ข้อควรรู้ ก่อนซื้อรถสักคัน มีอะไรบ้าง

คิดจะซื้อรถยนต์สักคัน บางคนคิดแค่ว่ามีเงินสักก้อนไว้สำหรับวางดาวน์รถออกมาก็เพียงพอ แต่ความจริงแล้ว ยังมีแง่มุมการเงินอื่นๆ ที่ต้องรู้ด้วย บทความวันนี้ เราไปรวบรวมข้อมูลดีๆ มาให้คุณศึกษาเป็น ข้อควรรู้ ก่อนซื้อรถสักคัน ว่ามีสิ่งที่ต้องพิจารณาหรือ มีอะไรบ้าง ที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อรถ เพราะการซื้อรถยนต์ จัดเป็นหนี้ก้อนใหญ่ ถ้าไม่วางแผนให้ดี อาจทำให้หนี้ก้อนใหญ่นั้นบานปลายและเป็นภาระได้ในภายหลัง ข้อควรรู้ ก่อนซื้อรถสักคัน มีอะไรบ้าง เป้าหมายในการซื้อรถสักคัน หากคุณไม่มีเงินก้อนโตที่พอจะจ่ายค่ารถได้ การซื้อรถสักคันก็ควรเป็นเรื่องหนึ่งที่ควรคิดให้รอบคอบ เพราะรถแต่ละคันมีราคาหลายแสน ต้องใช้เวลาในการผ่อนหลายปี ฉะนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคัน จึงต้องถามตัวเองให้แน่ใจก่อนว่า มีความจะเป็นที่จะต้องซื้อรถไว้ใช้แล้วจริงๆ หรือไม่ สังเกตภาวะเศรษฐกิจ หากมองภาวะเศรษฐกิจโดยในปี 2564 นี้ บอกได้เลยว่าเศรษฐกิจปีนี้ยังคงซบเซาจากการระบาดของโรคโควิด 19 แม้รัฐบาลจะพยายามปรับมาตรการต่างๆ และเพิ่มวงเงินเยียวยาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ทั้งบุคคลทั่วไป และภาคธุรกิจ สามารถเดินต่อไปข้างหน้าได้ แต่สถานการณ์ในภาพรวมก็ยังไม่สามารถแน่ใจว่าในปี 2565 นี้ จะดีขึ้นได้หรือไม่ ฉะนั้น การจะใช้เงินสักก้อนเพื่อซื้อรถยนต์ จึงควรพิจารณาอย่างรอบคอบ รายรับประจำ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรจะต้องดูสถานการณ์ของออฟฟิศ เพื่อวางแผนการเงินให้ตัวคุณเองสักนิด เช่น ออฟฟิศมีผลประกอบการเป็นอย่างไรบ้าง บริษัทมีแผนปรับเงินเดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

จำนำทะเบียนรถ ดอกเบี้ยถูก กับ สินเชื่อสมหวัง เงินสั่งได้

รวมโปรโมชั่น ประจำเดือนธันวาคม สินเชื่อ จำนำทะเบียนรถ สมหวัง เงินสั่งได้ ให้คุณเลือกได้ตามต้องการ ทีเด็ดของแต่ละโปรโมชั่น จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง จริงหรือไม่ที่ให้ผ่อนเบาๆ ดอกเบี้ยถูก วันนี้เราจะไปศึกษาข้อมูลสินเชื่อจากแบรนด์นี้กัน หมายเหตุกันไว้นิดนึงว่า ถ้าคุณสนใจขอสินเชื่อกับทางสมหวัง ตามโปรโมชั่นที่เรานำมาเสนอให้ในบทความนี้ ต้องรีบกันหน่อย เพราะโปรโมชั่น จำนำทะเบียนรถ ดอกเบี้ยถูก กับ สินเชื่อสมหวัง เงินสั่งได้ หมดเขตภายใน 31 ธันวาคม 2564 นี้เท่านั้น สมหวังจัดให้ จํานําทะเบียนรถ ดอกเบี้ยถูก จัดว่าเป็นสินเชื่อ จำนำทะเบียนรถ ที่ให้ผู้กู้ ขอกู้ได้ในอัตรา ดอกเบี้ยถูก* และเป็นที่รู้จักในวงการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ มาแล้วเนิ่นนาน ภายใต้สโลแกนแบรนด์ สมหวัง เงินสั่งได้ ด้วยความที่มีจุดเด่นว่า ขอแค่มีรถ มีเล่มทะเบียน คุณก็ขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถทุกประเภท จากสมหวังได้ และโปรโมชั่นเด็ดประจำเดือนธันวาคม 2564 นี้ ก็มีมาให้เลือกถึง 3 แบบ ดังนี้ เงินสั่งง่าย ได้หลักแสน มาด้วยคอนเซ็ปต์ […]

อ่านเพิ่มเติม

อนุมัติไว! สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน

หากคุณกำลังต้องการเงินสักก้อนมาใช้จ่ายหมุนเวียน ทางเลือกที่น่าสนใจช่วงนี้ก็คือ การขอ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ หรือ ที่ใครๆ เรียกติดปากกันไปแล้วว่า สินเชื่อรถแลกเงิน ที่แม้จะนำรถไปขอกู้เงินมาแล้ว ก็ยังสามารถใช้รถได้ตามปกติ แถมยังมีข้อเสนอดีๆ ให้มากมาย เช่น การอนุมัติไว ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน หรือแม้แต่การเช็กประวัติเครดิตบูโร ทีนี้ หลายคนอาจสงสัยว่าถ้า ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน แล้วจะขอสินเชื่อได้อย่างไร ไม่ บทความนี้มีคำตอบ และมี สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ มาฝากด้วย สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน ข้อแตกต่างระหว่าง สินเชื่อจำนวนทะเบียนรถยนต์ แบบโอนเล่มและ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน ก็คือแบบ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน กระบวนการในการเดินเรื่องเพื่อขอสินเชื่อ จะง่ายและรวดเร็วกว่าการโอนเล่มทะเบียน เพราะเป็นการขอสินเชื่อด้วยการทำเอกสารโอนลอยกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงิน โดยไม่ต้องเปลี่ยนชื่อเจ้าของรถในเล่มทะเบียน จึงไม่ต้องไปดำเนินงานกับสำนักงานขนส่งทางบก ทำให้สินเชื่อรถแลกเงินประเภทนี้ ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากในปัจจุบัน เพราะสามารถอนุมัติเงินได้ไว ได้เงินจริง แถมยังลดขั้นตอนยุ่งยากลงไปได้หลายขั้นตอน เช่น ไม่ต้องไปต่อคิวทำเรื่องที่กรมขนส่ง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับภาษี ไม่มีค่าธรรมเนียมในการโอนเล่ม ส่วนการโอนเล่มทะเบียน ผู้ขอสินเชื่อจะต้องนำเล่มทะเบียนรถฉบับจริง มาโอนกรรมสิทธิ์การเป็นเจ้าของให้กับทางธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่ขอยื่นเรื่องขอสินเชื่อไว้ โดยมาแล้วจะต้องดำเนินการ ดังต่อไปนี้ ไปเดินเรื่องที่สำนักงานขนส่งทางบก เสียค่าธรรมเนียมในการดำเนินงานส่วนนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

ข่าวดีเขียนชื่อตัวเองบนป้ายทะเบียนรถยนต์ได้แล้ว

ข่าวดีเขียนชื่อตัวเองบนป้ายทะเบียนรถยนต์ได้แล้ว หลังครม.อนุมัติ ออกป้ายทะเบียนรถยนต์แบบพิเศษ มีตัวอักษรประจำหมวดมากกว่า 2 ตัวอักษรหรือจะมีตัวอักษรผสมสระหรือวรรณยุกต์ได้แล้ว ข่าวดีเขียนชื่อตัวเองบนป้ายทะเบียนรถยนต์ได้แล้ว ครม. อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงกำหนดขนาด ลักษณะ และสี ของแผ่นป้ายทะเบียนรถ และการแสดงแผ่นป้ายทะเบียนรถและเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปี (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ ซึ่งเป็นการแก้ไขจากร่างฯที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาแล้ว สาระสำคัญเป็นการกำหนดลักษณะของแผ่นป้ายทะเบียนรถ สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ที่มีหมายเลขทะเบียน ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยม อาจมีตัวอักษรประจำหมวดมากกว่า 2 ตัวอักษร หรือมีตัวอักษรผสมสระหรือวรรณยุกต์ก็ได้ เพื่อให้การกำหนดตัวอักษรประจำหมวดมีความหลากหลายและเหมาะสมยิ่งขึ้น ซึ่งแตกต่างไปจากร่างฯที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาแล้ว ตามที่ ครม.เคยมีมติอนุมัติหลักการไว้ โดยขอแก้ไขจากเดิมที่ให้ตัวอักษรประจำหมวดพิเศษใช้ได้เฉพาะกับหมายเลขทะเบียน 1 หลัก เป็น “ให้ใช้กับหมายเลขทะเบียนซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยม” (301 เลขหมาย) ที่มีทั้งหมายเลขทะเบียน 1 หลัก, 2 หลัก, 3 หลักและ 4 หลักได้ด้วย แนวทางการแก้ไข สำหรับการแก้ไขเพิ่มเติม แบ่งออกเป็น 2 บรรทัด ดังนี้คือ […]

อ่านเพิ่มเติม

8 จุดเด่น สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ ที่คุณควรรู้

เพราะเหตุฉุกเฉินไม่ใช่เรื่องเล็ก และมักจะมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่คาดไม่ถึง ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินออกมาให้บริการกันมากมาย ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของบัตรกดเงิน สินเชื่อประเภทต่างๆ  หรือแม้กระทั่งแอปพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทางสมาร์ทโฟน ซึ่งแต่ละรูปแบบ ก็มักจะมีจุดเด่นที่เอื้อให้ผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วน สามารถนำเงินไปใช้หมุนก่อนได้ เราเลยเห็นบางคนนำบ้าน หรือคอนโดไปกู้กับธนาคารได้ เช่นเดียวกับคนที่มีรถยนต์ ก็สามารถนำรถไปแลกเงินก้อนจาก สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ ออกมาใช้เป็นเงินฉุกเฉินก่อนได้เช่นกัน   เพราะด้วยจุดเด่นของ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ คือ สะดวกและรวดเร็ว ทั้งยังให้กู้ในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าการขอสินเชื่อเงินด่วนประเภทอื่น ซึ่งผู้ขอกู้จะยังคงมีรถเอาไว้ใช้สอยได้เหมือนเดิม 8 จุดเด่น สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์  เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชื่อของสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ หรือสินเชื่อรถแลกเงิน กันแล้ว เพราะต่างก็หมายถึงสินเชื่อแบบเดียวกัน นั่นก็คือ การนำรถไปเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อ ซึ่งแต่เดิมการขอสินเชื่อประเภทนี้ จะต้องเป็นรถที่ปลอดภาระหนี้แล้ว หรือผ่อนงวดรถหมดแล้วนั่นเอง แต่ปัจจุบันนี้ รถที่ยังผ่อนไม่หมด ก็สามารถนำมาขอสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ได้เหมือนกัน เพียงแต่ต้องเข้าตามเกณฑ์เงื่อนไขที่แต่ละบริษัทกำหนด  โดยสินเชื่อประเภทนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดเด่นที่เอื้อประโยชน์ให้กับผู้ขอกู้ในหลายๆ ด้าน เช่น  อนุมัติไว ได้เงินก้อนจริง  ไม่ต้องค้ำประกัน  ไม่ต้องโอนเล่ม  ยังมีรถไว้ขับได้เหมือนเดิม  สำหรับคนที่กำลังมองหาสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ หรือ สินเชื่อรถแลกเงินที่มีเงื่อนไขดี ๆ เพื่อศึกษาและขอกู้เงิน ไม่ควรพลาดที่จะพิจารณาข้อเสนอพิเศษจาก […]

อ่านเพิ่มเติม

ชีวิตตั้งหลักได้ด้วย สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ สมหวัง เงินสั่งได้

ยามเจอวิกฤต ไม่ว่าจะหนักหนาแค่ไหนก็ต้องสู้ฝ่าไป สำหรับคนที่กำลังมองหาเงินด่วนฉุกเฉินที่ให้คนทุกอาชีพขอกู้ได้ เรามี สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ สมหวัง เงินสั่งได้ อนุมัติง่าย ตามคอนเซ็ปต์ เงินสั่งง่าย ได้หลักแสน ทราบผลอนุมัติภายใน 2 ชั่วโมง มาฝาก ฉะนั้น คนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะขอกู้ด้วยการใช้รถแลกเงินที่ไหนดี และกำลังมองหาข้อมูลสินเชื่อจำนำทะเบียนรถไว้ประกอบการพิจารณา อย่าเพิ่งมองข้ามสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ สมหวัง เงินสั่งได้ เป็นอันขาด สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ สมหวัง เงินสั่งได้ ดีอย่างไร สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วน เพียงมีรถ มีเล่มทะเบียน ก็สามารถขอสินเชื่อทะเบียนจำนำทะเบียนรถ กับ สมหวัง เงินสั่งได้ ทันที เพราะที่นี่รับรถทุกประเภท ให้บริการสินเชื่อทะเบียนรถ สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ สินเชื่อทะเบียนรถกระบะ และสินเชื่อทะเบียนรถบรรทุก โดยมีเงื่อนไขที่เอื้อประโยชน์ให้กับคุณมากมาย เช่น อนุมัติง่าย ได้เงินไว โปะปิดบัญชีได้ทุกเมื่อ ไม่เสียค่าปรับ ติดเครดิตบูโรอยู่ ก็ขอกู้ได้ ไม่เช็กเครดิตบูโร กู้เงินหลักแสนได้ ผ่อนชำระเพียงหลักพันบาทต่อเดือน ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย คำนวณดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก รับป้ายทุกพื้นที่ ทุกจังหวัด […]

อ่านเพิ่มเติม

ฤกษ์ออกรถเดือนพฤศจิกายน 2564

สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่แล้วต้องการได้ทราบถึง ฤกษ์ออกรถเดือนพฤศจิกายน 2564 วันนี้ MoneyGuru มีมาฝากกัน สำหรับฤกษ์ออกรถใหม่เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เตรียมพร้อมสำรวจหาฤกษ์ยามที่ดี ก่อนซื้อ เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อทั้งคนและรถเพื่อที่จะได้ราบรื่นตลอดทั้งปีและตลอดไปคะ ฤกษ์ออกรถเดือนพฤศจิกายน 2564 ฤกษ์ไหนดีฤกษ์ไหนไม่ดีไปดู วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 08.25 -10.48 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 15.37-18.00 น.  (ห้ามคนเกิดวันอังคารใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 13.13 -15.36 น. (ห้ามคนเกิดวันอาทิตย์ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน ฤกษ์ออกรถช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเช้า 06.01 -06.01 น. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วง บ่าย 13.13 -15.36 น  (ห้ามคนเกิดวันจันทร์ใช้ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง) […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำสัญญาสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ แบบโอนลอยมีความเสี่ยงต่อการโกงขนาดไหน

มีคำถามอยู่ว่าหากเรา ทำสัญญาสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ แบบโอนลอยมีความเสี่ยงต่อการโกงขนาดไหน  และเรามีแนวทางในการแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูรายละเอียดกันเลย… ทำสัญญาสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ แบบโอนลอยมีความเสี่ยงต่อการโกงขนาดไหน สำหรับท่านไหนที่ไปทำสัญญาสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ แบบโอนลอย พูดง่ายๆว่า คุณได้ เซ็น รถคันนี้ให้ บริษัทเขาไปแล้ว นับจากวันที่ทำเรื่อง เราไม่มีสิทธิเรียกร้องใดๆ ถ้าเรา ไม่มีเงินจ่ายค่างวดโดยทางบริษัทเขาสามารถมายึดรถคุณได้ แต่ไม่ต้องกังวลว่า บริษัทจะโกงคุณ เพราะส่วนมากบริษัทจะกลัวเราโกงมากกว่า เลยต้องเซ็นลอยไว้ก่อนเผื่อคุณเบี้ยวหนี้ เพราะถ้าท่านขาดส่ง เขาก็มายึดรถคันนี้ได้ตามกฏหมาย หรือถ้าคุณทำแบบโอนเอกสารชุดนี้จะไปโอนที่ขนส่งโดยผู้ถือกำสิทธิ์เป็นชื่อบริษัท ผู้ครองครองเป็นคุณ ไม่มีปัญหาแน่นอน… ดังนั้นหากทำตามกฏหมายเช่าซื้อจะปลอดภัยครับ ตรงกันข้าม หากทำแบบโอนลอยจะเสี่ยงต้องการโกง หากท่านใดไม่อยากเสี่ยง ขอแนะนำ ที่ ASN Finance ไม่มีคนค้ำให้ ก็ขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ได้แถมไม่ว่าจะกู้เงินเท่าไร ก็ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน จัดเต็มให้ด้วยสิทธิประโยชน์มากมายที่น่าสนใจ และพร้อมให้บริการ เช่น ยื่นสมัครและส่งเอกสารทางออนไลน์ได้ 24 ชม. ไม่ต้องจ่าย VAT 7% อนุมัติทันใจ ใช้เวลาเพียง 1 วัน ใช้รถมาแลกเงินได้จริง แต่คุณยังมีรถไว้ทำงานหรือส่งของต่อได้ ขอกู้เงิน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถตกน้ำ แบบง่ายๆ

เวลานี้หลายๆพื้นที่ในประเทศไทยได้เจอกับสถานการณ์น้ำท่วม ดังนั้นหากเกิดกรณีหากท่านกำลังขับรถอยู่แล้วเจอน้ำป่าพัดมาไม่ทันตั้งตัว หรือเกิดอุบัติเหตุรถตกน้ำ เราควรเอาตัวรอดอย่างไร ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดู วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถตกน้ำ แบบง่ายๆ จาก อ.ลอย ชุนพงษ์ทอง และ คุณ เครื่องยนต์คนขยัน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถตกน้ำ แบบง่ายๆ By อ.ลอย ชุนพงษ์ทอง และ เครื่องยนต์คนขยัน ตั้งสติ ยิ่งถ้าภายในรถมีเด็กและผู้สูงอายุ คุณยิ่งต้องใจแกร่งสงบสติอารมณ์และเริ่มต้นช่วยเหลือทุกคนก่อน โดยให้ทุกคนปลดเข็มขัดนิรภัยรอไว้ เปิดกระจกทั้งสี่ด้าน แม้รถจะตกไปในน้ำรถสตาร์ตไม่ติด แต่อย่างน้อยแบตเตอรี่จะยังคงทำงานอยู่ในเวลาอย่างน้อยๆ 5 นาที ก่อนเครื่องยนต์จะดับทั้งหมด และทิ้งความคิดที่จะเปิดประตู เพราะด้วยแรงดันน้ำมหาศาลที่กำลังไหลเข้ารถ การเปิดประตูรถจะเป็นไปได้ยากมาก กรณีเปิดกระจกรถด้วยเครื่องยนต์ไม่ได้ เปิดประตูรถไม่ได้ ทางสุดท้ายคือทุบกระจกรถ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้พนักพิงศีรษะ เมื่อปลดล็อกออกจะเป็นก้านเหล็ก 2 แท่ง ที่แข็งแรงพอจะสามารถทุบกระจกรถให้แตกออกได้ โดยเน้นทุบกระจกรถด้านข้างเป็นหลัก เนื่องจากกระจกรถด้านหน้าและด้านหลังเป็นกระจก 2 ชั้น เหนียวและทนทานเป็นพิเศษ การทุบกระจกรถแม้จะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก เนื่องจากกระจกรถยนต์มักจะติดฟิล์มเพิ่มความเหนียวมากขึ้นไปอีก การทุบให้แตกในสถานการณ์คับขัน แถมพื้นที่แคบ จึงไม่ง่าย แต่หากต้องทำก็ควรเร่งมือ รวบรวมแรงที่มีให้มากที่สุด ก่อนที่อากาศภายในรถจะหมด […]

อ่านเพิ่มเติม

ขั้นตอนขอเบี้ยประกันภัยคืนจาก เอเชียประกันภัย

มาดู ขั้นตอนขอเบี้ยประกันภัยคืนจาก เอเชียประกันภัย หลังถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ จากการที่ คปภ. ส่ง SMS ถึงผู้เอาประกันภัยของเอเชียประกันภัย ที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย เพื่อให้สามารถใช้สิทธิผ่าน Web Application ในการขอคืนเบี้ยประกันภัย หรือเปลี่ยนแปลงกรมธรรม์ได้รวดเร็วขึ้น… ขั้นตอนขอเบี้ยประกันภัยคืนจาก เอเชียประกันภัย หลังถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีคำสั่งกระทรวงการคลังที่ 1936/2564 ให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยบริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) และคำสั่งคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยที่ 2/2564 แต่งตั้งให้กองทุนประกันวินาศภัยเป็นผู้ชำระบัญชี ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป นั้น เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้เอาประกันภัยได้ทันที สำนักงาน คปภ. ซึ่งได้รับมอบหมายจากกองทุนประกันวินาศภัย (ในฐานะผู้ชำระบัญชี) ได้พัฒนา Web Application ชื่อ “ระบบแจ้งข้อมูลและสิทธิกรณีบริษัท ประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน)” […]

อ่านเพิ่มเติม

ปรับขึ้นค่าทางด่วน 15 บาท ศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

เมื่อเร็วๆนี้  ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด) ว่าจะมีการ ปรับขึ้นค่าทางด่วน 15 บาท ศรีรัช-วงแหวนรอบนอก โดยรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… ปรับขึ้นค่าทางด่วนสูงสุด 150 บาท ศรีรัช-วงแหวนรอบนอก โดยจากการประชุมมีการเตรียมปรับค่าผ่านทางพิเศษ(ด่วน) สายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (จตุจักร-ตลิ่งชัน) ระยะทาง 16.7 กิโลเมตร (กม.) เพิ่มขึ้นอีก 15 บาท โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.64 เป็นต้นไปทั้งนี้การปรับขึ้นค่าผ่านทางดังกล่าว เป็นไปตามสัญญาสัมปทานกับเอกชนคู่สัญญา ที่ต้องมีการปรับขึ้นทุก 5 ปีสำหรับอัตราค่าผ่านทางด่วน สายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ มีดังนี้ รถยนต์ 4 ล้อ เดิม 50 บาท เป็น 65 บาท รถ 6-10 ล้อ เดิม 80 บาท เป็น 105 บาท รถมากกว่า 10 ล้อ […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมช่วงนี้กู้ซื้อรถยนต์ยากขึ้น มันเกิดจากสาเหตุอะไร

มาดูเพราะอะไร ทำไมช่วงนี้กู้ซื้อรถยนต์ยากขึ้น มันเกิดจากสาเหตุอะไร ไฟแนนซ์ทำไมถึงเข้มงวดหลักฐานทางการเงินเยอะขนาดนั้น เพราะโควิดจริงหรือ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… ทำไมช่วงนี้กู้ซื้อรถยนต์ยากขึ้น มันเกิดจากสาเหตุอะไร นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่เหลือของปีนี้คาดว่าตลาดรถยนต์หรูและรถยนต์ไฟฟ้ายังไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด เนื่องจากลูกค้ายังมีกำลังซื้อสูงเห็นได้จากยอดขายรถยนต์ในช่วงที่ผ่านมาปรับตัวเพิ่มขึ้น ยกเว้นรถขนาดเล็กราคา 5-6 แสนบาทที่ไฟแนนซ์เข้มงวดหลักฐานทางการเงินทำให้ยอดขายลดลงอย่างมาก เพราะกลัวว่าจะเกิดหนี้เสียในระบบเพิ่มขึ้น หากว่าบุคคลนั้นถูกเลิกจ้างงานจากพิษโควิด ทั้งนี้เตรียมทบทวนตัวเลขส่งออกรถยนต์ใหม่ หลังจากที่ตลาดส่งออกแนวโน้มดีขึ้นจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัว จากเดิมที่คาดว่ากำลังการผลิตในปีนี้อยู่ที่ 1.5 ล้านคัน แบ่งเป็นรถยนต์ผลิตในประเทศ 7.5 แสนคัน และส่งออก 7.5 แสนคัน แต่ทั้งนี้ต้องพิจารณาด้วยว่าปัญหาชิปขาดแคลนเริ่มลดลงแล้วหรือยัง รวมถึงการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดระลอก 3 ด้วยว่าจะยืดเยื้อและยาวนานแค่ไหน กำลังการผลิต 1.5 ล้านคันที่ตั้งไว้ตั้งแต่ต้นปียังไม่ได้รวมโควิดรอบ 3 ซึ่งกำลังรอดูว่าหลังจากที่รัฐล็อกดาวน์ในพื้นที่เสี่ยง 10 จังหวัดแล้วยอดจำนวนผู้ติดเชื้อปรับลดลงหรือไม่ และชิปยังเพียงต่อยอดผลิตรถยนต์หรือไม่ โดยในช่วงเดือนม.ค. และพ.ค.ที่ผ่านมามีบางค่ายที่หยุดการผลิตรถยนต์ลงชั่วคราว เพราะขาดแคลนชิป เนื่องจากโรงงานผลิตในต่างประเทศลดกำลังการผลิตจากปัญหาโควิด ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 10000 บาท กลุ่ม วินมอเตอร์ไซต์และคนขับแท็กซี่

ข่าวดีสำหรับกลุ่ม วินมอเตอร์ไซต์และคนขับแท็กซี่ วันนี้ กรมการขนส่งทางบกพร้อมจ่ายเงินเยียวยาในพื้นที่ 29 จังหวัด สีแดงเข้ม ท่านที่สนใจไปดู วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 10000 บาท กลุ่ม วินมอเตอร์ไซต์และคนขับแท็กซี่ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 10000 บาท กลุ่ม วินมอเตอร์ไซต์และคนขับแท็กซี่ เมื่อเร็วๆนี้ทาง คณะรัฐมนตรี (12 ต.ค.) มีมติเห็นชอบโครงการช่วยเหลือกลุ่มอาชีพผู้ขับรถยนต์รับจ้าง (รถแท็กซี่) และรถจักรยานยนต์สาธารณะที่มีอายุเกิน 65 ปี และไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33, 39 และ 40 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด โดยแบ่งการจ่ายเงินเยียวยาออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ท่านจะได้รับเงินเยียวยาทั้งสิ้น 10,000 บาท แบ่งจ่ายเดือน 5,000 บาท ระยะเวลา 2 เดือน กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 16 จังหวัด […]

อ่านเพิ่มเติม

ตารางผ่อนต่อเดือน เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ สมัครออนไลน์ได้ 24 ชม. ไม่ต้องมีคนค้ำ

เชื่อว่าหลายคนที่ตั้งใจขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ หรือแม้แต่ขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็ตามทีคงอยากรู้ว่า ดอกเบี้ยและยอดผ่อนต่อเดือนในการขอกู้เงิน จะต้องจ่ายเท่าไร บทความวันนี้ เราเลยจะพาคุณไปดูอัพเดท ตารางผ่อนต่อเดือนจาก เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ สมัครออนไลน์ได้ 24 ชม. ไม่ต้องมีคนค้ำ อัพเดท ตารางผ่อนต่อเดือน เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์  สำหรับคนที่กำลังมองหาสินเชื่อรถแลกเงินเงื่อนไขดีๆ เพื่อศึกษาและขอกู้เงิน ไม่ควรพลาดกับข้อเสนอสุดพิเศษจาก เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ ที่ให้กู้เงินได้ด้วยดอกเบี้ยคงที่ 0.79% ต่อเดือน โดยหากรถยังผ่อนอยู่และมียอดปิดน้อยกว่า 300,000 บาท ก็สามารถขอกู้ได้ มีค่าธรรมเนียมในการรีไฟแนนซ์ เพียง 500 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ ยังมีจุดเด่นและข้อดีอีกมากมาย ดังนี้ ไม่เช็คเครดิตบูโร  ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน  ไม่ต้องโอนเล่ม ไม่มี Vat 7% ขอกู้เงินได้ รถไม่ต้องจอด รับพิจารณารถที่รีไฟแนนซ์ มาแล้ว 70% ผ่อนได้สูงสุด 48 เดือน อนุมัติง่ายภายใน 1 […]

อ่านเพิ่มเติม

ขึ้นทางด่วนฟรีวันที่ 13 ต.ค.นี้

ข่าวดี…!! ขึ้นทางด่วนฟรีวันที่ 13 ต.ค.นี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง ทั้ง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1)  ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2)  ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน – ปากเกร็ด) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… ขึ้นทางด่วนฟรีวันที่ 13 ต.ค.นี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ประกาศยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษรวม 3 สายทาง ในวันที่ 13 ตุลาคม 2564 ดังนี้ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร จำนวน 19 ด่าน ทางพิเศษศรีรัช จำนวน 31 ด่าน ทางพิเศษอุดรรัถยา จำนวน 10 ด่าน ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจร จึงขอความร่วมมือผู้ใช้ทางตรวจสอบเส้นทางก่อนออกเดินทาง และขับรถตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นตลอดการเดินทาง ขับปลอดภัยใส่ใจเพื่อนร่วมทาง สำหรับในวันที่ 13 ตุลาคม […]

อ่านเพิ่มเติม

ขอกู้ออนไลน์ เอกสารครบ อนุมัติไว ไม่ต้องไปสาขา

การขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ยุค 2021 เรียกว่าสะดวกสบายกว่าเมื่อก่อนเยอะ นอกจากจะขอกู้สินเชื่อได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องมีคนค้ำ ไม่เช็กเครดิตบูโร ยังสามารถ ขอกู้ออนไลน์ ได้อนุมัติไว ไม่ต้องไปสาขา อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาข้อมูลสินเชื่อรถแลกเงินไว้เพื่อขอกู้เงินฉุกเฉิน เราขอแนะนำ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์จาก ASN Finance ใช้รถกู้เงินแสนได้ง่ายๆ ผ่อนเพียง 2,886 บาท ต่อเดือน ด้วยดอกเบี้ยต่ำคงที่ 0.79% เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ ขอกู้ออนไลน์ ไม่ต้องไปสาขา สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์จากเอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ เป็นอีกหนึ่งสินเชื่อจำนำทะเบียนที่มีคุณสมบัติเด่นๆ อยู่หลายข้อ อาทิ ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน ซึ่งการลดขั้นตอนในการพิจารณาข้อมูลเหล่านี้ ทำให้บริษัทสามารถอนุมัติสินเชื่อให้ลูกค้าได้โดยใช้เวลาเพียง 1 วันทำการ ดังนั้น หากคุณต้องการใช้เงินด่วน สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์จากเอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ ก็ถือว่าน่าจะตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ สิทธิประโยชน์ที่กล่าวไปแล้ว สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์จากเอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย เช่น ไม่ต้องจ่าย VAT 7% อนุมัติทันใจ ใช้เวลาเพียง […]

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมราคาน้ำมันรถยนต์ถึงโคตรแพงในช่วงเวลานี้

วันนี้เรามาหาสาเหตุว่าเพราะอะไร ทำไมราคาน้ำมันรถยนต์ถึงโคตรแพงในช่วงเวลานี้ กองทุนน้ำมันรับภาระหนักขนาดไหนและมันมีสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… ทำไมราคาน้ำมันรถยนต์ถึงโคตรแพงในช่วงเวลานี้ กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นกลไกสำคัญในการรักษาสมดุลราคาน้ำมันในประเทศไม่ให้ผันผวนจนกระทบกับค่าครองชีพของประชาชน และต้นทุนสินค้ามากจนเกินไป ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่ราคาน้ำมันอยู่ในช่วงขาขึ้น กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงจะรับภาระหนักในการควักเงินไปอุดหนุนราคาน้ำมัน เพื่อพยุงไม่ให้ราคาขายปลีกในประเทศเพิ่มขึ้นไปมากนัก . ยิ่งไปกว่านั้น กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงบ้านเรายังต้องทำหน้าที่อุดหนุนเชื้อเพลิงชีวภาพ และก๊าซหุงต้ม (LPG) ด้วย ซึ่งไม่ได้ทำแบบชั่วครั้งชั่วคราว แต่ทำมายาวติดต่อกันหลายปีแล้ว . สำหรับในช่วงนี้ที่ราคาน้ำมันกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นจากหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัวขึ้นชัดเจนหลังเผชิญวิกฤตโควิด รวมไปถึงการเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวของซีกโลกตะวันตก ประกอบกับปัญหาพายุในสหรัฐฯ ทำให้การผลิตน้ำมันบางส่วนต้องหยุดชะงักลง และที่สำคัญกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน (OPEC) ได้มีการควบคุมการผลิตน้ำมันดิบ ซึ่งการผลิตนั้นมีอัตราที่ต่ำกว่าความต้องการของโลก จึงส่งผลให้ราคาน้ำมันอยู่ในทิศทางขาขึ้นอย่างชัดเจน ระยะเวลาที่น้ำมันเริ่มขึ้น โดยปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ราคาน้ำมันไทยปรับราคาสูงมาทั้งหมดถึง 6 ครั้งในรอบเดือน วันที่ 4 กันยายน 2564 ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล +30 สตางค์ต่อลิตร วันที่ 15 กันยายน 2564 ปรับขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน/แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด +30 สตางค์ต่อลิตร น้ำมัน E85 ปรับขึ้น +15 สตางค์ต่อลิตร น้ำมันดีเซล […]

อ่านเพิ่มเติม

ASN Finance ไม่มีคนค้ำให้ ก็ขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ได้

แต่เดิมการทำสัญญาขอสินเชื่อหรือสัญญากู้เงินกับทางธนาคาร สถาบันการเงิน หรือบริษัทต่างๆ ที่ให้บริการในการกู้สินเชื่อ มักต้องการคนค้ำประกันเพื่อสร้างความมั่นใจว่า ถ้าหากลูกหนี้ผิดนัดชำระค่างวดเกินระยะเวลาที่กำหนด จะสามารถหาผู้รับผิดชอบในการชำระหนี้แทนได้ สำหรับคนที่ยังติดกับภาพข้อสัญญาเดิมๆ ที่ต้องมีคนค้ำประกัน แต่อยากขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์และกลัวว่าจะขอไม่ได้ ทำความเข้าใจใหม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้สามารถยื่นเรื่องได้แล้ว ต่อให้ ไม่มีคนค้ำให้ ก็ตาม ข้อแตกต่างระหว่างการมีคนค้ำและ ไม่มีคนค้ำให้ จริงๆ แล้วการค้ำประกันมักจะเกิดขึ้นเมื่อมีทำสัญญากู้เงินต่างๆ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการหาหลักประกันว่า จะมีผู้ที่รับผิดชอบชำระเงินแทน กรณีผู้ขอกู้หรือลูกหนี้ได้ผิดสัญญาไม่สามารถจ่ายหนี้ได้ตามระยะเวลาที่กำหนด หรือหนีหายไปไม่สามารถติดต่อให้มาชำระหนี้ได้ ดังนั้น ผู้ค้ำประกันจึงเปรียบได้กับการเป็นลูกหนี้ที่สอง ที่ต้องรับผิดชอบตามรายละเอียดข้อตกลงในสัญญากู้เงินที่ได้ระบุไว้ ซึ่งสิ่งที่คนค้ำประกันควรรู้ไว้ก็คือ เจ้าหนี้จะต้องติดตามลูกหนี้ตัวจริงจนสุดความสามารถแล้ว จึงจะเรียกเก็บหนี้จากผู้ค้ำประกันได้ โดยจะต้องทำหนังสือแจ้งล่วงหน้าให้กับผู้ค้ำประกันรับทราบก่อน 60 วัน ทีนี้หลายคนคงสงสัยว่า การขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ถึงไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกันแล้ว ? เหตุผลสำคัญหนึ่งเลยก็คือ เพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้ที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องใช้เงินกะทันหัน สามารถเข้าถึงแหล่งกู้เงินที่ปลอดภัยในระบบได้จริงๆ อีกทั้ง ตัวรถยนต์ ที่คุณนำไปใช้ในการขอสินเชื่อ ก็นับเป็นสินทรัพย์ที่สามารถค้ำประกันตัวมันเองไว้อยู่แล้ว ดังนั้น หากเกิดกรณีไม่สามารถชำระหนี้ได้ ผู้ให้กู้ก็มีสิทธิ์ชอบธรรมที่จะยึดรถไปขายเพื่อปิดหนี้ของคุณได้ ซึ่งจุดนี้ก็นับเป็นข้อดีของการขอสินเชื่อรถยนต์ด้วยเหมือนกัน เพราะขณะที่คุณเข้าไปขอสินเชื่อ ย่อมต้องศึกษาข้อมูลและระมัดระวังถึงผลลัพท์ที่จะตามหากมีการผิดชำระหนี้เกิดขึ้น ส่วนรายละเอียดขของสินเชื่อและวงเงินที่ได้รับอนุมัติ โดยมากแล้วกรณีที่ ไม่มีคนค้ำให้ ก็อาจจะมีข้อด้อยในเรื่องของดอกเบี้ย อายุรถ และเงื่อนไขอื่นๆ ได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

รองรับทุกการ กู้เงินฉุกเฉิน ให้กู้เงินด่วนทันใจ เงินติดล้อ อนุมัติไว ได้เงินเร็ว

เงินสำรองฉุกเฉินคือ เงินออมของเราประเภทหนึ่งและควรเป็นเงินออมที่ทุกคนควรมี แต่หากเงื่อนไขชีวิตบางอย่างทำให้คุณมีเงินสำรองฉุกเฉินไม่มากพอที่จะใช้จ่ายในยามเกิดเหตุการณ์คับขัน การขอสินเชื่อหรือขอกู้เงินเพื่อนำมาใช้จ่ายก่อน ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพียงแต่ต้องศึกษาหาแหล่ง กู้เงินฉุกเฉิน ที่เหมาะสม ถูกกฎหมาย เช่น ธนาคาร สถาบันการเงิน รวมถึงบริษัทการเงินต่างๆ ที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้การกู้เงินนั้น เป็นประโยชน์และเป็นธรรมกับตัวคุณเอง โดยหากคุณกำลังมองหาแหล่งกู้เงินฉุกเฉินที่ ให้กู้เงินด่วนทันใจ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สินเชื่อหลายประเภทให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ หรือแม้กระทั่ง สินเชื่อทะเบียนรถอย่าง เงินติดล้อ ที่เคียงคู่เป็นแหล่งเงินกู้ฉุกเฉินให้คุณคลายกังวลใจ แหล่งที่มาของเงินกู้ฉุกเฉิน มีอะไรบ้าง อย่างที่เกริ่นไปว่าการขอสินเชื่อหรือการกู้เงินนั้นไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่ควรเลือกผู้ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือและถูกกฎหมาย จากนั้นทำการศึกษาถึงรายละเอียดในการขอสินเชื่อให้ดีเสียก่อนว่า มีเงื่อนไข กฎ และระเบียบในการยื่นขอสินเชื่ออย่างไร จะได้มีความเข้าใจตรงกัน ทั้งผู้ให้สินเชื่อและผู้ขอสินเชื่อในวันตกลงเซ็นสัญญา สำหรับคนที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าจะหาแหล่งเงินกู้ฉุกเฉินได้ที่ไหน เรามีตัวอย่างแหล่งเงินกู้ฉุกเฉินที่ถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย โปร่งใส เป็นธรรม และน่าเชื่อถือ โดยเราสามารถขอกู้หรือยืมเงินมาใช้จ่ายในยามจำเป็นได้ ดังนี้ บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่อทางการเงินที่บุคคลธรรมดา สามารถถือครองเพื่อกดเงินสดออกมาใช้โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชี หรือทรัพย์สินใดๆ เป็นหลักประกัน ทำให้ผู้ถือบัตรมีความสะดวกสบายในการใช้จ่ายในยามที่ต้องใช้เงินด่วน ขณะเดียวกัน บัตรกดเงินสด ก็ถือเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงที่สุดในกลุ่มสินเชื่อส่วนบุคคลทั้งหมด  ทั้งยังไม่มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยเหมือนบัตรเครดิต […]

อ่านเพิ่มเติม

ข้อควรรู้เกี่ยวกับรีไฟแนนซ์รถยนต์ จะรีไฟแนนซ์รถยนต์ดีมั๊ย

จะรีไฟแนนซ์รถยนต์ดีมั๊ย ? อาจเป็นคำถามคาใจสำหรับคนมีรถที่ต้องการเงินสดมาใช้หมุนเวียนชั่วคราว แต่ยังไม่แน่ใจว่า ควรทำหรือไม่ จะคุ้มกับดอกเบี้ยหรือเปล่า บทความวันนี้ เราเลยไปรวบรวมข้อควรรู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์มาฝาก เผื่อจะเป็นประโยชน์ช่วยให้คุณเปรียบเทียบเทียบสิทธิประโยชน์และตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็คือการนำสินทรัพย์ มาเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันเงินกู้ เช่นเดียวกับการออกรถป้ายแดงในตอนแรก แต่สถาบันการเงินหรือธนาคารจะมีการประเมินสภาพรถ ณ ปัจจุบัน โดยอ้างอิงกับราคากลางของรถรุ่นนั้นว่าอยู่ในระดับใด โดยการรีไฟแนนซ์รถยนต์นี้ เป็นหนทางหนึ่งในการลดต้นทุนการเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ยังมีภาระหนี้เหลือไม่น้อยกว่า 3 – 5 ปี สามารถทำการปรับเปลี่ยนแหล่งเงินกู้ เพื่อให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำกว่าเดิมได้ รีไฟแนนซ์รถยนต์คืออะไร มีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง การรีไฟแนนซ์รถยนต์ มีลักษณะคล้ายกับการรีไฟแนนซ์บ้าน คือการที่ผู้เช่าซื้อรถยนต์ได้ทำการกู้เงินก้อนใหม่เพื่อไปใช้หนี้ก้อนเก่าซึ่งอาจจะได้ประโยชน์ที่ดีกว่าเดิม เช่น ได้ขยายระยะเวลาการผ่อนชำระ ได้เงินเพิ่มมาหมุนสภาพคล่อง ได้ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าเดิม ดังนั้น ก่อนจะปิดบัญชีเพื่อนำรถมารีไฟแนนซ์ใหม่ ผู้เช่าซื้อต้องคำนวณให้ดีก่อนว่า ดอกเบี้ยคงเหลือตามสัญญากู้เดิมเมื่อนำมาหักส่วนต่างดอกเบี้ยที่จะทำการกู้ใหม่ว่าคุ้มหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นการรีไฟแนนซ์ที่เดิมหรือที่ใหม่ ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ มีดังนี้ ช่วยให้เงินผ่อนต่องวด/เดือน น้อยลง ลดความตึงเครียดในการชำระลงได้ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ช่วยให้ได้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ครั้งใหม่ที่ลดลง มีโอกาสได้เงินส่วนต่าง เพื่อนำมาใช้จ่ายฉุกเฉินได้ หากรู้สึกว่าสถานการณ์การเงินของตัวเองเริ่มติดขัด อาจถึงเวลาที่จะใช้การรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดเข้ามาช่วยกอบกู้สถานการณ์ได้ โดยมี 2 ทางเลือก […]

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

บทความยอดนิยม