แจก แจก แจก ชิมช้อปใช้  เฟส 4  รัฐบาลแจกเงินเที่ยวสงกรานต์

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

February 24, 2020


เมื่อเร็วๆนี้ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง กล่าวว่า รัฐบาลได้จะนำแนวคิดมาตรการ ชิมช้อปใช้เฟส 4 นี้มาเพื่อสนับสนุนให้คนไทยได้ออกไปใช้เงินท่องเที่ยว โดยจะทำการแจกเงินให้ผู้สูงอายุที่อายุ 60 ปีขึ้นไปที่ไปท่องเที่ยวในประเทศและสามารถนำใบเสร็จมาให้ลูกใช้ลดหย่อนภาษีได้ด้วย

 

ชิมช้อปใช้เฟส 4  รัฐบาลแจกเงินเที่ยวสงกรานต์

ชิมช้อปใช้เฟส 4

โดยมาตราการนี้ กระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเร่งออกแพ็กเกจชุดมาตรการเกี่ยวกับการดูแลผู้ประกอบการและลูกจ้าง โดยจะเร่งให้แล้วเสร็จและเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายในปลายเดือน มี.ค. นี้เพื่อเริ่มใช้ให้ทันช่วงเดือน เม.ย.นี้ ซึ่งเข้าฤดูกาลท่องเที่ยวโดย แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่าในการประชุมมาตรการช่วยเหลือภาคเอกชนมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้หารือกันถึงการดูแลภาคท่องเที่ยวที่กำลังลำบาก เพราะคาดว่านักท่องเที่ยวปีนี้จะต่ำกว่าเป้าหมาย เหลือแค่ 35-36 ล้านคนเท่านั้น

 

ทำให้ นายสมคิดขอให้ไปคิดมาตรการ ชิมช้อปใช้ เฟสใหม่ ที่จะเพิ่มเงินในกระเป๋า 1 (แจกเงิน) และกระเป๋า 2 (แคชแบ็ก) เพื่อเป็นการเพิ่มเงินในกระเป๋าให้แก่ประชาชน จะได้มีเงินไปจับจ่ายใช้สอย และจัดให้มีการชิงโชคทุกสัปดาห์ พร้อมแจกรางวัลย่อย เช่น ทอง และอื่นๆ อย่างต่อเนื่องส่วนเรื่องการเพิ่มวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็น 9 วันนั้น นายสมคิดแจ้งว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กำลังพิจารณาเรื่องนี้อยู่ ทั้งนี้ ต้องการให้กระตุ้นการท่องเที่ยว และกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงวัดหยุดด้วย

 


10 อันดับ ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยบัตรเครดิตสูงสุด เดือนกุมภาพันธ์ 2563
รัฐบาลช่วยเต็มที่ใครมีหนี้ 1 แสน ผ่อนแค่ 1,200 บาทเท่านั้น

 

และหากท่านใดอยากจะติดตามบทความและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด blog เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลย … และนอกจากสาระความรู้แล้ว คุณยังไม่พลาดสิทธิพิเศษ ข้อเสนอดีๆ จาก ประกันรถยนต์ บัตรเครดิต และ สินเชื่อส่วนบุคคล อีกด้วย

 

เคล็ดลับการเงิน

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน