5 เทคนิค รูดบัตรอย่างไร ไม่ให้ ติดหนี้บัตรเครดิต ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,สินเชื่อส่วนบุคคล"

January 20, 2020


สำหรับท่านที่นิยมซื้อของด้วยบัตรเครดิต ไม่ว่าจะซื้อของออนไลน์หรือซื้อของตามห้างต่างๆ ที่นิยมต้องรูดบัตรแทนเงินสดบ่อยๆ อาจจะต้องระวังกันสักนิด เพราะหากใช้จ่ายแบบไม่ระวังอาจจะติดหนี้บัตรเครดิตได้แบบง่ายๆ ดังนั้นวันนี้ทาง MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยังไงไม่ให้ติดหนี้บัตรเครดิตในช่วงเทศกาล

 

รูดบัตรเครดิตจ่ายยังไง ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ไม่ให้ติดหนี้บัตรเครดิต

รูดบัตรเครดิตจ่ายยังไง

ใกล้จะเข้าใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน  หลายๆ คนก็อาจจะเริ่มมองหาของขวัญวันช่วงเทศกาลตรุษจีนกันบ้างแล้ว สำหรับท่านที่นิยมซื้อของด้วยบัตรเครดิต ไม่ว่าจะซื้อของออนไลน์หรือซื้อของตามห้างต่างๆ ที่นิยมต้องรูดบัตรแทนเงินสดบ่อยๆ อาจจะต้องระวังกันสักนิด เพราะหากใช้จ่ายแบบไม่ระวังอาจจะ ติดหนี้บัตรเครดิตได้แบบง่ายๆ ดังนั้นวันนี้ทาง MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยังไงไม่ให้ ติดหนี้บัตรเครดิต ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้

 

5 เทคนิค รูดบัตร แบบติดหนี้บัตรเครดิต ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

รูดบัตรเครดิตจ่ายยังไง

 

1.วางแผนการใช้เงินล่วงหน้า

ก่อนที่คุณจะทำอะไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดเลยก็คือการวางแผน และการวางแผนการใช้เงินล่วงหน้านั้นก็เป็นสิ่งที่ดี และควรทำเป็นอย่างมาก ซึ่งการเตรียมงบประมาณเอาไว้ล่วงหน้า คุณจะได้รู้ว่าคุณจะต้องเสียเงินมากน้อยแค่ไหนในการใช้จ่ายในเทศกาลตรุษจีนนี้นั่นเอง เพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อของเกินงบประมาณ  และงบประมาณที่ตั้งเอาไว้นั้นจะต้องเป็นจำนวนเงินที่คุณสามารถจ่ายได้ หรือมีเงินสดในมือที่มากพอ  และที่สำคัญห้ามหวังพึ่งวงเงินในบัตรเครดิตเป็นอันขาด ถ้าหากไม่อยากเป็นหนี้ก้อนโต

 

2.อย่าใช้บัตรเครดิต จ่ายค่าไปเที่ยวหรือสังสรรค์

 

การใช้บัตรเครดิตนั้นมันง่ายครับ เพียงแค่ยื่นให้พนักงานแล้วก็รูดปื๊ดๆ แค่นี้ก็จบแล้ว แต่มันจะดีจริงๆ หรอในการที่คุณใช้บัตรเครดิตในงานสังสรรค์ ยิ่งถ้าคุณได้ดื่มเหล้า ดื่มเบียร์ จนมึนเมาแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยมีสติ และหลายๆ คนก็เกิดการหน้าใหญ่ใจป๋าขึ้นมาทันที ใช้บัตรเครดิตรูดจนเพลิน พอมารู้ตัวอีกทีปรากฎว่าบัตรเครดิตเราวงเงินเต็ม เพราะจ่ายค่าของกินในการปาร์ตี้กับเพื่อนๆ จึงแนะนำว่า หากคุณไปเที่ยวและต้องปาร์ตี้สังสรรค์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ เก็บบัตรเครดิตให้ดีแล้วใช้เงินสดจ่ายจะดีที่สุด

 

 

3.ไม่จ่ายเงินซื้อของแบบรวดเดียวทั้งหมด

 

การที่จะซื้อของ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน หลายๆ ก็อาจจะต้องมีการซื้อของไปให้ผู้หลักผู้ใหญ่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง ลูกหลานหรือแม้กระทั้งลูกค้าต่างๆ ที่อาจจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งการใช้จ่ายเพื่อซื้อของเหล่านี้ไปเลยในครั้งเดียวนั้นก็อาจจะทำให้รับภาระในเดือนๆ นั้นหนักได้ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือ ควรทำการทยอยซื้อ และเตรียมการล่วงหน้าเอาไว้ก่อน จะเป็นการช่วยกระจายรายจ่ายต่างๆ โดยที่จะไม่ทำให้กระทบต่อการเงินในเดือนๆ นั้นมากแถมยังสามารถช่วยคุมรายจ่ายต่างๆ ให้อยู่ในวงเงินที่จำกัดเอาไว้ได้อีกด้วย

 

4.เลือกใช้แต้มบัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

 

หลังจากที่คุณใช้จ่ายต่างๆ ผ่านบัตรเครดิตมาเป็นระยะเวลาเนินนาน และเมื่อมาในช่วงเทศกาลตรุษจีนอย่างนี้ก็ควรจะใช้แต้มจากบัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์ที่สุด ซึ่งควรนำแต้มสะสมเหล่านี้เอามาเป็นแต้มส่วนลด หรือ Gift Voucher ต่างๆ

เพื่อที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่คุณจะต้องใช้ในการซื้อของฝากในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้

 

5.บัตรเครดิตควรเลือกให้ถูกประเภท ตามสถานการณ์

 

ในช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ก็มักจะเริ่มมีโปรโมชั่นต่างๆ เข้ามามากมาย ซึ่งโปรโมชั่นเหล่านี้ก็จะให้แต้มบัตรแต่ประเภท ต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นคุณจึงควรใช้บัตรเครดิตให้ถูกใบ เพื่อที่จะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆ และการเลือกบัตรที่มีคะแนนคูณสองช่วงเทศกาลนับว่าเป็นการใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาดอีกด้วยนั้นเอง

 

จากทั้งหมดที่กล่าวมานี้ การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นไม่ได้มีความน่ากลัวอย่างที่ใครหลายๆ คนเป็นกังวล เพราะหากท่านผู้อ่านมีวินัยทางการเงิน ใช้จ่ายเงินได้อย่างถูกต้องแล้วนั้น บัตรเครดิตก็จะให้คุณมากกว่าโทษอย่างแน่นอน และไม่ใช่ว่าการใช้บัตรเครดิตนั้นจะได้สิทธิพิเศษต่างๆ เพียงอย่างเดียว แต่การที่มีคำว่าเครดิตติดอยู่นั้น ก็เท่ากับว่าหากคุณเป็นลูกค้าชั้นดี มีวินัย จ่ายตรงตามเวลา พอคุณจะไปทำธุรกรรมทางการเงินอะไร คุณก็จะได้รับการประเมินที่ดีไปด้วยนั้นเองค่ะ

 

 

 

สุดท้ายนี้ก่อนจากกันสำหรับท่านผู้อ่านที่ กำลังมีแผนใช้เงินหรือสนใจทำบัตรเครดิตขึ้นมาก็สามารถคลิกเข้ามาได้เลยที่ สมัครบัตรเครดิต เลย เรารับลองว่าแค่ภายใน 1 นาที คุณจะได้รับข้อมูลบัตรเครดิตที่ตรงใจคุณที่สุดจาก MoneyGuru อย่างแน่นอน หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand แล้วพบกันคะ

 

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน