6 ข้อดีที่ทำให้ บัตรเดบิต ดีกว่า บัตรเครดิต ฟันธง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,เคล็ดลับการเงิน"

January 24, 2020


ในยุคสมัย Cashless ที่ทุกๆท่านต้องมีทั้งบัตรเครดิตและ บัตรเดบิต กันเป็นส่วนใหญ่ แต่รู้หรือไม่ว่า ทางฝั่งบัตรเดบิต ก็สามารถควบคุมรายจ่ายได้ง่าย เพราะตัดเงินในบัญชีจริง ๆ แถมยังไม่ต้องเสี่ยงเป็นหนี้ดอกเบี้ยล้นด้วย โดยในวันนี้เราจะมา รวบรวม 6ข้อดีของการใช้ บัตรเครดิต กันแบบชัด ๆ ที่ทาง MoneyGuru.co.th จัดมาให้เพื่อนและท่านผู้อ่านได้รับทราบว่า บัตรเดบิต มีดีมากกว่าที่คุณคิด

 

บัตรเดบิต กับ บัตรเครดิต อะไรดีกว่ากัน

 

บัตรเดบิต ดีกว่า บัตรเครดิต

 

1.บัตรเดบิต ไม่มีหนี้ 100%

เพราะถ้าไม่มีเงินในบัญชีก็ไม่สามารถจ่ายเงินได้ ซึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องกังวลกับค่าปรับหรือดอกเบี้ยที่จะตามมา โดยเฉพาะคนที่ไม่ทำบัญชีรายรับรายจ่ายอาจจะจำไม่ได้ว่าเดือนนี้ใช้เงินไปแล้วกี่บาทหรือลืมจ่ายเงินค่าบัตรเครดิต จนโดนคิดดอกเบี้ยมหาโหด 20%ต่อปี โดยในกรณีนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยหากใช้บัตรเดบิต

2.จำกัดวงเงินใช้จ่ายได้ง่าย

เพราะเราสามารถควบคุมการใช้จ่ายของตัวเราเองได้ ไม่ต้องโทรไปแจ้งให้ยุ่งยากแบบบัตรเครดิต เช่นหากต้องการซื้อโทรศัพท์สักเครื่อง ราคา 20,000  บาท เราก็แค่โอนเงินเข้าไปบัญชี ออมทรัพย์ 20,000 หรือ 25,000 เผื่อเหลือเผื่อขาด รูดใช้ไปหมด 20,000 บาท วงเงินเหลือ  500 บาท  แบบไม่ต้องเสี่ยงมากและเราเพราะเราเห็นวงเงินในบัญชีตลอดนั้นเอง

3.ทำบัตรง่ายไม่ต้องรออุนมัติ

เพราะแค่ไปเปิดบัญชีออมทรัพย์  ง่ายๆแค่นี้เราก็ได้ บัตร เดบิตที่มาในรูปแบบบัตร ATM มาแล้วไม่เหมือน บัตรเครดิต บางธนาคาร ก็อนุมัติยากหากเงินเดือนไม่สูงพอก็ไม่อนุมัติ หรือบ้างธนาคารต้องรออนุมัตืหลายวัน สุดท้ายอาจจะไม่อนุมัติก็ได้

4.บัตร เดบิตรูดซื้อของได้

รูดซื้อของได้เหมือนบัตรเครดิต  โดยหักจากบัญชีออมทรัพย์เราเอง มีเท่าไรใช้เท่านั้น  แค่พกบัตรก็เหมือนพกเงินสดไปจ่าย คล้ายบัตรATMแต่ไม่ต้องกดเงินเป็นธนบัตรออกมาจ่าย

5.SMSแจ้งยอดการใช้ถูกครั้ง

บัตรเดบิต SMS แทบทุกการใช้จ่ายจะแจ้งยอด ทุกครั้งไม่ว่าเราจะซื้อของใน เรทราคาในก็ตาม แต่างจากบัตรเครดิตที่อาจจะต้องมียอดเกิน 1000 บาทขึ้นไปหรือสูงกว่านั้นถึงจะแจ้ง หรือไม่ก็จำเป็นต้องโหลด แอฟ ของบัตรแต่ละชนิดที่ใช้ทำให้เพิ่มความยุ่งยากมากกว่าเดิม

6.ได้รับสิทธิประโยชน์มากมายตามโปรโมชั่น

ส่วนลดในการชำระสินค้าผ่านบัตรเดบิต ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทและเงื่อนไขในการใช้บริการด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกใช้บัตรเดบิตให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรา

 

สรุปเลยหากเราใช้ บัตรเดบิต มั่นใจได้เลยว่าเราจะไม่เป็น “หนี้”  100 เปอเซนต์ อย่างแน่นอน และยังสามารถรูดซื้อของได้เช่นเดียวกันเหมือนบัตรเครดิต เรียกง่ายๆว่าปลอดภัยกว่าและเหมาะสำหรับคนที่คุมตัวเองไม่ค่อยได้เพราะไม่สามารถเอาเงินอนาคตมาใช้ได้นั้นเองคะ เป็นยังไงกันบ้างคะทุกท่านสำหรับ 6 ข้อที่ทำให้ บัตร เดบิต ดีกว่า บัตร เครดิต แล้วถ้าท่านไหนต้องการ  สามารถเช็คราคาประกันรถยนต์ แบบง่ายๆภายใน 1 นาที สะดวก รวดเร็ว ครบจบที่เดียว พร้อมรับใบเสนอราคาฟรี นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

 

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน