ชนกับรถไม่มีประกัน ต้องทำอย่างไร?

อุบัติเหตุ เป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด ไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้น เพราะมันสร้างแต่ความเสียหายให้กับทุกฝ่าย นั่นเป็นสิ่งที่บอกว่าประกันรถยนต์นั้นมีความสำคัญ เพราะจะช่วยบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นให้กับคุณได้ แต่ในบางกรณี เกิดเราขับรถชนกับรถที่ไม่มีประกัน สามารถสร้างปัญหาให้เราได้ค่ะ  วันนี้ MoneyGuru.co.th มีวิธีในการรับมือ เมื่อคุณประสบอุบัติเหตุกับรถที่ไม่มีประกันระยนต์ มาฝากกันค่ะ หากคุณเป็นฝ่ายถูก 1. […]

แบล็กฟรายเดย์ (Black Friday) วันลดราคาสุดยิ่งใหญ่

แบล็กฟรายเดย์ (Black Friday) ถือเป็นวันที่วุ่นวายที่สุดตามห้างสรรพสินค้าในรอบปี ของชาวอเมริกันเลยทีเดียว เพราะจะเป็นวันที่มีมหกรรมลดราคา จากห้างสรรพสินค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ลดชนิดที่เรียกว่าคนแย่งกันซื้อจนเลือดตกยางออกก็มีมาแล้ว แต่สำหรับชาวไทยหลายคนอาจจะไม่รู้จักวันนี้สักเท่าไร (เพราะเมืองไทยไม่มี) ดังนั้น วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาไปรู้จักวัน แบล็กฟรายเดย์ […]

วิธี ใช้บัตรเครดิต แบบสตรอง รับรองไม่เป็นหนี้เรื้อรัง

บัตรเครดิตสามารถเป็นเครื่องมือทางการเงินที่สุดยอด หากคุณใช้ถูกวิธีและมีวินัย แต่ในทางกลับกัน การใช้บัตรเครดิตแบบไม่มีความระมัดระวัง ก็อาจจะทำให้คุณเจอปัญหาน่าปวดหัวไม่รู้จบได้เช่นกัน ตัวอย่างมีให้เห็นอยู่มากมายในปัจจุบัน จากสถิติหนี้ครัวเรือน ที่พุ่งสูงขึ้นในทุกปี ซึ่งในปี 2559 นี้พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ สาเหตุหลักก็เป็นเพราะคนไทยยังไม่รู้จักวิธีบริหารเงินอย่างถูกต้อง อีกประการหนึ่งคือ คนไทยมองว่าการมีทรัพย์สินนั้นคือความมั่นคง โดยลืมนึกไปว่าการมีทรัพย์สิน […]

รถจมน้ำ ต้องเอาตัวรอดอย่างไร?

การเกิดอุบัติเหตุรถชนกันคงเป็นเรื่องที่คนเห็นได้ทั่วไป แต่ถ้าเป็นอุบัติเหตุ รถจมน้ำ ล่ะ แน่นอนว่าน้อยคนคงจะเคยเจอประสบการณืแบบนี้ และแน่นอนว่าคงไม่มีพระเอกเหมือนกัปตันยู ในซีรีย์ยอดฮิต Descendants of the Sun มาช่วยเอาไว้ได้ทันแน่นอน ดังนั้น วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงขอนำเสนอวิธีการเอาตัวรอดเมื่อ […]

เคล็ดลับการเงินเด็ดๆ ที่ใช้เวลาแค่ 10 นาที

ไม่ว่าเป้าหมายทางการเงินของคุณคืออะไร อาจจะเป็นการเปิดธุรกิจในฝัน หรือการไปเที่ยวต่างประเทศที่คุณอยากพาคนที่คุณรักไป ล้วนแต่ต้องใช้เงินทั้งนั้น และการที่คุณจะมีเงินได้ คุณต้องมีการจัดการเงินที่ดี พร้อมรับทุกสถานการณ์ วันนี้ MoneyGuru.co.th มี เคล็ดลับการเงินเด็ดๆ ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ในการทำให้การเงินของคุณอยู่ในการควบคุม […]

Side 1 af 69