บทความทั้งหมด

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และเคล็ดลับการเงินดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 23 ก.ย. – 27 ก.ย. 63

โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับการ เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท โดยท่านที่ยังไม่ได้รับเงินรีบ  เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 23 ก.ย. – 27 ก.ย. 63 ก่อนอดรับเงินเพราะกระทรวงการคลังจะพิจารณาปิดโครงการและยุติการโอนเงินหลังเดือนกันยายนนี้ วิธีปลดหนี้แบบรวดเร็วทำได้จริง จาก ธนาคาร ธอส. เช็คสิทธิ์รับเงินเยียวยา 15,000 บาท เราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้ายรอบวันที่ 23 ก.ย. – 27 ก.ย. 63   ใกล้จะยุติเต็มที่แล้วสำหรับ การโอนเงินใน โครงการเราไม่ทิ้งกัน สำหรับกลุ่มตกหลุ่นจำนวน 7 หมื่นคนนั้น โดยผู้ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จจำนวนประมาณ 56,000 คน ซึ่งกระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินซ้ำ (Retry) ต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 เท่านั้น ย้ำชัดเจน หากท่านอยู่ในกลุ่มดังกล่าว หรือท่านได้รับข้อความ SMS แจ้งว่าเป็นผู้มีสิทธิ์แต่โอนเงินไม่สำเร็จ ขอให้รีบไปติดต่อธนาคารใดก็ได้ที่ท่านมีบัญชีอยู่ หรือดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชนโดยเร็ว โดยรัฐจะโอนงวดสุดท้ายรอบที่ […]

อ่านเพิ่มเติม

ช่องทางการจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปีที่คนกรุงนิยมมากที่สุด

มาดู ช่องทางการจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปีที่คนกรุงนิยมมากที่สุด โดยช่องทางชำระภาษีผ่านแอปพลิเคชัน DLT Vehicle Tax และ Drive Thru for Tax ที่มาแรงในเวลานี้พร้อมยังสามารถที่เลือกจัดส่งเอกสารทางไปรษณีย์ ระหว่างวันที่ 1 กันยายน – 30 พฤศจิกายน 2563 ฟรีค่าจัดส่งเอกสารทางไปรษณีย์   ช่องทางการจ่ายภาษีรถยนต์ประจำปีที่คนกรุงนิยมมากที่สุด กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) มีการให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปีหลากหลายช่องทางเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถชำระภาษีรถได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และพัฒนาการให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และชีวิตวิถีใหม่ของประชาชน โดยสถิติล่าสุดสำหรับการจัดเก็บภาษีรถประจำปีในเขตกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมาพบว่า อันดับ 1 ยังเป็น สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 ประชาชนนิยมใช้บริการรับชำระภาษีรถยนต์ มากที่สุด จำนวนทั้งสิ้น 412,372 คัน จัดเก็บภาษีได้จำนวน 581,771,870.39 บาท อันดับ 2 บริการเลื่อนล้อต่อภาษี (Drive Thru for Tax) มีผู้ใช้บริการจำนวน 74,766 คัน จัดเก็บภาษีได้จำนวน 128,947,953.95 บาท อันดับ 3 ชำระภาษีรถประจำปีผ่านระบบออนไลน์ […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิผู้สมัครประกันสังคมมาตรา 40 สำหรับ พ่อค้าแม้ค้า อาชีพอิสระ ได้สิทธิอะไรบ้าง

อัพเดท เช็คสิทธิผู้สมัครประกันสังคมมาตรา 40 สำหรับ พ่อค้าแม้ค้า อาชีพอิสระ ได้สิทธิอะไรบ้าง หลังจากที่ทางสำนักงานประกันสังคม ได้ออกกฎระเบียบใหม่สำหรับผู้มีอาชีพอิสระนอกระบบ โดยเปิด 3 ทางเลือก ให้ผู้ประกอบการอาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ค้า แม่บ้าน สมัครจ่ายเงินสมทบประกันสังคมมาตรา 40 ได้รับสิทธิอะไรบ้างไปดูกันเลย หรือสอบถามข้อมูลโดยตรงที่สายด่วน 1506 เช็คสิทธิผู้สมัครประกันสังคมมาตรา 40 สำหรับ พ่อค้าแม้ค้า อาชีพอิสระ ได้สิทธิอะไรบ้าง ผู้ประกันตนมาตรา 40 หมายถึง บุคคลที่มิใช่ลูกจ้างตามมาตรา 33 หรือเป็นผู้ประกันตนโดยสมัครใจ มาตรา 39 เรียกว่า ผู้ประกันตนโดยอิสระ โดยทางรัฐบาลต้องการขยายประกันสังคมให้ครอบคลุมแรงงานนอกระบบโดยผลักดันร่าง พระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ. 2533 ฉบับแก้ไข เพื่อรัฐร่วมจ่ายในมาตรา 40 และแก้ไขพระราชกฤษฎีกา เพื่อพัฒนาสิทธิประโยชน์ของมาตรา 40 ให้เป็นที่จูงใจ โดยเป็นระบบสมัครใจและล่าสุดสำนักงานประกันสังคม ได้ออกกฎระเบียบใหม่สำหรับผู้มีอาชีพอิสระนอกระบบ ไล่เรียงตั้งแต่ พ่อค้าแม่ค้า มอเตอร์ไวด์รับจ้าง แม่บ้าน พนักงานฟรีแลนซ์ เกษตรกร […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีปลดหนี้แบบรวดเร็วทำได้จริง จากธนาคาร ธอส.

สำหรับท่านที่กำลังเป็นหนี้ในเวลานี้และกำลังหาแนวทางแก้วันนี้เราอยากให้ท่านลองอ่าน วิธีปลดหนี้แบบรวดเร็วทำได้จริง จากธนาคาร ธอส.  โดยทาง ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้ออกมาแชร์แนวทางสำหรับการแก้ปัญหาเรื่องการแก้ปัญหาหนี้สินและสามารถปลดหนี้แบบรวดเร็วด้วยตัวเอง…   วิธีปลดหนี้แบบรวดเร็วทำได้จริง จากธนาคาร ธอส. สำหรับท่านที่ต้องเผชิญหน้ากับการเป็นหนี้ ในเวลานี้ยิ่งในยุคโควิด-19ที่ยิ่งมีโอกาสเป็นหนี้ได้ง่ายขึ้น ซึ่งการมีจำนวนหนี้เพิ่มมากขึ้น ในขณะที่รายได้ยังเท่าเดิม ทำให้หนี้กลายเป็นภาระที่สร้างปัญหาชีวิตในด้านอื่นๆ ตามมาแม้จะเป็นเรื่องใหญ่ที่แก้ได้ยาก แต่ก็ยังมีวิธีที่ช่วยให้คุณสามารถปลดหนี้หนี้ที่มีอยู่ให้หมดไปด้วยเคล็ดลับ ทางการเงินสำหรับเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาหนี้สินคงค้างได้เป็นอย่างดีดังต่อไปนี้   หยุดวงจรการสร้างหนี้ใหม่ๆ ในระหว่างที่ท่านผู้อ่านยังชำระหนี้เก่าไม่หมดก็ต้องหยุดการสร้างหนี้ใหม่ด้วยมาตรการรัดเข็มขัดให้ตัวเอง ด้วยการตัดภาระรายจ่ายที่ไม่จำเป็น หยุดการใช้บัตรเครดิต ห้ามยุ่งกับการกู้หนี้นอกระบบ และเลิกใช้วิธีหมุนเงินเพื่อโปะยอดหนี้   ตัดภาระรายจ่ายที่ไม่จำเป็น วิธีการหยุดวัฏจักรหนี้คงค้าง สิ่งแรกที่ต้องเริ่มทำเลยคือ การเริ่มต้นควบคุมค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น โดยการหั่นรายจ่ายต่างๆ ที่เป็นเรื่องฟุ่มเฟือยที่ทำให้กระแสเงินสดของคุณสะดุด เช่น การชอปปิง, การสังสรรค์, การท่องเที่ยว เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการช่วยปลดหนี้ เพราะคุณสามารถนำเงินส่วนนี้มาใช้ในการปลดหนี้บางส่วนได้ก่อนที่ดอกเบี้ยจะบานปลาย   หยุดการใช้บัตรเครดิต บัตรเครดิตถือเป็นตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยสำหรับคนในยุคปัจจุบัน แต่ด้วยรูปแบบการใช้งานที่แสนสะดวกสบาย ใช้ผ่อนสินค้าง่าย แถมยังมีส่วนลดล่อตาล่อใจ ทำให้บัตรเครดิตกลายเป็นตัวสร้างหนี้ได้ด้วยเช่นเดียวกันถ้าคุณมีบัตรเครดิตหลายใบและไม่สามารถวางแผนการใช้งานได้ แน่นอนว่า จะสร้างหนี้เกินกว่าที่จะจ่ายไหว ดังนั้น คุณจะต้องหยุดการใช้บัตรเครดิตเพื่อเป็นการปลดหนี้บัตรเครดิตให้หมดไว ซึ่งถือเป็นการปรับเปลี่ยนนิสัยการใช้จ่ายให้ดีขึ้นได้ด้วย   ห้ามยุ่งกับการกู้หนี้นอกระบบ แม้จะอยู่ในช่วงที่กระแสเงินสดขาดมือมากขนาดไหนก็ห้ามยุ่งเกี่ยวกับการกู้หนี้นอกระบบเด็ดขาด เพราะการกู้หนี้นอกระบบจะทำให้คุณเจอกับเจ้าหนี้ที่คิดดอกเบี้ยในอัตราที่เกินกว่ากฎเกณฑ์ ทำให้หนี้สินที่มีอยู่เพิ่มมากขึ้นเกินกว่าความสามารถในการจ่าย […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็ดยอดขายรถยนต์ เอสยูวีขนาดเล็ก B-SUV ที่ขายดีที่สุดในไทย ใครเป็นเจ้าตลาดไปดู

มาอัพเดทภาพรวมตลาดรถยนต์เซ็กเม้นท์B-Segment SUV นี้ ในช่วงเดือน ม.ค.-ส.ค.63 ที่ผ่ามมาไป เช็ดยอดขายรถยนต์ เอสยูวีขนาดเล็ก B-SUV ที่ขายดีที่สุดในไทย ใครเป็นเจ้าตลาดไปดู เช็ดยอดขายรถยนต์ เอสยูวีขนาดเล็ก B-SUV ที่ขายดีที่สุดในไทย ใครเป็นเจ้าตลาดไปดู ก่อนอื่นไปทำความรู้จักกับรนยนต์ B-Segment SUV หรือเรียกย่อๆว่า B SUV โดยมีลักษณะของตัวรถเป็นรถอเนกประสงค์แบบตรวจการณ์ขนาดเล็ก หรือที่เราเรียกติดปากกันว่าเอสยูวีขนาดเล็ก ซึ่งรถพวกนี้จะมีพื้นฐานมาจากรถยนต์ B Segment นั้นเอง โดยสำหรับรถยนต์เซ็กเม้นท์นี้นับว่ายังเป็นตลาดเกิดใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในบ้านเรา เพราะด้วยบริษัทเหล่าค่ายรถยนต์รายใหญ่ๆหันมาให้ความสนใจกระโดดลงมาเป็นผู้เล่นในเซ็กเม้นท์นี้กันเกือบทุกค่าย จึงทำให้เราได้เห็นรถรุ่นใหม่เปิดตัวทำตลาดกันตลอดดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดูยอดขายรถยนต์ เอสยูวีขนาดเล็กหรือB-SUV ที่ขายดีที่สุดในไทย ว่าในเวลานี้ใครเป็นเจ้าตลาด ยอดขาย บี-เอสยูวี ที่ขายดีที่สุดในไทย ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ส.ค. 2563   1. MG ZS ยอดขาย 5,989 คัน SMART SUV ที่สมบูรณ์แบบ ต้องตอบสนองการใช้ชีวิตสมาร์ทได้อย่างลงตัวด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะแห่งยนตรกรรม ที่ MG คิดค้น และพัฒนาเพื่อให้เป็นหนึ่งเดียวกับคุณในทุกการขับขี่ พร้อมแล้วที่จะพาคุณทะยานสู่ทุกจุดหมายได้อย่างเหนือชั้นด้วยการออกแบบที่เปี่ยมไปด้วย […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คราคาน้ำมันวันที่ 22 กันยายน 63 น้ำมันปรับขึ้นราคาทุกชนิด 50 สต.

อัพเดท…เช็คราคาน้ำมันวันที่ 22 กันยายน 63 น้ำมันปรับขึ้นราคาทุกชนิด 50 สต./ลิตร โดยราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องที่กรุงเทพมหานคร มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของ วันที่ 22 กันยายน 63 เช็คราคาน้ำมันวันที่ 22 กันยายน 63 น้ำมันปรับขึ้นราคาทุกชนิด 50 สต. จากข้อมูลบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่ม บมจ.ปตท. (PTT) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด โดยปรับขึ้น 50 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 30 สตางค์/ลิตร มีผลแล้ววันนี้ 22 ก.ย.63 ตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป   ราคาขายปลีกน้ำมัน PTT Station   สำหรับข้อมูลทาง PTT Station ปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมันปรับขึ้นราคาทุกชนิด […]

อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะร HR-V จึงเป็นรถ SUV ที่ต้องมีไว้ครอบครอง

วันนี้ไปหาคำตอบกันว่า เพราะอะร HR-V จึงเป็นรถ SUV ที่ต้องมีไว้ครอบครอง โดยรีวิวนี้จากคุณ  สินธุ์ชัย ภมรพล SINCHAI@NATIONGROUP.COM ที่จะมาอธิบายถึงสรรพคุณของตัวรถHR-V  แบบถึงพริกถึงขิง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย เพราะอะร HR-V จึงเป็นรถ SUV ที่ต้องมีไว้ครอบครอง BY สินธุ์ชัย ภมรพล สำหรับในช่วงปลายโมเด็ลเต็มทีแล้ว สำหรับ “HR-V (เอชอาร์-วี)” ครอสโอเวอร์ที่เรียกเสียงฮือฮาได้เมื่อคราวเปิดตัวครั้งแรก โดยคาดว่ารุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่น่าจะได้เห็นกันไม่ช้านี้ ก่อนหน้านี้ ฮอนด้าก็ขยับตัวกับ HR-V เล็กน้อย ด้วยการเติมความสดเข้าไปไม่มากนัก ชนิดที่หลายคนมีคำถามว่าเปลี่ยนทำไม ถ้าเปลี่ยนแค่นั้น แต่ก็เข้าใจได้ครับว่าเป็นรถปลายโมเดล คงไม่ต้องอะไรกับมันมากนัก โดยสิ่งที่เปลี่ยนแปลง เป็นมุเรื่องเกี่ยววกับมมอง เช่น กระจังหน้าลายรังผึ้งโครเมียมรมดำ สอดรับกับมือจับเปิดประตูโครเมียมรมดำเช่นกัน เพื่อทำให้รถดูสปอร์ตขึ้น กระจกมองข้างสีดำ สีตัวถังใหม่ โดยในตัวท็อป “RS” มีสีแดงแพสชั่น มาเป็นตัวเลือก และ RS ยังเติมอารมณ์สปอร์ตด้วยชุดแต่งรอบคัน ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ลายใหม่ พร้อมยางขนาด 215/55 R17 […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครสินเชื่อประชารัฐสำหรับผู้สูงอายุ วงเงิน 200,000 บาท จาก ธนาคารออมสิน

ธนาคารออมสิน ปล่อยกู้สินเชื่อเงินกู้สำหรับผู้สูงวัยสูงสุดรายละไม่เกิน 200,000 บาท เพื่อประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤตโควิด-19 โดยท่านผู้อ่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อประชารัฐสำหรับผู้สูงอายุ วงเงิน 200,000 บาท จาก ธนาคารออมสิน โดยรายละเอียดระยะเวลาจ่ายสินเชื่อมีดังนี้ หรือท่านที่สนใจสินเชื่ออื่นคลิกได้ที่ลิงค์นี้ เปรียบเทียบสินเชื่อสมัครง่าย   วิธีสมัครสินเชื่อประชารัฐสำหรับผู้สูงอายุ วงเงิน 200,000 บาท จาก ธนาคารออมสิน ธนาคารออมสิน นอกจากปล่อยสินเชื่อเงินกู้ช่วยเหลือผู้ประกอบการได้รับผลกระทบโควิด-19 โดยมีชื่อว่า สินเชื่อประชารัฐเพื่อผู้สูงวัย เพื่อเป็นทุน หรือเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจทดแทนการใช้หนี้นอกระบบ โดยธนาคารจะให้กู้ตามความจำเป็นและความสามารถในการชำระคืน ไม่เกิน 200,000 บาท ทั้งนี้ เมื่อรวมสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนทุกประเภทต้องไม่เกิน 200,000 บาท  โดยมีระยะเวลาชำระคืนเงินกู้และดอกเบี้ย ไม่ต่ำกว่า 3 ปี (36 งวด) และไม่เกิน 10 ปี (120 งวด)   คุณสมบัติผู้กู้ สินเชื่อประชารัฐเพื่อผู้สูงวัย โดยผู้กู้ต้องมีอายุ 60 ปี ขึ้นไป โดยเมื่อรวมเวลาในการผ่อนแล้วต้องมีอายุไม่เกิน 70 ปี เช่น […]

อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบสิทธิเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท เดือนกันยายน

กลุ่ม พ่อเม่เด็กแรกเกิด-6 ขวบ กลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้พิการ วันนี้ท่านสามารถ  ตรวจสอบสิทธิเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท เดือนกันยายน  สำหรับท่านที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด 19 โดยท่านสามารถใช้แค่ เลขบัตรประชาชน ก็สามารถตรวจรายละเอียดได้ทันที หรือท่านสามารถติดต่อ สายด่วน ศูนย์ช่วยเหลือสังคม พม. โทร. 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง   ตรวจสอบสิทธิเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท เดือนกันยายน   อัพเดท…!! กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เร่งตรวจสอบประชาชนกลุ่มเปราะบาง (เด็กแรกเกิด-6 ขวบ ในครอบครัวรายได้น้อย, ผู้สูงอายุ, ผู้พิการ) ที่ได้รับสิทธิเงินเยียวยาคนละ 3,000 บาท แต่ยังไม่ได้รับเงิน เนื่องจากมีปัญหาเลขบัญชีธนาคารไม่ถูกต้องหรือยังไม่มีเลขบัญชีธนาคาร   ขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิรับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เข้าไปที่เว็บไซต์ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ คลิกที่รูปด้านบน จากนั้นกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก เสร็จแล้วกดเมนูตรวจสอบสิทธิ     หากท่านได้สิทธิ์ระบบจะทำการแสดงผลถึงสิทธิที่จะได้รับ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยน โรงพยาบาล-คลินิก ที่ถูกยกเลิกสัญญาบัตรทองด้วยตัวเอง

นับว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้บัตรทองเวลานี้หลังจากที่ทาง สปสช. พบทุจริตเงินบัตรทอง กว่า 82 แห่ง ในทำให้ไม่สามารถเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลและคลินิก ทั้งหมด 82 แห่ง ได้ ทำให้ประชาชนจำเป็นที่ต้องการเปลี่ยนสถานพยาบาลหรือหน่วยบริการ (ย้ายสิทธิ) เพื่อการรักษา โดยท่านสามารถดู  วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยน โรงพยาบาล-คลินิก ที่ถูกยกเลิกสัญญาบัตรทองด้วยตัวเอง ได้ดังนี้ วิธีการย้ายสิทธิเปลี่ยน โรงพยาบาล-คลินิก ที่ถูกยกเลิกสัญญาบัตรทองด้วยตัวเอง ก็จะไปเปิดย้ายสิทธิเปลี่ยน โรงพยาบาล-คลินิก เรามาดูรายชื่อ คลินิก-โรงพยาบาลทั้งหมด 82 แห่ง ใน กทม. ที่ทุจริตเงินบัตรทองทำให้คนที่ถือบัตรทองกว่า 800,000 คน โดยจะแยกเป็น คลินิกชุมชน-รพ.เอกชนที่มีผลตั้งแต่ 9 ก.ค. และ 18 ก.ย. 63  โดยมีรายละเอียดดังนี้ คลินิกชุมชน 18 แห่ง มีผลเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 63 ประกอบด้วย 1.เรือพระร่วงสหคลินิก 2.คลินิกเวชกรรมปิยะมินทร์ สาขาราม 2 3.คลินิกปิยะมินทร์ สาขาอุดมสุข 4.เพชรเกษม 54 คลินิกเวชกรรม […]

อ่านเพิ่มเติม

ตกงานต้องอ่าน เอาตัวรอดให้ไหว ในภาวะวิกฤติการเงิน

ตกงานต้องอ่าน เมื่อเกิดวิกฤติชีวิต ตกงานกะทันหัน ตั้งตัวไม่ทันไม่คิดไม่ฝันว่าจะต้องเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ แต่ใน่ช่วงวิกฤติที่หนักหนาสาหัสในปีนี้ ทำให้หลายที่จำเป็นต้องปลดพนักงานออกเพราะไม่สามารถแบภาระไว้ได้อีกต่อไป แล้วแบบนี้จะทำอย่างไร ตกงานต้องอ่าน เอาตัวรอดให้ไหว ในภาวะวิกฤติการเงิน ตกงานต้องอ่าน เอาตัวรอดให้ไหว ในภาวะวิกฤติการเงิน อ่านเพิ่มเติม : ตกงานขอสินเชื่อ ได้หรือไม่ ติดต่อสำนักงานประกันสังคม  เป็นทางออกเบื้องต้นสำหรับนตกงานและว่างงานในช่วงนี้ ซึ่งเราต้องไปตรวจสอบสิทธิประโยชน์ทดแทน หากส่งสมทบมาแล้วกว่า 6 เดือน มีสิทธิ์ได้รับเงินทดแทน พูดง่ายๆ คือ ถ้ามีเงินเดือนมากกว่า 15,000 บาท จะสามารถเบิกค่าชดเชยว่างงานได้วันละ 150 บาท เดือนละไม่เกิน 4,500 บาท โดยมีเอกสารที่ต้องเตรียมคือ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารที่กำหนด แบบคำรองรับผลประโยชน์กรณีว่างงาน (สปส. 2-01/7) โดยขอที่ประกันสังคม หนังสือรับรองการลาออกจากบริษัท หนังสือคำสั่งนายจ้างหากจ้างออก (ถ้ามี) ทั้งหมดนี้เมื่อกรอกเอกสารแล้วส่งให้เจ้าหน้าที่ประกันสังคมแล้ว เจ้าหน้าที่จะให้ใบเสร็จรับคำร้องมา ซึ่งใบนี้ห้ามทำหาย เพราะว่ามีคำร้องเข้าไปจำนวนมากในแต่ละวัน หลังจากนั้นเราต้องเข้าไปลงทะเบียนว่างงานที่เว็บไซต์ https://empui.doe.go.th อีกครั้ง เพื่อมากดรับเงินทุกๆเดือน  สมัครงานตามเว็บไซต์ต่างๆ  แน่นอนว่าหลังจากที่ทำเรื่องกับประกันสังคมแล้ว […]

อ่านเพิ่มเติม

ฟอร์ดเรนเจอร์ลดราคาเหลือ 469,000 บาท ผ่อน 0% 48 เดือน ช้าหมดอดไม่รู้นะ

ฟอร์ด จัดแคมเปญพิเศษ “Ranger Days” ลดหนักลดสุดในรุ่นกับรถยนต์ ฟอร์ดเรนเจอร์ลดราคาเหลือ 469,000 บาท ผ่อน 0 % 48 เดือน ช้าหมดอดไม่รู้นะ  เพื่อกระตุ้นตลาดส่วนกระแสไวรัสโควิด-19 ฟอร์ดเรนเจอร์ลดราคาเหลือ 469,000 บาท ผ่อน 0% 48 เดือน ช้าหมดอดไม่รู้นะ เปิดแคมเปญกระตุ้นตลาดเดือน กันยายน ปรับลดราคา ทั้งรุ่นตอนเดียว โอเพ่นแค็บ และ 4 ประตู เฉลี่ย 58,000-130,000 บาท ฟอร์ด กระตุ้นตลาด จัดแคมเปญพิเศษ “Ranger Days” สำหรับรถปิกอัพ เรนเจอร์ ด้วยการลดราคาพิเศษ โดยรถที่นำมาร่วมรายการประกอบด้วย   เรนเจอร์ สแตนดาร์ดแค็บ 2.2L XL 4×2 เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เหมาะสำหรับการขนส่งสินค้า ด้วยสมรรถนะเหนือชั้นที่ และสามารถดัดแปลงเป็นตู้เก็บของเย็นหรือร้อนได้ […]

อ่านเพิ่มเติม

ควิกชาร์จ-วอลบอกซ์ บูม สถานีชาร์จรถยนต์ EV โตส่วนกระแส

รถอีวีโตพรวดพราด ควิกชาร์จ-วอลบอกซ์ บูม สถานีชาร์รถยนต์อีวีโตส่วนกระแส หน้าใหม่ดาหน้าลงทุนหลังรัฐบาลขีดกรอบขายไฟฟ้า 2.63 บาทต่อยูนิต  ด้านผู้นำเข้าชุดชาร์จ wallbox เผยตลาดติดตั้งในคอนโดฯ-บ้านโตไม่หยุด ควิกชาร์จ-วอลบอกซ์ บูม สถานีชาร์จรถยนต์ EV โตส่วนกระแส จากความแพร่หลายของการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ทั้งรถยนต์อีวี และรถยนต์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด ในบ้านเรามีสัดส่วนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากรัฐบาลประกาศเป้าหมาย นโยบายส่งเสริมการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ (EV) โดยมีเป้าหมายว่าในปี 2569-2573 จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด 30% ของการผลิต หรือ 750,000 คัน โดยในปี 2563-2665 รัฐต้องผลักดันการใช้อีวีในรถราชการ รถสาธารณะ รถจักรยานยนต์สาธารณะ 60,000-110,000 คันนั้น จากรายงานตัวเลขจากสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ว่า สถิติยอดจดทะเบียนสะสมของรถยนต์ไฟฟ้า พลังงาน แบตเตอรี่ (BEV) ในช่วง ปี พ.ศ. 2558-มิถุนายน 2563 พบว่า มียอดจดทะเบียนทั้งสิ้น 4,301 คัน แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ […]

อ่านเพิ่มเติม

9 กฏ ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ให้ได้ประโยชน์และดีต่อใจ

การ ช้อปปิ้งเสื้อผ้า เป็นเรื่องปกติของทุกคน เพราะเสื้อผ้าเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่เราต้องมีติดตัวไว้ตลอด ตอนนี้ก็มีเสื้อผ้าราคาย่อมเยามากมาย และหาซื้อได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ แต่อย่างไรก็ตามซื้อบ่อยๆ ช้อปบ่อยๆ ก็พาให้เงินหมดไม่รู้ตัวได้ ้เรามาดู 9 กฏ ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ให้ได้ประโยชน์และดีต่อใจ 9 กฏ ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ให้ได้ประโยชน์และดีต่อใจ อ่านเพิ่มเติม : 5 เทคนิคช้อปปิ้งอย่างโปร มีตังค์เหลือ เมื่อต้อง Shop at home ช่วงหนีโควิด-19 จัดตู้เสื้อผ้าก่อน  ก่อนออกไปช้อปหรือเปิดเว็บช้อป ไปเปิดตู้เสื้อผ้าเราดูก่อนว่ามันมีเสื้อผ้าตัวไหนที่เราเก็บจนลืม ไม่ได้ใส่อยู่ในตู้บ้าง ถ้ามีตัวไหนที่เราเห็นแล้วเอ๊ะ เราซื้อมาด้วยเหรอ ลองเอามาวนใส่ดูก่อน อย่าเพิ่งรีบไปซื้อใหม่ เสื้อผ้าถึงแม้จะเก่า แต่ถ้ามิกซ์แอนด์แมตช์กันดีๆ มันก็พอดูเก๋ๆ ดูตามแฟชั่นได้อยู่ กำหนดงบประมาณในการช้อปปิ้ง  อาจจะตั้งงบประมาณเป็นรายสัปดาห์ รายเดือน รายปี หรือรายอะไรก็ได้ตามสะดวก แต่ก็ควรตั้งไว้ เพื่อจะได้ไม่ช้อปปิ้งบานปลาย งดช้อปปิ้งตอนกำลังเครียด  เพราะความเครียดมักพาให้เรามีอารมณ์ชั่ววูบที่จะทำอะไรลงไปแบบไร้สติ และอย่างที่ทราบกันว่าการช้อปปิ้งเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยบำบัดความเครียดได้ ถ้าเราช้อปตอนเครียด เราอาจจะเสียหายหลายแสนเลยทีเดียว รอจังหวะลดราคาค่อยช้อป ถ้าช้อปช่วงโปรโมชั่น หรือช่วงที่มีสินค้าลดราคา […]

อ่านเพิ่มเติม

จริงหรือไม่? ที่ ติดเครดิตบูโรแล้วจะกู้เงินไม่ผ่าน

ติดเครดิตบูโรแล้วจะกู้เงินไม่ผ่าน คำพูดนี้เป็นความจริงหรือไม่ หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าถ้าติดเครดิตบูโร อาจจะกู้เงินไม่ผ่าน ไม่ได้รับการอนุมัติเงินกู้ บทความนี้จะมาไขข้อข้องใจ จริงหรือไม่? ที่ติด เครดิตบูโรแล้วจะกู้เงินไม่ผ่าน  จริงหรือไม่? ที่ ติดเครดิตบูโรแล้วจะกู้เงินไม่ผ่าน อ่านเพิ่มเติม : 5 เหตุผลที่ต้องตรวจเครดิตบูโร  ทำไมจึงควรตรวจเครดิตบูโร การตรวจข้อมูลเครดิตของตัวเอง นอกจากจะเป็นการตรวจเช็กข้อมูลตัวเองในเรื่องประวัติการชำระสินเชื่อทั้งหมดที่เรามีว่าเป็นอย่างไรแล้ว ยังช่วยตรวจสอบให้กับตัวเองอีกด้วยว่าเอกสารสำคัญส่วนตัวของเรานั้น มีใครนำไปแอบอ้างทำอะไรหรือไม่ เช่น ปลอมแปลงสำเนาบัตรประชาชน หรือเอกสารการเงินต่างๆ ไปสมัครสินเชื่อโดยใช้ชื่อเรานั่นเอง  อันที่จริงแล้วการตรวจเครดิตบูโรเป็นสิ่งที่ผู้ที่จะขอสินเชื่อควรทำการขอก่อน เพื่อที่จะรู้สถานะทางการเงินของตัวเอง เพราะทุกสถาบันย่อมตรวจสอบประวัติการเงินของผู้ขอสินเชื่อเป็นปกติอยู่แล้ว  ทำไมถึงขอสินเชื่อไม่ผ่าน  การพิจารณาสินเชื่อเป็นดุลยพินิจของสถาบันการเงิน ซึ่งขึ้นอยู่กับหลักเกณฑ์การพิจารณาสินเชื่อ หรือ นโยบายสินเชื่อของแต่ละสถาบันการเงินในขณะนั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในสถาบันการเงินแต่ละแห่ง ข้อมูลเครดิตเป็นเพียงส่วนประกอบส่วนหนึ่งในการนำไปประกอบการพิจารณาสินเชื่อเท่านั้น นอกเหนือจากข้อมูลจากแหล่งอื่น ที่สถาบันการเงินใช้ประกอบการพิจารณา เช่น รายได้ รายจ่าย อาชีพ ประวัติการออม อายุงาน หรือ หลักทรัพย์ค้ำประกัน เป็นต้น นอกจากนี้ หากปรากฎว่าสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกของบริษัทได้ปฏิเสธสินเชื่อแก่ลูกค้าโดยเหตุเพราะการตรวจสอบข้อมูลเครดิตจากบริษัท สถาบันการเงินแห่งนั้นจะต้องมีหนังสือปฏิเสธสินเชื่อให้แก่ลูกค้า พร้อมแจ้งที่อยู่ของบริษัทข้อมูลเครดิตที่เป็นสถาบันการเงินที่ใช้ตรวจสอบข้อมูล และท่านสามารถนำหนังสือปฏิเสธสินเชื่อที่ได้จากสถาบันการเงินไปขอตรวจสอบข้อมูลเครดิตของตนเองได้ที่บริษัทข้อมูลเครดิตโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ถูกปฏิเสธสินเชื่อโดยอ้างว่าติดเครดิตบูโร ต้องทำอย่างไร ถ้าคุณกู้ไม่ผ่านหรือถูกปฏิเสธสินเชื่อ โดยธนาคารหรือสถาบันการเงินให้เหตุผลว่าเป็นเพราะข้อมูลในเครดิตบูโรหรือเกี่ยวข้องกับเครดิตบูโร […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีสมัครสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพวงเงิน 50,000 บาท ฟรีดอกเบี้ย 3 เดือนแรก จาก ธ.ก.ส.

ธ.ก.ส. พร้อมปล่อยกู้สินเชื่อเงินกู้ได้สูงสุดรายละไม่เกิน 50,000 บาท เพื่อสภาพคล่องในวิกฤตโควิด-19 โดยท่านผู้อ่านที่สนใจสามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพวงเงิน 50,000 บาท ฟรีดอกเบี้ย 3 เดือนแรก จาก ธ.ก.ส. โดยรายละเอียดระยะเวลาจ่ายสินเชื่อมีดังนี้ หรือท่านที่สนใจสินเชื่ออื่นคลิกได้ที่ลิงค์นี้ เปรียบเทียบสินเชื่อสมัครง่าย   วิธีสมัครสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพวงเงิน 50,000 บาท ฟรีดอกเบี้ย 3 เดือนแรก จาก ธ.ก.ส. ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  หรือ ธ.ก.ส. ปล่อยกู้สินเชื่อกู้ได้สูงสุดรายละไม่เกิน 50,000 บาท ปลอดดอกเบี้ย 3 เดือน ที่มาพร้อมระยะเวลาจ่ายสินเชื่อตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยท่านผู้อ่านที่สนใจร่วมโครงการนี้ที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมไปจนถึงปัญหาภาวะเศรษฐกิจ สามารถเดินทางสมัครได้ด้วยตัวเองที่ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาใกล้บ้าน หรือสมัครผ่านโปรแกรม line ก็ได้เช่นกัน   คุณสมบัติผู้กู้  สินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ ผู้กู้ต้องเป็นเกษตรกรหรือทายาทเกษตรกรหรือบุคคลในครัวเรือนหรือบุคคลทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจาก COVID – 19 และ ปัญหากาวะเศรษฎกิจตกต่ำ และเดินทางกล์บภูมิลําเนา เพื่อแสวงหาแนวทางการประกอบอาชีพใหม่ ไม่เคยขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้าของ […]

อ่านเพิ่มเติม

วิธีพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยธนาคารออมสิน แบบออนไลน์

ข่าวดีธนาคารออมสินพร้อมเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนที่เป็นกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 โดยทางธนาคารจะขยายเวลาพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย โดยท่านสามารถทำได้ด้วยตนเองแบบง่ายๆผ่าน  application MyMo โดยท่านที่ประสงค์ที่ต้องการขยายเวลาการเปิดให้พักชำระหนี้สามารถดู วิธีพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยธนาคารออมสิน แบบออนไลน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้   วิธีพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยธนาคารออมสิน แบบออนไลน์ ธนาคารออมสินพร้อมช่วยเหลือระชาชนที่เป็นลูกค้าที่ได้กู้เงินจากธนาคารแต่ยังไม่สามารถ ชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย ได้าจากผลกระทบของไวรัส โควิด-19  ทำให้ธนาคารพร้อมขยายเวลาเปิดให้พักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยอัตโนมัติให้อีก 3 เดือน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม 2563 โดยสามารถทำเองได้ง่ายๆด้วยตัวเองผ่าน  application MyMo  นอกจากนี้ยังมาพร้อมแผนการชำระหนี้ได้ 3 ทางเลือก โดยล่าสุดทางธนาคาร ได้ทำการอัปเดต application MyMo ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด 1.34.0 เพื่อที่ท่านจะสามารถแจ้งความประสงค์ออกจากมาตรการพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยด้วยตัวเองผ่าน MyMo ได้แล้ววันนี้!  โดยท่านที่สนใจสามารถดู วิธีพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยธนาคารออมสิน ได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้ หรือสอบถามข้อมูลที่ 1143   ขั้นตอนพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยธนาคารออมสิน เริ่มแรกดาวน์โหลด Application MyMo By GSB Mobile Banking ทั้ง IOS และ  Android หรือจะ กดได้ที่รูปด้านล่าง […]

