รถยนต์ส่วนพระองค์ Toyota Soluna เรื่องราวที่อาจทำให้คุณน้ำตาซึม

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ ทรงดำเนินชีวิตอย่างพอเพียงเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับประชาชน พระองค์ทรงเลือกที่จะใช้สิ่งของตามความจำเป็นเท่านั้น เช่น พระราชพาหนะหรือ รถยนต์ส่วนพระองค์ ก็ทรงเลือกใช้รถยนต์ธรรมดา ๆ นั่นก็คือ Toyota Soluna ที่วันนี้ MoneyGuru.co.th […]

ปณท. เตรียมจัดทำ แสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง

จากข่าวที่ทำให้คนไทยทั้งชาติต้องหลังน้ำตา ทำให้หน่วยงานต่าง ๆ ร่วมกันแสดงความถวายอาลัยแทบทุกหน่วยงาน รวมถึง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ด้วย ซึ่งล่าสุดนี้ไปรษณีย์ไทยได้เตรียมจัดทำ แสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี […]

กทม.จัดบัสบริการ รับส่งประชาชน สู่สนามหลวงฟรี

วันที่ 19 ตุลาคม กรุงเทพมหานคร โดยสำนักวัฒนธรรมฯ ได้จัดรถ shuttle bus เพื่อ รับส่งประชาชน มาสู่บริเวณสนามหลวง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการเกินทางมาถวายความเคารพพระบรมศพ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เป็นจำนวน 4 […]

จัดงานแต่งช่วงไว้ทุกข์ อย่างไรให้เหมาะสม

จัดงานแต่งช่วงไว้ทุกข์ หนึ่งในคำถามที่คนส่วนใหญ่มักถามกัน ในช่วงที่ควรงดจัดงานรื่นเริงต่าง ๆ เนื่องจากตอนนี้ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ และถวายความอาลัยต่อ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร” แต่ถ้าจำเป็นจริง ๆ ที่จะต้อง จัดงานแต่งช่วงไว้ทุกข์ นี้ […]

เหตุใดจึงเรียก ในหลวง ว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ“

จากข่าวที่ทำให้คนไทยทั่วโลกต้องหลั่งน้ำตา นั่นคือข่าวการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช” อย่างไรก็ตาม เมื่อเราฟังข่าวจากโทรทัศน์หรือวิทยุ เราอาจจะได้ยินนักข่าวเรียกในหลวงของเราว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ“ ทำไห้หลายคนอาจสงสัยว่าเหตุใดจึงเรียกองค์ ในหลวง เช่นนั้น วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาคุณผู้อ่านไปหาคำตอบกันค่ะ เผยเรื่องพระนาม ผศ.ดร.อาทิตย์ […]

Side 1 af 67