รีวิว บัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ 24 ชม.

อิสระทางการเงินเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็ฝันถึง แต่ในเมื่อเงินออมในธนาคารยังไม่เอื้อ จะซื้อของแต่ละครั้ง เลยต้องหาตัวช่วยดีๆ ไว้ยามจำเป็นต้องใช้ และทางเลือกในยามนี้ การมี บัตรกดเงินสด คุณสมบัติดีๆ อย่าง บัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส สักใบช่วยคุณได้ สมัครบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ 24 ชม. ได้ที่นี่ เพราะการมี บัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส พกติดตัว ก็เหมือนคุณมีเงินสดสำรองติดกระเป๋าสตางค์พร้อมใช้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยวงเงินสำรองสูงสุดถึง 1,000,000 บาท สมัครง่าย ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ที่สำคัญคือ หากตู้เอทีเอ็มมีเครื่องหมายพลัส ( PLUS ) คุณจะกดเงินสดจากบัตรใบนี้จากตู้เอทีเอ็มที่ไหนในโลกก็ได้ ไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด บัตรกดเงินสดยูโอบีแคชพลัส สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ 24 ชม. ที่บอกว่า คัดสรรความสะดวกมามอบให้นั้นไม่เกินจริงเลย เพราะแค่มีบัตรยูโอบีแคชพลัสติดตัว คุณก็เบิกเงินสดได้ 100% ของวงเงิน โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งของการถอนเงินสดในแต่ละวัน แถมฟรีค่าธรรมเนียมกดเงินสด ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และรายปีตลอดชีพ ส่วนเรื่องการชำระคืน ก็สามารถเลือกจ่ายขั้นต่ำเพียง 5% หรือ […]

อ่านเพิ่มเติม

รวม ส่วนลดร้านอาหารญี่ปุ่น กับบัตรเครดิต KTC

โอกาสดีๆ ที่คนรักอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด เพราะตั้งแต่ 15 มกราคม – 15 เมษายน 2565 เพียงใช้บัตรเครดิต KTC กินอาหารญี่ปุ่น ไม่เพียงแต่ได้ ส่วนลดร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ยังมีสิทธิ์ลุ้นแสน พร้อมสิทธิพิเศษมากมายกับบัตรเครดิต KTC  อยากได้สิทธิ์ลุ้นแสน และ ส่วนลดร้านอาหารญี่ปุ่น ต้องทำอย่างไร โปรโมชั่นนี้ เป็นหนึ่งในรายการส่งเสริมการขาย ที่บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เคทีซี จัดทำขึ้นเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้เฉพาะสมาชิก บัตรเครดิต KTC JCB PLATINUM ทุกประเภท ที่มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต KTC JCB PLATINUM ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ ช่วงระหว่างวันที่ 15 ม.ค. 2565 – 15 เม.ย. 2565 ตามเงื่อนไขที่กำหนด ดังนี้  สมาชิกที่มียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรฯ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ เฉพาะสาขาในประเทศไทยภายในระยะเวลารายการ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีคิดค่าโอนจำนองบ้านปี 65

มาดู วิธีคิดค่าโอนจำนองบ้านปี 65 หลังกรมที่ดินประกาศลดค่าธรรมเนียมโอนกรรมสิทธิ์ จาก 2.00% เหลือ 0.01% และค่าธรรมเนียมการจำนอง จากอัตราปกติ 1.00 % เหลือ 0.01% โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2565 ถึง 31 ธันวาคม 2565 วิธีคิดค่าโอนจำนองบ้านปี 65 เมื่อเร็วๆนี้ที่ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาประเภท เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง การเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมตามประมวลกฎหมายที่ดิน กรณีอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นอาคารที่อยู่อาศัยหรืออาคารพาณิชย์ หรือที่ดินพร้อมอาคารที่อยู่อาศัยหรืออาคารพาณิชย์ ตามหลักเกณฑ์ที่คณะรัฐมนตรีกำหนด ลดหย่อนค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์และนิติกรรมจาก 2% เหลือ 0.01% ค่าจดจำนองจาก 1% เหลือ 0.01% โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ครอบคลุมที่อยู่อาศัยประเภทบ้านมือสอง/ปรับปรุงโครงสร้างหนี้นอกจากบ้านใหม่เพื่อกระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ออกไปอีก 1 ปี สำหรับมาตรการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจปี 2565 รักษาระดับกิจกรรมทางเศรษฐกิจในภาคอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ตลอดจนสนับสนุนการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ช่วยเหลือให้ลูกหนี้มีสภาพคล่องและผู้ประกอบการกลับมาประกอบธุรกิจได้เร็วขึ้น โดยหลักเกณฑ์เงื่อนไขการลดหย่อน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 4 รับ 1500 บาท

มา เช็กสิทธิลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 4 รับ 1500 บาท สำหรับ คนละครึ่ง เฟส 4 อาจต้องยืนยันตัวตนผ่านแอปเป๋าตัง-ATM ธนาคารกรุงไทย ก่อนรับเงินเยียวยาในครั้งนี้… เช็กสิทธิลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4 รับ 1500 บาท โครงการคนละครึ่ง เฟส 4  ซึ่งจะเปิดให้ กดยืนยันสิทธิ์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.00 น. ของทุกวัน โดยผู้ที่เคยใช้จ่ายผ่านระบบชำระเงิน g-Wallet ผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง และ สามารถใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 นอกจากนี้สำหรับ คนละครึ่ง เฟส 4 อาจต้องกดรับสิทธิและยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง หรือ ATM ธนาคารกรุงไทย ก่อนรับเงินเยียวยา 1,500 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรกดเงินสด ปี 2565 มีบัตรไหนบ้างน่าใช้

หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า การมีบัตรกดเงินสดสักใบไว้ใช้นั้นดีอย่างไร เพราะเคยได้ยินว่าบัตรกดเงินสดมีอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างสูง หากค้างชำระเพียงไม่กี่งวด ก็อาจทำให้เป็นหนี้บัตรกดเงินสดไม่น้อยเลย บทความวันนี้ เลยจะมาชวนทำความเข้าใจถึง ข้อดี – ข้อเสียของการมีบัตรกดเงินสด เทคนิคการใช้บัตรกดเงินสด พร้อมทั้งแนะนำ บัตรกดเงินสดน่าใช้ ปี 2565 ว่ามีอะไรบ้าง ข้อดี – ข้อเสียของบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดคือ บัตรที่เราได้รับอนุมัติวงเงินจากธนาคาร หรือสถาบันการเงินเจ้าของบัตร โดยใช้สำหรับถอนเงินสดจากตู้ ATM ของธนาคารใดก็ได้ โดยมีค่าธรรมเนียมในการกดเงินออกมาใช้แตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร ขณะเดียวกัน ในบางธนาคารหรือสถาบันการเงินเจ้าของบัตร ก็มีนโยบายยกเว้นค่าธรรมเนียมการกดเงินสดด้วยเหมือนกัน  ดังนั้น จุดเด่นของบัตรกดเงินสดหลักๆ เลยก็คือ สามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ โดยไม่ต้องมีเงินในบัญชีหรือทรัพย์สินใด ๆ เพื่อเป็นหลักประกัน โดยบัตรกดเงินสดส่วนมาก สามารถใช้ถอนเงินออกมาใช้ก่อนได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินออกมาใช้เหมือนกับบัตรเครดิต สำหรับการคิดดอกเบี้ย ธนาคารจะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่ทำรายการ จนถึงวันที่ทำการชำระยอดเงิน โดยดอกเบี้ยจะคิดแบบรายวัน โดยมีวิธีการคำนวณเบื้องต้นคือ  จำนวนเงินที่ใช้จริง X อัตราดอกเบี้ย X จำนวนวันที่ใช้จริง หารด้วย 365  ดังนั้น บัตรกดเงินสดจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในยามที่ต้องการใช้เงินสดแบบฉุกเฉินและใช้เป็นระยะสั้น ๆ เช่น ค่ารักษาพยาบาล, […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ปี 65 แบบออนไลน์

เปิดขั้นตอน วิธีต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ปี 65 แบบออนไลน์ สำหรับท่านที่ต้องการต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2565 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทางกรมขนส่งเปิดให้ประชาชนสามารถต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2565 ผ่านช่องทางออนไลน์ ดังนั้นท่านที่สนใจไปดูขั้นตอนตามรายละเอียดต่อไปนี้… วิธีต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ 65 แบบออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เวลานี้ยังคงระบาดอยู่ ดังนั้นทาง กรมการขนส่งทางบก จึงได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการต่ออายุใบขับขี่ด้วยการเปิดอบรมแบบออนไลน์ผ่านระบบ e-Learning ทั้ง รถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถมอเตอร์ไซต์ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ ขั้นตอนวิธีต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ปี 65 แบบออนไลน์ เข้าไปที่เว็บ  https://www.dlt-elearning.com หรือคลิกที่รูปด้านบนจากนั้นกดที่ปุ่ม ลงทะเบียน จากนั้นทำการกรอกรายละเอียดให้ครบจากนั้นกดที่ปุ่ม ยืนยัน หลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จ ระบบจะมาที่หน้าเลือกแบบใบอนุญาตขับรถยนต์ โดยจะปรากฏหน้าเลือกการอบรม โดยจะแบ่งการอบรมออกเป็น 4 ประเภทดังนี้ 1.ประเภทใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล ได้แก่ รถจักรยานยนต์ รถยนต์สามล้อ รถยนต์ โดยใช้ระยะเวลาอบรม 1 ชั่วโมง 2.ประเภทใบอนุญาตขับรถขนส่ง โดยใช้ ระยะเวลาอบรม 2 ชั่วโมง 3.ประเภทใบอนุญาตขับรถสาธารณะ ได้แก่ รถจักรยานยนต์สาธารณะ รถยนต์สามล้อสาธารณะ […]

อ่านเพิ่มเติม

ผู้ซื้อประกันเจอจ่ายจบ อาจถูกลอยแพ

เหมือน ผู้ซื้อประกันเจอจ่ายจบ อาจถูกลอยแพ ไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ หลังจาก เจ้าสัวเจริญ ออกโรงฟ้อง คปภ. เพื่อยื่นศาลปกครองยกเลิกคำสั่งนายทะเบียน เปิดทางยกเลิก เจอจ่ายจบ พร้อมขอศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราว อาคเนย์ประกันฯ ธุรกิจประกันภัย ในเครือ เจ้าสัวเจริญ ผู้ซื้อประกันเจอจ่ายจบ อาจถูกลอยแพ ถึงว่าช่วงเวลานี้กำลังเกิดปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ของแวดวงธุรกิจประกันภัยไทย เมื่อบริษัทอาคเนย์ประกันภัยและไทยประกันภัย บริษัทย่อยในกลุ่มเครือไทยโฮลดิ้งส์ (TGH) ธุรกิจประกันและการเงินเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี ได้ดำเนินการยื่นฟ้องศาลปกครองกลาง คดีพิพาทหน่วยงานกำกับดูแลอย่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กรณีหน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย จากประกาศคำสั่งนายทะเบียนที่ 38/2564 เรื่องให้ยกเลิกเงื่อนไขการใช้สิทธิบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 สำหรับบริษัทประกันวินาศภัย จากคำสั่งดังกล่าวของ คปภ.คือห้ามบริษัทประกันยกเลิกกรมธรรม์ “เจอจ่ายจบ” ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดอย่างรุนแรงของสายพันธุ์เดลต้า เป็นเหตุให้บริษัทเอเชียประกันภัยและบริษัทเดอะวันประกันภัย ประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน จนต้องถูกปิดกิจการเมื่อปี 2564 ฟ้องยกเลิก เจอจ่ายจบ เวลานี้มีบริษัทประกันอีกอย่างน้อยอีก 2-3 ราย ที่กำลังประสบปัญหาขาดสภาพคล่องรุนแรง หากการแพร่ระบาดโควิดสายพันธุ์โอมิครอนมียอดผู้ติดเชื้อรุนแรงมากขึ้น ซึ่งรวมถึงบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) […]

อ่านเพิ่มเติม

ควรซื้อ ประกันเดินทางในประเทศ หรือไม่

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการเดินทาง เราเชื่อว่าน่าจะเคยประสบกับปัญหาว่า จะเลือกซื้อประกันภัยการเดินทาง (Travel Insurance) แบบไหนดี เพราะส่วนมากแล้ว ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศแบบจัดทริปเอง ร้อยละ 90 ก็คงไม่ลังเลในการตัดสินใจซื้อประกันเดินทางเท่าไหร แต่สำหรับทริปเที่ยวในประเทศแล้วล่ะก็ อาจจะมีข้อกังขาอยู่หลายมุมว่า ควรซื้อ ประกันเดินทางในประเทศ หรือไม่? บทความวันนี้เลยอยากพูดถึงความสำคัญของการมีประกันภัยการเดินทางทุกครั้งที่จัดทริป ว่าจริงๆ แล้วประกันภัยการเดินทางที่เราคุ้นชินกัน มีกี่แบบ มีข้อดีอะไรบ้าง และควรค่าแก่การซื้อทุกทริปหรือเปล่า … ประกันภัยการเดินทางมีกี่แบบ มีข้อดีอะไรบ้าง ประกันการเดินทาง เป็นประกันภัยรูปแบบหนึ่ง ซึ่งบริษัทประกันออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นักเดินทางหรือนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความคุ้มครองความเสี่ยงการเดินทางเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ตามจำนวนวันที่เดินทาง โดยประกันเดินทางส่วนใหญ่ จะมีความคุ้มครองที่คล้ายคลึงกัน อาทิ คุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะของผู้เอาประกันภัย, คุ้มครองกรณีกระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง, คุ้มครองกรณีเที่ยวบินถูกยกเลิก หยุดชะงักการเดินทาง หรือความล่าช้าของเที่ยวบิน เป็นต้น โดยถ้าจะพูดถึงแพ็คเกจประกันเดินทางแล้ว เรียกได้ว่ามีให้เลือกมากมายตามแต่บริษัทประกันจะจัดสรรแพ็คเกจขึ้นมา ดังนั้นก่อนจะซื้อประกันภัยเดินทางสักฉบับ ไม่ว่าจะเป็นทริปเร่งรีบแค่ไหน ก็ควรศึกษาให้ละเอียดและเลือกแพ็คเกจที่เหมาะสมต่อตัวเอง ซึ่งหลัก ๆ แล้ว จะมีประกันเดินทาง 2 แบบดังนี้ ประกันภัยเดินทางที่สามารถซื้อได้เอง  ประกันภัยเดินทางในลักษณะนี้ มีจำหน่ายตามบริษัทรับประกันภัยทั่วไป […]

อ่านเพิ่มเติม

สมัครบัตรเครดิตยูโอบี ได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง

หากใครกำลังมองหาบัตรเครดิตดีๆ สักใบไว้ใช้งาน บอกได้เลยว่าบัตรเครดิตในเครือธนาคารยูโอบี เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ไม่ว่าจะเป็นสิทธิพิเศษโปรโมชั่นรายเดือน หรือ สิทธิพิเศษเฉพาะตัวของบัตรเครดิตแต่ละใบ ซึ่งหากคุณยังไม่มีบัตรเครดิตยูโอบีพกไว้ติดกระเป๋า โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว เพราะ สมัครบัตรเครดิตยูโอบีออนไลน์ ตั้งแต่ 1 ม.ค. – 31 มี.ค. 2565 สิทธิพิเศษดีๆ มากมายรอคุณอยู่ สมัครบัตรเครดิตยูโอบี ได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง บัตรเครดิตยูโอบีเเต่ละใบมีเอกลักษณ์ดีๆ ที่ให้บริการครบหมดทุกหมวดทั้งกิน ช้อป เที่ยว ทั้งในประเภทบัตรสะสมแต้มและบัตรเครดิตเงินคืน โดยตั้งแต่ 1 ม.ค. – 31 มี.ค. 2565 เมื่อสมัครบัตรเครดิตยูโอบี ทางช่องทางออนไลน์ และอนุมัติบัตรเครดิต สามารถรับสิทธิพิเศษและของรางวัลมากมาย เช่น  รับคะแนน UOB Rewards Plus 2,000 คะแนน* เพื่อแลกกระเป๋าเดินทาง President Midnight Blue ขนาด 20 นิ้ว มูลค่า 4,990 […]

อ่านเพิ่มเติม

สมัคร บัตรเครดิตซิตี้แกร็บ วันนี้ รับคืนสูงสุด 3,400 บาท* พร้อมคะแนนสะสมแกร็บ 15,000 คะแนน*

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อสมัคร บัตรเครดิตซิตี้แกร็บ ผ่านช่องทางออนไลน์ กับ MoneyGuru ตั้งแต่ 15 มกราคม – 28 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ และมีการใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไขที่กำหนดภายหลังการอนุมัติ* รับคืนไปเลยสูงสุด 3,400 บาท* พร้อมคะแนนสะสมแกร็บ  15,000 คะแนน บัตรเครดิตซิตี้แกร็บ สปีดความสุข ทุกไลฟ์สไตล์ ถ้าใครอยากครอบครอง บัตรเครดิตซิตี้แกร็บ มาตั้งนานแล้ว แต่ยังลังเลและไม่ได้สมัครเสียที เราคิดว่า ช่วงเวลานี้ควรค่าแก่การสมัครบัตรฯ นี้สุด ๆ เพราะสมัคร บัตรเครดิตซิตี้แกร็บ วันนี้ เหมือนได้ของสมนาคุณพิเศษแบบยกกำลัง 3 เพราะไม่เพียงแต่คุณจะได้รับเครดิตเงินคืน 1,000 บาท* แต่ยังจะได้รับส่วนลด Grab มูลค่า 2,400 บาท* พร้อมคะแนนสะสมแกร็บ (Grab Rewards Points) 15,000 คะแนน* เมื่อทำตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด สำหรับผู้ที่สนใจ […]

อ่านเพิ่มเติม

ยื่นไฟแนนซ์รถกี่วันถึงรู้ผล

มาหาคำตอบกันว่าหากเราทำการ ยื่นไฟแนนซ์รถกี่วันถึงรู้ผล รวมไปถึงสาเหตุอะไรที่ทำให้การอนุมัติเกิดความล่าช้า เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… ยื่นไฟแนนซ์รถกี่วันถึงรู้ผล สำหรับหลายๆท่านที่เวลานี้ได้ไปจองรถยนต์หรือบ้างท่านได้ทำการจ่ายเงินดาวน์ไปแล้ว เอกสารก็ส่งครบแล้ว แต่ทำไมผ่านมาหลายวันแล้ว ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมานั้นมาจากสาเหตุอะไรทำไมมันถึงล่าช้าและนานขนาดนี้ โดยปกติการขอสินชื่อรถยนต์ หรือจัดไฟแนนซ์ จะใช้เวลาไม่เกิน 3 – 7 วันทำการก็จะทำการจัดไฟแนนซ์รถเสร็จสิ้น  หรือบ้างกรณีก็อาจจะ 1 วันก็รู้ผลแล้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กลับหลายๆสาเหตุไม่ว่าจะเป็น ในกรณีที่เอกสารครบถ้วน ถูกต้องและตรงตามความต้องการของไฟแนนซ์รถ  นอกจากนี้ยังมี ปัจจัยที่ส่งผลให้การยื่นขอจัดไฟแนนซ์รถเกิดความล่าช้า ได้แก่ เอกสารไม่สมบูรณ์ ทำให้ไฟแนนซ์ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ ข้อมูลที่อยู่ ที่ทำงาน ไม่ตรง ทำให้การตรวจสอบที่อยู่หรือที่ทำงานไม่พบ ดังนั้นทำให้การพิจารณาเกิดความล่าช้า กรณีที่มีคนขอจัดไฟแนนซ์กับไฟแนนซ์แห่งนี้เป็นจำนวนมาก อาจจะทำให้การดำเนินเรื่องของแต่ละเคสล่าช้า ยิ่งไฟแนนซ์ดังยิ่งรอนาน มีปัจจัยที่ทำให้ยังไม่สามารถอนุมัติได้ทันที เช่น เมื่อพิจารณากับเงินเดือนแล้วยอดผ่อนต่อเดือน ทางไฟแนนซ์เห็นว่าผู้ขอจัดไฟแนนซ์ไม่น่าจะไหว อาจจะต้องขอให้เพิ่มเงินดาวน์เพิ่ม ยื่นขอไฟแนนซ์รถในช่วงก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดพิเศษต่างๆ แชร์ประสบการณ์ตรงสำหรับ การรอไฟแนนซ์รถ จากผู้ขอจริง ช้าเร็วอยู่ที่ ไฟแนนซ์ By Altezza อยู่ที่ความขี้เกียจ และความยุ่งของ Marketing เอาตามขั้นตอน เซ็นวันนี้ พรุ่งนี้ส่งงานไม่เกินเที่ยง […]

อ่านเพิ่มเติม

ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง คนไม่มีบัตรเครดิตก็ร่วมได้

ข่าวดีสำหรัยคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ในเวลานี้ แบงก์และน็อนแบงก์พร้อมเปิดบริการ ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง คนไม่มีบัตรเครดิตก็ร่วมได้ เพื่อปรับผลิตภัณฑ์ไปตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นนั้นเอง… ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง คนไม่มีบัตรเครดิตก็ร่วมได้ สำหรับการให้บริการ ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง  (Buy Now Pay Later) ที่เวลานี้มีทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้เพิ่มใบอนุญาตสินเชื่อส่วนบุคคลดิจิทัล (digital personal loan) โดยทางธนาคารกสิกรไทยเป็นเจ้าแรกที่เปิดให้บริการสินเชื่อในชื่อ K Pay Later สำหรับชำระค่าสินค้าและบริการ วงเงินสูงสุด 2 หมื่นบาท ผ่อนชำระนานสุด 5 เดือน ไม่อนุญาตเบิกถอนเป็นเงินสด โดยบริการนี้ลูกค้าสามารถสมัครผ่านแอปพลิเคชั่น K PLUS อนุมัติไวสุดภายใน 3 นาที ไม่จำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือน ไม่ต้องยื่นเอกสาร ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ไม่มีค่าธรรมเนียม โดยพิจารณาใช้ข้อมูลทางเลือกในการอนุมัติ เช่น ประวัติการซื้อขายสินค้าและบริการต่าง ๆ ของลูกค้า หรือการเดินบัญชีธนาคาร เป็นต้น คิดอัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกสูงสุดไม่เกิน 25% ต่อปี ซึ่งธนาคารเน้นลูกค้ารายใหม่และลูกค้ารายย่อยที่เข้าไม่ถึงการเงิน Buy Now Pay […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ ร.พ.จุฬาลงกรณ์

ข่าวดีเวลานี้ทาง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนฉีดวัคซีนกระตุ้น เข็มที่ 3 ชนิด mRNA ได้แก่ ไฟเซอร์และโมเดอร์นา ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไปท่านที่สนใจสามารถไปดูขั้นตอน วิธีลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ โดยทั้งหมดนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นและจะเริ่มทำการฉีดตั้งแต่วันที่ 17 ม.ค. 65 เป็นต้นไป ไม่ให้บริการสำหรับผู้วอล์กอิน ผู้สนใจจะต้องลงทะเบียนเท่านั้น… วิธีลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ เมื่อเร็วๆนี้ทางด้าน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย แจ้งผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุบว่าเวลานี้ เปิดให้ประชาชนทั่วไป ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ชนิด mRNA เข็มที่ 3 ด้วยวัคซีนไฟเซอร์และโมเดอร์นา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยท่านสามารถลงทะเบียนได้จนกว่าจะครบสิทธิ์ตามจำนวนที่ได้รับการจัดสรร โดยมีเงื่อนไข ดังนี้ ผู้ที่ได้รับวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า 2 เข็ม หรือซิโนฟาร์ม/ซิโนแวค + แอสตร้าเซนเนก้า/ไฟเซอร์/โมเดอร์นา ภายในเดือนตุลาคม 2564 และยังไม่ได้รับการกระตุ้นเข็ม 3 (ห่างอย่างน้อย 3 […]

อ่านเพิ่มเติม

จุดเด่น สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนำเงินก้อนมาใช้จ่ายกับเหตุฉุกเฉินต่างๆ เราเชื่อว่าคุณเองน่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช จาก ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย มาบ้างแล้ว บทความวันนี้เลยอยากจะพาคุณไปดูจุดเด่นของ สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช กันให้ชัดๆ กันอีกสักครั้งว่า ให้สิทธิประโยชน์อะไรกับลูกค้าบ้าง จุดเด่นของ สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย หลายคนบอกเราว่า สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เป็นอีกหนึ่งสินเชื่อที่ช่วยสร้างแผนอนาคตให้เป็นจริงได้ ไม่ว่าผู้ขอสินเชื่อจะมีวัตถุประสงค์ในการนำเงินก้อนไปใช้กับการเรียนต่อ ซ่อมแซมบ้าน ซ่อมแซมรถ หรือเพียงแค่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในช่วงที่ขาดสภาพคล่องทางการเงินก็ตาม ด้วยลักษณะเด่นและสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น สมัครง่าย ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน วงเงินอนุมัติ ตั้งแต่ 20,000 – 2,000,000 บาท ชำระคืนธนาคารเป็นรายเดือน เดือนละเท่า ๆ กัน คิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ผ่อนชำระขั้นต่ำได้ที่ 12 เดือน และสูงสุดไม่เกิน 60 เดือน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกชำระเป็นเงินสด หรือชำระผ่านแอปพลิเคชั่นก็ได้ โดยมีจุดบริการในการชำระเงินสดที่เข้าถึงได้สะดวก ผ่านทางเคาน์เตอร์ธนาคาร/ เคาน์เตอร์เซอร์วิส/ ที่ทำการไปรษณีย์/ ทรู พาร์ทเนอร์/ซีพี เฟรชมาร์ท/ […]

อ่านเพิ่มเติม

จ่ายภาษีครั้งเดียวไม่ไหว ผ่อนจ่ายภาษี ได้หรือไม่

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำงานมาแล้วครบปี ไม่ว่าจะเป็นปีแรก หรือปีที่เท่าไร เมื่อเป็นผู้มีรายได้ สิ่งที่ต้องทำต้นปี ก็คือการยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เพื่อเสียภาษี ซึ่งเราเชื่อว่า คงยังมีอีกหลายคนที่กำลังสงสัยว่า หากจ่ายหมดในครั้งเดียวไม่ไหว จะขอ ผ่อนจ่ายภาษี ได้หรือไม่ ? บทความวันนี้ เราเลยรวมข้อมูลเกี่ยวกับการขอผ่อนจ่ายภาษีมาให้คุณศึกษา โดยระยะเวลาในการยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปี 2564 สามารถยื่นได้ตั้งแต่วันนี้ – 8 เมษายน 2565 การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หน้าที่ใคร? สำหรับ หน้าที่ในการยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา กรมสรรพกร ให้ข้อมูลว่า  ผู้มีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา คือใคร  ได้แก่ ผู้ที่มีเงินได้เกิดขึ้นระหว่างปีที่ผ่านมาโดยมีสถานะ อย่างหนึ่งอย่างใด ดังนี้ บุคคลธรรมดา ห้างหุ้นส่วนสามัญหรือคณะบุคคลที่มิใช่นิติบุคคล ผู้ถึงแก่ความตายระหว่างปีภาษี กองมรดกที่ยังไม่ได้แบ่ง วิสาหกิจชุมชน ตามกฎหมายว่าด้วยการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน เฉพาะที่เป็นห้างหุ้นส่วนสามัญ หรือคณะบุคคลที่มิใช่นิติบุคคล โดยเมื่อมีเงินได้เกิดขึ้นแล้ว ผู้มีหน้าที่เสียภาษีจะต้องปฎิบัติ ดังนี้ ขอมีเลข และบัตรประจำตัวผู้เสียภาษี ภายใน 60 วัน นับแต่วันที่มีเงินได้เกิดขึ้น กรณีเป็นผู้มีเงินได้ ที่ไม่มีเลขประจำตัวประชาชน ได้แก่ […]

อ่านเพิ่มเติม

ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน

มาดูเผยผลวิจัยว่าหาก ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน จากศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช ที่ได้ตรวจสอบระดับภูมิคุ้มกัน ในการป้องกันโควิด สายพันธุ์ เดลต้า และ สายพันธุ์ โอมิครอน หลังฉีดกระตุ้นเข็ม 3 ที่ 2 สัปดาห์ ด้วยชนิดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ โดยข้อมูลจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลย… ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน เมื่อเร็วๆนี้มีรายงานจากรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถึงผลวิจัยจากศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช ถึงระดับภูมิคุ้มกันการป้องกันโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า และโอมิครอน หลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 ด้วยวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ โดยระบุว่า ศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช รายงานผลการวิจัยเบื้องต้นการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันชนิด PVNT50 ต่อ โควิด-19 สายพันธุ์เดลต้าและโอมิครอน ด้วยวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 จากวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ ครึ่งโดส และไฟเซอร์เต็มโดส ที่ 2 สัปดาห์หลังกระตุ้นเข็มที่ 3 ในผู้ที่เคยได้รับวัคซีนซิโนแวคหรือแอสตร้าเซนเนก้ามาแล้ว 2 เข็ม โดยทางด้านศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช แนะนำให้ผู้ที่ฉีดซิโนแวค และแอสตร้าเซนเนก้า มาแล้ว 2 เข็ม […]

