บทความทั้งหมด

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

วิธีสมัครสินเชื่อกู้ง่ายซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ ได้เงินไว

สำหรับในเดือนมีนาคมนี้ ท่านที่ต้องการกู้เงินหรือขอสินเชื่อวันนี้ moneyguru ขอแนะนำ สินเชื่อบุคคลซิตี้แบงก์ สินเชื่อส่วนบุคคล อัตราดอกเบี้ยพิเศษต่ำสุด พร้อมให้วงเงินกู้สูงไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน สำหรับท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อกู้ง่ายซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ ได้เงินไว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี i-Cash สินเชื่ออนุมัติไว แก้ปัญหาเงินขาดมือช่วงไวรัสโควิด19 รับเงินใน 3 วัน วิธีสมัครสินเชื่อกู้ง่ายจากซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ วงเงินสูงสุด ไม่ต้องค้ำประกัน ท่านที่ต้องการกู้เงินหรือกำลังเจอปัญหาผลกระทบจาก วิกฤตไวรัสโควิด-19   วันนี้ moneyguru พร้อมช่วยท่าน ฝ่าวิกฤติในครั้งนี้กับ วิธีสมัครสินเชื่อบุคคลออนไลน์ รับเงินก้อนรวดเร็วทันใจ ด้วยขั้นตอนการสมัครที่แสนง่าย  อนุมัติเงินก้อนในวงเงินที่คุณพอใจในอัตราดอกเบี้ยต่ำ 13.99%* เพิ่มเงินสดสานฝันให้ทุกความต้องการของคุณเป็นจริงในช่วงเวลาวันปีใหม่ที่จะถึงนี้กับสินเชื่อบุคคลซิตี้แบงก์ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน และสามารถปิดรายการเมื่อไหร่ก็ได้ และภายในเดือนนี้สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครสินเชื่อบุคคลซิตี้ทางออนไลน์ รับฟรี บัตรกำนัลเทสโก้โลตัส มูลค่า 2,500 บาท*  โดยจุดเด่นขอสินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์มีดังต่อไปนี้ 5 จุดเด่นของสินเชื่อบุคคลซิตี้แบงก์ วงเงินกู้สูงสุด 2 ล้านบาท อนุมัติเงินไว ไม่ต้องมีคนค้ำประกันหรือใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน แบ่งชำระคืนได้นาน สูงสุดถึง […]

อ่านเพิ่มเติม

คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ?

คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดที่หลายคนหวั่นเกรงด้วยอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทอื่นๆ มันจะสามารถช่วยชีวิตทางการเงินดีขึ้น คล่องขึ้นได้หรือไม่ คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ? เรามาดูกันเลย คุมค่าใช้จ่ายด้วยบัตรกดเงินสด วิธีนี้ทำได้จริงหรือ? อ่านเพิ่มเติม : ใช้บัตรกดเงินสดให้ดี ชีวิตมีแต่เฮง  กดเงินสดได้อย่างเดียว คุมค่าใช้จ่ายได้ง่ายมาก เพราะทุกครั้งเวลาเรามีบัตรกดเงินสดอยู่กับตัว เรามักจะนำไปใช้ในการกดเงินสด และนำไปผ่อนชำระสินค้าที่เราต้องการ หรือบางทีก็ยังนำไปรูดซื้อสินค้าได้สำหรับบัตรกดเงินสดบางตัว ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลหลักๆที่ทำให้เราใช้เงินจนเกินไป ยอดหนี้ที่เราผ่อนจ่ายผ่อนชำระไม่ลดลงสักที แต่หากเรามีบัตรกดเงินสดที่ใช้สำหรับกดเงินสดได้อย่างเดียว ก็น่าจะช่วยคุมค่าใช้จ่ายของเราได้อย่างดี ต้องเข้าใจว่า “บัตรกดเงินสด” ไม่ใช่บัตรATM และไม่ใช่บัตรเครดิตที่มีระยะปลอดดอกเบี้ย การมีบัตรกดเงินสด นั่นหมายถึงการที่เรามีเงินสดพร้อมใช้ โดยวงเงินการอนุมัติอยู่ที่ประมาณ 3-5 เท่าของรายได้ ทั้งนี้ส่วนใหญ่ธนาคารจะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่ทำรายการ จนถึงวันที่ทำการชำระยอดเงิน โดยดอกเบี้ยจะคิดแบบรายวัน  โดยมีวิธีการคำนวณเบื้องต้นคือ จำนวนเงินที่ใช้จริง X อัตราดอกเบี้ย X จำนวนวันที่ใช้จริง หารด้วย 365 ขณะเดียวกันเมื่อมีการชำระแต่ละครั้งลักษณะการตัดเงินจะเป็นการลดต้น-ลดดอก ผู้ที่ใช้บัตรกดเงินสด จึงเหมาะสำหรับ บุคคลธรรมดา พนักงานออฟฟิศ ฟรีแลนซ์ ที่ต้องการหมุนเงินในจำนวนไม่มากนัก ผู้ประกอบธุรกิจซึ่งต้องการสำรองเงินก้อนยามฉุกเฉิน ต้องการเงินก้อนในกรณีเร่งด่วน ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน เนื่องจากธนาคารจะอนุมัติเร็ว ต้องการเงินก้อนใช้อเนกประสงค์ […]

อ่านเพิ่มเติม

แชร์ประสบการณ์ เพราะอะไรคนมีรถถึงต้องทำประกันรถยนต์

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมา แชร์ประสบการณ์ เพราะอะไรคนมีรถถึงต้องทำประกันรถยนต์ จากคุณ สมาชิกหมายเลข 6215710 สมาชิกจากเว็บไซต์ Pantip.com ที่ทำให้เจ้าของเรื่อง รู้ซึ้งเลย!! ประกันรถยนต์สำคัญขนาดไหน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย แชร์ประสบการณ์ เพราะอะไรคนมีรถถึงต้องทำประกันรถยนต์ ซึ้งเลย!! ประกันสำคัญขนาดไหน สวัสดีค่ะ วันนี้มาแชร์ประสบการณ์ที่ทำประกันรถชั้น 1 กับทิพยประกันภัยใว้ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ช่วงนี้เหมือนเจอแต่เรื่องแย่ๆ เซงมากๆและนี่โควิดรอบสองก็มาอีกแล้ว เห้อ! ทำให้รู้เลยจริงๆว่าการมีแผนในชีวิตมันสำคัญจริงๆ เพราะช่วงนี้เจอปัญหาถาโถมเข้ามาอย่างหนัก มีแต่เรื่องต้องใช้เงินจริงๆ แต่ส่วนตัวเราเชื่อเรื่องกฎแรงดึงดูดถ้าช่วงไหนเรารู้สึกไม่ดีคิดแต่เรื่องเศร้าๆ เหมือนปัญหาต่างๆก็จะยิ่งเข้ามา อย่างวันที่เรากำลังจะเล่า คือ วันที่เราวุ่นกับการทำงานแบบสุดๆโดนลูกค้าเหวี่ยงใส่ เจ้านายก็บ่นๆๆๆๆเป็นวันที่รู้สึกแย่มากแล้วพอตกเย็นแม่โทรมาบอก ว่าพ่อเข้าโรงพยาบาล โอ้ยยหัวใจเราตกไปอยู่ที่ตาตุ่มกันเลยทีเดียว เลิกงานปุ๊บเราก็รีบออกมาแต่น้ำมันจะหมดเลยต้องแวะเติมก่อน แล้วรอคิวก็นาน ปวดท้องก็ปวด ต้องแวะห้องน้ำด้วย เจ้ากรรมไหมล่ะ เข้าห้องน้ำ เติมน้ำมันเสร็จ กำลังจะถึงรถแล้วเชียวรถกะบะถอยหลังกำลังจะออกแล้วมาเฉี่ยวรถเราจ้าาา!!! โอ้ยยยน้ำตาไหลคนยิ่งรีบๆอยู่ดันมาเจออะไรแบบนี้อีก ดียังมีสติ รีบโทรหาบริษัทประกันให้เค้ารีบมา โชคดีนะวันนั้นไม่ถึง 15 นาทีพี่แกก็มาถึงไม่รู้ด้วยบริการดีหรือพี่ประกันอยู่แถวๆนี้ บอกเลยตอนนั้นเราจิตใจเริ่มไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้วแหละใจเราไปอยู่โรงพยาบาลแล้ว พอพี่ประกันทราบว่าเรารีบ แกก็รีบเคลียร์เรื่องให้ รีบถ่ายรูปๆๆๆ พอเซ็นนู้นนี่เสร็จ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คเงื่อนไขคนละครึ่งเฟส 3 เพิ่มอะไรใหม่บ้างไปดู

เช็คเงื่อนไขคนละครึ่งเฟส 3 เพิ่มอะไรใหม่บ้างไปดู หลังจากที่โครงการ คนละครึ่งเฟสที่1 และเฟสที่ 2 ได้รับความนิยมจากประชาชนอย่างล้นหลาม จนทำให้เวลานี้ทางกระทรวงการคลังจะทำการเปิดคนละครึ่งเฟส 3 แต่เวลานี้กำลังอยู่ระหว่างปรับปรุงเงื่อนไขให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น ทั้งจำนวนผู้รับสิทธิ และเงื่อนไขการใช้จ่าย เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายแก่ประชาชนรวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจไทยในเวลานี้ ที่ซบเซาจากพิษโควิด-19 ในเวลานี้อีกด้วย สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวแค่ 30 นาที ผ่านง่าย เงินเดือน 15,000 บาท ก็สมัครได้ เช็คเงื่อนไขคนละครึ่งเฟส 3 เพิ่มอะไรใหม่บ้างไปดู สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟสที่ 1 และ เฟสที่ 2 ที่เวลานี้ ประชาชนชาวไทย ได้ทำการลงทะเบียนไปแล้วรวมกันกว่า 14 ล้านรายนั้นล่าสุด นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยเมื่อวันที่ 5 มี.ค. ว่า​ กระทรวงการคลังกำลังอยู่ในระหว่างการ ออกแบบโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 เพื่อสร้างกำลังซื้อต่อเนื่องให้กับระบบเศรษฐกิจ โดย […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้สมัครบัตรเครดิต KTC ผ่าน แบบไม่เสียเวลาของคุณ

สำหรับท่านที่ต้องการสมัครบัตรเครดิต KTC ทุกท่านที่อาจจะติดปัญหาทำให้สมัครบัตรไม่ผ่าน ทั้งๆที่คุณสมบัติครบถ้วนแต่ทำไมเรากลับสมัครไม่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีทำให้สมัครบัตรเครดิต KTC ผ่าน แบบไม่เสียเวลาของคุณ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้…. วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี i-Cash สินเชื่ออนุมัติไว แก้ปัญหาเงินขาดมือช่วงไวรัสโควิด19 รับเงินใน 3 วัน วิธีทำให้สมัครบัตรเครดิต KTC ผ่าน แบบชิลๆ แบบไม่เสียเวลาของคุณ เคยมีหลายๆท่านหลังไมค์มาถามว่า ทำไมสมัครบัตรเครดิต KTC ไม่ผ่านทั้งๆที่ยื่นเอกสารครบทุกอย่างครบถ้วน ฐานเงินเดือนก็เกินมาตรฐานที่ ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนดไว้ แต่ทำไมไม่ผ่านซะอย่างงั้น ธนาคารเขาพิจารณาจากอะไร  เช่น ฐานเงินเดือน รายรับรายจ่ายสัมพันธ์กันไหม ประวัติสินเชื่อและถือบัตรอื่น ซึ่งบางท่านแจ้งไปว่าไม่เคยติดหนี้บูโร หรือบัตรต่างๆ เลยด้วยช้ำ นอกจากนี้บางท่านมีรายรับรายจ่าย 3 เดือน ทำเรื่องสมัครบัตรเครดิตโดยมีเงินหมุนเวียนประมาณสองแสนและไม่ติดลบในแต่ละเดือนก็วสมัครไม่ผ่าน  สรุปเราจะต้องทำอย่างไรเรามีคำตอบให้ หลักเกณฑ์การพิจารณาบัตรเครดิต KTC สำหรับกรณีหลักเกณฑ์การพิจารณานั้น นอกเหนือจากคุณสมบัติเบื้องต้นแล้ว ทาง KTC จะพิจารณาโดยหลายองค์ประกอบรวมกัน ซึ่งการกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครบัตร ของแต่ละที่นั้นมีความแตกต่างกัน โดยจะมีปัจจัยหลัก ๆ ที่ใช้ประกอบการพิจารณาดังนี้ ฐานรายได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีกดรับเงินเราชนะงวดที่1 สำหรับกลุ่มไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน รับเงิน 4000 บาท

รัฐบาลพร้อมโอนเงินเราชนะสำหรับ กลุ่มไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน ที่ได้รับสิทธิร่วมโครงการ เราชนะ โดยรัฐบาลจะเริ่มโอนเงินครั้งที่ 1 ในวันที่ 5 มีนาคม 64 และหลังจากนี้ท่านจะได้รับวงเงินช่วยเหลือทุก ๆ วันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ โดยท่านสามารถดู วิธีกดรับเงินเราชนะงวดที่1 สำหรับกลุ่มไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน รับเงิน 4000 บาท โดยมีรายละเอียดต่อไปนี้ วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวแค่ 30 นาที ผ่านง่าย เงินเดือน 15,000 บาท ก็สมัครได้ สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วิธีกดรับเงินเราชนะงวดที่1 สำหรับกลุ่มไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน รับเงินจำนวน 4000 บาท สำหรับท่านที่อยู่ในกลุ่ม ไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน ทำให้ท่านไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตได้ และอาจจะไม่สามารถเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นเป๋าตังได้ รวมไปจนถึงกลุ่ม ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางไปลงทะเบียนเอง หรือเดินทางไปใช้จ่ายวงเงินสิทธิที่ได้รับผ่านแอพพลิเคชั่นได้ ซึ่งในรอบ 1 ได้ปิดลงทะเบียนไปแล้วเมื่อ 21 ก.พ.2564 ที่ผ่านมา และเปิดให้ตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 4 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครสินเชื่อกรุงไทย ดอกเบี้ยถูก ไม่ต้องค้ำ วงเงินสูง

สำหรับท่านที่ต้องการสินเชื่อดอกเบี้ยถูก วันนี้ธนาคากรุงไทยพร้อมนำเสนอ สินเชื่อ วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท ไม่ต้องมีบัญชีธนาคารกรุงไทยก็สมัครได้ ไม่ต้องค้ำประกัน ท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อกรุงไทย ดอกเบี้ยถูก ไม่ต้องค้ำ วงเงินสูง สำหรับเดือน มีนาคม โดยตามรายละเอียดต่อไปนี้… วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวแค่ 30 นาที ผ่านง่าย เงินเดือน 15,000 บาท ก็สมัครได้ สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วิธีสมัครสินเชื่อกรุงไทย Smartmoney ดอกเบี้ยถูก ไม่ต้องค้ำประกัน วงเงินสูง สำหรับท่านที่สนใจสินเชื่อกรุงไทย Smart Money สินเชื่อวงเงินสูง 5 เท่าของรายได้แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท จุดเด่นที่ ไม่ต้องค้ำประกัน ไม่ต้องมีบัญชีธนาคารกรุงไทย ก็กู้ได้ สินเชื่ออีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการเงินสดเพิ่มสภาพคล่องโดยมีข้อแม้อยู่ว่าท่านต้องมีเงินเดือนขั้นตำอยู่ที่ 30,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้นจึงจะข้อสินเชื่อผ่าน กลุ่มราชการ และรัฐวิสาหกิจ สามารถสมัครใช้บริการได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีรับเงินเราชนะงวดที่4 สำหรับคนถือบัตรคนจน รับเงินจำนวน 700 บาท

รัฐบาลพร้อมโอนเงินสำหรับ ผู้ถือบัตรคนจน ที่ได้รับสิทธิร่วมโครงการ เราชนะ โดยรัฐบาลจะเริ่มโอนเงินครั้งที่ 4 ในวันที่ 5 มีนาคม 64 และหลังจากนี้ท่านจะได้รับวงเงินช่วยเหลือทุก ๆ วันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ โดยท่านสามารถดู วิธีรับเงินเราชนะงวดที่4 สำหรับคนถือบัตรคนจน รับเงินจำนวน 700 บาท โดยมีรายละเอียดต่อไปนี้ สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวแค่ 30 นาที ผ่านง่าย เงินเดือน 15,000 บาท ก็สมัครได้ วิธีรับเงินเราชนะงวดที่ 4 สำหรับคนถือบัตรคนจน รับเงินจำนวน 700 บาท เมื่อวิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ดังนั้นทุกท่านจะได้รับสิทธิโดยอัตโนมัติ โดยรัฐบาลจะเริ่มโอนเงินเยียวยาให้ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.2564 เป็นงวดแรกที่ผ่านมา สำหรับเงินในงวดที่ 4 นี้ผู้ถือบัตรคนจนท่านจะได้รับวงเงินช่วยเหลือทุก ๆ วันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์จนกว่าจะครบวงเงิน โดยรัฐจะจ่ายให้อยู่ที่ 675 หรือ 700 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีกดรับเงินเราชนะ 1000 บาท งวดวันที่ 4 มี.ค. 64

รัฐพร้อมโอนเงินสำหรับ กลุ่มประชาชนคนทั่วไป(กลุ่ม3)และกลุ่มคนละครึ่ง ที่ได้รับสิทธิร่วมโครงการ เราชนะ ท่านจะได้รับวงเงินช่วยเหลือทุก ๆ วันพฤหัสบดี ของแต่ละสัปดาห์ โดยท่านสามารถดู วิธีกดรับเงินเราชนะ 1,000 บาท งวดวันที่ 4 มี.ค. 64  สำหรับกลุ่มประชาชนคนทั่วไปและกลุ่มคนละครึ่ง โดยมีรายละเอียดต่อไปนี้ วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้รีวอร์ด บัตรเครดิตสมัครง่าย ได้เงินไว เติมความสุขทุกการช้อป วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวแค่ 30 นาที ผ่านง่าย เงินเดือน 15,000 บาท ก็สมัครได้ วิธีกดรับเงินเราชนะ 1000 บาท งวดวันที่ 4 มี.ค. 64 กลุ่มประชาชนคนทั่วไปและกลุ่มคนละครึ่ง สำหรับ กลุ่มคนละครึ่งและเราเที่ยวด้วยกัน(กลุ่ม2)และกลุ่มประชาชนคนทั่วไป(กลุ่ม3) ในวันที่ พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 64 นี้ ท่านจะได้รับวงเงินช่วยเหลือทุกๆ วันพฤหัสบดีของแต่ละสัปดาห์ โดยรัฐจะจ่ายให้ครั้งแรก 2,000 บาท และครั้งต่อไปในจำนวนเงิน 1,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีตรวจสอบสิทธิเราชนะ กลุ่มไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน รอบแรก

สำหรับท่านที่ทำการลงทะเบียน เราชนะ กลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือไปแล้ว วันที่ 4 มี.ค.2564 นี้ ท่านสามารถ ตรวจสอบสิทธิ เราชนะได้แล้ว โดยท่านที่สนใจสามารถอ่านขั้นตอน วิธีตรวจสอบสิทธิเราชนะ กลุ่มไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน รอบแรก เพื่อรับเงิน 7,000 บาท โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวแค่ 30 นาที ผ่านง่าย เงินเดือน 15,000 บาท ก็สมัครได้ สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วิธีตรวจสอบสิทธิเราชนะ กลุ่มไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน รอบแรก สำหรับพี่น้องประชาชนคนไทยที่ได้ ลงทะเบียน เราชนะ กลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ไปแล้ว ตั้งแต่ วันที่ 4 มี.ค.2564 นี้ รัฐบาลจะทำการ เปิดให้ตรวจสอบสิทธิได้ที่เว็บไซต์ เราชนะ.com โดยท่านที่ได้สิทธิรัฐจะทำการจ่ายเงินเยียวยา 7,000 บาท แบ่งโอนเป็นรายสัปดาห์ ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง และบัตรคนจน… ขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิเราชนะ กลุ่มไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิตเสริม จำเป็นต้องทำหรือไม่

บัตรเครดิตเสริม เป็นบัตรเครดิตอีกใบเพื่อทำขึ้นสำหรับใช้ร่วมกับบัตรเครดิตใบหลัก โดยใช้วงเงินเดียวกัน คนที่มีบัตรเครดิตเสริมส่วนใหญ่แล้วจะทำให้ครอบครัวหรือคนใกล้ชิดใช้นั่นเอง เมื่อทำบัตรเครดิตแล้ว บัตรเครดิตเสริม จำเป็นต้องทำหรือไม่ บัตรเครดิตเสริม จำเป็นต้องทำหรือไม่ อ่านเพิ่มเติม : ทำบัตรเครดิตเสริมให้ลูก ใช้ ดีหรือไม่? บัตรเสริมคืออะไร และคุณสามารถสมัครบัตรเสริมได้กี่ใบ บัตรเสริมคือบัตรเครดิตที่พ่วงกับบัตรหลักโดยใช้วงเงินร่วมกัน ผู้ถือบัตรหลักสามารถสมัครบัตรเสริมให้แก่คนในครอบครัวหรือบุคคลอื่นๆ ที่ไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ด้วยตนเอง จำนวนบัตรเสริมที่สามารถสมัครได้นั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและข้อตกลงของธนาคารหรือบริษัทแต่ละแห่ง บางธนาคารอนุญาตให้คุณสมัครบัตรเสริมได้ถึง 5 ใบ  ในส่วนของวงเงิน บัตรเสริมจะมีวงเงินเดียวกับบัตรหลัก รายการใช้จ่ายของผู้ถือบัตรหลักและบัตรเสริมจะต้องไม่เกินวงเงินรวมที่บัตรหลักได้รับ เช่น ถ้าบัตรหลักมีวงเงิน เต็มอยู่ที่ 10,000 บาท บัตรเสริมก็สามารถใช้ได้ในวงเงิน 10,000 บาท แต่ถ้าบัตรหลัก ใช้เงินในบัตรไปแล้ว 8,000 บาท ผู้ถือบัตรเสริมจะมีสิทธิ์ใช้เงินได้เพียง 2,000 บาทเท่านั้น ส่วนคะแนนสะสมที่เกิดจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเสริม จะถูกนำไปรวมไว้ที่บัตรหลัก เมื่อบัตรหลักมีการลงทะเบียนเข้าร่วมรายการโปรโมชั่นอะไรก็ตามผู้ที่ถือบัตรเสริมได้รับสิทธิ์เข้าร่วมรายการโปรโมชั่นนั้นด้วย ผู้ถือบัตรหลักจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบชำระค่าบัตรเครดิต และบัตรเสริม ถ้าใครกำลังคิดที่จะทำบัตรเสริมให้กับใคร จำเป็นต้องคิดถึงค่าใช้จ่ายที่ตามมาด้วยเพราะถ้าเราไม่สามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่ตามมาได้ มันจะเกิดเป็นหนี้สินเพิ่มขื้นมา ทำให้เราเสียเครดิตได้ และผู้ถือบัตรหลักมีสิทธิ์ที่จะกำหนดวงเงินให้กับบัตรเสริมแต่ละใบได้ และสามารถปิด และยกเลิก บัตรเสริมแต่ละใบได้เช่นกัน ข้อดีของบัตรเสริม […]

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดยูโอบี มีอะไรบ้างมาส่องกัน

โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส เป็นบัตรกดเงินสดจากธนาคารยูโอบีที่น่าสนใจมากๆ ใบหนึ่งเลยทีเดียว บอกเลยว่าบัตรกดเงินสดใบนี้กำลังฮิตสุดๆ ในหมู่มนุษย์เงินเดือน เพราะมีความน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขต่างๆ ที่ไม่ซับซ้อนมากนัก การดำเนินการของธนาคารที่รวดเร็ว รวมไปถึงโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษของบัตรกดเงินสด บทความนี้จะพามาดู โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดยูโอบี มีอะไรบ้างมาส่องกัน โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดยูโอบี มีอะไรบ้างมาส่องกัน อ่านเพิ่มเติม : บัตรกดเงินสดแนะนำ สำหรับเจ้าของกิจการ  สมัครบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus ผ่อน 0% สูงสุด 24 เดือน กับบัตรเครดิตยูโอบี และบัตรยูโอบีแคชพลัส ที่ร้านบี-ควิก ทุกสาขา เงื่อนไขรายการ รายการส่งเสริมการขายนี้ ระหว่างวันที่ 1 ม.ค.64 – 31 มี.ค. 64  เฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี/ บัตรเครดิต TMRW ที่ออกในประเทศไทย (ยกเว้นบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจ) และบัตรยูโอบี แคชพลัส  เมื่อชำระค่าสินค้า/บริการ ผ่านบริการผ่อนชำระ UOB I-Plan ณ ร้านค้าบี – […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิต KTC แนะนำ สำหรับเด็กจบใหม่

บัตรเครดิต KTC เป็นบัตรเครดิตใบหนึ่งที่กำลังฮิตมากๆ ในขณะนี้ เพราะมีโปรโมชั่นมากมาย แถมมีดีลพิเศษเยอะมาก เงื่อนไขการสมัครก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร อีกทั้งบัตรเคทีซียังมีบัตรเครดิตหลายแบบให้เลือกด้วย วันนี้เราเลยจะพามาดู บัตรเครดิต KTC แนะนำ สำหรับเด็กจบใหม่ มีใบไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย บัตรเครดิต KTC แนะนำ สำหรับเด็กจบใหม่ อ่านเพิ่มเติม : การจัดการค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ในแต่ละเดือนอย่างมีกึ๋น สมัครบัตรเครดิต KTC Visa Platinum บัตรเครดิต KTC Visa Platinum มากันที่ใบแรก บัตรเครดิต KTC มีบริการ KTC PERSONAL ASSISTANT ที่ให้ข้อมูลและคำแนะนำในการจองตั๋วเครื่องบิน, โต๊ะอาหาร, บริการจัดส่งของขวัญและดอกไม้, การแจ้งเตือนล่วงหน้าในโอกาสพิเศษต่าง ๆ, ให้คำแนะนำการบริการดูแลเรื่องบ้าน และการช่วยเหลือฉุกเฉินด้านการแพทย์ เพียงแค่สมัครบัตรเครดิต KTC Visa Platinum ก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ KTC […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครสินเชื่อบัตรกดเงินสด กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ อนุมัติไวแค่ 30 นาที

สำหรับท่านที่ต้องการเงินด่วน วันนี้ บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ได้บริการ สินเชื่อบัตรกดเงินสด กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เงินสดทันใจ อนุมัติไว ถอนเงินได้สูงสุด 100% ของวงเงินสินเชื่อ พิเศษไม่มีค่าธรรมเนียมรูดซื้อสินค้าสะดวกทุกที่ผ่อน 0% วงเงินกู้สูงสุด 500,000 บาท ท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ อนุมัติไวแค่ 30 นาที เดือนธันวาคม โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวผ่านง่าย เงินเดือน 15,000 บาท ก็สมัครได้ วิธีสมัครสินเชื่อกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ อนุมัติไวแค่ 30 นาที เดือนมีนาคม ท่านที่ต้องการบัตรกดเงินสดดีๆสักใบวันนี้เราขอแนะนำ บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สินเชื่อกดเงินสดทันใจ สมัครง่ายมากๆ อนุมัติไว แค่ 30 นาที พร้อมรับวงเงินบัตรกดเงินสดสูงสุด 500,000 บาท* ไม่มีค่าธรรมเนียมเบิกถอนเงินสดล่วงหน้า 3% ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน กดเงินสดง่ายทุกตู้ 24 ช.ม ชำระคืนขั้นต่ำเริ่มต้นแค่ 3%* พร้อมใช้บริการสะดวกทั้งผ่อนสินค้า 0% […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวผ่านง่าย

วันนี้ Moneyguru ขอนำเสนอ บัตรเครดิต KTC VISA PLATINUM คล่องตัวทุกไลฟ์สไตล์ มั่นใจทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร ไม่มีค่าธรรมเนียม ผ่อน 0.74% ดอกเบี้ยพิเศษ ถอนเงินสดได้เต็มวงเงิน* ท่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวผ่านง่าย เบิกถอนเงินสดได้ 100% สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ วิธีสมัครบัตรเครดิต KTC อนุมัติไวผ่านง่าย เบิกถอนเงินสดได้ ดอกเบี้ย0% รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาท ก็สมัครได้ บัตรเครดิต KTC VISA PLATINUM คล่องตัวทุกไลฟ์สไตล์ มั่นใจทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร จาก บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บัตรที่ออกแบบมาเพื่อทุกท่าน สมัครง่าย อนุมัติไว รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาท ก็สมัครได้แล้ว มาพร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7,800 บาท

สำหรับท่านผู้อ่านที่เงินไม่มากแต่ต้องการเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 วันนี้ Moneyguru ข้อเสนอ  วิธีสมัครประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7800 บาท สำหรับเดือนมีนาคม จาก สินทรัพย์ประกันภัย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนมีนาคม 64 วิธีสมัครประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เริ่มต้นแค่ 7800 บาท รับเดือน มีนาคม ข่าวดีสำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังจะทำประกันรถยนต์วันนี้เรามี เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก จาก สินทรัพย์ประกันภัย มาฝากเพื่อเริ่มต้นแค่ 7,800 บาท รับทุนประกัน 100,000 บาท หรือ เบี้ยประกัน 98,000 บาท รับทุนประกัน 200,000 บาท ทำได้ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคล รหัส 110  และ รถกระบะบะะทุกไม่เกิน 4 ตัน รหัส 320  ที่สำคัญไม่ต้องตรวจสภาพก่อนทำประกันภัยรถอีกด้วย  โดยตัวเบี้ยประกันตัวนี้ออกมาเพื่อช่วยเหลือท่านผู้อ่านที่รายได้น้อยสามารถที่จะเลือกใช้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้นั้นเอง ความคุ้มครองสำหรับประกันรถยนต์สินทรัพย์ประกันภัย รับความคุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก […]

อ่านเพิ่มเติม

อัพเดตดวงการเงิน เดือนมีนาคม 2564

อัพเดตดวงการเงิน กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้เป็นดวงการเงินสำหรับเดือนมีนาคม 2564 แต่ละคนจะมีชีวิตการเงินอย่างไรบ้าง มาติดตาม อัพเดตดวงการเงิน เดือนมีนาคม 2564 อัพเดตดวงการเงิน เดือนมีนาคม 2564 อ่านเพิ่มเติม :  กระเป๋าตังค์โชคดี ควรมีอะไรบ้าง ดูดวงการเงิน โชคลาภทั้ง 12 ราศี ปักษ์แรกประจำเดือนมีนาคม 2564 ตามมาดูกันว่าดวงการเงินของคุณในเดือนนี้จะเป็นไปในทิศทางไหน ราศีไหนจะได้โชคใหญ่ก้อนโต เช็กเลย ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม การเงิน : พอมีพอใช้สอยต้องประหยัดกันอีกแล้วน้า มีท่ามีทางว่าจะไปได้สวยเกือบดีเกือบได้ระดับหนึ่ง ถ้าไม่เว่อร์ไม่สปอร์ตเกินตัว ก็พอจะรับมือไหวแน่นอน พอกินพอใช้ตามฐานะไม่หลงตนตามใจปากก็สบายแบบฉบับมินิ ๆ จ้า ความโชคดี : อาศัยประสบการณ์ที่ทำงานมาหลายหน้าที่หลายตำแหน่งเจอมาหลายรูปแบบ ไม่คิดมากแล้ว ทำอย่างที่สบายใจก็ดีแล้ว และโชคซื้อเสี่ยงสลากรางวัล เลือกที่สลากเต็มๆแผงเรียงรายแถวแน่น ๆ ดึงมาเลยเป็นโชคดี เลขนำโชค : 2, 0, 3 […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิเงินประกันรายได้ข้าวงวดล่าสุด งวดที่ 17

รัฐบาลอนุมัติ โครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2563/64 รอบที่ 1 โดยกระทรวงพาณิชย์พาณิชย์ ประกาศเกณฑ์กลางข้าวงวดที่ 17 เคาะจ่ายส่วนต่างชาวนา 1 มีนาคม นี้ โดยท่านสามารถ เช็คสิทธิเงินประกันรายได้ข้าวงวดล่าสุด งวดที่ 17 โอนเงินจากทาง ธนาคาร ธ.ก.ส. โดยมีรายละเอียดดังนี้ วิธีสมัครสินเชื่อเกียรตินาคิน สินเชื่ออนุมัติไว วงเงินสูง ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยต่ำ สินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ เช็คสิทธิเงินประกันรายได้ข้าวงวดล่าสุด งวดที่ 17 โอนเงินจากทาง ธนาคาร ธ.ก.ส. หลังจากมติที่ประชุม ครั้งที่ 9/2564 เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 รอบที่ 1 ในงวดที่ 17 ที่ระบุวันที่คาดจะเก็บเกี่ยวถึงวันที่ 22-28 กุมภาพันธ์ 2564 สำหรับข้าวเปลือกชนิดต่างๆ ณ ความชื้นไม่เกิน 15% โดยทางกรมการค้าภายใน […]

อ่านเพิ่มเติม

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ วันนี้ รับบัตรกำนัล Starbucks มูลค่า 3,000 บาท

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ มีแต่ได้จริงๆ ล่าสุดซิตี้แบงก์มีแคมเปญพิเศษสำหรับสมาชิกใหม่บัตรเครดิตซิตี้แบงก์กันอีกแล้ว คราวนี้มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สมัครบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น รับบัตรกำนัล Starbucks มูลค่า 3,000 บาท* ตั้งแต่วันนี้ถึง 14 มี.ค. 64  สมัครบัตรเครดิตซิตี้ วันนี้ รับบัตรกำนัล Starbucks มูลค่า 3,000 บาท  อ่านเพิ่มเติม : ทำบัตรเครดิตใหม่ เลือกยังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบ New Normal อ่านเพิ่มเติม : รีวิวบัตรเครดิต 6 ใบสุดจี๊ดจากซิตี้ ที่ตอนนี้น่าทำสุดๆ เข้าสู่เดือนมีนา ก็ต้องมีบัตรเครดิตดีๆ สักใบ สำหรับบัตรเครดิตของซิตี้นั้นมีให้เลือกหลายแบบมาก เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์เลยทีเดียว ยิ่งสมัครช่วงนี้จะได้รับบัตรกำนัล Starbucks มูลค่า 3,000 บาท* เพียงสมัครบัตรเครดิตซิตี้ทางออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 8 – 14 มี.ค. 64 บัตรเครดิตซิตี้ที่เข้าร่วม ได้แก่ บัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์ บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด […]

อ่านเพิ่มเติม

การจัดการค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ในแต่ละเดือนอย่างมีกึ๋น

การจัดการค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนต้องพบเจอในทุกเดือนเมื่อเวลาเวียนมาถึงช่วงต้องจ่ายค่าบัตรเครดิตในแต่ละเดือน  ทีนี้ถ้าจะให้การเงินของเรายังคงสภาพคล่องต่อไปจะทำยังไงต่อดี มาดู การจัดการค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ในแต่ละเดือนอย่างมีกึ๋น การจัดการค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ในแต่ละเดือนอย่างมีกึ๋น อ่านเพิ่มเติม : บัตรเครดิตแบบไหนคุ้ม และเหมาะกับวิถีชีวิตแบบ New Normal หยุดจ่ายขั้นต่ำ หลุมพรางที่ทำให้ก้อนหนี้ในบัตรเครดิตของใครหลายๆ คนไม่ลดลงสักที เหตุเพราะการจ่ายขั้นต่ำแต่ละครั้งนั้นทำให้ยังคงเหลือยอดชำระบางส่วน ซึ่งสถาบันทางการเงินก็ยังคงนำเอายอดเหล่านี้มาคิดเป็นดอกเบี้ยจนพอกพูนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หากต้องการจะโปะหนี้บัตรเครดิตให้หมดไวๆ ต้องเริ่มจากการจ่ายเต็มจำนวนยอดหนี้ในแต่ละเดือนเสียก่อน  ทำบัญชีรายรับรายจ่าย การทำบันทึกรายรับรายจ่ายน่านจะเป็นสิ่งที่หลายคนฝึกทำมาตั้งแต่เด็ก จนบางคนติดนิสัยมาทำตอนโตด้วยก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ข้อดีของการทำ ‘บัญชีรายรับรายจ่าย’ คือการทำให้เราได้เตือนสติในแต่ละวันว่ามีการใช้เงินไปมากมายเพียงใด รวมไปถึงยังทำให้เราได้เห็นว่าในแต่ละเดือนหมดเงินไปกับของไม่จำเป็นประเภทใดมากที่สุดอีกด้วย สร้างวินัยทางด้านการเงิน การสร้างวินัยทางการเงินเริ่มต้นได้จากการแบ่งรายจ่ายออกเป็นสามส่วน (เบื้องต้น) คือเงินออม เงินรายจ่ายประจำ (ค่าบ้าน ค่ารถ ค่าโทรศัพท์ และค่าบัตรเครดิต) และเงินรายจ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งถ้าหากเราสร้างวินัยทางการเงินเบื้องต้นได้ดังที่กล่าวมาเมี่อใด เมื่อนั้นหนี้บัตรเครดิตของเราก็ย่อมลดลงอย่างแน่นอน  ตรวจสอบวันตัดยอดชำระก่อนรูดซื้อสินค้า  บัตรเครดิตแต่ละธนาคารจะมีวันตัดยอดชำระคนละวันกัน หากคุณรูดบัตรซื้อสินค้าในวันที่ใกล้จะตัดยอด จะทำให้มีระยะเวลาในการปลอดหนี้น้อย จึงต้องชำระเร็ว แต่ถ้ามีระยะ ปลอดหนี้นานๆ ก็จะมีเวลาเก็บเงินมากยิ่งขึ้น เพื่อสามารถชำระเงินได้ทันเวลา ปิดหนี้ทีละใบ หากจะรูดซื้อของที่ไม่จำเป็น ขอให้หยุดเอาไว้ก่อนและทยอยชำระหนี้เก่าให้หมด พยายามอย่าสร้างหนี้สินเพิ่มและลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปซะ ก่อนที่หนี้สินจะกลายเป็นดินพอกหางหมู ติดต่อสถาบันทางการเงินเพื่อวางแผนชำระหนี้ […]

อ่านเพิ่มเติม