วิธีสมัครบัตรเครดิต สำหรับคนเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท


สำหรับท่านที่มี เงินเดือนไม่ถึง 15,000 ทำบัตรเครดิต ทำได้อย่างไร วันนี้ทาง moneyguru มีคำตอบให้ท่าน

เรื่องที่ควรรู้หากอยากมีบัตรเครดิต  ถาม-ตอบปัญหา ไม่จ่ายหนี้บัตรเครดิต จะโดนอะไรบ้าง?

เงินเดือน ไม่ถึง 15000 สมัครบัตรเครดิต อย่างไร

เงินเดือนไม่ถึง 15000 ทําบัตรเครดิต  อย่างไร

โดยปกติแล้วหากเงินเดือน ไม่ถึง 15000 บาทไม่สามารถทำบัตรเครดิต นั้นก็เพราะว่า  ฐานะ รายได้ประจำ ยังไม่พอนั้นเอง ทำให้ธนาคารจะไม่อนุมัติ แต่สามารถทำได้อยู่ 2 วิธี ดังนี้

 

1.การค้ำประกันเงินฝาก

วิธีนี้คือการ ทําบัตรเครดิตแบบไม่มีเงินเดือน หรือรายได้ไม่แน่นอน แต่สิ่งที่ผู้สมัครต้องมีคือ มีเงินฝากไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบการฝากประจำ ฝากออมทรัพย์  รวมไปจนถึงมีพันธบัตร หรือสลากออมสิน โดยสิ่งของที่กล่าวมานี้คือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน

ตัวอย่างเช่น หากเรานำบัญชีเงินฝากประจำ ไปค้ำประกัน เราจะไม่สามารถเบิกถอนใช้เงินนั้นได้ แต่เรายังคงคงได้รับดอกเบี้ยเงินฝากตามปกติเช่นเดิม โดยจะต้องสอบถามกับทาง ธนาคาร ก่อนว่าบัตรเครดิต ที่ต้องการสมัครมีวงเงินขั้นต่ำเพื่อค้ำประกันเท่าไหร่ เพราะธนาคารแต่ละที่จะมีวงเงินที่ไม่เหมือนกัน เพราะบางธนาคารอาจให้วงเงินสูงถึง 100% ของเงินฝากก็ได้คะ

2.ผู้เงินออม 500,000 บาท

วิธีนี้ ผู้สมัครต้องมีเงินในบัญชีออมทรัพย์ หรือฝากประจำ 500,000 บาท และจะต้องมีอยู่ในบัญชีนานอย่างต่ำ   6 เดือนขึ้นไป โดยให้นำ Statement มายื่นสมัครบัตรเครดิตเพื่อทำการสมัครบัตรเครดิต

 

คิดให้เยอะๆก่อนทำ บัตรเครดิต

สำหรับท่านที่เงินเดือนไม่เยอะ ทางเราอยากให้ท่าน คิดให้มากๆก่อนทำบัตรเครดิต เพราะเงินเดือนที่ไม่ถึง 15,000 บาท  หรือแค่ 15,000บาท ทางเราก็ไม่แนะนำให้ทำเช่นกัน นั้นก็เพราะว่ายอดต่อเดือนในแต่ละเดือนไม่มาก หากวินัยทางการเงินไม่ดี มีโอกาสสูงมากๆที่จะเพิ่มหนี้ เพราะการมีบัตรเดรดิตเอื้อต่อการเป็นหนี้ได้ง่ายมากๆ ทั้ง  โปรโมชั่นต่างๆมากมาย ส่วนลดของแถม อีกหากหากบริหารไม่เป็นแย่อย่างแน่นอน   เพราะว่าค่าดอกเบี้ยที่จะต้องเสียไปฟรีๆเมื่อ จ่ายไม่เต็มจำนวนหรือจ่ายแค่ขั้นต่ำนั้นแพงมหาศาล ดังนั้น ควรทำวินัยการเงินของตัวเองให้ดี เพราะการมีบัตรนอกจากจะ มีประโยชน์มหาศาลหากใช้เป็น ก็ยิ่งมีโทษมหันต์ หากวินัยการเงินคุณไม่ดี   โดยเรามีตัวอย่างเป็นอุทาหรณ์เตือนสติ  เป็นหนี้บัตรเครดิต 1 แสนบาท แต่เงินเดือน ไม่ถึง 3 หมื่น จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรดี

 

สำหรับท่านที่สนใจเปรียบเทียบ เช็กราคา ประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล เราได้รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุด เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณที่สุด และตอบโจทย์ความต้องการของคุณที่สุด เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลา และประหยัดเงิน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเราทาง MoneyGuru.co.th

 

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน