บทความทั้งหมด

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด


วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้

สำหรับผู้ใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ทุกๆท่านในปี 2564 กรมขนส่งอนุญาตให้รถยนต์อายุการใช้งานเกิน 7 ปี และจักรยานยนต์อายุการใช้งานเกิน 5 ปี ยื่นชำระภาษีประจำปี(ต่อทะเบียน)ทางออนไลน์ได้แล้ว ดังนั้นวันนี้ Moneyguru จะขอมาเสนอ วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้ เพียงแค่เปิดเว็บไซต์ก็สามารถ จ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 ได้แล้วกับนิยาม 3 คำ สะดวก รวดเร็ว และ ง่าย… วิธีจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี64 แบบออนไลน์ รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ยื่นได้ กรมขนส่งได้ออกมาประกาศว่าตั้งแต่ปี 2564 กรมขนส่งอนุญาตให้รถยนต์อายุการใช้งานเกิน 7 ปี และจักรยานยนต์อายุการใช้งานเกิน 5 ปี ยื่นชำระภาษีประจำปี(ต่อทะเบียน)ทางออนไลน์ได้แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องนำไปตรวจสภาพสภาพรถ จากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ก่อนโดยท่านที่มีรถยนต์ ท่านต้องนำรถไปตรวจสภาพ ที่สถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ต้องนำเอกสารไปด้วยดังนี้ 1. เล่มทะเบียนรถตัวจจริง หรือสำเนาก็ได 2. ค่าตรวจสภาพรถประมาณ 200 บาท (กรณีรถไม่ติดแก๊ส) […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่ออนุมัติไวใน 1 วัน ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำประกัน

สำหรับท่านที่ต้องการขอสินเชื่อในช่วยกลางเดือนวันนี้..ธนาคารเกียรตินาคินภัทร ขอเสนอสินเชื่อบุคคลเกียรตินาคินภัทร ที่พร้อมให้วงเงินสูงสุดถึง 1,500,000 บาท ผ่อนสบาย กับดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ที่มีอายุงาน 4 เดือนขึ้นไปก็สมัครได้ ท่านที่สนใจสามารถดู สินเชื่ออนุมัติไวใน 1 วัน ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำประกัน วงเงินสูงกว่า 1 ล้านบาท โดยท่านสามารถอ่านรายละเอียดตามข้อมูลด้านล่าง สินเชื่ออนุมัติไวใน 1 วัน ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำประกัน วงเงินสูงกว่า 1 ล้านบาท วันนี้ moneyguru ขอนำเสนอสินเชื่อบุคคลจาก ธนาคารเกียรตินาคินภัทร สินเชื่ออเนกประสงค์เพื่อนำเงินก้อนออกมาไปใช้จ่ายทั่วไป สินเชื่อที่ออกเเบบให้สมัครง่ายไม่ยุ่งยาก เอกสารไม่เยอะ พร้อมแก้ปัญหาเรื่องต้องหาบุคคลค้ำประกันหรือหลักทรัพย์ค้ำประกันสำหรับการขอสินเชื่อพร้อมให้วงเงินสูงสุดถึง 1,500,000 บาท พร้อมอัตราดอกเบี้ยค่าบริการและค่าธรรมเนียม ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก นอกจากนั้นยังรับเงินทันที ภายใน 1 วัน (หลังจากพิจารณาอนุมัติ) สำหรับท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆได้ดังต่อไปนี้ จุดเด่นของ สินเชื่อส่วนบุคคลเกียรตินาคินภัทร ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไวให้วงเงินสูง สมัครง่าย เอกสารไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน […]

อ่านเพิ่มเติม

อัปเดตพื้นที่ติดเชื้อโควิดในกรุงเทพที่ต้องเฝ้าระวังสูง 28 คลัสเตอร์ ใน 19 เขต

อัปเดตสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในเขตพื้นที่ กทม. ทั้งพื้นที่ ชุมชน ที่พักคนงาน สถานที่ทำงาน  และ เรือนจำ ดังนั้นเราไปดูรายละเอียดพร้อม อัปเดตพื้นที่ติดเชื้อโควิดในกรุงเทพที่ต้องเฝ้าระวังสูง 28 คลัสเตอร์ ใน 19 เขต ตามรายละเอียดต่อไปนี้ อัปเดตพื้นที่ติดเชื้อโควิดในกรุงเทพที่ต้องเฝ้าระวังสูง 28 คลัสเตอร์ ใน 19 เขต สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในระลอกเดือนเมษายนทีผ่านมานั้น เวลานี้ยังคงเกิดการแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่องในพื้นที่ กทม. ทำให้ต้องเฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยงเพราะหากตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มในพื้นที่ได้เร็ว ก็มีโอกาสควบคุมการแพร่ระบาดได้เร็วขึ้น การติดเชื้อจำนวนมากในแต่ละวัน เกิดจากคนใกล้ชิดที่ทำกิจกรรมร่วมกันในที่ทำงาน ในครอบครัว แพร่เชื้อลงสู่ชุมชน และสถานที่ทำงาน เกิดกลุ่มก้อนผู้ติดเชื้อหลายแห่ง 28 คลัสเตอร์ กระจายใน 19 เขต โดยพบจำนวนมากในพื้นที่กรุงเทพใต้และกรุงเทพกลาง ที่มีบ้านเรือนชุมชนอยู่กันหนาแน่น แฟลต ตลาด และที่พักคนงานที่ต้องทำงานหรืออาศัยอยู่ร่วมกัน ทำให้เวลานี้ทางฝั่ง กทม. ได้เร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุกและสอบสวนโรคผู้สัมผัสเสี่ยงมาโดยตลอด เห็นได้ว่าใน 28 คลัสเตอร์นี้ เป็นแหล่งที่มีคนรวมตัวกันจำนวนมาก แบ่งเป็น ชุมชน […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 18 พฤษภาคม 64

สำหรับบุคคลรายได้น้อยกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้าวันที่ 18 นี้ โดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 18 พฤษภาคม 64 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน โดยรัฐจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 18 พฤษภาคม 64 วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 ช่วยค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาท/เดือน/ครัวเรือน มาตรการช่วยเหลือเช่นเดียวกับค่าน้ำประปา โดยจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาท/เดือน/ครัวเรือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 – กันยายน 2563 รวมระยะเวลา 11 เดือน ผู้รับเงิน : ครัวเรือนที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด และได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เรียบร้อย หากยังไม่เคยลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ การไฟฟ้านครหลวง www.mea.or.th […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดกลุ่มวัยทำงาน

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ วิธีลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดกลุ่มวัยทำงาน และกลุ่มวัยรุ่น สำหรับรายละเอียดขั้นตอนก่อนเข้ารับวัคซีนโควิด ทั้ง walk in และ ผ่านทางการลงทะเบียนหมอพร้อม… วิธีลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดกลุ่มวัยทำงาน และกลุ่มวัยรุ่น ทั้งแบบ walk in และ ลงทะเบียน ใกล้เข้ามาและสำหรับท่านที่อยู่ในกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน โดยเมื่อเร็วๆนี้ทาง  นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึง สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด 19 ในเวลานี้หลังจากที่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงรวดเร็วมากมีผู้ติดเชื่อรายวันสูงอย่างต่อเนื่องทำให้เวลานี้ทางฝั่งรัฐบาลจำเป็นต้องรีบทำการฉีดวัคซีนให้ประชาชนเป็นวงกว้างโดยเร็วที่สุด และล่าสุดทางฝั่งรัฐบาลได้เร่งจัดหาวัคซีนโดยในปลายเดือนพฤษภาคมนี้จะได้รับวัคซีนอีกเป็นจำนวนมากจึงปรับเปลี่ยนการฉีดให้เร็วขึ้น โดยเฉพาะในกทม. เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์การระบาดของโรคได้ทัน โดยจะทำให้กลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานสามารถลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนโควิดได้อย่างทันที โดยท่านที่สนใจจะมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ ขั้นตอนการลงทะเบียน ฉีดวัคซีนโควิดสำหรับกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน กลุ่มวัยทำงานและกลุ่มวัยรุ่น ที่สนใจไปรับการฉีดวัคซีนโควิด โดยรัฐบาลจะเริ่มเปิดตั้งแต่ช่วงต้นเดือน มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ท่านที่สนใจสามารถทำได้ 3 ช่องทาง ดังนี้ 1. walk in ไปตามจุดที่รัฐบาลกำหนด ขั้นตอนการเข้ารับวัคซีนแบบ Walk-in มีดังนี้ ตรวจสอบสถานพยาบาล หรือจุดบริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาล เตรียมบัตรประชาชน หรือบัตรที่ราชการออกให้ หรือหนังสือเดินทาง แจ้งความประสงค์เข้ารับวัคซีนที่สถานพยาบาล (กรณีคิวเต็ม […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กรายชื่อโรงพยาบาลรับจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19

สำหรับท่านที่ต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากจองคิวผ่านไลน์และแอปพลิชั่น หมอพร้อม แล้วท่านยังสามารถจองคิวผ่านโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลต่างๆได้ ท่านที่สนใจลอง เช็กรายชื่อโรงพยาบาลรับจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั้ง 125 แห่งในไทย ดังนี้… เช็กรายชื่อโรงพยาบาลรับจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั้ง 125 แห่งในไทย ผู้ที่ต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เวลานี้ท่านสามารถจองคิวผ่านโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลต่างๆ ได้แล้ววันนี้ โดยจำนวนโรงพยาบาลที่รับจองคิวมี 125 โรงพยาบาล  จากฐานข้อมูล MOPH Immunization Center กระทรวงสาธารณสุข อัปเดตข้อมูลวันที่ 6 พ.ค.64 เวลา 08.00 น. มีดังต่อไปนี้ รพ.กรุงเทพ รพ.กรุงเทพคริสเตียน รพ.กล้วยน้ำไท รพ.กลาง รพ.การไฟฟ้านครหลวง รพ.เกษมราษฎร์ บางแค รพ.เกษมราษฎร์ รามคำแหง รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น รพ.คณะทันตแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รพ.ครู รพ.คลองตัน รพ.คลองสามวา รพ.คามิลเลียน รพ.จุฬาภรณ์ กทม. รพ.จุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ รพ.เจ้าพระยา รพ.เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งขนาดเล็ก […]

อ่านเพิ่มเติม

วันโอนเงินเราชนะรอบเร่งด่วน 2พันบาท สำหรับบัตรคนจน

สำหรับวันโอนเงินเราชนะรอบเร่งด่วน 2,000 บาท เพื่อเยียวยาระลอกใหม่ เงินช่วยเหลือคนละ 2,000 นี้ กลุ่มบัตรคนจน สามารถใช้จ่ายได้ถึง วันที่ 30 มิ.ย. 64 ท่านที่สนใจลองไปอัปเดต วันโอนเงินเราชนะรอบเร่งด่วน 2พันบาท สำหรับบัตรคนจน โดยมีรายละเอียดต่อไปนี้ วันโอนเงินเราชนะรอบเร่งด่วน 2พันบาท สำหรับบัตรคนจน สำหรับมาตรการช่วยเหลือประชาชนในช่วง โควิด-19 ในระยะเร่งด่วน โครงการ ​เราชนะ จำนวนกลุ่มเป้าหมายประมาณ 32.9 ล้านคน โดยรัฐบาลจะจ่ายเงินเพิ่มอีกสัปดาห์ละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ ใครที่เคยได้สิทธิก็เตรียมตัวรอรับเงินได้เลย ไม่มีเปิดลงทะเบียนเพิ่มอีก ในกรอบวงเงิน 6.7 หมื่นล้านบาท โดยให้การใช้จ่ายสิ้นสุดในวันที่ 30 มิ.ย.64 รายละเอียดการโอนเงินมีดังต่อไปนี้ กลุ่มผู้มีบัตรคนจนหรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  และกลุ่มเปราะบางผู้ใช้บัตรประชาชน (โอนวันศุกร์) วันที่ 21 พ.ค. 64 โอนงวดแรก 1,000 บาท […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 พฤษภาคม 64

สำหรับบุคคลรายได้น้อยกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้าวันที่ 15 นี้ โดยใครได้รับสิทธิ์อะไรบ้างไป เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 พฤษภาคม 64 เงินอะไรเข้าบ้างเช็คด่วน โดยรัฐจะโอนเงินให้กับผู้ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. เช็กสิทธิ์บัตรคนจนวันที่ 15 พฤษภาคม 64 วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 รับ เงินคืนภาษี 5% สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เติมเงินเข้าบัตร แล้วใช้เงินจากบัตรรูดซื้อสินค้าและบริการผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือร้านค้าเอกชนอื่น ๆ ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มโดยรัฐจะคืนภาษี VAT 5% ให้ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเงินส่วนนี้สามารถนำบัตรคนจนไปกดเป็นเงินสดออกมาใช้ หรือรูดซื้อของตามร้านธงฟ้าฯ และร้านค้าอื่น ๆ ที่ร่วมโครงการได้ผู้ที่เติมเงินเข้าบัตรคนจน แล้วใช้จ่ายเงินซื้อของจะได้รับเงินภาษี VAT 5% คืนเข้าบัตรตามยอดการใช้จ่าย เช่น จ่ายผ่านบัตรฯ 100 บาท คืน […]

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเครดิต KTC สมัครง่ายอนุมัติไว รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาทก็สมัครได้

วันนี้ Moneyguru ขอนำเสนอ บัตรเครดิต KTC VISA PLATINUM คล่องตัวทุกไลฟ์สไตล์ มั่นใจทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร ไม่มีค่าธรรมเนียม ผ่อน 0.74% ดอกเบี้ยพิเศษ ถอนเงินสดได้เต็มวงเงิน* ท่านที่สนใจสามารถดูวิธีสมัคร บัตรเครดิต KTC สมัครง่ายอนุมัติไว รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาทก็สมัครได้ พร้อมเบิกถอนเงินสดสบายได้ 100% บัตรเครดิต KTC สมัครง่ายอนุมัติไว รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาทก็สมัครได้ บัตรเครดิต KTC VISA PLATINUM คล่องตัวทุกไลฟ์สไตล์ มั่นใจทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร จาก บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บัตรที่ออกแบบมาเพื่อทุกท่าน สมัครง่าย อนุมัติไว รายได้รวมเริ่มต้น 15,000 บาท ก็สมัครได้แล้ว มาพร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน ผ่อนชำระง่ายและเปลี่ยนยอดชำระเต็มเป็นผ่อนชำระได้ สามารถเบิกถอนเงินสดได้ 100% […]

อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่

สำหรับท่านที่ต้องการจะนำเอารถยนต์ไปแลกเงินสดนั้น หลายๆท่านคงสงสัยว่าวิธีการนำ รถแลกเงิน จะยุ่งยากหรือไม่และสามารถไม่โอนเล่มด้วยได้ไหม? แล้วหากทะเบียนรถขาดล่ะ จะไปยื่นขอสินเชื่อทะเบียนรถได้จริงเหรอเปล่า ดังนั้นวันนี้เราจะขอมาชอธิบายถึง สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย… สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่ สำหรับท่านที่กำลังตัดสินใจนำทะเบียนรถของท่านไปขอสินเชื่อรถแลกเงินเพื่อหาเงินก้อน มาใช้ในช่วงเวลานี้ทั้งเพื่อเหตุจำเป็นใดๆหรือไม่ว่าจะในการต่อยอดธุรกิจก็ตาม แต่ยังไม่เข้าใจถึงรายละเอียดหรือความเข้าใจสำหรับสินเชื่อรถแลกเงินว่า สินเชื่อทะเบียนรถต่างกับสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลอย่างไรบ้าง เราไปหาคำตอบกันเลย สินเชื่อรถแลกเงินต่างกับสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลอย่างไรบ้าง  สำหรับการขอสินเชื่อทะเบียนรถ คือการนำรถมาขอสินเชื่อกับผู้ประกอบการ หรือสถาบันทางการเงินต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องนำรถไปจอดทิ้งไว้ หลังจากอนุมัติผ่านไปแล้วเรายังสามารถครอบครองและมีสิทธิใช้งานรถได้ตามปกติ แต่สำหรับสินเชื่อในส่วนเงินกู้ (สินเชื่อส่วนบุคคล) เป็นสินเชื่อที่ผู้ขอกู้สามารถกู้เงินไปใช้ในวัตถุประสงค์อะไรก็ได้ โดยจะมีทั้งแบบที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันก็ได้ สินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับความนิยมนั้นจะเป็น สินเชื่อเงินสด และบัตรกดเงินสด ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ระยะเวลาการผ่อน ผ่อนได้นานแค่ไหน สำหรับระยะเวลาการผ่อนั้น สอนเชื่อรถแลกเงิน จะมีให้เลือกทั้งการผ่อนสั้นกับผ่อนยาว โดยจะแบ่งได้ดังนี้ กรณีเลือกแบบผ่อนยาว ตัวเลขหนี้ในแต่ละเดือนก็จะต่ำลง ตามมาด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น แลกกับระยะเวลาที่เราใช้ผ่อนที่มากขึ้น แน่นอนว่ามันอาจใช้เวลานานกว่าหนี้จะหมด แต่ก็จะไม่เป็นภาระหนักมากสำหรับการบริหารจัดการเงินรายเดือน การผ่อนระยะยาวเหมาะสำหรับอาชีพรับจ้าง ฟรีแลนซ์ รวมไปถึงบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ได้รับเงินแบบไม่คงที่มากนัก ต้องใช้เทคนิคในการจัดสรรเงินตัวเองในแต่ละเดือนมากพอสมควร กรณีเลือกแบบผ่อนสั้น ตัวเลขหนี้ในแต่ละเดือนก็จะสูง แลกด้วยดอกเบี้ยที่น้อยลงเพราะเป็นการจ่ายเงินก้อนใหญ่ในระยะสั้นๆ ทำให้หมดหนี้ได้ในระยะเวลาอันสั้น เหมาะสำหรับผู้มีเงินเดือนประจำ และสามารถบริหารเงินของตัวเองได้อย่างมั่นคงในทุกเดือน ต้องใช้ผู้ค้ำประกันรึเปล่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ล้วนเปิดให้เลือกว่า […]

อ่านเพิ่มเติม

รถยางแตกเคลมประกันได้หรือไม่

วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาไปดูกันในเรื่องของ รถยางแตกเคลมประกันภัยได้หรือไม่ ? ว่ามีรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ใช้รถทุกคนครับ รถยางแตกเคลมประกันได้หรือไม่ ? ล้อรถและยางรถยนต์ถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของรถเลยก็ว่าได้ แต่หากเกิดเหตุ รถยางแตก ขึ้นมา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง และ ประกันรถยนต์จะให้ความคุ้มครองในส่วนนี้หรือไม่? เราไปดูกันเลย กรณีที่สามารถเคลมยางรถยนต์ได้ มีเงื่อนไขว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น จะต้องมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุเท่านั้น เช่น ขับรถยนต์ตกหลุมแล้วเกิดยางแตก ขับรถบนถนนแล้วมีวัตถุกระเด็นมาโดนยางจนทำให้ยางระเบิด เป็นต้น กรณีที่ไม่สามารถเคลมยางรถยนต์ได้ หากเป็นกรณีที่เราขับรถอยู่ดีๆ แล้วยางเกิดแตก หรือ ขับรถไปเหยียบถูกตะปูจนทำให้ยางรั่ว เป็นต้น กรณีแบบนี้จะไม่สามารถเคลมประกันได้ โดยพนักงานเคลมจะเป็นผู้พิจารณาว่าจะสามารถเคลมได้หรือไม่ โดยดูจากลักษณะของแผลที่เกิดขึ้นกับยาง กรณีที่เคลมได้ จะสามารถเคลมได้เท่าไหร่? กรณี รถยางแตก นั้น หากพิจารณาแล้วว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุก็จะสามารถเคลมได้ โดยบริษัทประกันจะรับผิดชอบค่าเสียหายเพียง 50% ของราคายางเท่านั้น เพราะมีเรื่องของค่าเสื่อมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง โดยยางรถยนต์นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเสื่อมได้เองแม้ไม่มีการชน เพราะสามารถสึกหรอได้ตามอายุการใช้งาน ประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองในกรณีรถยางแตก ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองในกรณีรถยางแตกนี้ ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 2+ , 3+ จะให้ความคุ้มครองรถเราให้เฉพาะกรณี […]

อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนี ทำอย่างไรประกันถึงจะให้ความคุ้มครอง

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่เราไปชนเขา เขาก็มาชนเรา และถึงแม้ว่าเราจะขับขี่ด้วยความระมัดระวังขนาดไหนก็ตาม ก็อาจจะเกิดเหตุสุดวิสัยจนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ยิ่งหากเจอกรณี ชนแล้วหนี ด้วยจะทำอย่างไรดี? เราจะต้องทำอย่างไรประกันถึงจะให้ความคุ้มครอง ดังนั้นวันนี้ MoneyGuru.co.th ได้รวบรวมข้อมูลและ สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนี ทำอย่างไรประกันถึงจะให้ความคุ้มครอง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้… สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนี ทำอย่างไรประกันถึงจะให้ความคุ้มครอง สำหรับกรณีโดนชนแล้วหนีนั้นถือว่าเป็นอุบัติเหตุอย่างหนึ่ง ที่เราทุกคนสามารถจะเจอกับเหตุการณ์นี้ได้ จึงค่อนข้างเข้าใจได้ว่าบริษัทประกันภัยนั้นจะมีกรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองในส่วนนี้อยู่โดยสำหรับปัญหาที่ทานจะได้รับความคุ้มครองหรือไม่นั้น คำตอบก็อยู่ที่ว่าเรานั้นได้เลือกทำกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ที่มีความคุ้มครองในส่วนของกรณีโดนชนแล้วหนีนี้ด้วยหรือไม่ ซึ่งหากมีเราก็สามารถเบาใจได้เพราะว่าเราจะได้รับความคุ้มครอง แน่นอน ทีนี้เรามาดูกันต่อว่าสิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดกรณีชนแล้วหนีขึ้นมีอะไรบ้าง? สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดกรณีชนแล้วหนี โทรหาบริษัทประกัน เมื่อเกิดเหตุชนแล้วหนีขึ้น ให้เรารีบโทรแจ้งเหตุกับบริษัทประกันเพื่อรับความคุ้มครอง ในกรณีที่ประกันภัยรถยนต์ที่เราทำไว้มีความคุ้มครองในส่วนนี้ กรณีประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 บริษัทประกันจะสอบถามลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อการออกใบเคลมให้กับเรา ส่วนคู่กรณีที่ชนเรานั้น ทางบริษัทประกันภัยจะไปเรียกค่าเสียหายกับรถคันที่ก่อเหตุเอง ส่วนเราก็อย่าลืมที่จะเตรียมใบแจ้งความเพื่อไว้ใช้เป็นเอกสารประกอบการเคลมด้วยครับ กรณีประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ และ 3+ กรณีเกิดเหตุโดนชนแล้วหนี เราต้องหาหลักฐานที่จะช่วยระบุรถคันที่ก่อเหตุให้ได้ เพื่อที่จะทำการแจ้งเคลม โดยใช้ภาพจากกล้องหน้ารถของเราก็ได้ แต่ต้องมีภาพของรถคันที่ก่อเหตุติดมาด้วย หรืออาจจะลองติดต่อในสถานที่ใกล้ๆ เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีภาพรถคันที่ก่อเหตุ ทั้งนี้ให้เราพยายามหาหลักฐานให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ แจ้งความกับตำรวจ ให้เรารีบไปสถานีตำรวจเพื่อทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่ารถเราถูกชน โดยให้แจ้งรายละเอียดให้ชัดเจน เช่น โดนชนอย่างไร โดนชนเมื่อไหร่ เป็นต้น เนื่องจากบริษัทประกันต้องการหลักฐานที่จะระบุว่าเกิดเหตุการณ์ที่ชนแล้วหนีบริเวณไหนและเป็นข้อมูลที่เป็นจริงนั่นเอง […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครสินเชื่อออมสินสู้ภัยโควิด รอบแรก

ออมสินขานรับมติ ครม. เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิดระลอกใหม่ ปล่อยสินเชื่อบรรเทาความเดือดร้อน รายละ 10,000 บาท ให้ยี่นกู้ผ่าน MyMo รอบแรกเริ่มแล้ววันนี้ 13 พ.ค. เริ่ม 6 จังหวัดสีแดงเข้ม ก่อนขยายผลช่วยเหลือทั่วประเทศในเฟสต่อไป ท่านที่สนใจลอง วิธีสมัครสินเชื่อออมสินสู้ภัยโควิด รอบแรก เริ่มแล้ววันนี้…. วิธีสมัครสินเชื่อออมสินสู้ภัยโควิด รอบแรก เริ่มแล้ววันนี้ หลังจากที่คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติมาตรการเยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบ 3 โดยรัฐบาลได้มอบหมายธนาคารออมสินเป็นผู้ออกมาตรการที่สามารถดำเนินการได้ทันที ด้วยมาตรการ สินเชื่อสู้ภัย COVID-19 วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท ออกมาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการขาดรายได้อันเนื่องมาจากมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดที่เข้มข้นขึ้น โดยรายละเอียดสำหรับผู้มีสิทธิ์ขอสินเชื่อคือ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผู้ประกอบการรายย่อย ผู้มีรายได้ประจำของหน่วยงานเอกชนที่ได้รับผลกระทบกระทบจาก COVID-19 ผู้มีรายได้ประจำของหน่วยงานจากภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ ไม่สามารถกู้ได้ มีสัญชาติไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป วงเงินสินเชื่อ วงเงินให้กู้ ไม่เกิน 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 0.35% ต่อเดือน ระยะเวลาคืนเงินกู้ […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64

สถานบันการเงินและลีสซิ่ง ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยสำหรับประชาชนที่กำลังเผชิญกับ วิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ธนาคารและบริษัทลีสซิ่ง จึงได้ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อหวังช่วยลดภาระของลูกค้าโดยวันนี้เราได้ รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64 สำหรับช่วยลดภาระช่วง โควิด-19 ในเวลานี้ รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ มาตรการให้ความช่วยเหลือ 1. มาตรการช่วยเหลือโดยลดค่างวดผ่อนชำระสูงสุด 30% ของค่างวดเดิม หรือ 2. มาตรการพักชำระค่างวดทั้ง เงินต้นและดอกเบี้ย สูงสุด 3 เดือน ทั้งนี้ กรุงศรี ออโต้ จะเป็นผู้พิจารณาให้ความช่วยเหลือตามมาตรการที่เหมาะสมกับสภาพการณ์ปัจจุบันของลูกค้า อ่านเพิ่มเติม : รายละเอียดการพักชำระหนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ ไทยพาณิชย์ออกมาตรการช่วยเหลือระยะ 3 ช่วยลูกค้าจากผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่ตามที่สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อระบบเศรษฐกิจไทย ซึ่งส่งผลต่อสภาพคล่องแก่ลูกค้าธุรกิจและลูกค้ารายย่อยของธนาคาร ธนาคารไทยพาณิชย์จึงได้ขยายระยะเวลามาตรการช่วยเหลือระยะ 3 เพื่อบรรเทาผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจให้กับลูกค้าจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 โดยมีมาตรการสำหรับสินเชื่อรถยนต์ดังนี้ ลูกค้าสามารถพักชำระค่างวด 3 เดือน […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครสินเชื่อไม่ต้องมีคนค้ำสู้ภัยโควิจากธ.ก.ส. รายละ 1 หมื่น

สำหรับท่านลูกจ้างภาคเกษตรหรือเป็นเกษตรกรรายย่อยที่ได้รับความเดือนร้อนจากวิกฤตโควิด 19  วันนี้ทาง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.  เปิดสินเชื่อสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ใครท่านที่กำลังเดือดร้อนขาดเงินหมุดเวียนในเวลานี้ เพื่อให้ท่านได้มีเงินมาเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในเวลานี้ โดยท่านที่สนใจสามารถดู  วิธีสมัครสินเชื่อไม่ต้องมีคนค้ำสู้ภัยโควิจากธ.ก.ส. รายละ 1 หมื่น ปลอดดอกเบี้ย 6 เดือน ตามรายละเอียดต่อไปนี้ วิธีสมัครสินเชื่อไม่ต้องมีคนค้ำสู้ภัยโควิจากธ.ก.ส. รายละ 1 หมื่น ปลอดดอกเบี้ย 6 เดือน ธ.ก.ส. พร้อมช่วยเกษตรกรและลูกจ้างภาคเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จัดทำสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 โดยจะปล่อยกู้เงินกู้ห้รายละ 10,000 บาท โดยไม่จำเป็นต้องมีคนค้ำประกันเพื่อป้องกันการเป็นหนี้นอกระบบ แต่ไม่สามารถขอกู้ผ่านทางธนาคาร ธ.ก.ส.  โดยตรงได้ ต้องทำผ่านช่องทางไลน์ของธนาคาร ธ.ก.ส. เท่านั้น ขั้นตอนวิธีสมัครสินเชื่อมีเงื่อนไขดังนี้ เงื่อนไขหลักในการพิจารณาสินเชื่อ ผู้กู้ควรตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโร โดยใช้ผลคะแนนมาพิจารณาผ่อนปรนจากสินเชื่อปกติของธนาคาร และต้องไม่เป็นหนี้ NPL คุณสมบัติผู้กู้ ผู้ขอกู้ต้องเป็นเกษตรกรรายย่อย หรือลูกจ้างภาคเกษตร ที่มีสัญชาติไทย อายุ 20 ปีบริบูรณ์ และมีความจำเป็นต้องใช้จ่ายฉุกเฉิน และเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 วงเงินสินเชื่อ กู้ได้สูงสุดรายละไม่เกิน […]

อ่านเพิ่มเติม

สรุปวันโอนเงิน ม.33 เรารักกัน รอบล่าสุด 2000 บาท

สรุปวันโอนเงิน ม.33 เรารักกัน รอบล่าสุด 2000 บาท หลังจากที่ทางรัฐบาลอนุมัติการโอนเงิน 2,000 บาท ม.33 เรารักกัน เพื่อเยียวยาระลอกใหม่ เงินช่วยเหลือคนละ 2,000 นี้ สามารถใช้จ่ายได้ถึง วันที่ 30 มิ.ย. 64 ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้… บทความแนะนำ วิธีขอสินเชื่อเกียรตินาคินภัทร สินเชื่ออนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน รับเงินทันที ภายใน 1 วัน สรุปวันโอนเงิน ม.33 เรารักกัน รอบล่าสุด 2000 บาท ไม่มีเปิดลงทะเบียนเพิ่ม สำหรับมาตรการช่วยเหลือประชาชนในช่วง โควิด-19 ในระยะเร่งด่วน โครงการม.33 เรารักกัน โดยรัฐบาลจะจ่ายเงินเพิ่มอีกสัปดาห์ละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ ใครที่เคยได้สิทธิก็เตรียมตัวรอรับเงินได้เลย ไม่มีเปิดลงทะเบียนเพิ่มอีก โดยให้การใช้จ่ายสิ้นสุดในวันที่ 30 มิ.ย.64 รายละเอียดการโอนเงินมีดังต่อไปนี้ โอนงวดแรกวันจันทร์ที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วันโอนเงินกดรับเงินเราชนะรอบเร่งด่วน 2000 บาท

รัฐบาลอนุมัติแล้ววันโอนเงินเราชนะรอบเร่งด่วน 2,000 บาท เพื่อเยียวยาระลอกใหม่ เงินช่วยเหลือคนละ 2,000 นี้ สามารถใช้จ่ายได้ถึง วันที่ 30 มิ.ย. 64 ท่านที่สนใจลองไปอัปเดต วันโอนเงินกดรับเงินเราชนะรอบเร่งด่วน 2000 บาท โดยมีรายละเอียดต่อไปนี้ บทความแนะนำ วิธีขอสินเชื่อเกียรตินาคินภัทร สินเชื่ออนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน รับเงินทันที ภายใน 1 วัน วันโอนเงินกดรับเงินเราชนะรอบเร่งด่วน 2000 บาท สำหรับมาตรการช่วยเหลือประชาชนในช่วง โควิด-19 ในระยะเร่งด่วน โครงการ ​เราชนะ จำนวนกลุ่มเป้าหมายประมาณ 32.9 ล้านคน โดยรัฐบาลจะจ่ายเงินเพิ่มอีกสัปดาห์ละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ ใครที่เคยได้สิทธิก็เตรียมตัวรอรับเงินได้เลย ไม่มีเปิดลงทะเบียนเพิ่มอีก ในกรอบวงเงิน 6.7 หมื่นล้านบาท โดยให้การใช้จ่ายสิ้นสุดในวันที่ 30 มิ.ย.64 รายละเอียดการโอนเงินมีดังต่อไปนี้ กลุ่มผู้ใช้แอปฯ เป๋าตัง (โอนวันพฤหัสบดี) วันที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์

สำหรับท่านที่ต้องการต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 วันนี้ทางกรมขนส่งได้เปิดให้ประชาชนสามารถต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 แบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ดังนั้นท่านที่สนใจลองอ่าน วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน แบบง่ายๆตามรายละเอียดต่อไปนี้… วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน เนื่องจากในปี  2564 ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ทางภาครัฐต้องการให้ประชาชนงดออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น เพื่อป้องกันความความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2564 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน ทั้ง รถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถมอเตอร์ไซต์ เรามาดูกันดีกว่าว่า มีขั้นตอนอะไรบ้าง ขั้นตอนวิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ เริ่มแรกให้ท่านไปที่เว็บ  https://www.dlt-elearning.com หรือคลิกที่รูปด้านบนจากนั้นกด ลงทะเบียน ทำการกรอกรายละเอียดให้ครบจากนั้นกด ยืนยัน เมื่อลงทะเบียนเสร็จระบบจะส่งท่านมาที่หน้าเลือกแบบใบอนุญาตขับรถยนต์ โดยจะปรากฏหน้าเลือกการอบรม โดยจะแบ่งการอบรมออกเป็น 4 ประเภทดังนี้ 1.ประเภทใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล (รถจักรยานยนต์ รถยนต์สามล้อ รถยนต์) ระยะเวลาอบรม 1 ชั่วโมง 2.ประเภทใบอนุญาตขับรถขนส่ง ระยะเวลาอบรม 2 ชั่วโมง 3.ประเภทใบอนุญาตขับรถสาธารณะ (รถจักรยานยนต์สาธารณะ รถยนต์สามล้อสาธารณะ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี สมัครง่าย ไม่ต้องค้ำ วงเงินสูง

สำหรับท่านที่ต้องการเงินสดเพื่อเติมเต็มคุณค่าทุกช่วงเวลาของชีวิต วันนี้ธนาคารยูโอบี ขอนำเสนอ สินเชื่อ UOB i-Cash วงเงิน 1,500,000 บาท โดยท่านสามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ได้ง่ายๆ อนุมัติไว พิเศษ ดอกเบี้ย 9.99% 2 เดือนแรก* ท่านที่สนใจ สามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี สมัครง่าย ไม่ต้องค้ำ วงเงินสูง สุดถึง 1ล้าน5แสน บาท อนุมัติไว รับเงินใน 3 วัน ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้… บทความแนะนำ วิธีสมัครสินเชื่อเกียรตินาคิน สินเชื่ออนุมัติไว วงเงินสูง ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยต่ำ วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี สมัครง่าย ไม่ต้องค้ำ วงเงินสูง กว่า 1,500,000 บาท ดอกเบี้ย 9.99% 2 เดือนแรก วางใจให้ UOB i-Cash เคียงข้างคุณเพื่อเติมเต็มคุณค่าของชีวิตกับสินเชื่อช่วยอนุมัติไว ได้เงินพร้อมใช้ใน 3 วัน* เงินเดือน 15,000 […]

อ่านเพิ่มเติม

ชงแก้ พ.ร.บ. นำเงินประกันสังคมมาใช้จ่าย-เงินค้ำกู้แบงก์

ชงแก้ พ.ร.บ. นำเงินประกันสังคมมาใช้จ่าย-เงินค้ำกู้แบงก์ เปิด 3 ทางเลือกผู้ประกันตน ให้สิทธิรับบำเหน็จ-บำนาญชราภาพ ดึงเงินที่จ่ายสมทบไม่เกิน 30% มาใช้ กับใช้เงินสะสมค้ำประกันเงินกู้แบงก์ รมว.แรงงาน “สุชาติ ชมกลิ่น” ดันเข้า ครม. มิ.ย.นี้ บทความแนะนำ วิธีสมัครบัตรกดเงินสด สำหรับคนเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท สมัครง่าย ได้ไว ทำงานเกิน 4 เดือน ก็สมัครได้แล้ว…!! ชงแก้ พ.ร.บ. นำเงินประกันสังคมมาใช้จ่าย-เงินค้ำกู้แบงก์ นางสาวบุปผา เรืองสุด ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขพระราชบัญญัติประกันสังคม เปิดเผย ว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เห็นชอบให้มีการปรับแก้กฎหมายประกันสังคมเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวม 3 แนวทาง ประกอบด้วย ปลดล็อก กม.ช่วยผู้ประกันตน ขอเลือก รับเงินจากกองทุนบำเหน็จหรือบำนาญชราภาพ จากเดิมที่กฎหมายระบุว่า หากผู้ประกันตนส่งเงินสมทบมาเกินกว่า 15 ปี จะได้รับบำนาญโดยอัตโนมัติ ซึ่งผู้ประกันตนบางส่วนต้องการเลือกใช้บำเหน็จ […]

อ่านเพิ่มเติม