บทความทั้งหมด

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

7 เหตุผลที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์

ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ เป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็ทำกัน แต่กับบางคนก็ยังลังเลว่าจะซื้อของออนไลน์โดยใช้บัตรเครดิตดีหรือไม่ ปลอดภัยไว้ใจได้หรือเปล่า จนไม่กล้าที่จะใช้บัตรเครดิต เลยทำให้เสียโอกาสในการรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ไปอย่างน่าเสียดาย บทความนี้จึงขอเสนออีกมุมมองหนึ่ง 7 เหตุผลที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ เพื่อเป็นไอเดียให้เห็นว่าการ ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ ไม่ได้น่ากังวลอย่างที่กลัวเสมอไป 7 เหตุผลที่ควรใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ 1. จ่ายด้วยบัตรเครดิตไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ราคาสินค้าเท่าไหร่ ตัดบัตรไปเท่านั้นแบบเป๊ะๆ มักไม่ค่อยมีค่าธรรมเนียมใดๆ เช่น ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าอากรแสตมป์ ฯลฯ ดังนั้นการจ่ายด้วยบัตรเครดิตยอดจะเป๊ะมาก เป๊ะกระทั่งจุดทศนิยมเลยทีเดียว 2. ใช้ บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ สะดวกสบายที่สุด  เพียงแค่ผู้บัตรเครดิตไว้บนเว็บไซต์ เวลาชำระเงินก็ใช้บัตรที่ผู้ไว้จ่ายเงินไปเลย ง่ายมาก ไม่ต้องโอนเงินให้ยุ่งยากว่าจะโอนผิดบัญชีหรือเปล่า ไม่ต้องไปกดเงินรอจ่ายตอนที่เขาเอาของมาส่ง มั่นใจได้เลยว่าร้านค้าก็ได้เงิน เราก็ได้ของ ไม่ต้องกลัวตกหล่น 3. ใช้ บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ ตรวจสอบยอดชำระได้ง่ายกว่า ทุกรายกทรที่ทำการสั่งซื้อจะถูกบันทึกไว้หมด และยิ่งตอนนี้แต่ละธนาคารที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิตก็มีแอปพลิเคชันที่เราสามารถตรวจสอบยอดวงเงินคงเหลือ ประวัติการใช้จ่ายได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ถ้าเกิดข้อมูลผิดพลาด ยอดไม่ตรง ก็นำข้อมูลเหล่านี้ไปตรวจสอบกับทางธนาคารได้ง่ายๆ และปัญหาจะได้รับการแก้ไขที่รวดเร้วกว่า เนื่องจากมีบันทึกประวัติการเงินต่างๆ ที่ตรวจสอบได้อยู่แล้ว  4. เป็นวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยสูง […]

อ่านเพิ่มเติม

ใช้บัตรเครดิตอย่างมีสติและมีวินัย ปลอดภัยไม่เป็นหนี้

สร้างวินัยทางการเงิน เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีบัตรเครดิต ที่ต้องจ่ายค่าบัตรให้ตรงเวลา และต้องควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ให้บานปลาย เพราะฉะนั้นคนที่มีบัตรเครดิตทุกคนจะต้องใช้บัตรเครดิตอย่างมีสติและมีวินัย ปลอดภัยไม่เป็นหนี้  ใช้บัตรเครดิตอย่างมีสติและมีวินัย ปลอดภัยไม่เป็นหนี้ สร้างวินัยทางการเงินได้อย่างไร  สร้างแรงบันดาลใจ เขียนข้อความระบุเป้าหมาย ติดตัว หรือติดไว้ในที่ที่จะพบเห็นได้บ่อยๆ เช่น ที่หน้าคอมพิวเตอร์ที่ทำงาน หรือที่กระจกแต่งหน้าในห้อง ถึงเป้าหมายในการเก็บเงินเพื่อให้ชีวิตตัวเองดีขึึ้น เช่น เก็บเงินเพื่อซื้อบ้าน ศึกษาต่อ เป็นต้น สร้างพฤติกรรมที่ดีที่มีวินัยของตนเอง ต่อสมาชิกในครอบครัว เพื่อน หรือคนรอบข้าง โดยเฉพาะต่อคนที่มีนิสัยให้กำลังใจ และมองโลกในแง่ดี นอกจากจะได้รับกำลังใจที่ดีตอบกลับต่อพฤติกรรมที่ดีที่ทำแล้ว ยังเป็นการสร้างการยอมรับอันจะเป็นตัวขับเคลื่อนพฤติกรรมที่จะรักษาวินัยเอาไว้ได้ด้วย กำหนดการผูกมัดที่ปรับเปลี่ยนยาก เช่น การเพิ่มเงินเก็บในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือการฝากเงินเพื่อเป้าหมายบางอย่าง ผ่านบัญชีที่ไม่สามารถเบิกถอนได้ง่ายๆ การบังคับตัดบัญชีเงินฝาก กับรายจ่ายประจำสำคัญเช่น ค่าเบี้ยประกันภัย ค่าบัตรเครดิต ค่าผ่อนบ้าน เป็นต้น ยอมรับพฤติกรรมที่ดีและไม่ดี และพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นที่จะทำให้วินัยางการเงินหรือพฤติกรรมการใช้เงินที่ดีของตัวเองสูญเสียไป  ให้รางวัลสำหรับชีวิตที่มีวันัยบ้าง เช่น เมื่อสามารถมีวินัยในการเก็บเงิน หรือการใช้เงินมาสัก 6 เดือน หรือ 1 ปี ก็ควรที่จะให้รางวัลกับตัวเอง ด้วยการหาความบันเทิง […]

อ่านเพิ่มเติม

โรงพยาบาลที่รับตรวจโควิด-19  ทั้ง110 แห่งทั่วประเทศไทย

เมื่อเร็วๆนี้ทางทำเนียบรัฐบาลได้ทำการแถลงสถานการณ์ว่า ขณะนี้มีจำนวนห้องปฏิบัติการที่เปิดให้บริการให้ประชาชนที่ต้องการจะตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19สามารถเดินทางไป  โรงพยาบาลที่รับตรวจโควิด-19 จำนวน 110 แห่งทั่วประเทศไทยโดยจะมีที่ไหนบ้างนั้นไปตรวจดูได้เลยคะ วิธีลงทะเบียนรับสิทธิตรวจเชื้อโควิด-19แบบออนไลน์ โรงพยาบาลที่รับตรวจโควิด-19  ทั้ง110 แห่ง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้อธิบายว่าขณะนี้มีจำนวนห้องปฏิบัติการที่เปิดให้บริการมกราคม-เมษายน 2563 (ข้อมูล ณ วันที่ 7 เม.ย.63) จำนวน 110 แห่ง ประกาศโดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ห้องปฏิบัติการ เครือข่ายตรวจ SARS-CoV-2 มีดังนี้   เขตสุขภาพที่ 1 เปิดตรวจแล้ว ได้แก่ 1.ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 1 (ศวก.1) เชียงใหม่ 2.ศวก.1/1 เชียงราย 3. สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 (สคร.1) เชียงใหม่ 4.โรงพยาบาล (รพ.) ลำปาง 5.รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และ 6.รพ.นครพิงค์ เชียงใหม่ เตรียม เขตสุขภาพที่ 1 เปิดตรวจภายใน […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมมาตรการ พักหนี้จากธนาคาร แบบทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน

ธนาคารแห่งประเทศไทยประกาศมาตรการช่วยบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ทำให้ในเวลานี้ทาง แบงก์รัฐและธนาคารพาณิชย์ พากันออกมาตรการ ธนาคารพักหนี้ทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน เพื่อทำการบรรเทาและลูกค้าเอสเอ็มอีฝ่าวิกฤตในช่วงเวลานี้ อัพเดทอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเดือนเมษายน 2563 ทุกธนาคาร ธนาคารพักหนี้ทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน หลังจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประกาศมาตรการช่วยบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ออกมาเพิ่มเติม เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ให้มีเงินทุนและสภาพคล่องเพียงพอเพื่อดำเนินธุรกิจและรักษาการจ้างงานต่อไปได้ ทั้งมาตรการเลื่อนกำหนดการชำระหนี้สำหรับธุรกิจ SMEs ที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 100 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 6 เดือน และ มาตรการสนับสนุนสินเชื่อใหม่ (Soft Loan) ให้แก่ธุรกิจ SMEs วงเงินสินเชื่อไม่เกิน 500 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยผ่อนปรนพิเศษ 2% ต่อปี และ ไม่คิดดอกเบี้ยในช่วง 6 เดือนแรกออกไปล่าสุด หลายธนาคาร ทั้งธนาคารพาณิชย์และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ ได้ขานรับนโยบายดังกล่าว โดยมีการประกาศมาตรการช่วยเหลือลูกค้าออกมาเพิ่มเติม โดยมีรายละเอียดแต่ละธนาคารดังนี้   ธนาคารกสิกรไทย ประกาศมาตรการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้กับลูกค้าผู้ประกอบการที่มีวงเงินสินเชื่อ ไม่เกิน 100 ล้านบาท […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีอบรมต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ แบบออนไลน์ อย่างง่ายๆ

หลังจากที่กรมการขนส่งทางบ ได้เปิดให้ประชาชนสามารถ อบรมต่ออายุใบอนุญาตรถยนต์แบบออนไลน์ได้ เนื่องด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันของ โควิด-19 ทำให้กรมการขนส่งทางบกได้ออกมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของโรคนี้ โดยวันนี้เราจะมาสอน วิธีอบรมต่อใบขับขี่รถยนต์แบบออนไลน์ โดยท่านสามารถอบรมต่ออายุใบอนุญาตขับรถได้แล้ววันนี้เป็นต้นไปรายละเอียดมีดังนี้   วิธีอบรมต่อใบขับขี่รถยนต์แบบออนไลน์ ง่ายๆเข้าใจไม่ยาก ขั้นตอนการขออบรมต่ออายุใบขับขี่รถยนยนต์ มีรายละเอียดดังนี้ เริ่มแรกเข้าไปที่เว็บไซต์  dlt-elearning.com เมื่อเข้ามาที่หน้าเว็บให้ไปคลิกที่ปุ่ม ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม    เมื่อกดที่ปุ่ม ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม จะมีขั้นตอนการอบรมปรากฎมาโดยมุมด้านขวา ให้เราทำการเลื่อกลงมาด้านล่าง   เมื่อเราเลื่อนลงมาจากปรากฏช่อง กรอกรายละเอียดของท่านดังรูป เมื่อกรอกครบแล้ว ให้ไปคลิกที่ปุ่ม ขั้นตอนต่อไป   ขั้นตอนนี้จะเป็นการชมวิดีโอการอบรมประมาณ1ชั่วโมง พร้อมตอบแบบทดสอบ 3 ข้อในระหว่างชม  รับชมวิดีโอจนกว่าจะจบ   เมื่อรับชมวิดีโอจนจบ ภาพจะปรากฏช่อง กรอกข้อมูล ดังรูป ให้ทำการคลิกปุ่ม กรอกข้อมูล (หากไม่ปรากฏปุ่มกรอกข้อมูลให้ท่านลองกดรีเฟรชดู1ครั้ง)     จากรูปให้ท่าน กรอกข้อมูลของท่านอีกครั้งตามรูป จากนั้นกดปุ่ม เสร็จสิ้นการอบรม (กรณีที่ท่านกรอกไม่ผ่านแสดงว่าท่านทำแบบทดสอบ 3 ข้อไม่ครบ)   เมื่อกดปุ่ม เสร็จสิ้นการอบรม แล้วท่านจะมาที่หน้าแรกอีกครั้ง ให้ท่านไปกดที่ปุ่ม ตรวจสอบสถานะการอบรมออนไลน์   […]

อ่านเพิ่มเติม

5 แนวทางเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ที่ถูกต้อง!!!!

เวลาซื้อรถยนต์ราคาแพงๆ ก็ไม่แปลกที่คุณอยากจะปกป้องรักษาการลงทุนนี้ไว้โดยการใช้บริการประกันรถยนต์ โดยส่วนมาก แต่ละประเทศจะมีประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. ที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สิน หรือชีวิต ร่างกายของบุคคลภายนอก และหากกรมธรรม์ประกันของคุณคุ้มครองมากเท่าไร คุณก็จะได้รับความสบายใจมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปดู วิธีเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ว่ามีแนวทางที่ต้องทำอะไรบ้าง   วิธีเปรียบเทียบประกันรถยนต์ การเลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะสมจากผู้ให้บริการที่ใช้อาจจะยากสักหน่อย เนื่องจากมีหลายอย่างที่คุณต้องพิจารณาก่อนจะตัดสินใจเลือกประกันรถยนต์ โดยคุณต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ ความคุ้มครอง ข้อจำกัดความคุ้มครอง เบี้ยประกัน ค่าเสียหายส่วนแรก การบริการและขั้นตอนของการเคลมประกัน และความมั่นคงของบริษัทประกัน   5 แนวทางเปรียบเทียบประกันรถยนต์   1.ข้อจำกัดความคุ้มครอง แน่นอนว่ากรมธรรม์ประกันคงไม่สามารถให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการได้ กฎต่างๆมีข้อยกเว้นเสมอ สำหรับกรณีประกันรถยนต์เราเรียกว่า ข้อจำกัดความคุ้มครอง ตัวอย่างเช่น ความคุ้มครองสำหรับการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์อาจไม่ได้รวมอยู่ในประกันรถยนต์ของคุณ ประกันของคุณอาจไม่คุ้มครองอุบัติเหตุ การบาดเจ็บ หรือความเสียหายใดๆ เมื่อเจ้าของรถคันที่เอาประกันไม่ได้เป็นคนขับเมื่อเปรียบเทียบหรือมองหาประกันรถยนต์ คุณควรเช็คว่ามีข้อจำกัดความคุ้มครองอะไรบ้าง บางทีประกันรถยนต์ที่คุณสนใจอาจไม่คุ้มครองสิ่งที่คุณต้องการ   2.ค่าเสียหายส่วนแรก ค่าเสียหายส่วนแรกคือจำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายจากกระเป๋าตนเองก่อนหรือหลังผู้ให้ประกันรถยนต์จ่ายค่าเสียหายส่วนที่เหลือ ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณจะเคลมความเสียหายรถของคุณ ด้วยวงเงินความคุ้มครองอยู่ที่ 100,000 บาท อาจมีค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท ซึ่งหมายความว่า คุณต้องจ่ายค่าความเสียหายรถเป็นเงิน 2,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

ไอเดียใช้บัตรเครดิตสร้างรายได้

ใช้บัตรเครดิตสร้างรายได้ ไม่ใช่มุกตลกหรือความเข้าใจผิด เพราะบัตรเครดิตที่เรามีานี้สามารถสร้างรายได้เพิ่มให้เราได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราใช้จ่ายอย่างสะดวกสบาย ได้ของในราคาที่ถูกลงแล้ว ยังช่วยให้เรามีรายได้เพิ่มด้วยนะ บทความนี้เลยจะขอแชร์ เทคนิคหารายได้เสริมจากบัตรเครดิต มาเป็นไอเดียให้ลองทำดูกัน ไอเดียใช้บัตรเครดิตสร้างรายได้ ขายของออนไลน์ เราอาจจะเริ่มจากการขายของออนไลน์แบบพรีออร์เดอร์ แล้วใช้เจ้าบัตรเครดิตของเรานี่แหละสั่งของมาขายแบบรัวๆ เมื่อนำมาขายก็บวกกำไรเพิ่มนิดหน่อยพองาม ทีนี้แหบะแต้มบัตรเครดิตก็พุ่ง แถมยังได้ค่าขนมเพิ่มอีกต่างหาก  รับจองตั๋วเครื่องบิน-โรงแรมออนไลน์ ใครที่มีญาติมีเพื่อนโลว์เทคเสร็จเราแน่น การทำ operation เล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ก็สามารถสร้างเงินให้เราได้ แม้จะไม่ได้มากมายอะไรแต่อย่างน้อยก็ยังได้เงินก้อนเล็กๆ เพิ่ม และที่สำคัญคะแนนบัตรเครดิตพุ่งพรวดแน่นอน ก็แหม รูดทียอดน้อยเสียเมื่อไหร่  รับกดบัตรคอนเสิร์ต-สั่งของพรีเมียมศิลปินเอาใจสายติ่ง ของพวกนี้มัน rare item มากๆ ถ้าใครมีสกิลในการกดบัตรเก่งๆ อาสากดให้เลย แล้วบวกค่าดำเนินการนิดหน่อยพอเป็นพิธี แบบนี้ก็ได้เหนาะๆ หลายบาท ส่วนของพรีเมียมศิลปิน ถ้าทุนหนาหน่อยจัดหนักๆ สั่งมาล็อตหนึ่งเป็นลังล้วเอามาขายต่อบวกกำไรเล้กๆ ได้ แถมถ้ายอดเยอะได้มีโอกาสเข้างานแฟนไซน์ แฟนมีตติ้ง ถ้าไม่อยากไปก็ขายบัตรนั้นได้อีก มีแต่ได้กับได้จริงๆ  รับทำโฆษณาออนไลน์ให้ร้านค้าต่างๆ การทำโฆษณาออนไลน์ต้องใช้บัตรเครดิตในการตัดเงินค่าโฆษณา ดังนั้นถ้าเรายังพอมีความรู้เรื่องการตลาดออนไลน์อยู่บ้าง ก็รับทำซะเลย อาจจะเริ่มจากร้านเล็กๆ ของครอบครัว เพื่อนที่รู้จักกันก่อนก็ได้ บอกเลยว่านี่เป็นวิธีการสร้างรายได้ที่มาแรง แถมตัวเลขยังดีอีกต่างหาก  […]

อ่านเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายช่วงโควิดที่พุ่งจนคุณต้องระวังในช่วงกักตัวที่บ้าน

ค่าใช้จ่ายช่วงโควิด ของแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง โดยเฉพาะคนที่ทำงานอยู่ที่บ้านหรือ Work from Home ประหยัดขึ้นมั้ย หรือจนลงกว่าเก่า สำหรับแอดมินเพิ่งมานึกถึงเรื่องนี้เมื่อมีบิลค่าไฟมา เลยเริ่มตระหนักถึงการใช้เงินขึ้นมาในช่วงนี้บ้าง เพราะเราก็ไม่ทราบว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติเมื่อไหร่ จะกลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศได้ตอนไหน วันนี้เรามาสำรวจค่าใช้จ่ายที่พุ่งจนคุณต้องระวังในช่วงกักตัวที่บ้าน ค่าใช้จ่ายช่วงโควิดที่พุ่งจนคุณต้องระวังในช่วงกักตัวที่บ้าน ค่าอาหารพุ่งพรวด ใครว่าอยู่บ้านได้ประหยัด บอกเลยว่าไม่เป็นความจริง เพราะตั้งแต่กักตัว Work from Home หลายคนโดยเฉพาะชาวคอนโดฝากท้องไว้กับ Food delivery เจ้าต่างๆ สั่งอาหารร้านดังร้านอร่อยมานั่งทานแบบชิลๆ แต่รู้มั้ยว่าถึงแม้จะใช้โปรโมชั่น ลดอย่างถูกอย่างคุ้มแค่ไหน เมื่อร่วมเข้าทุกวันก็หลายพันเข้าไปแล้ว สะดวกสบายและอร่อยขนาดลืมยอดที่ต้องจ่ายคืนบัตรเครดิตไปเลยทีเดียว อ่านเพิ่มเติม : ส่องโปรโมชั่นสั่งอาหารออนไลน์ และเว็บช้อปปิ้ง ช่วงอยู่บ้านนี่ช่างดีต่อใจ ค่าช้อปปิ้งกระฉูดสุดๆ ออกไปเดินตลาดนัดรือเดินห้างไม่ได้ไม่ใช่ปัญหา ถ้าคนเราจะช้อปปิ้งซะอย่าง แล้วยิ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นกับร้านออนไลน์ออกมามากมาย กับสินค้าทุกแบบทุกไลฟ์สไตล์ สะดวกสบายแค่จ่ายผ่านบัตร รอรับของไม่กี่วันก็มาส่งแล้ว แถมมีเวลาเลือกของดูของอย่างเต็มที่ หลายคนจึงสั่งซื้อจนรู้ตัวอีกทีกล่องเต็มบ้าน รายการตัดบัตรบานจนแทบนึกไม่ออกว่าสั่งอะไรไปแล้วบ้าง  อ่านเพิ่มเติม : ส่องโปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้แบงก์เดือนเมษายน  ค่าน้ำค่าไฟทำลายสถิติปีที่แล้ว ก็มาดันกักตัวช่วงหน้าร้อน บางคนจากที่ออกไปทำงานเปิดแอร์เฉพาะตอนอยู่บ้าน กลายเป็นตอนนี้แทบจะเปิดแอร์ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว แล้วยิ่งอยู่บ้านก็ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

9 คำถามยอดฮิต ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้

ใช้บัตรเครดิตต้องรู้ นอกจากเรื่องของการใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธี วิธีการใช้บัตรเครดิตโดยที่ไม่เป็นหนี้สะสมแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้เลยก็คือต้องทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ต้องเข้าใจหลักการทำงานของบัตรเครดิตตั้งแต่เริ่มต้น ถ้าหากว่าคนที่มีบัตรเครดิตเข้าใจในส่วนนี้ได้ดีแล้ว ก็จะใช้บัตรเครดิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นเรามาดู 9 คำถามยอดฮิต ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้ เพื่อจะได้ใช้บัตรเครดิตได้อย่างสบายใจดีกว่า 9 คำถามยอดฮิต ที่คนใช้บัตรเครดิตต้องรู้ บัตรเครดิตคืออะไร? เป็นบัตรที่ธนาคารพาณิชย์หรือผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ (Non-bank) ออกให้แก่ผู้ถือบัตร เพื่อใช้แทนเงินสด ในการชำระค่าสินค้าและบริการ เช่น อาหาร เสื้อผ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า คุณยังสามารถใช้บัตรเครดิตในการชำระค่าบริการต่างๆ เช่น จองเที่ยวบิน จ่ายค่าน้ำมัน ค่าบริการทั่วไป และจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เป็นการอำนวยความสะดวกในการซื้อสินค้าและบริการให้แก่ผู้ถือบัตร โดยลดการพกพาเงินสดจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการสูญหายหรือถูกโจรกรรม อ่านเพิ่มเติม : ก่อนสมัครบัตรเครดิต คุณต้องถามคำถามเหล่านี้ก่อนนะ! บัตรเครดิตต่างจากบัตรเดบิตอย่างไร? บัตรเดบิต (Debit Card)  คือ บัตรที่ธนาคารออกให้โดยผูกบัตรไว้กับบัญชีเงินฝากของผู้ถือบัตร ซึ่งสามารถใช้ในการทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือเครื่อง ATM ไม่ว่าจะเป็นการถอนเงิน โอนเงิน สอบถามยอด และ จ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านบัตรเดบิตนี้ได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดทอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเดือนเมษายน 2563 ทุกธนาคาร

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้เงินด่วนหรือเงินก้อนพร้อมใช้ แต่ก็ยังกังวลเรื่องการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลและเรื่องดอกเบี้ยส่วนต่างๆ วันนี้เรามีข้อมูล อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเดือนเมษายน 2563 ของแต่ละธนาคารอัพเดทมาให้โดยเราได้รวบรวมให้ทุกๆ ท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าธนาคารไหนตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด รวมมาตรการพักหนี้จากธนาคาร แบบทั้งต้นทั้งดอกนาน 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเดือนเมษายน 2563  อัพเดทล่าสุดดอกเบี้ยธนาคารไหนตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดูกัน สินเชื่อส่วนบุคคล อัพเดทล่าสุดทุกธนาคาร ที่มา : ธนาคารแห่งประเทศไทย   สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan รายละเอียดสินเชื่อ สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan สมัครง่าย ​เอกสารน้อย รับเงินก้อนพร้อมใช้​​  ผ่อนสบาย เพียงมีเงินเดือนผ่านบัญชี 7,500 บ. ก็กู้ได้ เติมเต็มความสุขทุกไลฟ์สไตล์ ใช้จ่ายอะไรก็ได้ ตามใจคุณไม่ว่าจะแต่งบ้าน ดาวน์รถ เรียนต่อ แต่งงาน จ่ายค่าเทอมลูก หรือพาครอบครัวไปพักผ่อน วงเงินอนุมัติสินเชื่อ สูงสุด 5 เท่าของรายได้และสูงสุดไม่เกิน 1,500,000 บาท โดยเป็นไปตามการพิจารณาของธนาคาร ระยะเวลาการผ่อนชำระ 12, 18, 24, […]

อ่านเพิ่มเติม

แชร์วิธีใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงย

ใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงย ทำได้จริงไม่ใช่เรื่องยาก บางคนอาจจะกลัวว่าการใช้บัตรเครดิตจะทำให้ยิ่งต้องเสียเงินหนักขึ้น หรือบางคนถึงขั้นกลัวว่าจะเป็นหนี้จนไม่ยอมใช้บัตรเครดิคกันเลยทีเดียว แต่ที่จริงแล้วเราสามารถใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงยได้ บางครั้งจ่ายค่าสินค้าในราคาที่ถูกกว่าเงินสดด้วยซ้ำ บทความนี้จึงจะแชร์วิธีใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงย เรามาดูกันว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง แชร์วิธีใช้บัตรเครดิตให้เงินงอกเงย เลือกบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นโดนใจ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกบัตรเครดิตสักใบ ศึกษาเงื่อนไขและลักษณะของบัตรก่อนว่าเหมาะกับเราหรือไม่ คำนวณแล้วจะคุ้มค่าากับลักษณะการใช้เงินของเราหรือเปล่า โดยหลักๆ ก็จะมีโปรโมชั่นให้เครดิตเงินคืนบ้าง คะแนนสะะสมบ้าง และก็ต้องดูด้วยว่าบัตรเครดิตเหล่านั้นเน้นร่วมโปรโมชั่นกับร้านแบบไหน ถ้าเน้นไลฟ์สไตล์ หรือช้อปปิ้งออนไลน์ก็อาจเลือกบัตรที่ทำโปรโมชั่นกับเว็บ E-commerce หรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ ถ้าเดินทางบ่อยก็เลือกบัตรที่มีโปรฯ เติมน้ำมัน เป็นต้น การเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณใช้บัตรเครดิตใบนั้นอย่างคุ้มค่า อ่านเพิ่มเติม : เลือกบัตรเครดิต มาใช้สักใบ ต้องรู้อะไรบ้าง? อย่าใช้บัตรเครดิตกับร้านที่ต้องเสียค่าธรรมเนียม  อย่ารูดบัตรถ้ามีชาร์ตค่าธรรมเนียมเพิ่มจากร้านค้า อย่ารูดบัตรเด็ดขาด ถ้าร้านค้าเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่ม โดยทั่วไปร้านค้าจะไม่เก็บค่าธรรมเนียม แต่มีบางร้านเรียกเก็บที่ 2 – 3% ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็หลีกเลี่ยงเสีย เพราะอย่างไรก็ไม่คุ้มแน่นอน (ยกเว้นได้โปรโมชันที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า 3% ซึ่งมักจะหาได้ยากกับร้านค้าที่ชาร์ตค่าธรรมเนียม) พยายามใช้บัตรเครดิตให้มากที่สุด ทุกครั้งที่มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น สำรวจดูว่ารายการนี้สามารถรูดบัตรเครดิตได้หรือไม่ เสียค่าธรรมเนียมหรือเปล่า และถ้ารูดได้โดยที่ไม่เสียค่าธรรมเนียมก็ควรรูดบัตรเสมอ เพราะมันคุ้มค่ากว่ามากเมื่อเทียบกับการใช้เงินสด อย่างน้อยการนำเงินสดที่ควรจะจ่ายไปฝากเงินก็ยังได้ดอกเบี้ยงอกเงยออกมา รายจ่ายหลายก้อนที่คนมองข้ามก็สามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ เช่น เงินซื้อกองทุน LTF […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีต่อประกันรถยนต์ให้จ่ายเบี้ยถูกลง รับมือวิกฤตเศรษฐกิจ

สำหรับท่านที่กำลังจะต่อประกันรถยนต์ ในวันนี้ทางMoneyGuru จะขอนำเกร็ดความรู้ในสิ่งที่คุณต้องรู้ หรือเช็คก่อนสำรับ วิธีต่อประกันรถยนต์ให้จ่ายเบี้ยถูก รับมือวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงนี้ เพื่อให้จ่ายเบี้ยประกันให้ถูกลงนั้นเองคะ   วิธีต่อประกันรถยนต์ให้จ่ายเบี้ยถูก รับมือวิกฤตเศรษฐกิจ   เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ก่อนซื้อ ก่อนการซื้อประกันรถยนต์ หรือการต่อประกันรถยนต์นั้น สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกคือการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันรถยนต์คือสิ่งที่ควรทำ เพราะเพียงแค่ว่าในปีที่ผ่านมาคุณไม่เคยเคลมเลย การต่อประกันเจ้าเดิมอย่างเดียวจะทำให้คุณได้เบี้ยประกันในราคาที่สมเหตุสมผล และเหมาะสมกับคุณที่สุด เพราะฉะนั้น เปรียบเทียบก่อนซักนิด ตรวจดูความคุ้มครองมากน้อยแค่ไหน คุณต้องรู้ว่า ความคุ้มครองหลักๆ ที่ประกันรถยนต์ทั่วไปมีคือ ความคุ้มครองบุคคลอื่น รถคันเอาประกัน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม พอรู้แล้ว คุณก็มาดูลักษณะรถของคุณ การขับขี่ของคุณ ระยะทางการใช้งานรถของคุณ เพราะบางทีคุณไม่ค่อยได้ใช้รถ ขับนานๆ ที อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งราคาแพง แต่อาจมองที่ตัวถูกลงไป เป็นต้น ศึกษาเรื่องค่าเสียหายส่วนแรก ข้อนี้เป็นการตกลงของผู้เอาประกัน และบริษัทประกัน โดยเป็นการตกลงว่า ถ้ามีการเคลมเกิดขึ้น ผู้เอาประกันจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนแรกเอง ซึ่งควรอยู่ที่ราว 2,000-5,000 บาท อย่ามากกว่านี้ เพราะจะไม่คุ้ม และบริษัทจะนำจำนวนนี้ไปหักจากเบี้ยประกันที่เราต้องจ่าย สมมติว่า เบี้ยประกันของเราอยู่ที่ 20,000 บาท ค่าเสียหายส่วนแรกอยู่ที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

ติดเครดิตบูโร จะกู้ออมสิน-ธ.ก.ส. 1 หมื่น ได้หรือไม่?

หลังจากที่รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือให้ประชาชนที่เดือดร้อนไปลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เป็นการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 โดยรัฐบาลจะมอบเงิน 5,000 บาท ซึ่งตอนนี้มีประชาชนลงทะเบียนไปแล้วกว่า 24 ล้านคน ทว่าภายใต้เงื่อนไขต่าง ๆ ย่อมมีคนที่ไม่ผ่านคุณสมบัติ รวมถึงคนที่ไม่เข้าข่ายที่จะลงทะเบียนได้ตั้งแต่ต้น ติดเครดิตบูโร จะกู้ออมสิน-ธ.ก.ส. 1 หมื่น ได้หรือไม่? อย่างไรก็ตาม ทางธนาคารของภาครัฐก็ได้มีมาตรการออกมารองรับ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งหนึ่งในโครงการสำคัญคือ การปล่อยกู้เงิน 10,000 บาท ดอกเบี้ย 10 บาท ให้แก่คนที่ทำอาชีพอิสระ ซึ่งเป็นโครงการของ ธนาคารออมสิน กับธนาคาร ธกส. ซึ่งหลายคนก็ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่า ถ้าหากตัวเองนั้นติดเครดิตบูโร แต่อยากกู้ 10,000  เพราะได้รับผลกระทบจริงๆ จะสามารถทำได้หรือไม่  อ่านเพิ่มเติม: รัฐไฟเขียวผู้ประกันตน ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 รับชดเชยขั้นต่ำ 5,000 บาท 3เดือน อ่านเพิ่มเติม: ออมสิน.ใจดี ปล่อยกู้ 10,000 บาท ดอก 10 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

จ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด แบบไหนดีกว่ากัน

จ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด จ่ายแบบไหนดีกว่ากัน คงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยและมักจะอยากรู้ว่าคำตอบที่แท้จริงนั้นคือแบบไหนกันแน่ คำตอบที่ถูกต้องที่สุดก็คงขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยการใช้จ่ายเงินของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้จะมาแชร์อีกมุมของการใช้บัตรเครดิต ว่ามันมีความต่างกับจ่ายด้วยเงินสดอย่างไร แล้วค่อยตัดสินว่าจ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด แบบไหนดีกว่ากัน จ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด แบบไหนดีกว่ากัน ทุกวันนี้บัตรเครดิตเกือบทุกธนาคารก็มีการแข่งขันกันอย่างสูงมาก แข่งกันออกโปรโมชั่นเพื่อมัดใจลูกค้าไม่ว่าจะเป็นการให้ส่วนลด เครดิตเงินคืน คะแนนสะสมพิเศษ และของกำนัลสุดพรีเมียม รวมถึงดีลพิเศษที่มักร่วมกับร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และซื้อสินค้าออนไลน์ ถ้าใช้บัตรเครดิตซื้อของจำเป็นไม่ฟุ่มเฟือย และเลือกใช้บัตรเครดิตที่ให้เงินคืนสูงสุดทุกครั้งที่รูดแล้ว หรือนำคะแนนที่สะสมได้ไปแลกเป็นส่วนลดด้วยแล้ว แต่ละปีน่าจะช่วยประหยัดเงินได้หลายพันเลยทีเดียว บัตรเครดิตจะช่วยให้เจ้าของบัตรประหยัดเงินไปได้มาก แต่หากใช้ไม่ประมาณตนและขาดการวางแผนที่ดีก็อาจมีหนี้มากจนเกินรับไหวก็เป็นได้ ใครที่จ่ายครบตามจำนวนใช้ก็ไม่เสียดอกเบี้ยแม้แต่บาทเดียว เช่น รูดใช้ไป 10,000 บาทและจ่ายคืนครบ 10,000 บาท ส่วนใครที่จ่ายน้อยกว่าที่ตนเองใช้ไปก็ต้องเสียดอกเบี้ย 18% ต่อปีตามยอดเงินที่ค้างชำระ เช่น รูดใช้ไป 10,000 บาทและจ่ายขั้นต่ำ 10% คือ 1,000 บาทก็ต้องเสียดอกเบี้ยในส่วนที่ยังค้างจ่ายไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจ่ายครบทั้งหมด เพราะฉะนั้นคนที่ใช้บัตรเครดิตต้องตระหนักถึงความจริงในข้อนี้ด้วย  อ่านเพิ่มเติม : เทคนิคการใช้บัตรเครดิตขั้นเทพ รูดยังไงให้คุ้ม จ่ายบัตรเครดิตหรือเงินสด แบบไหนคุ้มกว่ากัน สำหรับการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตมันก็มีความคุ้มค่า เรามาดูกันว่าเหตุผลที่ทำให้บัตรเครดิตมีความคุ้มค่ามากกว่าเงินสดมีอะไรบ้าง มาดูกัน บัตรเครดิตเป็นวิธีการจ่ายเงินที่ถูกที่สุด […]

อ่านเพิ่มเติม

รัฐบาลพร้อมช่วย ที่พักฟรีอาหาร 3 มื้อ สำหรับ คนตกงาน ไร้ญาติ มาทางนี้

จากรายงานข่าวเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2563 นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว. กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เปิดโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” บริการ ที่พักอาหารฟรีสำหรับคนตกงาน คนไร้ญาติ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน โทร. 1300 สายด่วนศูนย์ช่วยเหลือสังคม 24 ชั่วโมง   ที่พักอาหารฟรีสำหรับคนตกงาน ไร้ญาติ มาทางนี้ เราไม่ทิ้งกัน ทั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือประชาชน ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นายจุติ กล่าวระหว่างลงพื้นที่สวนลุมพินี ว่า เตรียมพื้นที่ไว้รองรับ 4 จุด คือ อ่อนนุช ดินแดง ฝั่งธนบุรี ปทุมธานี รองรับได้ 1,000 คน และจะเพิ่มอีก 1 จุด ที่นนทบุรี พร้อมกันนึ้เตรียมรถไว้ ตลอดเวลา หากต้องการให้ไปรับ สมารถโทรศัพท์ไปแจ้ง 1300 ได้     ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโคโรน่า(COVID-19) เริ่มต้น 450 […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมบริการพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19ในรถยนต์ทุกยี่ห้อฟรี…ไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับท่านใดที่ต้องการ รวมบริการพ่น ฆ่าเชื้อโควิด-19ในรถยนต์ฟรี  ขณะนี้มีค่ายรถยนต์และศูนย์บริการประเภทฟาสต์ฟิต หลายแห่งให้บริการ อาทิ ค่ายโตโยต้าเปิดให้บริการค่าเชื้อโควิด-19 ในรถยนต์สำหรับลูกค้าคนไทย ระบุชัดเจนทุกยี่ห้อโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย   รวมบริการพ่น ฆ่าเชื้อโควิด-19ในรถยนต์ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ โตโยต้า มอเตอร์ นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ถึงตอนนี้มีผู้เข้ารับบริการแล้ว เป็นรถโตโยต้า 28,500 คัน และรถยี่ห้ออื่น 1,500 คัน รวม 30,000 คัน สำหรับท่านที่สนใจสามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้ 1. โทรนัดหมายคอลเซ็นเตอร์จากนั้นทางคอลเซ็นเตอร์จะแจ้งเงื่อนไขการคัดกรองลูกค้าและมาตรการดูแลรักษาความสะอาดภายในศูนย์บริการฯเพื่อทำความเข้าใจและความสะดวกของลูกค้า 2. จากนั้นเมื่อท่านไปเข้ารับการบริการจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิและคัดกรองเบื้องต้นตามมาตรฐาน 3. เจ้าหน้าที่รับรถเช็คทำความสะอาดเบื้องต้นก่อนปฏิบัติงาน 4. ขนาดที่ท่านลูกค้าขณะนั่งรอภายในศูนย์บริการโตโยต้า ด้วยมาตรฐานการรักษาความสะอาดผ่านการเช็ดพื้นภายในศูนย์บริการฯ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และมีบริการเจลแอลกอฮอล์ตามจุดต่างๆ 5. หลังการซ่อมรถยนต์ เพิ่มมาตรการการทำความสะอาดรถยนต์ ด้วยการพ่นสเปรย์ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อภายในห้องโดยสารทุกจุดก่อนการส่งมอบ รายละเอียด 02-386-2000 หรือผู้แทนจำหน่ายฯ ใกล้บ้าน ได้ตั้งแต่วันที่ 25 […]

อ่านเพิ่มเติม

10 จังหวัดที่มีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19 สูงสุด

เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมาศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หรือ ศบค.เปิดเผยข้อมูลยอดผู้ติดเชื้อโควิด -19  จังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อโควิดสูงสุดในประเทศไทย จนถึงวันที่ 4 เม.ย.ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 2,067 ราย   จังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อโควิดสูงสุดในประเทศไทย จากข้อมูลของทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หรือ ศบค.เปิดเผยข้อมูลยอดผู้ติดเชื้อโควิด -19 ได้สรุปยอด 10  จังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อโควิดสูงสุดในประเทศไทย ดังนี้ กรุงเทพมหานคร 980 คน นนทบุรี 128 คน ภูเก็ต 107 คน สมุทรปราการ 93 คน ชลบุรี 59 คน ยะลา 52 คน ปัตตานี 44 คน สงขลา 37 คน เชียงใหม่ 33 คน ปทุมธานี 28 คน อยู่ระหว่างสอบสวนโรค 184 […]

อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ต้องทำก่อนรูดบัตรเครดิตครั้งแรก

รูดบัตรเครดิตครั้งแรก สำหรับมือใหม่ที่ได้บัตรเครดิตใบแรก  เมื่อสมัครบัตรเครดิตผ่านแล้วบัตรเครดิตส่งมาที่บ้านแล้ว ก็ยังงงๆ ว่าจะต้องทำยังไงกับมัน ที่จริงแล้วในซองเอกสารจะมีเอกสารที่แนบมาพร้อมบัตรเครดิต ซึ่งเราสามารถทำตามขั้นตอนที่ทางธนาคารแจ้งมาได้เลย อย่างไรก็ตามก่อนรูดบัตรเครดิตครั้งแรกก็ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น บทความนี้จะมาแชร์ 5 สิ่งที่ต้องทำก่อนรูดบัตรเครดิตครั้งแรก 5 สิ่งที่ต้องทำก่อนรูดบัตรเครดิตครั้งแรก หลังจากที่คุณได้รับการอนุมัติบัตรเครดิตครั้งแรกแล้วผู้ให้บริการออกบัตรเครดิตของคุณจะส่งบัตรเครดิตพร้อมกับชื่อของคุณ ไปยังที่อยู่ในใบสมัครบัตรเครดิตของคุณ คุณจะต้องเปิดใช้บัตรเครดิตใหม่ของคุณก่อนจึงจะสามารถใช้บัตรเครดิตได้ ที่ด้านหน้าของบัตรของคุณจะมีสติกเกอร์พร้อมหมายเลขโทรศัพท์เพื่อโทรเพื่อเปิดใช้งานบัตรเครดิตของคุณ การเปิดใช้งานจะทำให้คุณต้องป้อนหมายเลขบัตรเครดิตและหมายเลขประกันสังคมหรือรหัสไปรษณีย์ของคุณหรือทั้งสองอย่าง คุณจะไม่สามารถใช้บัตรเครดิตของคุณได้จนกว่าคุณจะเปิดใช้งาน อ่านเพิ่มเติม :  สิ่งที่เราควรทำ เมื่อ ได้รับบัตรเครดิตใบแรก 1.ตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ที่ด้านหน้าบัตรเครดิต ถือเป็นสิ่งแรกที่เราควรเช็คเลยทันที เมื่อเราได้รับบัตรเครดิตมา อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปแล้วค่อยแจ้งหรือไม่ได้ตรวจสอบในส่วนนี้เลย เผื่อเกิดกรณีชื่อที่หน้าบัตรเครดิตผิด เราจะได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ของสถาบันการเงินทราบ และรีบทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนบัตรใหม่ให้เรา โดยเบอร์ติดต่อทางเจ้าหน้าที่นั้นจะอยู่ที่เอกสารที่มาพร้อมบัตรเครดิตครับ แนะนำว่าอย่าลืมทำข้อนี้อย่างเด็ดขาดนะครับ เพื่อสิทธิประโยชน์ที่ครบถ้วนของตัวเราเองครับ 2.เซ็นชื่อที่ด้านหลังของบัตรเครดิต สิ่งต่อมาที่เราต้องทำหลังจากตรวจสอบความถูกต้องของชื่อและนามสกุลเรียบร้อยแล้วก็คือ เซ็นชื่อที่ด้านหลังของบัตรเครดิตในบริเวณพื้นที่ขาวๆ โดยการเซ็นชื่อที่ว่านี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นลายเซ็นก็ได้ เราสามารถใช้การเขียนชื่อด้วยลายมือปกติของเราก็ได้ โดยหากเราใช้การเขียนชื่อด้วยลายมือปกตินั้น เราสามารถเลือกได้ว่าจะเขียนแค่เฉพาะชื่อ หรือจะเขียนทั้ง ชื่อ-นามสกุล ก็ได้ ไม่ถือว่าผิด แต่ต้องจำไว้ให้ดีว่า เมื่อเรานำบัตรเครดิตไปรูดใช้จ่าย เราจะต้องเซ็นชื่อแบบเดียวกับด้านหลังบัตรบนสลิปที่ทางร้านค้าออกให้ หลังจากเราใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตเสมอนะครับ โดยการที่เราเซ็นชื่อลงในส่วนนี้นั้นเพื่อยืนยันการเป็นผู้ถือบัตรของเราครับ 3.ตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ และเงื่อนไขการใช้บัตร เช่น […]

อ่านเพิ่มเติม

ไอเดียสร้าง Passive Income สำหรับมนุษย์เงินเดือน

หลายคนคงไม่รู้ว่า การเป็นมนุษย์เงินเดือนนั้น สามารถสร้างความมั่งคั่งได้มากกว่าที่เป็นอยู่ นอกจากการหารายได้พิเศษหรือทำอาชีพเสริม มนุษย์เงินเดือนยังสามารถสรา้ง Passive income ได้ด้วยตัวเอง บทความนี้จะมาแชร์ไอเดียสร้าง Passive Income สำหรับมนุษย์เงินเดือนมาฝากกัน ไอเดียสร้าง Passive Income สำหรับมนุษย์เงินเดือน Passive Income คืออะไร  Passive Income เป็นช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นนอกเหนือจากเงินเดือนหรือรายรับที่ได้อยู่เป็นประจำ โดยจะสร้างผลตอบแทนในระยะยาวได้อย่างไม่น่าเชื่อ การสร้าง Passive Income คือการที่เราลงทุนลงแรงไปในช่วงแรก แต่หลังจากนั้นจะเกิดดอกผลให้ได้เก็บกินไปตลอดไดยไม่ต้องใช้เวลาหรือลงแรงอีก ซึ่งดอกผลที่ได้มานั้นจะมีได้หลายรูปแบบ เช่น เงินปันผล กำไร หรือค่าเช่า ดังนั้นการสร้าง Passive Income เป็นเรื่องที่จะต้องใช้เวลาพอสมควรในการเพิ่มพูนรายได้ ไอเดียส้ราง Passive Income ที่มนุษย์เงินเดือนสามารถทำได้ การซื้อกองทุนรวม เป็นวิธีการลงทุนที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดสร้างรายได้แบบ Passive Income เพราะเป็นการลงทุนที่มีมืออาชีพคอยดูแลและบริการจัดการกองทุนให้ รวมถึงมีตัวเลือกที่สามารถลงทุนได้หลากหลาย สามารถเลือกได้ตามความเสี่ยงที่รับไหว เช่น กองทุนรวมตลาดเงิน, กองทุนรวมตราสารหนี้, กองทุนรวมผสม, กองทุนรวมหุ้น เป็นต้น โดยผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวมจะได้จากส่วนต่างราคาจากการขายหน่วยลงทุน […]

อ่านเพิ่มเติม

มัดรวม ช่องทางการติดต่อและมาตรการช่วยเหลือของธนาคารในประเทศไทย

อัพเดทล่าสุด…แบงก์ชาติได้ออก มาตรการช่วยเหลือสินเชื่อทุกธนาคาร และได้ รวมช่องทางการติดต่อสินเชื่อทุกธนาคาร สำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อและลิสซิ่งโดยมีรายละเอียดดังนี้ อัพเดทล่าสุดที่สุด มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้จาก Covid-19 ธนาคารต่างๆ รวมช่องทางการติดต่อสินเชื่อทุกธนาคาร และมาตรการช่วยเหลือของสถาบันการเงินในประเทศไทย   นางวิเรขา สันตะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกำกับและตรวจสอบสถาบันการเงินเฉพาะกิจ แบงก์ชาติ เปิดเผยว่า ตามที่แบงก์ชาติได้ออกมาตรการช่วยเหลือด้านสินเชื่อสำหรับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อย่างต่อเนื่องนั้น พบว่า เมื่อมาตรการมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา มีสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้แล้ว ครอบคลุมสินเชื่อบ้าน ธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อและลิสซิ่ง     ช่องทางการติดต่อ   มาตาการช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันสถาบันการเงินได้ออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยแบงก์ชาติได้รวบรวมมาตรการและช่องทางการติดต่อของสถาบันการเงินแต่ละแห่งเพื่อให้ลูกหนี้สามารถไปติดต่อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ในส่วนของบริษัทลิสซิ่งเมื่อได้รับ soft loan จากภาครัฐแล้ว ทางบริษัทลิสซิ่ง และ แบงก์ชาติเห็นร่วมกันที่จะมีการพิจารณาช่วยเหลือลูกหนี้โดยเร็วต่อไป   ที่มา ธนาคารแห่งประเทศไทย   ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโคโรน่า(COVID-19) เริ่มต้น […]

อ่านเพิ่มเติม
เพิ่มเพื่อน