ไอเดียธุรกิจ สำหรับคนมีความคิดสร้างสรรค์

หลายคนชอบบอกว่าชีวิตของการเป็นศิลปินนั้นเป็นเรื่องยาก เรียนศิลปะจบมาจะทำงานอะไรได้ กลายเป็นศิลปินใส้แห้ง แต่โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ในยุคนี้มีโอกาสมากมายในการใช้ศิลปะมาทำเงินให้กับคุณ ขอเพียงมีไอเดียล้ำ ๆ แหวกแนว คุณก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจของคุณได้แล้ว วันนี้ MoneyGuru.co.th มี ไอเดียธุรกิจ สำหรับเหล่าศิลปินมาฝาก เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะค่ะ ขายงานแฮนด์เมดของคุณ คุณอาจจะเป็นคนที่ชอบการถักโครเช ถักไหมพรม หรือชอบการทาสีตกแต่งผนังบ้านด้วยตัวเอง ถ้าคุณมีฝีมือประกาศให้โลกรู้และทำรายได้จากมันเสียเลยสิ! ตอนนี้มีเว็บไซต์จำนวนมากที่จะช่วยให้คุณขายงานแฮนด์เมดของคุณได้ เช่น เว็บไซต์ blisby.com ที่เป็นแหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมด โดยคุณสามารถเปิดร้านค้ากับทางเว็บไซต์ได้ฟรีเลยค่ะ หรือจะขยายตลาดด้วยการขายให้กับคนทั่วโลกผ่านทาง ebay.com ก็ได้เช่นกัน เก็บรวบรวมและขายงานศิลปะของคุณ คุณมีเซนส์ในงานศิลปะใช่ไหม? ถ้าใช่ คุณควรซื้อและเก็บรวบรวมงานศิลปะเจ๋ง ๆ เพื่อเก็งกำไรเสียเลยสิ…

ภัยธรรมชาติ ประกันภัยรถยนต์คุ้มครองหรือไม่?

ภัยธรรมชาติ ที่หลากหลายเกิดขึ้นทั่วโลกตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นพายุ แผ่นดินไหว หรือคลื่นสึนามิ นี่เป็นเพียงบางส่วนของภัยธรรมชาติใหญ่ ๆ ที่เราเห็นผ่านข่าวต่าง ๆ ดังนั้น เมื่อคุณกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ คุณก็จะต้องคำนึงถึงความเป็นไปได้ของภัยธรรมชาติต่าง ๆ ด้วย โดยส่วนใหญ่ผู้ให้บริการประกันภัยรถยนต์ จะมีกรมธรรม์ที่ครอบคลุมการเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนนและการโจรกรรม แต่จะไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจาก ภัยธรรมชาติ ภัยธรรมชาติเหล่านั้น สามารถทำลายล้างตึกรามบ้านช่อง หรือเมื่อทั้งเมืองให้หายไปได้ภายในพริบตา แล้วรถยนต์คันจ๊อยของคุณจะเหลือรอดอะไร ถ้าหากเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่มาจริง ๆ ซึ่งภัยพิบัติเหล่านี้ ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ว่ามันจะเกิดขึ้นมาเมื่อใด ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะไม่อยู่ในโซนของแผ่นดินไหวเหมือนประเทศญี่ปุ่น หรืออยุ่ในโซนที่มีพายุเกิดขึ้นบ่อยเหมือนสหรัฐอเมริกา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนไทยจะรอดเงื้อมือของธรรมชาติไปได้ ดูอย่างคราวสึนามิทางภาคไต้ของเราสิ ไม่มีคำเตือนใด ๆ บอกให้พวกเรารู้ กว่าจะรุ้ตัวก็เมื่ออันตรายประชิดตัวแล้ว ความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณ ไม่ได้เกิดจากคนด้วยกันเท่านั้น…

บัตรเครดิต ใบแรกในชีวิต คุณพร้อมจะมีหรือยัง?

ปัจจุบันนี้ คนรุ่นใหม่กระหายอยากจะมี บัตรเครดิต กันเหลือเกิน เพราะว่ามันสะดวก ง่ายต่อการใช้ และอีกอย่างมันดูเท่ ดูคูลมาก ๆ เวลารูดปรี๊ด ๆ อย่างไรก็ตาม บัตรเครดิตนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งถ้าหากคุณใช้บัตรเครดิตอย่างถูกวิธี บัตรเครดิตก็สามารถสร้างประโยชน์ให้กับคุณมากมายอย่างน่าเหลือเชื่อ แต่ก่อนที่จะสมัคร บัตรเครดิต ใบแรกในชีวิตของคุณ คุณต้องสำรวจตัวเองเสียก่อน ว่าคุณพร้อมที่จะมีบัตรเครดิตหรือยัง วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงนำคำถามที่คุณควรถามตัวเอง และตอบให้ได้เสียก่อน ก่อนที่ตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตค่ะ อายุและรายได้ อันดับแรกในการสมัครบัตรเครดิต คือคุณต้องดูว่าคุณผ่านเกณฑ์ในการ สมัครบัตรเครดิต หรือยัง โดยผู้ที่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้นั้นต้องมีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีรายได้มากกว่า 15,000…

ซื้อรถ อย่างไร ให้ตรงใจและได้ราคาดี

ช่วงปลายปีแบบนี้ นับว่าเป็นช่วงเดือนที่เหมาะจะซื้อรถทั้งมือใหม่และมือสองนะคะ เพราะมีแรงจูงใจและข้อเสนอมากมายที่ทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ยกขบวนมานำเสนอให้คุณ รวมถึงมีมหกรรมงานแสดงรถยนต์หลาย ๆ งาน ที่จัดขึ้นในช่วงนี้อีกด้วย ซึ่งแน่นอน จะมีข้อเสนอเด็ด ๆ เฉพาะในงาน มากระตุ้นต่อมให้คุณอยากซื้อ อย่างไรก็ตาม หากใครวางแผนจะ ซื้อรถ อยู่ ลองมาดูเคล็ดลับบางอย่างที่จะช่วยให้คุณซื้อรถได้ตรงใจคุณแถมได้ราคาดีที่สุด ที่วันนี้ MoneyGuru.co.th นำมาฝากกันค่ะ ดูเงินทุนเป็นอันดับแรก ขั้นแรกก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อรถยนต์ การกำหนดว่าจะซื้อรถรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร ให้คุณดูที่เงินทุนของคุณก่อนเป็นอันดับแรก ว่าคุณมีเงินดาวน์ที่จะออกรถเท่าไร ค่างวดต่อเดือนเท่าไหร่คุณถึงจะสามารถจ่ายไหวโดยที่คุณไม่เดือดร้อน โดยคุณสามารถเข้าไปปรึกษาไฟแนนซ์รถยนต์ว่า คุณมีรายได้เท่านี้ มีเงินดาวน์เท่านี้ สามารถซื้อรถในระดับราคาเท่าไหร่ มีรถรุ่นใด ยี่ห้อใด…

บัตรกดเงินสด vs สินเชื่อเงินกู้ ใช้แบบไหนดีนะ?

หากคุณกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาในชีวิต และจำเป็นต้องใช้เงินก้อนในการจัดการปัญหาเหล่านั้น แต่อุปสรรคคือ คุณไม่มีเงินก้อนหรือเงินเก็บเอาไว้เลยนี่สิ  ท้ายที่สุดแล้วอาจจะทำให้คุณนึกถึงสินเชื่อส่วนบุคคล และ บัตรกดเงินสด ขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ทั้งสองสิ่งนี้นั้นมีข้อดีข้อเสีย รูปแบบในการใช้ รวมถึงสถานการณ์ที่ใช้ก็แตกต่างกันด้วย วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาไปดูความแตกต่างของสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสดกันค่ะ ว่าคุณควรจะเลือกใช้สิ่งไหน ในสถานการณ์ใด สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อส่วนบุคคล เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้เงินก้อนใหญ่ในกรณีที่เร่งด่วน เช่น สำหรับค่ารักษาพยาบาล หรือการซ่อมแซมรถยนต์ ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่สำคัญและมักต้องใช้เงินจำนวนมาก สำหรับการคำนวณดอกเบี้ยนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณเงินที่ใช้ ซึ่งถ้าคุณยิ่งใช้มาก อัตราดอกเบี้ยก็จะยิ่งต่ำลง และมีระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ยาวนานถึง 12 – 60 เดือน ทั้งนี้ หากคุณต้องการใช้เงินก้อนใหญ่มาก ควรเลือกใช้สินเชื่อส่วนบุคคลจะเหมาะกว่าบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิตนะคะ…

Side 1 af 65