สูตรการไหว้ แม่ย่านางรถ ไหว้แบบไหนโชคดีทุกการเดินทาง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 27, 2020


คนไทยกับความเชื่อนั้นประเทศเรามีมาตั้งแต่นมนาน  ไม่เว้นแม้กระทั้งบนรถยนต์ ที่มีความเชื่อที่ว่า  รถทุกคันจะมีสิ่งศักสิทธิ์ที่เรียกว่าแม่ย่านางรถคอยคุ้มครองอยู่ ทำให้คนสมัยก่อนนนิยม  กราบไหว้บูชาแม่ย่านางรถ ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแชร์  ไหว้แม่ย่านางรถ ไหว้แบบไหนรวยแบบไหนโชคดีทุกการเดินทาง


พิเศษ…!! ประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ฤกษ์ออกรถประจำปี 2564 ทุกเดือนเฮงๆตลอดปี


ไหว้แม่ย่านางรถ อย่างไรให้รวย และโชคดีทุกการเดินทาง

ไหว้แม่ย่านางรถอย่างไรให้รวย

สวัสดีคะ วันนี้เราขอแชร์ความเชื่อของคนไทยในการ บูชาแม่ย่านางรถ ว่ามีขั้นตอนและวิธีอย่างไรบ้าง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ตัวผู้ขับขี่ นอกจากนี้ยังช่วยคุ้มครองให้เราเดินทางอย่างปลอดภัย โดยสิ่งที่เตรียมเพื่อบูชาแม่ย่านางรถมีดังนี้

1.ข้าวสาร 1 ถ้วย

2.หมากพลูและยาเส้นสีฟัน 3 คำ

3.ผลไม้ 5 อย่าง ได้แก่ 1.กล้วยน้ำว้าสุก 2 หวี 2.ผลไม้อย่างอื่นอีก 4 อย่าง (แนะนำ ส้ม มะม่วง ฝรั่ง ชมผู)

4.น้ำเปล่า 1 แก้ว (ขวดใหม่)

5.ธูป 9 ดอก

ขั้นตอนการไหว้

1.จัดเตรียม โต๊ะเพื่อทำพิธี ไหว้แม่ย่านางรถ : โดยบริเวณที่ตั้งโต๊ะไม่ควรห่างจาก ตัวรถที่นำมาทำพีธีมาก จากนั้น สตาร์ทรถแล้วบีบแตร 3 ครั้ง

2.จุดธูป 9 ดอกและให้คนทำพิธี : โดยกล่าวคำถวายของไหว้แม่ย่านางรถตามนี้

คำถวายของไหว้แม่ย่านางรถ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ( 3 จบ )

สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

ทุติยัมปิ สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

ตะติยัม สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

ลูกขอถวายสิ่งเหล่านี้แก่แม่ย่านางรถ ขอท่านจงรับซึ่งสิ่งเหล่านี้เพื่อประโยชน์และความสุขแก่ลูกทั้งหลายเทอญ สาธุ

3.อธิษฐานจิต : หลังจากกล่าวคำถวายของไหว้แม่ย่านางรถแล้ว จากนั้นให้เราอธิษฐานจิตขอให้ ขับขี่ปลอดภัย คนที่นั่งรถคันมีแต่ความสุข เงินทองไม่ขาดสาย หากรถคันนี้เป็นรถแท็กซี่ ก็อธิษฐานจิตให้รถคันนี้ทำมาค้าขายขึ้น เงินไหลกองทองไหลมา มีใช้ไม่ขาดมือ   จากนั้นรอประมาณ 20-30 นาที หรือให้ ธูปหมดดอก

4.กล่าวคำลาของไหว้แม่ย่านางรถ : จากนั้นจุดยาสูบอีก 3 มวน เพื่อถวายให้แก่เจ้าที่บริเวณนั้น จากนั้นตั้งจิตให้สงบประมาณ   5 นาที ค่อยกล่าวคำลาของไหว้แม่ย่านางรถตามนี้

คำลาของไหว้แม่ย่านางรถ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ( ว่า 3 จบ )

พุทธังลา ธัมมังลา สังฆังลา ข้าพเจ้าขอลาสิ่งของเหล่านี้เพื่อให้เป็นทานต่อไป และเพื่อเป็นยารักษาโรค อย่าให้เกิดโทษใดๆเลยนะ เสสัง มังคะลายาจามะ

5.เสร็จพิธี : หลังจากที่เรากล่าวคำลาของไหว้แม่ย่านางรถ เสร็จแล้ว ก็เป็นอันเสร็จพิธี จากนั้นเราสามารถนำของที่มาถวายนำไปรับทานต่อได้

โดยปกติ ตามความเชื่อและธรรมเนียมของคนไทย จะนิยมไหว้ในช่วงวันสงกรานต์ แต่ความจริงไม่จำเป็นคะ หากเราสะดวกวันไหนก็ทำวันนั้น แต่ควรเป็นช่วงเวลาเช้าจะดีที่สุด และหากเราไม่ขัดสนเรื่องเงิน จะไหว้ขอพร แม่ย่านางรถ ทุกเดือนก็ได้ เพราะจะยิ่งเสริมสิริมงคล แต่ถ้าไม่สะดวกปีละครั้งก็พอคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกท่าน สำหรับข้อมูลที่เรานำมาฝากกัน ก่อนจากกันไปหากท่านไหนที่กำลังออกรถแล้วถ้าต้องการต่อประกันรถยนต์กับ MoneyGuru.co.th สามารถ เช็คราคาประกันรถยนต์ ได้ง่ายภายใน 1 นาที สะดวก รวดเร็ว ครบจบที่เดียว พร้อมรับใบเสนอราคาฟรี นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

บทความเพิ่มเติม : แนวทาง เลือกสีรถประจําวันเกิด เลือกแบบไหนเฮง

พิเศษ…!! ทำประกันรถชั้น 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% ❗ เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : http://bit.ly/3p4wf1l เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน