บทความทั้งหมด

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด


โอกาสสุดท้ายสำหรับขึ้นทะเบียนรับเงินเยียวยา กลุ่มฟรีแลนซ์และกลุ่มอาชีพอิสระพ่อค้าแม่ค้ารับ 5000 บาท

โอกาสสุดท้ายสำหรับขึ้นทะเบียนรับเงินเยียวยา กลุ่มฟรีแลนซ์และกลุ่มอาชีพอิสระพ่อค้าแม่ค้ารับ 5000 บาท เพียงท่านยื่นเข้าเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ก่อนสินเดือนกรกฎาคม 2564 นี้เท่านั้น… โอกาสสุดท้ายสำหรับขึ้นทะเบียนรับเงินเยียวยา กลุ่มฟรีแลนซ์และกลุ่มอาชีพอิสระพ่อค้าแม่ค้ารับ 5000 บาท กลุ่มฟรีแลนซ์และอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์ครั้งล่าสุดนี้ สามารถรับสิทธิรับเงิน 5,000 บาทได้ เพียงท่านดูขั้นตอนการลงขึ้นทะเบียนรับเงินเยียวยากลุ่มฟรีแลนซ์และอาชีพอิสระ ได้ดังต่อไปนี้… เช็กคุณสมบัติผู้สมัครผู้ประกันตนมาตรา 40 ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เช่น พ่อค้า แม่ค้า เกษตรกร คนขับวินมอเตอร์ไซค์ หรือคนขับแท็กซี่ อายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีบริบูรณ์ แต่ไม่เกิน 60 ปีบริบูรณ์ เป็นบุคคลที่ไม่ได้เป็นลูกจ้างในบริษัทเอกชนตามมาตรา 33 ไม่ได้เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 และ 39 ไม่เป็นข้าราชการหรือเป็นบุคคลที่ถูกยกเว้นตามกฎหมาย วิธีลงทะเบียนสมัครผ่านเว็บไซต์ประกันสังคม แบบออนไลน์ เข้าไปสมัครที่เว็บไซต์ ขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนตามมาตรา  ของสำนักงานประกันสังคม หรือคลิกที่รูปด้านบน ในหน้านี้ให้ท่านกรอกข้อมูลส่วนบุคคล และข้อมูลที่เกี่ยวข้อง จนเสร็จสิ้นกระบวนการรับสมัครขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ระบบ จะแจ้งยืนยันผ่านทาง SMS ทันที […]

อ่านเพิ่มเติม

โค้งสุดท้ายสำหรับการลงทะเบียนรับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 รับสูงสุดไม่เกิน 10000 บาท

ตอนนี้ท่านไหนที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มรวม 13 จังหวัด ที่ยังไม่ได้ทำการขึ้นทะเบียน รับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 ตอนนี้เป็นช่วง โค้งสุดท้ายสำหรับการลงทะเบียนรับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 รับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบเราจะแนะนำขั้นตอนพร้อมวันรับเงิน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… โค้งสุดท้ายสำหรับการลงทะเบียนรับเงินเยียวยามาตรา 33-39-40 รับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท ท่านที่อยู่ใน พื้นที่สีแดงเข้มรวม 13 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครปฐน นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา และล่าสุดได้เพิ่มมาอีก 3 จังหวัดคือ ชลบุรี ฉะเชิงเทราและพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์สถานการณ์โควิด-19 ในเวลานี้ จาก 9 กลุ่มอาชีพ ได้แก่ 1.กลุ่มงานก่อสร้าง 2.กลุ่มพนักงานที่พักแรมและบริการด้านอาหาร 3.กลุ่มพนักงานศิลปะ บันเทิงและนันทนาการ 4.กลุ่มพนักงานบริการด้านอื่น ๆ และกิจกรรมทางวิชาการ 5.กลุ่มพนักงานการขายส่ง – ปลีก […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 29 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 29 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 29 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 29 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ วันที่ 29 ก.ค. 64 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา​ เขตมีบนบุรี แจกวันต่อวันเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 06.00 น. รับจำนวน 1,000 คนต่อวันเท่านั้น  เบอร์โทรศัพท์ 02-8369-999 ต่อ 3621,3622 Line @wmcgi วัดด่านแขวงบางโพงพาง […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนผ่อนต่อไม่ไหวแล้ว 

มาดูขั้นตอน วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนผ่อนต่อไม่ไหวแล้ว จะมีแนวทางอย่างไรบ้างนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… วิธีแก้ไขหนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าลักษณะหนี้เช่าซื้อนั้นเป็นอย่างไร หนี้เช่าซื้อเกิดจากการที่ ผู้ให้เช่าซื้อ ชำระเงินค่าพาหนะประเภทต่าง ๆ เช่น รถยนต์ มอเตอร์ไซด์ รถตู้ รถมินิบัส ให้แก่บริษัทผู้จำหน่ายรถทั้งจำนวนแทนโดย ผู้เช่าซื้อ จะทำสัญญาผ่อนชำระเงินคืนให้แก่ ผู้ให้เช่าซื้อ หรือเหล่าสถาบันการเงินที่ท่านไปทำการกู้เงินมา โดยท่านจะต้องจ่ายเงินเป็นรายเดือน ตามสัญญาเช่าซื้อจะระบุข้อตกลงต่างๆ รวมทั้งดอกเบี้ยและจำนวนงวดที่ท่านจะต้องจ่าย ผู้ให้เช่าซื้อจะมีชื่อเป็นเจ้าของรถ ขณะที่ลูกหนี้เป็นผู้เช่าหรือผู้ครอบครอง จนกว่าลูกหนี้จะผ่อนชำระครบตามสัญญา กรรมสิทธิ์จึงจะโอนมายังลูกหนี้ หากท่านไม่ผ่อนยอมชำระค่างวดติดต่อกัน 3 งวด เจ้าหนี้ก็สามารถยึดรถเพื่อบังคับขายทอดตลาดได้นั้นเอง… หากผ่อนต่อไม่ไหวแล้วจะแก้ปัญหานี้อย่างไร สำหรับท่านที่ไม่สามารถจ่ายชำระค่างวดได้ อันดับแรกท่านจะต้องรีบติดต่อเจ้าหนี้ เพื่อขอพักชำระหรือลดค่างวดชั่วคราว โดยลูกหนี้ต้องแจ้งให้เจ้าหนี้ทราบถึงผลกระทบด้านรายได้ พร้อมทั้งให้ข้อมูลหรือเอกสารประกอบการพิจารณา (ถ้ามี) นอกจากนี้ ลูกหนี้ควรศึกษามาตรการช่วยเหลือของเจ้าหนี้ ให้ความร่วมมือในการเจรจา และแจ้งให้ผู้ค้ำประกันทราบ หลังจากการปรับเงื่อนไขการผ่อนชำระค่างวดแล้ว ลูกหนี้ควรปฏิบัติตามเงื่อนไขใหม่ที่ตกลงไว้ รักษาสภาพรถ ไม่นำไปจำนำ ไม่ส่งคืนรถโดยไม่รับรู้ทั้งสองฝ่าย และไม่ก่อหนี้เพิ่มเติม ทางเลือกของลูกหนี้ในการรอดวิกฤตนี้ 1.รีบทำการปิดบัญชีก่อนกำหนด ลูกหนี้ปกติจะได้รับส่วนลดดอกเบี้ยที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระ ลูกหนี้ค้างชำระอาจมีค่าปรับและค่าติดตามด้วย 2.การโอนสิทธิ์ให้บุคคลอื่น ผ่อนต่อ ถ้าเป็นลูกหนี้ค้างชำระ […]

อ่านเพิ่มเติม

ขั้นตอน เคลมประกันโควิด เคลมยังไงให้ได้เงิน

ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อและยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างเนื่อง เชื่อว่าหลายคนที่ทำประกันภัยโควิดไว้ คงอยากรู้ว่า หากติดเชื้อขึ้นมาจริงๆ จะต้องยื่นเอกสารอย่างไรในการขอเคลมประกันฯ วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอนในการขอ เคลมประกันโควิด รวมถึงเอกสารที่ต้องใช้มาฝากค่ะ ทั้งนี้สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลยคือ ประกันภัยโควิด-19 มีหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ แบบที่เรียกกันว่า เจอ-จ่าย-จบ และแบบมีการเบิกค่ารักษาพยาบาล ฉะนั้นก่อนจะยื่นเรื่อง ต้องเช็กเอกสารการทำประกันภัยของเราให้ดีก่อนว่า เลือกซื้อประภันภัยแบบไหนไว้ ขั้นตอน เคลมประกันโควิด 1. ตามหากรมธรรม์ประกันโควิดให้เจอ: จำเป็นต้องรู้ว่ากรมธรรม์เก็บไว้ที่ไหน เพื่อจะได้นำมาตรวจสอบว่าจะได้รับเงินส่วนใดคืนบ้าง อาทิ ค่ารักษาพยาบาล, ค่าชดเชยรายได้รายวัน และใครเป็นผู้รับผลประโยชน์ เพื่อที่ว่าจะได้เบิกเคลมได้ครบทุกรายการ และจะได้เตรียมเอกสารครบตามที่บริษัทร้องขอ 2. ดูชื่อบริษัทประกันอย่าให้ผิด: ระวังการติดต่อผิดบริษัท เความผิดพลาดนี้มักเกิดจากการจดจำชื่อสลับกัน หรือพูดชื่อสลับกันบ่อย ๆ เนื่องจากบริษัทประกันภัยหลายบริษัทก็มีชื่อคล้ายกันมาก และมีสีโลโก้ที่คล้ายกันด้วย 3. จดเลขกรมธรรม์ไว้เคลม: ถ้ามีเลขที่กรมธรรม์ จะช่วยให้เจ้าหน้าที่หาข้อมูลสัญญาที่ทำไว้กับบริษัทได้ง่ายมาก ลดระยะเวลาขั้นตอนไปได้หลายอย่างทีเดียว เพราะฉะนั้นหลังทำประกันโควิดไปแล้วต้องตรวจสอบการรับกรมธรรม์ให้สำเร็จด้วย 4. สะกดชื่อ นามสกุล และวันเดือนปีเกิด ให้ถูก: มีโอกาสเป็นไปได้สูงว่าจะมีผู้เอาประกันภัยชื่อเดียวกัน นามสกุลคล้ายกัน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 28 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 28 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 28 ก.ค. 64   กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 28 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ วันที่ 28 ก.ค. 64 ลานจอดรถ ศบส.38 จี๊ด-ทองคำ บำเพ็ญ เขตดุสิต แจกล่วงหน้า 1 วัน ผ่านแอพ QueQ  จะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 08.00 น. จำนวน 500 คน […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิต JCB ดีอย่างไร ทำไมถึงฮิตในงาน Amazing Thailand Grand Sale 2021

ไม่เพียงแต่มือใหม่หัดทำบัตรเครดิตหรอกที่งงว่า บัตรเครดิตแต่ละประเภทดีอย่างไร ใช้อย่างไรถึงคุ้มค่าการรูดจ่ายสินค้าและบริการ เพราะขนาดคนเคยใช้บัตรเครดิตมาบ้างแล้ว อาจยังไม่รู้เลยว่า สิทธิประโยชน์ของการใช้บัตรเครดิตมีมากกว่าที่เห็น และวันนี้เราจะมาพูดถึง บัตรเครดิต JCB กันว่า บัตรเครดิตภายใต้โลโก้ของ JCB ดีอย่างไร บทความแนะนำ สมัครบัตรเครดิตเคทีซี เจซีบี แพลทินัม ออนไลน์ อนุมัติไว ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ! บัตรเครดิต JCB ให้บริการเครือข่ายการชำระเงินในระดับสากล ขอเท้าความกันนิดนึงว่า บัตรเครดิต JCB จริงๆ แล้วก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1961 โดยเป็นบริษัทเอกชนแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นที่ให้บริการชำระบิลค่าบัตรเครดิตด้วยดราฟท์ธนาคารแบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า จากนั้นมาขยายธุรกิจใหม่ในปีค.ศ. 1981 เพื่อทำให้ แบรนด์ JCB เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นระดับสากลที่ยอมรับกันทั่วโลก เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเดินทางไปต่างประเทศกันมากขึ้นเรื่อยๆ และ JCB เป็นเพียงรายเดียวที่ตัดสินใจสร้างเครือข่ายการรับบัตรและบริการระดับโลกของตนเอง โดย JCB นั้นย่อมาจาก Japan Credit Bureau เป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิต ฉะนั้นเมื่อมาจับมือเป็นพันธมิตรกับธนาคารในไทย เราจึงเห็นบัตรเครดิตจากหลายๆ ธนาคารมีโลโก้ JCB อยู่ด้วย และบัตรเครดิตภายใต้สัญลักษณ์ JCB นี้ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 27 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 27 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 27 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 27 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ วันที่ 27 ก.ค. 64 ลานจอดรถ ศบส.38 จี๊ด-ทองคำ บำเพ็ญ เขตดุสิต แจกล่วงหน้า 1 วัน ผ่านแอพ QueQ  จะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 08.00 น. จำนวน 500 คน  เบอร์โทรศัพท์ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 26 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 26 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 26 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 26 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ วันที่ 26 ก.ค. 64 มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เขตธนบุรี แจกล่วงหน้า 1 วัน ผ่านแอพ QueQ  จะเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 08.00 น. จำนวน 700 คน  เบอร์โทรศัพท์ 02-4650025 หรือ 02-4651292 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตรเดือนสิงหาคม 64

มาดู วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตรเดือนสิงหาคม 64 โดยรัฐบาลจะทำการโอเงินให้วันที่ 10 ของเดือนนี้ ดังนั้นไปดูกันว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง โดยท่านสามารถทำได้ด้วยตัวเอง  โดยมีรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไปนี้ หรือท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลโดยตรงติดต่อได้ที่เบอร์ 02651 6534 หรือ 02651 6902 หรือ 02651 6920 สายด่วนโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตรเดือนสิงหาคม 64 สำหรับมาตรการช่วยเหลือกลุ่มเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดที่จะเป็นการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับผู้ปกครองที่มีบุตร ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี 600 บาท/เดือน และพิเศษเพิ่มอัตราการจ่ายประโยชน์ทดแทนในกรณีสงเคราะห์บุตรเหมาจ่าย จากเดิม 600 บาท/เดือน ต่อบุตร 1 คน เพิ่มเป็น 800 บาทต่อเดือนต่อบุตร 1 คน บังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 64 เป็นต้นไป โดยจะต้องมีคุณสมบัติครบถ้วน ได้แก่ เด็กต้องมีสัญชาติไทย พ่อแม่ต้องเด็กมีสัญชาติไทย เด็กต้องเกิดตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558 เป็นต้นไป จนมีอายุครบ 6 ปี […]

อ่านเพิ่มเติม

หารายได้เสริมช่วงโควิด จะทำอะไรได้บ้าง ในงบประมาณจำกัด

จะเห็นได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ส่งผลต่อการประกอบอาชีพผู้คนมากมายในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับลดกำลังการผลิต การลดการทำงานล่วงเวลา การลดวันทำงาน ทำให้คนจำนวนมากมีชั่วโมงทำงานลดลง หรือบางรายอาจต้องตกงานกะทันหัน MoneyGuru วันนี้เลยขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรวบรวมวิธี หารายได้เสริมช่วงโควิด ว่าเรา จะทำอะไรได้บ้าง ในงบประมาณจำกัด โดยเมื่อไม่นานมานี้ กระทรวงแรงงาน ได้จัดเตรียมข้อมูลอาชีพทางเลือกไว้ให้บริการ สำหรับผู้ที่ว่างงาน หรือมีเวลาว่างมากขึ้น รวมถึงผู้ที่ต้องการหารายได้เสริม เพื่อเพิ่มโอกาส หารายได้เสริมช่วงโควิด ที่อาจเป็นแนวคิดเพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพ และอาจทำเป็นอาชีพหลักได้ในอนาคต หารายได้เสริมช่วงโควิด ทำอะไรได้บ้างในงบประมาณจำกัด ทั้งนี้ ข้อมูล “อาชีพอิสระ 2021” จากกระทรวงแรงงาน แบ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ที่ลงทุนน้อย ผลตอบแทนมาก และสามารถทำได้ง่าย ดังนี้ งานขายและการให้บริการ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอาชีพรับจ้างพาสุนัขเดินเล่นในไทย แต่ผลสำรวจจากกระทรวงแรงงานบอกไว้ว่า มีคนทำอาชีพนี้อยู่จริง รวมถึงการรับจ้างทำเซอไพรส์ การรับจ้างเล่นเกม รับกดบัตรคอนเสิร์ตออนไลน์ และรับจ้างพาผู้สูงอายุไปโรงพยาบาล งานใช้ความรู้เฉพาะด้านออกแบบ เรียกว่ายังฮิตอยู่ สำหรับการออกแบบไลน์สติ๊กเกอร์น่ารักๆ กวนๆ และการรับทำเรซูเม่และพอร์ทฟอริโอไว้สำหรับสมัครงาน นอกจากนี้ ยังมีงานออกแบบที่เกี่ยวกับการออกแบบโลโก้สินค้าต่างๆ งานรับทำโมเดลสินค้า การรับสร้างและตอบแบบสอบถามออนไลน์ รวมถึงการทำหนังสือ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิ์บัตรคนจนเดือนสิงหาคม 64 รับเพิ่ม 1200 บาท

ท่านที่รายได้น้อยวันนี้มาดูวิธี เช็กสิทธิ์บัตรคนจนเดือนสิงหาคม 64 รับเพิ่ม 1200 บาท โดยท่านจะได้รับเงินช่วยเหลืออะไรบ้าง ซึ่งแต่ละสิทธิจะมีการโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ที่แตกต่างกันไป โดยในเดือนนี้ท่านจะได้รับเงินเยียวยาจากโครงการ เราชนะ และนอกจากนี้เงินส่วนอื่นๆจะมีวันไหนบ้างที่รัฐบาลจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีท่าน หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 08.30-17.30 น. เช็กสิทธิ์บัตรคนจนเดือนสิงหาคม 64 รับเพิ่ม 1200 บาท สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท/ปี จะได้รับ 300 บาท/เดือน และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีรายได้เกิน 30,000 บาท/ปี จะได้รับ 200 บาท/เดือน โดยและขอย้ำว่า วงเงินที่ได้รับ ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ การใช้จ่ายดังกล่าวสามารถนำไปใช้ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐที่รับชำระค่าสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านเครื่องรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) หรือร้านค้าที่รับชำระเงินผ่านแอพฯ ถุงเงินประชารัฐ และผู้พิการที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมี “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” จะได้รับเบี้ยความพิการเพิ่ม […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 25 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 25 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 25 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 25 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ วันที่ 25 ก.ค. 64 สวนป่าใต้สะพาน สนเด็จพระเจ้าตากสิน เขตคลองสาน จองล่วงหน้า 1 วัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-16.00 น. รับจำนวน 1,000 คนต่อวันเท่านั้น เบอร์โทรศัพท์ 02-4375279 ต่อ 5058 […]

อ่านเพิ่มเติม

รู้ทัน กลโกงธนาคารออนไลน์

เก็บตกข้อมูลมาเล่าใหม่กันอีกครั้งกับกลลวงออนไลน์ที่ยังมีให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ตั้งแต่เราหันมาพึ่งพาเทคโนโลยีกันมากขึ้น จะทำอะไรก็ง่ายแค่นิ้วคลิกผ่านสมาร์ทโฟน หรือหน้าเว็บไซต์ทางคอมฯ ซึ่งถ้าใช้อย่างไม่ระวัง ข้อมูลส่วนตัวก็อาจถูกแฮ็กไปอย่างง่ายดาย วันนี้เลยขอพาไปดู กลโกงธนาคารออนไลน์ กันอีกครั้ง ลักษณะ กลโกงธนาคารออนไลน์ มิจฉาชีพจะหลอกขอรหัสผู้ใช้งาน (username) และรหัสผ่าน (password) จากเหยื่อเพื่อเข้าใช้บัญชีธนาคารออนไลน์ของเหยื่อ แล้วส่งคำสั่งโอนเงินออกจากบัญชีเงินฝาก โดยมีหลายวิธีที่มิจฉาชีพมักใช้ดังนี้ หลอกให้ติดตั้งมัลแวร์ในคอมพิวเตอร์ มิจฉาชีพมักแฝงมัลแวร์ (Malware) ไว้ตามลิงก์ดาวน์โหลด หรือเว็บไซต์ต่าง ๆ โดยใช้ข้อความเชิญชวนหลอกล่อให้เหยื่อคลิกเพื่อติดตั้งโปรแกรม เช่น “คุณเป็นผู้โชคดี คลิกที่นี่เพื่อรับรางวัล” เมื่อเหยื่อหลงเชื่อทำตามที่มิจฉาชีพบอก เช่น คลิกไปที่ลิงก์มัลแวร์จะถูกติดตั้งในคอมพิวเตอร์ และทำการบันทึกข้อมูลการใช้งานธนาคารออนไลน์ของเหยื่อ เช่น รหัสผ่านผู้ใช้งาน (username) รหัสผ่าน (password) เพื่อนำไปปลอมแปลงคำขอโอนเงินให้เหมือนเป็นคำสั่งของเจ้าของบัญชี เมื่อธนาคารได้รับคำขอโอนเงินที่จริง ๆ แล้วมาจากมิจฉาชีพ ธนาคารก็จะส่งรหัสผ่านชั่วคราวผ่านระบบ SMS ให้แกเหยื่อ ซึ่งมิจฉาชีพจะสร้างหน้าต่างหรือหน้าจอ pop-up ขึ้นมาบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเหยื่อเพื่อหลอกถามรหัสผ่านชั่วคราวที่ถูกส่งมายังโทรศัพท์มือถือของเหยื่อ หรืออาจใช้โปรแกรมบันทึกการกดรหัสผ่าน แล้วนำมาใช้ยืนยันการโอนเงินออกจากบัญชีของเหยื่อ ข้อควรสังเกตมิจฉาชีพจะพยายามหลอกล่อเหยื่อให้ติดตั้งมัลแวร์เพื่อใช้ขโมยข้อมูล แต่เมื่อเหยื่อได้ติดตั้งมัลแวร์แล้ว มิจฉาชีพก็จะยังไม่สามารถโอนเงินของเหยื่อออกจากบัญชีได้ หากเหยื่อไม่กรอกรหัสผ่านชั่วคราวเพื่อใช้ในการยืนยันการทำธุรกรรมของมิจฉาชีพ หลอกติดตั้งมัลแวร์ในสมาร์ตโฟน ตัวอย่างขั้นตอนกลโกงผ่านมัลแวร์ในสมาร์ตโฟนโดยสังเขป […]

อ่านเพิ่มเติม

ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนกรกฎาคม รับวันที่ 24-25 และ 28 ก.ค. นี้

ข่าวดี…!! ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนกรกฎาคม รับวันที่ 24-25 และ 28 ก.ค. นี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง ทั้ง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1)  ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2)  ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน – ปากเกร็ด) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… ขึ้นทางด่วนฟรีเดือนกรกฎาคม รับวันที่ 24-25 และ 28 ก.ค. นี้ ครม.ไฟเขียว มีมติเห็นชอบให้ยกเว้นค่าผ่านทาง กรมการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง ได้แก่ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) และ ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน – ปากเกร็ด) โดยผู้รับสัมปทานให้ความร่วมมือยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษในวันหยุดราชการตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีที่จะเป็นวันหยุดที่ 24,25 และ 28 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 24 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 24 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 24 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 24 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ วันที่ 24 ก.ค. 64 สวนป่าใต้สะพาน สนเด็จพระเจ้าตากสิน เขตคลองสาน จองล่วงหน้า 1 วัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-16.00 น. รับจำนวน 1,000 คนต่อวันเท่านั้น เบอร์โทรศัพท์ 02-4375279 ต่อ 5058 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช่ารถเที่ยวไทยกับบัตรซิตี้ รับส่วนลดสูงสุด 1,200 บาท ถึง 28 ก.พ.65

เชื่อว่าหลายคนตอนนี้คงจะเบื่ออยู่บ้านกันแล้ว แต่ในเมื่อสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่จากเราไปไหน ช่วงนี้ก็คงทำได้แค่อดทนอยู่บ้านกันไปก่อน …แต่ถ้าใครเบื่อสุดๆ และอยากผ่อนคลายความอึดอัดกับข่าวคราวในช่วงนี้ เราขอแนะให้ลองเที่ยวทิพย์ไปกับ ททท. คิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เคยไป หรือจะแพลนแผนใหม่ไว้เดินทางหลังเตะโควิดออกไปจากชีวิตได้สำเร็จกันดีกว่า … สำหรับคนมีแพลนอยากเดินทาง แล้วชอบเที่ยวชิลล์แบบขับรถชมเมือง ต้องไม่พลาดโปรดีดี เช่ารถเที่ยวไทยกับบัตรซิตี้ ที่ www.rentconnected.com เช่ารถเที่ยวไทยกับบัตรซิตี้ จะไปกี่ที่ก็ไปถึง หากช่วงนี้คุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวหลังหมดโควิด และเล็งว่าจะเช่ารถขับชมเมืองไปเรื่อยๆ เราขอแนะนำโปรเด็ดเอาใจนักเดินทาง กับโปรโมชั่น เช่ารถเที่ยวไทยกับบัตรซิตี้ เพียงเข้าไปที่ www.rentconnected.com เพื่อดูจังหวัดที่อยากไป แล้วกดปุ่มจองรถได้เลย จองไว้วันนี้ รับรองว่าตอนที่อยากจะไปเที่ยว มีรถพร้อมใช้แน่นอน แถมโปรฯ นี้ยังให้ความคุ้มค่ามากๆ เมื่อเช่ารถตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป เพียงพิมพ์รหัสส่วนลด Citi1time รับไปเลยส่วนลด 200 บาท และสำหรับการเช่ารถโดยไม่กำนหนดยอดขั้นต่ำ เพียงพิมพ์รหัสส่วนลด CitiSpecial ก็รับส่วนลดกันไปได้เลย 6% โปรโมชั่นนี้ สงวนสิทธิ์สำหรับลูกค้าที่จองผ่าน เว็บไซต์ www.rentconnected.com หรือ แอปพลิเคชัน Rent Connected ตั้งแต่ […]

อ่านเพิ่มเติม

รีวิว บัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี บัตรไหนปังสุด!

ห่างหายกันไปสักระยะกับการรีวิว บัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี ว่าแบรนด์ไหนให้สิทธิประโยชน์กับผู้ถือบัตรได้เริ่ดสุด เพราะการจะหาบัตรเครดิตที่ฟรี ทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี แบบไร้เงื่อนไขการใช้จ่ายผ่านบัตรขั้นต่ำต่อปีในยุคนี้ บอกเลยว่าไม่ง่ายเท่าไรนะจ๊ะ บทความนี้เราเลยคัดสรรมาให้เป็นข้อมูลกันก่อน หากว่าใครกำลังมองหาบัตรเครดิตดีๆ ไว้ใช้สักใบ ไม่ว่าจะอยากทำไว้เพื่อใช้แทนเงินสด หรืออยากจะทำเป็นบัตรเครดิตใบแรก ที่อาจจะไม่ได้อยากใช่บ่อยๆ ก็ตาม บัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี บัตรไหนปังสุด บัตรเครดิต KTC ดีเด่นเรื่องฟรีค่าธรรมเนียม ต้องบอกว่าเท่าที่สำรวจมา แบรนด์เคทีซี เขาดีเด่นในเรื่องบัตรเครดิตที่ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีมากๆ แถมมีให้เลือกแบบจัดเต็มมากกว่า 10 ประเภท ครอบคลุมทั้งบัตรประเภทวีซ่าและมาสเตอร์การ์ด หากคุณมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน อาทิ บัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า แพลทินัม, บัตรเครดิต เคทีซี แคชแบ็ค วีซ่า แพลทินัม, บัตรเครดิต เคทีซี แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด, บัตรเครดิต เคทีซี แคชแบ็ค แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด, บัตรเครดิต เคทีซี เจซีบี แพลทินัม, บัตรเครดิต […]

อ่านเพิ่มเติม

ต้องพร้อมขนาดไหนถึงจะขอสินเชื่อกู้เงินได้ง่าย

วันนี้เราเตรียมพร้อมหากเราต้องการขอสินเชื่อเราจะ ต้องพร้อมขนาดไหนถึงจะขอสินเชื่อกู้เงินได้ง่าย ทำให้ธนาคารอนุมัติไว ไม่ต้องค่อยกังวลว่าทำเรื่องกู้แล้วจะไม่ผ่าน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… ต้องพร้อมขนาดไหนถึงจะขอสินเชื่อกู้เงินได้ง่าย สำหรับหลายๆท่านที่เวลานี้กำลังคาใจ ว่าทำไมเวลาทำเรื่องขอสินเชื่อกับธนาคารหรือเหล่าสถาบันการเงินไหนๆก็ไม่ผ่านเลยโดยเฉพาะคนที่ทำอาชีพอิสระ ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อบุคคล บัตรผ่อนของ บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อรถสิเชื่อบ้านอะไรก็ตาม ที่มีหลายท่านยื่นมาหมดแล้วแต่ไม่ผ่านสักครั้ง มันมาจากสาเหตุอะไร ถึงแม้ว่าบางท่านจะมีทรัพย์สินหนี้สินมีอาชีพและเครดิตที่ดูมั่นคง หนี้สินก็ไม่มี มีทั้งกองทุนรวม มีหุ้น มีประกันออมทรัพย์ มีประกันชีวิต มีรถยนต์ขับ มีที่ติดถนน มีเงินเดินบัญชีสม่ำเสมอ หรือบางท่านมีเงินหมุนเวียนที่เป็นแสนต่อเดือน  หรือบางท่านทั้งๆที่ เครดิตบูโรดี แต่ทำไมถึงขอสินเชื่อไม่ผ่านละ เพระอะไรทำให้ธนาคารไม่ค่อยอนุมัติสินเชื่อ แม้จะผ่านเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนดก็ตาม จริงๆแล้วการขอสินเชื่อสิ่งที่สำคัญที่สุดคือจะต้องมีหลักฐานที่มาที่ไปของรายได้ในแต่ละเดือนชัดเจนและมีพยานที่ดูเชื่อถือตามกฎหมาย ดังนั้นถึงแม้ว่าท่านจะมีเงินเข้าเงินออกก็ไม่ได้การันตีว่าท่านจะทำการขอกู้ผ่าน แต่หากเงินที่เข้าออกในบัญชีของท่านมีหลักฐานที่มาสม่ำเสมอตรวจสอบได้ง่าย ไม่ใช่รับโอนจากบุคคลธรรมดาหรือเอาเข้าสดเข้าบัญชี ธนาคารก็อาจจะไม่อนุมัติสินเชื่อให้ เพราะเหล่าธนาคารหรือสถาบันการเงินไม่สามารถตรวจสอบช่องทางการรับเงินของท่านได้ว่ามาจากไหน  ปกติธนาคารจะมองหรือบริหารความเสี่ยงเป็นหลักและจะปล่อยวงเงินกู้ให้คุณนั้นคือ ธนาคารจะต้องเสี่ยงที่จะไม่ได้รับชำระเงินต้นและดอกเบี้ยตามระยะเวลาที่กำหนด หรือคนที่มีที่ดิน แต่ก็ไม่มีอะไรที่ยื่นยันได้ว่าที่ดินของท่านจะได้ราคาตามที่เข้าต้องการเสมอไป โดยเฉพาะช่วงเวลายุคโควิดแบบนี้ด้วยแล้วการที่ท่านมีที่ดินหรือจะนำที่ดินนั้นไปเป็นหลักประกันหากที่ดินนั้นไม่อยู่ในทำเลที่ดีจริงๆ ธนาคารก็มักจะมองว่าอาจจะได้ราคาที่ต่ำเกินไปจนไม่สามารถใช้เป็นหลักประกันได้ในที่สุด กรณีคนที่ประกอบอาชีพอิสระมีรายได้มีเงินเข้าออกเยอะหรือมีเงินเข้าตลอดก็ตามไม่ได้แปลว่าสถาบันการเงินจะมองว่านั้นคือรายได้ นอกจากร้านท่านจะเป็นร้านค้าที่รับบัตรสวัสดิการหรือโครงการแห่งรัฐ ยิ่งคุณไม่ได้จดทะเบียนการค้ามันยิ่งแน่ชัดว่าเขาก็ไม่มีเหตุผลอะไร ที่จะต้องเร่งปล่อยวงเงินให้ทำให้ท่านกู้ไม่ค่อยผ่านนั้นเอง ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธนาคารอนุมัติสินเชื่อนั้นมีอะไรบ้าง การเดินบัญชีที่ตรวจสอบได้ง่าย สำหรับการเดินบัญชีนับว่าเป็นเอกสารสำคัญที่ธนาคารจะใช้พิจารณาสถานะการเงินของท่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะว่าธนาคารจะดูว่าท่านมีรายได้เข้ามาประจำหรือไม่ และยังบอกถึงเงินหมุนเวียนในบัญชี ยิ่งถ้าเป็นคนไม่มีเงินเดือนประจำเช่นพ่อค้าแม้ค้าหรือกลุ่มคนฟรีแลนซ์ต่างๆ ท่านจำเป็นต้องนำเงินมาฝากเข้าระบบ โดยเฉพาะหากท่านแจ้งรายได้ของคุณยื่นสรรพกร ไม่ว่าจะเป็นเงินได้ที่ไม่ใช่มนุษย์เงินเดือนอย่างเดียว […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 23 ก.ค. 64

เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 23 ก.ค. 64 พร้อมสิ่งที่ต้องเตรียมในพื้นที่กทม. หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในประเทศที่เวลานี้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกทม. ที่เวลานี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด -19 สูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ดังนั้นวันนี้เราไป เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกรุงเทพ ว่ามีที่ไหมบ้าง เช็กจุดตรวจโควิดฟรีในกทม. วันที่ 23 ก.ค. 64 กรุงเทพมหานคร จัดหน่วยบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก หรือ จุดตรวจโควิดฟรี ทั้งนี้เพื่อค้นหาผู้ป่วยและเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันที่ 23 ก.ค. 64 จะให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบ SWAB ในจุดต่างๆดังนี้ วันที่ 23 ก.ค. 64 สวนป่าใต้สะพาน สนเด็จพระเจ้าตากสิน เขตคลองสาน จองล่วงหน้า 1 วัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-16.00 น. รับจำนวน 1,000 คนต่อวันเท่านั้น เบอร์โทรศัพท์ 02-4375279 ต่อ 5058 […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