามารถ จองเลขทะเบียนรถยนต์แบบออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ง่ายแล้ววันนี้โดยท่านที่สนใจสามารถดู วิธีการจองเลขทะเบียนรถยนต์แบบออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ต โดยมีรายละเอียดดังนี้ วิธีการจองเลขทะเบียนรถยนต์แบบออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ต สำหรับการจองหมายเลขทะเบียนรถยนต์ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยสมบูรณ์ ท่านที่สนใจที่ต้องการจองเลขทะเบียนรถยนต์ รถเก๋ง รถตู้ และรถกระบะ สามารถใช้อินเตอร์เพื่อเข้ามาจองเลขทะเบียนได้โดยไม่ต้องเดินทางมาที่ กรมการขนส่งทางบกเพื่อเป็นการประหยัดเวลา  โดยท่านที่สนใจก่อนจองเลขทะเบียน ควรอ่านหลักเกณฑ์การจองเลขทะเบียนรถผ่านอินเตอร์เน็ต ดังต่อไปนี้   หลักเกณฑ์การจองเลขทะเบียนรถผ่านอินเตอร์เน็ต กรณีรถใหม่ ท่านจะต้องได้รับรถยนต์มาแล้ว จึงจะสามารถจองเลขทะเบียนได้ ท่านสามารถ ใส่เลขทะเบียน ที่เปิดให้จอง ตามตารางจองเลขได้ครั้งละ 1 เลข และสามารถใส่เลขใหม่ได้จนกว่าจะจองเลขทะเบียนได้ เลขทะเบียนรถยนต์ ที่ท่านจองได้นั้น ต้องนำรถมาจดทะเบียนภายใน 15 วันทำการ นับแต่วันที่กำหนดให้จดทะเบียน หากพ้นระยะเวลาดังกล่าว สิทธิในเลขทะเบียนนั้น จะตกไป กรมฯ จะนำเลขทะเบียน ที่ท่านจองได้ไปจดทะเบียนให้ผู้อื่น เมื่อท่านจองเลขทะเบียนรถได้แล้ว ท่านจะสามารถจองเลขทะเบียนรถยนต์ ได้ใหม่อีกครั้งหลังจาก 3 เดือน เลขทะเบียนรถยนต์ ที่ท่านจองได้นั้นจะไม่สามารถยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงเป็นชื่อผู้อื่นได้ ข้อควรระวัง ชื่อ – นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชนนั้น หากอักษร หรือตัวเลข ไม่ตรงตามบัตรประจำตัวประชาชน […]

อ่านเพิ่มเติม

ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนตุลาคม 2563

สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่แล้วต้องการได้ ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนตุลาคม 2563  วันนี้ MoneyGuru มีมาฝากกันสำหรับฤกษ์ออกรถใหม่เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เตรียมพร้อมสำรวจหาฤกษ์ยามที่ดี ก่อนซื้อ เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อทั้คนและรถเพื่อที่จะได้ราบรื่นตลอดทั้งปีและตลอดไปคะ ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนตุลาคม 2563   วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลา 08.59 น.  ดีที่สุด (ห้ามคนเกิดวันอาทิตย์ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลา 12.59 น. ดีที่สุด (ห้ามคนเกิดวันจันทร์ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลา 08.59 น. ดีที่สุด (ห้ามคนเกิดวันอังคารใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม  ฤกษ์ออกรถช่วงเวลา 08.59 น. ดีที่สุด (ห้ามคนเกิดวันอาทิตย์ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม ฤกษ์ออกรถช่วงเวลา […]

อ่านเพิ่มเติม

รถยนต์ป้ายแดงได้ทุนประกันแค่ 80% ไม่ใช่ 100% จากราคารถ จริงหรือ…?

วันนี้เรามาหาคำตอบกันว่าเพราะอะไร รถยนต์ป้ายแดงได้ทุนประกันแค่ 80% ไม่ใช่ 100% จากราคารถ จริงหรือ…? โดยรถยนต์ป้ายแดงที่เพิ่งถอยออกมาจากโชว์รูม เหตุใดถึงได้ทุนประกันเพียง 80% วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน   รถยนต์ป้ายแดงได้ทุนประกันแค่ 80% ไม่ใช่ 100% จากราคารถ จริงหรือ…? ก่อนคือท่านผู้อ่านรู้หรือไม่สำหรับเขจ้าทุนประกันนั้นคืออะไร ? โดย ทุนประกันคือมูลค่าเงินที่บริษัทประกันรถยนต์จะจ่ายชดเชยให้ กรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุและมีมูลค่าความเสียหายเกินกว่า 70% เรียกง่าย ๆ ว่าเกิดอุบัติเหตุหนักมาก ซ่อมไปก็ไม่คุ้มนั่นเอง โดยทุนประกันเป็นปัจจัยหลักปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อราคาเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณเลยทีเดียว แต่ทุนประกันไม่ได้เป็นตัวกำหนดเบี้ยประกันเพียงอย่างเดียว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ เช่น ยี่ห้อ, รุ่นรถยนต์, ราคาค่าอะไหล่ของรถรุ่นนั้น ๆ ฯลฯ   แล้วรถยนต์ใหม่ป้ายแดงทำไมถึงได้ทุนแค่ 80% ? ต้องเริ่มอธิบายก่อนว่า โดยปกติการซื้อรถยนต์จะมีการดาวน์เฉลี่ยอยู่ที่ 20% ส่วนอีก 80% ไฟแนนซ์จะจ่ายไปก่อนและให้คุณผ่อนจ่ายคืนให้กับไฟแนนซ์ทีหลัง การทำประกันรถยนต์คือการคุ้มครองความเสี่ยงให้กับ “หนี้รถยนต์” ของคุณที่มีกับบริษัทไฟแนนซ์นี้ เพื่อเป็นหลักประกันว่าหากรถประสบอุบัติเหตุจนพังยับ คุณจะได้มีเงินจ่ายหนี้รถยนต์ ไม่ต้องมานั่งผ่อนซากรถต่อกับไฟแนนซ์นั่นเอง เป็นสาเหตุที่ทำให้รถยนต์ใหม่ป้ายแดงได้รับทุนประกัน (ที่จะมาคุ้มครอง […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมมาตรการพักชำระหนี้งวดรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน

สถานบันการเงินและลีสซิ่ง ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยสำหรับประชาชนที่กำลังเผชิญกับ วิกฤติโควิด-19 ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ธนาคารและบริษัทลีสซิ่ง จึงได้ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อหวังช่วยลดภาระของลูกค้าโดยวันนี้เราได้ รวมมาตรการพักชำระหนี้งวดรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน สำหรับช่วยลดภาระช่วง โควิด-19 ในเวลานี้ รวมมาตรการพักชำระหนี้งวดรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน   ธนาคารกสิกรไทย พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย เป็นเวลา 3 เดือน โดยขยายเวลาผ่อนชำระอีก 3 เดือน หรือ ลดค่างวด 50% ของค่างวดเดิม เป็นเวลา 6 เดือน โดยขยายเวลาผ่อนชำระอีก 3 เดือน         ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ มาตรการให้ความช่วยเหลือ 1. มาตรการช่วยเหลือโดยลดค่างวดผ่อนชำระสูงสุด 30% ของค่างวดเดิม หรือ 2. มาตรการพักชำระค่างวดทั้ง เงินต้นและดอกเบี้ย สูงสุด 3 เดือน ทั้งนี้ กรุงศรี ออโต้ จะเป็นผู้พิจารณาให้ความช่วยเหลือตามมาตรการที่เหมาะสมกับสภาพการณ์ปัจจุบันของลูกค้า อ่านเพิ่มเติม […]

อ่านเพิ่มเติม

ประกันภัยรถยนต์ที่เหนือกว่าประกันชั้น 1

รู้หรือไม่ ประกันภัยรถยนต์ ทั่วไปจะมีการแยกประเภทประกันภัยชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 แล้ว แต่ก็ยังมี ประกันภัยรถยนต์ที่เหนือกว่าประกันชั้น 1 อีกขั้น โดยวันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาไปรู้จักกันเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย ประกันภัยรถยนต์ที่เหนือกว่าประกันชั้น 1 รู้หรือไม่ประกันภัยรถยนต์ แม้ว่ากรณีทั่วไปจะมีการแยกประเภทประกันภัยชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 แล้ว แต่ก็ยังมี ประกันภัยรถยนต์ ที่เหนือกว่าขึ้นไปอีก คือ ประกันภัยรถยนต์ สำหรับคนรวยที่ทำไว้สำหรับรถ Supercar หรือรถยนต์ราคาแพงมาก ๆ นั่นเอง ซึ่งจะมีลักษณะที่แตกต่างไปจากประกันภัยทั่ว ๆ ไป โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้   วงเงินคุ้มครองสูง ประกันภัยรถยนต์ทั่วไป อาจให้ความคุ้มครองความเสียหายแก่ทรัพย์สินและบุคคลภายนอก 500,000 – 1,000,000 บาท แต่ประกันภัยรถยนต์สำหรับคนรวยแล้ว อาจคุ้มครองได้มากกว่านั้นมาก เพราะสำหรับคนรวยแล้ว การมีความคุ้มครองมากก็ยิ่งดีสำหรับเขา จะได้ไม่ต้องกังวลว่าเวลาทำความเสียหายให้กับทรัพย์สินของคนรวยที่อาศัยอยู่ในย่านเดียวกันแล้วจะไม่มีเงินจ่ายค่าเสียหายนั่นเองครับ ค่าชดเชยตายตัว ปกติประกันภัยรถยนต์ทั่วไป จะกำหนดมูลค่ารถยนต์ตามสภาพการใช้งานและมูลค่าของตลาด […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเคลมประกันรถยนต์ป้ายแดง

สำหรับท่านที่มีความวิตกกังวลเป็นอย่างยิ่งหากเกิดการเฉี่ยวชนเกิดขึ้น ซึ่งหากใครยังไม่รู้กฎในการใช้ รถนต์ป้ายแดงและการเคลมประกันภัยรถยนต์รถใหม่ป้ายแดงนั้นมี วิธีเคลมประกันรถยนต์ป้ายแดง อย่างไร วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำวิธีการใช้รถป้ายแดงยังไงให้ถูกกฎหมาย และตอบคำถามที่ว่า ป้ายแดงเคลมประกันได้ไหม? วิธีเคลมประกันรถยนต์ป้ายแดง ป้ายแดง บน รถป้ายแดง ใช้งานได้นานแค่ไหน ใครๆ ก็ชื่นชอบรถใหม่ป้ายแดงกันอยู่แล้วใช่ไหมละครับ หากใครที่มีกำลังซื้อ ก็คงจะไม่มีทางมองรถยนต์มือสองอย่างแน่นอน แต่รถใหม่ป้ายแดงนั้นสามารถใช้ได้อย่างจำกัดนะครับ เพราะป้ายแดงนั้นเป็นป้ายที่ทางกรมขนส่งให้ไว้เพื่อที่แสดงว่า รถคันนี้ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการนั่นเองครับ จึงทำให้รถป้ายแดงนั้นมีกำหนดระยะเวลาในการใช้ตามเพียงแค่ 30 วันเท่านั้นครับ ที่ให้ระยะเวลาเพียงแค่ 30 วันนับจากวันที่ออกรถ หรือเมื่อใช้ไปในระยะทางไม่เกิน 3,000 กม. นั้นก็เพื่อที่คุณจะได้ไปเปลี่ยนเป็นป้ายขาวนั่นเอง หากใครที่ใช้ป้ายแดงเกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ ก็จะมีความผิดในฐานหลีกเลี่ยงภาษี หรือที่เรียกกันว่า ”ลากป้ายแดง” นั่นเองครับ หรือบางคนไม่อยากจะเสียภาษี หรือต้องการเลี่ยงภาษี ก็อาจจะลากป้ายยาวกันเป็นปีๆ เลย แต่นั้นมีความผิดนะครับ และมีโทษปรับสูงถึง 10,000 บาท เลยทีเดียว กำหนดเวลาการขับป้ายแดง หากใครที่กำลังมองว่าการขับรถป้ายแดงนั้นเท่ หรือ มีความชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และต้องการใช้ป้ายแดงไปนานๆ แล้วละก็ คิดผิดคิดใหม่ได้นะครับ เพราะการขับรถป้ายแดงนั้นมีกฎยุ่งยากมากมายที่ทำให้คุณไม่มีอิสระในการใช้ชีวิตเลยนะครับ เพราะตามกฎหมายแล้วนั้น รถยนต์ป้ายแดงจะสามารถขับได้เพียงแค่ตอน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีคืนทุนประกันรถยนต์ในกรณีที่รถยนต์ชนหนักจนเหลือแต่ซาก

รู้หรือไม่หากเกิดอุบัติเหตุจนได้รับความเสียหายมากๆจนทำให้รถยนต์เกิดความเสียหายเป็นอย่างมากจนถึงขั้นต้อง ขายซากรถยนต์ จนทำให้ต้องซื้อรถใหม่แล้วเรื่องประกันรถยนต์ที่เราทำละพอจะมี วิธีคืนทุนประกันรถยนต์ในกรณีที่รถยนต์ชนหนักจนเหลือแต่ซาก การคืนทุนประกันจะประเมินอย่างไร ผู้ทำประกันรถจะได้เงินคืนมากน้อยแค่ไหน วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาอธิบายและพูดคุยถึงการขายซากคืนทุนประกัน วิธีคืนทุนประกันรถยนต์ในกรณีที่รถยนต์ชนหนักจนเหลือแต่ซาก สำหรับรถยนต์ที่เสียหายโดยสิ้นเชิงจนทำให้ต้องขายซาก  ก่อนอื่นมาทำความรู้จักคำศัพท์ที่ประกันใช้ก่อนนะครับ คำว่า รถเสียหายโดยสิ้นเชิงนั้น ก็คือ รถที่เกิดอุบัติเหตุ หรือรถคันที่เอาประกันนั้น เกิดความเสียหายจนไม่อาจที่ซ่อมกลับมาให้เหมือนเดิมได้ หรือ หากซ่อมให้กลับมาเหมือนเดิมได้ก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมไม่น้อยกว่า 70% ของมูลค่ารถยนต์ขณะเกิดความเสียหายนั่นเองโดยเราจะยกตัวอย่างเป็นกรณีๆไปดังนี้ รถยนต์ชนหนักแต่ไม่ถึง 70% ประกันรถทำอย่างไร? กรณีนี้หากรถของคุณได้รับอุบัติเหตุเกิดขึ้นมา แต่บริษัทประกันภัยรถยนต์นั้นประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้วว่า ความเสียหายนั้นประเมินแล้วว่าไม่เกิน 70 % หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขั้นตอนต่างๆก็จะเหมือนกันรถชนทั่วๆไป โดยทางบริษัทประกันก็จะเป็นผู้รับผิดชอบในค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด หากท่านผู้อ่านนำรถเข้าไปซ่อมกับอู่ ที่อยู่ในเครื่องของบริษัทประกัน ท่านผู้อ่านก็ไม่จำเป็นที่จะต้องสำรองจ่ายใดๆ แต่หากท่านผู้อ่านมีความต้องการที่จะนำไปซ่อมอู่ที่ไม่ได้อยู่ในเครื่องบริษัทประกันภัย ท่านผู้อ่านก็จะต้องสำรองค่าเสียหายทั้งหมดไปก่อนนั่นเอง ซึ่งโดยปกติถึงแม้ว่าค่าเสียหายที่ประเมินแล้วไม่ถึง 70% แต่หากความเสียหายมากถึง 40-50% นั้นก็หมายความว่าคุณจะต้องสำรองเงินจ่ายไปก่อนในจำนวนที่ไม่น้อยเลย ดังนั้นถ้าหากเป็นไปได้ก็แนะนำให้นำรถเข้าไปซ่อมในอู่ที่อยู่ในเครือบริษัทประกันภัยรถยนต์ก็จะเป็นการดีและสะดวกสบายที่สุด รถยนต์ชนหนักเกิน 70% ของทุนประกัน ประกันรถทำอย่างไร? หากรถของท่านผู้อ่านเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก และทางบริษัทประกันได้ประเมินแล้วว่า รถของท่านมีความเสียหายมากจนมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมจนกลับมาเหมือนเดินมีราคามากกว่า 70% ของทุนประกัน บริษัทประกันภัยรถยนต์ก็จะพิจารณาเพื่อที่จะจ่ายเงินทุนประกันให้แก่คุณ และท่านผู้อ่านที่ได้รับเงินทุนประกันคืนแล้วนั้นก็จะต้องดำเนินการโอนซาก หรือขายซากนั้นให้กับบริษัทประกันภัยรถยนต์ หลังจากนั้นก็จะเป็นการสิ้นสุดความคุ้มครองตามกรมธรรม์ทันทีครับ […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมเบอร์ประกันรถยนต์ในกรณีรถยนต์เสียระหว่างทาง

วันนี้มาดูวิธีรับมือกับกรณีที่รถเสียระหว่างทาง จะต้องติดต่อใคร หน่วยงานไหน และที่สำคัญ ประกันรถยนต์ช่วยอะไรคุณได้บ้างโดยวันนี้เราได้ รวมเบอร์ประกันรถยนต์ในกรณีรถยนต์เสียระหว่างทาง เพื่อไม่ให้แผนการท่องเที่ยวที่วางเอาไว้ต้องจบลง   รวมเบอร์ประกันรถยนต์ในกรณีรถยนต์เสียระหว่างทาง ใกล้จะสิ้นปีแบบนี้หลายๆ คน คงเริ่มที่จะวางแผนเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อนกับครอบครัว กับคนรัก หรือไปกับเพื่อนฝูงกันแล้ว เพราะไหนจะอากาศที่เริ่มจะเย็น และเข้าสู่หน้าหนาว แถมยังเข้าใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่แล้วอีกด้วย วันนี้เลยนำข้อมูลดีๆ มานำเสนอกับทุกคน เพื่อการวางแผนสำหรับการเดินทางที่สมบูรณ์ นั่นคือ วิธีรับมือกับกรณีที่ รถเสียระหว่างทาง จะต้องติดต่อใคร หน่วยงานไหน และที่สำคัญ ประกันรถยนต์ช่วยอะไรคุณได้บ้างหรือไม่…   รถเสียระหว่างทาง ต้องทำอย่างไร จริงๆ แล้วนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามแต่ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปชน โดนรถคันอื่นมาชน หรือแม้แต่กระทั่งขับรถมาอยู่ดีๆ เกิดรถเสียระหว่างทางแบบนี้ สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกเลยก็คือ ต้องตั้งสติให้ดีๆ ครับ อย่าเพิ่งตกใจกับเหตุการณืที่เกิดขึ้น  จากนั้นจอดรถข้างทางหลังจากเกิดเหตุการณ์รถเสียแล้ว และตั้งสติได้แล้ว สิ่งต่อมาที่คุณควรจะทำก็คือ รีบนำรถเข้าไปจอดที่ข้างทางทันที เพื่อความปลอดภัยต่อตัวคุณเอง และเพื่อนรวมทางครับ และที่สำคัญอย่าลืมเปิดไฟฉุกเฉินเอาไว้ด้วยนะครับ โดยเฉพาะเวลากลางคืน เพราะเป็นการให้สัญญาณว่ามีรถเสียอยู่ด้านหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุต่อรถที่ขับไปมาแลเผื่อโชคดีเพื่อนรวมทางอาจจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือได้ อย่าลืมใช้เครื่องมือประจำรถ หากรถของคุณเกิดยางแบนขึ้นมาในระหว่างที่ขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัด และหากเพียงแค่รถยางแบนเล็กน้อยแบบนี้คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองได้เลยครับ เพียงแค่ใช้เครื่องมือที่ติดมากับรถได้เลยครับ และที่สำคัญก็คือยางอะไหล่นั่นเองก่อนที่คุณจะเดินทางไปไหนไกลๆ สิ่งที่ควรมีและต้องตรวจสอบความพร้อมเอาไว้ก็คือยางอะไหล่นั่นเอง หรือ […]

อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี

วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า  ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี จะมีข้อดีอะไรบ้างและข้อเสียอะไรบ้างเพื่อเป็นการเปรียบเทียบหากเราจะเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดปี โดยเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี   หากบางครั้งที่คุณใช้ประกันรถเจ้าใดเจ้าหนึ่งอยู่ เกิดรู้สึกไม่พอใจกับการให้บริการของบริษัทประกันรถยนต์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเคลม เรื่องการประสานงาน หรือบริการเสริมอื่นๆ จนทำให้เราอยากจะเปลี่ยนประกันรถขึ้นมา แต่ก็ติดอยู่ที่ว่าเงื่อนไขของประกันรถยังไม่หมดเนี้ยสิ ดังนั้นวันนี้เรามาดู  ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดปี ที่ประกันรถยนต์ยังไม่หมด ซึ่งเราจะมาดูกันว่าทำได้หรือไม่ และ เวนคืนกรมธรรม์ ได้หรือเปล่า และได้คืนเท่าไหร่ มาหาคำตอบกัน   ข้อดีของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี ได้ประกันที่ถูกใจ : แน่นอนครับว่าการเปลี่ยนประกันก่อนหมดปีนั้น สาเหตุหลักๆ ก็คือไม่ค่อยพึงพอใจกับบริษัทประกันเก่านั่นเองครับ ซึ่งการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปีนั้นก็จะทำให้คุณได้รับประกันภัยรถยนต์เจ้าใหม่ที่ตรงตามใจคุณนั่นเองครับ ได้เบี้ยประกันที่ถูกลง  : บางคนเลือกที่จะเปลี่ยนประกันใหม่ก่อนหมดปี ก็เพราะได้รับข้อเสนอที่ดีกว่าและมีเบี้ยประกันที่ถูกกว่านั้นเองครับ ซึ่งนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร ถ้าเราจะได้ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองเท่าเดิม แถมเบี้ยประกันรถยนต์เจ้าใหม่นั้นก็ถูกกว่าเห็นๆ เป็นใครก็อยากที่จะเปลี่ยนทั้งนั้นแหละครับ ได้โปรโมชั่นที่แรงโดนใจ : นอกจากการบริการที่ประทับใจ เบี้ยประกันที่ถูกแล้ว สิ่งที่ได้จากการเปลี่ยนประกันก่อนครบปีนั้นก็คือ โปรโมชั่นที่แรงโดนใจแบบนี้แหละครับ เช่น ได้รับข้อเสนอผ่อน 0% นาน 10 เดือน หรืออาจจะได้รับข้อเสนอดีๆ อย่าง ทำประกันกับเรารับไปเลยกล้องติดรถยนต์อะไรประมาณนี้ครับ   ข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดปี เสียความคุ้มครองรถทันที : […]

อ่านเพิ่มเติม

สถานการณ์อะไรบ้างหากเกิดขึ้น ประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองเป็นโมฆะทันที

วันนี้เรามาหาคำตอบกันว่า สถานการณ์อะไรบ้างหากเกิดขึ้น ประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองเป็นโมฆะทันที เพื่อที่เราจะได้ทราบว่าหากเกิดสถานการณ์แบบนี้ประกันรถยนต์ที่เราทำไว้จะไม่คุ้มครองไม่ว่าราคาที่ทำจะแพงแค่ไหนก็ตาม   สถานการณ์อะไรบ้างหากเกิดขึ้น ประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองเป็นโมฆะทันที เป็นที่รู้กันว่าประกันรถยนต์นั้นส่วนใหญ่มีหลายประเภทและแต่ละแบบนั้นก็จะมีการคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ที่ท่านผู้อ่านจะตกลงกับทางบริษัทประกันนั้นๆแต่ท่านผู้อ่านรู้หรือไม่? ไม่ว่าจะเป็น ประกันภัยรถยนต์ชั้นใดก็ตามแต่ไม่ว่าท่านจะจ่ายแพงแค่ไหนขนาดไหนก็ตามหรือจะครอบคลุมมากแค่ไหน หากเกิด 3 สถานการณ์ดังต่อไปนี้ ประกันรถยนต์จะถือว่าประกันรถยนต์จะโมฆะและไม่คุ้มครองทันที ดังนั้นไปดูกันดีกว่าว่ามีสถานการณ์อะไรบ้างที่ประกันจะโมฆะทันที   3 สถานการณ์ที่ประกันรถยนต์ จะไม่คุ้มครอง ประเทศเกิดภาวะสงคราม การสู้รบ การบุกรุกของศัตรู หรือมีลักษณะที่เป็นการทำสงคราม ถึงแม้จะไม่มีการประกาศสงครามอย่างเป็นทางการก็ตาม ประเทศเกิดสงครามกลางเมือง ผลจากการจลาจล การกบฏ การปฏิวัติ การต่อต้ายรัฐบาล การรัฐประหาร การยึดอำนาจการปกครองโดยกองทัพ หรือจากฝ่ายอื่นฝ่ายใด หรือการที่ประชาชนลุกฮือกันก่อการจลาจลต่อต้านรัฐบาล ความสูญเสียจากอาวุธปรมาณู การแตกตัวของประจุ การแผ่รังสี การได้รับกัมมันตรังสีจากเชื้อเพลิงปรมาณู หรือจากการเผาไหม้ของเชื่อเพลิงปรมาณู   พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ :  ลงทะเบียนซื้อประกัน ✔️ […]

อ่านเพิ่มเติม

ประกันรถยนต์จะรับผิดชอบไหม หากรถยนต์เป็นรอยก่อนต่อประกัน

รู้หรือไม่หากรถของท่านเป็นรอยขีดขวน รอบขูดรอยบุบ หรือรอยอะไรก็หากแต่ท่านผู้อ่านไม่เคยเคลมรอยเก่าก่อนที่ประกันรถยนต์จะหมดลง แล้วทำประกันรถยนต์กับเจ้าใหม่ อาจจะเกิดคำถามที่ว่า ประกันรถยนต์จะรับผิดชอบไหม หากรถยนต์เป็นรอยก่อนต่อประกัน ประกันรถยนต์เจ้าใหม่จะรับเคลมรอยเก่าที่เกิดขึ้นกับตัวรถหรือไม่ วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาคลายข้อสงสัยนี้กัน   ประกันรถยนต์จะรับผิดชอบไหม หากรถยนต์เป็นรอยก่อนต่อประกัน หากรถยนต์เป็นรอยก่อนต่อประกัน ประกันรถยนต์เจ้าใหม่จะรับผิดชอบหรือไม่? เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายๆท่านไม่ทราบเพราะถึงแม้ว่าท่านจะไปทำประกันชั้น 1 ที่มีการบอกข้อมูลที่จะครอบคลุมความคุ้มครองเสียหายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวรถยนต์ แต่ไม่ได้หมายความจะคุ้มครองทุกอย่างหากรถของท่านเกิดเป็นรอยก่อนต่อประกัน โดยที่คุณไม่ได้เคลมรอยเก่าก่อนที่จะต่อกับประกันใหม่หากในอนาคตเกิดอุบัติเหตุความเสียหายที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็จะถูกเรียกเก็บค่าซ่อมร่วมกับประกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นการออกค่าเสียหายกันคนละครึ่ง 50:50 เนื่องจากความเสียหายนั้นเกิดขึ้นก่อนที่ประกันภัยให้ความคุ้มครองนั้นเอง   หากซ่อมรอยบนรถยนต์เองไม่ได้ จะต้องทำยังไงก่อนต่อประกัน ในกรณีที่รถยนต์ของท่านเป็นรอยไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ที่ไม่สามารถซ่อมแซมด้วยตนเองแนะนำให้ท่านโทรเรียกเจ้าหน้าที่ประกันจากบริษัทประกันแห่งใหม่ที่ท่านจะไปต่อประกันด้วย มาทำการตรวจสภาพรถโดยละเอียดก่อนการออกกรมธรรม์ เพราะเจ้าหน้าที่ที่ดูแลตรงนี้ จะตรวจสภาพรถอย่างละเอียดบางครั้งตรวจในจุดที่หลายๆท่านคาดไม่ถึงด้วยซ้ำ เมื่อตรวจเสร็จจากนั้นก็นำใบตรวจสภาพรถโดยละเอียดนี้ ไปยื่นเรื่องเคลมกับบริษัทประกันเดิมที่คุณมีอยู่ เพื่อทำให้สภาพรถกลับมาเต็ม 100% อีกครั้ง และเมื่อได้ทำการเคลมกับบริษัทประกันเดิมเรียบร้อย ให้นำใบเคลมไปยื่นให้บริษัทประกันที่ใหม่ทราบอีกครั้งหนึ่งว่า รอยต่าง ๆ ที่มีอยู่ก่อนต่อประกันนั้น ได้ทำการเคลมและซ่อมเรียบร้อยแล้ว ทางบริษัทประกันแห่งใหม่จะส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสภาพรถยนต์ของท่านอีกครั้งหรือบางกรณีท่านจะให้ถ่ายรูปส่งไปยังบริษัทประกันก็ได้ เพื่อที่ท่านจะได้ได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันที่ใหม่แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ต้องกังวนสำหรับการจ่ายค่าซ่อมครึ่งหนึ่งจากรอยที่เกิดขึ้นก่อนความคุ้มครอง     หากไม่ทำการแจ้งกับบริษัทประกันใหม่  บริษัทประกันใหม่จะไม่คุ้มครองรอยแผลนั้นเต็ม 100% จริงหรือ ในกรณีที่ท่านทำการเคลมและซ่อมเรียบร้อยแล้วกับทางบริษัทประกันเก่า ท่านต้องแจ้งบริษัทประกันที่ใหม่ว่า […]

อ่านเพิ่มเติม

แจกบัตรเติมน้ำมันสูงสุด 1,500 บาท ฟรี..!! ยิ่งซื้อมาก ยิ่งได้มากง่ายๆแค่ซื้อประกันรถยนต์กับ MoneyGuru

MoneyGuru จัดให้…พร้อมรับโปรโมชั่น แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาทฟรี!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th ยิ่งซื้อมากยิ่งได้มาก   แจกบัตรเติมน้ำมันสูงสุด 1,500 บาท ฟรี..!! ยิ่งซื้อมาก ยิ่งได้มาก ง่ายๆ แค่ซื้อประกันรถยนต์กับ MoneyGuru เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ :  ลงทะเบียนซื้อประกัน ลงทะเบียนซื้อประกัน   ✔️ ฟรี! บัตรเติมน้ำมันสูงสุด 1,500 บาท* ✔️ ผ่อนดอก 0% สูงสุดถึง 10 เดือน* ✔️ ช่วยให้คุณประหยัดได้สูงสุดถึง 50% ✔️ ปรึกษาฟรี พร้อมตอบทุกข้อสงสัย!  **เบี้ยประกัน 10,000 – 19,999 บาท รับบัตรเติมน้ำมัน 500 บาท เบี้ยประกัน 20,000 – 24,999 รับบัตรเติมน้ำมัน 1,000 […]

อ่านเพิ่มเติม

ข้อกำหนดต่อทะเบียนเสียภาษีประจําปีแบบใหม่ รถยนต์ประเภทไหนที่ต้องตรวจสภาพก่อนต่อทะเบียนบ้าง

ประกาศมาแล้วหลังจากที่กรมขนส่งออกราชกิจจานุเบกษาฉบับใหม่ กำหนดให้เจ้าของรถที่จะต่อทะเบียน เสียภาษีประจําปี โดย ข้อกำหนดต่อทะเบียนเสียภาษีประจําปีแบบใหม่ รถยนต์ประเภทไหนที่ต้องตรวจสภาพก่อนต่อทะเบียนบ้าง โดยรถยนต์ประเภทไหนบ้างที่ต้องไปตรวจบ้างไปดูกันเลย… วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี 63 แบบออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่นและตู้คีออส ข้อกำหนดต่อทะเบียนเสียภาษีประจําปีแบบใหม่ รถยนต์ประเภทไหนที่ต้องตรวจสภาพก่อนต่อทะเบียนบ้าง 20 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ประกาศนายทะเบียนทั่วราชอาณาจักร เรื่อง ให้เจ้าของรถที่จะเสียภาษีประจําปีนํารถไปตรวจสภาพ ซึ่งลงนามโดยนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ในฐานะนายทะเบียนทั่วราชอาณาจักร เพื่อให้เจ้าของรถที่จะต่อทะเบียนรถ เสียภาษีประจําปีนํารถไปตรวจสภาพ ซึ่งจะมีผลบังคับหลังพ้นกําหนด 30 นับถัดจากที่ 20 สิงหาคม 2563 ประกาศกรมการขนส่งทางบก ฉบับนี้มีสาระสำคัญคือกำหนดให้เจ้าของรถดังต่อไปนี้ ต้องนํารถไปตรวจสภาพก่อนเสียภาษีประจําปี ดังนี้   ข้อกำหนดการต่อทะเบียนเสียภาษีประจําปีรุ่นแบบใหม่ 1.เจ้าของรถยนต์ต้องนำรถไปตรวจสภาพก่อนเสียภาษีประจำปี ดังต่อไปนี้ รถยนต์รับจ้างระหว่างจังหวัด รถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คน (รถแท็กซี่) รถยนต์สี่ล้อเล็กรับจ้าง รถยนต์รับจ้างสามล้อ รถยนต์บริการธุรกิจ รถยนต์บริการทัศนาจร รถยนต์บริการให้เช่า รถจักรยานยนต์สาธารณะ ต้องนำรถไปตรวจสภาพก่อนเสียภาษีประจำปี โดยให้ตรวจสภาพ ล่วงหน้าก่อนถึงวันครบกำหนดเสียภาษีประจำปีได้ไม่เกิน 1 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรเบี้ยประกันภัยรถยนต์ รถเราถึงราคาแพงกว่าคนอื่น  

มาหาคำตอบกันว่า  เพราะอะไรเบี้ยประกันภัยรถยนต์ รถเราถึงราคาแพงกว่าคนอื่น  ทั้งๆที่บ้างคนหรือกลุ่มเพื่อนๆของเรากลับจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ถูก แต่บ้างคนก็กับจ่ายเบี้ยประกันแพงเหมือนเราเลย ซึ่งวันนี้สำหรับท่านไหนที่สงสัย ว่าทำไม เบี้ยประกันภัยรถยนต์ถึงแพงกว่าชาวบ้านล่ะก็วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ   เพราะอะไรเบี้ยประกันภัยรถยนต์ รถเราถึงราคาแพงกว่าคนอื่น เพราะอะไรทำไมราคา เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ของตัวเองถึงมีราคาสูงแต่ละปีต้องจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ แพง ไม่เหมือนอื่นอื่นๆ โดยสำหรับ การที่เราจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ แพงนั้นอยู่ที่ เหตุผลและปัจจัยหลักๆดังต่อไปนี้…   1. คุณคือกลุ่มลูกค้าที่ดีเกิดไป สิ่งนี้หลายๆท่านไม่ทราบว่าการที่เราเป็นลูกค้าที่ดีไม่เคยเครมประกันก็ไม่ได้ช่วยเรื่องการลดลงของ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ แต่อย่างใด แต่กลับกัน บริษัทประกันภัยรถยนต์กลับเรียกเงินจากเรามากกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ เรียกง่าย ๆ  ยิ่งต่อประกันเจ้าเดิมๆมานาน บริษัทประกันนั้นเอาเปรียบคนที่บริษัทรู้ว่าจ่ายเงินแน่นอน   2. คุณอาศัยในบ้านเช่า สิ่งที่ผู้อยู่อาศัยในบ้านเช่ากับอาศัยอยู่บ้านของตัวเองคือการที่ผู้เช่าบ้านจะไม่ต้องเสียภาษีหรือค่าบำรุงรักษาบ้าน ทำให้ผู้เช่าบ้านจะต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ มากกว่าคนมีบ้าน ซึ่งมาจากผลสำรวจของ CFA ระบุว่า มีผู้เช่าบ้านถึงร้อยละ 6 ต่อปี จะต้องเสียเงินสำหรับ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ มากกว่าเจ้าของบ้าน โดยดูจากพื้นที่ที่เช่าบ้าน เช่นว่าอยู่ในเมืองไหม ใกล้สนามบินหรือไม่   3. บ้านพักอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงอาชญากรรม หากบ้านพักของท่านหากตั้งอยู่ในย่านชุมชนที่มีพื้นที่เสี่ยงอาชญากรรม ก็มีความเสี่ยงสูงที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย […]

อ่านเพิ่มเติม