อ่านเพิ่มเติม

เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 18 กันยายน 63

สำหรับบุคคลรายได้น้อยวันนี้เรามา เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 18 กันยายน 63 กันโดยท่านจะได้รับเงินช่วยเหลืออะไรบ้างและรัฐบาลจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีท่านกันในตอนไหน หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. วิธีรับสิทธ์เงินช่วยเหลือเงิน 3,000 บาท จากเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com รวมมาตรการพักชำระหนี้งวดรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน  เช็คสิทธิ์รับเงินบัตรคนจนวันที่ 18 กันยายน 63   สำหรับท่านที่ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ท่านสามารถเช็คยอดเงินได้ในวันที่ 18 ก.ย. 63 กรมบัญชีกลาง กระทรวงการจะคลังโอนเงินให้กับ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 1.14 ล้านคน โดยโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money)  โดยขั้นตอนการกดเงิน บัตรคนจนมีดังนี้ วันที่ 18 กันยายน 2563 (ค่าไฟฟ้า  ค่าน้ำประปา) ค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 230 บาท/เดือน/ครัวเรือน […]

อ่านเพิ่มเติม

รวมมาตรการพักชำระหนี้งวดรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน

สถานบันการเงินและลีสซิ่ง ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยสำหรับประชาชนที่กำลังเผชิญกับ วิกฤติโควิด-19 ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ธนาคารและบริษัทลีสซิ่ง จึงได้ออกมาตรการ พักชำระสินเชื่อรถยนต์ เพื่อหวังช่วยลดภาระของลูกค้าโดยวันนี้เราได้ รวมมาตรการพักชำระหนี้งวดรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน สำหรับช่วยลดภาระช่วง โควิด-19 ในเวลานี้ รวมมาตรการพักชำระหนี้งวดรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน   ธนาคารกสิกรไทย พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย เป็นเวลา 3 เดือน โดยขยายเวลาผ่อนชำระอีก 3 เดือน หรือ ลดค่างวด 50% ของค่างวดเดิม เป็นเวลา 6 เดือน โดยขยายเวลาผ่อนชำระอีก 3 เดือน         ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ มาตรการให้ความช่วยเหลือ 1. มาตรการช่วยเหลือโดยลดค่างวดผ่อนชำระสูงสุด 30% ของค่างวดเดิม หรือ 2. มาตรการพักชำระค่างวดทั้ง เงินต้นและดอกเบี้ย สูงสุด 3 เดือน ทั้งนี้ กรุงศรี ออโต้ จะเป็นผู้พิจารณาให้ความช่วยเหลือตามมาตรการที่เหมาะสมกับสภาพการณ์ปัจจุบันของลูกค้า อ่านเพิ่มเติม […]

อ่านเพิ่มเติม

มา ทำความรู้จักกับบัตร KTC PROUD ทำให้ชีวิตการเงินขอคุณง่ายขึ้น

ทำความรู้จักกับบัตร KTC PROUD อย่างที่เห็นกันว่าตอนนี้หลายธนาคารออกบัตรกดเงินสดมาเพื่อให้เป็นตัวช่วยทางการเงินสำหรับคนที่ต้องการสภาพคล่อง ซึ่งบัตรกดเงินสดเองก็ใช้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แถมบางบัตรยังมีสิทธิพิเศษให้ผู้ถือบัตรอย่างสุดคุ้มเลยทีเดียว และบทความนี้แอดมินจะพามาส่องบัตรกดเงินสดอีกใบหนึ่งที่น่าสนใจมาแนะนำกัน มา ทำความรู้จักกับบัตร KTC PROUD ทำให้ชีวิตการเงินขอคุณง่ายขึ้น มา ทำความรู้จักกับบัตร KTC PROUD ทำให้ชีวิตการเงินขอคุณง่ายขึ้น อ่านเพิ่มเติม : รวมบัตรกดเงินสดน่าสนใจ ประจำเดือนกันยายน 2563  บัตรกดเงินสดธนาคารกรุงไทย KTC PROUND เป็นบัตรที่มอบสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจให้กับผู้ใช้มากมาย และโดยส่วนใหญ่ก็บอกกันว่าสมัครไม่ยากเท่าไหร่ และได้รับความนิยมมากพอสมควร เรามาดูกันว่าบัตรกดเงินสดใบนี้มันดีอย่างไร  ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ  บัตรกดเงินสดธนาคารกรุงไทย KTC PROUD ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ทำให้ทุกการใช้งานไม่ต้องคอยกังวลกับเรื่องของค่าธรรมเนียมกันอีกต่อไป นอกจากนี้ยังไม่มีค่าธรรมเนียมในการเบิกถอนเงินสด โดยทั่วไปแล้วหากใช้บัตรเครดิตในการเบิกถอนเงินสดจากตู้ ATM จะต้องเสียค่าธรรมเนียมให้กับผู้ให้บริการ 3% (และ Vat อีก 7%) ซึ่งเอาจริงๆ เป็นค่าธรรมเนียมที่สูงมาก แต่ถ้าเลือกใช้บัตรกดเงินสดธนาคารกรุงไทย KTC PROUD ก็จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ นอกจากนี้ยังได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการชำระเงิน ที่ธนาคารกรุงไทย และ […]

อ่านเพิ่มเติม