อ่านเพิ่มเติม

ชวนเพื่อนสมัครบัตรซิตี้ แบงก์ รับเครดิตเงินคืน 1,000 บาท*

ถือเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นดีๆ ที่คุ้มทั้งคนแนะนำและคนสมัคร สำหรับโปรแกรม ชวนเพื่อนสมัครบัตรซิตี้ รับเครดิตเงินคืน 1,000 บาท* แถมความพิเศษ เมื่อธนาคารซิตี้ แบงก์ มอบของรางวัลเพิ่มเติม กรณีแนะนำเพื่อนสำเร็จ 3 คนขึ้นไป* ตั้งแต่ 1 ม.ค. – 28 ก.พ. 2565 สิทธิพิเศษสำหรับคน ชวนเพื่อนสมัครบัตรซิตี้ แบงก์ ธนาคารซิตี้ แบงก์ จัดสิทธิประโยชน์ดี ๆ ไว้สำหรับโปรแกรมเพื่อนแนะนำเพื่อน ชวนเพื่อนสมัครบัตรซิตี้ แบงก์ ( ยกเว้นบัตรเครดิตซิตี้ ซิมพลิซิตี้ ) ผ่านทางช่องทางออนไลน์ หากเพื่อนของคุณได้รับการอนุมัติ รับไปเลยทั้งเครดิตเงินคืน 1,000 บาท* แถมความพิเศษ เมื่อธนาคารซิตี้ แบงก์ มอบของรางวัลเพิ่มเติม กรณีแนะนำเพื่อนสำเร็จ จนได้รับการอนุมัติบัตรฯ 3 คนขึ้นไป* ดังนี้ หูฟัง urBeats3 มูลค่า 3,700 บาท เมื่อแนะนำเพื่อนสำเร็จ […]

อ่านเพิ่มเติม

ขอยกเลิกการกู้เงินจากเว็บเงินกู้ออนไลน์ ต้องเสียเงินจริงหรือ

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกๆท่านวันนี้เรามีเรื่องที่หลายๆท่าน inbox เข้ามาถามว่าหากทำการ ขอขอยกเลิกการกู้เงินจากเว็บเงินกู้ออนไลน์ ต้องเสียเงินจริงหรือ โดยหลายท่านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าหากไม่จ่ายจะทำการ ดำเนินคดีข้อหา ฉ้อโกง กันเลยทีเดียว เอาละเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันดีกว่าว่าหากเจอแบบนี้เราจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ขอยกเลิกการกู้เงินจากเว็บเงินกู้ออนไลน์ ต้องเสียเงินจริงหรือ สำหรับบทความนี้เราจะขอหยิบตัวอย่างรูปแบบจากสมาชิกในกลุ่ม webboard moneyguru ที่ได้มาแชร์ข้อมูลว่า ได้ขอกู้จากเว็บเงินกู้ออนไลน์เว็บไซต์หนึ่ง โดยทำเรื่องขอกู้ไปที่จำนวน 30,000บาท แต่เว็บเงินกู้ออนไลน์กับบอกว่าจะต้องโอนเงินค่าค้ำประกันก่อน 3,000 บาทถึงจะได้เงิน 30,000 บาท เจ้าตัวเลยบอกไปว่าขอยกเลิกเพราะในเวลานี้ไม่มีเงินมากพอที่จะให้ แต่กับถูก เว็บเงินกู้ออนไลน์ บอกเราว่าลูกค้าไม่ได้อ่านสัญญาเงินกู้มาหรอ เพราะหากมาขอยกเลิกต้องเสียเงินให้เว็บถึง 20%-50% ของเงินที่กู้ถึงจะยกเลิกได้ แต่ถ้าท่านไม่จ่าย ทางเว็บเงินกู้ออนไลน์จะดำเนินคดีทางกฎหมายข้อหาฉ้อโกง ทำให้เวลานี้เจ้าขอเรื่องที่ได้นำมาแชร์ว่าตอนนี้รู้สึกเคลียดมากว่าเราจะโดนดำเนินคดีจริงไหม… แนวทางแก้ปัญหาสุดง่าย จากเรื่องเล่าด้านบนบอกแบบง่ายๆเลยคือ ” ไม่หนีและไม่จ่ายเชิญไปแจ้งดำเนินคดีทางกฎหมายข้อหาฉ้อโกงได้เลย ” และบอกมันกลับไปว่าเราจะไปแจ้งกับทางกองปรามปราม ทางออนไลน์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่สืบหาแหล่ง และนำจับแก้งค์พวกนี้อีกรอบพร้อมไปแจ้งแบาะแสได้ทางเว็บของ TCSD โดยเวลานี้เราแคปหลักฐานไว้หมดละ เรื่องที่ทุกท่านควรรู้ก่อนการกู้ยืมเงิน สิ่งสำคัญที่การส่งมอบเงินที่ยืม ตราบใดที่ไม่มีการส่งมอบเงิน สัญญากู้ย่อมก็ยังไม่สมบูรณ์ เจ้าของเงินจะมาฟ้องบังคับคดีไม่ได้อย่างเด็ดขาด หรือบางแอพจะมโนว่าได้ทำเป็นว่าเรามี ยอดเงินที่ถอนได้ ซึ่งปรากฏบนเว็บหรือแอพของมัน ไม่ใช่เงินที่เข้าบัญชีจริงๆ แบบนี้ไม่ถือว่ามีการส่งมอบเงิน […]

อ่านเพิ่มเติม

ติดบูโรขั้นสุดแต่กู้ซื้อรถมือหนึ่งผ่าน

แชร์ประสบการณ์ ติดบูโรขั้นสุดแต่กู้ซื้อรถมือหนึ่งผ่าน โดยเจ้าตัวไม่จำเป็นต้องรอเครดิตบูโรปลดในช่วงเวลา 3 ปี อย่างที่หลายๆคนเขาว่ากันและดาวน์ไปแค่ 10 % ไม่ต้องมีคนค้ำด้วย ดังนั้นวันนี้เราไปดูแนวทางหรือรูปแบบอะไรที่ทำให้สามารถ  กู้ซื้อรถมือหนึ่งผ่านแม้ว่าจะติดบูโรขั้นสุดก็ตาม ติดบูโรขั้นสุดแต่กู้ซื้อรถมือหนึ่งผ่าน BY สักวันฟ้าคงสดใส  สวัสดีครับผมมีเรื่องราวมาแชร์ให้หลายๆท่านฝฟั่งว่า ผมเคยติดเครดิตบูโรแบบเน่ามาก ถึงขั้นใบสุดท้ายที่ต้องโดนอายัดเงินเดือนละ แต่ก็ไปปิดมาเรียบร้อยแล้วครับ (เพื่อไม่ให้โดนอายัดเงินเดือน) พอดีเก็บเงินแล้วทำ Hair Cut เหมือนที่ปรึกษากันในเว็บบอร์ด ชมรมหนี้บัตรเครดิต ก็ลดยอดกันไป ไปปิดมาเมื่อ 29 พค ครับ ก่อนหน้านี้ก็อยากได้รถ Eco Car ให้แฟนมารับส่งลูก และทำงานครับ ผมมีรถส่วนตัวคันนึงแล้ว ก็เลยหารถมือสอง แต่ก็ไม่ไหวดอกเบี้ยแพงเกิน ไม่มีเงินซื้อสดได้ครับ ไปเจอเวปคลับรถรุ่นนึง บอกว่ารับปรึกษาคนที่ติดแบบผม จึงปรึกษาไปว่าอย่างผมต้องทำไงบ้าง อยากได้มือหนึ่ง เซลล์ก็ให้คำแนะนำดีครับ สรุปเซลล์บอกถ้าผมมีใบปิดก็สามารถออกรถได้ จึงตามที่ต้องการพอดี เก็บเงิน Hair Cut ปิดบัญชี เอาใบปิดมายื่นไฟแนนซ์รถยนต์ ดังนั้นผมเลยจองกับเซลล์ไปก่อนตั้งแต่วันที่ 23 พค แต่บอกกับเซลล์ว่าจะไปปิดบัญชีบูโรวันที่ 26 […]

อ่านเพิ่มเติม

ไหว้ตรุษจีนอย่างไร ให้รวยเฮงตลอดปี 2565

สำหรับตรุษจีนปี 2565 ที่กำลังจะมาถึง สิ่งแรกๆที่คนมักนิยมทำกันคือ การ ไหว้เจ้า ขอพร ทั้งจากเทพหรือวิญญาณบรรพบุรุษ ที่เสียชิวีตไปก่อนหน้านี้และสุดท้ายจากท่านผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเรา ดังนั้นวันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่า ไหว้ตรุษจีน ให้รวยเฮงตลอดปี 2565 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ สินเชื่อเกียรตินาคินภัทร ผ่อนสบาย อนุมัติไว ไหว้ตรุษจีนอย่างไร ให้รวยเฮงตลอดปี วันจ่าย ชาวจีนส่วนใหญ่เรียกว่า  ตื่อเส็ก จะตรงกับ วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ นี้เป็นวันที่เราต้องไปซื้ออาหารผลไม้และเครื่องเซ่นไหว้ต่างๆ โดยในตอนค่ำจะมีการจุดธูปอัญเชิญเจ้าที่ หรือ ตี่จู้เอี๊ยะ เพื่อให้ท่านลงมาจากสวรรค์เพื่อรับการสักการะบูชาของเจ้าบ้าน หลังจากที่ได้ไหว้อัญเชิญขึ้นสวรรค์เมื่อ 4 วันที่แล้ว ส่วนบ้านไหนที่ไม่มีตี่จูเอี๊ยะก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยก็ได้คะ ขั้นตอนการไหว้ ตี่จู้เอี๊ยะ (กรณีบ้านที่ บูชา ตี่จู้เอี๊ยะ) สิ่งที่ต้องเตรียม ในการไหว้ ตี่จู้เอี๊ยะ มีดังนี้ 1.น้ำชา 5 ถ้วย 2.น้ำเปล่า 3 ถ้วย 3.ขนมกูไซ่ สีแดง 4.ส้ม 5 ลูก 5.โหง่วแซ […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