ธ.ก.ส. ใจดี พร้อมดูแลเศรษฐกิจฐานราก เพิ่มทุน 2 หมื่นล้าน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน,ไลฟ์สไตล์"

January 21, 2020


ธ.ก.ส.เพิ่มทุน 20,000 ล้านบาท ดูแลเศรษฐกิจฐานราก ในระยะเวลา 5 ปี นับตั้งแต่ปี 2563-2567 โดยในปีแรกจะเพิ่มทุนก้อนแรก 6,000 ล้านบาท และจากนั้นจะทยอยเพิ่มทุนอย่างต่อเนื่องอีกเฉลี่ยปีละ 3,000-4,000 ล้านบาท จนครบเป้าหมาย

 

ธ.ก.ส. ใจดี พร้อมดูแลเศรษฐกิจฐานราก เพิ่มทุน 2 หมื่นล้าน

 

ธ.ก.ส.

 

ทั้งนี้เพื่อให้ธนาคารมีทุนเพียงพอรองรับภารกิจการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก แก้ปัญหาความยากจน และช่วยเหลือเกษตรกรตามนโยบายของรัฐบาล ตลอดจนการปล่อยสินเชื่อให้กับวิสาหกิจชุมชน เอสเอ็มอีเกษตรที่จะมีเพิ่มขึ้นในอนาคต “การเพิ่มทุนครั้งนี้ทำให้มีทุนจดทะเบียนเพิ่มขึ้นจาก 60,000 ล้านบาท เป็น 80,000 ล้านบาท โดยใช้เงินจากกองทุนสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐทั้งหมด ซึ่งช่วยให้ธนาคารมีทุนเพียงพอ รองรับการขยายภารกิจการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากในอนาคต” แหล่งข่าวกล่าว ทั้งนี้นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบกรอบการเพิ่มทุนดังกล่าวในวันอังคารที่ 21 ม.ค.นี้ ซึ่งวงเงินที่ใช้ จะมาจากกองทุนพัฒนาระบบสถาบันการเงินของรัฐเข้ามาดูแล

 

สำหรับท่านที่สนใจเปรียบเทียบ เช็กราคา ประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล เราได้รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุด เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณที่สุด และตอบโจทย์ความต้องการของคุณที่สุด เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลา และประหยัดเงิน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเราทาง MoneyGuru.co.th

รับจดหมายข่าว

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน